Trường ở Trung Quốc đề xuất dạy sinh viên cách yêu đương

Trước thực tế người trẻ Trung Quốc ít kinh nghiệm hẹn hò và nhiều vụ bạo lực nghiêm trọng của các đôi yêu nhau, việc dạy kiến thức về tình yêu cho sinh viên được coi là cần thiết.

Nói với South China Morning Post , Yu Xinwei, một nhà lập pháp, cho rằng việc bắt buộc giáo dục sinh viên có kiến thức về các mối quan hệ tình cảm là giải pháp khả thi và cần thiết.

“Sinh viên sẽ giảm bớt khả năng thực hiện các hành vi quá khích sau khi có sự hiểu biết đúng đắn về tình yêu và các mối quan hệ”, Yu phát biểu trong Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc diễn ra hồi đầu tuần.

Video đang HOT

Trường ở Trung Quốc đề xuất dạy sinh viên cách yêu đương - Hình 1

Đề xuất đưa các lớp giảng dạy về hôn nhân, gia đình như một phần bắt buộc trong chương trình học đại học tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Nhằm giúp đỡ trước khi các mối quan hệ trở nên căng thẳng và dẫn đến kết cục bi đát, nhà lập pháp đề nghị hệ thống trường đại học nên đầu tư vào giáo viên tài liệu học để tạo ra một chương trình toàn diện.

“Sinh viên đại học là đối tượng quan trọng cho tương lai của Trung Quốc. Giá trị và sự hiểu biết của họ về các mối quan hệ là chỉ số quan trọng cho khả năng phát triển gia đình và hôn nhân của đất nước”, cô nói.

Đến giờ, chưa có thống kê chính thức về các vụ bạo hành nữ giới tại các trường đại học Trung Quốc. Động lực thúc đẩy cải thiện tình hình chỉ đến sau khi các vụ việc nghiêm trọng xảy ra, tạo ra những cuộc tranh luận trên mạng xã hội .

Tháng 11/2020, nữ sinh trường Cao đẳng Jinjiang, Đại học Tứ Xuyên bị bạn trai sát hại sau khi hai bên cãi vã. Hung thủ tự vẫn sau đó. Một tháng sau, cũng tại Tứ Xuyên, vụ việc mang tính chất tương tự xảy ra.

Tháng 10/2019, nữ sinh viên đang theo học tại Đại học Peking tự vẫn sau khi bị người yêu xúc phạm, làm nhục. Cô gái từng quan hệ tình dục trước đó là lý do khiến bạn trai nổi giận.

Trường ở Trung Quốc đề xuất dạy sinh viên cách yêu đương - Hình 2

Chưa tính đến các vụ bạo lực gia đình, số vụ việc nghiêm trọng mà nạn nhân là sinh viên nữ, thủ phạm là bạn trai cũng đã phản ánh tình trạng bạo hành đáng lo ngại ở Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.

Ying Xin, nhà hoạt động xã hội vì quyền bình đẳng, đánh giá khóa học là cần thiết nhưng đề xuất vẫn đang ở phạm vi quá rộng và nhấn mạnh cần phải giải quyết các vấn đề xung quanh bạo lực và giới.

“Chúng ta cần dạy lớp trẻ về việc tôn trọng người khác và cách giao tiếp không bạo lực. Nếu một người tôn trọng người đối diện, không khoan nhượng với bạo lực, họ sẽ không thực hiện hành vi bạo lực đối với người khác”, cô nói.

Zhang Lining, người sáng lập Học viện Thanh niên JoyInLaw, một tổ chức có trụ sở tại Trung Quốc nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho trẻ em và các thành viên trong gia đình, cho biết cô rất muốn tìm hiểu thêm về các chi tiết của lớp học.

“Thiết kế khóa học cần phải xem xét để phù hợp với tâm lý của những người đang là sinh viên đại học này”, Zhang nói.

