Cuồng ghen, người đàn ông thiêu sống mẹ con nhân tình

Nghi ngờ nhân tình còn qua lại với chồng cũ, Nghĩa đã buộc cửa phòng trọ của người yêu và nhà hàng xóm rồi châm lửa đốt. Hậu quả, mẹ con nhân tình của Nghĩa thương vong.

Cuồng ghen

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Danh Hiếu Nghĩa (sinh năm 1978, tại Kiên Giang) làm nghề đi đánh cá biển tại TP Vũng Tàu. Quá trình sinh sống thì quen biết với bà Đỗ Thị Phương L.

Trước khi quen Hiếu, bà L. từng đổ vỡ trong hôn nhân và có một người con trai đã 21 tuổi. Trong thời gian quen biết, Hiếu nhiều lần đề cập tiến tới hôn nhân, nhưng bà L. làm ngơ.

Mối quan hệ không gần, chẳng xa với người tình khiến người đàn ông này bắt đầu hoài nghi. Mỗi lần theo tàu vươn khơi dăm bữa, nửa tháng Nghĩa lại nghĩ rằng người tình ở nhà có quan hệ với người đàn ông khác. Rồi mối quan hệ tình cảm xuất hiện những rạn nứt, Nghĩa và nhân tình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Cuồng ghen, người đàn ông thiêu sống mẹ con nhân tình - Hình 1

Bị cáo Nghĩa tại tòa phúc thẩm.

Một ngày nọ, bà L. biết được quá khứ của Nghĩa không mấy tốt đẹp từng bị kết án về tội trộm cắp tài sản. Do đó, bà L. dần lơ tình cảm để dần đi đến chấm dứt. Nghĩa nghĩ rằng, người tình còn tình cảm với chồng cũ nên sao nhãng tình cảm với mình.

Thấy người mình yêu ngày càng lạnh nhạt, Nghĩa càng níu kéo thì bà L. càng muốn rời xa. Ông ta nghĩ bà L. không còn tình cảm với mình nữa nên ông ta lên kế hoạch sát hại người trong mộng.

Khoảng 23h ngày 26/3/2020, Nghĩa mang theo can xăng, dao, găng tay cao su đến khu vực nhà chị L. tại phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhận thấy nhà hàng xóm chị L. vẫn còn thức nên bị cáo ngồi chờ đến khoảng 2h ngày hôm sau.

Khi những gia đình hàng xóm chị L. đã đi ngủ thì Nghĩa dùng kẽm và dây điện buộc vào cửa ra vào nhà chị L. và 3 căn nhà lân cận nhằm mục đích cản trở việc cứu chữa cho bị hại.

Sau đó Nghĩa cầm theo can xăng trèo vào nhà chị L. Tại căn phòng chị L. đang ngủ cùng con trai (Trần Văn T., sinh năm 2000) đang ngủ, Nghĩa đổ xăng từ cửa sổ vào phòng rồi đốt miếng vải đã chuẩn bị trước, ném vào đốt cháy phòng ngủ của chị L. Hậu quả, chị L. tử vong, anh T. bị phỏng nặng với tỷ lệ thương tích là 68%.

Video đang HOT

Tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình

Với hành vi của mình, Nghĩa bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt mức án tù chung thân về tội giết người. Bản thân Nghĩa nhận thấy được tội ác của mình nên chấp nhận hình phạt trên.

Cho rằng mức án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nghĩa là nhẹ nên Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TPHCM quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm, đề nghị TAND cấp cao tại TPHCM tăng hình phạt đối với bị cáo từ chung thân lên tử hình.

Viện Kiểm sát cho rằng Nghĩa thực hiện hành vi có sự chuẩn bị, tính toán từ trước. Trước khi thực hiện bị cáo đã dùng dây kẽm buộc cửa những nhà lân cận nhà bị hại nhằm mục đích cản trở sự cứu chữa bị hại. Bị cáo cương quyết thực hiện hành vi tới cùng, bỏ mặc hậu quả. Chỉ vì mâu thuẫn tình cảm với chị L. mà bị cáo thực hiện hành vi giết nhiều người, anh T. không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Ngày TAND cấp cao tại TPHCM đưa bị cáo Nghĩa ra xét xử phúc thẩm, ông ta ngồi lọt thỏm trong bục hỏi đáp, người gầy xanh xao, mặt lúc nào cũng cúi gằm. Có lẽ sau những ngày tạm giam rồi xét xử, bị cáo ý thức được cái giá sắp phải trả cho hành vi cuồng yêu đến man rợ, bất nhân tính của mình.

