Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Nha Trang, chùa Long Sơn chính là điểm check-in siêu HOT được các tín đồ xê dịch rỉ tai nhau tìm đến mỗi khi du lịch tại xứ biển xinh đẹp này.

Nha Trang bao giờ cũng đẹp và thơ mộng với vô vàn những hòn đảo, những bãi biển sống ảo xinh miễn chê. Ngoài các khu du lịch, điểm vui chơi nổi tiếng thì các tín đồ xê dịch còn tìm đến những công trình kiến trúc, điểm đến tâm linh đặc sắc của phố biển để khám phá và chùa Long Sơn chính là một trong những điểm đến như vậy. Ngôi chùa này không chỉ thu hút giới trẻ bởi kiến trúc tuyệt đẹp, view nhìn về thanh phố ấn tượng mà còn bởi nơi đây có bức tượng Phật khổng lồ đẹp cao 18.5m gắn liền với một thời kỳ lịch sử của dân tộc.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 1

Chùa Long Sơn là điểm du lịch tâm linh lớn ở Nha Trang.

Khám phá chùa Long Sơn với bức tượng Phật khổng lồ nổi tiếng

Chùa Long Sơn nằm dưới chân núi Trại Thủy ở địa chỉ số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang. Ngoài tên gọi Long Sơn thì người dân địa phương còn gọi nơi đây với một cái tên khác quen thuộc hơn là chùa Phật trắng. Ngôi chùa ở Nha Trang này là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng thu hút du khách bậc nhất, đặc biệt là các du khách quốc tế.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 2

Du khách quốc tế đặc biệt yêu thích ngôi chùa này.

Chùa Long Sơn ở Nha Trang được xây dựng từ năm 1886 bởi Hòa thượng Thích Ngộ Chí quê ở Thanh Hóa, trụ trì từng tham gia phong trào chống Pháp, sau đó mới xuất gia đi tu. Chùa ban đầu được đặt tên Đằng Long Tự, tọa lạc trên núi cho đến năm Canh Tý (1900), nơi đây có một trận bão lớn khi chùa phải dời vị trí xuống chân núi Trại Thủy như ngay nay.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 3

Ngôi chùa nổi tiếng này tọa lạc dưới chân núi Trại Thủy.

Vào năm 1936, chùa Long Sơn được chọn để tiến cúng cho Hội An Nam Phật Học, đến năm 1940 chùa được trùng tu lại khang trang. Năm 1968 do chiến tranh ác liệt, chùa bị tàn phát sạt mái ngói và phải đến năm 1975 chùa mới được trùng tu được 60% sau đó được xây dựng và trùng tu hoàn thiện và giữ diện mạo đến tận ngày nay. Từ khi thành lập đến nay chùa Long Sơn đã trải qua 133 năm xây dựng và trùng tu với 3 đời trụ trì và trở thành một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Tranh được nhiều người yêu thích.

Video đang HOT

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 4

Chùa Long Sơn đã có lịch sử 133 năm.

Kiến trúc ấn tượng của chùa Long Sơn vừa độc đáo vừa tôn nghiêm

Chùa Long Sơn được thiết kế theo kiểu không gian mở với các đường nét kiến trúc độc đáo nhưng cách bài trí tượng Phật rất tôn nghiêm. Khu vực chính điện với diện tích 1670m2 thờ Phật Thích Ca Mâu Ni với những bức tượng Phật bằng Đồng lớn, hai bên là các bức phù Điêu Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Đại Thế Chi. Chánh điện chính là nơi diễn ra các hoạt động, lê nghi trọng đại mỗi tháng. Khu vực phía trước của chánh điện là bàn thờ nhiều vị Phật như Bồ Tát Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, tượng Thích Ca Mâu Ni, Bồ Tát Di Lặc. Độc đáo nhất phải kể đến cặp nến lớn nặng 900kg, cao 3,4 mét rất ấn tượng.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 5

Khu vực chánh điện chùa Long Sơn.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 6

Tượng Phật lớn bằng đồng uy nghi.

