Tuyển Trung Quốc họp khẩn, tuyên bố phải thắng tuyển Việt Nam
Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc vừa tổ chức cuộc họp nội bộ trước trận đấu với tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Theo tin tức từ phóng viên thể thao Ma Dexing của Sohu Sport (Trung Quốc), đội tuyển bóng đá Trung Quốc vừa tổ chức cuộc họp khẩn trước trận gặp tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Theo thông tin từ Ma Dexing, trong cuộc họp này, đội tuyển Trung Quốc đã quán triệt tư tưởng phải thắng tuyển Việt Nam và không còn lựa chọn nào khác.
Ma Dexing cho biết, có thông tin rằng trong cuộc họp này, dù là LĐBĐ Trung Quốc hay Ban huấn luyện của đội tuyển thì suy nghĩ cuối cùng đều rất thống nhất và rõ ràng. Đó là trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7-10 tới không phải là một “câu hỏi trắc nghiệm” mà phải hoàn thành một nhiệm vụ buộc phải giành 3 điểm.
HLV Li Tie đang chịu sức ép rất lớn vì thành tích không tốt của tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022. ẢNH: SOHU
Đội tuyển Trung Quốc đã thua 2 trận đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 vì thiếu sức mạnh. Tình hình đội tuyển Việt Nam thì khác với sự khởi sắc thấy rõ dưới thời HLV Park Hang-seo. Trong khi đó, trình độ kỹ thuật và chiến thuật của tuyển Trung Quốc đã sa sút trong những năm qua.
Video đang HOT
Ma Dexing khẳng định: “Đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc đã không thua đội tuyển Việt Nam trong 20 năm qua. Dù là cầu thủ, HLV Li Tie hay LĐBĐ Trung Quốc, tôi e rằng họ không muốn mang tiếng xấu (nếu thua Việt Nam) và bị đưa vào lịch sử bóng đá Trung Quốc.
Một lý do nữa là nếu trận gặp Việt Nam mà Trung Quốc không giành được 3 điểm như mong đợi thì cơ hội của đội tuyển Trung Quốc ở vòng 12 đội mạnh nhất vòng loại World Cup 2022 sẽ không còn nữa.
Ngay cả khi chỉ giành được 1 điểm, Trung Quốc vẫn rất khó có cơ hội. Với bối cảnh và mục tiêu này, mọi công tác chuẩn bị của tuyển Trung Quốc đều xoay quanh các trận đấu vào tháng 10 tới”.
Do tình hình đại dịch COVID-19, tuyển Trung Quốc sẽ không thể đá sân nhà trong trận đấu với Việt Nam. Thay vào đó, tuyển Trung Quốc sẽ tiếp Việt Nam với tư cách chủ nhà tại Sharjah, UAE.
LĐBĐ châu Á (AFC) thông báo: “AFC xác nhận trận đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 giữa Trung Quốc và Việt Nam diễn ra vào ngày 7-10 sẽ được tổ chức tại Sharjah (UAE)”.
Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, tuyển Việt Nam cũng thi đấu tại UAE nên rất quen sân.
Tuyển Việt Nam và Trung Quốc cùng nhận tin vui lớn nhờ động thái mới của Australia
Những khó khăn đối với tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ phần nào giảm đi sau động thái mới nhất từ phía LĐBĐ Australia.
Hãng truyền thông The First của Trung Quốc vừa đăng tải thông tin rất đáng chú ý liên quan tới kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Theo đó, LĐBĐ Australia vừa gửi báo cáo lên AFC về kế hoạch tổ chức 5 trận tại vòng loại World Cup trên một sân trung lập thay vì sân nhà. Địa điểm được LĐBĐ Australia đề xuất là Hồng Kông (Trung Quốc).
Sở dĩ LĐBĐ Australia khả năng cao sẽ tổ chức các trận ở Hồng Kông thay vì trên sân nhà là bởi tình hình diễn biến dịch Covid-19 ở Australia vẫn đang hết sức phức tạp. Vậy nên, đội tuyển xứ Chuột túi bất đắc dĩ phải nhắm tới sân trung lập.
The First cho rằng động thái mới từ phía LĐBĐ Australia chính là tin vui lớn với tuyển Trung Quốc bởi việc thi đấu ở Hồng Kông sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho thầy trò HLV Li Tie.
Truyền thông Trung Quốc cho rằng đội nhà sẽ hưởng lợi lớn nếu Australia phải tổ chức các trận đấu ở Hồng Kông.
Trong khi đó, tuyển Việt Nam cũng sẽ được hưởng lợi nếu chỉ phải sang Hồng Kông thi đấu thay vì hành quân tới Australia. Thầy trò HLV Park Hang-seo vừa giảm quãng đường di chuyển, lại không phải đá dưới sức ép từ đông đảo CĐV nhà của Australia.
Tuyển Việt Nam cũng sẽ có lợi nếu đá ở Hồng Kông thay vì Australia.
Cũng theo tờ The First, LĐBĐ Trung Quốc đã xác định sơ bộ rằng thành phố Thượng Hải sẽ là địa điểm tổ chức các trận sân nhà của đội tuyển nước này chứ không phải là thành phố Tô Châu như dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất nếu không thể tổ chức ở Thượng Hải, LĐBĐ Trung Quốc sẽ cân nhắc 3 quốc gia trung lập gồm Thái Lan, UAE hoặc Qatar.
Việc LĐBĐ Trung Quốc phải lên nhiều phương án khác nhau cũng phần nào tạo ra mối lo cho truyền thông nước này. Lý do là bởi ở vòng loại thứ hai World Cup, tuyển Trung Quốc từ việc là quốc gia chủ nhà đăng cai các trận bảng A cuối cùng lại phải chuyển sang đá trên sân trung lập ở UAE.
Về phía tuyển Việt Nam, Mỹ Đình dự kiến sẽ là sân nhà của thầy trò HLV Park Hang-seo. Đây cũng chính là nơi mà đội tuyển vẫn đang bất bại cả 8 trận dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc trong đó có 6 chiến thắng, 2 trận hòa.
Thầy Park và Kiatisak từng làm các HLV Trung Quốc bị 'trảm' Năm 2013, khi dẫn dắt U-23 Thái Lan sang Trung Quốc đá giao hữu để chuẩn bị cho SEA Games, thầy trò HLV Kiatisak đã đánh bại chủ nhà U-23 Trung Quốc đến 5-0. Sau trận đấu, LĐBĐ Trung Quốc lập tức sa thải HLV người Pháp Alain Perrin đang dẫn dắt đội U-23 Trung Quốc. Chiến thắng mang tên U-23 Thái Lan...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?
Thế giới
17:24:26 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục
Hậu trường phim
17:14:04 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
Tv show
17:11:50 10/03/2025
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
Sao việt
17:04:21 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
Sao châu á
16:58:58 10/03/2025
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Pháp luật
16:58:37 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025