Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu

Theo dõi VGT trên

Nhiều người thời trẻ cuộc sống giàu sang, phú quý khi sở hữu đất đai, biệt thự. Thế nhưng về già, vì nhiều lý do khác nhau mà họ sa cơ lỡ vận, phải kiếm từng đồng. Hoàn cảnh khiến nhiều người xót xa.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - Hình 1

Cụ bà ngày xưa có biệt thự trăm tỷ. (Ảnh: P.B)

Tài khoản mạng xã hội có tên P.B mới đây đã chia sẻ video ngắn ghi lại câu chuyện của cụ bà dù đã gần đất xa trời nhưng vẫn phải kiếm từng đồng sống qua ngày, tá túc tạm trong căn chòi nhỏ ở gầm cầu. Bà cho biết, trước kia bản thân giàu có từng sở hữu biệt thự hàng trăm tỷ đồng. T.uổi trẻ nhiều phú quý, làm ăn phát đạt là vậy nhưng đến khi về già, bà lại khó khăn tới nỗi chẳng có chỗ để ở.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - Hình 2

Khi về già, cuộc sống của bà lại khó khăn, lay lắt. (Ảnh: P.B)

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - Hình 3

Lúc trẻ, bà thường xuyên làm từ thiện. (Ảnh: P.B)

Thời điểm còn dư dả, bà thường xuyên mua thóc, gạo giúp đỡ người nghèo. Chính vì vậy, ngày gặp biến cố bà được mọi người giúp đỡ. Thế nhưng, những người này cũng chẳng dư dả gì, họ chỉ có thể hỗ trợ cho bà căn chòi nhỏ dưới gầm cầu. Hàng ngày bà mưu sinh, kiếm từng đồng bạc lẻ để có gạo ăn.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - Hình 4

Chỗ ở của bà nơi gầm cầu. (Ảnh: P.B)

Video đang HOT

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - Hình 5

Nơi này là do người bà từng giúp lúc còn giàu hỗ trợ. (Ảnh: P.B)

Nhắc tới câu chuyện ngày xưa và cả hoàn cảnh của mình, cụ bà không kiềm chế được cảm xúc mà rưng rưng nước mắt. Bà mong rằng ai biết tới hoàn cảnh của mình sẽ hỗ trợ, giúp đỡ phần nào. Bà cũng chẳng thể ngờ được rằng, rồi có ngày bản thân lại rơi vào cùng cực như vậy.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - Hình 6

Bà chẳng thể ngờ có ngày mình rơi vào hoàn cảnh này. (Ảnh: P.B)

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - Hình 7

Bà phải kiếm từng đồng bạc lẻ sống qua ngày. (Ảnh: P.B)

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - Hình 8

Bà thường đi xin ăn, gom góp từng đồng chỉ mong sống qua ngày. (Ảnh: P.B)

Dưới phần bình luận, dân tình không khỏi thương xót cho số phận của bà, đồng thời cho rằng con người ai cũng có thời vận, chẳng thể biết trước rồi bản thân sẽ gặp phải chuyện gì. Chính vì vậy, khi giàu có cũng đừng tự cao tự đại mà hãy hỗ trợ, giúp đỡ người khó khăn.

“Bởi vậy mấy người hiện đang có t.iền, có quyền lực cũng đừng nên tự cao tự đại bởi đôi khi sa cơ thì dù có 100 nghìn tỷ cũng không giữ được”.

“Cầu mong có mạnh thường quân giúp đỡ cô t.uổi đã già suy sụp như vậy. Con người ta rồi ai cũng có vận nên là khi giàu có cố gắng tích đức, t.uổi già còn có người giúp đỡ”.

“Bởi vậy nên còn trẻ mà giàu chớ vội kiêu căng, vì chưa biết về sau như thế nào” – ý kiến từ bạn đọc.

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - Hình 9

Nói đến hoàn cảnh của mình, bà không kiềm chế nổi cảm xúc mà rưng rưng nước mắt. (Ảnh: P.B)

Từng có trăm tỷ trong tay, cụ bà nay sống lay lắt ở gầm cầu - Hình 10

Người phụ nữ bà từng giúp đỡ lúc còn giàu có đã hỗ trợ cho bà căn nhà nhỏ nơi gầm cầu. (Ảnh: P.B)

Cuộc sống khó nói trước được điều gì, khi còn đủ đầy hay giàu có, mỗi người hãy cố gắng sống thật tốt, cẩn trọng trước những việc bản thân làm để tránh hậu họa về sau. Còn bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện của cụ bà, hãy chia sẻ ngay nhé.

