Án mạng xuất phát từ việc nhắc nhở chạy xe

Ngày 25/11, TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế đưa ra xét xử vụ án giết người ” đối với bị cáo Dương Văn Minh (SN 1999), trú tại thôn Tây Thành, xã Quảng Thành , huyện Quảng Điền , tỉnh TT-Huế.

Theo cáo trạng , vào khoảng 23 giờ ngày 3/2/2020, tại sân trường THCS Đặng Tất, thôn Phú Ngạn, xã Quảng Thành , Huyện Quảng Điền , tỉnh TT-Huế, Trần Hữu Rin và hai người bạn đi xe máy chạy ngang đoạn đường này thì bị nhóm Dương Văn Minh nhắc nhở chạy xe chậm lại.

Án mạng xuất phát từ việc nhắc nhở chạy xe - Hình 1
Bị cáo Dương Văn Minh tại phiên tòa

Do đã có nhậu từ trước, Trần Hữu Rin quay xe lại gây gổ và đánh Dương Văn Nam (em ruột bị cáo Minh). Thấy vậy, Dương Văn Minh đã dùng dao bấm bỏ trong túi quần đâm vào bụng của anh Rin gây thương tích nặng. Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế, đến ngày 9/3/2020 do vết thương quá nặng nên anh Trần Hữu Rin đã tử vong.

Kết luận điều tra ban đầu cho rằng Dương Văn Minh phạm tội “cố ý gây thương tích”, tuy nhiên Viện KSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã truy tố bị cáo Minh phạm tội “ giết người ” theo điều 123 bộ luật hình sự. Bị cáo Minh có tình tiết giảm nhẹ thành thật khai báo, nhân thân tốt và có ông nội là Liệt sĩ.

Tại phiên xét xử, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Dương Văn Minh là không thể chấp nhận được, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà tước đi mạng sống của người khác. Hành vi của bị cáo Minh gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an xã hội nên cần cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian dài.

Về trách nhiệm dân sự, phía gia đình bị hại yêu cầu bị cáo Minh bồi thường số tiền thiệt hại vật chất và tổn thương tinh thần là: 93.373.379 đồng. Gia đình bị cáo Minh đã bồi thường 45.000.000 đồng.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Dương Văn Minh đã xin lỗi gia đình người bị hại, mong muốn được khoan hồng để còn sớm quay về với cộng đồng.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Dương Văn Minh 9 năm tù, đồng thời phải bồi thường đủ số tiền còn lại cho gia đình bị hại là 48.373. 379 đồng.

Sai phạm ở khu TĐC Hòa Liên: Bị cáo Nguyễn Tuấn Anh chỉ nhận lỗi, VKSND khẳng định có tội

Bị cáo Nguyễn Tuấn Anh chỉ nhận lỗi và cho rằng không có tội vì ông này làm theo sự chỉ đạo của lãnh đạo của UBND TP.Đà Nẵng để thực hiện chủ trương vừa thiết kế vừa thi công... tại dự án Hòa Liên.

Ngày 17/11, Tòa án nhân dân (TAND) TP.Đà Nẵng tiếp tục đưa ra xét xử vụ án hình sự liên quan đến 3 nguyên lãnh đạo Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà (VLXDXLKDN) Đà Nẵng.

Do chủ trương "vừa thiết kế vừa thi công"?

Theo đó, TAND TP.Đà Nẵng đã đưa ra xét vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng đối với 3 bị cáo gồm: Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV VLXDXLKDN Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường - nguyên Phó Tổng Giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền - nguyên Trưởng phòng Dự án tái định cư.

Qua 4 ngày đưa ra xét xử, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tiến hành xong phần xét hỏi các bị cáo và lấy lời khai của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Về phía đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.Đà Nẵng đã đề nghị tòa cung cấp thêm lời khai của một số cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng không dự phiên tòa như ông Nguyễn Anh Võ (thuộc Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng), ông Phan Thanh Đà Hải - Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty TNHH MTV VLXDXLKDN Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Liên - chuyên viên Phòng Kỹ thuật Công ty TNHH MTV VLXDXLKDN Đà Nẵng...

