Vì sao Lê Hải Trà và 3 cựu sếp HOSE bị khởi tố trong vụ Trịnh Văn Quyết?

Theo dõi VGT trên

Các bị can Trần Đắc Sinh, Lê Hải Trà khai giúp Trịnh Văn Quyết là do quen biết từ trước và muốn HOSE có thêm doanh thu.

Có mối quan hệ từ trước với Trịnh Văn Quyết

Ban hành kết luận điều tra bổ sung vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS, Công ty CP Xây dựng FLC Faros và các công ty liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đề nghị truy tố 51 bị can.

Trong số này có 4 cựu lãnh đạo và cán bộ Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM bị đề nghị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vì sao Lê Hải Trà và 3 cựu sếp HOSE bị khởi tố trong vụ Trịnh Văn Quyết? - Hình 1

Các ông Trần Đắc Sinh (trái) và Lê Hải Trà.

Họ gồm: Trần Đắc Sinh (cựu Chủ tịch HĐQT), Lê Hải Trà (cựu ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc thường trực, thành viên độc lập Hội đồng niêm yết); Trầm Tuấn Vũ (cựu Phó tổng giám đốc, Phó chủ tịch Hội đồng niêm yết) và Lê Thị Tuyết Hằng (Giám đốc Phòng Quản lý và thẩm định niêm yết, thành viên Hội đồng niêm yết).

Theo C01, từ năm 2014 đến tháng 9/2016, sau khi chỉ đạo nhiều cá nhân lập và ký khống hồ sơ, nâng khống vốn góp vào Công ty Faros, Trịnh Văn Quyết và đồng phạm bán được hơn 391 triệu cổ phiếu được hình thành từ vốn góp khống. Qua đó thu về gần 4.820 tỷ đồng, trong đó chiếm đoạt của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán hơn 3.620 tỷ.

Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị niêm yết của Công ty CP Xây dụng Faros, ông Trần Đắc Sinh biết báo cáo tài chính các năm 2014, 2015 của công ty này không phù hợp, không đủ cơ sở để xác định số vốn thực góp.

Song, ông Sinh có mối quan hệ với Trịnh Văn Quyết và Doãn Văn Dược (cựu Tổng giám đốc Tập đoàn FLC), nên bị can Sinh nhiều lần trực tiếp chỉ đạo Lê Hải Trà, Trầm Tuấn Vũ, Lê Thị Tuyết Hằng tạo điều kiện sớm niêm yết cổ phiếu của công ty này.

Bên cạnh đó, theo quy chế hoạt động của HOSE, việc thẩm định chấp thuận niêm yết cổ phiếu đối với Công ty Faros không thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị. Ngày 19/8/2016, công ty này chưa bổ sung đầy đủ hồ sơ, nhưng ông Sinh vẫn chỉ đạo cấp dưới làm văn bản, tạo điều kiện cho phía doanh nghiệp.

Tại cơ quan điều tra, ông Sinh thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi do có mối quan hệ nên muốn giúp đỡ Trịnh Văn Quyết và Doãn Văn Phương. Ngoài ra, bị can khai lý do chấp thuận niêm yết giúp Công ty Faros để HOSE có doanh thu từ thu phí niêm yết, phí giao dịch chứng khoán.

Video đang HOT

Cổ phiếu từ vốn góp khống vẫn được niêm yết

Đối với ông Lê Hải Trà, C01 cáo buộc khi được giao thẩm định hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Công ty Faros, bị can cũng biết rõ các báo cáo tài chính năm 2014, 2015 của doanh nghiệp không phù hợp và chưa đủ cơ sở đề nghị niêm yết.

Song, sáng 22/8/2016, ông Lê Hải Trà vẫn cùng các thành viên khác trong Hội đồng niêm yết đồng ý với các nội dung giải trình của Công ty CP xây dựng Faros; nhất trí hồ sơ đăng ký niêm yết 430 triệu cổ phiếu hình thành từ vốn góp khống của Công ty Faros.

Vì sao Lê Hải Trà và 3 cựu sếp HOSE bị khởi tố trong vụ Trịnh Văn Quyết? - Hình 2

Ông Trịnh Văn Quyết bị đề nghị truy tố hai tội danh.

Từ những hành vi trên của nhóm cựu cán bộ HOSE, Trịnh Văn Quyết và đồng phạm được niêm yết 430 triệu cổ phiếu hình thành từ vốn góp khống trên sàn chứng khoán. Qua đó thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 3.620 tỷ đồng của các nhà đầu tư.