Trong cuộc sống, chúng ta không thể lường trước được bất cứ điều gì xảy ra. Có thể hôm nay bạn đang sống sung sướng nhưng ngày mai chỉ vì làm ăn thất bại mà sa cơ lỡ vận, khó khăn muôn phần. Vì vậy sống ở giây phút nào cũng hãy hết mình, làm việc chăm chỉ và thật cẩn thận để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, mỗi người cũng cần có các khoản tiết kiệm, tích lũy riêng để đề phòng những lúc rơi vào khó khăn, cùng cực.

Chị dâu chán chồng đòi ly hôn, 8 tháng sau anh mất nghe di chúc chị gào khóc lạc giọng

Sau tang lễ của anh, chúng tôi tìm được bản di chúc anh viết sẵn từ bao giờ trong phòng riêng. Ngoài phong bì thư có tên cả chị dâu cũ nên gia đình tôi mời chị tới nghe.

Tôi vẫn không quên được ngày hôm đó, anh tôi về nhà trong bộ dạng thất thần ngơ ngác, bảo rằng chị dâu vừa đệ đơn ly hôn. Lúc đó họ mới cưới nhau hơn một năm, còn chưa sinh con. Chị dâu nói thích tự do độc lập, anh không ngần ngại đưa vợ ra ở riêng.

Cả nhà hốt hoảng hỏi nguyên nhân tại sao, anh nghèn nghẹn bảo rằng chị chê anh bất tài. Lúc trước chị đồng ý cưới anh vì anh tốt quá, yêu thương nâng niu chị từng chút một. Cưới về rồi chị không hài lòng với điều đó nữa. Chị muốn một người đàn ông giỏi giang thành đạt, có thể cho chị cuộc sống giàu sang hơn người. Nhưng anh tôi không làm được điều đó.

Chị dâu chán chồng đòi ly hôn, 8 tháng sau anh mất nghe di chúc chị gào khóc lạc giọng - Hình 1

Tuyệt vọng và đau khổ nhưng anh tôi vẫn đồng ý để chị ra đi. (Ảnh minh họa)

Nói vậy không có nghĩa là anh tôi thua kém so với mặt bằng chung. Lương anh gần 20 triệu, cùng chị dâu đi làm hai vợ chồng vẫn thoải mái chi tiêu và nuôi con. Nhưng điều chị dâu muốn là những bộ cánh đắt t.iền, những chiếc túi xách hàng hiệu và các khoản mua sắm không cần suy nghĩ. Ra ngoài gặp gỡ nhiều người đàn ông thành đạt, về nhà nhìn người chồng kém cỏi của mình, chị chán nản quyết định chia tay. Nhân lúc còn xuân sắc chị mong tìm bến đỗ khác. Tuyệt vọng và đau khổ nhưng anh tôi vẫn đồng ý để chị ra đi.

Nhà tôi biết khuyên anh ra sao, chỉ động viên anh cố gắng giữ tinh thần, rồi sẽ tìm được người phụ nữ khác. Sau đó anh dọn về nhà ở chung với bố mẹ, thấy anh vẫn đi làm, sinh hoạt bình thường, chúng tôi dần yên tâm.

Cách đây một tuần, anh tôi bất hạnh qua đời vì một tai nạn thương tâm trên đường đi làm về muộn. Anh không uống rượu, chẳng biết có phải anh thất thần vì điều gì hay không mà dẫn đến tai nạn. Bố mẹ tôi ngất lịm khi nghe tin con trai gặp chuyện chẳng lành, tôi khóc hết nước mắt vì thương anh và thương bố mẹ.

Sau tang lễ của anh, chúng tôi tìm được bản di chúc anh viết sẵn từ bao giờ trong phòng riêng. Ngoài phong bì thư có tên cả chị dâu cũ nên gia đình tôi mời chị tới nghe.

