VCSC: MB đã được Ngân hàng Nhà nước nới ‘room’ tăng trưởng tín dụng

Theo dõi VGT trên

VCSC vừa nâng dự báo tăng trưởng cho vay của MB lên 17% cho năm 2018 (so với 15% trước đây) khi ngân hàng này đã được nới room tăng trưởng tín dụng.

VCSC: MB đã được Ngân hàng Nhà nước nới room tăng trưởng tín dụng - Hình 1

VCSC: MB đã được Ngân hàng Nhà nước nới ‘room’ tăng trưởng tín dụng

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa đưa ra báo cáo cập nhật về Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HoSE: MBB).

Theo báo cáo, VCSC quyết định điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận 2018 thêm 2%, đạt 5,9 nghìn tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do mức điều chỉnh tăng 16% của thu nhập phí ròng (NFI) khi kết quả kinh doanh 9 tháng 2018 đã vượt dự báo trước đây của VCSC, báo hiệu đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, VCSC điều chỉnh giảm 5% dự báo lợi nhuận 2019, lên 7,3 nghìn tỷ (tăng 23,4% so với cùng kỳ năm ngoái), chủ yếu do mức tăng 10% phí dự phòng liên quan đến tăng trưởng nhanh chóng của dư nợ cho vay bán lẻ.

Đáng chú ý, công ty chứng khoán này nâng dự báo tăng trưởng cho vay lên 17% cho năm 2018 (so với 15% trước đây) khi MB đã được Ngân hàng Nhà nước nới hạn mức tăng trưởng tín dụng ( room tăng trưởng tín dụng).

Cùng với đó, việc doanh thu 9 tháng 2018 của MBAgeas (công ty bảo hiểm của MB) ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ và do đó theo VCSC, công ty này sẽ đạt điểm hòa vốn trong năm 2019.

Trong một diễn biến mới đây, MB đã tổ chức buổi làm việc, cập nhật kết quả kinh doanh quý 3 và đánh giá triển vọng 2019 với khoảng 20 quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Tham gia chủ trì tại buổi làm việc có ông Đàm Nhân Đức – Giám đốc Nghiên cứu Phát triển MB và ông Shuji Shinohara – Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty Tài chính tiêu dùng (M Credit).

Nhận định về ngành ngân hàng, ông Đàm Nhân Đức dự báo doanh thu toàn ngành năm 2019 sẽ tăng trưởng trên dưới 15% tùy theo từng kịch bản. Ông Đức khẳng định MB sẽ nỗ lực cải cách, tăng cường sức cạnh tranh, hoàn thiện các mô hình kinh doanh để đạt mức tăng trưởng cao hơn thị trường từ 30-60%.

Về kết quả của MB 9 tháng đầu năm 2018, tổng thu nhập hoạt động thuần của ngân hàng tăng trên 30%, lợi nhuận trước thuế của riêng ngân hàng đạt 5.513 tỷ, tăng 41% so với cùng kỳ và lợi nhuận hợp nhất đạt 6.015, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Các chỉ tiêu quan trọng khác tiếp tục được cải thiện như chỉ số biên lợi nhuận ròng (NIM) đạt 4,12%, thuộc nhóm cao nhất trong số các ngân hàng niêm yết. Thu phí dịch vụ tăng trưởng mạnh với tốc độ gần 100% so với cùng kỳ.

Video đang HOT

Ông Đàm Nhân Đức khẳng định, hoạt động thu phí tiếp tục được quan tâm đầu tư bằng cách mài sắc, củng cố các mô hình kinh doanh hiện có và đầu tư phát triển các mô hình kinh doanh mới như digital banking. Ông dự báo thu phí dịch vụ của MB vẫn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao trong năm tới.

Khi được hỏi về việc mua cổ phiếu quỹ, ông Đức nhấn mạnh MB luôn suy nghĩ và triển khai các giải pháp mang lại lợi ích cho cổ đông và ngân hàng. Ông xin không bình luận về việc mua cố phiếu quỹ nhưng nhấn mạnh theo quy định hiện hành thì việc mua cổ phiếu quỹ nếu có cần phải được Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán thông qua và MB sẽ phải công bố thông tin trước 7 ngày thực hiện.

Cũng trong buổi thảo luận, trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư, ông Shuji Shinohara, Phó Tổng Giám đốc thường trực M Credit cho hay hiện nay M Credit phát triển 2 sản phẩm chính là cho vay trả góp và cho vay tiền mặt, thông qua kênh bán hàng trực tiếp. M Credit đã tăng trưởng hơn 200% trong năm 2018, và sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, khoảng 200% cả về quy mô và lợi nhuận trong năm 2019 nhằm đạt mục tiêu lọt TOP 3 trong ngành trong vài năm tới. Hiện tại M Credit đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 6 trên thị trường tài chính tiêu dùng sau 2 năm hoạt động.