Ngoài khu vực chánh điện, đi vào theo hướng bên phải chùa, du khách có thể check-in tại con đường lên đỉnh đồi với 193 bậc tam cấp tượng trưng cho sự tin tượng, trung thành với Phật Pháp và sự can trường vươn lên đi qua khổ ái thì mới giác ngộ. Ở bậc tam cấp 44 du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật nhập niết bàn dài 7 mét, cao 5 mét với dáng vẻ chân thiện, phía sau lưng có bức phù điêu được chạm khắc hàng trăm ngàn tỳ kheo và tỳ kheo ni đang niệm Phật.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 7

Bức tượng Phật nhập niết bàn với dung mạo thánh thiện.

Tiếp đến, đi thêm 10 bậc tam cấp nữa du khách sẽ bắt gặp Đại Hồng Chung là tháp chuông tuyệt đẹp cao 2,2m, nặng 1,5 tấn với tiếng chuông vang uy nghi nhưng lại mang đến cảm giác bình yên.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 8

Chuông Đại Hồng Chung.

Điểm thăm quan và check-in nổi bật nhất ở chùa Long Sơn chính là bức tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam mang tên Kim Thân Phật Tổ. Bức tượng được khởi công từ năm 1964 và được hoàn thành 1 năm sau đó, bức tượng cao 24 mét, riêng phần tượng cao 14 mét, đài sen 7 mét, đường kính của đài sen là 10 mét, xung quanh là hình của 7 vị thánh tử vì đạo nổi bật là Hòa Thượng Thích Quảng Đức với trái tim bất diệt và sự kiện tự thiêu nổi tiếng trong lịch sử.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 9

Tượng Kim Thân Phật Tổ lớn nhất Việt Nam tại chùa Long Sơn.

Phía trước tượng Phật là một cặp rồng lớn dài 7,2 mét. Chính vì có kích thước khổng lồ nên bức tượng Kim Thân Phật Tổ rất nổi bật, ngay từ cung đường di chuyển Bắc – Nam du khách cũng có thể nhìn ngắm bức tượng lớn này. Kim Thân Phật Tổ cũng chính là điểm check-in hot nhất ở chùa Long Sơn và được coi như là một biểu tượng trong lòng du khách khi nhắc đến ngôi chùa này.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 10

Bức tượng rất được du khách yêu thích.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 11

Đây cũng là hình ảnh biểu tượng của chùa Long Sơn.

Kinh nghiệm check-in chùa Long Sơn Nha Trang chuẩn chỉ

Chùa Long Sơn Nha Trang tọa lạc ở gần trung tâm nên việc di chuyển và thăm quan khá thuận tiện. Tuy nhiên, khi ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này du khách cũng lưu tâm một số quy định riêng có tại đây để có một hành trình trọn vẹn.

Đầu tiên khi đi qua khu vực cổng Tam Quan của chùa lức đi vào hãy đi bên phải và lúc đi về hay đi bên trái, không được đi ở cửa chính giữa. Vì là điểm đến tâm linh nổi tiếng nên khi ghé chùa Long Sơn bạn hãy chú ý cách ăn mặc, ưu tiên trang phục kín đáo, nhã nhặn để giữ tôn nghiêm của nhà chùa.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 12

Khi qua Tam Quan không được đi của chính giữa.

Để quá trình thăm quan được thuận tiện bạn nên đi giày, dép dễ tháo và êm ái bởi bạn sẽ cần di chuyển, leo bậc tam cấp khá nhiều, khi vào chánh điện thì cần đi chân trần. Tuyệt đối không trèo leo, chảy nhảy tạo dáng phản cảm khi check-in tại chùa, không tự ý gõ chuông chùa. Nếu như bạn muốn dâng lễ có thể mua hương, hoa quả, chè, đồ chay, không dâng đồ mặn và tuân theo hướng dẫn của nhà chùa khi xếp và đặt lễ. Du khách chỉ nên thắp hương tại khu vực đỉnh hương lớn ở bên ngoài, không thắp hương trong điện vì dễ gây ám khói, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiện trạng tượng Phật.

