Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn

Được xây dựng lần đầu vào năm 1946, Chantanrangsay là ngôi chùa Khmer đầu tiên ở Sài Gòn.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 1

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 2

Chùa Chantarangsay hay còn gọi là chùa Candaransi, tọa lạc ở đường Hoàng Sa thuộc phường 7 cũ, nay là phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM. Đây là ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông, đặc trưng trong văn hóa tín ngưỡng của người Khmer Tây Nam bộ.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 3

Bao quanh chùa là dãy lan can với những đường nét chạm khắc đặc trưng.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 4

Các bức phù điêu, tượng tinh xảo, mang tính nghệ thuật.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 5

Các tháp thờ trang nghiêm, bề thế.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 6

Không gian thờ tự ở khuôn viên chùa.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 7

Khu vực trung tâm ngôi chùa là chánh điện với lối kiến trúc điển hình của chùa Khmer.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 8

Video đang HOT

Không gian thờ phụng các vị cố trụ trì.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 9

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 10

Tôn tượng uy nghiêm của đức Phật.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 11

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 12

Các công trình trong chùa được chạm khắc, sơn vẽ theo phong cách điển hình của chùa Khmer.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 13

Chùa cũng đặt tượng tái hiện cảnh Thái tử Tất Đạt Đa lúc xuất gia tu tập và trở thành đức Phật sau này.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 14

Hình tượng rắn Naga gắn liền với những ngôi chùa của người Khmer.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 15

Hoa sala, hình ảnh thiêng liêng gắn liền nơi cửa Phật.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 1

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa Khmer giữa lòng Sài Gòn - Hình 17

Ngôi chùa Khmer cổ kính, trầm mặc in bóng trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, một điểm nhấn về kiến trúc văn hóa tâm linh giữa lòng TPHCM.

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch

Hàng trăm tấn rau củ, hàng nghìn bữa cơm và nhiều việc ý nghĩa khác được các travel blogger sẻ chia đến bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa Sài Gòn...

Rạng sáng, tranh thủ chợp mắt trên sàn nhà kho đôi phút, Lê Quang Long (29 tuổi) giật mình vì tiếng chuông điện thoại không dứt. Gọi lại số điện thoại của tài xế xe tải chở rau củ, Long nhận được câu trả lời "Anh bận rồi không đi được nữa đâu. Hôm qua tưởng đi 8-9 tấn hàng nên giá đó, giờ 15 tấn thì lên 2 triệu nữa em". Lo cho số lượng lớn rau củ từ Đà Lạt về, Long cuống cuồng gọi biết bao người quen nhờ hỗ trợ. May mắn, một chủ xe đồng ý chở hàng cho nhóm với giá rẻ hơn, đưa rau kịp về Sài Gòn khi trời tối.

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 1

Từng túi rau củ được gửi vào khu cách ly. Long cho biết nhóm cần nhất sự sẻ chia và tham gia của những tình nguyện viên.

.

Là blogger du lịch, nhưng cũng là trưởng nhóm thiện nguyện "Những bước chân xanh", Long cho biết mình không ngại bốc vác. Sau khi chạy xe lòng vòng đi phát quà, cả nhóm 8 người bốc dỡ hàng chục tấn rau, trong cơn mưa như trút ở Sài Gòn. Tới 1h sáng khi chỉ còn một tiếng xe tải phải di chuyển, hàng mới xếp được ba phần tư, các thành viên xuống sức, tay chân mỏi nhừ, Long gọi đó là "vỡ trận". Nhưng tới sáng sớm hôm sau, từng gói thực phẩm của các mạnh thường quân lại được nhóm chuyển tới các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa, tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn, vẫn 8 con người ấy như không biết mệt mỏi.

