Uống thuốc diệt cỏ tự sát vì thua cờ tướng

Theo dõi VGT trên

Trước khi tử vong, người đàn ông nói xấu hổ vì thua khi chơi cờ tướng ăn tiền nên chán nản, uống thuốc diệt cỏ.

Uống thuốc diệt cỏ tự sát vì thua cờ tướng - Hình 1

Nạn nhân là anh T (SN ở Chương Mỹ, Hà Nội). Ngày 9/11/2019, anh T thách Trần Văn Khoa (SN 1980) chơi cờ tướng ăn tiền, giao hẹn sẽ chấp Khoa 2 nước và nếu muốn đánh, kể cả 50 triệu đồng/ván cũng chơi.

Do không có tiền, Khoa vay 5 triệu đồng của Nguyễn Gia Tư (SN 1980) để chơi. Sau đó, anh T và Khoa chơi cờ tướng ăn tiền mức 5 triệu đồng/ván rồi nâng lên 10 triệu đồng/ván nhưng sau đó giảm xuống 2 triệu đồng/ván.

Hai người sát phạt nhau từ 14h đến 22 cùng ngày và lúc này, Khoa thắng được từ anh T 20 triệu đồng. Hai người rủ nhóm xem đánh cờ đi ăn đồng thời, anh T vay của người quen 40 triệu đồng để tiếp tục chơi cờ tướng ăn tiền.

Khoảng 1h ngày 10/11, Trần Văn Khoa nhờ người đi mượn bàn cờ để “quyết chiến” với anh T. Hai người sát phạt ở mức 2 triệu đồng/ván, ván cuối là 2,5 triệu đồng và đánh đến 8h sáng cùng ngày, anh T lại thua 16,5 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, người dân phát hiện anh T nằm ở bờ hồ, bên cạnh có chai thuốc diệt cỏ, chén, kẹo lạc… nên đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng nạn nhân tử vong 2 ngày sau đó.

Khi anh T vẫn đang điều trị, người nhà anh có hỏi chuyện và dùng điện thoại quay lại. Nội dung thể hiện, anh T đánh cờ tướng ăn tiền và bị thua nên chán nản, uống thuốc diệt cỏ tự tử. Sau đó, Trần Văn Khoa đã hỗ trợ gia đình anh T số tiền 50 triệu đồng.

Video đang HOT

Trong vụ việc, cơ quan tố tụng xác định Khoa và anh T đã đánh bạc với tổng số tiền 71 triệu đồng. Các đối tượng Nguyễn Gia Tư, Nguyễn Văn Đại dù biết 2 người đánh cờ ăn tiền nhưng vẫn giúp sức nên cũng bị xử lý về hành vi đánh bạc.

Quá trình xử lý vụ việc, phía tố tụng đánh giá Trần Văn Khoa sợ liên quan cái chết của anh T nên khai báo không thành khẩn làm quá trình giải quyết kéo dài; bản thân Khoa có tiền án về tội đánh bạc nhưng không hối cải.

Ngày 5/8/2020, TAND huyện Chương Mỹ đã xử sơ thẩm, phạt Khoa 20 tháng tù; Đại 12 tháng tù treo; Tư 10 tháng tù treo. Sau đó, bị cáo Khoa kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Chiều 24/11/2020, TAND TP Hà Nội xử phúc thẩm đã giảm hình phạt cho Trần Văn Khoa từ 20 tháng xuống 14 tháng tù.

Đề nghị truy tố 4 bị can liên quan vụ án Tuấn 'khỉ'

Liên quan vụ Tuấn "khỉ" xả súng vào sòng bạc, cơ quan chức năng mở rộng điều tra và đề nghị truy tố thêm các bị can liên quan.

Ngày 19/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác nhận đã hoàn tất hồ sơ vụ án Lê Quốc Tuấn (tên thường gọi Tuấn "khỉ") xả súng khiến 5 người chết sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố những bị can trong vụ trọng án.

Đề nghị truy tố 4 bị can liên quan vụ án Tuấn khỉ - Hình 1

Lê Quốc Tuấn (tên thường gọi Tuấn "khỉ"). (Ảnh: CACC)

Trước đó, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ vụ án, yêu cầu điều tra các bị can liên quan trong vụ án nhằm củng cố hồ sơ, đề nghị truy tố các bị can theo đúng quy định của pháp luật.

Sau quá trình mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đề nghị truy tố 4 bị can liên quan về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Cụ thể, 2 bị can bị Lê Thanh Dũng (37 tuổi) và Trần Văn Lâm (45 tuổi, cùng ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) bị đề nghị truy tố về tội đánh bạc. Còn Trương Hoài Phong (31 tuổi), Trần Văn Lắng (38 tuổi, cùng ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM) bị truy tố về tội tổ chức đánh bạc.

