Vì sao Trung Quốc hủy hàng loạt đơn hàng lúa mì?

Theo dõi VGT trên

Tình trạng giá lúa mì thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm qua đang khiến Trung Quốc, nước nhập khẩu lúa mì số 1 thế giới, hủy các chuyến hàng sau khi đã đặt mua số lượng lớn từ các đối tác trên toàn thế giới vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024.

Truyền thông thế giới đưa tin thị trường lúa mì toàn cầu đã chịu một cú sốc lớn khi các thương nhân Trung Quốc đột ngột hủy hàng loạt lô hàng lúa mì lớn từ một số quốc gia, trong một động thái được cho là nhằm mục đích tìm kiếm những mức giá tốt hơn và củng cố an ninh lương thực của đất nước.

Bộ Nông nghiệp Mỹ tháng 3 cho biết 504.000 tấn lúa mì xuất khẩu sang Trung Quốc đã bị hủy, con số này tương đương với khoảng một nửa tổng s.ố l.ô hàng lúa mì của Mỹ sang Trung Quốc vào năm 2022 và là đợt hủy lớn kỷ lục kể từ năm 1999.

Nguyên nhân

Cho đến nay, các thương nhân Trung Quốc vẫn chưa đưa ra lý do hủy các đơn hàng. Tuy nhiên, theo ông Ben Buckner, nhà phân tích ngũ cốc của AgResource Co. có trụ sở tại Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg: “Những lần hủy đơn hàng này cho thấy Trung Quốc có thể mua lúa mì rẻ hơn từ những nước khác”.

Vì sao Trung Quốc hủy hàng loạt đơn hàng lúa mì? - Hình 1
Điều kiện thời tiết thuận lợi báo hiệu một vụ mùa lúa mì bội thu tại nhiều khu vực trên thế giới.

Chuyên gia Ruan Wei tại Viện nghiên cứu Norinchukin, Nhật Bản, thì nhận định: “Người Trung Quốc có thể đang cố gắng tránh thực hiện các hợp đồng đắt t.iền đã ký trước đây để mua lại với giá thấp hơn”.

Cùng chung nhận định, Tanner Ehmke, nhà kinh tế chuyên về ngũ cốc và hạt có dầu của CoBank, nói với trang “World Grain” rằng việc Trung Quốc hủy đợt nhập lúa mì là do giá lúa mì toàn cầu giảm.

Video đang HOT

Ông nói: “Giá xuất (giá FOB) đối với lúa mì của Nga và Ukraine đã giảm xuống dưới 200 USD/tấn, trong khi giá SRW của Mỹ là trên 220 USD/tấn. Giá xuất của Nga còn được hưởng lợi hơn bởi đồng t.iền yếu của họ”.

Trong năm ngoái, đồng rúp của Nga đã giảm 15% so với đồng USD.

Theo Thorsten Tiedemann, Giám đốc điều hành của Grain AG tại Hamburg, Đức, Nga sẽ tiếp tục duy trì khả năng xuất khẩu hàng triệu tấn lúa mì và có thể sẽ đạt thị phần khoảng 29% trên thị trường lúa mì toàn cầu trong năm tài chính 2024-2025.

Thorsten Tiedemann cũng giải thích rằng ngoài lượng hàng tồn kho cao hơn, sự cải thiện về điều kiện thời tiết cũng góp phần khiến giá giảm.

Ông nói với DW: “Ở hầu hết các vùng, chúng tôi có đủ nguồn cung cấp nước và do đó có điều kiện tốt để thu hoạch tốt”, đồng thời cho biết thêm rằng thời tiết mùa đông vừa qua khá khác so với năm trước khi một số vùng trải qua thời kỳ khô hạn kéo dài và các yếu tố tiêu cực khác như sương giá.

Tiedemann cho rằng tình hình nhìn chung đã thoải mái hơn so với một năm trước: “Nhìn chung, chúng ta có một vụ thu hoạch ngô khá. Chúng ta cũng có nguồn cung đậu nành và bột đậu nành dồi dào. Argentina và Brazil cũng sẽ thu hoạch một vụ mùa bội thu trong những tuần tới”.

Theo Ehmke, thị trường cũng đang định giá với những kỳ vọng vào một vụ lúa mì lớn khác của Nga khi mùa xuân đang tạo thuận lợi với độ ẩm đất lý tưởng.

Về phần mình, mặc dù Trung Quốc đang phải đối mặt với suy thoái kinh tế nhưng giá thực phẩm nhìn chung ít chịu ảnh hưởng từ biến động kinh tế hơn so với giá dầu thô, đồng và các nguyên liệu công nghiệp khác.