Lớp học về các mối quan hệ tình cảm cũng có thể giúp thanh niên Trung Quốc bắt kịp với các kiến thức về tình dục.

Trường ở Trung Quốc đề xuất dạy sinh viên cách yêu đương - Hình 3

Chương trình học hành và thi cử khốc liệt khiến nhiều người trẻ Trung Quốc không có thời gian yêu đương khi đi học, khó kiếm người yêu. Ảnh: SCMP.

Hệ thống giáo dục cạnh tranh khốc liệt tại Trung Quốc khiến nhiều học sinh tập trung quá mức vào bài vở, dành ít hoặc không có thời gian cho việc hẹn hò.

Năm 2016, tờ The Beijing News công bố nghiên cứu cho thấy hầu hết người Trung Quốc có lần quan hệ tình dục đầu tiên trong độ tuổi 17-22.

Để so sánh, hơn 65% người Mỹ ở ngưỡng 18 tuổi nói rằng họ đã từng quan hệ tình dục, theo Guttmacher, một tổ chức sức khỏe sinh sản và tình dục có trụ sở tại Mỹ.

Thực tế, việc dành hầu hết thời gian cho việc học khiến nhiều người trẻ Trung Quốc có ít kinh nghiệm yêu đương hay khó kiếm bạn trai, bạn gái. Các lớp học dạy hẹn hò đang dần trở nên phố biến trong giới trẻ.

Năm ngoái, một cuộc khảo sát được thưc hiện bởi China Youth Daily cho thấy hơn 88% sinh viên đại học Trung Quốc ủng hộ ý tưởng thêm các lớp học hẹn hò vào chương trình học của họ.

Phụ nữ Trung Quốc bị cấm theo học nhiều nghề

Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào giới tính khiến các nữ sinh Trung Quốc gặp thiệt thòi khi nhiều chuyên ngành chỉ nhận một số ít nữ giới hoặc chỉ cho phép nam giới vào học.

Ở Trung Quốc, từ lâu đã tồn tại lệnh cấm phụ nữ theo học một số chuyên ngành ở trường đại học hay theo đuổi những ngành nghề nhất định, theo Sixth Tone.

Cho đến cuối tháng 1, Bộ Giáo dục Trung Quốc mới ra quy định mới, hạn chế vấn đề này.

"Ngoại trừ một số trường hợp đặc biêt liên quan đến các trường thuộc khối quân đội, quốc phòng và công an, những đại học khác sẽ không được quy định tỷ lệ giới tính khi tuyển sinh sinh viên", thông báo mới cho hay.

Phụ nữ Trung Quốc bị cấm theo học nhiều nghề - Hình 1

Nhiều trường đại học Trung Quốc chỉ áp dụng tuyển sinh viên nam đối với một số chuyên ngành. Ảnh: Sixth Tone.

Mặc dù quy định mới được hoan nghênh, nhiều người vẫn bày tỏ sự thất vọng, nói rằng một số chương trình học vẫn tiếp tục là lĩnh vực dành riêng cho đàn ông, thay vì cả hai giới được phép tham gia. Họ chỉ trích sự phân biệt đối xử vẫn tồn tại.

Giữa luồng tranh cãi, một nhóm vận động bình đẳng giới phát động chiến dịch trên mạng xã hội và gửi thư ngỏ đến 1.000 đại biểu của Ủy ban Nhân dân Quốc gia (NPC), yêu cầu đưa ra đề xuất thay thế trong kỳ họp tới.

Trong lá thư của mình, nhóm vận động nói rằng 18 trường trong 116 trường thành viên của Dự án 211 - nhóm các trường đại học ưu tú của Trung Quốc - có những chuyên ngành giới hạn số lượng hoặc hoàn toàn không tuyển sinh viên nữ.

Các chuyên ngành này chủ yếu liên quan đến an ninh công cộng, hàng không, hàng hải và quân đội.

