Vay nóng và những hệ lụy (Kỳ cuối: Nghiêm trị các đối tượng cho vay lãi nặng)

Theo dõi VGT trên

Không riêng gì Ninh Thuận, tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, hoạt động tín dụng đen len lỏi đến tận khu phố, nóc nhà, gây ra nhiều bất ổn cho xã hội. Đáng lo ngại nhất là thời gian gần đây, nhiều đối tượng ở các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình… đến các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên để tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng.

Thủ đoạn của số đối tượng này là in tờ rơi, có lưu số điện thoại với nội dung “Tiền! Gọi là có”. “Giải ngân trong 5 phút”. “Không cần thế chấp” để dán ở nơi công cộng như tường rào, trụ điện, chợ… Khi người vay có nhu cầu liên lạc, số đối tượng này nhanh chóng tiếp cận để thẩm tra khả năng tài chính. Sau khi biết được nơi ăn chốn ở, hoàn cảnh gia đình, chúng sẽ cho vay không cần thế chấp với lãi suất “cắt cổ” tính theo ngày hoặc tuần. Nhiều trường hợp vì túng quẫn, cần tiền gấp để giải quyết việc gia đình nên nhắm mắt vay mà không lường được hậu quả về sau. Đến hạn không trả được nợ, các đối tượng cho vay tính kiểu lãi mẹ đẻ lãi con và tìm mọi cách để thu hồi, đẩy con nợ vào thế nhẹ thì bán nhà, nặng thì bỏ trốn.

Vay nóng và những hệ lụy (Kỳ cuối: Nghiêm trị các đối tượng cho vay lãi nặng) - Hình 1

CQĐT CATP Phan Rang – Tháp Chàm làm việc với Dương Quang Hợp.

Mặc dù biết hậu quả cho vay lãi nặng là nguy hại cho xã hội, song việc đấu tranh, xử lý số đối tượng này là hết sức khó khăn. Bởi lẽ, các đối tượng phạm tội thường lách luật bằng các thủ đoạn hết sức tinh vi, một khi con nợ tố cáo đến cơ quan chức năng thì cũng không đủ cơ sở để xử lý. Trước thực trạng này, ngoài công tác tuyên truyền để người dân hiểu về hậu quả của việc vay lãi nặng, nhiều địa phương đã có phương án đối phó hết sức hiệu quả. Đơn cử như tại Ninh Thuận, CATP Phan Rang-Tháp Chàm (PR-TC) chỉ đạo CA các phường tăng cường công tác nắm tình hình, tổ chức ra quân xử lý số đối tượng có hành vi dán quảng cáo cho vay ở nơi công cộng. Ngoài ra, lực lượng CSHS còn tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, bắt, khởi tố số đối tượng cho vay lãi nặng theo quy định pháp luật.

Mới đây, Cơ quan CSĐT CATP PR-TC truy tố Dương Quang Hợp (1986, trú xóm 4, xã Ân Hòa, H. Kim Sơn, Ninh Bình) về hành vi “Cho vay lãi nặng”. Cụ thể, khoảng tháng 4-2017, Hợp từ Ninh Bình vào Ninh Thuận và bắt đầu đi in những tờ giấy có nội dung “Ngân hàng cho vay trả góp thủ tục đơn giản: Hộ khẩu CMND gốc. Vay từ 3 triệu đến 30 triệu, LH: 0935540314″. Sau đó, Hợp cùng bố là Dương Văn Hoan đi dán trên các trụ điện, tường rào ở các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Đến khoảng giữa tháng 5-2017, bắt đầu có người gọi điện thoại cho Hợp hỏi vay tiền. Hợp trực tiếp đến nhà để tư vấn cho vay rồi yêu cầu người vay đưa ra CMND và sổ hộ khẩu gốc, hỏi nghề nghiệp hiện tại, thẩm tra tài sản của họ để làm căn cứ cho vay tiền.