“Dấu chỉ của sự hạ giá”

Andrew Whitelaw, nhà tư vấn nông nghiệp của hãng phân tích thị trường Episode 3 có trụ sở Canberra, Australia, gọi việc Trung Quốc đột ngột hủy hàng là “một dấu chỉ của sự giảm giá trên thị trường”. Tuy nhiên, ông nói với hãng tin Bloomberg: “Cho dù họ đang làm điều đó để mua lại rẻ hơn hay vì nhu cầu ít hơn, thì đó vẫn cho thấy tình trạng giảm giá trên thị trường”.

Việc hơn nửa triệu tấn lúa mì Mỹ bị hủy đã làm dấy lên nhiều cuộc thảo luận giữa các nhà kinh doanh ngũ cốc.

Người mua Trung Quốc được biết đến là những người đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi giá cả. Vào mùa xuân năm 2023, họ đột ngột hủy mua 1,1 triệu tấn ngô Mỹ. Sau đó, họ được cho là đã tăng nhập khẩu từ Brazil do lượng hàng tồn kho dồi dào ở đó đã khiến giá giảm.

Nhu cầu nhập khẩu lúa mì dùng làm lương thực tăng ở Trung Quốc sau khi trận lũ lụt vào mùa hè năm ngoái ở Hà Nam khiến chất lượng thu hoạch ở tỉnh trồng lúa mì hàng đầu đất nước bị ảnh hưởng.

Mặc dù Nga, nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, sau đó đã tăng cường xuất khẩu giá rẻ nhờ vụ bội thu thứ hai liên tiếp, song Trung Quốc không tăng cường nhập khẩu lúa mì Nga vì không đáp ứng các yêu cầu của họ, mà thay vào đó mua thêm lúa mì từ Pháp và Kazakhstan.

Tuy nhiên, giá lúa mì giảm làm tăng nguy cơ các đơn hàng xuất khẩu lúa mì của Pháp sang Trung Quốc có thể cũng bị hủy bỏ.

Một thương nhân tại London chia sẻ với S&P Global Commodity Insights: “Có khả năng thương lái Trung Quốc sẽ đàm phán lại giá thương mại đối với một s.ố l.ô hàng lúa mì của Pháp, vốn đã được đặt ở mức giá cao hơn cách đây vài tháng, nhưng thị trường vẫn chưa nhận được bất kỳ yêu cầu nào như vậy”.

Chính phủ Trung Quốc đã tập trung nhiều hơn vào an ninh lương thực kể từ năm ngoái trong bối cảnh giá cả trong nước tăng cao và căng thẳng với Mỹ. Luật an ninh lương thực sẽ có hiệu lực vào tháng 6/2024 để giúp thúc đẩy sản xuất ngũ cốc trong nước và đa dạng hóa nhập khẩu.

Giới quan sát được S&P Global Commodity Insights dẫn nguồn dự đoán rằng nhập khẩu lúa mì năm 2024 của Trung Quốc sẽ giảm so với ước tính trước đó là 12 triệu-15 triệu tấn trong năm nay và có khả năng giảm xuống dưới 11,88 triệu tấn vào năm 2023. Theo Dữ liệu hải quan Trung Quốc, nhập khẩu lúa mì năm 2023 của nước này cao hơn 2,24 triệu tấn so với hạn ngạch thuế suất (TRQ) là 9,636 triệu tấn, còn TRQ cho năm 2024 được duy trì ở mức 9,636 triệu tấn.

Trung Quốc quyết tâm chặn đứng các hoạt động gián điệp nhằm vào nguồn gen

Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc (MSS) đã nhấn mạnh tầm quan trong của an ninh lương thực trong bài viết mới nhất đăng hôm (11/3), đồng thời cho biết đã tấn công mạnh mẽ và chặn đứng hoạt động nhằm vào nguồn gen của nước này từ nước ngoài.

Bài viết đăng trên tài khoản WeChat chính thức của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc khẳng định, an ninh lương thực là một phần quan trọng của an ninh quốc gia, liên quan đến quốc kế dân sinh. Từ xa xưa, Trung Quốc đã đặt an ninh lương thực ở vị trí quan trọng trong quản trị và giữ yên đất nước, đồng thời đúc kết được nhiều kinh nghiệm và trí tuệ.

