VinBrain lọt chung kết cuộc thi ‘Thử thách ứng phó với đại dịch’ 

Đội ngũ VinBrain tại Mỹ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi toàn cầu “ Thử thách ứng phó với đại dịch ” do XPRIZE và Cognizant tổ chức, với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Được phát động vào tháng 11/2020, cuộc thi “ Thử thách ứng phó với đại dịch ” hướng đến khai thác sức mạnh của dữ liệu và trí tuệ nhân tạo để dự đoán tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 . Thông qua trí tuệ nhân tạo, các đội đề xuất kế hoạch can thiệp dành cho các chính phủ, cộng đồng và tổ chức khu vực với mục tiêu khống chế dịch khi mở cửa lại nền kinh tế.

Các đội tham gia cần đưa ra những khuyến nghị nhằm đạt mục tiêu “kép”: Mở cửa lại xã hội một cách an toàn, hạn chế tác động tiêu cực đến kinh tế, đồng thời giảm thiểu khả năng bùng phát của virus SARS-CoV-2.

Trong tổng số 104 đội đến từ 28 quốc gia ở vòng bán kết, chỉ có 48 đội của 17 quốc gia được chọn vào chung kết. Quá trình tuyển chọn dựa trên đánh giá của ban giám khảo độc lập về mô hình AI – dự đoán tốc độ và mô hình lây nhiễm Covid-19 của các đội.

Được dẫn dắt bởi ông Mudit Jain – Phó tổng giám đốc phụ trách Khối Phát triển Sản phẩm của VinBrain tại Mỹ, Vinteam đã sáng tạo giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo chẩn đoán các trường hợp nhiễm Covid-19 và đưa ra phương án can thiệp.

VinBrain lọt chung kết cuộc thi 'Thử thách ứng phó với đại dịch' - Hình 1

Ông Mudit Jain – Phó tổng giám đốc phụ trách Khối Phát triển Sản phẩm của VinBrain tại Mỹ.

Trên thực tế, các quốc gia và lãnh thổ khác nhau có mô hình lây nhiễm khác nhau, dẫn đến phương án can thiệp có hiệu quả ở khu vực này có thể kém hiệu quả ở chỗ khác. Đội ngũ VinBrain đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề bằng cách xây dựng mô hình AI riêng biệt cho từng khu vực, thông qua đó dự đoán chuỗi thời gian lây nhiễm Covid-19 tại nơi đó.

Đội Vinteam đã phát triển giải pháp này dựa trên kỹ thuật dịch tễ học truyền thống được gọi là mô hình SEIR. Kỹ thuật này được mở rộng, tích hợp với trí tuệ nhân tạo thành một mô hình động thay vì cách tiếp cận tĩnh truyền thống.

Để đào tạo các mô hình AI của mình, đội sử dụng các tính năng/dữ liệu có sẵn về nhân khẩu học, cơ sở hạ tầng y tế và các chỉ số kinh tế. Một tính năng đặc biệt mà Vinteam sử dụng là chỉ số di động của Google Maps được thu thập từ điện thoại Android trên toàn thế giới theo cách ẩn danh và bảo mật. Thông qua đó, mô hình có thể đo lường dịch chuyển của dân cư ở những khu vực công cộng như công viên, bệnh viện, nơi làm việc, cửa hàng tạp hóa, nhà ga, sân bay… Một tính năng khác là dữ liệu xu hướng tìm kiếm triệu chứng nhiễm Covid-19 được tổng hợp ẩn danh và truy vấn tìm kiếm phổ biến trên Google liên quan đến triệu chứng nhiễm bệnh.

VinBrain lọt chung kết cuộc thi 'Thử thách ứng phó với đại dịch' - Hình 2

Vinteam xây dựng các mô hình AI riêng biệt cho từng khu vực để dự đoán chuỗi thời gian lây nhiễm Covid-19.

Ban giám khảo độc lập của cuộc thi đã chọn Vinteam vào vòng chung kết dựa trên sự chính xác của các mô hình AI và khả năng diễn giải dự đoán của giải pháp. Ngoài ra, cách tiếp cận giải pháp này có thể sử dụng cho nhiều mô hình ứng phó với đại dịch khác trong tương lai.