Quá trình điều tra, Lê Hải Trà thừa nhận hành vi và khai nguyên nhân sai phạm do bị can có mối quan hệ nên muốn giúp đỡ Trịnh Văn Quyết và Doãn Văn Phương; đồng thời HOSE sẽ có doanh thu từ thu phí niêm yết, phí giao dịch chứng khoán, qua đó nâng cao uy tín bản thân.

Còn các bị can Tuấn Vũ và Lê Thị Tuyết Hằng bị cáo buộc đều lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, đồng phạm với vai trò giúp sức cho ông Trần Đắc Sinh liên quan những sai phạm trong việc Công ty Faros niêm yết 430 triệu cổ phiếu hình thành từ vốn góp khống.

Trong đó, bị can Vũ không thừa nhận được Trần Đắc Sinh chỉ đạo trực tiếp. Còn bà Hằng thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi. Nữ bị can còn khai biết hành vi của mình là sai nhưng vẫn thực hiện do sự chỉ đạo của Trần Đắc Sinh và Lê Hải Trà.

Theo cáo buộc, từ ngày 26/5/2017 đến 10/1/2022, Trịnh Văn Quyết chỉ đạo em gái cùng một số bị can lấy danh nghĩa của nhân viên, người thân, họ hàng. Các bị can lập hồ sơ, thủ tục thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với 5 mã cổ phiếu AMD, HAI, GAB, FLC, ART. Khi giá cổ phiếu tăng, Trịnh Văn Quyết chỉ đạo em gái bán cổ phiếu, thu lợi bất chính hơn 723 tỷ.

Ngoài ra, từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2022, Trịnh Văn Quyết và đồng phạm bán được hơn 391 triệu cổ phiếu được hình thành từ vốn góp khống. Qua đó, thu về gần 4.820 tỷ đồng, trong đó chiếm đoạt của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán hơn 3.620 tỷ.

Điều tra bổ sung vụ FLC: 'Con voi chui lọt lỗ kim' và 'biết sai vẫn làm'

Kết qua điều tra bổ sung vụ ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán đã chỉ ra chuyện "con voi chui lọt lỗ kim" và "biết sai vẫn làm"...

Kết luận điều tra bổ sung vụ FLC chỉ ra rằng, ông Trần Đắc Sinh được bổ nhiệm Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Sinh chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của đơn vị, kiểm tra giám sát tổng giám đốc trong việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ.

Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị niêm yết của Công ty Faros, ông Sinh biết báo cáo tài chính năm 2014, 2015 của công ty này không phù hợp vì phạm vi lưu ý lớn, "không đủ cơ sở để xác định số vốn đã thực góp" theo văn bản của Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và các tài liệu có trong hồ sơ đề nghị niêm yết.

Nhưng do có mối quan hệ với ông Trịnh Văn Quyết và Doãn Văn Phương (cựu tổng giám đốc Tập đoàn FLC, đã bỏ trốn) và được hai ông này nhiều lần nhờ giúp đỡ nên ông Sinh đã chỉ đạo cấp dưới tạo điều kiện sớm niêm yết cổ phiếu của Công ty Faros.

Điều tra bổ sung vụ FLC: Con voi chui lọt lỗ kim và biết sai vẫn làm - Hình 1
Ông Trịnh Văn Quyết (Ảnh: Hoàng Hà)

Mặc dù theo Quy chế hoạt động của HĐQT và Hội đồng niêm yết Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thì việc thẩm định chấp thuận niêm yết cổ phiếu đối với Faros không thuộc thẩm quyền của HĐQT, nhưng 8/2016, khi công ty này chưa bổ sung đầy đủ hồ sơ theo quy định, ông Sinh đã chỉ đạo Văn phòng HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM làm văn bản thông báo yêu cầu Hội đồng niêm yết phải báo cáo kết quả thẩm định trong cuộc họp giao ban ngày 23/8/2016 để HĐQT quyết định.

Tại cuộc họp này, ông Trần Đắc Sinh đã cùng các thành viên trong HĐQT thống nhất chấp thuận niêm yết và ký, ban hành nghị quyết có nội dung: "Hồ sơ của Công ty Faros đủ các điều kiện niêm yết trên Sở và đã làm rõ được các nội dung lưu ý của UBCKNN, đề nghị TGĐ ban hành quyết định niêm yết đối với Công ty Faros theo đúng trình tự, thủ tục niêm yết tại Sở".