Zhang, người đứng đầu chiến dịch, bày tỏ hy vọng rằng các cơ quan quản lý sẽ hủy bỏ tất cả quy định mang tính phân biệt giới trong giáo dục.

"Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều chuyên ngành chỉ tuyển sinh viên nam, dù ngành học không yêu cầu đến sức mạnh thể chất. Thể chất cũng không nên là cái cớ để loại bỏ nữ giới", Zhang bày tỏ.

Phụ nữ Trung Quốc bị cấm theo học nhiều nghề - Hình 2

Nhóm vận động bình đẳng giới gửi thư đến 1.000 đại biểu, đề nghị cắt bỏ mọi chỉ tiêu dựa trên giới tính trong quá trình thi tuyển đại học. Ảnh: AP.

Từ năm 2009, số lượng sinh viên nữ tốt nghiệp nhiều hơn sinh viên nam ở các trường đại học của Trung Quốc. Nhưng các chương trình học trong nước vẫn còn nặng tính phân biệt giới tính.

Ví dụ, kỹ thuật và khoa học vẫn là hai ngành do nam giới thống trị, còn các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật hay giảng dạy lại quá chú trọng đến nữ giới một cách không cân đối.

Sự mất cân bằng giới tính không chỉ ở môi trường giáo dục mà còn cả ở việc làm. Dữ liệu gần đây cho thấy rằng rất ít công việc an ninh công cộng dành cho phụ nữ, với những lý do phổ biến là môi trường làm việc không phù hợp, thường xuyên phải đi lại và khối lượng nặng.

Ma, một nữ sinh cấp 3 đến từ tỉnh Cam Túc, nói ước mơ của cô là theo học ngành Tội phạm học tại Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc (Bắc Kinh) nhưng bày tỏ sự thất vọng khi biết chỉ tiêu cho nữ giới ở mức ít ỏi.

"Điểm chuẩn đối với các ứng viên nam thấp hơn 10-100 điểm so với các ứng viên nữ. Một số khoa chỉ tuyển sinh viên nam. Nhiều nữ sinh có trình độ tốt hơn nam giới, nhưng họ thậm chí không có cơ hội học tập", Ma nói.

Ngay các cơ quan quản lý giáo dục ở Trung Quốc cũng mang nặng tư tưởng phân biệt giới. Tháng trước, Bộ Giáo dục Trung Quốc gây ra phản ứng dữ dội bằng cách tán thành ý kiến rằng đất nước đang phải trải qua một "cuộc khủng hoảng nam tính" và vấn đề có thể được giải quyết bằng việc bắt nam thanh niên tăng cường luyện tập nhiều hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Bí ẩn biệt đội "lính đánh thuê" đứng sau vụ ám sát Tổng thống Haiti01:1068 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:0130 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Tập trận lớn sát biên giới, Trung Quốc lộ chiến thuật đối phó Ấn Độ01:36Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Ngày nhiễm Covid-19 kỷ lục ở Indonesia, thêm hơn ngàn người chết ở Đông Nam Á01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13