Ngoài kênh bán hàng trực tiếp, lãnh đạo M Credit cho biết công ty đã bắt đầu phát triển đa dạng hóa các kênh bán hàng như Bên thứ 3, Telesales, Trực tuyến.

Minh Tâm

Theo vietnamfinance.vn

Tăng trưởng tín dụng khó đạt mục tiêu

Tính đến ngày 27/9, tăng trưởng tín dụng toàn ngành đạt 10,08%. Nhìn vào mục tiêu tăng trưởng tín dụng được đặt ra hồi đầu năm nay là 17 - 18%, ngành ngân hàng khó hoàn thành, khi chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là hết năm.

Tăng trưởng tín dụng khó đạt mục tiêu - Hình 1

Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán, một lãnh đạo cao cấp Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến ngày 27/9, tăng trưởng tín dụng toàn ngành đạt 10,08%.

Nhìn vào mục tiêu tăng trưởng tín dụng được đặt ra hồi đầu năm nay là 17 - 18% nhằm bảo đảm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, thị trường chung nhận định, ngành ngân hàng khó hoàn thành, khi chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là hết năm.

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam nhận định, với tình hình hiện tại, tăng trưởng tín dụng khó đạt được mức 17%.

Một mặt, các ngân hàng vẫn đang hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp tốt; mặt khác, lại lựa chọn rất kỹ doanh nghiệp để cho vay vì các ngân hàng đều chịu mức trần tín dụng rất hạn chế. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, việc xin nới "room" tăng trưởng tín dụng là rất khó.

Trong khi đó, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế nêu quan điểm, tăng trưởng tín dụng trong năm 2018 khoảng 15% là đủ.

"Tôi từng chia sẻ phép tính nếu GDP đặt ra là 6,7%, nhân mức này với 2,5 thì tăng trưởng tín dụng vào khoảng 16,75%. Nhưng tăng trưởng tín dụng ở mức 15% trong năm nay là hợp lý.

Lý do là, tăng trưởng GDP trong 3 quý đầu năm khá tốt, nền kinh tế có thể đạt được mức tăng trưởng 6,7% mà không nhất định phải dùng công cụ tăng trưởng tín dụng. Khi tăng trưởng tín dụng đã khả quan, Nhà nước nên quan tâm đến việc ổn định tiền đồng, kiểm soát lạm phát", TS Hiếu phân tích .

Tỷ lệ dư nợ tín dụng/GDP của Việt Nam hiện là 135%. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ dùng đòn bẩy vốn. Việc chấp nhận rủi ro quá mức có khả năng dẫn đến chất lượng tín dụng hay các tài sản đảm bảo có thể xấu đi,

- ông Sebastian Eckard, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Cũng theo TS. Hiếu, giá dầu, thực phẩm, dịch vụ y tế đang tăng mạnh, ngoài ra là câu chuyện tỷ giá đang gây áp lực lên chỉ số lạm phát.

Dự báo từ nay đến cuối năm, Việt Nam sẽ phá giá VND ở mức độ nhỏ, nhưng hàng nhập khẩu tính theo USD sẽ trở nên đắt đỏ hơn.

Trong khi đó, hàng nhập khẩu hòa chung vào rổ hàng hóa ở trong nước sẽ đẩy lạm phát lên, nguy cơ không kiểm soát được lạm phát ở mức 4% là hiện hữu.

"Tín dụng tăng trưởng có nghĩa là đẩy lượng tiền lớn vào lưu thông. Hạn chế tăng trưởng tín dụng có nghĩa là hạn chế lượng tiền trong lưu thông, từ đó kiểm soát lạm phát ở mức 4%", TS. Hiếu nhấn mạnh.

Chia sẻ góc nhìn về câu chuyện chính sách tăng trưởng tín dụng, ông Sebastian Eckardt, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng, chính sách tiền tệ cần điều chỉnh lượng thanh khoản trong khu vực ngân hàng sao cho lãi suất liên ngân hàng gắn với lãi suất chính sách và đưa tăng trưởng tín dụng về mức phù hợp với các yếu tố căn bản.

Nỗ lực trên có thể được bổ trợ bằng các biện pháp cẩn trọng vĩ mô nhằm ngăn ngừa tình trạng dành tín dụng quá mức cho các lĩnh vực rủi ro cao như bất động sản hoặc tiêu dùng cá nhân.