Đề nghị truy tố 4 bị can trên là kết quả của việc mở rộng điều tra vụ án Tuấn "khỉ" bắn chết người tại sới bạc vào dịp Tết Nguyên đán 2020.

Như VTC News đưa tin, tháng 8/2020, Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố nhóm bị can trong vụ án Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, Tuấn "Khỉ") xả súng làm chết 5 người ở Củ Chi vào cuối tháng 1.

Phạm Thanh Tâm (30 tuổi, tức Tý "Bà Dòm") bị truy tố tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ Củ Chi) cùng 17 người khác bị truy tố về các tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, chiều 29/1, Tuấn "Khỉ" đến sới bạc trong khu vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, để sát phạt. Khi hết tiền, Tuấn gọi điện thoại nhờ em họ là Lê Quốc Minh về nhà mẹ lấy 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Tuấn "Khỉ" sau đó xảy ra mâu thuẫn với một số người trong sới bạc nên bỏ đi.

Khoảng một giờ sau, Tuấn lấy khẩu súng AK bán xếp và một túi đạn rồi chạy xe máy quay lại sới bạc. Tại đây, Tuấn xả súng làm 4 người chết, 1 người bị thương rồi lấy xe SH cùng túi có 802 triệu đồng.

Tuấn chạy đến nhà Tý "Bà Dòm" đưa túi tiền nhờ chuyển cho vợ rồi bỏ đi. Sau đó, người này tiếp tục thực hiện một vụ cướp xe vào chiều cùng ngày.

Rạng sáng hôm sau, Tuấn bắn chết một người ở tỉnh lộ 15, đoạn qua xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi, rồi cướp xe máy chạy về huyện Hóc Môn. Sau khi vứt xe xuống mương, Tuấn "Khỉ" bơi sang nhà Võ Hồng Tâm (31 tuổi) và Nguyễn Duy Thanh (21 tuổi). Dù biết Tuấn "Khỉ" vừa gây án, 2 người này vẫn tiếp tay cho Tuấn bỏ trốn nhưng không thành.

Tối 13/2 rạng sáng 14/2, cảnh sát phát hiện vị trí ẩn nấp của Tuấn nên tổ chức bao vây. Khi Tuấn chống trả thì bị công an nổ súng tiêu diệt.

Cáo trạng xác định Phạm Thanh Tâm đã bàn bạc với nhiều ngươi khác để che giấu, cất giữ số tiền 802 triệu đồng mà Tuấn giao cho. Khi việc này bại lộ, đồng bọn của Tâm đã đem túi tiền đến cơ quan công an giao nộp.

Về nguồn gốc súng AK, Tâm khai mua của một người tại Campuchia với số tiền 20 triệu đồng, mua khẩu K54 và 7 viên đạn giá 7 triệu đồng. Sau khi mang về Việt Nam, Tâm đưa cho Tuấn cất giữ và anh ta dùng súng này gây án.

Về trách nhiệm dân sự, gia đình các nạn nhân có đơn yêu cầu bồi thường hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó có một nạn nhân yêu cầu bồi thường 1,6 tỷ.

Hành vi của các bị can được xác định là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên cần khải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Giết người vì lý do không đâuGiết người vì lý do không đâu
22:24:48 04/03/2025
Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máyLực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy
19:47:57 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việcNhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc
21:14:33 04/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng TàuTruy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu
22:22:32 04/03/2025

Tin đang nóng

SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42
12:59:21 06/03/2025
Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân HinhVén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
10:19:31 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạnMua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
10:35:00 06/03/2025
"Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?""Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?"
09:02:43 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại giaCuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
10:29:59 06/03/2025
Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thươngVợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương
10:37:15 06/03/2025

Tin mới nhất

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.
Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong

Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong

11:22:29 06/03/2025
Vào thời điểm trên, chiếc xe máy BKS 99K1-339... chở 3 người lưu thông trên đường đôi Lam Sơn theo hướng ra Quốc lộ 47C, bất ngờ lao lên vỉa hè phía đối diện đâm cột đèn led và tường rào của UBND huyện Thọ Xuân.
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

10:19:37 06/03/2025
Ngày 6/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi giá đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2, xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

07:02:09 06/03/2025
Người đàn ông ở TP Thủ Đức (TPHCM) đi làm về tới nhà, đang đứng mở cửa, bỗng xuất hiện một người chạy tới dùng dao tấn công nạn nhân.
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

23:36:37 05/03/2025
Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem tại lô 10E6, Khu đô thị Cầu Giấy, Hà Nội của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, trực thuộc Bộ Xây dựng đã được đầu tư 1.245 tỷ đồng.
Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

20:34:38 05/03/2025
Ngày 5/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1989, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người .
Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

20:26:23 05/03/2025
Trong đó, Lê Sỹ Hào và Trần Kim Danh có vai trò đi kêu gọi các con bạc đến quán karaoke của Lê Sỹ Dũng đánh bạc; Trịnh Ngọc Xuân cho các con bạc vay tín dụng.
Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

20:03:42 05/03/2025
Nhà chức trách cho biết, các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến xe bắt cóc nêu trên, đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

18:43:08 05/03/2025
Trước đó, cuối tháng 12/2024, phiên tòa phúc thẩm phải tạm hoãn do sức khỏe bị cáo Quyết không đảm bảo, phải nhập viện để điều trị các bệnh lao, phổi và suy thận...
Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

18:34:33 05/03/2025
Hai đối tượng mua 2,4 kg ma tuý đá ở TP Hồ Chí Minh, dùng ô tô vận chuyển về Cà Mau để bán lại cho con nghiện thì bị bắt quả tang.
Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

18:27:16 05/03/2025
Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can bổ sung 23 đối tượng để điều tra về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc , vụ án xảy ra trên địa bàn xã Hoà Bình, huyện Chợ Mới.

Có thể bạn quan tâm

Midu khoe cận vóc dáng, có hành động lạ giữa nghi vấn bầu bí, lép vế trước Hà Hồ

Midu khoe cận vóc dáng, có hành động lạ giữa nghi vấn bầu bí, lép vế trước Hà Hồ

Sao việt

14:58:40 06/03/2025
Sau khi kết hôn với thiếu gia tập đoàn công ty nhựa, nhan sắc Midu thăng hạng trông thấy và nhận về nhiều lời khen từ dân tình. Bên cạnh đó, cô nàng cũng vướng nghi vấn mang thai con đầu lòng.
Dồn dập diễn biến chiến tranh thuế quan

Dồn dập diễn biến chiến tranh thuế quan

Thế giới

14:54:27 06/03/2025
Hôm qua 4.3, thuế suất 25% mà Mỹ áp đặt lên Canada và Mexico chính thức có hiệu lực, cũng như việc tăng thuế lên thành 20% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Tin nổi bật

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"

Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"

Netizen

14:04:16 06/03/2025
Cái tên được người hâm mộ bóng đá nhắc nhiều nhất lúc này khi theo dõi giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2025 là Lê Hồng Yêu. Nữ cầu thủ sinh năm 2007 quê Thanh Hoá, thi đấu ở vị trí trung vệ cho CLB Phong Phú Hà Nam
Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!

Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!

Sáng tạo

13:13:28 06/03/2025
Mua nhà không chỉ là lựa chọn nơi để ở, mà còn là quyết định ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng cuộc sống và giá trị tài sản. Nhiều người thường quan tâm đến vị trí, diện tích hay tiện ích xung quanh
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà

Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà

Ẩm thực

13:00:32 06/03/2025
Phở cuốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng, lại dễ làm. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà.
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ

Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ

Sao thể thao

12:58:35 06/03/2025
Tiền đạo Harry Kane lập cú đúp giúp Bayern Munich thắng đội khách Leverkusen 3-0 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League 2024/25. Ngoài ra, anh cũng may mắn tránh được 1 tấm thẻ đỏ vì cách hành xử thiếu suy nghĩ.
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng

Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng

Phong cách sao

12:56:34 06/03/2025
Nhằm giúp Hòa Minzy tiết kiệm chi phí, một số trang phục được chuyển lên trước theo đoàn xe của stylist và ê kíp. Sau đó, những phục trang cho ngày quay cuối cùng sẽ được vận chuyển lên sau.
Những người không nên uống nước ép bưởi

Những người không nên uống nước ép bưởi

Sức khỏe

12:48:06 06/03/2025
Bưởi vốn được biết đến là loại trái cây rất tốt giúp bạn giảm cholesterol máu, nhưng nếu bạn tiêu thụ cả trái cây này và thuốc hạ cholesterol, tác hại có thể rất lớn.
Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng

Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng

Sao châu á

12:34:15 06/03/2025
Sự nghiệp lừng lẫy là vậy nhưng đời tự của Quỳnh Dao lại gây nhiều tranh cãi. Bà ê chề mang danh tiểu tam vì tình yêu ngang trái với người chồng thứ hai Bình Hâm Đào
Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Ông Nhân gặp lại chiếc túi bị mất cắp, balo đựng tro cốt của bố Nguyên vào tầm ngắm của kẻ xấu

Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Ông Nhân gặp lại chiếc túi bị mất cắp, balo đựng tro cốt của bố Nguyên vào tầm ngắm của kẻ xấu

Phim việt

12:13:51 06/03/2025
Trong lúc ngồi ở quán nước ở chợ huyện để chờ Nguyên, ông Nhân tình cờ thấy một cậu bé đeo chiếc túi mà ông đã bị lấy cắp khi mới ra tù. Ông lập tức bám theo cậu bé.