Tuấn Dũng tái hiện không gian âm nhạc thập niên 80 bằng album “Chợt như năm 18″

Theo dõi VGT trên

CD “ Chợt như năm 18″ của Nguyễn Đình Tuấn Dũng gồm 11 ca khúc trữ tình sang trọng và giàu nhạc tính của âm nhạc Việt Nam. Album do nhạc sĩ Huyền Trung hòa âm phối khí.

Ngày 11/4, ca sĩ Tuấn Dũng (Nguyễn Đình Tuấn Dũng) vừa ra mắt album đầu tay “Chợt như năm 18″, đ.ánh dấu chặng đường 10 năm ca hát. Album gồm 11 ca khúc mang màu sắc trữ tình sang trọng với nhiều âm hưởng phương Tây của các nhạc sĩ Văn Phụng, Ngô Thụy Miên, Quốc Dũng, Đức Huy, Nguyễn Trung Cang, Lê Hựu Hà, và Trịnh Nam Sơn.

Tuấn Dũng tái hiện không gian âm nhạc thập niên 80 bằng album Chợt như năm 18 - Hình 1

Album “Chợt như năm 18″ của ca sĩ Tuấn Dũng.

Lựa chọn dòng nhạc xưa, nhưng Tuấn Dũng muốn mang đến một không khí sôi nổi, đa màu sắc, giàu nhạc điệu, thể hiện đúng tinh thần của đời sống văn nghệ, đặc biệt là văn nghệ Sài Gòn những năm 80, 90.

Đó là những tác phẩm gần như trở thành tiếng nói tâm tư của một thế hệ, lãng mạn nhưng không bi lụy, mà mang tinh thần yêu đời, yêu người, phóng khoáng, giàu năng lượng mà vô cùng chân thành.

Thai nghén từ cách đây 3 năm, album “Chợt như năm 18″ được thực hiện tỉ mỉ và kì công với toàn bộ phần âm nhạc được thu “live” hoàn toàn.

Hơn 30 nghệ sĩ, nhạc công, đồng nghiệp, bạn bè, với rất nhiều giờ làm việc trong phòng thu để tạo nên một sản ph ẩm thực sự đáng để nghe cả về mặt âm nhạc, giọng hát, cảm xúc và kĩ thuật xử lý âm thanh.

Nhằm tái hiện một không gian âm nhạc những năm 80 đầy lãng mạn và nhiều men say, nhạc sĩ Huyền Trung đã “dụng công” đưa vào album những chất liệu âm nhạc đậm màu “cinematic”. Phần hòa âm mà giới chuyên môn đ.ánh giá rất “Tây” được tạo nên bởi những câu piano solo, tiếng saxophone hay clarinet miết nhẹ vào kí ức, tạo nên những rung cảm rất khẽ.

Tuấn Dũng tái hiện không gian âm nhạc thập niên 80 bằng album Chợt như năm 18 - Hình 2

Ca sĩ Tuấn Dũng.

“Những ca khúc trong album ‘Chợt như năm 18′ đều là những ca khúc đã trở thành bất hủ trong lòng người nghe nhạc của một thế hệ, đặc biệt là thế hệ của chúng tôi, những người sinh năm 6X, 7X.

Nên khi thực hiện phần âm nhạc, tôi cũng muốn tái hiện không gian âm nhạc của thời kì đó, nhưng với những kĩ thuật hiện đại hơn, để phù hợp với thị hiếu nghe nhạc của khán giả đương đại”, nhạc sĩ Huyền Trung chia sẻ.

Khi nghe “Chợt như năm 18″, qua chất giọng baritone ấm áp, điềm đạm của Tuấn Dũng, khán giả sẽ cảm nhận được cả không gian, thời gian và hình ảnh đậm màu “cinematic”. Toàn bộ phần âm nhạc của 11 ca khúc được nhạc sĩ Huyền Trung “đo ni đóng giày” từng câu, từng “track”, từng “sound”… để âm thanh đạt “chuẩn” tất cả các thiết bị và người nghe nhạc khó tính nhất. Một album không chỉ để nghe, mà còn để cảm nhận, suy tưởng.

Để tái hiện không gian âm nhạc mang tính “retro” những năm 90, những nhạc công tốt nhất bây giờ ở Hà Nội đã tham gia thực hiện. Đây thực sự là một cuộc chơi đòi hỏi nhiều công sức, thời gian, và cả t.iền bạc, nhưng Tuấn Dũng đã dám “chơi hết mình” với âm nhạc.

Tuấn Dũng tái hiện không gian âm nhạc thập niên 80 bằng album Chợt như năm 18 - Hình 3

Ở Tuấn Dũng có sự duyên dáng của một người đàn ông xứ Bắc.

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc đưa ra sản phẩm âm nhạc của mình. Có nhiều nghệ sĩ chọn con đường làm mới và thay đổi hẳn để khác biệt. Nhưng chúng tôi chọn việc kế thừa và học hỏi những tinh hoa từ thế hệ đi trước.