Tại tòa, bị cáo khai Nghĩa và bị hại có quan hệ tình cảm từ cuối năm 2019. Sau thời gian qua lại thì bị cáo biết chị L. còn qua lại với chồng cũ nên bị cáo ghen tức, muốn tước đoạt mạng sống của bị hại. Nghĩa khai lúc thực hiện hành vi phạm tội không biết có con trai của L. ở trong phòng.

Bên cạnh đó, Nghĩa cho rằng mình hiểu biết pháp luật hạn chế, không lường trước được hậu quả nên xin HĐXX cho bị cáo được sống để làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định cấp sơ thẩm xử bị cáo tù chung thân là chưa tương xứng, không đủ sức răn đe. Hành vi của bị cáo là mất nhân tính, đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Xét bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

Vì vậy, HĐXX chấp nhận kháng nghị của Viện KSND cấp cao tại TPHCM, tuyên phạt bị cáo Danh Hiếu Nghĩa mức án tử hình về tội giết người.

Bị buộc tội tạt axit tình địch, tiến sĩ kêu oan

Bị tuyên gần 3 năm tù vì "nhờ người tạt axít nhân tình của chồng" 13 năm trước, Tiến sĩ Văn học Trần Thị Diễm Thúy tiếp tục kêu oan.

Bà Thúy 56 tuổi, bị xác định là chủ mưu vụ tạt axit năm 2008, vừa gửi đơn kêu cứu lên Chánh án TAND Tối Cao, VKSND Tối cao, Ủy ban Tư pháp Quốc hội cùng nhiều cơ quan trung ương và Hội bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em TP HCM. Bà đã chấp hành xong bản án 2 năm 11 tháng 14 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) từ cuối năm ngoái, song mong muốn Bộ Công an vào cuộc điều tra lại vụ án để minh oan cho mình "bởi tài liệu hồ sơ vụ án đã bị làm sai lệch".

Bà Thuý cho biết, vì vụ án oan mà đang là giảng viên đại học phải đi tù, mất hết danh dự, việc làm. Thời gian bà bị tạm giam, con trai mới hơn 10 tuổi phải nghỉ học vì không có người chăm nuôi. Cuộc sống của hai mẹ con bà phải chịu nhiều tủi nhục.

Những vấn đề này bà từng trình bày và khiếu nại trong suốt quá trình điều tra, xét xử. Tuy nhiên, các cơ quan tố tụng cho rằng không có căn cứ chấp nhận. Dựa vào các tài liệu chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được có đủ cơ sở xác định bà thực hiện hành vi phạm tội như cáo buộc.

Bị buộc tội tạt axit tình địch, tiến sĩ kêu oan - Hình 1

Bà Thúy trong lần ra tòa phúc thẩm hồi tháng 3. Ảnh: Hải Duyên.

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian chờ tòa giải quyết ly hôn, bà Thúy biết chồng có quan hệ tình cảm với nữ nhân viên tiệm tóc nên ghen tức.

Khoảng tháng 3/2008, bà Thuý cho người quen là Lê Hoài Phong, quê Trà Vinh, ở nhờ nhà trên đường Hồ Văn Huê. Trong thời gian này, bà thường kể tình trạng vợ chồng mình cho Phong nghe và nhờ anh ta theo dõi tình địch; nơi chồng và nhân tình hẹn hò để đánh dằn mặt cô này. Phong đồng ý và mượn xe máy của Thọ (em bà Thuý) đi tìm hiểu. Nữ tiến sĩ cũng đưa điện thoại cho Phong liên lạc và chở anh ta đi mua axit.

Biết tình địch đang tìm chỗ để mở tiệm tóc, bà Thúy nói Phong đóng giả người có mặt bằng cho thuê, lừa cô này gặp mặt để ra tay. Khoảng 9h ngày 22/3/2008, Phong mang theo chai axit, hẹn cô gái trên đường Nguyễn Thái Bình (phường 4, quận Tân Bình) để xem mặt bằng.

Nhiều tài liệu trong hồ sơ thể hiện, trước khi ra tay, Phong gọi báo cho bà Thúy biết đã xác định được "mục tiêu" đang đứng bên đường. Lúc đó Thúy khóc, năn nỉ Phong tạt axit tình địch giúp mình. Phong chạy vòng ra phía sau cô gái, tạt axit vào mặt nạn nhân rồi về quán cà phê cất xe, sau đó được bà Thúy cho 500.000 đồng.

Nạn nhân bị bỏng axit vùng mặt, cổ, ngực và hai tay với tỷ lệ thương tật vĩnh viễn 26%. Bị bắt sau đó, Phong khai được bà Thúy xúi giục tạt axit nhân tình của chồng để trả thù. Anh ta làm giúp chứ không nhằm mục đích hưởng lợi. Còn bà Thúy khẳng định không liên quan đến vụ án.

Công an quận Tân Bình khởi tố bị can đối với bà Thuý nhưng VKS không phê chuẩn vì "không có chứng cứ chứng minh bà Thúy đã xúi giục, cung cấp axit, phương tiện đi lại để Phong thực hiện hành vi phạm tội...".

Tòa án nhiều lần trả hồ sơ vì "có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm", yêu cầu làm rõ hành vi của bà Thuý. Tuy nhiên, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm. Quyết định này của cơ quan công tố từng gây nhiều tranh cãi trong thời gian giải quyết vụ án. Do giới hạn xét xử được quy định trong luật Tố tụng Hình sự, TAND quận Tân Bình chỉ được quyền xét xử một mình bị cáo Phong, tuyên phạt 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Bản án này sau đó bị TAND TP HCM hủy do "có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm". Quá trình điều tra bổ sung, Công an và VKSND quận Tân Bình khởi tố bà Thuý nhưng tiến sĩ không có mặt tại địa phương, bị truy nã.

TAND quận Tân Bình xét xử sơ thẩm lần hai, tuyên phạt Phong 4 năm 6 tháng tù, thuộc trường hợp "gây cố tật nhẹ cho nạn nhân, phạm tội có tổ chức, có tính chất côn đồ".

Trong 7 năm trốn truy nã bà Thúy đi nhiều nơi sinh sống, đến tháng 12/2017 bị bắt. Quá trình điều tra, bà không thừa nhận đã xúi giục Phong tạt axit nạn nhân. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng, căn cứ vào lời khai của Phong, những người liên quan và các chứng cứ khác có đủ cơ sở kết luận bị cáo là chủ mưu vụ án.

Một năm sau, do bà Thúy có nhiều biểu hiện bất thường, rối loạn cảm xúc nên Công an quận Tân Bình quyết định trưng cầu giám định tâm thần. Tháng 3/2019, Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận: trước, trong và sau khi gây án bà Thúy bị rối loạn nhân cách cảm xúc không ổn định; về nhận thức: thời điểm gây án bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi; thời điểm giám định bị mất năng lực nhận thức và điều khiển hành vi để làm việc với cơ quan pháp luật. Viện pháp y cho rằng cần phải đưa bà Thuý đi chữa bệnh bắt buộc.

Sau gần một năm chữa bệnh, cuối năm 2020 bà Thuý bị TAND quận Tân Bình xét xử. Bị cáo kêu oan, song toà tuyên phạt mức án bằng thời gian tam giam, buộc bồi thường cho nạn nhân 35 triệu đồng. Bà Thuý chấp nhận mức án, chỉ kháng cáo xin lại một số điện thoại và đĩa CD chứa các băng ghi âm đã bị cơ quan điều tra tịch thu.

Hồi tháng 3, TAND TP HCM xử phúc thẩm. Bà Thúy tiếp tục kêu oan và đề nghị giải quyết các đơn thư khiếu nại của mình trước đó.

Bà trình bày, trong thời gian bị giam đã gửi hơn 30 lá đơn kêu oan và khiếu nại về các quyết định của cơ quan tố tụng nhưng không được giải quyết thỏa đáng. Giải thích về lý do không kháng cáo mức án, mức bồi thường nhưng ra tòa lại kêu oan, bà cho rằng "sợ bị tăng án, bắt giam trở lại". "Tôi không kháng cáo mức án không có nghĩa tôi nhận tội", bà nói.