Đại diện VKSND TP.Đà Nẵng cho rằng, qua hồ sơ của cơ quan thanh tra, cơ quan điều tra cung cấp cho thấy, từ khâu ủy quyền cho đến khi nghiệm thu công trình dự án các bị cáo Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Bường và Hoàng Cung Thượng Hiền đã không thực hiện đúng các quy định như không khảo sát địa chất, không bàn giao hồ sơ, không có hồ sơ thiết kế... vẫn đưa ra thi công dẫn đến việc gây ra sụt lún tại dự án Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 (giai đoạn 2).

"Qua các bước điều tra, các chứng cứ thu thập được và các lời khai hoàn toàn phù hợp. Vì vậy khẳng định cáo trạng đề nghị truy tố các bị cáo tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng là có căn cứ, đúng người đúng tội. Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng uy tín của thành phố, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân. Không những gây thiệt hại ngân sách của Nhà nước mà ảnh hưởng về lâu dài đối với công trình. Vì vậy, cần phải xử lý nghiêm minh", đại diện VKSND TP.Đà Nẵng nêu quan điểm trước tòa.

Sai phạm ở khu TĐC Hòa Liên: Bị cáo Nguyễn Tuấn Anh chỉ nhận lỗi, VKSND khẳng định có tội - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Tuấn Anh chỉ nhận lỗi nhưng không nhận tội trong vụ án sai phạm ở khu TĐC Hòa Liên. Ảnh: Đình Thiên

Trước quan điểm nêu trên, luật sư của các bị cáo đã đưa ra quan điểm tranh luận trước tòa. Trong đó nội dung chủ yếu của các luật sư nêu rằng, các bị cáo là người của Công ty TNHH MTV VLXDXLKDN Đà Nẵng - đơn vị điều hành dự án, chỉ là đơn vị được ủy quyền, không phải chủ đầu tư vì vậy chỉ nên xem xét là đối tượng gián tiếp trong vụ án. Còn UBND TP.Đà Nẵng và Sở Xây dựng phải được xem là đối tượng trực tiếp của vụ án này.

Bên cạnh đó, các luật sư của các bị cáo cũng tranh luận việc nên đưa một số cá nhân trong 17 tổ chức, cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vào vụ án này để cùng xét xử. Trong đó có các cá nhân liên quan đến việc thẩm định, giám sát, khảo sát...

Được HĐXX cho phép tự tranh luận, bị cáo Nguyễn Tuấn Anh nói rằng, bản thân bị cáo thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo TP.Đà Nẵng để thực hiện các nhiệm vụ tại các dự án lớn trong đó có dự án Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 giai đoạn 2.

"Bối cảnh Đà Nẵng những năm 2010 như đại công trường, trước áp lực giải tỏa đền bù cho người dân, trong cuộc họp của công ty tôi thời điểm đó có rất nhiều lãnh đạo thành phố tới dự họp và tin tưởng giao dự án Hòa Liên cho chúng tôi. Khi đó tôi chưa biết dự án Hòa Liên là dự án gì? Nay khu tái định cư Hòa Liên bị sụt lún, cho phép tôi được xin lỗi người dân Hòa Liên. Về vụ án, tôi nghĩ rằng tôi chỉ là người có lỗi chứ không có tội... Ở đây phải thấy chủ trương vừa thiết kế vừa thi công và tôi thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng", bị cáo Nguyễn Tuấn Anh nói.

Cũng tại phiên tòa ngày 17/11, ông Trần Quang Trung - người được Viện Quy hoạch Xây dựng (QHXD) Đà Nẵng ủy quyền tham gia tố tụng, phát biểu quan điểm, tranh tụng tại tòa đã đề nghị HĐXX loại bỏ trách nhiệm của Viện QHXD Đà Nẵng trong vụ án này.

"Đơn vị điều hành dự án là Công ty TNHH MTV VLXDXLKDN Đà Nẵng đã cho triển khai thi công ngoài hiện trường hạng mục san nền khu TĐC Hòa Liên 4 giai đoạn 2 trong khi chưa có hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công và dự toán, chưa có kết quả lựa chọn nhà thầu thi công, chưa có đơn vị tư vấn giám sát. Việc thi công không có thủ tục pháp lý, không theo quy trình kỹ thuật được phê duyệt và không có đơn vị tư vấn giám sát nên không thể đánh giá đầy đủ, toàn diện hiện trường, dẫn đến xảy ra hiện tượng lún nền đất toàn khu tại tất cả các hạng mục.