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị - Hình 13

Nên ăn mặc lịch sự để giữ tôn nghiêm của nhà chùa.

Là điểm đến tâm linh cực kỳ nổi tiếng của Nha Trang, chùa Long Sơn thực sự là một nơi lý tưởng để bạn khám phá vẻ đẹp kiến trúc chùa chiền, thăm bức tượng Phật trắng nổi tiếng, tìm hiểu về văn hóa, Phật giáo Việt Nam hay đơn thuần là vãn cảnh, check-in. Ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này bạn sẽ tìm lại được sự an yên trong tâm hồn cũng như phút giây thư giãn trọn vẹn giữa khung cảnh bình yên và tuyệt đẹp.

4 quán cà phê mới ở Đà Lạt

Ngay khi xuất hiện trên bản đồ phố núi, 4 quán cà phê dưới đây đã thu hút nhiều tín đồ xê dịch check-in.

Với tầm view ngắm trọn thành phố hay loạt không gian có màu sắc riêng biệt, các quán cà phê dưới đây là gợi ý để bạn check-in khi ghé thăm Đà Lạt.

Tiệm cà phê phía tây mặt trời

Quán là một trong những địa chỉ mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn để check-in khi đến Đà Lạt. Không gian nơi đây được bày trí ngăn nắp với tone trắng và nâu trầm, mang lại nhiều góc sống ảo.

Với tầm view rộng, quán là địa điểm lý tưởng để bạn ngắm hoàng hôn và nhâm nhi một cốc cà phê nóng trong tiết trời se lạnh của núi rừng Đà Lạt. Đến đây, bạn có thể thưởng thức cà phê, nước ép và trà. Nhiều thực khách đến quán gợi ý nên thử trà ổi.

Địa chỉ : Lê Văn Tám, phường 10

Giờ mở cửa : 7-21h

4 quán cà phê mới ở Đà Lạt - Hình 1

4 quán cà phê mới ở Đà Lạt - Hình 2

Đánh giá :

Banh_tuan: "Quán là nơi thật đẹp để ngắm hoàng hôn ở Đà Lạt. Không gian quán khá nhỏ, nằm ở cuối dốc đường. Bạn chỉ cần đi qua cửa là cả hoàng hôn tuyệt đẹp ở phía trước".

Đà Lạt Ngày Tháng Năm

Được thiết kế như một rạp hát, Đà Lạt Ngày Tháng Năm tạo thêm một sắc thái mới cho thế giới cà phê đa dạng của phố núi. Không gian quán thoáng và rộng. Chủ quán decor những vật dụng hơi hướm thời xưa cũ tạo cho thực khách cảm giác gần gũi, thân quen.

Nằm trên ngọn đồi cao, quán là địa điểm lý tưởng để đón bình minh và ngắm hoàng hôn. Tại đây, đồ uống khá hạn chế nhưng được làm thủ công nên món nào cũng chỉn chu. Mỗi tháng, quán tổ chức các liveshow nhạc kịch có thu phí. Nếu quan tâm, bạn có thể theo dõi trên fanpage của địa chỉ này.

Địa chỉ : Đống Đa, phường 3

Giờ mở cửa : 7-22h

4 quán cà phê mới ở Đà Lạt - Hình 3

4 quán cà phê mới ở Đà Lạt - Hình 4

Đánh giá :

Cuongkhii: "Mình thấy đây là quán cà phê mang đậm chất Đà Lạt xưa. Bàn ghế được làm như rạp chiếu phim. Menu được in trên đĩa than khá thú vị. Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm bình minh và hoàng hôn".

Orimi Cafe

Nằm ở vị trí trung tâm, Orimi Cafe là không gian có kiến trúc độc đáo được lấy ý tưởng từ nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản. Quán có không gian trong nhà và ngoài trời với tầm nhìn toàn cảnh thành phố.