Ông Amir Banifatemi – Giám đốc Tăng trưởng và Đổi mới của XPRIZE cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu tối đa hóa sức mạnh của sự hợp tác, cạnh tranh và đổi mới, để đẩy nhanh những giải pháp có thể được áp dụng cho Covid-19 và các đại dịch trong tương lai. Trong một khoảng thời gian ngắn, cuộc thi đã có những kết quả đáng khích lệ, phản ánh việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ xã hội ”.

Đơn vị tổ chức “Thử thách ứng phó với đại dịch” là XPRIZE – tổ chức phi lợi nhuận thế giới về thiết kế và phát động các cuộc thi nhằm giải quyết những thách thức lớn của nhân loại. Bên cạnh đó là Cognizant , được xem là một trong 15 công ty biểu tượng của Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, xây dựng quy trình kinh doanh và tư vấn hợp tác cho một số đơn vị thành công trên thế giới . Các nhà tổ chức hy vọng cuộc thi sẽ thúc đẩy việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu trong giải quyết những thách thức nhân đạo khác. Cuộc thi sẽ công bố kết quả vào cuối tháng 2/2021.

VinBrain là công ty công nghệ thuộc Tập đoàn VinGroup, với tầm nhìn trở thành công ty AI nổi tiếng thế giới trong ngành y tế và mang AI, IoT vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe . Công ty thu hút đội ngũ chuyên gia AI có chuyên môn về học máy, thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, phát triển sản phẩm và dịch vụ ở quy mô lớn. Các chuyên gia AI của VinBrain đến từ nhiều nước như Việt Nam, Australia, Hàn Quốc và Mỹ.

Học lái xe trong mô hình AI 'nở rộ' ở Trung Quốc 

Đối với một số học viên tại các trường dạy lái xe áp dụng công nghệ đặc biệt ở Trung Quốc, việc học lái xe giờ đây tương tự như chơi một trò chơi điện tử.

Học lái xe trong mô hình AI nở rộ ở Trung Quốc - Hình 1

Trình mô phỏng lái xe hỗ trợ AI của dự án Lazy Cat

Tại Guangshen Driving Training Group, một trong những trường đào tạo lái xe lớn nhất ở trung tâm công nghệ Thâm Quyến, học viên đăng ký các buổi học rất đơn giản bằng cách quét mã QR. Trong quá trình học, học viên không cần phải đi ra ngoài thực hành với phương tiện thật, mà chỉ cần ngồi trong trình mô phỏng giống như trò chơi đua xe thời xưa, sau đó điều hướng các mô phỏng 3D thực tế về con đường, đèn giao thông, vạch qua đường cho người đi bộ và thậm chí cả cây cối, tòa nhà trên màn hình cong lớn. Ngoài ra, học viên cũng có thể được mô phỏng việc lái xe dọc theo các tuyến đường khác nhau, trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Lazy Cat, dự án trí tuệ nhân tạo (AI) tự phát triển nói trên, được khởi động từ tháng 6.2020, theo South China Morning Post . Dựa trên dữ liệu thu thập được từ những chiếc xe thử nghiệm thực tế, mô phỏng AI sẽ tùy chỉnh kế hoạch đào tạo dựa trên hiệu suất của người dùng tại mỗi phiên. "Chúng tôi đang sử dụng công nghệ để chuyển đổi phương pháp đào tạo truyền thống, tiết kiệm năng lượng, cắt giảm chi phí nhiên liệu, nhân công và các loại chi phí thuê khác", Li Zhen, Tổng giám đốc Guangshen, nói.

Ding Haifeng, một trong số hàng ngàn học viên của Lazy Cat, cho biết anh đã dành hai giờ đào tạo với thiết bị mô phỏng và 10 giờ nữa trên ô tô thật trước khi vượt qua bài kiểm tra kỹ năng cơ bản. "Tôi cảm thấy nó giống hệt một chiếc ô tô thật. Không có gì khác biệt, ly hợp, ga, phanh, mọi thứ vẫn như cũ. Điều khó chịu duy nhất là khi nhìn chằm chằm vào màn hình trong một thời gian dài, đôi mắt của tôi sẽ hơi mỏi", Ding Haifeng nói.

