Vụ án Trương Mỹ Lan: Bị cáo Nguyễn Cao Trí mong được bao dung

Theo dõi VGT trên

Khắc phục gần như tuyệt đối 1.000 tỉ đồng cho Trương Mỹ Lan, có 4 tình tiết giảm nhẹ nhưng bị Viện KSND TP.HCM ( Viện kiểm sát) đề nghị từ 10 – 11 năm tù, Nguyễn Cao Trí thấy bất ngờ, vì mức đề nghị quá cao.

Hôm nay (25.3), phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan (68 t.uổi, Chủ tịch HQĐT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo bước vào tuần thứ 4, với nội dung các luật sư sẽ bào chữa cho Nguyễn Cao Trí và 58 bị cáo còn lại trong vụ án.

Phiên tòa khai mạc từ ngày 5.3, và dự kiến kết thúc ngày 29.4.

Vụ án Trương Mỹ Lan: Bị cáo Nguyễn Cao Trí mong được bao dung - Hình 1

Bị cáo Trương Mỹ Lan. Ảnh THẢO NHÂN

Trong 86 bị cáo bị đưa ra xét xử, có bị cáo Trương Mỹ Lan và 84 đồng phạm bị cáo buộc thực hiện nhiều thủ đoạn tinh vi, “rút ruột” của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hơn 677.000 tỉ đồng.

Trong ngày đầu tiên của tuần thứ 4, như HĐXX đã thông báo, luật sư của bị cáo Nguyễn Cao Trí sẽ là người đầu tiên bào chữa. Nguyễn Cao Trí (Chủ tịch HĐQT Công ty Văn Lang và Công ty Capella) là bị cáo duy nhất không phải là đồng phạm của Trương Mỹ Lan gây thiệt hại cho SCB. Nguyễn Cao Trí bị xét xử do hành vi tìm cách chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng của Trương Mỹ Lan sau khi biết thông tin Lan bị bắt.

Cụ thể, trước khi Trương Mỹ Lan bị bắt, bị cáo Trí nhận của Trương Mỹ Lan 1.000 tỉ đồng để chuyển nhượng một số cổ phần của Trí cho Lan trong 3 dự án. Khi biết Lan bị bắt, Trí chỉ đạo Bùi Anh Tuấn soạn thảo các văn bản thanh lý hợp đồng ủy thác đầu tư; điều chỉnh giá và thanh lý hợp đồng chuyển nhượng, rồi hẹn Hồ Quốc Minh (người đứng tên sở hữu cổ phần giúp cho Trương Mỹ Lan) để ký thanh lý hợp đồng đã được soạn trước, sau đó ghi lùi ngày trong các văn bản thanh lý, chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng của Lan.

Bị cáo Trí đã tự nguyện và tác động gia đình khắc phục hơn 700 tỉ đồng t.iền mặt, kê biên 6 bất động sản nhằm khắc phục đủ toàn bộ thiệt cho Trương Mỹ Lan. Hơn nữa, bị cáo Trí được hưởng các tình tiết giảm nhẹ: được tặng thưởng nhiều Huân chương lao động, bằng khen, bị cáo tích cực tham gia và có nhiều đóng góp cho cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện, phòng chống dịch Covid-19, được người bị hại xin giảm nhẹ một phần hình phạt.

Luật sư: Đề nghị miễn hình phạt cho Nguyễn Cao Trí

Video đang HOT

Bào chữa cho bị cáo Nguyễn Cao Trí, luật sư Trần Minh Hải nói cảm ơn Viện kiểm sát đã ghi nhận 4 tình tiết giảm nhẹ cho thân chủ mình, không có tình tiết tăng nặng nào. “Kết thúc phần luận tội của Nguyễn Cao Trí, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo, nhưng tôi bất ngờ khi Viện kiểm sát đề nghị ông Trí 10 – 11 năm tù”, luật sư Hải chia sẻ.

Vụ án Trương Mỹ Lan: Bị cáo Nguyễn Cao Trí mong được bao dung - Hình 2

Luật sư Trần Minh Hải. Ảnh THẢO NHÂN

Luật sư Trần Minh Hải mong HĐXX, Viện kiểm sát ghi nhận yếu tố diễn biến phiên tòa, nhận thức của thân chủ mình là thừa nhận hành vi khi trình bày “từ suy nghĩ sai lầm dẫn đến hậu quả ngày hôm nay phải đứng trước tòa”. Hơn nữa, hành vi thanh lý các hợp đồng của ông Trí không phải vì chiếm đoạt tài sản, mà lo lắng cho hệ thống liên quan bị ảnh hưởng sau khi bà Lan bị bắt.