Đến đây, bạn có thể săn mây hay ngắm hoàng hôn về chiều. Nhiều thực khách đã ghé quán đánh giá đồ uống được chăm chút từ nguyên liệu, cách pha chế đến decor nên khá ổn.

Địa chỉ : An Bình, phường 3

Giờ mở cửa : 7-22h

4 quán cà phê mới ở Đà Lạt - Hình 5

4 quán cà phê mới ở Đà Lạt - Hình 6

Đánh giá :

Thảo Duyên: "Không đi theo lối kiến trúc rập khuôn của những quán cà phê khác, Orimi như chú chim hạt nằm an vị giữa khoảng đồi yên bình. Ở đây, bạn có thể săn mây hay ngắm hoàng hôn về chiều. Nước khá ổn vì được chăm chút từ nguyên liệu, cách pha chế đến decor".

Nhà của DOG garden

Nếu thuộc tuýp yêu thích động vật, Nhà của DOG garden là quán cà phê bạn không nên bỏ qua khi đến Đà Lạt. Địa chỉ này có không gian cực chill và dàn "nhân viên 4 chân" thân thiện. Không gian rộng, gần gũi với thiên nhiên là điểm mạnh của quán.

Đến đây, bạn có thể cùng những chú chó nhâm nhi cà phê bên bờ suối, rừng thông và ngắm hoàng hôn xuống trong không gian bình yên. Du khách cần lưu ý 2 khung giờ quán thả chó ra chơi là 9-11h và 14h30-17h30.

Địa chỉ : Trúc Lâm Yên Tử, phường 3

Giờ mở cửa : 8h30-17h30

4 quán cà phê mới ở Đà Lạt - Hình 7

4 quán cà phê mới ở Đà Lạt - Hình 8

Đánh giá :

Chiakiindalat: "Góc chụp hình bên bờ suối là địa điểm thu hút nhiều tín đồ sống ảo. Giá vé 50.000 đồng/người đã bao gồm nước. Quán khá xa trung tâm nhưng được chơi đùa với các bạn cún khá vui".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng04:23Hương vị tình thân phần 2 - Tập 42: Ông Sinh ngậm ngùi nói về bản án lớn của đời mình06:05Trương Triết Hạn chính thức "bay màu" khỏi bom tấn điện ảnh, người thay thế ăn đứt bản gốc03:45Nam sinh tấu hài khi đọc bảng cửu chương 8 00:58Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa02:22Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình01:06Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa03:20Đàn chó nghe răm rắp khi chủ gọi tên điểm danh để vào nhà 00:45Rộ clip Thủy Tiên đi ăn uống sang chảnh lúc làm từ thiện miền Trung?04:07Chú chó đổi thái độ khi bị chủ dọa cho nhịn đói 00:32Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng01:40Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?03:49"Cơ duyên" giữa Đàm Vĩnh Hưng và bà Phương Hằng: Từng hát trong tiệc thôi nôi bé Hằng Hữu, 8 năm sau đem đơn đi kiện07:49Hai tên bắt cóc khổ sở vì con tin thích sống ảo 02:24Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch03:54Voi con háo hức khi được tắm 00:53Lynk Lee hậu cắt yết hầu: Visual được khen ngày càng nữ tính, còn giọng hát thế nào?00:17Cô gái Tây Ninh phát hiện ung thư ở tuổi 28: Hối hận vì từng nhậu nhẹt liên tục, đổ bệnh mới thấy tiền không quan trọng00:16Hóa ra nhạc phim Việt Nam 70 năm trước nghe như thế này, phim hot đến mức thuê máy bay lượn khắp Hà Nội để quảng cáo!02:22Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"03:01