Tiêu điểm

Người nhiễm biến chủng Delta có thể bình thường lại chỉ trong 7 ngày
13:31:28 25/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Các triệu chứng mới của COVID-19
06:42:28 26/07/2021
Đứng ngắm tiêm kích F-15, người đàn ông cứu mạng phi công quân sự Mỹ
11:50:46 25/07/2021
Tỷ giá USD hôm nay 26/7: USD tiếp tục leo đỉnh
07:18:29 26/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc
06:46:03 26/07/2021
Mỹ xem xét viện trợ thêm vắc xin Covid-19 cho Việt Nam
11:14:44 25/07/2021
Mưa lụt trầm trọng ở Trung Quốc có làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu?
13:42:21 24/07/2021
Chơi ‘Thử thách ngạt thở’ trên TikTok, bé trai Mỹ 12 tuổi tử vong
14:41:58 24/07/2021
Israel: 80% người đã tiêm vắc xin không lây virus ra cộng đồng
00:20:02 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Bộ Y tế công bố thêm 154 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong
09:07:50 26/07/2021
Không được xem tivi, bé gái ra phơi nắng để "tự tử", câu nói của bố làm cô bé lập tức đổi ý chạy thẳng vào nhà
06:34:14 26/07/2021
Đông Nhi khoe ảnh ái nữ như "copy & paste" của mẹ chồng giàu có quyền lực, Ông Cao Thắng ngậm ngùi vào chốt hạ 1 câu
06:42:56 26/07/2021
Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân
07:24:18 26/07/2021
Dũng 'Khùng' và loạt sao Việt khóa Facebook sau ý tưởng 'CSGT ship hàng'
07:27:29 26/07/2021
Lấy điện thoại bạn gái nghịch, tôi chết sững khi phát hiện bí mật động trời bên trong "lớp vỏ ngây thơ"
06:52:07 26/07/2021
Sáng 26/7:Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay hơn 101.000 ca
06:11:14 26/07/2021
Giang Hồng Ngọc bức xúc tột độ trước vụ Quang Dũng đề xuất CSGT làm shipper: “Không chia sẻ được thì bớt ý kiến”
09:35:00 26/07/2021
Cứ tưởng lừa ép bạn trai phải cưới, ngờ đâu chính tôi lại tự chui đầu vào rọ để giờ ngã ngửa
07:18:22 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021

Tin mới nhất

Tình hình dịch COVID-19 tại Phnom Penh có dấu hiệu thuyên giảm

07:11:27 26/07/2021
Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng đánh giá: Tình hình các ca lây nhiễm ở toàn bộ các quận nội thành đang giảm, dù mức độ còn tương đối cao hơn ở hai quận Meanchey và Por Sen Chey. Đây là 2 quận có nhiều nhà máy và số lượng công nhân đôn...

Thái Lan phê chuẩn thuốc Favipiravir bào chế trong nước

06:48:38 26/07/2021
Bộ Y tế Thái Lan sáng 25/7 thông báo nước này lại ghi nhận mốc cao mới, với 15.335 ca mới trong 24 giờ qua, đưa tổng số các ca bệnh từ trước tới nay lên 497.302 ca. Cũng trong ngày 25/7, Thái Lan ghi nhận thêm 129 ca tử vong, đưa tổng s...

80% người đã tiêm vaccine tại Israel không làm lây bệnh ra cộng đồng

06:39:27 26/07/2021
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới COVID-19 tại Israel vẫn ở mức cao trên 1.000 ca/ngày, buộc chính phủ nước này phải áp dụng trở lại một số biện pháp kiểm soát như phải trình Thẻ xanh - tức giấy chứng nhận đã tiê...

Giới khoa học tính phương án giảm liều lượng để khắc phục tình trạng thiếu vaccine COVID-19

06:37:14 26/07/2021
Với kinh nghiệm đúc kết từ một số dịch bệnh khác, các nhà khoa học trên thế giới đang xem xét tính khả thi của việc giảm liều lượng vaccine COVID-19 khi tiêm nhưng vẫn đảm bảo khả năng tạo kháng thể phòng dịch.

Tổng thống Pháp kêu gọi người dân tích cực tiêm vaccine ngừa COVID-19

06:35:19 26/07/2021
Phát biểu trước các nhân viên y tế tại một bệnh viên ở Tahiti, Tổng thống Macron nhấn mạnh rằng tất cả các chuyên gia y tế mà ông từng tiếp xúc đều tin tưởng vào hiệu quả của vaccine. Ông nói: Các bạn coi tự do là việc không tiêm vaccin...