Nhóm cũng tổ chức thêm quỹ "Bếp Sài Gòn", để mỗi tối gửi 1.000 phần cơm tới những người vô gia cư, những hộ gia đình nghèo khó và cả những sinh viên kẹt ở vùng dịch. Có lần, Long gặp chị Thành, người phụ nữ nhặt ve chai cùng con 12 tuổi bị đuổi ra khỏi phòng trọ, ngay khi dịch bệnh đang căng thẳng. Nhận hộp thơm, chị vừa bón cho con vừa rơm rớm nước mắt. Ngày hôm sau cả nhóm đã tìm được một phòng trọ còn trống nhưng 4 ngày liên tục đi tìm không thấy không thấy hai mẹ con chị Thành đâu, vì họ di chuyển liên tục lại không có điện thoại. Đến ngày thứ 5, cả nhóm vỡ òa niềm vui khi gặp lại chị, đưa đi xét nghiệm SARS-CoV-2 và chuyển nhà thành công.

"Tuổi trẻ đã ngao du bốn phương, trở về với Sài Gòn trong những ngày mùa hè nắng mưa bất chợt, lặng lẽ, u buồn và nguy khó. Mình sẽ cố gắng ghi lại những ngày thật đẹp về thành phố và cũng dùng 200% sức lực để không ai bỏ lại phía sau", Long ồm ồm nói sau lớp khẩu trang ướt mưa che kín nửa khuôn mặt.

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 2

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 3

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 4

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 5

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 6

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 7

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 8

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 9

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 10

Không chỉ Quang Long, một blogger du lịch nổi tiếng của Sài Gòn nhiều ngày bận bịu từ 5h sáng đến 12h đêm, vừa ghi lại phóng sự những ngày chống dịch, vừa tranh thủ bốc vác, phát quà cho người khó khăn.

"Chúng ta có công việc để làm, có điều kiện để xoay sở trong đại dịch nhưng với người nghèo, người vô gia cư thì không. Mình không có quá nhiều tiền nhưng có thể góp sức lực, giống bao người trẻ khác của thành phố vẫn âm thầm đóng góp. Tất cả đoàn kết chung tay làm mình vui lắm", anh cười và nói.

Có những ngày anh đăng ký làm tình nguyện viên của nhóm "Bánh mì Sài Gòn", trao tận tay hàng nghìn ổ bánh mì kẹp và nước tới những người vô gia cư. Phần lớn nhóm đều phải đi buổi tối lúc 7-12h khi người vô gia cư đã ở yên chỗ ngủ. Hay những ngày khác lại làm tình nguyện viên của "Áo ấm biên cương", dành những phần quà như gạo, nước mắm, nước tương tới những công nhân đang bị cách ly trong nhà máy, khu phong tỏa.

Có lần khi đi phát quà, thấy 2 bạn trẻ mặc đồ bảo hộ kín mít đang chở những thùng cơm mới nấu và gửi cho người nghèo qua một cây gậy. Hỏi ra mới biết nhóm của họ có 3 người, là bảo vệ thất nghiệp vì công ty đóng cửa nhưng kêu gọi được quỹ nên hàng ngày nấu cơm, đợi đến tối đi phát, bất kể những ngày mưa lớn. Anh chạy xe máy kịp chụp ảnh, hy vọng có thể chia sẻ những hình ảnh đẹp về tình người, trong những ngày thành phố nguy khó.

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 11

Nhóm bảo vệ thất nghiệp đưa cơm qua lăng kính của blogger du lịch. Ảnh: NVCC .

Không thể trực tiếp tham gia các hội nhóm tình nguyện, travel blogger như Kỳ Anh cũng tận dụng số người theo dõi, khả năng chụp ảnh để làm "Từ thiện qua mạng xã hội". Trước ngày thành phố giãn cách, mỗi lần tan ca hay tối muộn, anh lại tranh thủ đi chụp bộ ảnh "Thương lắm Sài Gòn ơi", về những hoàn cảnh khó khăn mà bạn bè hay đội tình nguyện chia sẻ.

Mỗi câu chuyện mà anh đăng tải nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều nhân vật đã được mạnh thường quân giúp đỡ. Trong đó có ông Ninh (70 tuổi), người khuyết tật một chân phải bán vé số nuôi con bị bại não, với mong ước có chiếc xe lăn. Hay lần khác là ông Diên (80 tuổi), người làm nghề chụp ảnh lấy luôn ở nhà thờ Đức Bà đã được nhiều người biết đến hơn và tìm được nhà trọ tốt hơn.