Bài viết cho biết, kể từ Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nước này đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dự trữ lương thực, chú trọng an ninh nguồn giống, đẩy nhanh quá trình chấn hưng ngành giống, tăng cường nghiên cứu các công nghệ cốt lõi nguồn giống, thực hiện tự lực tự cường về khoa học công nghệ ngành giống cũng như tự chủ kiểm soát nguồn giống.

Trung Quốc quyết tâm chặn đứng các hoạt động gián điệp nhằm vào nguồn gen - Hình 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Tân Hoa xã

Theo bài viết, những năm gần đây, Trung Quốc đã ban hành và sửa đổi nhiều bộ luật về bảo vệ an ninh lương thực, như Luật đảm bảo an ninh lương thực và Luật hạt giống, nhằm cung cấp đảm bảo pháp lý mạnh mẽ cho việc thiết lập và hoàn thiện hệ thống cơ chế đảm bảo an ninh lương thực và củng cố nền tảng an ninh lương thực.

Bộ này khẳng định sẽ kiên quyết quán triệt thực hiện khái niệm an ninh quốc gia tổng thể và cùng các cơ quan liên quan tích cực bảo vệ an ninh lương thực quốc gia. Theo đó, những năm gần đây, cơ quan an ninh quốc gia Trung Quốc đã trấn áp nhiều hoạt động gián điệp liên quan đến an ninh lương thực, chặt đứt "bàn tay đen" của gián điệp nước ngoài nhằm đ.ánh cắp nguồn gen của Trung Quốc, ngăn ngừa và chặn đứng các nguy cơ rò rỉ an ninh lương thực, đảm bảo chiến lược an ninh lương thực quốc gia thực hiện suôn sẻ.

Bài viết kết luận, chỉ bằng cách không ngừng củng cố nền tảng an ninh lương thực, xây dựng tuyến phòng thủ an ninh lương thực quốc gia vững chắc và nắm chắc quyền chủ động về an ninh lương thực trong tay, Trung Quốc mới có thể tự tin hơn để đối phó với các loại rủi ro và thách thức.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ chuẩn bị đối phó mùa bão tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ
07:03:37 25/05/2024
Ông Putin tuyên bố ông Zelensky hết tư cách tổng thống Ukraine
12:17:53 25/05/2024
Các khách sạn Trung Quốc không được từ chối khách nước ngoài
11:24:35 26/05/2024
Tấn công bằng dao tại Trung Quốc làm 8 người t.hiệt m.ạng, 1 người bị thương
21:09:00 24/05/2024
WB cảnh báo nguy cơ sụp đổ tài chính của Palestine
07:05:31 25/05/2024
Bộ Giao thông Nhật Bản kiểm tra đột xuất văn phòng của Japan Airlines
08:39:08 25/05/2024
Chêch lệch lương vẫn rất lớn ở các nền kinh tế phát triển
21:22:16 24/05/2024
Điện Kremlin lên tiếng việc ông Trump khẳng định có thể trả tự do cho nhà báo Mỹ bị Nga bắt
21:24:02 24/05/2024
Pháp, Đức kêu gọi tránh chiến tranh thương mại
20:36:56 25/05/2024
Người phụ nữ hoảng hồn phát hiện trăn trong nhà vệ sinh
06:25:23 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Danh hài Thúy Nga: "Đức Tiến mất, giống như có điềm báo trước mà tôi không nhận ra"
12:24:30 26/05/2024
Decao gây phẫn nộ khi gọi hành động vũ phu với vợ Lâm Minh là "tăng tương tác"
13:09:29 26/05/2024
Xôn xao hình ảnh bill Jack chuyển khoản chu cấp 300 triệu cho con gái
14:23:24 26/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh khiến Dương Mịch nhận thua, đã đưa Lâm Canh Tân "ra mắt người nhà"
13:40:57 26/05/2024
Mỹ nhân "diễn bằng cả tính mạng" đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột
12:09:32 26/05/2024
Review Khánh Dư Niên 2 tập 19-20-21: Phạm Nhàn tiếp tục rơi vào "hố" của Khánh đế
12:23:15 26/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 34: Hà lảng tránh Vũ, nội bộ của Nghĩa lục đục
12:13:26 26/05/2024
Hôm nay chính là ngày hỷ của showbiz Hàn: 4 đám cưới cùng diễn ra khiến công chúng choáng ngợp
14:57:27 26/05/2024
Lan Ngọc về nước sau chưa đầy 1 tháng du học, phát hiện Huyền Baby bất ổn
14:27:04 26/05/2024
Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra
14:01:38 26/05/2024

Tin mới nhất

Thủ tướng Anh công bố kế hoạch nghĩa vụ quân sự bắt buộc

17:25:00 26/05/2024
Theo kế hoạch, nếu tái đắc cử, đảng Bảo thủ muốn thành lập Ủy ban Hoàng gia để hoàn thiện Chương trình nghĩa vụ quốc gia và triển khai thí điểm vào tháng 9 năm sau.