Trong các tình tiết giảm nhẹ của Nguyễn Cao Trí, luật sư cho rằng tình tiết khắc phục hậu quả nó không chỉ là yếu tố giảm nhẹ nói riêng giữa ông Trí đối với bà Trương Mỹ Lan, mà góp phần chung vào khắc phục hậu quả trong vụ án của bà Lan và SCB. Đồng thời, gia đình ông Trí vừa thanh toán thêm 20 tỉ đồng, nâng số t.iền mặt đã khắc phục cho bà Lan là hơn 757 tỉ đồng và còn 6 bất động sản đang kê biên, đảm bảo khắc phục hoàn toàn thiệt hại cho bà Lan.

“Vợ ông Trí cam kết nộp hơn 242 tỉ đồng còn lại bằng t.iền mặt trong thời gian xét xử vụ án, hoặc nếu gia đình không sắp xếp kịp thì chậm nhất là 3 tháng kể từ ngày án có hiệu lực, nên cũng mong HĐXX ghi nhận”, luật sư Hải nêu.

Ngoài ra, luật sư của ông Trí đề cập đã có hơn 2.000 người trong hệ thống tổ chức, doanh nghiệp của ông Trí ký tên xin giảm án cho ông Nguyễn Cao Trí; ông Nguyễn Đắc Tâm (Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Trường đại học Văn Lang) dù đang trên giường bệnh cũng viết thư tay xin giảm án cho ông Nguyễn Cao Trí.

Vì vậy, theo các luật sư, từ những tình tiết giảm nhẹ Viện kiểm sát đã áp dụng, cùng các đơn xin của những người liên quan, trong đó có tình tiết khắc phục hậu quả tuyệt đối nên mong HĐXX áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt là miễn hình phạt theo điều 59 bộ luật Hình sự cho ông Trí. Trường hợp vẫn có hình phạt thì áp dụng mức án thấp nhất trong khuôn khổ pháp luật. Ông Trí bị truy tố ở khung hình phạt từ 12 – 20 năm tù.

“Nỗ lực giải quyết khủng hoảng tạo nên sai lầm”

Tự bào chữa bổ sung, bị cáo Trí trình bày khi nghe Viện kiểm sát luận tội và đề nghị mức án “tôi thấy bất ngờ vì quá cao đối với hành vi của mình, nên muốn trình bày thêm để HĐXX, Viện kiểm sát xem xét thấu đáo hành vi của tôi”.

Vụ án Trương Mỹ Lan: Bị cáo Nguyễn Cao Trí mong được bao dung - Hình 3

Bị cáo Nguyễn Cao Trí. Ảnh THẢO NHÂN

“Bị cáo giải thích không phải để biện minh. Sai lầm, bị cáo nhận hết. Nhưng bị cáo muốn giải thích để tất cả cùng hiểu thêm. Rằng trong bối cảnh chị Lan và hệ thống của chị Lan bị khởi tố, bị cáo bối rối và lo lắng, vì lo sợ hệ thống của mình sẽ bị ảnh hưởng. Tại bối cảnh thời điểm đó, bị cáo có đắn đo, lo lắng, chần chừ muốn biết chị Lan như thế nào. Để giải quyết khủng hoảng thời điểm đó, bị cáo đã chọn giải pháp sai lầm dẫn đến hành vi sai lầm”, ông Trí trình bày.

Theo bị cáo Trí, đây là sai lầm giữa cá nhân và cá nhân, giữa doanh nhân và doanh nhân, và một tình huống có thật là doanh nhân sai lầm khi giải quyết khủng hoảng, rủi ro trong quá trình hợp tác.

“Sai phạm của bị cáo nếu đặt trong vụ án này là thiệt hại nhỏ nhất, giờ phút này đã đảm bảo khắc phục 100%. Trong vụ án liên quan đến bị cáo Lan và SCB, có những thiệt hại hàng trăm tỉ đồng nhưng một số bị cáo lại được đề nghị án treo. Bị cáo so sánh không muốn ảnh hưởng đến bị cáo khác nhưng mong được HĐXX, Viện kiểm sát cân nhắc để có bản án phù hợp cho bị cáo”, ông Trí nêu thêm.