Hằng ngày, Hợp trực tiếp hoặc thuê người đến nhà con nợ để thu tiền. Nếu người vay không trả đúng hẹn thì Hợp sẽ cùng đồng bọn đến nhà hành hung, siết tài sản, xịt sơn chữ “trốn nợ” để buộc phải trả tiền. Qua công tác nắm tình hình, CATP PR-TC vào cuộc điều tra và xác định, Hợp đã cho 24 người vay với số tiền hàng trăm triệu đồng, lãi suất 24,6%/tháng, thu lợi bất chính 72,65 triệu đồng. Đơn cử, bà Võ Thị Liên (1984, trú thôn Đắc Nhơn 2, xã Nhơn Sơn, H. Ninh Sơn) vay của Hợp 10 triệu đồng. Khi vay, Hợp thu phí làm hồ sơ và chi phí đi thu nợ 5% (500 ngàn đồng). Hợp thu ngày góp đầu tiên là 300 ngàn đồng, vậy nên bà Liên chỉ được nhận số tiền là 9,2 triệu đồng. Số tiền này bà Liên trả góp cho Hợp trong 41 ngày, với tổng số cộng là 12,3 triệu đồng. Tiền lãi Hợp thu được là 3,1 triệu đồng. Hay bà Lương Thị Bích Liên (1974, trú thôn Đắc Nhơn 1, xã Nhơn Sơn) vay của Hợp 30 triệu đồng. Khi làm hồ sơ cho vay, Hợp thu lệ phí 1,5 triệu đồng và ngày góp đầu tiên là 900 ngàn đồng. Bà Liên chỉ được nhận 27,6 đồng và số tiền này bà trả góp cho Hợp trong 41 ngày, tiền lãi Hợp thu được là 9,3 triệu đồng…

Vay nóng và những hệ lụy (Kỳ cuối: Nghiêm trị các đối tượng cho vay lãi nặng) - Hình 2

Phát hiện, thu giữ hung khí Hợp cùng đồng bọn sử dụng để đi thu nợ.

Trên cơ sở những tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT CATP PR-TC có đủ căn cứ xác định, hành vi của Hợp đủ yếu tố cấu thành tội “Cho vay lãi nặng”, quy định tại khoản 1, Điều 163 Bộ luật Hình sự năm 1999, được sửa đổi bổ sung năm 2009 (nay là Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2017). Cụ thể, Hợp là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, có khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của mình khi thực hiện hành vi phạm tội. Hành vi phạm tội của Hợp được thực hiện do lỗi cố ý trực tiếp, xâm phạm đến chế độ quản lý nhà nước về tín dụng. Khi đến địa bàn tỉnh Ninh Thuận để làm ăn, Hợp sinh sống bằng nghề cho vay tiền lấy lãi, lấy việc cho vay lấy lãi làm nguồn sống chính. Hoạt động cho vay lãi nặng của Hợp có tổ chức và quy mô lớn như in ấn các loại mẫu cho vay đi dán tại các trụ điện ở nhiều nơi, thuê người đi kiểm tra, xác minh nơi ở của người vay, tìm hiểu thông tin về người vay để bảo đảm việc thu tiền lãi và đòi nợ. Hợp gọi điện thoại nhắc nhở nếu người vay góp tiền trễ hạn, chuẩn bị các loại hung khí, sẵn sàng hù dọa, xịt sơn lên nhà để uy hiếp tinh thần người vay, buộc người vay phải trả nợ. Dương Quang Hợp đã cho 24 người vay với lãi suất 24,6%/tháng, cao gấp 14,73 lần mức cao nhất mà pháp luật cho phép, thu lợi bất chính từ hoạt động cho vay lãi nặng với số tiền là 77,3 triệu đồng.

Video đang HOT

Rõ ràng, hoạt động tín dụng đen là một trong những mối nguy hại cho xã hội. Để từng bước đẩy lùi và loại bỏ tệ nạn này ra khỏi đời sống xã hội, thiết nghĩ các cơ quan bảo vệ pháp luật cần phải vào cuộc một cách mạnh mẽ, xử lý nghiêm các hành vi phạm tội có nguyên nhân từ cho vay lãi nặng. Thêm nữa, hệ thống ngân hàng nhà nước cũng cần có chính sách ưu tiên, hỗ trợ vốn vay đối với người thu nhập thấp để làm ăn, phát triển kinh tế.