Tiêu điểm

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ
11:06:57 26/09/2021
Cánh đồng cho du khách xem sét đánh ở Mỹ
15:53:55 26/09/2021
Thú vị ba khu 'phố Ta', 'phố Tàu', 'phố Tây' ở Cố đô Huế
16:01:54 26/09/2021
Không cần lên Đà Lạt, săn mây ở Măng Đen cũng đẹp ngỡ tiên cảnh giữa đời thực
17:57:18 27/09/2021
Lạc bước tới những thị trấn cổ đẹp như tranh ở nước Đức
16:39:07 26/09/2021
"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này
01:08:03 28/09/2021
Xao xuyến ngắm sắc đỏ đầy mê hoặc của loài 'hoa địa ngục' khi thu về
10:45:35 27/09/2021
Huyền ảo những thác nước nguyên sơ ở Mường Trời
16:31:10 26/09/2021
Bí mật đằng sau “thị trấn ma” cổ tích của Thổ Nhĩ Kỳ
10:28:36 27/09/2021
Bí ẩn trên chóp đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương
10:56:09 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa
21:09:00 27/09/2021
Rầm rộ ảnh nghi Công Vinh và Thuỷ Tiên bị mời lên công an làm việc, sự thật là gì?
23:00:48 27/09/2021
Kim Ngân chính thức có nhà riêng, bất ngờ nhắc đến Thúy Nga
21:50:12 27/09/2021
Cả nhà chồng hùa nhau đuổi tôi về mẹ đẻ, cục diện bỗng chốc thay đổi chỉ nhờ 1 câu nói của bố tôi
21:40:27 27/09/2021
Con rể nhờ bố mẹ vợ lên trông hộ nhà đang xây, âm mưu "giở quẻ" rồi nhận về cái kết đắng ngoét
21:54:38 27/09/2021
Bạn trai bí ẩn ở Mỹ của Võ Hoàng Yến: U50 mà tưởng 'phi công'
22:15:13 27/09/2021
Angelababy “ra chuồng gà” khi mất chỗ dựa là Huỳnh Hiểu Minh, ảnh với Lê Tư hot lại?
22:53:27 27/09/2021
Khoe thân nóng bỏng sau khi tắm, nữ streamer làm nổi sóng cộng đồng mạng
21:16:15 27/09/2021
Danh ca Thanh Lan hé lộ về con người Phi Nhung khi chưa nổi tiếng
21:53:28 27/09/2021

Tin mới nhất

Ghé thăm khu nghỉ dưỡng sang chảnh và đẳng cấp bậc nhất miền Trung - Vinpearl Resort Nam Hội An danh tiếng

06:24:06 28/09/2021
Vinpearl Resort Nam Hội An là địa điểm nghỉ dưỡng danh tiếng hàng đầu miền Trung được nhiều vị khách ưa chuộng và ghé thăm với mong muốn tận hưởng hệ thống dịch vụ tiện nghi, đẳng cấp mà nơi đây sở hữu.

Kỳ nghỉ ấn tượng tại A ROSA Travemuende, viên ngọc trai trên vịnh Lubeck

06:23:00 28/09/2021
A ROSA Travemuende là một trong những khu nghỉ mát bên bờ biển lâu đời nhất và truyền thống nhất của nước Đức. Bất kỳ du khách nào đã từng nghỉ dưỡng ở đây đều bị thôi miên bởi cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp cùng những dịch vụ chu đáo m...

Team mê du lịch sang chảnh chắc chắn sẽ 'phát cuồng' với những khách sạn trung tâm Sài Gòn đẳng cấp

06:21:49 28/09/2021
Bạn muốn tìm kiếm một khách sạn trung tâm Sài Gòn để dễ dàng di chuyển tới các điểm tham quan du lịch tại thành phố này? Nếu vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời tốt nhất!

Các khách sạn bên bờ biển tốt nhất Miami theo bình chọn của tạp chí Tripsavvy

01:06:59 28/09/2021
Các khách sạn bên bờ biển tốt nhất Miami là nơi điểm đến yêu thích của những du khách yêu thích nắng vàng, biển xanh cũng như vui chơi không giới hạn vào các trò chơi trên mặt nước.