Cuối cùng, ông Nguyễn Cao Trí mong HĐXX, Viện kiểm sát ghi nhận diễn biến “bị cáo nỗ lực giải quyết khủng hoảng tạo sai lầm; bị cáo đang bị chấn thương cột sống cần chữa trị; bị cáo vẫn đang là Tổng giám đốc, Chủ tịch của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, việc bị cáo bị giam quá lâu sẽ ảnh hưởng 6.000 người lao động, nên mong được HĐXX xem xét trên tổng thể toàn bộ vụ án, khoan hồng, bao dung để có bản án hợp tình, hợp lý.

Sau phần bào chữa cho bị cáo Nguyễn Cao Trí thì luật sư lần lượt bào chữa cho 58/86 bị cáo còn lại trong vụ án.

Viện kiểm sát: Thiệt hại sau khi trừ tài sản đảm bảo còn trên 498.000 tỉ đồng

Cáo trạng xác định Trương Mỹ Lan thực hiện nhiều thủ đoạn tinh vi, rút t.iền của SCB. Từ đó, Viện kiểm sát đề nghị bị cáo Trương Mỹ Lan t.ử h.ình về 3 tội danh: tham ô tài sản; vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; đưa hối lộ. Các đồng phạm của Trương Mỹ Lan bị đề nghị từ 3 năm tù treo đến tù chung chân.

Về trách nhiệm dân sự, Viện kiểm sát đề nghị Trương Mỹ Lan bồi thường toàn bộ thiệt hại cho SCB hơn 677.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, để đảm bảo nguyên tắc có lợi cho các bị cáo; buộc các bị cáo chịu trách nhiệm hình sự trên cơ sở dư nợ của các khoản vay trừ đi tổng giá trị tài sản bảo đảm được phân bổ cho các khoản vay đã được Công ty thẩm định giá Hoàng Quân định giá và được SCB chấp nhận có đủ pháp lý để trích lập dự phòng rủi ro.

Như vậy, Trương Mỹ Lan phải bồi thường cho SCB trên 498.000 tỉ đồng và lãi phát sinh theo quy định pháp luật.

Ngày thứ 10 xét xử "đại án" Vạn Thịnh Phát: Viện kiểm sát đề nghị mức án

Sau 9 ngày xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan cùng 85 bị cáo khác về những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan đã kết thúc phần xét hỏi.

Hôm nay (19/3), đại diện VKS sẽ phát biểu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo. Sau đó, phiên tòa sẽ bước vào phần tranh luận.

Trước đó, trong quá trình xét hỏi những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, các vấn đề liên quan đến vụ án, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản trình bày rõ trong hồ sơ, đề nghị các luật sư sử dụng theo quy định. Về một số tài liệu mật, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản giải mật và sẽ cung cấp cho HĐXX.

Trước khi kết thúc phần xét hỏi, bị cáo Trương Mỹ Lan nói về căn biệt thự cổ số 110 - 112 nằm trên đường Võ Văn Tần (Quận 3, TP Hồ Chí Minh) trị giá 35 triệu USD của gia đình. Bà Lan cho biết, năm 2019, ngay sau khi mua lại căn biệt thự này bà đã cho trùng tu lại và dự kiến hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, khi gần hoàn cành thì dự án dừng thi công do bà Lan vướng vòng lao lý. Bị cáo Lan xin HĐXX không kê biên tài sản này vì đây là biệt thự cổ cần trùng tu để bảo tồn; đồng thời việc tu sửa đã qua 5 năm nhưng còn dang dở, bị cáo muốn giữ lại căn biệt thự.

Ngày thứ 10 xét xử đại án Vạn Thịnh Phát: Viện kiểm sát đề nghị mức án - Hình 1
Hôm nay đại diện VKS sẽ trình bày quan điểm luận tội và công bố mức án đề nghị đối với các bị cáo.

Đối với dự án Capital Place Liễu Giai (Quận Ba Đình, TP Hà Nội), bị cáo Lan cho biết đang thế chấp dự án này để vay 230 triệu USD của các ngân hàng nước ngoài; sau khi bán thành công và trừ đi các khoản chi phí, trả nợ ngân hàng thì phần còn lại sẽ nộp để khắc phục hậu quả của vụ án. Tuy nhiên, HĐXX cho biết tuy dự án này con gái bị cáo đang rao bán 1 tỉ USD nhưng đối tác chỉ trả giá khoảng 360 triệu USD.

Ngoài ra, con gái bị cáo Lan có văn bản gửi tòa đề nghị bán cổ phần trong một số tài sản để khắc phục hậu quả vụ án. Đó là: Bán cổ phần trong khách sạn Daewoo Hà Nội (gia đình bị cáo Lan có 73% cổ phần) và bán cổ phần trong một công ty bảo hiểm (có đối tác mua lại cổ phần của bà Lan với giá 40 triệu USD, tương đương 920 tỉ đồng). Đối với tập đoàn nhà máy sản xuất vaccine mà bị cáo Lan đã đầu tư 315 tỉ đồng, trong văn bản gửi tòa, con gái bị cáo Lan đề nghị chuyển nhượng toàn bộ cho một đối tác với giá 315 tỉ đồng.

Ngày thứ 10 xét xử đại án Vạn Thịnh Phát: Viện kiểm sát đề nghị mức án - Hình 2
Đa số các bị cáo trong vụ án Vạn Thịnh Phát đều đã nhận tội và tích cực khắc phục hậu quả.

Gia đình bị cáo Trương Mỹ Lan cũng như các bị cáo khác đang tích cực, khẩn trương khắc phục tối đa hậu quả của vụ án, để mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Giai đoạn 2 "đại án" Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục làm rõ tài sản của 5 bị cáo trốn truy nã
07:04:45 18/05/2024
Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức Nguyễn Minh Quân
23:33:53 17/05/2024
Tuyên án cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 10 bị cáo
18:51:50 17/05/2024
Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc qua đường du lịch
23:27:39 17/05/2024
Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
19:33:40 18/05/2024
Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
08:52:59 19/05/2024
Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát
11:41:30 19/05/2024
Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất m.a t.úy
18:17:12 17/05/2024
Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ án "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên"
07:29:24 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời ở t.uổi 44
14:48:34 19/05/2024
Diễn viên, Siêu mẫu Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44, cả showbiz Việt bàng hoàng
15:34:31 19/05/2024
Sam hé lộ điều thú vị về chồng Hàn Quốc, được mẹ chồng tinh tế làm cho điều này!
13:14:38 19/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh "thảm bại" trước Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, ra quốc tế bít cửa so
13:31:50 19/05/2024
Cả showbiz Việt bàng hoàng, sốc trước thông tin diễn viên Đức Tiến qua đời
15:10:32 19/05/2024
Đức Tiến: Cảnh ngộ Thương Tín, Chánh Tín là động lực để tôi chuyển hướng
15:17:30 19/05/2024
Mai Thu Huyền kể về vai diễn cuối cùng của Đức Tiến trước khi qua đời, nhắn nhủ đầy xót xa đến vợ con tài tử
17:11:33 19/05/2024
Đức Tiến trước khi ra đi: Có cơ ngơi bạc tỷ ở Mỹ, viên mãn bên vợ hoa hậu
16:43:57 19/05/2024
Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 80 quốc gia, đẹp đến từng khung hình cùng loạt c.ảnh n.óng gây sốc
13:29:12 19/05/2024
Mỹ nhân vừa đẹp vừa điên ở bom tấn sinh tồn gây sốt MXH, tạo hình quá cháy chiếm trọn spotlight
13:21:54 19/05/2024

Tin mới nhất

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

09:43:04 19/05/2024
Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

09:20:03 19/05/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy

09:16:51 19/05/2024
Ngoài ông Giang, VKS còn truy tố các bị can Phạm Đức Nam (SN 1972, ở Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Tươi (SN 1974, nhân viên Ban quản lý chợ loại II Sóc Sơn) về cùng tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy .

Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh

08:48:00 19/05/2024
Đang bán nước cho khách ở lề đường, thấy vợ mình cãi nhau với chị L. về chuyện xịt nước trúng người, Hải cầm dao đ.âm chị L. t.ử v.ong.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

06:13:40 19/05/2024
Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh

22:23:18 18/05/2024
Đường dây này hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng cấm là pháo nổ với số lượng lớn về phân phối cho các đầu mối tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác bằng dịch vụ gửi hàng qua chành xe.

"Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

21:59:20 18/05/2024
Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

19:31:43 18/05/2024
Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù

07:27:11 18/05/2024
Sau ba ngày xét xử phúc thẩm vụ án kit test Việt Á, chiều 17/5, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 10 bị cáo khác có đơn kháng cáo.

Bắt giữ đối tượng cưa trộm hơn một ngàn cây keo lá tràm

07:17:31 18/05/2024
Ngày 17/5 Công an Bình Thuận cho biết, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa bắt giữ được đối tượng cưa trộm hàng nghìn cây keo của người dân tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Khởi tố bà ngoại giao xe máy cho cháu khi chưa đủ t.uổi điều khiển

07:13:51 18/05/2024
Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải An (TP Hải Phòng) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hoàng Thị Tha (SN 1958, trú phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng), để điều tra về hành vi giao cho ngườ...