Căn cứ ý kiến chấp thuận của các thành viên Hội đồng niêm yết và nghị quyết HĐQT, cuối cùng ông Trần Văn Dũng, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng niêm yết đã ký ban hành quyết định chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu cho Công ty Faros; vốn điều lệ 4.300 tỷ đồng, mã chứng khoán ROS.

Điều tra bổ sung vụ FLC: Con voi chui lọt lỗ kim và biết sai vẫn làm - Hình 2
Ông Trần Đắc Sinh (Ảnh: HoSE)

Việc này giúp ông Trịnh Văn Quyết và đồng phạm được niêm yết 430 triệu cổ phiếu hình thành từ vốn góp khống trên sàn chứng khoán, thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 3.620 tỷ đồng của các nhà đầu tư. CQĐT cho rằng, hành vi của ông Sinh cấu thành tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cũng theo kết luận điều tra, ông Lê Hải Trà (khi đó là Ủy viên HĐQT, Phó TGĐ thường trực, thành viên độc lập Hội đồng niêm yết Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM) đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cụ thể, ông Trà dù biết rõ báo cáo kiểm toán về tài chính của Faros có vi phạm bởi "chưa có căn cứ xác định số vốn thực góp", trong quá trình thẩm định, ông Trà đã hai lần hội ý với các thành viên hội đồng niêm yết và đều thống nhất Faros chưa đủ điều kiện, yêu cầu công ty phải giải trình.

Điều tra bổ sung vụ FLC: Con voi chui lọt lỗ kim và biết sai vẫn làm - Hình 3
Ông Lê Hải Trà, cựu tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (Ảnh: HSX)

Nhưng 23/8/2016, khi Hội đồng niêm yết nhận được báo cáo giải trình của công ty, dù chưa có thời gian nghiên cứu nhưng trong cuộc họp trưa cùng ngày, ông Lê Hải Trà và các thành viên của hội đồng đã đồng ý với báo cáo này.

Ông Trà cùng các thành viên khác tiếp tục đồng ý chấp thuận niêm yết đối với cổ phiếu của Faros, dẫn đến hậu quả ông Quyết và đồng phạm được niêm yết 430 triệu cổ phiếu hình thành từ vốn góp khống.

Tại CQĐT ông Sinh và ông Trà thừa nhận hành vi phạm tội và trình bày lý do giúp cựu Chủ tịch FLC là vì mối quan hệ quen biết và cũng muốn Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM có doanh thu từ thu phí niêm yết, phí giao dịch chứng khoán.

"Biết sai vẫn làm"

Liên quan đến vụ án, ba cán bộ thuộc Ủy ban Chứng khoán nhà nước bị đề nghị truy tố gồm: Lê Công Điền (vụ trưởng Vụ Giám sát công ty đại chúng thuộc Ủy ban Chứng khoán nhà nước); Dương Văn Thanh (TGĐ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam); Phạm Minh Trung (trưởng phòng đăng ký chứng khoán thuộc Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam).

Ba người này bị đề nghị truy tố về tội "Công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán".

Theo CQĐT, ông Lê Công Điền khi thẩm định hồ sơ của Faros đã phát hiện "không đủ cơ sở xác định vốn thực góp", các báo cáo kiểm toán không đúng quy định về kiểm toán vì không đủ cơ sở để đưa ra ý kiến chấp nhận toàn phần.

Dù vậy ông Điền vẫn không kiểm tra, xử lý đối với kiểm toán, thu hồi báo cáo kiểm toán mà chỉ điền và ký vào văn bản chấp thuận hồ sơ đăng ký đại chúng đối với Faros, sau đó công bố trên phương tiện thông tin của UBCKNN.

Từ đó ông Trịnh Văn Quyết và đồng phạm đã lợi dụng để thực hiện việc đăng ký lưu ký, đăng ký niêm yết 430 triệu cổ phiếu, thực hiện hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt t.iền của các nhà đầu tư.

Tại CQĐT, ông Điền thừa nhận sai phạm và trình bày rằng: Do Faros là công ty lớn, ông Trịnh Văn Quyết lại "có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo các cấp, sở hữu một công ty chuyên tư vấn pháp luật" và khi thẩm định hồ sơ, ông Điền yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng nhưng 2 lần bị công ty khiếu nại cho rằng vụ trưởng "làm vượt thẩm quyền, gây khó khăn cho doanh nghiệp".

Do lo sợ bị ảnh hưởng đến công việc của bản thân nên ông Điền "biết sai vẫn làm".