Di chúc đọc lên, mẹ tôi khóc nức nở còn chị dâu cũ thì gào lên lạc cả giọng. Toàn bộ tài sản của anh tôi đều để hết lại cho vợ cũ! Tuy không nhiều nhưng con số cũng lên đến gần 1 tỷ. Có lẽ khoảng thời gian sau ly hôn, anh đã làm việc chăm chỉ và tích góp được thêm kha khá.

Chị dâu chán chồng đòi ly hôn, 8 tháng sau anh mất nghe di chúc chị gào khóc lạc giọng - Hình 2

Nhìn chị dâu cũ sụp xuống gào khóc, tôi hiểu chị ấy lúc này cũng rất áy náy, hối hận và cả tiếc nuối. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi không cần con cái báo hiếu vì ông bà có lương hưu, tự lo được cho bản thân. Anh để lại cho chị dâu cũ, bố mẹ chẳng ghen tị, có điều ông bà vừa thương lại vừa giận con trai. Anh lụy tình quá, vợ cũ đối xử phũ phàng, ngoảnh mặt quay lưng không tiếc nuối. Vậy mà đã là người dưng rồi, khi qua đời anh vẫn muốn dành hết những gì mình có thể cho chị ta.

Nhìn chị dâu cũ sụp xuống gào khóc, tôi hiểu chị ấy lúc này cũng rất áy náy, hối hận và cả tiếc nuối. Tôi không biết chị ta đã tìm được người mới cho chị những điều như mong muốn hay chưa, tôi cũng không muốn quan tâm, tìm hiểu. Nhưng phàm là được voi đòi tiên thì mấy ai có thể hạnh phúc?

Chị ta muốn một người chồng giàu có nhưng lại phải hết mực nâng niu, chăm chút cưng chiều vợ và chung thủy tuyệt đối như anh tôi, sợ rằng phải rất lâu hoặc chẳng bao giờ chị ta có thể tìm được. Chỉ biết bây giờ chị có khóc lóc hay đau khổ thì cũng đã vĩnh viễn mất đi một người đàn ông hết lòng hết dạ vì mình cho dù chị ta có đối xử tệ bạc với anh...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả tiền"
06:50:50 13/06/2024
MisThy ra video mới "lạ lắm", fan đòi "trả lại Thy ngày xưa đây"
17:40:06 12/06/2024
Tiktoker Võ Hà Linh bị nghi gian lận mắt xem livestream vì sự cố mất điện?
09:00:36 13/06/2024
Cặp đôi U50 Hà Nội có con bằng IVF: Bố bỉm không ngần ngại đáp trả lời dè bỉu
08:52:50 13/06/2024
Né "drama" siêu mượt, MisThy lập tức có hành động với hot TikToker nào đó
08:25:01 14/06/2024

Tin đang nóng

Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024
Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh
09:07:49 14/06/2024
Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung
06:05:38 14/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Rần rần ảnh full HD "chị em tài phiệt" Song Hye Kyo - Cha Eun Woo đại náo sự kiện: Xứng danh 2 cực phẩm nhan sắc xứ Hàn!
07:44:20 14/06/2024
"Tình bạn diệu kỳ" của bộ đôi tai tiếng Vbiz: "tan đàn xẻ nghé" thật hay lại là drama chiêu trò?
07:39:23 14/06/2024

Tin mới nhất

Bùng nổ tin đồn thất thiệt, Tiểu Hý lên tiếng cảnh báo

08:01:59 14/06/2024
Trước tình hình đó, cô nàng không ngần ngại, sử dụng chính các nền tảng của mình để làm sáng tỏ sự thật, đồng thời cảnh báo người hâm mộ và cộng đồng mạng không nên tin tưởng hay lan truyền những thông tin không được kiểm chứng.

Leo đồi, vượt núi hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

11:06:07 13/06/2024
Chính vì tinh thần xung kích, không quản nắng mưa đó, Huyện đoàn Hậu Lộc đã đưa ra quyết tâm đến ngày 15.6 sẽ hoàn thành các công việc mà thanh niên đảm nhận, không chờ đến thời gian trước ngày 30.6.