Về việc xin nhận lại điện thoại, đĩa CD... bị cáo cho biết trong các vật dụng đó có nhiều chứng cứ quan trọng để bà đi kêu oan, cũng như giải quyết vụ phân chia tài sản sau ly hôn kéo dài hơn chục năm nay.

Tuy nhiên, kháng cáo của bà không được toà chấp nhận, bởi đây là vật chứng trong vụ án nên cần tịch thu tiêu hủy. HĐXX cũng chỉ xem xét nội dung theo đơn kháng cáo, việc bà Thuý kêu oan hay các khiếu nại khác đã được các cơ quan tố tụng trả lời bằng văn bản.

Trong đơn kêu cứu vừa gửi các cơ quan tố tụng trung ương , bà Thúy cho rằng không có động cơ đánh ghen và gây án bởi mình là người chủ động xin ly hôn (2006) sau 2 năm sống ly thân. Thời điểm xảy ra vụ án năm 2008, giữa bà và chồng đã chấm dứt quan hệ hôn nhân, chỉ còn tranh chấp tài sản là căn nhà trên đường Hồ Văn Huê. Lúc này, bà cũng chuẩn bị có hôn phu mới.

Các cơ quan tố tụng đều xác định, trước khi ra tay, Phong gọi điện và bà khóc lóc xin anh này tạt axit tình địch, nhưng thời điểm đó bà đang đứng lớp ở một trường đại học cách đó 20 km, các sinh viên xác nhận bà không nói chuyện cuộc gọi nào. Phong cũng có lời khai bà là người chở đi mua axit vì lúc đó anh ta mới ở quê lên, không biết đường Sài Gòn, nhưng thời điểm này bà cũng đang đi giảng ở một trường chuyên trong thành phố. Các điện thoại, sim... mà cơ quan điều tra thu được tại nhà bà không có cuộc gọi nào chứng minh bà có liên lạc với Phong để thực hiện vụ tạt axit... Các mâu thuẫn này chưa được cơ quan điều tra giải quyết, không cho bà đối chất với Phong và những người liên quan.

Lý giải về việc không có mặt tại địa phương để hợp tác với cơ quan điều tra, sau đó bị truy nã, bà Thúy cho biết năm 2009 đã làm đám cưới với một trung tá công an nhưng chưa đăng ký kết hôn. Năm 2010 họ có một con trai chung. Lúc này, bà mới biết chồng đang có hôn thú với người phụ nữ khác.

"Lúc con trai tôi một tuổi có người hãm hại, bỏ chất độc vào sữa, bị tạt nước sôi nên hai mẹ con phải rời khỏi Sài Gòn để đảm bảo an toàn. Năm 2015, tôi phát hiện mình bị truy nã nên từng đưa cả con trai đến VKSND TP HCM để trình diện và khai mình không liên quan đến vụ tạt axit", bà Thuý nêu trong đơn.

Ngoài ra, bà Thuý cũng cho rằng mình không bị tâm thần như kết luận của cơ quan chức năng. Bản thân bà là Tiến sĩ Văn học, đi giảng ở nhiều trường và xuất bản nhiều đầu sách là giáo trình giảng dạy trong các trường đại học. Tuy nhiên, quá trình điều tra lại vụ án, cơ quan tố tụng và chức năng kết luận bà vào "thời điểm gây án bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi" là không đúng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cận cảnh Tịnh thất Bồng Lai: Rộng 2000m2, nội bất xuất, ngoại bất nhập nhiều năm nay00:49Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09Clip: Nghẹt thở giây phút bắt giữ thanh niên cướp ngân hàng 3 tỷ để mua xe phân khối lớn00:56NÓNG: Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố 3 tội danh, có tội loạn luân03:03Vụ án Loạn luân tại "Tịnh thất Bồng Lai": Người phụ nữ "đặc biệt" gắn bó nhiều năm với Lê Tùng Vân, mẹ của những đứa trẻ bị gắn mác mồ côi là ai?02:03Thanh niên cướp tiền ngân hàng ở Hải Phòng đã lên Hà Nội mua xe phân khối lớn trị giá hơn 700 triệu đồng trước khi sa lưới01:15Lê Tùng Vân “Tịnh thất Bồng Lai” đối diện án tù chung thân, có tình tiết giảm nhẹ vì trên 70 tuổi? 03:43Lê Thanh Trùng Dương - "đệ tử ruột" của Lê Tùng Vân là ai mà lại khiến nhiều người tò mò khi bị tạm giam?00:40Ông Lê Tùng Vân từng khuyên phải học hỏi Diễm My về vấn đề đạo đức03:17TP.HCM: Xe máy dựng trước nhà bị kẻ trộm bẻ khóa lấy trong tích tắc01:35NÓNG: Khởi tố bổ sung tội giết người đối với dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi, cha ruột có thoát tội?03:30Diễn biến mới nhất vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân chưa bị khởi tố thêm tội danh03:40Xách cưa máy truy sát hàng xóm vì có… ác cảm01:00Diễn biến mới nhất vụ Công an Long An xử lý Tịnh thất Bồng Lai: Chưa bắt giam ai03:42Hé lộ nguyên nhân chỉ "cấm đi khỏi nơi cư trú" với Lê Tùng Vân chứ không bắt tạm giam03:27Tuyên phạt bị cáo Tất Thành Cang 10 năm tù; Tề Trí Dũng 20 năm tù04:27YouTuber Lê Chí Thành lĩnh 2 năm tù vì "chống người thi hành công vụ"03:19TP.HCM: Xét xử Lê Chí Thành tội 'chống người thi hành công vụ'03:45Bộ Công an vào cuộc vụ CDC Bình Phước mua kit test Việt Á16:53Bắt 2 cán bộ ‘làm luật’ cho xe qua cửa khẩu Lạng Sơn giá 100-300 triệu đồng/xe06:33

Tiêu điểm

Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo
10:39:26 18/01/2022
Vụ 2 hotgirl Trang Nemo và Trần My lao vào ẩu đả: Công an công bố nguyên nhân ban đầu
10:26:56 18/01/2022
Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái bị bạo hành đến chết
10:55:47 18/01/2022
Vụ nhiễm HIV, quan hệ đồng tính với nhiều trẻ em: Thêm nhiều nạn nhân nghi nhiễm
10:51:35 18/01/2022
NÓNG: Công an Thạch Thất khẩn trương điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, phát hiện nhiều vật như đinh bắn vào đầu
16:39:45 18/01/2022
Tài xế xe công nghệ dàn cảnh cướp điện thoại bán lấy tiền về quê ăn Tết
17:27:42 18/01/2022
Giám đốc Công an Hưng Yên lên tiếng vụ 5 người tử vong sau bữa ăn trưa
12:03:57 17/01/2022
Nữ đại gia bị tố lừa hàng trăm tỉ ở Vũng Tàu ra Hà Tĩnh đầu thú
00:23:02 19/01/2022
Rợn người với lời khai của kẻ sát hại chủ vườn cà phê, cướp tài sản ở Lâm Đồng
23:21:34 17/01/2022
Truy nã 2 bị can đánh nam quân nhân tử vong khi đang chở bạn gái
13:37:27 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Phát hiện 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh
08:34:26 19/01/2022
Minh Luân - NS đa tình bị gia đình Dương Cẩm Lynh cấm cản trước ngày cưới, Lan Ngọc trả nhẫn cầu hôn 
07:44:14 19/01/2022
Showbiz từng có 1 Hoa hậu dính vào đường dây bán dâm 2500 đô và chịu án tù tội, cuộc sống hiện tại thế nào?
06:18:17 19/01/2022
Tiêu chuẩn chọn vợ của Karik: Không cần quá xinh đẹp và kiếm tiền giỏi, quan trọng nhất là thứ này!
07:19:13 19/01/2022
Lê Tư kỷ niệm 13 năm ngày cưới, nhan sắc gây ‘sốc'
07:49:16 19/01/2022
Song Hye Kyo "xuống tóc" xinh xỉu hậu hết phim, nhưng ảnh cận mặt bóc sạch cả tá dấu hiệu lão hóa
06:39:37 19/01/2022
Con gái bị hóc kẹo, bố bình tĩnh ứng cứu, chỉ 10 giây đã vượt qua “cửa tử”
06:17:08 19/01/2022
NSND Ngọc Giàu: 13 tuổi làm đào chính, 17 tuổi lấy chồng, bất lực nhìn con gái qua đời vì ung thư 
07:51:12 19/01/2022
'Triệu Mẫn' Trần Ngọc Kỳ trượt dốc
06:36:26 19/01/2022
Kim Da Mi 'Our beloved summer' đẹp mê hồn thời chưa ra mắt
06:59:41 19/01/2022

Tin mới nhất

Chồng đi cai nghiện, vợ ở nhà bán ma túy

08:59:29 19/01/2022
Chồng nghiện ma túy rất nặng, vừa phải đi cai nghiện bắt buộc, ở nhà vợ vẫn bán ma túy cho các con nghiện khác để rồi bị công an bắt giữ

Cô gái bị đánh ghen trên quốc lộ

08:16:40 19/01/2022
Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) đang xác minh làm rõ vụ cô gái bị đánh ghen trên lề đường

Truy bắt hung thủ sát hại dã man 2 người ở Sơn La

08:05:57 19/01/2022
Theo thông tin từ lãnh đạo xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vào khoảng 15 giờ chiều 18/1, một vụ án mạng nghiêm trọng đã xảy ra tại bản Sò Lườn, xã Mường Sang, khiến 2 người tử vong

Vụ bé 3 tuổi nghi bị đinh cắm vào đầu: Vết thương đã có từ lâu?

07:56:44 19/01/2022
Theo nguồn tin, thời điểm vừa nhập viện, vết thương trên đầu cháu bé đã liền da. Chỉ khi chụp X-quang mới phát hiện được có dị vật cản quang trong sọ và vùng não

Thứ trưởng Công an: Điều tra thêm một số đối tượng vụ 'thông quan' giá 300 triệu

23:57:10 18/01/2022
Thứ trưởng Công an cho biết, các cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng vụ án liên quan một số đối tượng khác trong vụ xếp lốt xe xuất khẩu với giá 200-300 triệu đồng/xe

Người đàn ông mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi 180%/năm

23:12:00 18/01/2022
Cơ quan điều tra xác định, Lê Văn Tuấn mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi, với mức lãi suất từ 72% đến 180%/năm

Vụ 2 vợ chồng khoe tiền trên livestream bị cướp: Lý lịch "đen" của tên cướp táo tợn

22:44:04 18/01/2022
Theo cơ quan công an, cả 2 đối tượng đều không có nghề nghiệp ổn định

"Yêu râu xanh" hiếp dâm bé gái hàng xóm rồi cho 10.000 đồng

21:43:19 18/01/2022
Lợi dụng lúc vắng người, Nguyễn Công Trường nhiều lần hiếp dâm bé gái 10 tuổi ở cùng dãy trọ. Sau khi làm trò đồi bại, yêu râu xanh cho cháu bé 10.000 đồng

Khởi tố Chủ tịch xã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

19:57:21 18/01/2022
Cơ quan công an xác định ông Ngô Văn Quân đã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

Vụ lạm thu của sinh viên hơn 17,35 tỉ đồng: Khởi tố 2 cựu hiệu trưởng

19:54:44 18/01/2022
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa khởi tố 3 bị can, gồm 2 cựu hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa và một cựu trưởng phòng, đã lạm thu học phí và nhiều khoản tiền của học sinh, sinh viên hơn 17,35 tỉ đ...

Mua bán tài liệu thi chuyên viên chính, 3 cán bộ Sở Nội vụ Lạng Sơn bị tạm giữ

19:41:55 18/01/2022
Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can để điều tra việc mua bán tài liệu bí mật nhà nước, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn

Thứ trưởng Bộ Công an nói về quá trình xử lý vụ "thổi" giá kit test Việt Á

19:03:57 18/01/2022
Tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin vụ Việt Á- một trong những vụ án mà cử tri nhiều địa phương rất bức xúc, đề nghị kết luận sớm, xử lý nghiêm và thông tin công khai...