Nguyên Thảo

Theo cadn.com.vn

Xâm nhập tín dụng đen đất Cảng: Tung chiêu 'bủa vây' con nợ

Các chủ đường dây tín dụng đen ở Hải Phòng giở đủ các chiêu trò

Khi con nợ nhiều ngày không đóng tiền, gọi điện thoại không được, tìm đến nhà không gặp... là những dấu hiệu xấu và chủ các tiệm cho vay họ góp ra tay với đủ các trò: Từ khủng bố tinh thần đến bắt, đánh con nợ, cưỡng đoạt tài sản.

Quay cuồng trong vòng xoáy họ góp

Buổi trưa, tiệm ăn chuyên bán thịt gà ở quận Kiến An thực khách nườm nượp, bỗng một nhóm gần chục thanh niên xăm trổ kéo vào.

Nhóm này đứng ngay cửa tiệm, chặn khách nói "Quán đang đóng cửa không bán". Ông chủ quán tái mặt nhưng chỉ biết đứng chết lặng.

Trước đó chủ quán vay tiền của một nhóm giang hồ. Bát họ này chưa dứt lại đảo bát mới, lãi chồng lên lãi, số nợ tăng dần lên tới mấy trăm triệu đồng và chủ nợ cho người tới gây áp lực. Sau vài lần xua đàn em đến quán, chủ đành gán quán ăn cho chủ nợ với giá rẻ mạt.

Anh TA mở một hiệu thuốc Tây ở quận Hải An, đã vay một khoản họ góp 50 triệu đồng nhưng ế ẩm, không đủ chi phí thuê quầy, thuê nhân công. Túng quẫn, lại phải vay thêm, qua vài lần đảo bát họ, số nợ của TA cứ tăng dần, chủ cho người tới quầy thuốc gây áp lực, gia đình phải đứng ra giải quyết.

Xâm nhập tín dụng đen đất Cảng: Tung chiêu &'bủa vây' con nợ - Hình 1

Một nhóm đòi nợ tín dụng đen khủng bố ném chất bẩn, gửi ảnh kèm đe dọa nhà con nợ ở phố Cầu Đất (Hải Phòng) bị Công an TP Hải Phòng triệt phá tháng 2-2017. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Thúc ép theo quy trình!

Nghe Ngọc "cò lả" báo có khách hàng nhiều ngày chưa thu được tiền, gọi điện thoại không trả lời, B. "còi" liền bấm điện thoại, chuông đổ nhưng không có người nhấc máy. "Dấu hiệu xấu rồi" - B. "còi" văng tục, nói.

Vị khách này là một thanh niên gần 30 tuổi, làm cơ quan nhà nước, góp hơn 20 ngày thì ngưng. "Thằng này gia đình cơ bản, không bùng được, số tiền cũng không lớn" - B. nói rồi nhắn vào số điện thoại của khách thông báo việc sẽ thu nợ. Sáng hôm sau con nợ gọi B. "còi" qua trả tiền.

Có một cô gái bốc nóng 10 triệu đồng, trả được 5 triệu đồng thì tắt điện thoại. B "còi" liền nhắn tin vào các mạng xã hội mà cô này đang dùng, dọa nếu không trả sẽ đưa thông tin công khai lên Facebook "bóc phốt". Vài ngày sau, anh của cô gái nợ tiền liền liên hệ trả đủ số tiền mà cô em còn thiếu.

Theo B. "còi", tùy từng trường hợp mà có cách ép con nợ trả tiền. Đầu tiên là dọa đưa thông tin, hình ảnh lên nhóm "hội nợ xấu" trên Facebook. Không hồi âm thì sẽ cho một nhóm xăm trổ tới nhà nói chuyện phân tích thiệt hơn, kể cả uy hiếp, đe dọa.

Trường hợp đến nhà nói chuyện mà gia đình không trả thay vì người thân đã nhiều lần báo nợ, lúc này mới dùng biện pháp mạnh. Đầu tiên là cho đàn em đến to tiếng chửi bới, đe dọa. Đêm sẽ cho người ném sơn hoặc chất bẩn, phân pha nhớt... vào nhà. "Nhiều lần "khủng bố", thường là gia đình sẽ xin trả dần" - B. cho hay.