Tình báo Anh tiết lộ Nga rút binh sĩ khỏi châu Phi tăng cường lực lượng cho Kharkov

17:20:24 26/05/2024
Một báo cáo đ.ánh giá mới được công bố gần đây của tình báo phương Tây tiết lộ Nga đã điều động một số lực lượng tác chiến từ châu Phi để hỗ trợ cho những hoạt động tấn công tại Đông Bắc Ukraine.

Chàng trai Malaysia phải ghép giác mạc vì thói quen dụi mắt quá nhiều

16:34:56 26/05/2024
Nam thanh niên 21 t.uổi sống tại Malaysia gần đây đã phải trải qua ca phẫu thuật ghép giác mạc vì thói quen dụi mắt quá nhiều từ khi còn nhỏ.

Iran tăng sản lượng dầu thô lên 4 triệu thùng/ngày

16:08:56 26/05/2024
Trước đó, vào tháng 4, người đứng đầu Cơ quan Hải quan Iran Mohammad Rezvanifar cho biết xuất khẩu dầu thô của Iran đạt 35,87 tỷ USD trong năm trước, kết thúc vào ngày 19/3.

Hiện tượng vòm nhiệt làm tăng sức nóng cực đoan bao trùm Mexico, Trung Mỹ

16:06:48 26/05/2024
Nắng nóng cực đoan ở Mexico, Trung Mỹ và một số khu vực ở miền Nam nước Mỹ đã khiến hàng triệu người phải hứng chịu nền nhiệt độ ngột ngạt, lưới điện quá tải và hơn trăm con khỉ Howler ở Mexico c.hết khô.

Tổng thống Argentina kêu gọi đoàn kết thúc đẩy cải cách

15:50:54 26/05/2024
Dự luật Cơ bản lần này quy mô cải cách nhỏ hơn nhiều so với những dự luật được Chính phủ đưa ra trước đó, đặc biệt ý định tư nhân hóa Ngân hàng Trung ương, từng bị dự luận chỉ trích nặng nề, đã được dỡ bỏ.

Có gì trong kế hoạch hoà bình Trung Quốc, Brazil đề xuất cho Ukraine?

15:48:22 26/05/2024
Ngoài lãnh đạo Brazil và Trung Quốc, Nam Phi cũng từ chối tham dự hội nghị này. Về phần mình, Moskva gọi hội nghị do Thụy Sĩ đề xuất là vô nghĩa và cho biết họ sẽ không tham gia, ngay cả khi được mời.

Chính quyền quân sự Burkina Faso kéo dài giai đoạn chuyển tiếp thêm 5 năm

15:45:10 26/05/2024
Đại diện của các tổ chức xã hội, các lực lượng an ninh và quốc phòng, các nghị sĩ trong Quốc hội chuyển tiếp của Burkina Faso đã tham gia đối thoại quốc gia, song phần lớn chính đảng ở quốc gia Tây Phi đều tẩy chay sự kiện này.

G7 chưa thể thống nhất cách thức sử dụng tài sản bị phong tỏa của Nga

15:38:13 26/05/2024
Tại hội nghị, các bên tham gia đã đề cập đến các xu hướng kinh tế toàn cầu, kế hoạch hỗ trợ tài chính cho Ukraine và lĩnh vực ngân hàng phát triển đa phương.

Bầu cử Thượng viện Thái Lan: Hơn 48.000 ứng cử viên đăng ký tranh cử

15:23:11 26/05/2024
Tổng Thư ký ECT cũng cho biết danh sách các ứng cử viên Thượng viện hiện đã có sẵn thông qua ứng dụng di động Smart Vote và mọi người có thể trình báo những bất thường thông qua ứng dụng này.

Đảng Lao động Triều Tiên nhóm họp phiên toàn thể

12:11:54 26/05/2024
Hôm 24/5 và ra quyết định triệu tập cuộc họp toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương đảng vào cuối tháng tới để xem xét tiến độ thực hiện những dự án đang triển khai trong nửa đầu năm nay.