Việc đơn vị điều hành dự án tự ý cho đơn vị thi công triển khai thi công Khu TĐC Hòa Liên 4 giai đoạn 2 như trên là hoàn toàn trái pháp luật và phải tự chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm đối với những thiệt hại đã xảy ra. Viện QHXD Đà Nẵng không liên quan gì đến việc này, cũng như không phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại cho ngân sách nhà nước do hành vi vi phạm pháp luật của đơn vị điều hành dự án gây ra", ông Trung nêu quan điểm.

Sai phạm ở khu TĐC Hòa Liên: Bị cáo Nguyễn Tuấn Anh chỉ nhận lỗi, VKSND khẳng định có tội - Hình 2

Đại diện Viện QHXD Đà Nẵng đưa ra bằng chứng cho thấy có việc thi công trước khi ký kết hồ sơ thiết kế. Ảnh: Đình Thiên

Tại tòa, đại diện Viện QHXD Đà Nẵng cũng đưa ra bằng chứng vật chất là Thông báo 116 ngày 6/9/2011 do lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng ký thể hiện rõ việc đơn vị điều hành dự án đã cho thi công ngoài hiện trường trước khi ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế với Viện QHXD Đà Nẵng.

Sau phần tranh luận, đại diện VKSND TP.Đà Nẵng đã nêu quan điểm của mình trước khi HĐXX tiến hành phần nghị án.

Theo đại diện VKSND TP.Đà Nẵng, hành vi vi phạm của các bị cáo là lãnh đạo Công ty TNHH MTV VLXDXLKDN Đà Nẵng hoàn toàn khác với các tổ chức, cá nhân người có nghĩa vụ liên quan khác trong vụ án.

"Việc điều hành dự án là công việc trực tiếp, còn công việc thẩm định, khảo sát, giám sát là khác, phải rành mạch. Vì vậy, 3 bị cáo được tách riêng và đưa ra xét xử trong vụ án là đúng quy định. Còn việc xử lý kế tiếp đối với những cá nhân tổ chức khác nếu có phải làm theo quy định của luật tố tụng. Các luật sư đề nghị trả hồ sơ vụ án là không phù hợp. Đề nghị tòa án xem xét tội của các bị cáo theo cáo trạng đã đưa ra...", đại diện VKSND TP.Đà Nẵng nêu.

Chiều 17/11, HĐXX đã kết thúc phần tranh luận và bước vào phần nghị án. Theo thông báo của thư ký phiên tòa, việc tuyên án sẽ diễn ra sau 3 ngày nữa, vào lúc 15h ngày 20/11.

Theo cáo trạng, năm 2010, Công ty TNHH MTV VLXDXLKDN Đà Nẵng được UBND TP.Đà Nẵng giao nhiệm vụ và Sở Xây dựng Đà Nẵng ủy quyền thực hiện quản lý, điều hành Dự án công trình hạ tầng kỹ thuật khu TĐC Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 (giai đoạn 2).

Trong quá trình thực hiện dự án, 3 bị cáo nêu trên đã không thực hiện đúng các quy định trong xây dựng, bỏ qua giai đoạn khảo sát địa chất đối với công trình khu TĐC Hòa Liên 3; không bàn giao kết quả khảo sát cho đơn vị thiết kế công trình khu TĐC Hòa Liên 4 (giai đoạn 2) và biết rõ hồ sơ thiết kế của hai công trình nêu trên không có kết quả khảo sát, không căn cứ vào kết quả khảo sát địa chất nhưng vẫn nghiệm thu để đưa ra thi công, dẫn đến trong quá trình thi công gây sụt lún công trình. Tổng thiệt hại gây ra cho các công trình là hơn 9,2 tỷ đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an điều tra vụ xe ô tô bị đập vỡ kính vì nghi không gửi vào bãi
18:21:33 18/01/2021
Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện
23:36:47 17/01/2021
Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?
16:00:16 18/01/2021
Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty
12:26:41 18/01/2021
Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ
12:04:28 18/01/2021
Tiết lộ bất ngờ về đại gia cây cảnh vừa bị công an bắt giữ
11:53:57 18/01/2021
Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật
06:58:04 19/01/2021
Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương
23:23:26 18/01/2021
Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn Việt Nam
13:20:04 18/01/2021
Bắt quả tang 4 nữ tiếp viên karaoke khỏa thân kích dục cho khách: Tiền "boa" 800.000/ lần
22:58:59 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021
Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Hậu ly hôn Trọng Hưng, Âu Hà My kín đáo đến trường làm giảng viên
15:54:12 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
Con trai siêu mẫu Stephanie Seymour sốc thuốc chết
16:40:16 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021

Tin mới nhất

Điều tra lô hàng hiệu trị giá 1,5 tỉ đồng nghi nhập lậu

21:22:42 19/01/2021
Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang điều tra một cửa hàng thời trang tại TP.Móng Cái chứa lô hàng hiệu trị giá 1,5 tỉ đồng, nghi nhập lậu từ Trung Quốc.

Lừa vay ba ngân hàng bằng hồ sơ giả

20:18:01 19/01/2021
Trần Thanh Hải thuê làm giấy tờ giả để vay vốn, mở thẻ tín dụng, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của 3 ngân hàng.

Xe giường nằm chở 83 kg pháo nổ bị Cảnh sát cơ động phát hiện

20:00:29 19/01/2021
Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ xe khách vận chuyển hơn 80kg pháo nổ trái phép về Thanh Hóa tiêu thụ.

Triệt phá nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng lậu dịp cuối năm

19:57:32 19/01/2021
Lực lượng quản lý thị trường các tỉnh, thành phố liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều vụ buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng nhái và hàng cấm dịp cuối năm.

Em khai rõ hành vi giết người của anh trai

19:49:05 19/01/2021
Sau 16 năm trốn truy nã, bị cáo không thừa nhận gây ra cái chết của nạn nhân nhưng em ruột và đồng phạm khai bị cáo chính là hung thủ.

Hotgirl quán bar mở tiệc ma tuý cùng trai ngoại lãnh án

19:46:33 19/01/2021
Quen biết tại quán bar, Lan nhiều lần mua giúp ma tuý cho bạn trai để mở tiệc ma tuý.

Bắt tạm giam đối tượng tàng trái phép trữ vũ khí quân dụng

19:43:39 19/01/2021
Ngày 19/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Phú Cường (SN 2000, cư trú khóm Bình Thới 1, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi “Tàng trữ vũ...

Khởi tố chủ doanh nghiệp để điều tra về tội trốn thuế

18:08:06 19/01/2021
Bán nhiều tài sản từ nguồn vốn vay và vốn tự có nhưng Công ty Cổ phần Đông Hưng Gia Lai (trụ sở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai doanh thu; từ đó dẫn đến hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp...

Xét xử đường dây mua bán thận xuyên quốc gia: Tòa trả hồ sơ điều tra lại

17:49:04 19/01/2021
TAND TP.HCM đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra lại tội danh của các bị cáo trong vụ đường dây bán thận xuyên quốc gia.

Công an Vĩnh Long khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440

17:04:14 19/01/2021
Chiều ngày 19/1, Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận đã khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Vào tiệm vàng dùng dao khống chế nhân viên để cướp giữa ban ngày

17:01:33 19/01/2021
Trong khi nữ nhân viên tiệm vàng không để ý, Nguyễn Mạnh Đức liền rút dao nhọn khống chế chị này và yêu cầu chủ tiệm đưa tiền, vàng.

Công an Thừa Thiên - Huế bắt giữ đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

16:58:33 19/01/2021
Bước đầu, Đức khai vận chuyển ma túy vào Huế để bán giúp cho một người đàn ông ở Quảng Trị sau khi ông này trả công 20 triệu đồng và cho hàng ngàn viên ma túy.

Cụ ông 76 tuổi bị bắt vì môi giới mại dâm

16:48:14 19/01/2021
Khi 2 thanh niên trẻ tuổi tới thuê phòng nghỉ và đặt vấn đề tìm gái mại dâm mua vui thì cụ ông 76 tuổi đã điều 2 gái mại dâm 47 tuổi và 36 tuổi tới phục vụ.

Tây Ninh: Tạm giữ các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

16:01:19 19/01/2021
Ngày 19-1, Công an TP Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng Phạm Nguyễn Thy Thy (sinh 1992, ngụ khu phố 1, phường 2, TP Tây Ninh) và Võ Bích Sa (sinh năm 1990, ngụ khu phố 3, phường 2, TP Tây Ninh) để làm rõ hành vi tàng ...

Người phụ nữ giàu có bị 2 đối tượng dí roi điện, cướp tài sản trong đêm

15:54:23 19/01/2021
Trong đêm, hai đối tượng đột nhập vào nhà người phụ nữ giàu có, ở một mình rồi dí roi điện khống chế, cướp tài sản.

Hỗn chiến tại quán cà phê, thiếu niên 17 tuổi bị đâm tử vong

13:42:58 19/01/2021
Hai nhóm thiếu niên ở Bình Phước xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả tại một quán cà phê, trong lúc hỗn loạn một thiếu niên bị đâm chết.

Cảnh sát Cơ động chặn bắt ô tô chở 250 kg pháo nổ 'tuồn' vào Hà Nội

13:29:25 19/01/2021
Lợi dụng đêm tối, lái xe chở theo 10 bao tải cỡ lớn chứa 250 kg pháo nổ, chuyển từ Bắc Ninh tuồn vào Hà Nội. Khi tới địa phận huyện Gia Lâm, đối tượng đã bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) phát hiện, chặn bắt.

"Độ xe" theo kiểu... không có phanh sau

13:20:33 19/01/2021
Tại cơ sở sửa xe, cơ quan Công an phát hiện thêm 2 xe mô tô khác đang được thay đổi kết cấu máy và đặc tính của xe.

Biên phòng Nghệ An phát hiện 7 người nhập cảnh trái phép trong đêm

12:54:03 19/01/2021
Muốn về quê ăn Tết Nguyên đán 2021 nhưng sợ bị cách ly, 7 thanh niên quê Nghệ An vượt rừng, lội suối để nhập cảnh trái phép nhưng bất thành.

Bắt quả tang 10 đối tượng đánh bạc trong ngôi nhà nhiều ổ khóa

08:58:16 19/01/2021
Ngày 19-1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng để điều tra về hành vi “Đánh bạc”.

Phát hiện cơ sở sản xuất 'rượu trâu' giả

08:47:57 19/01/2021
Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở đóng chai rượu trâu nhập khẩu...từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây lô đề lớn nhất từ trước tới nay

08:40:50 19/01/2021
Mới đây, Công an TP Hà Tĩnh đã triệt phá thành công đường dây lô đề lớn nhất trên địa bàn do một phụ nữ 8x cầm đầu với số tiền giao dịch hàng ngày lên tới 2 hơn tỷ đồng.

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

08:32:39 19/01/2021
Tại cơ quan công an, Quyền khai trong suốt 1 năm qua trốn sang Campuchia để tránh truy nã và thỉnh thoảng về Việt Nam.

Thủ Đức: Phá nhiều án từ tuần tra, trinh sát

08:30:19 19/01/2021
Từ việc tăng cường tuần tra, nắm chắc địa bàn, công an đã phá nhiều vụ án.

Giả mạo hồ sơ, buôn lậu hơn 31 tỷ đồng

08:28:14 19/01/2021
Ngày 18/1, theo nguồn tin của Tiền Phong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận hồ sơ tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định đối với vụ buôn lậu liên quan Cty TNHH An Bình xuất nhập khẩu Hà Nội (trụ sở ở Thanh Trì, ...

Xét xử nhóm dụ dỗ 100 người bán thận

07:45:57 19/01/2021
Tôn Nữ Thị Huyền, 46 tuổi, cùng đồng phạm dụ dỗ 100 người và đưa 37 người sang Campuchia bán thận với giá 500 triệu đồng nhưng chỉ trả họ một nửa giá.

Thiệt hại 940 tỷ đồng tại Sadeco 'đã được khắc phục'

07:40:07 19/01/2021
Ngay sau khi bị phát hiện sai phạm trong việc bán 9 triệu cổ phần, Sadeco đã đàm phán với đối tác hủy hợp đồng hợp tác đầu tư, ngăn chặn thiệt hại 940 tỷ đồng.

Hai thiếu niên bị chém gục trước cổng trường tiểu học

23:21:17 18/01/2021
Hai thiếu niên 15 tuổi đang đứng trước cổng trường tiểu học trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM thì bị nhóm người xông đến chém.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Afghanistan và NATO thảo luận về tiến trình hòa bình

Thế giới

21:49:42 19/01/2021
Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani và Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã có cuộc điện đàm ngày 18/1, thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan và phiến quân Talib...

6 nét phúc tướng của người phụ nữ may mắn, số phận giàu sang, cả đời sung sướng an yên

Trắc nghiệm

21:48:34 19/01/2021
Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng này, dù tuổi trẻ có nghèo khó thì hậu vận cũng ấm êm, đủ đầy.