Theo kết luận điều tra, nhóm 3 cá nhân thuộc UBCKNN, Vụ giám sát Công ty đại chúng gồm các ông bà Vũ Bằng (nguyên Chủ tịch UBCKNN), Lê Thị Thúy (chuyên viên vụ Giám sát Công ty đại chúng), Lê Thị Thu Hằng (Phó Vụ trưởng Vụ Giám sát công ty đại chúng) đã thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, tham mưu cho ông Lê Công Điền (Vụ trưởng Vụ Giám sát công ty đại chúng) khi nghiên cứu, thẩm định hồ sơ, chấp thuận công ty đại chúng đối với Công ty Faros, nhưng chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

CQĐT có văn bản kiến nghị Cơ quan có thẩm quyền xử lý hành chính đối với hành vi vi phạm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương 6 triệu đồng/tháng, tài xế ông Trịnh Văn Quyết từng có 230 tỷ đồng?
07:43:48 16/04/2024
Thi hành án vụ Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát như thế nào?
10:10:59 16/04/2024
"Doanh nhân" bất động sản ôm 26 tỷ đồng của 9 chủ nợ rồi cao chạy xa bay
20:49:42 16/04/2024
Tập đoàn Thuận An của bị can Nguyễn Duy Hưng làm dự án nào ở Bắc Giang?
13:17:41 16/04/2024
Tập đoàn Thuận An đã trúng dự án nào tại Đắk Lắk?
19:34:48 16/04/2024
Truy tìm thanh niên cướp 200 tờ vé số của cụ bà bệnh tật
11:38:35 16/04/2024
Cựu trưởng thôn bị xét xử tội tham nhũng, gần 300 người xin giảm nhẹ hình phạt
10:49:08 16/04/2024
Xét xử nữ "đại gia" lĩnh vực khoáng sản lừa một doanh nhân người nước ngoài hàng triệu USD
19:35:04 16/04/2024
Khen thưởng lực lượng tham gia phá vụ án 2 b.é g.ái bị bắt cóc ở TPHCM
07:54:51 16/04/2024
Ông bố trẻ cướp giật trên đường đi mua cháo cho con
19:52:40 16/04/2024

Thông tin đang nóng

Nam Em trở lại, bị nghi có hành động cợt nhả Mỹ Tâm, chị gái ruột liền đá xéo?
17:41:19 17/04/2024
Thư Kỳ bị chồng tài tử đăng ảnh dìm vào ngày sinh nhật, lập tức thể hiện quyền lực "nóc nhà" chỉ với một câu nói
18:52:29 17/04/2024
Mỹ nam bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, nổi tiếng sau 3 lần "từ chối yêu" Song Hye Kyo
18:16:00 17/04/2024
Trần Hách: Ngoại tình với bạn diễn bỏ vợ, bị chỉ trích sự nghiệp vẫn thăng hoa
18:19:48 17/04/2024
Người Việt bị bắt tống t.iền, hại bỏ mạng ở Đài Loan: 4/5 nghi phạm là đồng hương
19:04:01 17/04/2024
Bom tấn Hoa ngữ g.ây s.ốc với dàn cast siêu khủng: Chương Tử Di đóng chính, có cả Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch
19:54:01 17/04/2024
Anh Đức "flex nhẹ" loạt ảnh siêu ngọt bên bạn gái kém 12 t.uổi sau tin cầu hôn hôn
17:55:15 17/04/2024
Rapper Long Nón Lá bị ung thư ở t.uổi 24, đồng nghiệp cạo trọc đầu động viên
23:00:35 17/04/2024
Mỹ nhân Hồng Kông vừa trở thành Ảnh hậu Kim Tượng là ai?
21:50:57 17/04/2024
Hé lộ lý do thực sự khiến Kim Soo Hyun không đến dự hôn lễ của bố ruột và mẹ kế
18:18:23 17/04/2024

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm phòng khám chui, cơ sở quảng cáo trái phép

19:38:38 17/04/2024
Trước đó, ngày 16/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận được thông tin phản ánh quảng cáo liên quan đến tiêm filler, meso, giải pháp giảm cân, béo phì... tại cơ sở.

Bắt vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã số lượng lớn

19:35:22 17/04/2024
Công an Nghệ An phát hiện, bắt giữ hàng chục thùng hàng chứa nhiều cá thể động vật hoang dã quý hiếm như vẹt, lười, rùa, chuột túi, khỉ... còn sống, không có giấy tờ nguồn gốc.