LB Nga long trọng kỷ niệm Ngày Hải quân

06:30:32 26/07/2021
Tham dự lễ duyệt binh này có 54 tàu chiến và thuyền, tàu ngầm, tàu buồm, 48 máy bay, và hơn 4.000 quân nhân. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, đây là năm tổ chức duyệt binh quy mô nhất trong các năm trở lại đây.

Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội ở ngoài khu vực Seoul và vùng phụ cận

06:28:00 26/07/2021
Hàn Quốc sẽ áp dụng mức độ giãn cách xã hội cao thứ hai (cấp độ 3) ở ngoài khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận bắt đầu từ ngày 27/7, động thái mới nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 ở các tỉnh thành vào cao đi...

Malaysia sẽ áp dụng đặc quyền cho người tiêm đủ vaccine COVID-19

06:25:22 26/07/2021
Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin ngày 24/7 tuyên bố chính phủ đang cân nhắc áp dụng các đặc quyền đối với người dân đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.

Giao tranh ác liệt tại Yemen khiến ít nhất 50 người thiệt mạng

06:22:54 26/07/2021
Giao tranh 24 giờ qua giữa lực lượng quân chính phủ Yemen và các tay súng Houthi tại tỉnh Marib, miền Trung nước này đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Công ty Nhật Bản thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 uống 1 lần/ngày

06:20:49 26/07/2021
Công ty Shionogi ở Osaka, Nhật Bản đã bắt tay thử nghiệm lâm sàng loại thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 uống một lần mỗi ngày và sẽ vô hiệu hóa virus trong chưa đầy 1 tuần.

Khuyến cáo vận động viên Olympic không ôm nhau trên bục nhận huy chương

06:18:54 26/07/2021
Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) yêu cầu các vận động viên không ôm nhau trên bục nhận huy chương do hành động mang tính mừng chiến thắng này vi phạm luật phòng chống COVID-19 tại Olympic Tokyo 2020.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/7: Malaysia vượt 1 triệu ca mắc; Indonesia vẫn trên 1.000 ca tử vong mỗi ngày

06:07:50 26/07/2021
Theo hướng dẫn của Bộ Y tế Thái Lan, Favipiravir được sử dụng cho những bệnh nhân có nguy cơ cao với các triệu chứng nhẹ và các ca đã phát triển bệnh viêm phổi, cùng với các loại thuốc khác là Chloroquine, Lopinavir/Ritonavir và Darunav...

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Malaysia vượt ngưỡng 1 triệu

06:05:35 26/07/2021
Tuy nhiên, cùng ngày Bộ Y tế Lào ghi nhận 1 trường hợp dương tính sau khi kết thúc thời gian cách ly 14 ngày tại tỉnh Savannakhet. Người này trở về từ Thái Lan, đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và có kết quả xét nghiệm cả hai lần...

Trung Quốc phát hiện virus khổng lồ dưới Rãnh Mariana sâu nhất Trái Đất

06:03:12 26/07/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện loại virus khổng lồ từ mẫu vật dưới Rãnh Mariana thuộc Tây Thái Bình Dương, vốn được coi là nơi sâu nhất trên Trái Đất.

Thế giới ghi nhận trên 194,58 triệu ca mắc, 4,17 triệu ca tử vong do COVID-19

05:57:54 26/07/2021
Thế giới ghi nhận trên 194,58 triệu ca mắc, 4,17 triệu ca tử vong do COVID-19

Nguyên nhân số ca mắc COVID-19 tại Nga vẫn ở mức cao

05:53:35 26/07/2021
Nước Nga hiện vẫn ghi nhận trên 20.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, mức khá cao nếu so các làn sóng COVID-19 trước đây.

Seoul cấm tụ tập quá hai người sau 18h

01:19:29 26/07/2021
Khi số ca mắc Covid-19 mỗi ngày lên hơn 1.600, chính phủ Hàn Quốc quyết định đưa ra các biện pháp cứng rắn nhất từ trước đến nay, trong đó có cấm tụ tập quá hai người sau 18h.