Các khách sạn tốt nhất Hawaii, hiện đại có thừa nhưng nghệ thuật và thiên nhiên diệu kỳ mới là thứ hấp dẫn du khách

23:59:31 27/09/2021
Ở Hawaii có tổng cộng 92 khách sạn và một nhóm phóng viên của Oyster đã dành nhiều tuần để thử ngủ trên giường, nằm dài bên hồ bơi, ăn trong nhà hàng và thậm chí nếm thử cuộc sống về đêm để cuối cùng đưa ra được danh sách các khách sạn ...

Muốn trải nghiệm chơi golf thuần túy, hãy đến San Francisco Golf Club!

19:55:00 27/09/2021
Không chỉ là một sân golf tư nhân độc quyền ở San Francisco, California, nước Mỹ San Francisco Golf Club còn là một địa điểm du lịch golf lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm chơi golf thuần túy.

Rủ nhau check-in các địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu đẹp và nổi tiếng nhất

19:54:04 27/09/2021
Cuối tuần rồi bạn đã lựa chọn được cho mình địa điểm cắm trại lý tưởng tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp chưa? Cùng tham khảo gợi ý những địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu chill nhất dưới đây với nhiều trải nghiệm thú vị bên người thân yê...

List quán cafe view đẹp ở Quy Nhơn khiến dân tình ‘rung rinh’ và check-in không biết chán

19:53:09 27/09/2021
Cho dù du lịch với ai thì Quy Nhơn vẫn luôn là điểm đến tuyệt vời xứng đáng để bạn ghé thăm một lần trong đời, ngoài list các quán ăn ngon, những địa điểm đẹp, homestay khách sạn dễ thương thì list các quán cafe view đẹp ở Quy Nhơn cũng...

Khám phá những khu chợ đồ cổ ở Sài Gòn thỏa sức tham quan và mua sắm

17:59:28 27/09/2021
Bạn đang có ý định mua đồ cổ hoặc muốn được tận mắt chiêm ngưỡng những món đồ từ thời ông bà ta khi có dịp tới Sài Gòn? Vậy hãy cùng tham khảo những khu chợ đồ cổ ở Sài Gòn nổi tiếng nhất hiện nay dưới đây nhé.

'Ôm' cả thành phố vào lòng tại Hòn Cụ Rùa Đà Nẵng

17:58:13 27/09/2021
Trong thời gian vừa qua, Hòn Cụ Rùa Đà Nẵng chính là điểm check in khiến dân du lịch phải phát cuồng. Đứng từ đây nhìn xuống, du khách có thể ôm trọn vẻ đẹp mơ mộng, lãng mạn của cả thành phố biển Đà Nẵng. Ngoài ra còn được sống ảo cháy...

Vườn bách thảo Hà Nội – nơi gói ghém cả sắc xanh của thủ đô

17:55:07 27/09/2021
Nhưng ít ai biết rằng ngay giữa lòng thành phố còn có một vườn bách thảo xanh mướt, trong lành và mát mẻ thanh lọc bao hối hả, xô bồ của phố thị, khiến ai cũng muốn ngồi lại tận hưởng bình yên.

Bộ tứ công trình kiến trúc công cộng nổi tiếng nhất xứ Huế

16:20:01 27/09/2021
Bên cạnh kiến trúc cung đình, các công trình công cộng thời thuộc địa cũng là yếu tố góp phần làm nên giá trị di sản của Huế.

Bí ẩn những công trình bỏ hoang dưới lòng đất

16:13:31 27/09/2021
Đến nay đã có rất nhiều nơi bị bỏ hoang với nhiều sự bí ẩn và vô cùng khó hiểu. Nếu như bạn có ý định muốn ghé thăm thì hãy chắc chắn rằng mình có đủ lòng gan dạ để đi hết những nơi này.

5 địa điểm cắm trại lý tưởng cho hội 'mê xê dịch'

16:10:29 27/09/2021
Cắm trại là một hoạt động ngoài trời tuyệt vời, giúp chúng ta tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống và thoải mái hòa mình với thiên nhiên.

Thổn thức trước khoảnh khắc trời thu Hà Nội đẹp đến nao lòng

16:07:54 27/09/2021
Đi giữa lòng Thủ đô những ngày này, ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp dịu dàng của thiên nhiên trong khoảnh khắc giao mùa.

Check-in cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam, ngắm vẻ mộc mạc ở xứ 'hoa vàng cỏ xanh'

16:05:17 27/09/2021
Cầu gỗ Ông Cọp được xây dựng từ năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng khoảng 1,5-1,8 m, với tổng đầu tư lên đến 1 tỷ đồng, được xem là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Công trình nghệ thuật từ rơm rạ của người Nhật

15:59:21 27/09/2021
Từ những cọng rơm bình thường sau vụ thu hoạch, người nông dân và sinh viên đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thu hút khách tham quan.

Biển mây mờ ảo như tiên cảnh ở Đà Lạt những ngày tháng 9

15:53:46 27/09/2021
Đà Lạt hấp dẫn du khách với sự lãng mạn của muôn hoa đua sắc, khí hậu dễ chịu và đặc biệt là những biển mây mờ ảo mỗi sớm bình minh.

Kiến trúc cầu ngói “thượng gia, hạ kiều” độc đáo ở Việt Nam

15:47:16 27/09/2021
Cầu ngói Thanh Toàn được mệnh danh là cây cầu cổ hiếm có, mang giá trị nghệ thuật cao nhất ở Việt Nam. Năm 1990, cây cầu này được Bộ VHTTDL công nhận là di tích cấp quốc gia.

Hệ sinh thái độc đáo của Vườn quốc gia Tràm Chim

10:49:54 27/09/2021
ườn quốc gia Tràm Chim là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của tỉnh Đồng Tháp, điểm hẹn cho du khách thích trở về với thiên nhiên, cùng hệ sinh thái vô cùng phong phú.

Hòn đảo ở Ấn Độ Dương được ví như vùng đất ngoài hành tinh

10:42:55 27/09/2021
Vẻ đẹp của hòn đảo biệt lập Socotra với loài cây máu rồng nổi bật dưới hoàng hôn cùng thiên nhiên nguyên sơ nơi đây đã thu hút nhiều du khách tới khám phá.

Các tác phẩm đoạt giải ảnh thiên văn của năm 2021

10:37:49 27/09/2021
Dưới đây là danh sách tóm tắt các tác phẩm nhiếp ảnh với chủ đề không gian và thiên văn đoạt giải Astronomy Photo của năm 2021 do Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich của Anh tổ chức.

Điều gì làm cho lâu đài Eltz trở nên độc đáo và nổi tiếng?

16:27:17 26/09/2021
Dòng họ và lâu đài Eltz được đặt tên theo dòng sông Eltzbach. Từ này có lẽ bắt nguồn từ tiếng Đức cổ Els hoặc Else, cả hai đều là tên gọi của một loại cây thường được tìm thấy dọc theo các bờ sông.

Có thể bạn quan tâm

Món ăn tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt khiến dân mạng sôi sục: "Trẻ em bây giờ làm sao biết được cảm giác ấy"

Netizen

07:01:00 28/09/2021
Tuổi thơ dữ dội của nhiều người Việt thường gắn liền với đủ các món ăn độc đáo. Từ những món ăn vặt chỉ vài trăm đồng cho tới các loại quả, cây dại, hay như món ăn dưới đây - thứ vô cùng xa xả khi ăn cùng cơm của nhiều người ở thế hệ 8x...

Những chuyện hài hước chỉ có trong lớp học online!

Học hành

07:00:58 28/09/2021
Sau khoảng 20 ngày dạy học trực tuyến, nhiều giáo viên Hà Nội đã gặp những tình huống dở khóc, dở cười liên quan tới việc quản lý học sinh từ xa.