Cái khó nhất là làm sao để tái hiện được không khí, tinh thần của âm nhạc thời kì đó. Nhưng tôi tin rằng, khi nghe Chợt như năm 18′, chắc chắn khán giả sẽ tìm thấy một phần kí ức của mình”, ca sĩ cho biết.

Ở Tuấn Dũng, có sự hiền lành, chân thật rất “Nam Bộ”, kết hợp vừa vặn với sự lịch thiệp, duyên dáng của một người đàn ông xứ Bắc, tạo nên sự dễ chịu vừa phải.

Video đang HOT

Cái tính cách mà bạn bè đồng nghiệp vẫn gọi vui đùa từ thời đi học là “Dũng tử tế”, được thể hiện trong giọng hát, đưa vào âm nhạc, đủ để muốn nghe thêm, thậm chí nghe đi nghe lại.

“Đối với tôi, âm nhạc cần phải được đối xử một cách tử tế, đàng hoàng, đó là cách nghệ sĩ tri ân với âm nhạc”, Tuấn Dũng chia sẻ.

Nhạc sĩ Huyền Trung: 'Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo'

"Với tôi, một bản phối mang tính "trưng trổ" là vứt đi, ở mình hiện nay khá nhiều người bị mắc phải cái này" - nhạc sĩ Huyền Trung chia sẻ.

Nhạc sĩ Huyền Trung sinh năm 1973, trong một gia đình giàu có của thành phố Hải Phòng. Dù gia đình không có ai theo âm nhạc chuyên nghiệp, nhưng anh có bố và chú là những người đam mê âm nhạc và được học đàn, học nhạc một cách bài bản. Rồi cứ thế, m.áu âm nhạc từ thế hệ trước có tâm hồn nghệ sĩ hào hoa cứ ngấm dần vào anh một cách tự nhiên nhất.

Những năm 90, Huyền Trung theo cha theo chú tự học nhạc, tự học đàn, rồi mày mò tự hòa âm phối khí. Anh xách đàn đi chơi nhạc ở khắp nơi, các phòng trà, quán bar, tụ điểm, rồi các chương trình lễ hội, cả các hội diễn lớn toàn quốc.

Nhưng rất sớm, anh cảm nhận thấy sự chật chội của không gian âm nhạc nơi mình đang sống. Như cách anh bảo, là muốn tìm một không gian mới, để nạp thêm những kiến thức mới cho mình. Rồi anh chọn Hà Nội, và chọn con đường âm nhạc chuyên nghiệp để sống và để khẳng định chính mình.

Năm tháng t.uổi trẻ của Huyền Trung là những biến động trong gia cảnh, những day dứt giữa đam mê và trách nhiệm, những trăn trở để vượt lên trên những đổ vỡ và tìm về bình yên, tất cả đã làm nên một cá tính âm nhạc phóng khoáng, đa cảm và tinh tế. Đó là sự cân bằng, vững chắc của học thuật, kết hợp với những xúc cảm của nghệ thuật. Là hành trình đi từ cái bản năng đầy cá tính tới sự tiết chế lại để cân bằng, dễ chịu, để hài hòa tất cả.

Hơn 30 năm sống với âm nhạc, cho đến hiện tại, nhạc sĩ Huyền Trung là một trong những nhạc sĩ phối khí hàng đầu của Việt Nam.

Nhạc sĩ Huyền Trung: Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo - Hình 1

Trong cuộc sống, mọi người hay gọi nhạc sĩ Huyền Trung bằng cái tên gần gũi là Trung "cận", vì cặp kính cận dày trên đôi mắt lúc nào cũng như thiếu ngủ, hậu quả của những đêm vùi đầu trong phòng thu hay những giờ đau đáu trên những bản nhạc.

Dáng người gầy gầy hơi trầm tư, bình thường nhạc sĩ Huyền Trung rụt rè và hơi kiệm lời, nhưng khi làm việc với band nhạc thì gần như anh được "bật" sang một chế độ khác, dữ dội và đầy năng lượng. Anh nói: " Âm nhạc đối với tôi là đam mê, nhưng cũng phải trả giá nhiều. Nhưng dù thế nào, thì cũng 30 năm với nó rồi, nó lấy của mình nhiều nhưng cũng cho nhiều thứ. Nhưng đến giờ, tôi nhận ra công việc này đối với mình nó rất quan trọng. "

Một bản phối hay là một bản phối khiêm nhường

Về việc công việc hòa âm phối khí, ở Việt Nam lâu nay vẫn nhiều người không rõ về công việc này, dù vẫn nghe hàng ngày. Anh có thể giải thích đôi chút?