Trung Quốc gồng mình đối phó bão In-fa

00:36:59 26/07/2021
Bão In-fa hôm nay đã tấn công khu vực duyên hải phía đông Trung Quốc, không lâu sau trận lũ lụt nghìn năm có một tàn phá nhiều khu vực tại tỉnh Hà Nam.

Ông Putin: Hải quân Nga có thể ra đòn tấn công không gì cản nổi

23:56:59 25/07/2021
Hải quân Nga có thể phát hiện đối phương và ra đòn tấn công không thể cản nổi nếu cần thiết, Tổng thống Vladimir Putin nói.

Ca Covid-19 ở Malaysia, Thái Lan đồng loạt tăng "sốc"

23:55:17 25/07/2021
Số ca nhiễm tăng vọt do biến chủng Delta đang khiến hệ thống y tế của Malaysia, Thái Lan chịu sức ép chưa từng có.

Số ca mắc tăng mạnh, Singapore chưa sẵn sàng sống chung với Covid-19

23:52:59 25/07/2021
Nhiều nơi tại Singapore đã tái áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt giống như phong tỏa, chỉ ít tuần sau khi chính phủ lên kế hoạch sống chung với Covid-19 và coi nó như một căn bệnh đặc hữu.

Tòa thánh Vatican lần đầu tiết lộ khối tài sản khổng lồ

23:48:41 25/07/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Tòa thánh Vatican tiết lộ thông tin liên quan đến các tài sản bất động sản khổng lồ sở hữu trên toàn thế giới.

Sóng thần Covid-19 kéo theo "ác mộng" mới với Ấn Độ

23:45:09 25/07/2021
Thoát lưỡi hái tử thần trong làn sóng Covid-19 nghiêm trọng chưa từng có, hàng chục nghìn bệnh nhân ở Ấn Độ tiếp tục vật lộn với bệnh nấm đen - căn bệnh có thể khiến họ phải khoét mắt hoặc tử vong.

Chuyên gia của WHO nêu các biện pháp ngăn chặn tai nạn đuối nước

23:41:01 25/07/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, đuối nước hiện là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em dưới 5 tuổi ở nhiều quốc gia, nhất là tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Thiên thạch lớn bất thường lao ngang bầu trời Na Uy

23:30:54 25/07/2021
Hôm 25.7, một thiên thạch lớn bất thường đã thắp sáng bầu trời đêm ở miền nam Na Uy, và một phần của nó có lẽ rơi xuống khu vực không xa thủ đô Oslo, theo Reuters dẫn lời giới chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm

Muốn ngực to hơn, ái nữ chuyển giới của ông trùm BreadTalk đi "độ" lần 2 mới biết túi ngực cũ đã bể

Netizen

12:17:59 26/07/2021
Vốn chỉ định nâng cấp vòng 1, Shayne Trần không khỏi bất ngờ khi phát hiện túi ngực cũ đã bị bể mà không hề hay biết.

Kế hoạch bí mật của Barca với Griezmann

Bóng đá thế giới

12:17:44 26/07/2021
Tiền đạo Antoine Griezmann là một trong những cầu thủ Barca muốn thanh lý vào hè này.

'Thiên thần bắn cung' của Colombia hút ánh nhìn tại Olympic

Người đẹp

12:17:33 26/07/2021
Valentina Acosta Giraldo, sinh năm 2000, gây chú ý tại Olympic Tokyo 2020 nhờ gương mặt xinh đẹp, thần thái hút hồn.

Bộ Y tế thu hồi công văn liên quan "12 thuốc đông y phòng, chống Covid-19"

Sức khỏe

12:16:22 26/07/2021
Sáng nay, Bộ Y tế đã có quyết định thu hồi công văn có liên quan đến danh sách 12 loại thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19.