Bắt giữ Chủ tịch UBND thị trấn An Châu và kế toán

19:32:14 17/04/2024
Sáng 17/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Động, Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở đối với ông Nguyễn Văn Quang

Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex bác bỏ lời khai về việc thông đồng giá đất

18:07:58 17/04/2024
Trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Quang Hưng (Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vimedimex) thừa nhận, bản cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội.

Mua bán trái phép m.a t.úy, 2 đối tượng bị bắt giữ

18:02:49 17/04/2024
Ngày 17/4, Công an TP Sơn La chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã phá thành công chuyên án bắt giữ 2 đối tượng về hành vi Mua bán trái phép m.a t.úy .

Bắt giữ đối tượng tàng trữ động vật quý hiếm

07:42:38 17/04/2024
Ngày 16/4, Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện 1 đối tượng có hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Mở lại phiên xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex, luật sư nộp 2 vali tài liệu

07:42:37 17/04/2024
Trước ngày mở lại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Thị Loan - cựu Chủ tịch Tập đoàn dược phẩm Vimedimex, luật sư của bà đã nộp 2 vali đựng tài liệu liên quan đến vụ án.

Truy tìm nữ đại gia lừa bán dự án ma, vừa trốn khỏi viện tâm thần

07:35:47 17/04/2024
Nữ đại gia Trần Thị Mỹ Hiền từng bị cáo buộc l.ừa đ.ảo hàng trăm tỷ đồng thông qua bán dự án ma, đã vừa bỏ trốn khỏi viện tâm thần.

Xử phạt 32 thanh thiếu niên nẹt pô, đ.ánh võng số t.iền hơn 121 triệu đồng

07:29:37 17/04/2024
Công an TP. Pleiku (Gia Lai) vừa xử phạt 32 thanh, thiếu niên do có hành vi nẹt pô, lạng lách, đ.ánh võng, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn với tổng số t.iền hơn 121 triệu đồng.

Khởi tố 2 đối tượng rủ nhau cướp giật tài sản ở Hà Nội

07:26:21 17/04/2024
Ngoài ra, công an cũng khởi tố đối tượng Lê Văn Nam (SN 2001, ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Phú Yên rà soát các dự án, gói thầu liên quan Tập đoàn Thuận An

06:39:57 17/04/2024
Ngày 16/4, ông Nguyễn Minh Hòa, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên ký Văn bản số 2163/UBND-ĐTXD, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn

Bắt nguyên Phó Chi cục trưởng Thi hành án dân sự ở Bến Tre

20:58:16 16/04/2024
Ngày 16/4, Cơ quan điều tra Viện Kiểm s.át n.hân dân tối cao đã tiến hành công bố và tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và tiến hành khám xét đối với Nguyễn Việt Hùng

Gắn biển số "80A" rồi giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh CAND

20:51:51 16/04/2024
Cùng ngày, Công an phường Mỹ Phú nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc đối tượng chạy ôtô biển số 80A- 07997 có dấu hiệu giả danh Công an. Công an phường Mỹ Phú tiến hành kiểm tra xác minh.

Triệu tập 29 thanh, thiếu niên mang d.ao p.hóng l.ợn, chạy xe náo loạn đường phố

20:43:48 16/04/2024
Ngày 16/4, Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết, đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng liên quan đến hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, cầm h.ung k.hí đi trên đường gây rối trật tự công cộng...

Bắt giam tài xế gây tai nạn làm 2 người t.ử v.ong trên cầu vượt

20:43:35 16/04/2024
Trước đó, vào khoảng 7h ngày 13/3, Nguyễn Khắc Duy điều khiển xe tải lưu thông trên quốc lộ 1A, hướng từ TP Hồ Chí Minh đi tỉnh Bình Thuận.

Nam sinh viên Thái Lan lĩnh án tù vì buôn lậu Iphone vào Việt Nam

20:06:51 16/04/2024
Ngày 16/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Natus Temmaythawittayalert (tên thường gọi Natus, SN 2001, quốc tịch Thái Lan) về tội buôn lậu.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi thơ dữ dội tạo nên 'trái tim băng giá' của sao Diêm Vương

Lạ vui

23:56:27 17/04/2024
Đó là kết quả công trình nghiên cứu của một nhóm do các nhà vật lý thiên văn quốc tế Đại học Bern và các thành viên của Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS khởi xướng.

Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Pháp sắp trình diễn tại Nhà hát Hồ Gươm

Nhạc quốc tế

23:44:59 17/04/2024
Ngày 21 và 22/4 tới,Four Season Concertdo Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Pháp sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm Hà Nội với tâm điểm là Countertenor Théo Imart.