Guangshen là một trong số các trường trong ngành đào tạo lái xe của Trung Quốc tiên phong đón nhận và áp dụng AI. Theo Hiệp hội Giao thông và Xa lộ Trung Quốc, trung tâm đào tạo này trị giá 140 tỉ nhân dân tệ (khoảng 21,7 tỉ USD) vào năm 2019. Guangshen hiện điều hành 3 trường đào tạo lái xe truyền thống và đã mở 8 trung tâm đào tạo AI với gần 300 mô phỏng đào tạo lái xe tại trung tâm các thành phố lớn của Trung Quốc vào cuối năm ngoái. "Đào tạo lái xe từng là một ngành rất truyền thống, không có nhiều công nghệ liên quan. Nhưng hiện nay, đào tạo lái xe bằng AI về cơ bản đã là xu hướng trên toàn quốc", Liu Chuchua, giám đốc marketing của Guangshen, nói.

Carshow Drriving Training School, một trường đào tạo lái xe khác có 9 trung tâm hỗ trợ AI ở các khu vực khác nhau tại Thâm Quyến, đã đưa ra một phiên bản cập nhật mô phỏng những chiếc ô tô và giáo viên hướng dẫn lái xe bằng robot. Theo tờ Nanfang Daily , đến nay đã có hơn 5.000 người tốt nghiệp các lớp học lái xe AI của trường. Trong khi đó, Eastern Pioneer Driving School cũng tiến hành đào tạo lái xe thông minh tại tỉnh Vân Nam, kết hợp thêm tai nghe VR để mang lại trải nghiệm phong phú cho người học.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều trung tâm đào tạo lái xe AI này lại nằm ở các trung tâm thành phố có mật độ dân số cao. "Hiện tại, thật sự không thể mở các địa điểm đào tạo truyền thống ở trung tâm thành phố vì không còn đất trống với diện tích lớn như vậy. Ngay cả khi có thì tiền thuê cũng sẽ rất cao", Li Zhen, Tổng giám đốc Guangshen, cho hay. Theo bà Li Zhen, chỉ có khoảng 20 ô tô đào tạo có thể thực hành trong một trung tâm dạy lái xe truyền thống rộng 3.000 mét vuông, trong khi Guangshen có thể lắp hơn 60 thiết bị mô phỏng lái xe AI trong không gian nhỏ hơn rất nhiều, khoảng vài trăm mét vuông. Điều này khiến công nghệ cao trở thành lựa chọn có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Tiết kiệm chi phí lao động và thiết bị cũng là lý do đằng sau việc tập trung vào các dự án dạy lái xe thông minh kể trên. Các mô phỏng AI có giá khoảng 30.000 - 40.000 nhân dân tệ mỗi chiếc, trong khi đó giá một ô tô huấn luyện truyền thống vào khoảng 120.000 nhân dân tệ, chưa tính chi phí nhiên liệu. Ngoài ra, chỉ cần hai hoặc ba nhân viên là có thể hướng dẫn cho 14 mô phỏng cùng một lúc, nhưng trường dạy lái xe truyền thống sẽ cần phải có số lượng giáo viên phù hợp với từng nhu cầu, loại xe cụ thể.

Song, mặc dù có nhiều ưu điểm cho các nhà điều hành trung tâm dạy lái xe, nhưng tác động của mô hình mô phỏng AI đối với người làm nghề đào tạo có thể sẽ không tích cực như vậy. "Phần mềm và thiết bị được hỗ trợ bởi AI sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, và cũng là công cụ tiếp thị tốt cho các công ty đào tạo lái xe. Nhưng điều này có thể đe dọa sinh kế của những người hướng dẫn lái xe. Tất cả giáo viên hướng dẫn lái xe đều phản đối dự án AI vì nó sẽ thay thế họ", Sun Mingchun, nhà kinh tế trưởng của Haitong International Securities Group, nói.

Đối diện với vấn đề này, Tổng giám đốc Guangshen Li Zhen trả lời rằng đây là thách thức lớn nhất trong ngành, "nhưng sự tiến bộ của công nghệ là điều không ai có thể ngăn cản và không chỉ có chúng tôi là người duy nhất đang làm điều này".

Khi công nghệ phát triển, tác động đối với các trường đào tạo lái xe truyền thống là rất lớn. "Các công ty dạy lái xe truyền thống có lợi thế riêng của họ, nhưng họ cũng có thể dễ dàng bị thay thế bởi công nghệ mới. Nếu không sẵn sàng tiếp nhận các công nghệ mới như AI, họ có khả năng sẽ bị đào thải trong tương lai", Sun Mingchun nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' 
03:53:13 12/04/2021
Huawei mang bất ngờ lớn đến ngành ôtô, tuyên bố vượt Tesla 
06:07:15 13/04/2021
Thấy gì qua việc Trung Quốc quyết 'bóp nghẹt' Alibaba? 
02:11:02 13/04/2021
Máy tính đào được Bitcoin cổ nhất thế giới 
16:53:41 13/04/2021
10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 
03:01:28 12/04/2021
5 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết 
20:07:38 11/04/2021
Từng nhận xét “thà mua chuối còn hơn mua Bitcoin”, Shark Mark Cuban giờ đây khen Bitcoin là kho lưu trữ giá trị, đã mua vào và không bao giờ bán ra 
02:55:40 12/04/2021
Nếu bạn đam mê làm Vlog thì tuyệt đối đừng bỏ qua những thiết bị này
02:16:33 13/04/2021
Jack Ma "bỏ túi" 2,3 tỷ USD sau khoản phạt kỷ lục của Alibaba 
10:34:52 13/04/2021
Tổng thống Joe Biden muốn đưa Mỹ giành lại vị thế lãnh đạo ngành bán dẫn 
02:53:35 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Vương Tử Văn đi event cùng người yêu qua mai mối
12:40:41 13/04/2021
Lâm Tâm Như bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường", sự thật lại khiến fan “vui như tết”
12:48:42 13/04/2021
Khánh Vân bị lên án khi tạo dáng bên mộ người đã khuất
12:47:50 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Cô gái bất đắc dĩ nổi tiếng sau khi chụp ảnh thẻ CCCD gắn chip: Bất ngờ về danh tính
12:39:13 13/04/2021

Tin mới nhất

Gần 2/3 người dùng iPhone sẽ chặn theo dõi quảng cáo 

16:45:43 13/04/2021
Có 68% số người dùng iPhone chọn cách từ chối ứng dụng theo dõi quảng cáo khi Apple triển khai tính năng này trên iOS 14.5.

Màn hình lọc ánh sáng xanh giá từ 5,3 triệu đồng 

16:43:48 13/04/2021
MSI Modern MD là dòng màn hình chuyên nghiệp đạt chứng nhận bảo vệ mắt TUV, chống nhấp nháy mắt và lọc ánh sáng xanh.

Neuralink có thể cấy chip lên não người trong năm nay 

16:38:36 13/04/2021
Elon Musk cho biết Neuralink đang lên kế hoạch thử nghiệm cấy chip lên não người vào cuối 2021.

Hai người sáng lập Google gia nhập CLB trăm tỷ USD 

10:25:33 13/04/2021
Sergey Brin và Larry Page, hai đồng sáng lập của Google (nay là Alphabet) hiện sở hữu khối tài sản hơn 100 tỷ USD mỗi người.

Thu thuế đến 30%, nhưng chính nhân viên Apple cũng chê bai khả năng bảo mật của cửa hàng App Store 

04:22:32 13/04/2021
Người đứng đầu bộ phận chống gian lận của Apple cho rằng, khả năng bảo mật của App Store giống như cầm con dao bằng nhựa ra chiến trường.

Giáo sư Mỹ: 'Đừng để tiền mã hóa rơi vào tay Trung Quốc 

03:20:49 13/04/2021
Nhà nghiên cứu lịch sử Niall Ferguson cho rằng các nhà lập pháp Mỹ cần nghiên cứu tiềm năng của thị trường tiền mã hóa, nắm bắt cơ hội nếu không muốn theo sau Trung Quốc.

Châu Á đã thống trị ngành sản xuất chip như thế nào? 

02:32:41 13/04/2021
TSMC và Samsung Electronics kiểm soát hơn 70% thị trường sản xuất chất bán dẫn toàn cầu.

Sony muốn chuyển hướng phát triển game di động 

02:08:12 13/04/2021
Danh sách việc làm mới từ Sony cho thấy công ty đang có kế hoạch đẩy mạnh vào thế giới game di động, một xu hướng phù hợp hơn so với trước đây.

Google sắp đóng cửa ứng dụng Shopping 

02:06:33 13/04/2021
Google được cho là đang chuẩn bị ngừng cung cấp ứng dụng Shopping trên thiết bị di động, với cả Android và iOS, đồng thời chuyển hướng người dùng đến Shopping trên web.

Án phạt kỷ lục với Alibaba vẫn là 'giơ cao đánh khẽ' 

21:28:05 12/04/2021
Khoản phạt cho hành vi độc quyền của Alibaba là kỷ lục với một công ty tại Trung Quốc, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức tối đa theo luật của nước này.

Quân đội Pháp ôm mộng số hóa chiến trường với "siêu khuyển robot"

20:07:35 12/04/2021
Một số bức ảnh được đăng tải cho thấy robot của hãng Boston Dynamics được áp dụng để thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt trên chiến trường.

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy chức năng tự động sửa chính tả trên iPhone sắp có cải tiến lớn

17:15:16 12/04/2021
Với bằng sáng chế mới nhất, Apple được kỳ vọng sẽ sớm sửa vấn đề tự động sửa lỗi gây khó chịu cho người dùng iPhone từ trước đến nay.

Một website từng tặng Bitcoin cho người dùng 

17:02:36 12/04/2021
Một lập trình viên từng mở website tặng Bitcoin vào năm 2010, khi loại tiền này có giá chưa đến 1 USD/đồng.

Nhìn vào Jack Ma, startup Trung Quốc không dám lên sàn

17:00:03 12/04/2021
Những gì diễn ra với Ant Group và Jack Ma khiến nhiều startup của Trung Quốc e ngại việc lên sàn.

Elon Musk đã bỏ xa đối thủ trong cuộc đua vũ trụ

16:56:32 12/04/2021
60 năm sau chuyến du hành lịch sử của Yuri Gagarin, ngành công nghiệp vũ trụ của Nga vẫn chưa thể tạo ra đột phá, trong khi Elon Musk đã đi được cả chặng dài.

'Cựu hacker' HiếuPC: Thế giới hacker cũng có 'đa cấp' 

16:20:55 12/04/2021
Thế giới ngầm trên mạng cũng có đa cấp, Ngô Minh Hiếu - chuyên gia tại Trung tâm NCSC - tiết lộ trong buổi nói chuyện về bảo mật thông tin gần đây.

Facebook chi 23 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg 

16:18:56 12/04/2021
Facebook đã bỏ ra hơn 23 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Mark Zuckerberg và gia đình trong năm 2020, cao hơn 3 triệu USD so với 2019.

SpaceX 'bù lỗ' 1.000 USD cho mỗi thiết bị thu Internet vệ tinh 

03:50:53 12/04/2021
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, tiết lộ chi phí sản xuất một bộ thiết bị đầu cuối Starlink là 1.500 USD, trong khi giá bán ra là 499 USD.

Người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos điều hành Amazon như thế nào? 

02:54:32 12/04/2021
Lấy khách hàng làm trung tâm, phớt lờ giá cổ phiếu và phân biệt rõ thất bại tốt và thất bại xấu. Đây là một trong những nguyên tắc hoạt động của Amazon.

9 tỷ USD của Google và cả ngành công nghiệp phần mềm vừa được cứu nhờ một phán quyết của Tòa án Mỹ 

02:14:23 12/04/2021
Với việc đứng về phía Google trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 10 năm nay với Oracle, các nhà phát triển phần mềm có thể thở phào nhẹ nhõm về tương lai của mình.

Cách đăng ký nhận 3 tháng dùng thử miễn phí Apple Music trên iPhone 

20:10:15 11/04/2021
Hướng dẫn cách đăng ký dùng thử Apple Music 03 tháng miễn phí, cũng như hủy khi hết hạn.

Có thể bạn quan tâm

Giá xe ô tô Subaru tháng 4/2021: Dao động từ 1,128 - 1,868 tỷ đồng

Ôtô

18:43:09 13/04/2021
Giá xe ô tô Subaru mới nhất tháng 4/2021 tại thị trường Việt Nam gồm Subaru Forester, Outback, Legacy... dao động từ 1,128 - 1,868 tỷ đồng.

Lời khai kẻ dọa chặt tay thiếu nữ để ép bán dâm

Pháp luật

18:42:29 13/04/2021
Làm việc với cảnh sát, Tiên thừa nhận đã đánh đập, chích điện nhằm ép các cô gái đến khách sạn bán dâm.