Vượt tường vào khu cách ly thăm bạn gái, đánh cả công an

17:40:05 18/01/2022
Sau khi uống rượu, Lương Văn Nọi vượt tường vào khu cách ly thăm bạn gái và bị công an phát hiện. Nam thanh niên này gọi thêm bạn đuổi đánh cán bộ công an. Sự việc xảy ra ở Nghệ An

Bắt quả tang 19 nam nữ thanh niên "mở tiệc" ma túy trong quán karaoke

17:37:53 18/01/2022
Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, 19 nam nữ thanh niên đang sử dụng ma túy, bay lắc trong quán karaoke thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang

Bắt 2 nghi phạm giật túi xách khiến người phụ nữ ngã đập đầu, bất tỉnh

17:33:15 18/01/2022
Công an TPHCM vừa bắt giữ 2 nghi phạm giật túi xách khiến người phụ nữ ngã đập đầu xuống đường bất tỉnh, gây xôn xao dư luận

Công an Hà Nội cảnh báo sau hàng loạt vụ cướp manh động

16:21:00 18/01/2022
Liên tiếp những vụ cướp tài sản xảy ra chỉ trong ít ngày, Công an Hà Nội đã xác định phương thức, thủ đoạn của các đối tượng phạm tội, đồng thời đưa ra những cảnh báo với người dân

Luật sư: Việc bạo hành bé 8 tuổi tử vong là do bản tính ác độc được bộc lộ

15:42:17 18/01/2022
Theo luật sư Thơm, việc bạo hành bé V.A. tử vong là do sự ích kỷ, nhỏ nhen, bản tính ác độc của kẻ gây án khi có cơ hội được bộc lộ ra bên ngoài

Đang ngủ bị gọi dậy than phiền con trai sát hại bố thương tâm

15:30:58 18/01/2022
Đang ngủ bị bố gọi dậy than phiền, Long bất ngờ lấy vật cứng giống chân giường đánh bố tử vong

Liều lĩnh lao thẳng xuống sông Đồng Nai để lặn vào bờ

15:27:02 18/01/2022
Vừa thấy bộ đội biên phòng và cảnh sát đường thủy, các đối tượng khai thác cát trái phép bỏ lại phương tiện, nhảy xuống sông Đồng Nai

Em trai đâm chết anh ở khu nhà trọ

15:23:06 18/01/2022
Trong lúc cự cãi, Trần Trung Hòa đã vung tay đánh mẹ ruột nên bị em trai cầm dao đâm, dẫn đến tử vong

Quảng Nam: Khách lẫn nhân viên dương tính ma túy trong quán karaoke

15:17:29 18/01/2022
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh karaoke, phát hiện 19 người bao gồm cả khách hát và nhân viên đều dương tính với ma túy

Lập trình viên thua cá độ bóng đá, trộm laptop của công ty để gỡ

15:15:07 18/01/2022
Một lập trình viên công ty phần mềm ở TP.Đà Nẵng vì mê cá độ bóng đá đã trộm, chiếm đoạt 5 máy tính xách tay (laptop) của công ty đi cầm cố

Lên mạng đặt mua pháo nổ tại TP.HCM đưa về Tây Ninh tiêu thụ

14:37:32 18/01/2022
Khai nhận với công an, Thông cho biết mình lên mạng đặt mua pháo nổ ở TP.HCM rồi mang về Tây Ninh tiêu thụ

Thanh Hóa: Ném vòng hoa đám ma, chất bẩn vào nhà dân, 7 thanh niên lĩnh án

14:20:52 18/01/2022
Trong 14 ngày, 7 thanh niên (đều ngụ tại TP.Thanh Hóa) đã 6 lần mang chất bẩn và vòng hoa đám ma đến ném vào một nhà dân, khiến cho cả khu dân cư hoang mang, lo lắng

Phú Yên: Bắt nghi phạm gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản của phụ nữ

14:08:18 18/01/2022
Công an tỉnh Phú Yên đã khen thưởng các lực lượng có thành tích trong điều tra, truy xét, phát hiện và bắt giữ nghi phạm gây ra 6 vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn

Kiến nghị hủy bản án ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Diễn biến tiếp theo thế nào?