Thực sự, để có một khái niệm đầy đủ và cô đọng, chặt chẽ nhất, tôi e là sẽ rất dài và rất nhiều thứ để nói, vì mỗi người có một cái cái góc nhìn khác nhau về nghề này. Nhưng với cá nhân tôi, tôi sẽ giải thích ngắn gọn như thế này: Phối khí làm một công việc sáng tác, nhưng mà nó sáng tác dựa trên một cái thứ sáng tác có sẵn.

Nó khác với việc sáng tác một ca khúc mới, là sáng tác dựa trên cái không có gì. Hay bạn có thể hiểu một cách khác nữa là một trò chơi sắp xếp âm thanh, nhạc cụ để tạo ra bản nhạc nền nâng đỡ cho giai điệu chính của ca khúc.

Vậy công việc phối khí khác với công việc sáng tác ca khúc cụ thể như thế nào? Với anh, cái nào khó hơn?

Người sáng tác ca khúc thường sẽ viết từ cái không có gì, họ viết ra để phục vụ tâm tư, ý đồ nghệ thuật của mình, hoặc cho tâm tư của người khác. Còn người phối khí là sáng tác một lần nữa dựa trên một sáng tác có sẵn.

Nghĩa là một bên là phóng khoáng, không gò bó, còn một bên là có khuôn khổ, nhưng cái sự đòi hỏi về chất lượng và độ cuốn hút, độ hấp dẫn nó là ngang nhau. Với tôi, cái việc sáng tác dựa trên một thứ sáng tác có sẵn ấy khó hơn là việc sáng tác dựa trên không có gì.

Người sáng tác cần cái sự hấp dẫn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho tác phẩm của mình. Người phối khí cũng cần cái đó, nhưng khác nhau ở chỗ, một cái tự do hơn, không bị bó hẹp, còn một việc thì bắt buộc phải có quy luật, tiêu chuẩn. Rõ ràng là cái việc sáng tạo trong khuôn khổ kia nó khó hơn, vì nó đòi hỏi anh phải có phải có kiến thức, phải có tiêu chuẩn, có học thuật chuyên môn.

Vậy với tiêu chuẩn cá nhân anh, như thế nào là một bản phối khí hay và hấp dẫn?

Với cá nhân tôi, một cái bản phối hay và hấp dẫn, là một bản phối khiêm nhường. Tức là một bản phối có ý tưởng, có kỹ thuật, có không gian, được thực thi bởi một nhạc sĩ tài năng, nhưng biết cách tiết chế lại để nâng đỡ cho tác phẩm chính mới là một bản phối hay theo tiêu chí âm nhạc của tôi.

Thực tế trong giới âm nhạc tôi quan sát, thường có những trường hợp như này, có nhiều những nhạc sĩ cũng khá là "oách", rất giỏi và rất trình độ, làm ra những bản phối với kỹ thuật rất "kinh khủng", hòa thanh rất đầu tư, mình nghe xong cũng phải thán phục.

Nhưng lại bị vướng một điều, đó là sự "trưng trổ", nghĩa là họ đặt cái tôi, muốn thể hiện mình quá mà lấn át cả ca khúc. Với tôi, một bản phối mang tính "trưng trổ" là vứt đi, ở mình hiện nay khá nhiều người bị mắc phải cái này. Cũng dễ hiểu thôi, vì họ làm thì họ phải thế, họ phải thể hiện thôi. Nhưng đấy cũng là cái khó của một nhạc sĩ phối khí, nó thuộc về tư duy và cá tính. Tất nhiên không ai cấm trưng trổ cả, nhưng nó gần như nó thành một cái luật bất thành văn rồi. Nếu mà anh trưng trổ thì anh phá bản phối ngay.

Vậy còn khán giả thì sao? Hình như công việc của các anh khá "cô đơn"?

Tôi nghĩ rằng âm nhạc của chúng ta chưa đi đến giai đoạn mà khán giả vừa nghe ca sĩ hát vừa quan tâm cả tác giả và bản phối. Thường trước khi làm việc với band, chúng tôi làm việc một mình, đúng như bạn nói, khá cô đơn. Thế hệ bọn tôi có nhiều tài năng, nhưng phần lớn là làm cho mình thôi, vì người ngoài có biết phối khí là gì đâu.

Quốc tế thì họ có rồi, vì âm nhạc của họ đi trước mình rất lâu. Họ có nền tảng và kiến thức âm nhạc, thậm chí phần hòa âm phối khí có thể trở thành một địa hạt riêng để mọi người có thể bình luận, trao đổi, đ.ánh giá. Nhưng Việt Nam mình thì chưa, giờ là giai đoạn chớm nở thôi. Tuy nhiên, thế hệ trẻ ngày nay cũng đã có nhiều thay đổi, mọi người quan tâm đến "beat" nhạc (phần nhạc nền ca khúc), nhịp điệu, flow hay tempo... tôi nghĩ đó là những chuyển biến tích cực.

Nhạc sĩ Huyền Trung: Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo - Hình 2

Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo

Với cá nhân anh, công việc phối khí mang tính nghệ thuật hay kĩ thuật nhiều hơn?