Con nợ "bốc hơi", chủ nợ "bóc phốt"

Tuy nhiên, có không ít trường hợp con nợ vay nợ quá nhiều nơi, bỏ trốn biệt tích vì "thẩm định hồ sơ không kỹ".

Ba năm trước, B. "còi" cho một cô gái ở quận Lê Chân vay 30 triệu đồng. Trả được 12 triệu thì cô này mất liên lạc. B. cho đàn em đến nhà mới hay con nợ đã bỏ đi Đài Loan.

Nhiều cửa hàng họ góp cũng bị con nợ giựt hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn biệt tăm vì không biết trước đó là khách hàng của nhiều dây họ góp và các khách hàng này bị các chủ cửa tiệm cho vay đưa lên Facebook. Ở Hải Phòng, "hội nợ xấu" luôn cập nhật hình ảnh kèm tên tuổi, địa chỉ những người "xù" nợ và danh sách cứ dài ra!

Trên các "hội nợ xấu", con nợ thuộc đủ mọi thành phần, từ những cô gái trẻ đến những phụ nữ cao tuổi, từ dân xã hội tới cán bộ nhà nước kèm đủ các chứng cứ vay nợ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, CMND, thậm chí cả thẻ ngành mà con nợ gửi ở cửa hàng cho vay họ góp. Trong đó chủ nợ dùng đủ ngôn từ nói về con nợ như "giẻ rách", "mất trí nhớ", "ra đi có cầm nhầm một số tiền"...

"Khi đã phải tung lên mạng xã hội thì con nợ đã bỏ đi biệt tăm. Việc đăng tải này làm cho con nợ và gia đình họ mang tiếng xấu, đồng thời cảnh báo các chủ tiệm khác không cho vay... Khi có dấu hiệu nợ xấu phải hành động ngay, truy tìm bằng mọi cách trước khi con nợ biến mất" - B. nói.

Trưa 22-3, ĐTT cùng đàn em tìm ở khu vực Hoàng Minh Thảo (quận Lê Chân) gặp con nợ L. đang lánh mặt. Cuộc thương thảo nợ nần không thống nhất nên nhóm T. ép đến công an làm việc. Trên đường đi, nhóm T. đánh con nợ. Sau đó L. tố cáo bị bắt giữ người trái pháp luật nhưng cơ quan tố tụng cho rằng nhóm T. chỉ ép con nợ tới trụ sở công an phường để giải quyết việc nợ nần nên chủ nợ may mắn thoát vòng lao lý.

Ba năm trước, B. "còi" bị giật nợ liền dẫn năm thanh niên tới nhà, đưa con nợ ra khu đồng vắng đánh hội đồng. Sau khi công an vào cuộc thì gia đình con nợ bãi nại, không giám định thương tật, B. thoát bị pháp luật xử lý.

Việc bắt con nợ, đánh đập bị công an bắt, xử lý về các tội như cướp, cưỡng đoạt, bắt giữ người trái pháp luật thì nhiều vô kể nhưng hiếm khi cơ quan tố tụng xử lý chủ các đường dây cho vay lãi nặng nên tín dụng đen ngày càng lan rộng.

_________________________________

ĐỖ HOÀNG

Theo PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế
20:18:56 07/02/2025
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sảnKết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản
23:06:50 07/02/2025
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà NộiBắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
23:07:28 07/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025

Tin đang nóng

Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?
23:50:02 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng cóLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng có
23:14:25 08/02/2025
Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?
23:08:46 08/02/2025
Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ tángGia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng
23:02:41 08/02/2025
Tết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồngTết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồng
20:40:59 08/02/2025
Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 TếtVợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết
20:50:22 08/02/2025
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốcCặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc
21:13:24 08/02/2025

Tin mới nhất

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

15:22:11 08/02/2025
Vì chuyện mượn điếu cày trong quán cà phê và vài câu nói qua lại, nam thanh niên đã vung dao giết người, sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