Dữ liệu thống kê 'buồn' về người di cư bất hợp pháp vào Anh

12:08:58 26/05/2024
Con số này tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, số lượng người di cư không có giấy tờ đến Anh bằng đường biển cũng đã lên mức cao kỷ lục trong 5 tháng đầu năm 2024.

Trung Quốc cảnh báo mưa lớn tại nhiều vùng trên cả nước

12:00:25 26/05/2024
Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp theo các màu khác nhau, trong đó màu đỏ là cấp nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cam, vàng và xanh lam.

G7 đạt bước tiến trong việc sử dụng tài sản bị phong tỏa của Nga

11:22:08 26/05/2024
Một ý tưởng tham vọng hơn đang được thảo luận trong G7, do Mỹ đề xuất, liên quan đến việc hình thành một khoản cho Ukraine vay trị giá 50 tỷ USD dựa trên t.iền lãi do tài sản của Nga tạo ra.

Sập mỏ vàng ở Kenya khiến ít nhất 5 người t.hiệt m.ạng

11:18:12 26/05/2024
Căn cứ các báo cáo từ lực lượng cứu hộ, cảnh sát và chính quyền địa phương, xác định có ít nhất 8 thợ mỏ làm việc trong khu khai thác khi sự cố xảy ra và vùi lấp tất cả.

Điện Kremlin bác bỏ thông tin Nga tiếp tục huy động quân

11:03:58 26/05/2024
Tháng trước, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng tuyên bố rằng Nga đang có kế hoạch huy động thêm 300.000 quân sớm nhất là vào ngày 1/6. Về điều này, ông Peskov trả lời rằng điều đó không đúng sự thật .

43 người vẫn phải điều trị trong bệnh viện sau sự cố của Singapore Airlines

10:14:43 26/05/2024
Ngày 25/5, tức là 4 ngày sau khi chuyến bay của Singapore Airlines gặp tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng và phải hạ cánh khẩn cấp, vẫn còn 43 người đang được điều trị tại bệnh viện ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Xung đột Hamas - Israel: Australia kêu gọi Israel tuân thủ phán quyết của ICJ

06:45:12 26/05/2024
Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng phán quyết của ICJ chỉ khiến Israel chịu thêm áp lực pháp lý và sự chỉ trích từ cộng đồng quốc tế, chứ không dễ buộc nước này thực thi.

Tác động của cuộc tấn công Rafah với mối quan hệ Israel - Ai Cập

06:41:11 26/05/2024
Theo Giáo sư Brown, trong gần nửa thế kỷ, hiệp định giữa Ai Cập và Israel đã hạn chế việc triển khai quân sự của Ai Cập ở Sinai, phía bắc Ai Cập, gần biên giới với Gaza và Israel.

Tưng bừng ngày hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật Bản

06:38:24 26/05/2024
Ngày 25/5, tại thủ đô Tokyo, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã khai mạc Ngày hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật lần thứ 17 (VYSA JOB FAIR 2024).

Syria: Đ.ánh bom xe ô tô gần Đại sứ quán Iran

06:27:42 26/05/2024
Các sự cố an ninh, trong đó có các vụ nổ phương tiện quân sự và dân sự, thường xảy ra ở thủ đô của Syria, quốc gia vừa trải qua khoảng một thập niên bị chiến tranh tàn phá.

Nga dừng thoả thuận hợp tác giải trừ vũ khí với Nhật Bản

06:21:44 26/05/2024
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã công bố kế hoạch rút khỏi thỏa thuận vào tháng 11 năm ngoái, kích hoạt quá trình kéo dài 6 tháng. Bộ Ngoại giao Nga đổ lỗi việc cắt đứt quan hệ này là lựa chọn của phía Nhật Bản .

Bước tiến dài từ Bletchley tới Seoul

06:12:09 26/05/2024
Có thể nói, từ hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Bletchley đến hội nghị Seoul mới chỉ hơn 6 tháng, nhưng thế giới đã chứng kiến những bước tiến dài trong quản trị AI toàn cầu.

Tổng thư ký NATO phản đối ý tưởng thành lập quân đội chung của EU

06:11:15 26/05/2024
Cuối tháng 3 vừa qua, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell cũng tuyên bố việc 27 quốc gia thành viên EU giải tán quân đội của mình để thành lập quân đội chung là điều không thực tế.

