Nguyễn Nhất Linh (32 tuổi) giấu lượng lớn ma tuý trong hốc đá trên đèo Hải Vân, nuôi chó dữ để cảnh giới, thuê grab chở đi giao hàng.
Chiều 15/9, TAND TP Đà Nẵng tuyên Linh (trú quận Liên Chiểu), án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma tuý .
Cáo trạng nêu, Linh trong thời gian thụ án tù về tội Cố ý gây thương tích ở Trại giam Bình Điền (Huế), đã quen với Bi (chưa rõ lai lịch), khi ra tù cả hai móc nối với nhau để buôn bán ma tuý. Bi nhận việc nhập ma tuý và kiếm khách, còn Linh lập đường dây bán sỉ tại Đà Nẵng.
Bị cáo Linh tại phiên xét xử ngày 15/9. Ảnh: Tú Anh.
Tháng 3/2021, Bi giao cho Linh 2 kg ma tuý đá; 0,5 kg hàng khay Ketamine; 1.000 viên thuốc lắc và 200 viên hồng phiến. Hai người chốt giá bán sỉ tổng số hàng này gần 700 triệu đồng. Bi thưởng trước cho Linh 16 triệu đồng.
Hàng ngày Linh sống ẩn dật tại một căn chòi ở bìa rừng dưới chân núi Hải Vân (thuộc phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), để thuận lợi cho việc nhận hàng chuyển bằng xe khách qua tuyến quốc lộ 1A.
Linh còn nuôi nhiều chó dữ để cảnh giới, báo hiệu khi có người vào chỗ ẩn nấp. Bị cáo không bán lẻ và không giao dịch với người lạ. Mỗi khi có mối khách mua sỉ, bị cáo chạy xe máy đến hốc núi nơi cất giấu ma tuý để lấy hàng, sau đó thuê xe grab, ném ma tuý tại một địa điểm rồi gọi điện cho người mua đến nhận.
Để qua mắt cơ quan chức năng, Linh không nhận tiền trực tiếp mà yêu cầu người mua chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Chiều 12/3, Linh nhận “đơn hàng” và chuẩn bị đi giao thì bị công an bắt giữ. Khám xét sào huyệt của “ông trùm” này, công an thu giữ gần 3 kg ma tuý.
Phạt tử hình kẻ thuê khách sạn giấu ma túy
Đặng Quốc Hùng bị phạt tử hình do đưa 6 bánh heroin, 12.000 viên hồng phiến vào khách sạn, chờ đối tác đến giao dịch để hưởng tiền công.
Bản án sơ thẩm ngày 11/3 của TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên Hùng, 35 tuổi, trú xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên phạm tội Vận chuyển trái phép chất ma túy , theo điều 250 Bộ luật Hình sự.
Đặng Quốc Hùng bị cảnh sát bắt giữ tại khách sạn hồi tháng 10/2020. Video: Đức Hùng
Theo cáo trạng, khoảng 15h ngày 10/10/2020, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Công an Hà Tĩnh đột kích nhà nghỉ ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, bắt quả tang Hùng đang tàng trữ ma túy.
Hùng khai số ma túy trên có nguồn gốc từ Lào, được một người đàn ông tên Hiếu thuê vận chuyển về Hà Tĩnh giao cho đối tác người Thanh Hóa, xong việc sẽ được trả tiền công vài triệu đồng.
Hùng có tiền án về tội Vận chuyển hàng cấm và Trộm cắp tài sản .
Số phận của người phụ nữ liên tục sinh con để hoãn thi hành án Lê Thị Ngọc Yến bị phạt 3 năm tù, cứ đến lúc chấp hành án thì có bầu, sinh con. Sau khi ra tù, Yến mua bán ma túy và bị tuyên tử hình. Liên tục dùng kế hoãn binh Bị cáo Lê Thị Ngọc Yến (sinh năm 1986) là con út trong gia đình có 3 người con tại TPHCM. Năm 18...
Tin mới nhất
Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án
08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau
08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025
Cụ thể, Nghĩa đã mạo danh là Tony Hoàng và tự lập trang web IMB DAO có địa chỉ https://imbdao.com cùng các tài khoản mạng xã hội Twitter @IMBDAO VietNam và kênh Telegram có tên IMBDAO_VietNam .
Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản
07:55:59 07/02/2025
Ông Cường bị khởi tố bị can vì liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm để các đối tượng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Nhơn Phúc. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định phê chuẩn.
Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái
07:54:00 07/02/2025
Trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, xuất lậu sang Trung Quốc, CQĐT đã kê biên nhiều bất động sản, cổ phần của Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Dương.
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu
22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ
21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng
21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm
13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới
09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa
09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội
08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.