Kỳ Anh cho biết, bộ ảnh xuất phát từ một lần anh gặp người bán kẹo mạch nha trên đường về, sau khi trò chuyện và chụp ảnh, anh đã ủng hộ cô một số tiền nhỏ. "Làm được điều ấy rồi mình thấy rất vui. Mình có tấm lòng và ống kính sẽ giúp lan tỏa các câu chuyện rộng rãi, để người khó khăn được giúp đỡ kịp thời", Kỳ Anh nói. Anh cho biết sau khi thành phố hết giãn cách, anh sẽ tiếp tục làm việc mình yêu thích, bằng hình thức video, để tâm tư của nhân vật chạm đến cảm xúc của người xem.

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 12

Hình ảnh chụp gia đình ông Minh trong bộ ảnh "Thương lắm Sài Gòn" của Kỳ Anh. Ảnh: NVCC .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 00:14Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Top 10 tựa game vui chơi cùng hội bạn nhân dịp Tết 202200:51Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?03:31Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?04:38Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?00:44Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!05:26Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My03:09Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17

Tiêu điểm

Top 5 địa điểm chụp ảnh Tết đẹp nhất ở Sài Gòn
17:55:54 28/01/2022
Phượng vàng rực rỡ phố núi Bảo Lộc
17:19:38 27/01/2022
15 thác đẹp nhất Việt Nam
17:11:33 27/01/2022
Tử Cấm Thành ngập tràn tuyết trắng, đẹp như khung cảnh trong phim
18:06:10 28/01/2022
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
17:00:13 27/01/2022
Du lịch Mộc Châu dịp Tết Nguyên Đán: Ăn gì, chơi đâu, mua quà nào?
17:14:17 27/01/2022
Nha Trang đâu chỉ có biển, bật mí tọa độ đẹp xuất sắc ngắm trọn thành phố về đêm
12:02:25 28/01/2022
Diện mạo mới bất ngờ của Nhà thờ Lớn Hà Nội
17:52:39 28/01/2022
Dập dìu khách tham quan Đường hoa Phú Mỹ Hưng trước giờ khai mạc
18:01:34 28/01/2022
Phú Quốc trên đà thành thiên đường sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế
18:04:20 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật, nói gì mà khiến netizen mất lòng tin?
18:51:50 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022
Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương
18:37:18 28/01/2022
Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"
18:30:42 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022
Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!
23:52:12 28/01/2022

Tin mới nhất

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu

17:58:08 28/01/2022
Sau một năm bộn bề lo toan, thời điểm giáp Tết là dịp lý tưởng để sống chậm lại. Đồi Vô Ưu ở phố núi Bảo Lộc là một nơi để detox tâm hồn, chuẩn bị cho một năm mới sắp sửa đến

Hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2022 tưng bừng khắp châu Á

12:18:46 28/01/2022
Tết Nguyên đán đang đến gần, hoạt động trang trí, dọn dẹp đón tết diễn ra hối hả, nhộn nhịp, mang sắc xuân về nhiều nước châu Á

Thủ phủ hoa lớn nhất Đà Nẵng tất bật ngày giáp Tết

12:15:44 28/01/2022
Những ngày giáp Tết, các hộ trồng hoa tại thôn Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) lại tất bật khung cảnh mua bán, vận chuyển hoa Tết ra thị trường

5 chợ nổi ở Thái Lan khiến du khách 'quên lối về'

12:11:30 28/01/2022
Du lịch xứ sở Chùa Vàng, nếu bạn đã chán với việc mua sắm tại các trung tâm thương mại thì những khu chợ nổi ở Thái Lan dưới đây chắc chắn sẽ là điểm đến thú vị

Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia

12:09:09 28/01/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đã có Quyết định số 170/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là Khu Du lịch quốc gia

Lounge cho cuộc vui ngày cận Tết ở TP.HCM

12:04:29 28/01/2022
Lounge có sự kết hợp tinh tế giữa sự sôi động, náo nhiệt của những quán bar và sự trầm tĩnh, nhẹ nhàng của các tiệm cà phê. Đến lounge, bạn có thể thưởng thức món ngon hay nhâm nhi thức uống có cồn hoặc không cồn