Dương Mịch lên thảm đỏ xấu đẹp thất thường nhưng bao năm vẫn là 'nữ hoàng sân bay'

Phong cách sao

12:16:01 26/07/2021
Khác với phong độ phập phù trên thảm đỏ, khi ra sân bay, nàng Hoa đán luôn được khen với những set đồ trendy.

TSMC dự tính xây nhà máy sản xuất chip tại Nhật Bản nhằm cung cấp cho Sony vào năm 2023 

Thế giới số

12:12:18 26/07/2021
Theo tờ Nikkei Asia tiết lộ, TSMC đang chuẩn bị đưa nhà máy chip đầu tiên tại Nhật Bản vào hoạt động sớm nhất vào năm 2023.

Láng đĩa phanh ôtô và những điều cần biết rõ

Ôtô

12:03:40 26/07/2021
Láng đĩa phanh ôtô là hạng mục bảo dưỡng cần thiết, giúp hỗ trợ kéo dài thời gian sử dụng của toàn bộ hệ thống phanh.

Phi Nhung vừa khoe tiền con gái gửi về liền bị miệt thị: "Lại làm màu, đúng là đồ con lai"

Sao việt

12:01:19 26/07/2021
Có thể thấy giờ đây, bất kỳ nhất cử nhất động nào của ca sĩ bolero nổi tiếng cũng bị dèm pha.

Vợ đại gia kim cương khoe tủ giày đi cả năm không hết, sắc vóc nức nở hoá phông nền

Thời trang

11:59:01 26/07/2021
Trang Pilla không chỉ được biết đến với danh xưng là chị dâu Bảo Thy mà gần đây còn lấn sân sang kinh doanh kim cương. Với khối tài sản kếch xù, hot - mom 9X sở hữu nhiều món thời trang đắt giá mà ai cũng ao ước.

Nữ diễn viên Ấn Độ nguy kịch sau tai nạn giao thông

Sao châu á

11:54:28 26/07/2021
Cảnh sát nghi ngờ rượu có thể là nguyên nhân trong vụ tai nạn của Yashika Aanand và những người bạn.

Nữ VĐV 46 tuổi lập kỷ lục 8 lần dự Olympic và khoảnh khắc xúc động

Sao thể thao

11:54:01 26/07/2021
Oksana Chusovitina, nữ VĐV thể dục dụng cụ người Uzbekistan vừa lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi lần thứ 8 liên tiếp tranh tài tại Thế vận hội mùa hè.

Chưa cưới đã “chết khiếp” với mẹ chồng khó tính, cô gái còn ngao ngán hơn khi vấp phải những lời khó nghe từ chồng tương lai!

Tình yêu

11:50:12 26/07/2021
Mình có nói chuyện với anh. Anh ấy bảo thủ và nghe mẹ, luôn cho rằng mình sai. Anh nói mình thế này thế nọ: Tiết kiệm cho em chứ cho ai, cô gái kể.

Da tươi sáng, láng mịn mà chẳng tốn mấy đồng nhờ công thức mặt nạ sữa chua nghệ đơn giản

Làm đẹp

11:49:13 26/07/2021
Dưỡng da an toàn, tiết kiệm ngay tại nhà với những công thức mặt nạ sữa chua nghệ đơn giản, dễ làm.

Adele rạng rỡ bên bạn trai mới

Sao âu mỹ

11:40:59 26/07/2021
Nữ ca sĩ Anh Adele và triệu phú làng bóng rổ Rich Paul tình tứ đi ăn tối ở nhà hàng vào tuần trước.

Những màn cosplay không tốn sức mà khiến ai xem cũng cười ngả nghiêng rồi thốt lên: Không thể tin được! 

Hài hước

11:37:27 26/07/2021
Chẳng cần tốn quá nhiều tiền đạo cụ và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, các thánh cosplay này vẫn có thể khiến người ta cười nghiêng ngả vì sẵn có ngoại hình giống hệt các nhân vật hoạt hình, thêm chút hóa trang nữa là hoàn hảo.