Quân đội Nga sẵn sàng đối đầu với F-16 khi trang bị tên lửa tầm xa R-37M cho Su-30SM2

05:59:45 26/05/2024
Khi Su-30SM2 được tích hợp tên lửa tầm xa R-37M, lực lượng không quân Nga cho thấy đã sẵn sàng với sự xuất hiện của máy bay NATO trên chiến trường Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Những điều thú vị của người thuận tay trái: Thông minh hơn người thường?

Netizen

18:10:23 26/05/2024
Trong suy nghĩ của nhiều người, người thuận tay trái luôn được đ.ánh giá là thông minh, có chỉ số IQ cao. Bill Gates, Obama,... đều là những người thuận tay trái, điều này càng khiến mọi người vững niềm tin.

Muốn giảm cân mùa hè, nhớ ăn 3 món này: Vừa thải độc tốt lại dưỡng da trắng sáng

Ẩm thực

18:01:20 26/05/2024
Kết hợp bí đao, mướp hương, và mướp đắng trong chế độ ăn mùa hè không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng mà còn cải thiện làn da một cách tự nhiên.

Trải nghiệm hái chè Shan Tuyết - Đặc sản xã Sín Chải (Tủa Chùa, Điện Biên)

Du lịch

18:00:57 26/05/2024
Đến với xã Sín chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên vào quãng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10, ngoài tham quan khám phá những phong cảnh còn mang nét hoang sơ của thiên nhiên

Hé lộ khoảnh khắc mang tính quyết định thôi thúc Bi Rain kết hôn với Kim Tae Hee

Sao châu á

17:33:02 26/05/2024
Thì ra ngay từ màn hợp tác đầu tiên, Bi Rain đã động lòng trước cách Kim Tae Hee quan tâm tới nhân viên và mọi người xung quanh.

Chương trình Mẹ Siêu Nhân cắt sóng phần hình ảnh gia đình Lâm Minh - Decao

Tv show

17:25:19 26/05/2024
Việc dừng phát sóng hình ảnh mẹ Lâm Minh là cách làm tốt nhất trong thời điểm này với cá nhân Lâm Minh và những người thân của cô.

Đinh Mạnh Ninh tổ chức đám cưới tại Bắc Giang: Cô dâu lộ diện rạng rỡ, MC Phí Linh và bạn bè thân thiết tham dự

Sao việt

17:09:59 26/05/2024
Vào giữa tháng 5 vừa qua, thông tin Đinh Mạnh Ninh kết hôn với bạn gái gây xôn xao mạng xã hội. Sáng 26/5, nam ca sĩ sinh năm 1989 đã chính thức tổ chức đám cưới tại Bắc Giang.

"Quốc bảo nhan sắc" lão hóa ngược quá đỉnh sau 19 năm, cứ xuất hiện là khiến khán giả sốc visual

Hậu trường phim

17:06:51 26/05/2024
Dù hiện đã 47 t.uổi nhưng cô vẫn giữ được diện mạo trẻ đẹp và vóc dáng đáng mơ ước, khiến ngay cả các hậu bối kém t.uổi cũng phải ghen tị.

Phim Việt giờ vàng leo top 1 rating cả nước, kịch bản nhạt nhẽo vẫn hot không tưởng nhờ visual dàn cast

Phim việt

16:37:38 26/05/2024
Lý do phim luôn duy trì được rating khá cao, thậm chứ bứt phá lên vị trí top 1 ở giai đoạn kết có lẽ là nhờ sức hút từ visual của dàn diễn viên.

10 set váy dành cho nàng tóc ngắn: Diện xuống phố hay đi du lịch đều nổi bật và chuẩn sành điệu

Thời trang

16:29:14 26/05/2024
Váy liền không chỉ phù hợp với quý cô tóc dài mà còn là lựa chọn lý tưởng để nàng tóc ngắn đa dạng hóa phong cách.

Ngắm bộ sưu tập váy của Hà Hồ, chị em sẽ biết thêm nhiều kiểu trẻ trung, sang chảnh để mặc đẹp suốt hè

Phong cách sao

16:08:04 26/05/2024
Váy liền chính là lựa chọn lý tưởng của các chị em vào mùa hè vì diện lên vừa nhẹ tênh, mát mẻ lại vừa khiến vẻ ngoài thêm xinh tươi, ngọt ngào.

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu 'dao găm' 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng

Lạ vui

15:25:47 26/05/2024
Vì đà điểu đầu mào là loài chim làm tổ trên mặt đất nên màu xanh của trứng để ngụy trang, hòa cùng màu của thảm thực vật xung quanh trong các khu rừng nhiệt đới, nhằm bảo vệ trứng khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng.