Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách

Theo dõi VGT trên

Chỉ vài hôm trước, gia đình tôi còn hạnh phúc, giờ đây mọi thứ đã sụp đổ vì sự thay đổi của chồng.

Tôi kết hôn đã được 8 năm. Cuộc sống hôn nhân của tôi tương đối phẳng lặng, hạnh phúc bên chồng con. Lúc cưới nhau, nhờ có sự giúp đỡ của bố mẹ đẻ tôi nên hai vợ chồng mới có nhà riêng, chồng tôi cũng rất cảm động về điều này. Tôi được chồng thương yêu, san sẻ mọi buồn vui cũng như các công việc nhà.

Chồng hơn tôi 3 t.uổi, anh ấy rất chín chắn, cư xử rất đúng mực với mọi người xung quanh, rất ít khi cáu giận với vợ con. Công việc của anh ấy cũng thuận lợi, nên gia đình tôi kinh tế ổn định, không phải bận tâm nhiều về chuyện t.iền bạc. Tôi cũng có mức lương cao trong công ty, nên lúc nào cũng ưu tiên chi tiêu những gì tốt nhất trong khả năng với gia đình.

Trong cuộc sống hàng ngày, tôi ít khi phải bận tâm điều gì về chồng. Nhưng gần đây, tình cảm cứ mỗi lúc một nhạt, tôi thấy chồng có sự khác so với lúc trước. Anh ấy cũng không còn bận tâm nhiều đến vợ con như lúc trước, thái độ thờ ơ càng khiến tôi buồn và thắc mắc về chồng. Tôi cũng có thể hiểu được rằng anh ấy đang cận kề t.uổi trung tiên, tính cách, suy nghĩ có phần khác biệt như hồi còn trẻ.

Chồng như vậy tôi càng thương anh ấy, tôi có chịu thiệt một chút mà gia đình êm ấm thì cũng vẫn vui vẻ đón nhận. Đời sống hôn nhân, không phải lúc nào cũng màu hồng, cũng phải có lúc phẳng lặng, kém lãng mạn. Dù vậy, tôi chưa một lần nghi ngờ chồng có gì mờ ám hoặc ngoại tình. Tin tưởng là điều tôi luôn dành tuyệt đối cho chồng.

Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách - Hình 1

Vợ sụp đổ khi tình cờ phát hiện ra bí mật đáng sợ của chồng. Ảnh minh họa

Tôi cứ lo lắng, thương chồng, nhưng rồi lại ngã ngửa trước sự thật vì sao chồng lại như vậy. Cách đây 5 ngày, tôi xong việc, trong người không được khỏe nên về nhà sớm hơn mọi khi. Về đến nhà, tôi mở cửa để vào nhà, do khóa cửa điện tử nên hầu như không có tiếng động gì. Tôi ngạc nhiên khi thấy xe chồng đã ở trong nhà, mọi khi anh ấy về rất muộn, hôm nay lại về sớm như vậy.

Video đang HOT

Bắt đầu lo lắng chồng bị ốm hay bị sao đó nên về sớm, tôi đi vào phòng khách thì thấy chồng đang nằm trên sofa, nói chuyện điện thoại với ai đó. Tôi nghe rất rõ tiếng của chồng nói với người nào đó: ” Em suốt ngày chỉ ghen với vợ anh, cả mấy tháng nay anh chỉ bên em, yêu thương hết lòng. Anh có động vào vợ già của anh đâu. Anh chỉ yêu em thôi, sau này thuận lợi sẽ ly hôn để cưới em. Yêu nhau phải tin tưởng nhau chứ“.

Tôi nghe xong mà thấy rất sốc, suýt ngất, túi rau, thịt cầm trên tay rơi xuống nền nhà. Chồng tôi thấy tiếng động, giật b.ắn người ngồi dậy. Anh ta lắp bắp: ” Em về hồi nào mà không bấm chuông vậy. Anh rảnh nên gọi điện trêu đứa bạn thôi. Em đừng có hiểu nhầm nhé“.

Chồng tôi định phủ nhận, nhưng mọi chuyện rõ ràng như vậy, anh ta cũng phải thừa nhận. Nhưng giải thích là chỉ cặp bồ thỏa mãn chuyện chăn gối, không có yêu đương gì. Vài bữa chán nhau rồi chia tay… Chồng xin lỗi, hứa hẹn không tái phạm. Anh ta còn mang con ra để gây sức ép tâm lý, để tôi mềm lòng mà tha thứ.

Đau khổ vì chồng ngoại tình, tôi cảm thấy bị tổn thương nặng nề, nhiều lần đề cập đến ly hôn nhưng chồng vẫn cứ lảng tránh. Điều này càng làm tôi thêm kích động, mệt mỏi vì mọi thứ đã sụp đổ, chồng cố gắng nịnh vợ, yêu con nhưng trông rất giả dối. Tôi có nên cho chồng một cơ hội để sửa sai, hay là ly hôn vì đã không còn tin tưởng anh ta nữa? Hãy cho tôi lời khuyên!

Lén lút đi theo chồng, tôi bật khóc khi phát hiện bí mật của anh

Tôi thấy xe chồng dừng ở căn nhà 5 tầng khang trang và có một cô gái trông xinh đẹp, sành điệu tươi cười ra đón anh.

Cô ta còn hỏi chồng tôi có khát nước không...

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay là bước sang năm thứ 8. Chúng tôi có với nhau hai đứa con. Do không có kế hoạch nên con trai lớn đang học lớp hai, còn con gái út cũng chuẩn bị vào lớp một vào tháng 6 tới.

Vợ chồng tôi chỉ là nhân viên bình thường trong công ty, tổng thu nhập khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng. Gia đình của cả hai đều ở quê nghèo, bố mẹ làm nông nên không thể giúp đỡ thêm được gì.

Nói thật, cuộc sống nơi thành phố, hàng tháng thuê nhà, ăn uống và cho các con đi học khiến chúng tôi khá chật vật. Tôi phải cố gắng thu vén chi tiêu, tiết kiệm hết sức có thể. Sắp tới, con gái cũng bắt đầu đi học cấp một nên chắc chắn sẽ tốn kém hơn. Ngoài việc phải tiết kiệm hơn nữa, tạm thời, tôi chưa nghĩ ra cách gì.

Mọi người nghe chuyện của tôi có thể thấy chúng tôi kém cỏi hay thiếu chăm chỉ. Nhưng thực tế, học thức của vợ chồng tôi có hạn nên khó kiếm được công việc lương cao hơn. Chúng tôi cũng chăm chỉ đi làm chứ không hề lười biếng.

Còn việc kinh doanh, buôn bán để có thêm "đồng ra đồng vào" thì chúng tôi chưa dám. Bởi vốn liếng không có, kiến thức cũng không, chỉ sợ thua lỗ thì lấy t.iền đâu trả nợ.

Lén lút đi theo chồng, tôi bật khóc khi phát hiện bí mật của anh - Hình 1

Tôi không thể ngờ mình lại bật khóc khi trông thấy cảnh này của chồng (Ảnh minh họa: Sina).

Trong gia đình, vợ chồng tôi thống nhất tôi sẽ là người giữ t.iền, tính toán mọi chi tiêu. Còn chồng hàng tháng chỉ đi làm và đưa t.iền về, giữ lại một ít t.iền xăng xe.

Vợ chồng tôi ai cũng có những nỗi khổ riêng. Anh là đàn ông nhưng chẳng mấy khi có nhiều t.iền trong người, đương nhiên đừng nói đến chuyện nhậu nhẹt với bạn bè. Còn tôi cầm t.iền mà "ăn không dám ăn, mặc không dám mặc", lúc nào cũng đau đầu tính tính toán toán.

Thời gian gần đây, chồng tôi có những biểu hiện khá lạ. Anh hay tỏ ra lo lắng, bí mật. Khi tôi hỏi đến, anh lại gạt đi. Đặc biệt, khác với trước kia, điện thoại của anh luôn giấu tiệt đi, tối thường xuyên lái xe ra ngoài kêu có việc mà không rõ đi đâu, hỏi anh cũng không nói. Khi về, anh trông rất mệt mỏi, lao lực.

Nghe các chị ở cơ quan nói, hôn nhân sau 5 năm thường sẽ có trục trặc. Đàn ông lâu dần rất dễ bị cảm nắng hay ngoại tình bên ngoài. Nhìn những biểu hiện của chồng tôi, tôi không khỏi nghi ngờ anh đã thay lòng đổi dạ. Mặc dù vậy, tôi vẫn cố gắng bình tĩnh, tìm bằng được chứng cứ và nguyên nhân cho tình hình này.

Nhân một buổi tối chồng đi ra ngoài, tôi nhanh chóng gửi hai con sang nhà chị hàng xóm nhờ trông hộ, phóng nhanh xe đuổi theo anh. Tôi thấy xe chồng tôi dừng ở một căn nhà 5 tầng khang trang và có một cô gái trông xinh đẹp, cao ráo, sành điệu tươi cười ra đón anh. Cô ta còn hỏi chồng tôi có khát nước không và đưa nước cho anh uống.

Mặt tôi đỏ phừng phừng, cơn tức giận, ghen tuông trong tôi không thể nào kìm xuống được khi thấy chồng mình tự nhiên đi vào căn nhà đó. Hóa ra mọi nghi ngờ của tôi là đúng, anh đã có cô gái khác bên ngoài - trông trẻ đẹp, giàu có hơn tôi.

Đang định vứt xe lại vào "bắt tại trận" thì chồng tôi đã bước ra, bưng theo rất nhiều bao hàng, buộc vào xe rồi chở đi. Dụi mắt nhiều lần và từ từ bình tĩnh lại, tôi nhận ra hình như anh đến đây để... giao hàng? Tôi quyết định tiếp tục bám theo, thấy anh đi phải hơn 10km đến một cửa hàng mỹ phẩm.

Nhìn thấy chồng mang hàng vào rồi vất vả bưng bê thùng lớn, thùng bé mướt mải mồ hôi, tôi thay đổi hẳn cảm xúc. Tôi đúng là đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Thay vì sục sôi đ.ánh g.hen như lúc trước, giờ tôi lại trực trào nước mắt vì quá thương anh.

Tôi đứng như chôn chân phía bên kia đường nhìn chồng. Mãi đến khi xong việc, anh mới giật mình nhìn thấy tôi. Anh tỏ ra hốt hoảng, lúng túng, nhanh chóng chạy về phía tôi giải thích mọi chuyện. Anh bảo anh không muốn giấu tôi nhưng sợ tôi lo lắng.

Mấy tháng nay, cơ quan chồng giảm lương mà anh không dám nói. Bình thường, anh biết tôi đã đau đầu vì tính toán chi tiêu trong gia đình. Giờ mang ít t.iền về hơn, không biết tôi còn mệt mỏi thế nào nữa. Là đàn ông, anh cảm thấy xấu hổ khi không thể chăm lo tốt cho vợ con nên đành kiếm thêm việc giao hàng, bưng vác vài buổi tối trong tuần để có thêm thu nhập bù vào chỗ lương thiếu.

Nghe chồng nói đến đâu, tôi khóc đến đấy. Tôi không bao giờ dám trách anh vì kiếm được ít t.iền hay phàn nàn vì lương của anh giảm. Tôi chỉ thấy trách bản thân vì đã không đủ quan tâm đến chồng, anh đi làm vất vả như vậy mà mình làm vợ không hề hay biết. Tôi cũng trách bản thân vì nghi ngờ chồng ngoại tình, còn định đi bắt ghen.

Trong cuộc sống, có những lúc, tôi nói giá như mình cưới chồng giàu có hơn thì có phải sướng hơn không. Nhưng hiện tại, tôi thực sự không mong cầu gì hơn. Chồng tôi có thể chưa kiếm được nhiều t.iền, nhưng anh là người có trách nhiệm, biết yêu vợ, thương con, thế là quá đủ rồi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)
16:39:34 18/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu ly hôn vợ vì muốn đến với Triệu Lệ Dĩnh, chấp nhận ra đi tay trắng?
20:40:18 19/06/2024
Trần Hiểu ly hôn vì Trần Nghiên Hy ngoại tình với "tình đầu màn ảnh" của Lưu Diệc Phi?
20:00:37 19/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Thơ Nguyễn bức xúc bố mẹ Xoài Non một điều, mỉa mai thẳng mặt Xemesis?
17:15:11 19/06/2024
Nam Em thừa nhận đã tự huỷ hoại cuộc đời sau loạt drama bất chấp
18:08:37 19/06/2024
Tú Anh: Quán quân The Face gây tranh cãi, cao 1m78 oanh tạc 6 kinh đô thời trang
17:31:52 19/06/2024
Hà Hồ và Thanh Hằng: Tình bạn hơn 1 thập kỷ bất chấp thị phi, bỗng dưng rộ tin rạn vỡ khiến ai nấy hoang mang
17:22:53 19/06/2024
Quán ăn Độ Mixi hợp tác với Xemesis bị trộm đột nhập, mất sạch tài sản
17:58:07 19/06/2024

Tin mới nhất

Tặng vàng cho mẹ chồng nhân ngày sinh nhật, con dâu bật khóc trước hành động sau đó của bà

18:28:58 19/06/2024
Suốt nửa năm về làm con dâu mẹ chồng, tôi luôn nhẫn nhịn chịu tủi nhục để làm vui lòng bà, vậy mà cuối cùng, vẫn bị mẹ chồng coi thường...

Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình

18:24:59 19/06/2024
Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày bạn phát hiện ra những người thân xung quanh mình không tuyệt vời như những gì bạn nghĩ thì bạn sẽ thế nào chưa? Còn tôi vừa kinh sợ, vừa thất vọng.

U60 tổng lương hưu 19 triệu/tháng, thấy con rể tệ bạc nên muốn đón con gái về nhưng con không chịu: Khi lòng tin trở nên mù quáng bất chấp

18:15:26 19/06/2024
Tim tôi đau nhói, trước mặt mẹ vợ mà con rể còn như thế thì sau lưng tôi, nó đối xử với con gái tôi thế nào? Tôi không biết bắt đầu từ đâu nữa, cuộc đời này vốn dĩ đã quá nhiều nỗi đau thương.

Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?

18:10:36 19/06/2024
Tôi còn chưa sinh con mà nhà chồng đã muốn tôi nghỉ việc, ở nhà toàn tâm chăm sóc gia đình. Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng và bà nội chồng.

Cả đời là nông dân, t.iền lương hưu không có, con cái không thể dựa vào: Đến khi 75 t.uổi, tôi muốn vào viện dưỡng lão sống cũng đau đầu với bài toán kinh tế

18:04:32 19/06/2024
Tôi bán căn nhà để lấy t.iền v.ào viện dưỡng lão. Suy cho cùng, đời người cũng chỉ cần ở một phòng, ngủ một giường, ngày ăn 3 bữa là đủ.

Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn

17:49:37 19/06/2024
Tôi không có quyền bắt chồng trả giá và gánh hậu quả cho sai lầm của mình nên đã chủ động nộp đơn ly hôn khi anh biết đứa con trong bụng là của người đàn ông khác.

Tiễn cháu đi du học, tôi sốc nặng khi tình cờ bắt gặp hành động của chồng ở sân bay

17:44:56 19/06/2024
Trước mắt tôi là hình ảnh người chồng đang làm việc đáng sợ ở nơi có đông người. Hôn nhân của tôi vừa tròn 10 năm và thật viên mãn, tôi hài lòng với lựa chọn của mình.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Có thể bạn quan tâm

Đội hình 11 ngôi sao xuất sắc nhất lượt trận mở màn EURO 2024: Vinh danh Bellingham

Sao thể thao

00:35:28 20/06/2024
Sau khi lượt trận mở màn vòng bảng EURO 2024 khép lại, trang The Football Faithful đã bầu chọn ra 11 gương mặt xuất sắc nhất.

Đặt 6 loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn duy trì hạnh phúc và thu hút sự giàu có!

Sáng tạo

00:30:14 20/06/2024
Trong một không gian ngôi nhà ấm áp, việc lựa chọn những loại cây phù hợp là một bước quan trọng để tạo nên bầu không khí ấm cúng.

Binz và Châu Bùi "xát muối" hội FA, chỉ cãi nhau đúng một chuyện nhưng nguyên nhân thì lạ lắm!

Sao việt

23:17:00 19/06/2024
Đoạn trò chuyện giữa Binz và Châu Bùi quá đáng yêu, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong, IU: Những sao Hàn giúp gia đình thoát nghèo

Sao châu á

23:12:13 19/06/2024
Trước khi có cuộc sống hào nhoáng như hiện tại, những sao Hàn như Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong và IU đã từng trải qua t.uổi thơ khốn khó.

Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'

Tv show

23:06:47 19/06/2024
Tại live stage 1, 30 Anh Trai được chia đều vào 2 liên quân. Mỗi liên quân gồm 3 nhóm sẽ trải qua 2 lượt thi đấu. Lượt 1 - đấu liên quân, mỗi liên quân sẽ làm mới bài hát chủ đề của chương trình và thi đấu để giành điểm thưởng.

The Rock ưa thích skin care cùng con gái

Sao âu mỹ

23:04:20 19/06/2024
Mới đây, nam diễn viên Dwayne Johnson đã có một trải nghiệm độc đáo nhưng vô cùng ngọt ngào với con gái trong ngày của cha.

"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"

Nhạc việt

22:44:18 19/06/2024
Khi viết khúc này trong đầu tôi đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương nhưng với cá tính của mình tôi không thích nhờ vả ca sĩ. Tôi chỉ nghĩ nếu đủ duyên một ngày nào đó tác phẩm đến với Tùng Dương thì sẽ hợp lý , Tú Dưa nói.

Vì sao cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm vừa là bị cáo, vừa là bị hại?

Pháp luật

22:40:38 19/06/2024
Ông Đặng Việt Hà là bị cáo khi bị xét xử về tội Nhận hối lộ. Bên cạnh đó, người này còn là bị hại liên quan vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Văn Chung.

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ 2 năm trước, nhà gái còn công khai cặp kè bạn diễn trên phim trường?

Hậu trường phim

22:34:56 19/06/2024
Theo truyền thông chia sẻ thực chất Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ năm 2022, chỉ cố gắng phối hợp để làm đẹp hình ảnh.

Hai người t.ử v.ong trong vụ cháy xưởng sản xuất bột nhang

Tin nổi bật

21:53:05 19/06/2024
Đám cháy bùng phát tại xưởng sản xuất bột nhang ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến ít nhất 2 người t.ử v.ong. Công an huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân...

Mũi Dinh (Ninh Thuận) - Hoang sơ và kỳ vĩ, trải nghiệm và chiêm nghiệm

Du lịch

21:48:23 19/06/2024
Cách trung tâm thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận khoảng 30 km về hướng Nam, điểm du lịch Mũi Dinh (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) tuy rất mới, nhưng đang thu hút mạnh đối với du khách