11:40:38 18/01/2022
Luật sư nhận định, nếu nhất trí với kiến nghị của VKSND Tối cao về bản án hôn nhân và gia đình của ông Vũ và bà Thảo thì Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao sẽ quyết định về việc mở phiên họp để xem xét lại

Kẻ sát nhân đặc biệt nguy hiểm lộ diện: Cuộc vây bắt ở bữa tiệc của "dân anh chị"

11:04:45 18/01/2022
Sau khi cùng đồng bọn gây ra vụ giết người rúng động dư luận, Sơn trốn chạy qua nhiều địa bàn suốt 13 năm. Khi hắn đang ở bữa tiệc của dân anh chị thì hàng chục công an ập vào

Có thể bạn quan tâm

Top các game được mong đợi nhất năm 2022 (Phần 2)

Game offline

09:31:25 19/01/2022
Arkane đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong năm nay với tựa game Deathloop và hãng sắp ra mắt một tựa game khác trên một nền tảng hoàn toàn khác cho năm sau

Mỹ dọa đáp trả mạnh mẽ nếu Nga đưa quân áp sát lãnh thổ

Thế giới

09:29:56 19/01/2022
Đại sứ Mỹ cảnh báo Washington sẽ không bị đe dọa bởi tuyên bố của Nga về việc đưa khí tài quân sự, thậm chí tên lửa, tới gần lãnh thổ Mỹ

TP.HCM cho phép mở cửa trở lại, các trường mầm non vừa mừng vừa lo

Học hành

09:29:02 19/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây có tờ trình gửi UBND TP đề xuất cho học sinh các khối còn lại từ mẫu giáo đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2

Alibaba dự đoán 3 ngành hàng xuất khẩu tiềm năng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

Đời sống

09:28:22 19/01/2022
Alibaba.com nhận định về xu hướng thị trường toàn cầu và đưa ra dự đoán ngành hàng xuất khẩu tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong báo cáo Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022

Hiến kế gợi cảm cho năm mới bùng cháy từ mỹ nữ “Top 100 gương mặt đẹp” - Thảo Nhi Lê

Phong cách sao

09:26:57 19/01/2022
Với phong cách gợi cảm độc đáo cùng nét tự tin không lẫn vào đâu được, Rich Kid Thảo Nhi Lê tiếp tục giữ vững phong độ khi là mỹ nhân Việt duy nhất góp mặt vào trong danh sách 100 gương mặt đẹp nhất thế giới do chuyên trang đánh giá điệ...

NSND Trần Nhượng: Tuổi 70 chỉ mong có người phụ nữ bên cạnh nhắc uống thuốc

Phỏng vấn sao

09:26:47 19/01/2022
Sống một mình, tôi rất mong có một người phụ nữ bên cạnh nhắc tôi uống thuốc. Nhìn tôi như vậy thôi nhưng cũng có khá nhiều bệnh nền, NSND Trần Nhượng tâm sự

Món ngon nhất định phải thử khi tới Hà Nội

Ẩm thực

09:24:27 19/01/2022
Món ngon nhất định phải thử khi tới Hà Nội

Angelina Jolie nhảy múa, dân mạng đoán cô được con gái từng có ý định chuyển giới truyền cảm hứng

Sao âu mỹ

09:23:26 19/01/2022
Vừa qua, clip hậu trường quay phim Eternals của Angelina Jolie và các bạn diễn đã được chia sẻ lên mạng. Trong clip nữ diễn viên U50 tuổi này diện đầm, để tóc nhuộm nổi bật. Cô cùng những đồng nghiệp nhún nhảy theo điệu nhạc

Wendy và cha ruột nghẹn ngào rước di ảnh Phi Nhung về thờ tại nhà riêng

Sao việt

09:17:09 19/01/2022
Dù sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng Wendy vẫn được Phi Nhung giáo dục theo đúng lễ nghi, phép tắc của người Việt

Điều gì khiến món cổ vịt này có giá hơn nửa triệu đồng?

Chuyện lạ

09:17:04 19/01/2022
Một nhà hàng ở London, Anh phục vụ món ăn từ cổ con vịt có giá 18 bảng Anh, tương đương khoảng hơn 550.000 đồng

CỰC GẮT: Thương hiệu thời trang nổi tiếng sa thải toàn bộ nhân viên chưa tiêm phòng Covid-19

Thời trang

09:13:42 19/01/2022
Đây cũng là động thái quyết liệt để các thương hiệu thời trang quán triệt vấn đề tiêm phòng của nhân sự

Thần đồng Liên Quân 2k5 ngỏ ý muốn bỏ học theo đuổi đam mê "chơi game", Turtle đưa ra một lời khuyên mà khiến ai nấy đều phải gật gù

Game online

09:11:01 19/01/2022
Bé Trọc nổi tiếng là thần đồng rank xếp hạng Liên Quân và tài năng trẻ này đang rất muốn theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp