Tuyết sớm bất ngờ hoành hành tại Tây Balkan
Tuyết rơi sớm ở khu vực Tây Balkan đã khiến hàng nghìn hộ dân chìm trong bóng tối và giao thông nhiều nơi bị tê liệt.
Tuyết dày và ẩm ướt kéo dài suốt tuần này tại các khu vực đồi núi ở Serbia và Bosnia đã làm đổ đường dây điện và cây cối, trong khi mưa liên tục ở các khu vực thấp hơn làm dấy lên lo ngại về lũ lụt và lở đất.
Ông Aleksandar Mitrovic – người đứng đầu chính quyền thị trấn Ivanjica ( miền Trung Serbia ) cho biết: “Chúng tôi có nhiều vùng bị mất điện vì cây gãy, đổ đè lên đường dây điện”.
Tại hai thành phố Medvedja và Crna Trava ở Tây Nam Serbia, người dân còn bị cắt cả nguồn nước uống, lẫn kết nối điện thoại.
Theo chuyên gia Slobodan Sovilj thuộc Cơ quan Khí tượng Thủy văn Serbia, tại các vùng cao, lớp tuyết đã dày tới 0,5 mét và có thể lập kỷ lục trong tháng 10 này. Trước tình hình đó, nhiều địa phương ở Serbia đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp để giải quyết vấn đề do tuyết gây ra.
Ở Bosnia và Herzegovina, nhiều tuyến đường bị buộc phải đóng cửa để đề phòng các nguy cơ có thể xảy ra. Nhà chức trách cũng khuyến cáo các tài xế chuẩn bị lốp chuyên dụng trong mùa Đông trước thời hạn bắt buộc từ ngày 1/11.
Trong khi đó, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Jahorina gần thủ đô Sarajevo bất ngờ hóa thành “Xứ sở mùa Đông”, khiến du khách trở tay không kịp. Du khách Sandra Majstorovic chia sẻ: “Chúng tôi đến đây bằng dép xỏ ngón và giờ thì chúng tôi phải chạy đi tìm giày và áo khoác”.
Chỉ cách đây ít tuần, Tây Balkan còn trải qua những ngày nắng gắt 30 độ C và mùa Hè vừa rồi, nhiệt độ trung bình tại đây đã vượt 40 độ C trong những đợt nắng nóng dữ dội. Giới chuyên gia khí hậu cảnh báo những hiện tượng thời tiết bất thường như tuyết sớm hay nắng nóng cực đoan đều có liên quan đến biến đổi khí hậu toàn cầu.
Tấn công bằng dao tại đồn cảnh sát ở Bosnia và Herzegovina
Một vụ tấn công nghiêm trọng đã xảy ra ngày 24/10 tại đồn cảnh sát ở Bosnia và Herzegovina, khi một thiếu niên đã đột nhập và sát hại một cảnh sát, đồng thời khiến một sĩ quan khác bị thương.
Theo thông tin từ cảnh sát, đối tượng đã đột nhập vào đồn cảnh sát ở thị trấn Bosanska Krupa, phía Tây Bắc thủ đô Sarajevo, và tấn công hai nhân viên an ninh bằng dao. Vụ việc đã khiến 1 cảnh sát tử vong tại chỗ, trong khi người còn lại bị thương nặng.
Lực lượng chức năng đã bắt giữ kẻ tấn công, sinh năm 2009. Công tác điều tra đang được khẩn trương tiến hành.
Lở đất khiến nhiều người thiệt mạng ở Bosnia và Herzegovina Mưa lớn tại Bosnia và Herzegovina trong ngày 4/10 đã gây ngập lụt và lở đất ở nhiều địa phương của nước này, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng. Theo giới chức nước này, thành phố Jablanica nằm cách thủ đô Sarajevo 70 km về phía Tây Nam là khu vực chịu nhiều ảnh hưởng nhất khi bị cô lập hoàn toàn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bộ trưởng Mỹ cảnh báo nguy cơ cạn ngân sách giám sát kho vũ khí hạt nhân

Bão Matmo sắp đổ bộ Trung Quốc: Sức gió cực đại có thể đạt 173km/h

Bắt 7 nghi phạm vụ cướp 'kinh hoàng' tại cửa hàng trang sức Kim Hưng ở Mỹ

Siêu tàu sân bay Mỹ trở lại Địa Trung Hải

Bão Matmo mạnh lên, một thành phố ở Trung Quốc ngừng hầu hết hoạt động

Vấn đề người di cư: Hơn 32.700 người thiệt mạng trên Địa Trung Hải

Bước chuyển chiến lược từ việc Mỹ cung cấp lượng vũ khí khổng lồ cho sườn phía Đông NATO

Cháy nổ 'như bom nguyên tử' tại nhà máy lọc dầu Mỹ

Mỹ công bố bản thiết kế đồng xu 1 USD khắc hình Tổng thống Donald Trump

Xung đột Hamas - Israel: Đàm phán có thể bắt đầu vào ngày 5/10

Một liên minh nỗ lực ngăn ông Trump áp phí 100.000 USD đối với thị thực H-1B

Bão Amy gây ảnh hưởng nặng nề tại Anh, Ireland và Hà Lan
Có thể bạn quan tâm

Nam ca sĩ có nhà trước Dinh Thống Nhất, ở penthouse 100 tỷ quận 1: Đẹp trai, nổi tiếng, 41 tuổi chưa vợ
Sao việt
23:58:54 04/10/2025
Hai giám đốc sản xuất hàng triệu bình chữa cháy giả
Pháp luật
23:57:33 04/10/2025
Mỹ nam phim 'Mưa đỏ' đóng nhiều cảnh khoả thân khiến bạn diễn bật khóc
Hậu trường phim
23:45:57 04/10/2025
Phòng bão Matmo: Chủ tịch Hà Nội khuyến khích làm việc online vào thứ 2
Tin nổi bật
23:43:07 04/10/2025
Phim 18+ hay nhất 2025 tới rồi đây: Nam chính đẹp quá xá đẹp, xem không dám chớp mắt 1 giây
Phim châu á
23:41:52 04/10/2025
Antony gần như đã ký hợp đồng với Liverpool
Sao thể thao
23:30:13 04/10/2025
Jimin (BTS) bị chỉ trích vì giãi bày chuyện hẹn hò
Sao châu á
23:18:05 04/10/2025
Lý do khiến Lâm Vỹ Dạ chấp nhận mất hình tượng trên truyền hình
Tv show
22:51:34 04/10/2025
"Bom sex" Kpop bị ghét bỏ vì tăng cân
Nhạc quốc tế
22:32:40 04/10/2025
SOOBIN tham vọng
Nhạc việt
22:29:40 04/10/2025