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp Chung Kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 - Ngày 19/05

Mọt game

17:30:19 19/05/2024
Link xem trực tiếp trận Chung Kết Liên Quân Mobile Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 - 13h00 ngày 19/05.

Bảo Anh mang tên con gái ra "mổ xẻ", ẩn ý chuyện tình yêu dù giấu kín cha đ.ứa b.é

Sao việt

16:53:03 19/05/2024
Nữ ca sĩ Bảo Anh vừa có những trải lòng về tên con gái mới vừa công khai, cô còn viết thêm những dòng suy tư về tình yêu khiến dân tình xôn xao. Danh tính cha đ.ứa b.é cũng bị nhắc lại, mong cô sớm tiết lộ sau thời gian dài giữ kín.

Cách lựa chọn bình cắm hoa sen đẹp 'vạn người mê' đơn giản và dễ dàng, đảm bảo chị em nào cũng trổ tài được

Sáng tạo

16:39:23 19/05/2024
Bình hoa sen không chỉ giúp căn nhà trở nên xinh đẹp, tinh tế hơn mà còn thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của các chị em.

Thảo Trang khóc, hé lộ cuộc sống khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Tv show

16:38:46 19/05/2024
Nữ ca sĩ tâm sự rằng, việc làm mẹ đơn thân không phải dễ dàng, sẽ gặp nhiều điều khó khăn cần phải vượt qua được.

Thăm hang Pác Bó, ngắm suối Lê Nin

Du lịch

16:28:20 19/05/2024
Không chỉ là địa điểm để ngắm cảnh, thư giãn, mà hang Pác Bó, suối Lê Nin còn gợi nhắc cho du khách về những ngày tháng hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xót xa nhìn lại vai diễn cuối cùng của diễn viên Đức Tiến, mới tháng trước còn hân hoan ra rạp chào khán giả!

Hậu trường phim

16:26:52 19/05/2024
Nhìn lại vai diễn cuối cùng mới cách đây chưa đầy 1 tháng của cố diễn viên Đức Tiến mà khán giả không khỏi xót xa cho sự ra đi đột ngột của anh.

Quốc hội Iraq chưa bầu được Chủ tịch Quốc hội

Thế giới

16:16:46 19/05/2024
Với kết quả này, ông al-Issawi chỉ thiếu có 7 phiếu ủng hộ để chiến thắng cử, do theo quy định, các ứng cử viên cần nhận được ít nhất 165 phiếu để chiến thắng.

Bae (NMIXX): Được "hốt" làm idol lúc đang đi bộ tới trường, bản sao của Suzy

Sao châu á

16:10:02 19/05/2024
Bae Jinsol hay còn được biết đến với nghệ danh Bae, là idol nữ thuộc nhóm nhạc 7 thành viên của nhà JYP - NMIXX. Sau khi debut, cô nhanh chóng tạo được hàng loạt dấu ấn, trở thành gương mặt được các fan săn đón ở Kpop.

Những ai nên hạn chế ăn bún?

Sức khỏe

15:27:47 19/05/2024
Khi bị bệnh, bị sốt, hoặc cảm thấy không khỏe trong người, hệ tiêu hóa thường hoạt động kém hiệu quả. Ăn bún trong tình trạng này có thể làm tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

2NE1 tái hợp trong bộ ảnh kỉ niệm 15 năm ra mắt

Nhạc quốc tế

15:06:50 19/05/2024
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 2NE1 vừa tung bộ ảnh chụp chung với đầy đủ 4 thành viên nhân kỷ niệm 15 năm ra mắt.Bộ ảnh lập tức gây bão mạng xã hội, khiến người hâm mộ không khỏi bồi hồi, xúc động.

Bí quyết dưỡng da trắng sáng của Dương Tử khiến netizen ngỡ ngàng

Làm đẹp

15:04:26 19/05/2024
Dương Tử tiết lộ, cô thoa kem dưỡng da lên da 100 lần một ngày và tin rằng điều này không chỉ giúp da ẩm mịn mà còn làm săn chắc da.

Jennifer Lopez và Ben Affleck xuất hiện bên nhau giữa tin đồn r.ạn n.ứt

Sao âu mỹ

14:57:11 19/05/2024
Sự xuất hiện của Jennifer Lopez bên Ben Affleck vẫn không đủ để xóa tan tin đồn r.ạn n.ứt hôn nhân mà họ đang mắc phải.

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

Tin nổi bật

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...