Món mực hấp hành gừng giòn ngọt thơm phức

Ẩm thực

06:59:45 28/09/2021
Món mực hấp hành gừng thơm ngon, bổ dưỡng. Phần mực tươi ngọt, giòn giòn quyện cùng mùi thơm của hành gừng, chấm với nước mắm gừng ấm bụng.

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19

Đời sống

06:56:16 28/09/2021
 Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa đang được siết chặt, trở thành một trong nhữn...

Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết

Ôtô

06:55:10 28/09/2021
Theo nhà sản xuất, lái xe với lốp dự phòng lắp ở bánh trước rất nguy hiểm khiến việc xử lý tình huống bị ảnh hưởng, nhất là ở nơi đường trơn ướt.

Tuyển Việt Nam: Cần lắm, sự quyết đoán của thầy Park

Bóng đá việt nam

06:44:24 28/09/2021
HLV Park Hang Seo đang thay đổi tư duy, nhưng để tuyển Việt Nam tốt hơn ở chặng đường sắp tới thì chiến lược gia người Hàn Quốc cần thêm cả sự quyết đoán...

Chelsea bỗng nhiên hưởng lợi trước Juventus?

Bóng đá thế giới

06:41:33 28/09/2021
Chelsea bỗng dưng hưởng lợi khi đối thủ Juventus gặp biến cố lớn trước thềm đại chiến ở vòng bảng Champions League.

Gần 100 triệu chọn Honda SH 150i giá bán chênh hay Vespa Sprint S 150?

Xe máy

06:36:51 28/09/2021
Với tầm giá gần 100 triệu đồng, phân khúc xe tay ga cao cấp hiện có Honda SH150i hay Vespa Sprint S là hai mẫu xe đáng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên, nên chọn mua mẫu xe nào hợp lý là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Gái Hàn cao tay thật: Mặc màu hồng mà không bị sến, vẫn chanh sả, thời thượng đâu ra đấy

Thời trang

06:32:56 28/09/2021
Bên cạnh những gam màu trung tính quen thuộc, gái Hàn tuần qua lên đồ với sắc hồng, đỏ nhìn ưng mắt ghê.

Idol Kpop và người mẫu khác nhau thế nào, nhìn cách họ "họa mặt" tàn nhang là rõ

Phong cách sao

06:32:08 28/09/2021
Cùng là trang điểm tàn nhang nhưng idol Kpop và người mẫu Hàn lại biến tấu khác nhau để thể hiện bản chất riêng.

Doãn Hải My: 'Không buồn khi bị nói nổi tiếng nhờ Đoàn Văn Hậu'

Bên lề sân cỏ

06:30:58 28/09/2021
Doãn Hải My tâm sự, chuyện tình cảm của cô lúc nắng lúc mưa, lúc rực rỡ như sắc cầu vồng, khi lại bão giông sấm chớp.

Lương Thùy Linh kể góc khuất Miss World, Đỗ Thị Hà nên nghe

Sao việt

06:26:20 28/09/2021
Chia sẻ của Lương Thùy Linh cũng phần nào lý giải nhiều thắc mắc, bức xúc của khán giả khi theo dõi Hoa hậu Thế giới.

Tuổi 60, Lưu Đức Hoa sự nghiệp tiếng tăm, hôn nhân viên mãn bên vợ kín tiếng

Sao châu á

06:20:36 28/09/2021
Tài tử nổi tiếng dành thời gian tri ân fan trong ngày sinh nhật. Hơn 40 năm trong nghề, anh vẫn là tên tuổi hàng đầu ở cả mảng phim ảnh và âm nhạc.

Bản tính đối đầu, những con giáp này cần đề phòng nhau trong công việc, tránh xung đột, làm đâu hỏng đó

Trắc nghiệm

06:20:26 28/09/2021
Đôi khi trong cuộc sống, vì lợi ích cá nhân mà những người bạn thân cũng có thể đâm sau lưng nhau, vì vậy những con giáp này cần thận trọng khi kết hợp với nhau trong công việc.