"Tăng trưởng tín dụng là vấn đề lâu dài ở Việt Nam. Hệ thống ngân hàng tại Việt Nam hiện có quy mô tương đối lớn, với mức tăng trưởng cao ngoài phần dư nợ tín dụng đã lớn như hiện nay. Tỷ lệ dư nợ tín dụng/GDP của Việt Nam hiện là 135%.

Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ dùng đòn bẩy vốn. Việc chấp nhận rủi ro quá mức có khả năng dẫn đến chất lượng tín dụng hay các tài sản đảm bảo có thể xấu đi", ông Sebastian Eckardt khuyến cáo.

Cũng theo ông Sebastian Eckardt, tăng trưởng tín dụng nhìn về dài hạn có thể sẽ trên mức tiềm năng, trong khi tín dụng cần dựa vào yếu tố căn bản của nền kinh tế, cần đảm bảo phản ánh được các chỉ tiêu đã đề ra, đảm bảo nhu cầu đầu tư hay hành vi người đi vay.

Dù mức tăng trưởng tín dụng của ngành ngân hàng còn cách khá xa mục tiêu và một số ngân hàng đã "tiêu" gần hết room tín dụng trong 6 tháng đầu năm, nhưng quan điểm của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là sẽ không nới room tín dụng.

Theo đó, trong tháng 8/2018, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã ban hành Chỉ thị 04/CT-NHNN về việc tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành ngân hàng trong 6 tháng cuối năm 2018, yêu cầu các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng và chất lượng tín dụng của toàn hệ thống, cũng như từng tổ chức tín dụng theo đúng mục tiêu, định hướng đề ra.

NHNN sẽ không xem xét, điều chỉnh tăng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng (trừ trường hợp đặc biệt như một số tổ chức tín dụng tham gia tái cơ cấu trong năm 2018 đối với các tổ chức tín dụng yếu kém).

Đồng thời, các tổ chức tín dụng tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như bất động sản, chứng khoán, BOT, BT giao thông...

Nhuệ Mẫn

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
5 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 20245 con giáp có tài lộc thăng hoa nhất năm Ất Tỵ: Vận đỏ như son, đầu tư, kinh doanh đều vượt xa 2024
10:07:11 09/02/2025
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữBài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ
11:17:47 09/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/2/2025: Sửu tích cực, Ngọ thuận lợi

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/2/2025: Sửu tích cực, Ngọ thuận lợi

Trắc nghiệm

14:55:31 09/02/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/2/2025, Sửu hãy tiếp tục cố gắng, Ngọ hãy tự tin hành động.Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 9/2/2025 cho thấy người tuổi Tý
Clip đuổi bắn trên phố ở Nha Trang chỉ là súng đồ chơi bằng... nhựa

Clip đuổi bắn trên phố ở Nha Trang chỉ là súng đồ chơi bằng... nhựa

Pháp luật

14:51:58 09/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND ngày 9/2 cho biết, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã xác minh làm rõ sự thật về đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội chiều 8/2, với bình luận Như phim hành động
Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?

Netizen

14:47:24 09/02/2025
Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách.
Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh

Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh

Sao việt

14:40:16 09/02/2025
Mới đây, Thanh Thanh Huyền nhận được sự quan tâm khi đăng tải đoạn clip bật khóc nức nở không ngừng. Nguyên do vì nữ MC nổi tiếng đã bị mất vali khi đi du lịch ở Ý.
Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ

Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ

Sao châu á

14:34:57 09/02/2025
Sau khi đưa tro cốt vợ từ Nhật Bản về Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 5/2, anh đã giam mình trong nhà, không ra ngoài trong nhiều ngày qua.
Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

Sao thể thao

14:27:24 09/02/2025
Bóng đá Việt Nam từng có nhiều pha chi tiền rất ngông của các đại gia song lợi bất cập hại. May thay, còn có những pha rút ví khác cực kỳ ý nghĩa từ các ông bầu tâm huyết.
Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

Ẩm thực

13:50:24 09/02/2025
Món lẩu nấm này vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, với dinh dưỡng từ hàu và vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm khiến cho nước súp rất ấn tượng.
Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Lạ vui

13:23:41 09/02/2025
Vật thể dị thường dưới đáy biển Baltic được nhóm thám hiểm thuộc Công ty Ocean X Team (đơn vị chuyên tìm kiếm kho báu thất lạc) phát hiện mùa hè năm 2011.
Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Thế giới

12:32:54 09/02/2025
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Ukraine và Nga cho biết lệnh trừng phạt đối với Nga hiện chỉ ở mức 3 trên thang 10 xét về mức độ gây tổn hại đến nền kinh tế.
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Mọt game

11:04:34 09/02/2025
Mới đây, Riot đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống Rương Hextech. Ngay lập tức, động thái này đã khiến cộng đồng LMHT phát rồ .