Trợ lý HLV TP.HCM nhận thẻ phạt nhiều hơn cả... cầu thủ

Bóng đá việt nam

18:40:38 13/04/2021
9 vòng đấu trôi qua tại V.League 2021, thật khó tin khi trợ lý HLV TP.HCM, Viegas Luis nhận số thẻ phạt thậm chí còn nhiều hơn các cầu thủ.

Sức mua xe máy của người Việt đang giảm

Xe máy

18:33:23 13/04/2021
Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số bán xe của 5 đơn vị thành viên quý I/2021 đạt 701.454 xe giảm 4,05% so với cùng kỳ.

‘Thiên thần Charlie’ Lucy Liu hóa phản diện trong phim về Shazam

Phim âu mỹ

18:30:04 13/04/2021
Đạo diễn David F. Sandberg xác nhận nữ diễn viên Lucy Liu sẽ thủ vai phản diện Kalypso trong Shazam! Fury of the Gods.

Điểm mặt 3 con giáp nam xứng danh người chồng quốc dân, một lòng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời 

Trắc nghiệm

18:28:48 13/04/2021
Khi yêu, phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào nhưng khi cưới, hãy chọn những người sẵn sàng vì bạn mà hết lòng. Đặc biệt vô cùng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời.

Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín

Sao việt

18:24:00 13/04/2021
Nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo chưa bao giờ khiến netizen thất vọng.

Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì tay chân miệng, bác sĩ nói gì?

Sức khỏe

18:22:22 13/04/2021
 Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo những biến chứng nguy hiểm cha mẹ không thể không biết.

Ông Phạm Nhật Vượng có thể trở thành người giàu nhất Đông Nam Á

Netizen

18:21:30 13/04/2021
Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng đã lọt vào bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. Theo đó, tính đến ngày 5/3/2021, ông Vượng có trong tay 7,3 tỷ USD, xếp thứ 344 trong danh sách tỷ phú này.

Tối 13/4, thêm 7 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

18:21:12 13/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 7 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.714 ca bệnh, trong đó 1.570 ca do lây nhiễm trong nước.

Cao Thái Hà: 'Sau phim Kiều, tôi ngừng đóng phim 2 năm'

Phỏng vấn sao

18:20:34 13/04/2021
Tôi muốn khán giả đón nhận Cao Thái Hà có nhiều màu sắc. Tôi sợ mọi người nhàm chán với nét diễn phản diện của mình, nữ diễn viên trải lòng.

Những mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt tốt nhất trong 20 năm qua

Siêu xe

18:16:31 13/04/2021
Dù giá không hề thấp nhưng những chiếc xe phiên bản đặc biệt hay phiên bản giới hạn thường được nhiều người chờ đợi, săn lùng bởi chúng hội tụ những nét tinh hoa nhất của một dòng xe.

Macaulay Culkin - Sao "Ở nhà một mình" làm cha lần đầu, bạn đã thấy mình già chưa?

Sao âu mỹ

18:08:54 13/04/2021
Cựu ngôi sao nhí nổi tiếng nhất nước Mỹ, Macaulay Culkin và bạn gái lâu năm Brenda Song, diễn viên đóng vai tiểu thư London Tipton trong Zack & Cody, đã vừa chào đón con trai đầu lòng.

Seo Ye Ji có động thái gây phẫn nộ giữa drama “điên nữ” huấn luyện bạn trai Kim Jung Hyun

Sao châu á

18:06:42 13/04/2021
Scandal Seo Ye Ji thao túng, điều khiển bạn trai Kim Jung Hyun , khiến nam diễn viên cư xử thô lỗ với Seohyun (SNSD) hiện đang là tâm điểm trên khắp các mặt báo. Ít ai ngờ được nữ diễn viên xinh đẹp có thể là điên nữ từ trong phim cho đ...

“Nhức mắt” thời trang thiếu vải của các mỹ nhân trên sân tennis

Người đẹp

18:03:10 13/04/2021
Từ một cái tên vô danh trong làng quần vợt nữ thế giới, Angelina Dimova bỗng chốc nổi như cồn trên các trang mạng xã hội nhờ phong cách thời trang thiếu vải trên sân chơi quý tộc.