“Bàn cờ cát” kỳ lạ xuất hiện ở ven hồ nước Mỹ, nguyên nhân tạo thành khiến ai cũng bất ngờ

10:52:55 28/01/2022
Hình dáng của những hoodoos này một kiệt tác của tự nhiên, một số loại chỉ tồn tại trong vài ngày nhưng có những loại tồn tại suốt hàng ngàn năm

Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương hoàn thành đường hoa Nguyễn Huệ

10:50:23 28/01/2022
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 mang chủ đề Xuân quê hương, ấm tình nhân ái đang khẩn trương bước vào giai đoạn hoàn thành thi công để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi và giải trí của dân

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 rực rỡ đón du khách ghé thăm

10:48:47 28/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 (chủ đề Hành trình vàng son Tết Việt) với nhiều không gian thưởng ngoạn đa trải nghiệm đã thu hút đông đảo du khách ghé thăm

Rực rỡ của đường hoa xuân phía Tây Thủ đô

10:45:11 28/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 diễn ra tại Splendora, Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội từ ngày 22/1 - 6/2/2022 thu hút được nhiều du khách tới du xuân trước thềm năm mới

Vẻ đẹp Việt Nam

17:17:14 27/01/2022
Ngày 26/1, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp Hội Nhà báo thành phố, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp Việt Nam

Thêm một phiên bản Cầu Vàng tại Philippines khiến netizen hú hồn: 'Làm nail đón Tết hả?'

16:57:17 27/01/2022
Những ngày qua, mạng xã hội nổi rần rần cây cầu tại Philippines được cho là mượn ý tưởng từ Cầu Vàng Đà Nẵng nhưng nhìn nó...  lạ lắm!

Chợ hoa Tết xứ sở mai vàng thưa vắng những 'lão mai' tiền tỷ

16:54:46 27/01/2022
Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 27/1, các chợ hoa Xuân lớn nhất TP Huế cũng như các chợ hoa Xuân các địa phương phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế: thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền... đã rộn ràng hơn

Nghỉ dưỡng ở đâu tại Phú Quốc với 6 triệu đồng?

16:51:34 27/01/2022
Với mức giá 6 triệu đồng/đêm, du khách có thể tận hưởng dịch vụ cao cấp, không gian tiện nghi trong các khách sạn, resort 5 sao tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Chuyến cắm trại hai ngày một đêm gần TP.HCM

09:58:36 27/01/2022
Công việc thời điểm cuối năm khá bận rộn, tôi và gia đình chọn chuyến trải nghiệm ngắn ngày, khoảng cách không quá xa trung tâm TP.HCM

Lạc lối nơi 'thiên đường lạ" tại hòn đảo tách biệt thế giới

09:54:04 27/01/2022
Các tín đồ phượt đang truyền tai nhau về một nơi được mệnh danh thiên đường nơi hạ giới, hay Maldives trên đất Malaysia là đảo Mabul

Hành trình thám hiểm miệng núi lửa đẹp "mê mẩn" của chàng trai Blogger đến từ Sài Gòn

09:50:35 27/01/2022
Mục dù việc du lịch thám hiểm một vùng miệng núi lửa thường rất nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Thế nhưng, những cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của những vùng đất này lại là món ngon hấp dẫn bước chân của những người ưa thích thám hiểm

'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương

19:02:02 26/01/2022
Hồ Buôn Kuốp là một hồ nước nằm trên sông Serepôk, thuộc công trình thủy điện Buôn Kuốp của xã Ea Nuol, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

Bà Rịa - Vũng Tàu nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

18:59:50 26/01/2022
Trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm

Sao châu á

02:28:26 29/01/2022
Truyền thông Hoa ngữ cuối cùng cũng đã hé lộ lý do dẫn đến việc Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn sau 6 năm bên nhau

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

Đời sống

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Đồng nghiệp, khán giả viếng thăm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ngày cuối năm

Sao việt

23:47:27 28/01/2022
Sau hơn 1 tháng kể từ khi nghệ sĩ Thanh Điền tiễn đưa bà xã - NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng, nỗi đau của ông vẫn thường trực

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

Netizen

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

Hậu trường phim

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức