Vạch trần màn l.ừa đ.ảo của nữ Việt kiều dỏm

Theo dõi VGT trên

Giữa tháng 3 vừa qua, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử Đoàn Thị Vy (sinh năm 1968, trú tỉnh Thừa Thiên Huế) và Ngô Thị Cúc Hoa (sinh năm 1971, trú Hải Châu, TP Đà Nẵng) cùng về tội “ L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong hai bị cáo, Vy là đối tượng cầm đầu, đứng ra “đạo diễn” các vụ l.ừa đ.ảo và thực hiện hành vi trong lúc đang… trốn nợ.

Lập công ty “ma”, mời tạp vụ làm… Giám đốc

Được biết trước đó cho thấy Đoàn Thị Vy có vay mượn, hùn hạp đầu tư với một số cá nhân trú tại Thừa Thiên Huế. Do làm ăn thua lỗ liên tục nên đầu năm 2017, Vy vào TP Đà Nẵng để trốn nợ. Trong thời gian lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn quận Hải Châu, Vy gặp Ngô Thị Cúc Hoa đang làm nhân viên tạp vụ chuyên dọn buồng phòng và tự xưng là Phương, Việt kiều Mỹ, mới về nước để sinh sống và làm ăn lâu dài.

Vạch trần màn l.ừa đ.ảo của nữ Việt kiều dỏm - Hình 1
Cơ quan Công an bắt giữ Ngô Thị Cúc Hoa vì hành vi giúp sức cho Đoàn Thị Vy l.ừa đ.ảo.

Vy bảo đang tìm mua nhà để định cư nên phải ở tạm khách sạn và rủ Hoa khi rảnh rỗi lên phòng Vy chơi. Thỉnh thoảng, Vy mời Hoa đi mua sắm, ăn uống hay tặng những món quà nhỏ. Vy còn tỏ vẻ đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của Hoa và hứa hẹn sẽ tạo điều kiện giúp đỡ để Hoa “đổi đời” và cả hai c.hơi b.ài ngửa với nhau. Thực chất từ ban đầu, Vy chưa có ý định lôi kéo, lợi dụng Hoa cho những toan tính của mình, mà chỉ tỏ vẻ cởi mở, hào phóng.

Sau đó ít lâu, Đoàn Thị Vy nắm được thông tin dự án Khu thương mại dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh nằm trên địa bàn Quảng Ngãi do Công ty Cổ phần đầu tư Khu du lịch phim trường Vina làm chủ đầu tư triển khai chậm tiến độ và đang bị UBND tỉnh xem xét thu hồi. Nảy sinh ra ý đồ “tay không bắt giặc”, Vy tìm cách tiếp cận với chủ đầu tư dự án và các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi và đề xuất được mua lại cổ phần, đồng thời cam kết sẽ rót vốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án này.

Để chuẩn bị cho bước đi liều lĩnh của mình, Vy thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng – kinh doanh bất động sản Thành Đạt và thuê một căn nhà trên đường Nguyễn Tất Thành (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) làm trụ sở. Công ty có vốn điều lệ đăng ký 90 tỷ đồng nhưng thực chất không có tài sản gì. Vy để tên hai con ruột làm chủ tịch và thành viên HĐQT Công ty. Đến tháng 8/2017, Vy thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và nâng khống vốn điều lệ lên 290 tỷ đồng, sau đó bổ nhiệm Ngô Thị Cúc Hoa làm giám đốc.

Video đang HOT

Như vậy, chỉ sau vài tháng gặp “quý nhân”, bà Hoa từ nhân viên tạp vụ một khách sạn nhỏ đã trở thành người đại diện pháp luật của một công ty “ma” do nữ Việt kiều dỏm dựng lên, đồng thời từng bước bị lôi kéo vào con đường phạm pháp. Ngoài ra, Vy còn lập Công ty cổ phần Đoàn House, thuê ông Phan Văn Sơn (trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) làm giám đốc. Công ty này đăng ký vốn đầu tư chủ sở hữu 119 tỷ đồng nhưng cũng không có vốn góp, không phát sinh hoạt động kinh doanh…

Có trong tay hai pháp nhân “ma”, Đoàn Thị Vy đi cùng Ngô Thị Cúc Hoa vào TP Hồ Chí Minh gặp ông Nguyễn Thanh Phong (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư khu du lịch phim trường Vina) hỏi mua lại dự án Vina Universal Paradise Sơn Tịnh. Tại đây, ông Phong cho biết nếu muốn mua lại và tiếp tục thực hiện dự án thì phải chứng minh năng lực tài chính, đồng thời phải được sự đồng ý về chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Vy nói ông Phong yên tâm, mọi việc Vy đều có khả năng lo.

Nhằm qua mặt đối tác và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, Vy đưa ra thông tin gian đối rằng các doanh nghiệp của Vy đang đầu tư rất nhiều dự án lớn ở Quảng Ngãi và TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, Vy bỏ ra 150 triệu đồng để nhờ một đối tượng làm nghề “đáo hạn ngân hàng” cho mượn 38 tỉ đồng mở 3 sổ tiết kiệm. Sau khi nhờ ngân hàng ký giấy xác nhận số dư, Vy lập tức chuyển trả người cho vay. Không chỉ vậy, Vy còn làm giấy xác nhận hối phiếu giả mạo có nguồn t.iền vay 100 triệu Euro của Ngân hàng HSBC tại Anh quốc để chứng minh năng lực tài chính với ông Phong và các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi…

Vạch trần màn l.ừa đ.ảo của nữ Việt kiều dỏm - Hình 2
Dự án Khu thương mại dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh chỉ là bãi đất hoang sau 15 năm khởi công.

Với những thủ đoạn xảo quyệt, ma mãnh này, ngày 19/7/2017, Công ty Thành Đạt do Vy đứng sau đã được Công ty phim trường Vina ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần với số t.iền 72 tỷ đồng. Giá trị chuyển nhượng bao gồm toàn bộ hiện trạng công ty tại thời điểm chuyển nhượng gồm dự án Vina Universal Paradise Sơn Tịnh với 182 nền đất ở đã có sổ hồng và các khoản công nợ có liên quan. Theo thỏa thuận, trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng nguyên tắc này, Công ty Thành Đạt phải thanh toán 100% tổng giá trị chuyển nhượng cho Công ty Phim trường Vina. Đến ngày 16/8/2017, Công ty Phim trường Vina đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị xem xét, ban hành văn bản cho phép Công ty chuyển nhượng dự án cho Công ty Thành Đạt. Tuy nhiên lúc này, Vy lại viện cớ chưa có văn bản đồng ý của UBND tỉnh Quảng Ngãi nên chưa thể chuyển t.iền cho Công ty Phim trường Vina.

Thực chất, Đoàn Thị Vy và các công ty “ma” do nữ Việt kiều dỏm này dựng lên không có khả năng tài chính để thực hiện thỏa thuận với Công ty Phim trường Vina. Bà ta chỉ muốn lợi dụng hồ sơ dự án để tìm cách “sang tay” cho các doanh nghiệp khác nhằm hưởng lợi mà không phải bỏ ra số vốn lớn. Tháng 8/2018, Vy thông báo với bà Trần Thị Thùy Tâm, kế toán trưởng Công ty Phim trường Vina là đã chuẩn bị đủ số t.iền để thực hiện việc chuyển nhượng cổ phần, yêu cầu Công ty Phim trường Vina chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chứng từ để thực hiện việc ký kết hợp đồng vào ngày 18/8 tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (trụ sở tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, là cổ đông chính tại Công ty Phim trường Vina). Tại đây, Vy đã để Ngô Thị Cúc Hoa đại diện Công ty Thành Đạt ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với các cổ đông Công ty Phim trường Vina…

Giám đốc lấy trộm sổ hồng giao cho “sếp”

Ký xong hợp đồng, một lần nữa Đoàn Thị Vy lại không chuyển t.iền như thỏa thuận mà chỉ muốn có bản hợp đồng để tăng lòng tin đối với các khách hàng tiềm năng quan tâm đến dự án. Tuy nhiên Ban Giám đốc Công ty Phim trường Vina đã bỏ qua những dấu hiệu mập mờ, thiếu uy tín của Đoàn Thị Vy…

Vạch trần màn l.ừa đ.ảo của nữ Việt kiều dỏm - Hình 3
Đoàn Thị Vy và Ngô Thị Cúc Hoa tại phiên xét xử ngày 13/3/2024

Thời điểm từ Quảng Ngãi vào TP Hồ Chí Minh để ký hợp đồng nói trên, bà Trần Thị Thùy Tâm còn ở chung phòng khách sạn với Ngô Thị Cúc Hoa. Sau buổi ký hợp đồng, bà Tâm đi thăm người nhà, để lại trong phòng khách sạn toàn bộ hồ sơ, trong đó có sổ hồng riêng lẻ của 168/182 lô đất tái định cư nằm trong dự án đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp. Lợi dụng lúc bà Tâm đi khỏi, Hoa trộm toàn bộ các hồ sơ, giấy tờ nói trên mang về Đà Nẵng. Khi trở về khách sạn và phát hiện Hoa đã rời phòng, bà Tâm điện hỏi thì Hoa viện lý do cần về Đà Nẵng gấp nhưng điện thoại cho bà Tâm không được nên mới giữ số hồ sơ trên, đồng thời hẹn sẽ mang vào Quảng Ngãi trả cho bà Tâm. Tuy nhiên, Hoa đã giao số hồ sơ, giấy tờ nói trên cho Vy. Sau đó, Vy chỉ trả lại cho bà Tâm 151 sổ hồng, và tự ý giữ lại 17 sổ hồng để mang đi thế chấp, vay 12 tỷ đồng của một cá nhân khác.

Từ tháng 9/2018 đến tháng 3/2019, Công ty Phim trường Vina liên tục gửi công văn yêu cầu Công ty Thành Đạt chuyển t.iền thực hiện hợp đồng và trả lại bản gốc 17 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chiếm giữ trái phép nhưng Vy không trả lại. Ngay sau khi chiếm đoạt được các tài liệu, hồ sơ từ bà Trần Thị Thùy Tâm, Vy đã liên hệ với bà Lê Phương Thủy (Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phân phối bất động sản Lộc Sơn Hà miền Trung). Vy nói rằng mình chính thức là chủ mới của dự án Vina Universal Paradise Sơn Tịnh và chào bán 182 lô đất tái định cư tại dự án trên với giá hơn 102 tỷ đồng. Vy hứa hẹn cho Công ty Lộc Sơn Hà là đơn vị phân phối độc quyền, đồng thời cắt đứt liên lạc với Công ty Phim trường Vina. Vì vậy, Công ty Phim trường Vina làm đơn báo mất và đã được cấp lại toàn bộ 17 sổ đỏ các lô đất liên quan, đồng thời ra thông báo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần đối với Công ty Thành Đạt hết hiệu lực…

Tháng 9/2019, Đoàn Thị Vy và Ngô Thị Cúc Hoa ký hợp đồng cam kết chuyển nhượng Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối bất động sản Lộc Sơn Hà miền Trung 182 lô đất dự án Vina Universal Paradise Sơn Tịnh với giá 102 tỷ đồng. Sau đó, bà Lê Phương Thủy (Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phân phối bất động sản Lộc Sơn Hà miền Trung) đã chuyển trước cho Vy 23 tỷ đồng. Tháng 11/2018, khi Công ty CP Đầu tư và phân phối bất động sản Lộc Sơn Hà miền Trung nhận cọc bán đất ra thị trường thì bị Công ty Phim trường Vina phát hiện, tìm cách ngăn chặn. Từ đó, Công ty Lộc Sơn Hà mới phát hiện hành vi l.ừa đ.ảo của Đoàn Thị Vy. Do đòi lại t.iền mà Vy và Hoa không trả lại, Công ty Lộc Sơn Hà đã làm đơn tố cáo gửi Công an TP Đà Nẵng. Biết sự việc bại lộ. Vy nói dối là đi nước ngoài chữa bệnh nhưng bỏ trốn, đến 24/9/2020 thì bị bắt theo lệnh truy nã tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, đến ngày 26/11/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tiếp tục bắt tạm giam Ngô Thị Cúc Hoa là đồng phạm với Đoàn Thị Vy. Ngoài hành vi trên, Đoàn Thị Vy đưa ra thông tin gian dối với ông Hồ Tâm Sinh (trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về việc cần t.iền để nhận chuyển nhượng Khách sạn Cali Night, hứa hẹn 7 ngày sau sẽ trả đủ t.iền và bán rẻ cho ông Sinh 1 lô đất tại dự án của Công ty Phim trường Vina. Ông Sinh tin tưởng giao cho Vy số t.iền 920 triệu đồng và bị Vy chiếm đoạt số t.iền trên. Vụ án đã được đưa ra xét xử nhiều lần và đã phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ nhiều thông tin có liên quan…

Tại phiên xét xử ngày 13/3/2024, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Đoàn Thị Vy mức án 20 năm tù, Ngô Thị Cúc Hoa mức án 14 năm tù cùng về tội “L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”.

Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Vina Universal Paradise của Công ty Phim trường Vina (tại phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) được khởi công từ năm 2008, dự kiến hoàn thành sau 4 năm xây dựng. Dự án có diện tích gần 60 ha, bao gồm 237 nhà liên kế, 183 biệt thự vườn, 56 bungalow cùng khu công trình công cộng và 5 khu thương mại – dịch vụ… với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. Nhưng sau gần 16 năm, dự án vẫn đang “đắp chiếu”.

Hàng trăm hộ dân trong vùng dự án lâm vào cảnh khốn khổ vì chưa được đền bù và bố trí tái định cư nhưng không thể chuyển nhượng, vay vốn hay sửa chữa, xây mới nhà cửa vì nằm trong quy hoạch dự án. UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiều lần ra “tối hậu thư”, đồng thời tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, nhưng dự án vẫn giậm chân tại chỗ do nhà đầu tư không có năng lực tài chính để tiếp tục thực hiện dự án, đồng thời cũng chưa tìm được đối tác để chuyển nhượng. Không những vậy, mới đây dự án được xác định nằm trong nhóm hơn 100 dự án bất động sản trên địa bàn Quảng Ngãi đang gặp vướng mắc vì giao đất không qua đấu giá, đấu thầu theo quy định, nên tương lai dự án chưa biết về đâu…

Thanh niên làm giả giấy tờ xe thuê rồi mang đi cầm cố

Làm ăn thua lỗ, Huỳnh Ngọc Trọng (1989, trú thị trấn Trà My, H. Bắc Trà My, Quảng Nam) làm giả Giấy chứng nhận đăng ký (GCNĐK) xe ô-tô thuê rồi mang đi cầm cố lấy t.iền xoay xở nợ nần.

Ngày 28-2, TAND tỉnh Quảng Nam xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Trọng về 2 tội: 'L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản' và 'Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức'.

Thanh niên làm giả giấy tờ xe thuê rồi mang đi cầm cố - Hình 1

Phiên tòa xét xử bị cáo Trọng.

Theo cáo trạng, trong thời gian sinh sống tại huyện Núi Thành, Trọng nhiều lần thuê xe ô-tô hiệu Mazda BKS 92A- 300.xx của anh T.Q.T. (1991, trú xã Tam Anh Bắc, H. Núi Thành) nên lưu lại đặc điểm, số khung, số máy của xe. Do làm ăn thua lỗ nên Trọng nảy sinh ý định làm giả GCNĐK của chiếc ô-tô trên rồi thuê xe đem đi cầm cố để lấy t.iền. Để thực hiện ý đồ, Trọng lên mạng xã hội nhờ người làm giả 1 GCNĐK xe ô-tô trên đứng tên chủ sở hữu xe là Đ.T.H. (vợ của Trọng). Khi có GCNĐK xe ô-tô giả, Trọng liên hệ với anh T.Q.T. để thuê xe ô-tô Mazda BKS 92A- 300.xx.

Thuê được xe, Trọng liên hệ anh D.T.V. (1991, trú thị trấn Trà My) là chủ tiệm cầm đồ để cầm cố chiếc ô-tô trên. Chiều 15-6-2023, Trọng điều khiển chiếc xe đến tiệm cầm đồ của anh V. cầm cố với giá 400 triệu đồng. Thời gian sau, anh V. nhờ người kiểm tra thì phát hiện GCNĐK xe ô-tô đứng tên chủ sở hữu khác và xe đang thế chấp ngân hàng chứ không phải đứng tên Đ.T.H. nên anh V. yêu cầu Trọng chuyển trả lại t.iền cầm cố và trình báo sự việc cho Công an huyện Bắc Trà My.

Làm việc với cơ quan Công an, Trọng thừa nhận toàn bộ hành vi và khai ngoài việc làm giả GCNĐK xe ô-tô Mazda BKS 92A- 300.xx thì Trọng còn đặt làm giả 3 giấy tờ khác: 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 GCNĐK xe ô-tô đứng tên Huỳnh Ngọc Trọng và 1 GCNĐK xe ô-tô ghi tên chủ xe là Công ty TNHH H.M.M. Trong 3 giấy tờ giả này, Trọng đã sử dụng GCNĐK xe ô-tô ghi tên chủ xe là Công ty TNHH H.M.M. đem cầm cố tại tiệm cầm đồ của anh N.Đ.D. tại thị trấn Trà My với giá 150 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên, Huỳnh Ngọc Trọng đã chiếm đoạt xe ô-tô Mazda trị giá 500 triệu đồng của anh T.Q.T; chiếm đoạt của anh N.Đ.D. số t.iền 150 triệu đồng. Tổng số t.iền mà Huỳnh Ngọc Trọng đã chiếm đoạt của 2 bị hại trên là 650 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Trọng bày tỏ sự ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, mong HĐXX tuyên mức án khoan hồng để sớm ra tù làm lại cuộc đời. Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Trọng 7 năm tù tội: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù tội: "Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Tổng mức án Trọng lãnh là 10 năm tù.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quý bà ở Hà Nội chi 1,6 tỷ đồng mua túi Hermes, bị lừa sạch
12:11:49 28/05/2024
Công khai xin lỗi một Việt kiều bị bắt giam oan sau 34 năm
08:01:37 29/05/2024
Lừa t.iền mua biệt thự và xe sang, nữ doanh nhân lĩnh án tù chung thân
12:06:35 28/05/2024
Phan Quốc Việt liên quan vụ Chủ tịch AIC vi phạm đấu thầu ở TP.HCM như thế nào?
13:26:52 28/05/2024
Tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 31,3 tỷ đồng của cổ đông
08:15:10 29/05/2024
Khởi tố Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch, phát triển tài nguyên đất, Bộ TN&MT về hành vi nhận hối lộ
12:48:49 29/05/2024
Khởi tố người phụ nữ tiêu thụ tài sản do con gái 14 t.uổi lấy trộm
19:58:46 29/05/2024
Truy tố cựu Phó Cục trưởng Văn phòng Quốc hội
20:19:29 29/05/2024

Tin đang nóng

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng
17:03:54 29/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Lôi Con lần đầu ăn thử bánh trứng, biểu cảm "muốn nôn" làm Hằng Du Mục khóc thét
17:10:33 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Ty Lê: "Phù thủy make up" giới Beauty Blogger, bạn thân khác giới với vợ Decao
16:53:15 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024

Tin mới nhất

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

Tạm giữ đối tượng nhậu say chống đối Công an xã

22:41:09 29/05/2024
Ngày 29/5, Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết đã tạm giữ hình sự Phạm Văn Hùng (SN 1982, trú thôn 6, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng) về hành vi Chống người thi hành công vụ .

Nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vụ chuyển nhượng khu đất công 39-39B Bến Vân Đồn

22:37:05 29/05/2024
Như vậy liên quan đến sai phạm xảy ra tại khu đất công diện tích 6.202m2 có vị trí đặc địa ở số 39-39B Bến Vân Đồn, quận 4, TP Hồ Chí Minh, hiện đã có 12 người bị Cơ quan CSĐT khởi tố bị can, bắt tạm giam hoặc cho tại ngoại.

Gây thiệt hại hơn 45 tỷ đồng, cựu Chủ tịch HĐTV Resco cùng 7 cán bộ bị truy tố

19:47:33 29/05/2024
Ngày 29/5, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ sang TAND thành phố xét xử 8 bị can là cựu lãnh đạo Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn - TNHH MTV (Resco).

CSGT tuần tra bắt ôtô chở t.huốc l.á lậu

19:44:13 29/05/2024
Thông tin ban đầu, tối 28/5, Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 30 đoạn qua xã An Bình (huyện Cao Lãnh) đã phát hiện ôtô biển số: 66A-062.12 do Thành cầm lái có biểu hiện nghi vấn.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khởi tố nhiều vụ án liên quan đến các vi phạm IUU

18:29:15 29/05/2024
Vụ việc được lực lượng chức năng phát hiện ngày 19/4 khi tàu cá BTh-89576-TS đang ở vùng biển Côn Đảo. Trên tàu có 19 thiết bị giám sát của 19 tàu cá xã Phước Tỉnh gửi lại, tàu đi đ.ánh bắt ở nơi khác.

Chuyển nghề từ trộm cắp sang buôn ma tuý

18:25:56 29/05/2024
Ngày 29/5, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) đã khởi tố đối tượng Nguyễn Danh Hoà (SN 1995) về tội mua bán trái phép chất m.a t.úy.

Giả danh "Cảnh sát hình sự" để cướp tài sản trên Quốc lộ 30

18:18:46 29/05/2024
Ngày 29/5, Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Chí Lâm (SN 2004) và Hồ Văn Lập (SN 2002, cùng ngụ huyện Cao Lãnh) điều tra cùng về hành vi cướp, cướp giật t...

Hà Nội: Nam thanh niên mang h.ung k.hí đi dằn mặt kẻ trêu chọc bạn gái

12:40:28 29/05/2024
Do bạn gái bị trêu chọc trên mạng xã hội, T.Q.H (SN 1993, Hà Nội) đã chở bạn gái mang theo dao và côn sắt ba khúc đi tìm đối thủ để dằn mặt.

Tạm giữ tài xế ô tô hất văng 2 n.ữ s.inh trên đường rồi bỏ trốn

12:34:33 29/05/2024
Ngày 28/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, đã tạm giữ hình sự tài xế Lê Thanh Nam (SN 1986, trú phường Cẩm Thủy, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thô...

Vụ cháy nhà trọ Trung Kính: Điều tra, xác định trách nhiệm ra sao?

08:07:17 29/05/2024
Như VietNamNet đã đưa, hồi 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy).

Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai ở Bạc Liêu gây thiệt hại trên 6,3 tỉ đồng

07:59:20 29/05/2024
Ông Dương Tấn Thiện (SN 1983) bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 22/5, khi đang giữ chức Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Văn phòng ĐKĐĐ, Sở TN&MT Bạc Liêu.

Có thể bạn quan tâm

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK

Sao âu mỹ

21:33:00 29/05/2024
Meghan Markle vừa vướng ồn ào không đáng có, khi bị đệ nhất phu nhân Nigeria tố là ăn mặc phản cảm, ngứa mắt khi cô có chuyến ghé thăm đất nước này cách đây không lâu. Netizen lập tức so với 4 cô nàng BlackPink.

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?