Nó không hẳn là nghệ thuật hay kỹ thuật. Với cá nhân tôi, việc phối khí như là một trò chơi game. Hồi thanh niên tôi đã từng rất mê chơi game, mê lắm. Tôi nghĩ là những người làm sáng tạo, hoặc là những người thông minh ưa thích công nghệ thì càng thích chơi game.

Khi nhận một bài phối khí giống như tôi đang bật "server" lên và bước vào một cái game. Mục tiêu của tôi là sẽ về nước, phá đảo.

Càng về sau này, khi mà công nghệ phát triển, việc phối khí hông còn chỉ là trên giấy và đàn, nó còn công nghệ, những cái âm thanh ảo. Lúc ấy, nó càng giống như một trò chơi game.

Bởi vậy, khi tôi nhận một chương trình hay là một tác phẩm, thì cái cảm giác nó giống như vậy, có lẽ đó cũng là cách khiến tôi không cảm thấy chán công việc này.

Cụ thể, việc "phá đảo một game" ấy của anh nó thường diễn ra như thế nào?

Rõ ràng chơi game thì bạn phải tìm cách chiến thắng, phải phá đảo, phải "hạ" được đối thủ. Nhưng để thắng được, bạn phải có kỹ năng, bạn phải thi triển kỹ thuật, nếu không sẽ thua cuộc.

Quá trình đó cũng như việc phối khí vậy, từ cái kỹ thuật cơ bản, mình thực hiện rồi sẽ lọc qua một bộ lọc, chính là "đôi tai" của mình. Đó chính là cái thẩm mỹ quyết định chuyện "hay" hay "dở". Nhưng rõ ràng, trước khi nói chuyện "hay", "dở", người ta cần phải có có kỹ thuật cơ bản đã.

Nhiều người ngoài hay tưởng tưởng tượng về âm nhạc là mênh mang, là chứa chan tình cảm, là quê hương, là cả một bầu trời yêu thương. Không! Cái đó có, nhưng nó ở một cái tầm rất là nông thôi. Đặc biệt là hòa âm phối khí, phải có kỹ thuật, phải biết các mối tương quan giữa hòa thanh, phải biết cấu trúc, logic, biết chơi đàn... và kĩ thuật là đòi hỏi phải chính xác, phải có tiêu chí nhất định.

Có khi nào anh thấy mệt mỏi và muốn bỏ công việc này không?

Có chứ, mệt chứ, nhiều lúc chán lắm, gần như trầm cảm luôn. Thường thì do bị áp lực vì quá tải công việc. Cái nghề này bạn biết đấy, ngoại trừ những nghệ sĩ trình diễn nổi tiếng, còn làm nghề thì có lành nghề mấy, có hay mấy cũng phải làm và lao động mới có t.iền, không làm là không có t.iền. Đặc thù rồi.

Nhưng những cái lúc đấy chỉ là những cái nhất thời. Về cơ bản, tôi nhận ra rằng là cái nghề này đối với tôi nó rất là quan trọng.

Nhạc sĩ Huyền Trung: Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo - Hình 3

Âm nhạc của tôi phải ở Hà Nội

Bước vào âm nhạc hoàn toàn bằng việc tự học, rồi lại quyết định vào trường học chính quy khi sự nghiệp vừa nở rộ. Điều gì khiến anh có những quyết định đặc biệt như vậy? Trong hai quá trình đó, "tự học" và "học trong trường", điều gì ảnh hưởng đến tư duy âm nhạc của anh nhiều hơn?

Nếu thiếu một trong hai cái đấy, thì không phải là tôi bây giờ. Quãng thời gian chơi nhạc ở Hải Phòng, tôi có những quan sát và tư duy, nhận thức riêng, nó là cái bản năng.

Nhưng khi được học trong trường, tôi biết cách hệ thống và tổng hợp lại những gì mình đã có, với cơ sở lý luận vững chắc hơn. Tôi cũng nhìn rõ được hành trình và con đường âm nhạc của mình hơn.

Với tôi, hai quá trình đó quan trọng ngang nhau, và thực sự thiếu một trong hai yếu tố thì sẽ không không hình thành nên con người tôi như bây giờ được.

Nhu cầu đi học là cái nhu cầu chính nội tại tôi thôi thúc, phải đi học bằng được. Khi đó, tôi thấy cái không gian mình đang sống trở nên nhỏ bé, như cái nhà mà mình đi mãi và đã quen hết mọi ngõ ngách.

Bạn cứ hiểu nôm na như tài nguyên trong con người mình, như cái cái "ram" hay là "storage" lưu trữ của mình nó vẫn còn trống, mình muốn lấp đầy nó thì lúc đấy ở Hải Phòng thì không lấp đầy được. Đó cũng là lúc tôi quyết định lên Hà Nội và thi vào Nhạc viện.