Có thể bạn quan tâm

5 cầu thủ đắt giá nhất tại EURO 2024

Sao thể thao

12:02:21 14/06/2024
Kylian Mbappe, Jude Bellingham, Phil Foden, Bukayo Saka, Declan Rice là 5 cầu thủ được định giá đắt giá nhất vòng chung kết EURO 2024.

Bị trào ngược dạ dày có nên uống sữa không?

Sức khỏe

12:02:03 14/06/2024
Trào ngược axit xảy ra khi axit dạ dày chảy ngược vào thực quản, gây cảm giác nóng rát ở ngực rồi di chuyển lên cổ và cổ họng, được gọi là chứng ợ nóng.

Quý bà giàu có hơn gần 20 t.uổi và 'câu chốt hạ' lạnh người khi tình trẻ muốn chia tay

Góc tâm tình

12:00:52 14/06/2024
Tất cả chỉ vì nông nổi, nóng vội thực hiện mong muốn của mình mà tự đ.ánh mất nhân phẩm, đ.ánh mất cơ hội ân phẩm, đ.ánh mất cơ hội phấn đấu sự nghiệp chỉ vì tham t.iền phải chấ

Yoona và Suzy thăng hạng phong cách nhờ 4 cách diện đồ đơn giản

Phong cách sao

11:50:04 14/06/2024
Cách phối đồ của Yoona và Suzy cũng không quá cầu kỳ, họ thường áp dụng 4 bí kíp đơn giản sau đây để hoàn thiện phong cách tinh tế, chuẩn sành điệu, chị em nên tham khảo.

Lý do sốc khiến nữ ca sĩ có vẻ ngoài như thiên thần vội bỏ nghề

Sao châu á

11:48:58 14/06/2024
Sau 2 năm làm thực tập sinh, Judy Kim đối mặt với nhiều di chứng sức khoẻ như rối loạn lo âu, trầm cảm, khối u ở cổ họng và các chấn thương như nứt hộp sọ, rách 6 dây chằng ở chân

Chân dung "tra nam" khiến Lưu Diệc Phi "c.hết đi sống lại" ở Câu Chuyện Hoa Hồng, mong người yêu bạn không có điểm nào giống như vậy!

Hậu trường phim

11:37:07 14/06/2024
Nhiều người còn cho rằng các cô gái nên chú ý những tình tiết này để có thêm kinh nghiệm tránh xa hội cờ đỏ biết đi .

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn

Kiến thức giới tính

11:35:52 14/06/2024
Nếu bạn chưa xuất hiện những đặc điểm này thì xin chúc mừng, cơ thể còn đang sung sức, khỏe mạnh. Lão hóa là quy luật tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra dần dần và không rõ ràng.

'Nhiều khán giả lo ngại việc tổ chức concert nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam'

Nhạc quốc tế

11:35:31 14/06/2024
Bà Thái Thị Trúc Mai - đơn vị tổ chức concert của nhóm nhạc Hàn Quốc Tempest cho biết công tác tổ chức đêm diễn gặp nhiều khó khăn, cùng không ít hoài nghi, quan ngại từ khán giả Việt.

Xây cầu thang chỉ rộng 40 cm vì theo lời thầy phong thủy

Trắc nghiệm

11:28:10 14/06/2024
Mù quáng tin lời thầy phong thủy để vượng khí bay vút lên, giúp gia chủ giàu có , vị chủ nhà nổi cáu khi tôi (kiến trúc sư) can ngăn.

Hà Anh Tuấn mang dàn nhạc từ Việt Nam sang Singapore

Nhạc việt

11:25:39 14/06/2024
Tại sân khấu nhà hát Esplanade, dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu, một khu vườn hoa hồng đỏ thắm với gần 20.000 đóa hoa được sắp xếp thành những tấm thảm nhung , hoàn thiện bức tranh Sketch A Rose .

Phát hiện hóa thạch loài thằn lằn bay mới có t.uổi đời khoảng 100 triệu năm

Lạ vui

11:12:00 14/06/2024
Với sải cánh dài khoảng 4,6m, Haliskia peterseni có thể là loài săn mồi đáng sợ vào khoảng 100 triệu năm trước, thời điểm phần lớn khu vực Trung Tây bang Queensland chìm dưới nước biển.