Tử hình hai kẻ đồng tính giết người, chặt xác
Không được cho tiền như lời hứa hẹn, hai đối tượng đã đâm anh Liêm nhiều nhát, cắt từng khúc bỏ vào bao tải để phi tang.
Hai bị cáo tại tòa.
Ngày 15/1, TAND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phiên xét xử lưu động tại nhà sinh hoạt cộng đồng phường An Bình (TP Biên Hòa) vụ trọng án giết người, chặt xác phi tang.
Theo cáo trạng, khoảng 6/2012, Ngô Văn Tâm (21 tuổi, quê Trà Vinh), Trần Tự Điển (25 tuổi, quê Bạc Liêu) và nạn nhân Bùi Văn Liêm (28 tuổi, quê Bến Tre) ở chung một phòng trọ tại phường An Bình (TP Biên Hòa). Trong thời gian ở chung, anh Liêm đã quan hệ đồng giới với Tâm và Điển. Mỗi lần quan hệ với Tâm, anh Liêm hứa sẽ cho Tâm 500 triệu đồng nhưng không thực hiện. Cho rằng anh Liêm “hứa lèo”, Tâm nổi máu “điên” lên kế hoạch sát hại.
Ngày 24/12/2012, Tâm rủ Điển mua 4 con dao về để trong phòng trọ. Đến 23h cùng ngày, anh Liêm đi nhậu về thì bị Tâm và Điển dùng dao đâm liên tiếp vào người, tử vong tại chỗ. Sau khi đâm chết nạn nhân, hai đối tượng đã cướp được 200.000 đồng cùng chiếc điện thoại di động.
Tâm, Điển đã chặt xác anh Liêm thành từng khúc bỏ vào bao tải mang ra vứt vào bụi cây ven đường ở phường Bình Đa (TP Biên Hòa).
Vứt xác nạn nhân xong, hai đối tượng về lại phòng trọ tắm rửa và xóa sạch dấu vết hiện trường. Tuy nhiên, ngày 26/12, Tâm và Điển bị công an bắt giữ.
Video đang HOT
Tại phiên tòa, xét thấy hành vi của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, giết người và cướp tài sản một cách man rợ nên HĐXX quyết định tuyên phạt mức án cao nhất cho hai đối tượng là tử hình.
Theo Khampha
Vụ nổ nhà: Đớn đau đầu bạc khóc đầu xanh
Sáng 25/2, không khí tang thương ngập tràn con hẻm 136 Trần Quang Diệu, quận 3- TPHCM, nơi có nhà của mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Xuân và cháu Hồ Kiều Anh, 2 trong số 10 nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng tại nhà số 384/7 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3.
Từng tốp học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3- TPHCM, nơi Hồ Kiều Anh đang theo học) mắt đỏ hoe, đứng lặng thinh dưới cờ tang treo đầu hẻm chờ đến lượt vào viếng.
Dọc con hẻm, nhiều người dân nhìn khách đi viếng tang với ánh mắt thất thần. Ngay sau vụ nổ, thông tin về cái chết đột ngột của mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Xuân đã tràn ngập mặt báo. Chiều 24/2, thi thể hai mẹ con chị được chuyển về đây để liệm nhưng họ vẫn không dám tin đó là sự thật. Bác Tư, phụ giữ xe cho đám tang, vừa ghi phiếu vừa lắc đầu, lặp đi lặp lại câu: "Thảm thương quá! Thảm thương quá!".
Người con hiếu thảo
Tại nhà chị Xuân, ông Nguyễn Đình Nghị, cha của chị, đáp lại lời chia buồn của các ban, ngành, bà con lối xóm bằng những tiếng nấc nghẹn. Khi nỗi đau "đầu bạc khóc đầu xanh" dâng đến tột cùng, ông ngã quỵ, mọi người phải dìu lên ghế ngồi.
Di ảnh của Kiều Anh
Hễ có khách viếng nhắc đến chị Xuân và cháu Kiều Anh là ông lại lịm người đi trong những tiếng nấc. Mãi đến đầu buổi chiều, ông mới bình tĩnh lại và trò chuyện với khách.
Ông kể một ngày trước khi xảy ra tai nạn, hôm 23/2, khi ông còn nằm ở bệnh viện chờ khám cột sống, chị Xuân vào thăm lúc 14 giờ và bảo sẽ ở lại với cha đến 20 giờ. Thế nhưng, ông không chịu. Ông bảo chị nên về sớm lo cơm nước cho con. Chị về lúc 16 giờ và nhét 500.000 đồng vào túi cha.
"Hôm đưa tôi vào nằm viện, nó cũng nhét 500.000 đồng vào túi tôi, bảo ba có cần xài gì thì xài. Trong 6 đứa con của tôi, nó là đứa hiếu thảo nhất" - ông Nghị đau đớn.
Ông Nguyễn Đình Nghị khóc thương sự ra đi của con gái và cháu ngoại. Ảnh: Thanh Nhàn
Vì sợ ông bị sốc nặng, ngay từ đầu, gia đình đã không dám thông báo hung tin. Mãi đến chiều 24/2, gia đình mới nói tránh là sẽ đưa ông về nhà thay quần áo, thăm nhà cho đỡ nhớ rồi trở lại nằm viện tiếp.
"Về đến đầu hẻm, trái tim tôi bắt đầu nhói đau vì cảm giác có điều gì đó rất buồn bã đang chờ đợi. Bước vào nhà, tôi như bị trời giáng, không tin đó là căn nhà của mình với 2 quan tài nằm đấy" - ông Nghị lặng người khóc. Nhiều người nghe chuyện cũng sụt sùi theo.
"Em chưa tin là bạn ra đi vĩnh viễn"
Đốt nén nhang trước 2 linh cữu, trái tim chúng tôi thật sự vừa nhói vừa đau. "Đau" cho cái chết của chị Xuân, một công chức Nhà nước được nhiều bạn bè yêu mến, một người con rất mực hiếu thảo và "nhói" vì gương mặt rất trẻ thơ, như một thiên thần của cháu Kiều Anh.
Bạn học của Hồ Kiều Anh không kìm được nước mắt trước sự ra đi đột ngột của cháu. Ảnh: Hồng Nhung
Trò chuyện với chúng tôi, thầy Trương Thanh Hiền, chủ nhiệm lớp 11A13 của Kiều Anh, đôi mắt đỏ hoe: "Kiều Anh học rất giỏi, tính tình ngoan hiền. Học kỳ vừa rồi em đứng nhất lớp đấy".
Cũng theo thầy Hiền, Kiều Anh thi đậu vào Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai với số điểm rất cao, đứng thứ 5 toàn trường. Không chỉ vậy, cô học trò nhỏ còn là cựu bí thư chi Đoàn, là lớp phó học tập nhiệt tình, gương mẫu, được bạn bè yêu quý. Ước mơ của Kiều Anh là trở thành giáo viên tiếng Anh hoặc làm việc liên quan đến tiếng Anh.
Tiếp lời thầy Hiền, Trần Xuân Bách, một bạn học của Kiều Anh, vừa khóc vừa nói: "Khi biết tin, chúng em thực sự bị sốc. Đến giờ, em vẫn chưa tin là bạn đã ra đi vĩnh viễn".
Theo gia đình, lễ động quan của mẹ con chị Xuân sẽ diễn ra vào sáng 27/2. Sau đó, cả 2 linh cữu sẽ được hỏa táng tại Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa.
Theo 24h
Hàng trăm người viếng gia đình 'Phương khói lửa' Bạn bè, đồng nghiệp và người không quen chen chân thắp hương trước 6 quan tài xếp hàng dài của gia đình ông "Phương khói lửa". Nhiều người ôm mặt giấu tiếng nấc trước di ảnh cô bé 7 tuổi có đôi mắt trong veo. Từ sáng đến chiều tối 25/2, khu tang lễ thuộc chùa Vĩnh Nghiêm, TP HCM không ngớt bóng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi
Có thể bạn quan tâm

Lời nhắn không ngờ nữ hành khách nhận được từ phi công ngay giữa sân bay
Netizen
23:49:58 12/03/2025
'Bắc Bling' của Hoà Minzy chiếm vị trí Top 1 'MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu'
Nhạc việt
23:42:29 12/03/2025
Công ty Sen Vàng lên tiếng xin lỗi lùm xùm kẹo rau của Thuỳ Tiên
Sao việt
23:34:14 12/03/2025
Cán mốc 225 tỷ doanh thu, 'Nhà Gia Tiên' tung poster đặc biệt chỉ khán giả xem phim rồi mới hiểu
Hậu trường phim
23:25:45 12/03/2025
Bóng tối đang phủ đen sự nghiệp của Kim Soo Hyun và câu chuyện về truyền thông hiện đại
Sao châu á
23:04:38 12/03/2025
7 mẹo luộc thịt trắng đẹp, không bị khô bở, giữ vị ngọt tự nhiên
Ẩm thực
22:48:16 12/03/2025
Fan Jennie "ngửa mặt lên trời": Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới chấm điểm album RUBY cao kỷ lục, nhưng...
Nhạc quốc tế
22:26:36 12/03/2025
Ông Trump mua chiếc xe điện Tesla hơn 2 tỉ để ủng hộ tỉ phú Musk
Thế giới
22:08:40 12/03/2025
Bạn trai Jennifer Garner ra tối hậu thư sau khi Ben Affleck 'vượt quá ranh giới'
Sao âu mỹ
22:02:01 12/03/2025
Quyền Linh ngỡ ngàng khi Việt kiều Mỹ từ chối hẹn hò với nữ thư ký
Tv show
21:45:37 12/03/2025