Anh có nghĩ những nghề như các anh đang làm, là một công việc đòi hỏi chuyên môn và cả thẩm mỹ rất cao, nhưng lại luôn bị "lu mờ", đứng sau các ca sĩ hay nhạc sĩ? Với anh, đó có phải là sự thiệt thòi không?

Trong quá trình tôi làm nghề đã rất nhiều người nói. Trước đây, chính bản thân tôi cũng từng than phiền. Nhưng đến thời điểm này, sau rất nhiều những điều mình trải qua, tôi không thấy chuyện đấy là quan trọng nữa.

Cho đến hiện tại, dù có thiệt thòi hay không, tôi cũng hơn 30 năm theo nghề rồi. Nó lấy của tôi nhiều thứ nhưng nó cũng cho nhiều thứ. Và tôi cũng thấy hạnh phúc với nó. Thêm nữa, tôi chấp nhận chọn nghề này thì phải xác định những thiệt thòi, trả giá là phải có. Xã hội có sự phân công mỗi người một nhiệm vụ.

Giống như tôi, nếu như trước đây tôi chọn ở lại Hải Phòng, có một cuộc sống yên ổn, thì cuộc sống của tôi đã khác nhiều rồi chứ không như bây giờ, không phải đ.ánh đổi nhiều thứ như thế.

Cuối cùng, tôi nghiệm lại là do tôi, tôi chọn âm nhạc, chọn con đường này, nó biến cuộc sống của tôi thành như vậy. Các thứ khác tôi không chọn, không làm được, tôi chọn âm nhạc, và chọn Hà Nội, không phải Hải Phòng hay Sài Gòn. Âm nhạc của tôi phải ở Hà Nội.

Nhạc sĩ Huyền Trung: Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo - Hình 4

Một nhạc sĩ gạo cội từng nói với tôi một câu rất hay, rằng trong nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc, thì cái vị trí của mình là số mệnh rồi. Việc của tôi là phải làm tốt những cái đang làm, giữ vững vị trí mình đang có. Đừng tìm cách tị bì với các ngành nghề khác, với những người khác.

Bởi vì trong nghề này, có thế nào đã được bộc lộ hết, và cái vị trí mình đang ở là đúng đấy, không sai đâu. Nếu khả năng mình có hơn nữa, nhưng mình vẫn ở đấy, thì chưa chắc đâu. Nhiều người bảo lẽ ra tôi phải thế này, phải ở vị trí này kia, tôi thiệt lắm. Không phải đâu, nó mà là như thế thì nó đã lên vị trí đấy rồi.

Với công chúng, anh khá kín tiếng, ngại nói về mình. Anh có hài lòng với công việc hiện tại?

Tôi cơ bản là người hướng nội, khá "lười" tiếp xúc đông người. Tôi ngại việc PR bản thân, hoặc tự nói về mình trước công chúng này kia.

Trước đây, tôi có nhiều cơ hội làm lãnh đạo, trưởng đoàn, nhiều lắm, nhưng tôi từ chối hết. Tôi chọn cuộc sống này, như bây giờ, và tôi khá hài lòng với nó. Vì thực sự tôi là người chỉ thích làm chuyên môn mà thôi. May mắn là có nhiều người hiểu và tìm đến tôi, có lẽ bởi tính âm nhạc của tôi khá truyền cảm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hương Tràm hát 'Em gái mưa' bằng tiếng Anh01:00Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử05:45Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh00:21Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19Cầm tái xuất làng nhạc với MV "Yêu hay không yêu"02:51Mai Tiến Dũng: 'Tôi ra nhạc thất tình, đồng nghiệp lo'04:05Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản04:46Mỹ Tâm mời fan cứng bị bệnh đến xem liveshow, bật karaoke lên màn hình để hàng nghìn fan hát cùng nhau!03:06NSND Thái Bảo: Nhạc sĩ ca khúc 'Thăm bến Nhà Rồng' sợ tôi 'hát như Tây hát chèo'26:22Ca sĩ Hà Đức Tâm ra mắt MV Đừng "xanh lá" anh với thông điệp chữa lành tình yêu03:34Phan Mạnh Quỳnh - Vũ. - Trần Duy Khang góp mặt tại Hà Anh Tuấn live concert "Sketch a Rose"02:29MV Moonlight có gì ngoài nhan sắc các Chị Đẹp?03:26Mai Davika cover vũ đạo, hát theo ca khúc "Duyệt" của Hoàng Yến Chibi03:17Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo03:35Sofia bật khóc khi đi diễn04:12MV 'Sốc nhiệt' chưa kịp hạ nhiệt, Hoàng Yến Chibi đã công bố sản phẩm mới03:22Vương Anh Tú phát hành MV Cá Bơi Ngược Dòng, kể chuyện tình buồn khiến khán giả "suy" theo05:11Hoàng Yến Chibi: "Tôi chơi tất tay cho dự án comeback"03:17Thành Đồng, Lý Trang, Raditori... và tiếng ca vang lên từ rìa ánh sáng02:56

Tiêu điểm

Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'
10:24:48 24/05/2024
Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử
12:17:20 25/05/2024
Nữ ca sĩ trẻ tài sắc nổi tiếng trong dòng nhạc bolero có đường tình trắc trở
14:48:45 25/05/2024
Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo
23:57:35 25/05/2024
Quán quân 'Giọng hát Việt' Vũ Thảo My: 'Tôi từng hoảng loạn muốn bỏ nghề'
10:23:27 24/05/2024
Giải mã sức hút MV Moonlight của LUNAS: bị tố đạo nhạc, hát không rõ lời vẫn leo trend ầm ầm
06:38:46 25/05/2024
Đại nhạc hội có Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà cùng nhiều nghệ sĩ khác trình diễn bị hủy trước giờ diễn 2 tiếng
07:01:50 26/05/2024
B Ray, Phương Mỹ Chi gây sốt nước bạn bằng hit cũ
10:23:16 24/05/2024
Ban nhạc Bức Tường sẽ "cháy" hết mình tại Lễ hội Việt Nam 2024
11:55:44 25/05/2024
Hoàng Hải, Hà Nhi tình tứ trong đêm nhạc "Cocktail tình yêu"
11:24:46 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Bình An - Phương Nga tiết lộ lý do được dự Liên hoan phim Cannes
06:10:13 26/05/2024
Nhân viên thảm đỏ ở Cannes khẳng định nhắc nhở ngôi sao là cần thiết
05:50:45 26/05/2024
"Búp bê Cbiz" gợi cảm hết nấc trong trang phục hoa hồng đỏ, nhan sắc đẹp vô thực hút hồn khán giả
05:51:41 26/05/2024
Bạn thân Seungri lộ ánh mắt thèm thuồng Blackpink, đụng chạm 1 thành viên SNSD?
06:42:14 26/05/2024
Lấy chồng streamer nổi tiếng, Xoài Non "thiệt thòi" ít ai biết
06:52:14 26/05/2024
Giữa tin đồn mang thai lần 2, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ nỗi sợ khi nuôi ái nữ của Chủ tịch CLB Hà Nội
07:44:35 26/05/2024
Cháy nhà trọ ở Trung Kính: Quặn lòng người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh
08:01:54 26/05/2024
Những thực phẩm cần tránh khi bạn già đi
07:01:50 26/05/2024
Diệp Lâm Anh, Đức Phúc tặng trẻ mồ côi 300 triệu khiến Quyền Linh nghẹn ngào
06:54:48 26/05/2024
Dàn sao 'Cô đi mà lấy chồng tôi' sau khi phim kết thúc
06:59:13 26/05/2024

Tin mới nhất

Trang Pháp khẳng định quy trình tạo ra LUNAS khác với những nhóm nhạc K-Pop

08:32:30 26/05/2024
Trang Pháp đã từng thẳng thắn chia sẻ về quyết định cùng lập nhóm cũng như cách thức hoạt động của nhóm LUNAS khi được so sánh với những nhóm nhạc châu Á khác.

Chi Pu tung MV comeback kết hợp cùng Phàn Trị Hân, chính thức tấn công thị trường âm nhạc xứ Trung

08:19:23 26/05/2024
Phát hành MV mới Finding You với 2 phiên bản Việt - Trung, Chi Pu gây chú ý khi kết hợp cùng nam thần Phàn Trị Hân. Liệu rằng màn ra mắt tại xứ tỷ dân của Chi Pu có thành công?

Bài hát ra mắt 3 năm trước của B Ray "gây bão" MXH xứ Trung

08:09:06 26/05/2024
Liên tục được cộng đồng mạng xứ Trung cover thời gian gần đây, Xin Đừng Nhấc Máy của B Ray bỗng trở thành hot search. Chính chủ cũng ngỡ ngàng khi ca khúc 3 năm trước của mình bây giờ vẫn hot trend.

Hà Myo trở về thuở học trò với MV 'Mùa hạ cuối'

06:46:17 24/05/2024
Sau khoảng 3 tháng thực hiện dự án mang Xẩm đến gần 40 trường THCS, THPT và Đại học, ca sĩ Hà Myo đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên.

Ngũ Cung thông báo thành viên mới, không còn hát chính Hoàng Hiệp

01:02:49 24/05/2024
Đỗ Hoàng Hiệp - ca sĩ được khán giả biết tới với vai trò hát chính không có trong danh sách của Ngũ Cung khiến người hâm mộ thắc mắc.

Duyên Quỳnh viết tiếp tâm nguyện của người mẹ nhân dịp Phật Đản 2024

01:02:37 24/05/2024
Dự án gồm 8 ca khúc do Nguyễn Văn Chung sáng tác, được Duyên Quỳnh và bé Bánh Quy thể hiện với nhiều chủ đề, màu sắc khác nhau.

Hát phục vụ khán giả liên tục đến 1 giờ sáng, Nathan Lee chứng tỏ phong độ chưa bao giờ sụt giảm

12:30:14 23/05/2024
Mới đây, Nathan Lee đã tổ chức đêm nhạc phòng trà Yêu thương quay về, minishow thân mật nơi anh trình diễn những ca khúc đầy cảm xúc cùng vốn ngoại ngữ ấn tượng và ngoại hình mới khiến khán giả đầy bất ngờ.

LUNAS chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên mang tên 'Moonlight'

12:25:17 23/05/2024
Chính thức phát hành MV Moonlight vào 20h05 ngày 20/5/2024, LUNAS gây sốt vì âm nhạc bắt tay và hình ảnh ấn tượng, được đầu tư chỉn chu với nhiều không gian hoành tráng.

Tuấn Hưng gỡ MV t.iền tỷ, tuyên bố không sử dụng ca khúc Quả táo vàng, tạm ngừng sử dụng MXH

11:29:18 23/05/2024
Theo chia sẻ của Tuấn Hưng, sau những chỉ trích nặng nề dành cho MV Quả táo vàng (được phát hành tối 15/5), anh quyết định gỡ bỏ MV này đồng thời quyết định sẽ không sử dụng ca khúc này sau này.

Mai Davika cover vũ đạo, hát theo ca khúc "Duyệt" của Hoàng Yến Chibi

11:12:23 23/05/2024
Mới đây, cư dân mạng tiếp tục xôn xao khi ngôi sao hạng A Thái Lan Mai Davika cũng nhập cuộc bắt trend nhảy vũ đạo Duyệt .

Thủ lĩnh Ngũ Cung Trần Thắng: "Hoàng Hiệp không còn đồng hành với ban nhạc từ lâu"

10:48:54 23/05/2024
Guitarist Trần Thắng, thủ lĩnh - sáng tác chính của Ngũ Cung cho biết Đỗ Hoàng Hiệp đã xin ra khỏi band từ tháng 11/2023.

Thiệt hại 'khủng' của Tuấn Hưng khi gỡ MV 'Quả táo vàng' sau vài ngày ra mắt

07:30:12 23/05/2024
Chỉ sau vài ngày ra mắt rầm rộ, Tuấn Hưng đã quyết định cho MV Quả táo vàng vào dĩ vàng, tuyên bố không sử dụng ca khúc này nữa.

Tuấn Hưng gỡ bỏ MV Quả táo vàng trên YouTube, tránh tiêu cực

07:29:40 23/05/2024
Dự án Quả táo vàng được Tuấn Hưng và rapper Phúc Bồ ấp ủ hơn 3 năm và ra mắt ngày 15/5. Đây là sản phẩm đ.ánh dấu sự thay đổi phong cách âm nhạc của chính Hưng.

Tuấn Hưng ẩn MV mới sau khi bị chê bai

15:01:33 22/05/2024
Chưa bàn đến việc dự án có tạo tiếng vang hay không, nhưng khi ra mắt thì phải là sản phẩm chất lượng nhất. Không thể mượn câu chuyện tài chính để đổ lỗi cho sự cẩu thả khi làm nghề - Tuấn Hưng bày tỏ.

Tuấn Hưng ẩn MV 'Quả táo vàng' sau khi bị chê thậm tệ

12:08:09 22/05/2024
MV Quả táo vàng của Tuấn Hưng ngay khi ra mắt đã vấp phải ý kiến trái chiều. Nam ca sĩ quyết định ẩn và không tiếp tục sử dụng sản phẩm này.

tlinh gây sốt MXH với đoạn clip biểu diễn đầy táo bạo

09:55:55 22/05/2024
Mới đây, cộng đồng mạng đang chia sẻ với tốc độ chóng mặt đoạn clip của nữ nghệ sĩ Gen Z - tlinh khi đang biểu diễn tại một club ở nước ngoài.

MV Moonlight có gì ngoài nhan sắc các Chị Đẹp?

06:55:34 22/05/2024
Với sức hút riêng của từng nữ nghệ sĩ, hiệu ứng từ Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng cùng quá trình chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng cho sản phẩm âm nhạc debut, MV Moonlight đã có hành trình tăng tốc nhanh đến chóng mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

MV MOONLIGHT của LUNAS chính thức đạt Top 1 Trending YouTube

06:13:20 22/05/2024
Chỉ sau 17 giờ ra mắt, MV debut MOONLIGHT của LUNAS đã chính thức chễm chệ trên vị trí Top 1 Trending YouTube tại Việt Nam.

Lý do Mỹ Tâm nhận lời hát cùng Đàm Vĩnh Hưng tại liveshow bolero cuối cùng

11:14:02 21/05/2024
Tối 18/5, liveshow Ngày em thắp sao trời của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại Hà Nội chính thức diễn ra. Đêm nhạc quy tụ 4.000 khán giả tham dự, cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng làng giải trí Việt.

TikToker Changmie "đ.ập tan" tin đồn sáng tác không ai nghe bằng MV mới

06:36:16 21/05/2024
Sau những thành công với các open verse, ChangMie tiếp tục gây bất ngờ khi chính thức tung ra MV Xắn Tay Áo Lên do chính cô sáng tác.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao gọi Khởi Nguyên Mobile - Vplay là Kiệt tác Độc bản Vượt thời gian?

Mọt game

08:20:29 26/05/2024
Sở hữu nhiều tính năng độc đáo không thể tìm thấy ở bất kỳ trò chơi nào khác, Khởi Nguyên Mobile chính là tựa game nhập vai đáng chơi nhất thời điểm hiện tại.

Sao Man Utd bật khóc khi vô địch FA Cup

Sao thể thao

08:17:47 26/05/2024
T.iền đạo sinh năm 1997 không kìm được cảm xúc trong ngày Man Utd thắng Man City để lên ngôi vô địch FA Cup 2023/24.

Bắt kẻ d.ùng s.úng giả uy h.iếp 2 cô gái, cướp tài sản ở Nghệ An

Pháp luật

07:56:33 26/05/2024
Liên quan vụ án cướp tài sản diễn ra trong cửa hàng điện thoại, lực lượng Công an Nghệ An đã bắt được đối tượng khi đang lẩn trốn ở Hà Nội.

Nhà trong hẻm nhỏ phải thiết kế lối thoát hiểm ra sao?

Sáng tạo

07:40:14 26/05/2024
Mới đây, vụ cháy nhà trọ 5 tầng ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội khiến 14 người ra đi đã khiến cho những người dân sống trong các con hẻm nhỏ càng thêm lo lắng về rủi ro cháy nổ và cách thoát hiểm trong khu vực chật hẹp.

Những loài động vật có khả năng sinh tồn mạnh mẽ trên sa mạc

Lạ vui

07:30:04 26/05/2024
Sa mạc rộng lớn và khắc nghiệt, tuy nhiên ở đây các loài động vật phát triển theo một cách riêng của chúng để thích nghi với môi trường này...

'Cửu Long Thành Trại: Vây thành': Bom tấn võ thuật duy nhất năm 2024 gây bão với sự trở lại của những 'idol t.uổi thơ'

Phim châu á

07:20:35 26/05/2024
Mới đây, bộ phim chính thức tung hình ảnh teaser poster và teaser trailer nhá hàng tạo hình và những pha võ thuật điêu luyện của dàn diễn viên trong phim.

Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết, thủy đậu giảm nhưng tay chân miệng vẫn tăng

Sức khỏe

07:19:21 26/05/2024
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong tuần này (từ ngày 17 đến 23-5), trên địa bàn thành phố ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó, không ghi nhận ổ dịch.

Việt Trinh: 90% khán giả nghĩ tôi với anh Lý Hùng yêu nhau

Sao việt

07:08:04 26/05/2024
Việt Trinh khẳng định Lý Hùng là thần tượng của mình. Cả hai giữ mối quan hệ anh em thân thiết nên không có chuyện yêu nhau.

Kim Soo Hyun hợp tác với loạt mỹ nhân sau 'Nữ hoàng nước mắt'

Hậu trường phim

07:04:14 26/05/2024
Sau Nữ hoàng nước mắt , Kim Soo Hyun sẽ góp mặt trong Knock Off , hợp tác cùng loạt mỹ nhân Jo Bo Ah, Kim Si Eun và Choi Gyu Ri.

Trước sự quan tâm của CĐM, Gấm Kami tâm sự lý do muốn đi "sửa"

Netizen

06:57:56 26/05/2024
Những ngày gần đây, người hâm mộ chưa hết xôn xao chuyện Gấm Kami bày tỏ muốn đi nâng cấp vòng 1 trong một video được chia sẻ rộng rãi.

Xung đột Hamas - Israel: Australia kêu gọi Israel tuân thủ phán quyết của ICJ

Thế giới

06:45:12 26/05/2024
Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng phán quyết của ICJ chỉ khiến Israel chịu thêm áp lực pháp lý và sự chỉ trích từ cộng đồng quốc tế, chứ không dễ buộc nước này thực thi.

Lương Bích Hữu từng phát tướng, làm sao để giữ dáng thon?

Làm đẹp

06:43:21 26/05/2024
Lương Bích Hữu cũng tiết lộ rằng cô đã áp dụng một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho các hoạt động nghệ thuật.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

06:06:07 26/05/2024
Cuối tuần bạn có thể đãi cả nhà bằng món bánh canh Trảng Bàng với nhiều topping hấp dẫn như chân giò, trứng cút... nhé, chắc chắn ai cũng thích.