15:16:58 08/02/2025
50 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền tại một kho bãi ở huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) bị lực lượng công an ập vào bắt giữ cùng 130 triệu đồng.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đường đi của những lô đất hiếm

Đường đi của những lô đất hiếm

13:21:44 08/02/2025
Thời gian qua, vụ án buôn lậu đất hiếm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

13:19:36 08/02/2025
Sau khi lấy hết số tiền trên chiếu bạc (khoảng hơn 32 triệu đồng) các đối tượng đã yêu cầu L.V.D và T.T.N phải trả lại số tiền 380 triệu đồng các đối tượng thắng trước đó thì mới được về.
3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

12:00:19 08/02/2025
Sẵn trong người đã có hơi men, Tình và Toàn cầm ly thủy tinh, Tín cầm gậy 3 khúc xông đến đánh nhiều cái vào người Phụng khiến Phụng nằm gục tại chỗ và tử vong. Sau đó cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

11:56:27 08/02/2025
Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận từ đầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

21:12:09 07/02/2025
Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động quảng cáo trá hình của các đối tượng; không ủng hộ hoặc tham gia thực hiện hành vi quảng cáo đánh bạc và các dịch vụ quảng cáo trá hình
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .

Có thể bạn quan tâm

Iran tự tin đứng vững trước đòn trừng phạt của phương Tây

Iran tự tin đứng vững trước đòn trừng phạt của phương Tây

Thế giới

06:33:30 09/02/2025
Trong một động thái khác có liên quan, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi ngày 8/2 tuyên bố Tehran sẵn sàng đàm phán với Washington, nhưng không chấp nhận chính sách "gây sức ép tối đa" của Tổng thống Mỹ.
Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon

Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon

Ẩm thực

06:20:14 09/02/2025
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh gọn, trong 10 phút là bạn sẽ có món bánh ăn sáng thơm ngon vô cùng!
Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"

Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"

Góc tâm tình

06:19:40 09/02/2025
Tôi ngại đôi co với con ma men, nói nhiều mấy thì lát tỉnh rượu họ cũng chẳng để vào đầu đâu mà. Tôi là tuýp người rõ ràng, rành mạch chuyện tình cảm.
Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ

Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ

Hậu trường phim

06:16:56 09/02/2025
Nhiều người cho rằng nam diễn viên chỉ là một sản phẩm được các công ty giải trí lăng xê, o bế nhằm vắt kiệt túi tiền người hâm mộ .
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồi

Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồi

Sao châu á

06:16:17 09/02/2025
Ngày 7/2, phim cổ trang tiên hiệp Tiên Đài Hữu Thụ lên sóng gây được sự chú ý của công chúng. Tiên Đài Hữu Thụ gây tranh cãi vì diễn xuất của nam nữ chính quá tệ, trong khi kỹ xảo được khen ngợi
Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Nhạc việt

23:19:37 08/02/2025
Mới đây, Khánh bất ngờ nhận được yêu cầu tham gia của hàng loạt ngôi sao hàng đầu Vbiz, biến buổi livestream này thành bữa tiệc thử giọng All-star hoành tráng bậc nhất Việt Nam.
Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Tv show

23:05:28 08/02/2025
Cô chủ nhà hàng xinh đẹp từng đổ vỡ hôn nhân, đến Bạn muốn hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Dù nam giám đốc chân thành ngỏ lời, mong được nên duyên nhưng cô vẫn từ chối hẹn hò.
Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Phong cách sao

22:58:44 08/02/2025
Gây ấn tượng với hình ảnh ngọt ngào, nữ tính song Lọ Lem - con gái lớn của MC Quyền Linh thỉnh thoảng vẫn làm mới mình với những thiết kế gợi cảm, tôn đường cong.
Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Sao thể thao

22:58:04 08/02/2025
Sau khi bị trao nhầm huy chương á quân , tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được ban tổ chức giải gửi lại huy chương của đội vô địch.
Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"

Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"

Sao việt

22:54:59 08/02/2025
Trên kênh tiktok D Sao vừa đăng tải đoạn clip chia sẻ của Kaity Nguyễn về chuyện tình cảm riêng tư. Nữ diễn viên thừa nhận đang yêu.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.