Bạn trẻ đến Đà Lạt ngắm đồi hoa oải hương thơm ngát, đẹp tựa trời Âu

Du lịch

21:48:05 19/01/2021
Nhiều người bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên khi đặt chân đến triền đồi tràn ngập sắc tím hoa oải hương (Lavender) ở làng hoa Vạn Thành, TP.Đà Lạt. Ở đây mùi hương thơm ngát lan tỏa trong không khí dễ chịu.

Công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử thực sự dân chủ, khách quan

Đời sống

21:47:56 19/01/2021
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa ban hành thông tri hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cặp đam mỹ CoDu đè nhau tung tóe mà vẫn chưa bằng màn cameo "úp sọt" của Ông Cao Thắng ở tập 3 Em Là Chàng Trai Của Anh

Phim việt

21:47:45 19/01/2021
Ông Cao Thắng tự dưng xuất hiện trong tập 3 phim đam mỹ Em Là Chàng Trai Của Anh để ủng hộ đôi trẻ CoDu.

Miss Hutech 2021 tìm ra chủ nhân vương miện hoa khôi

Netizen

21:47:39 19/01/2021
Trong đêm chung kết Miss Hutech 2021 của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), nữ sinh 20 tuổi Mai Hiếu Ngân đã vượt qua 17 thí sinh tài sắc để đăng quang ngôi vị cao nhất.

"Gia nhập Barca có thể là ước mơ của Wijnaldum"

Bóng đá thế giới

21:46:34 19/01/2021
Cựu cầu thủ Danny Murphy cho rằng chuyển đến Barca là một giấc mơ với Wijnaldum vì có những huyền thoại người Hà Lan từng thi đấu ở đây.

Không phải beret hay mũ len, mũ lưỡi trai mới chính là phụ kiện "đinh" cho mọi bức hình của hội gái Hàn

Thời trang

21:46:20 19/01/2021
Nếu mê mẩn style của gái Hàn, bạn chắc hẳn không lạ gì món phụ kiện cá tính này.

Rapper 'Trư Bát Giới' có giá trị gì trong MV của Ngô Kiến Huy

Nhạc việt

21:45:00 19/01/2021
Sự hài hước của Yuno BigBoi tăng thêm tính giải trí cho MV “72 phép thần thông” của Ngô Kiến Huy. Nhưng sáng tạo của Masew không mới nếu đặt cạnh bản hit “Truyền thái y” năm 2019.

So kè style hai đại sứ Prada dính phốt "bự": Irene đơn giản mà luôn tinh tế, Trịnh Sảng diêm dúa quá hóa "phèn"

Phong cách sao

21:43:16 19/01/2021
Phong cách của hai đại sứ Prada này thực sự khác nhau một trời một vực.

Không chỉ sinh viên khối ngành kinh tế mới có thể khởi nghiệp

Học hành

21:43:11 19/01/2021
Phát biểu tại Hội nghị Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho rằng không chỉ sinh viên khối ngành kinh tế mới khởi nghiệp được.

'Hoa hậu dao kéo' Park Shi Yeon lái xe trong tình trạng say xỉn, gây tai nạn

Sao châu á

21:42:37 19/01/2021
Người đẹp Park Shi Yeon bị lên án vì hành vi điều khiển xe hơi trong khi đã có hơi men.

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM

Sáng tạo

21:40:19 19/01/2021
Lựu đỏ au, đào hồng mọng, bình hoa sen hồng phơn phớt và những cành hoa ly thì vàng rực. Không ai nghĩ những loại hoa, trái cây như thế là bánh và được một chàng trai làm từ bột sữa, đậu xanh, bột nếp…

Cân bằng hệ vi sinh trên da là như thế nào?

Làm đẹp

21:34:02 19/01/2021
Hầu hết chúng ta đều hiểu lầm vi sinh vật chỉ có ở hệ tiêu hóa, song thực tế, làn da của chúng ta cũng tồn tại một hệ vi sinh đóng vai trò như hàng rào bảo vệ tự nhiên.

Đặng Thu Thảo tái xuất xinh đẹp đỉnh cao trong buổi tụ họp, Đạo diễn HHVN bỗng hé lộ cuộc sống hôn nhân của nàng Hậu

Sao việt

21:28:00 19/01/2021
Chỉ qua một chi tiết, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã hé lộ cuộc sống hôn nhân thật sự của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.