MC Thảo Vân đáng yêu, Hương Giang idol xinh đẹp với trend 'ra khơi tìm kho báu'

Sao việt

23:28:13 17/04/2024
Hương Giang idol đẹp ngất ngây khi khoe bức ảnh ra khơi tìm kho báu ; MC Thảo Vân đăng ảnh đáng yêu khi ăn quà vặt.

Mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng tại UAE và Oman

Thế giới

23:04:20 17/04/2024
Do nước rút ở một số khu vực, khoảng 16.000 người đã trở về nhà. Tuy nhiên, công tác sơ tán vẫn duy trì tại các vùng Bắc Kazakhstan, Aktobe và Tây Kazakhstan.

Trương Ngọc Ánh lẻ bóng hậu chia tay tình trẻ, H'Hen Niê lộ visual khác lạ ở thảm đỏ Cái Giá Của Hạnh Phúc

Hậu trường phim

22:56:17 17/04/2024
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin thú vị xoay quanh dự án, cuối cùng bộ phim Cái Giá Của Hạnh Phúc cũng có màn ra mắt chính thức trước những khán giả đầu tiên

Yoo Ah In phủ nhận các cáo buộc, người hâm mộ tới phiên toà ủng hộ

Sao châu á

22:43:32 17/04/2024
Toà án Trung tâm Seoul đã tổ chức phiên toà xét xử lần thứ 4 đối với Yoo Ah In liên quan tới cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Ma tuý.

Quy tắc hôn nhân đặc biệt của Nicole Kidman

Sao âu mỹ

22:06:26 17/04/2024
Với gần hai thập niên đồng hành trong đó có 18 năm hôn nhân, Nicole Kidman và Keith Urban chính là một trong những cặp đôi gắn bó lâu bền nhất Hollywood.

Cách chơi đội hình Thần Rừng U Linh hot nhất DTCL 14.9

Mọt game

21:42:25 17/04/2024
Thần Rừng U Linh (hay Chúa Tể Rừng Xanh) đang là đội hình hot nhất trong phiên bản 14.9 của tựa game Đấu Trường Chân Lý . Đúng như tên gọi, đội hình này là sự kết hợp của hai tộc hệ Thần Rừng - U Linh với hai chủ lực Gnar - Kindred 3 sa...

Hồng Trang tự nhận 'chảnh' vì từ chối hợp tác nghệ sĩ nổi tiếng

Tv show

21:40:23 17/04/2024
Hồng Trang vừa có những trải lòng về khó khăn khi duy trì mô hình kịch cà phê. Cô cũng nói rõ lý do từ chối hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng từng ngỏ ý hỗ trợ mình kéo khách .

Chồng Salim cợt nhả chuyện tế nhị với anh m, bạn thân Ninh Anh Bùi liền đá xéo?

Netizen

21:38:41 17/04/2024
Salim - Hải Long và Ninh Anh Bùi - Nguyễn Tùng Dương là 2 cặp đôi không còn xa lạ gì với dân mạng. Không chỉ thân thiết, anh Âm cũng chính là người giúp thiếu gia tập đoàn may mặc tổ chức lễ cầu hôn ở Đà Nẵng vào cuối năm 2021.

Xét xử cựu Chủ tịch Vimedimex, tòa triệu tập nhiều lãnh đạo, cán bộ liên quan

Tin nổi bật

21:22:47 17/04/2024
HĐXX triệu tập ông Lê Tuấn Định (cựu Phó giám đốc Sở TN&MT, nay là Chủ tịch UBND quận Đống Đa) đến phiên tòa. Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng 17/4, ông Định vắng mặt không rõ lý do.

'Yêu cuồng loạn': Kristen Stewart tạo dấu ấn trong phim đồng tính nữ

Phim âu mỹ

20:54:53 17/04/2024
Kristen Stewart, Katy O Brian vào vai cặp đồng tính nữ, trải qua những thử thách c.hết người để đến với nhau trong phim điện ảnh Love Lies Bleeding của hãng A24.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 23: Duyên 'thêm dầu vào lửa' khiến Giang khó chịu?

Phim việt

20:37:55 17/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 23: Thường nhờ Duyên thiết kế quà sinh nhật tặng Giang; Duyên vô tình thêm dầu vào lửa khi nói chuyện với Giang; Bà Thu Lê nói thẳng với Hiệp chuyện anh và Giang chỉ nên là anh em.