Trung vệ trẻ Indonesia ghi dấu ấn lịch sử tại Anh
Trung vệ Elkan Baggott ghi dấu ấn lịch sử khi trở thành cầu thủ Indonesia đầu tiên thi đấu tại FA Cup của Anh.
Hôm 5/11, Elkan Baggott được xếp đá chính trong đội hình của Gillingham đối đầu chủ nhà Fylde ở vòng một FA Cup 2022/23. Điều này giúp trung vệ sinh năm 2002 trở thành cầu thủ đầu tiên của Indonesia ra sân ở giải đấu lâu đời nhất thế giới.
Ở trận này, Baggott đá chính cả 90 phút ở vị trí trung vệ trong đội hình của Gillingham. Đội bóng của trung vệ ngươìIndonesia có bàn thắng vượt lên dẫn trướccủa Mikael Mandron ở phút bù giờ hiệp 1. Tuy nhiên, họ để đội chủ nhà gỡ hòa 1-1 ở phút 83 do công của Tom Walker. Với kết quả hòa, hai đội sẽ có trận tái đấu trên sân nhà của Gillingham ngày 15/11.
Elkan Baggott chuyển tới khoác áo Gillingham FC hồi đầu mùa giải năm nay theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ Ipswich Town – CLB giải hạng Ba nước Anh. Anh là cầu thủ đầu tiên của Indonesia thi đấu tại Anh.
Video đang HOT
Trung vệ Baggot ghi dấu ấn lịch sử tại Anh khi trở thành cầu thủ Indonesia đầu tiên thi đấu tại FA Cup
Trung vệ 20 tuổi đã chơi 14 trận ở League Two (giải hạng Ba nước Anh), một lần ở FA Cup, hai lần ở League Cup và ba lần ở EFL Cup. Ngoài khả năng phòng ngự, anh đã ghi 2 bàn đều từ các pha không chiến khi tận dụng chiều cao 1,94 m. Trước đó, tài năng trẻ của bóng đá Indonesia cũng từng một lần ghi bàn tại Ipswich Town.
Elkan Baggott được xem là một trong những ngôi sao trẻ đầy triển vọng của bóng đá Indonesia. Trung vệ sinh năm 2002 mang trong mình hai dòng máu Indonesia-Anh. Baggott sở hữu chiều cao lên tới 1m94, rất mạnh trong không chiến cũng như tư duy phán đoán tình huống vượt trội.
Elkan Baggott là trụ cột của Indonesia suốt 3 năm qua. Trung vệ 20 tuổi này từng cùng Indonesia giành ngôi Á quân AFF Cup 2021. Ở SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vừa qua, Baggott đã không thể trở về thi đấu trong màu áo của U23 Indonesia.
Với việc ngày càng chơi tốt, khẳng định được bản thân ở Gillingham FC, nhiều khả năng Baggott cũng sẽ không được đội bóng chủ quản đồng ý về thi đấu cho ĐTQG ở AFF Cup 2022. Đây chắc chắn là tổn thất lớn với HLV Shin Tae Yong trong mục tiêu hướng tới ngôi vô địch của giải đấu lớn nhất khu vực.
Trung vệ Indonesia trận thứ hai ghi bàn giúp CLB Anh thoát thua
Elkan Baggott có trận thứ hai liên tiếp ghi bàn, giúp Gillingham FC thoát khỏi thất bại tại giải hạng Ba nước Anh.
Elkan Baggott liên tiếp tỏa sáng tại giải đấu nước Anh. Ảnh: Gillingham FC.
Hôm 22/10, trung vệ Elkan Baggott đã có bàn thắng quý giá ở phút 74, giúp Gillingham hòa 1-1 trước Barrow ở vòng 15 League Two, giải hạng Ba của nước Anh.
Baggott đã tận dụng chiều cao 1,94 m để tham gia những tình huống không chiến. Sau đường chuyền từ quả đá phạt góc của Wil Wright, trung vệ tuyển Indonesia bật cao đánh đầu ở góc hẹp, giúp Gillingham gỡ hòa 1-1.
Barrow mở tỷ số trận đấu ở phút 35 với pha dứt điểm của Josh Kay. Đội khách được đánh giá cao hơn, bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn khi thủ thành Glenn Morris chơi quá xuất sắc, trong đó cản phá cú đá 11 m của Kay ở phút 55.
Sự cổ vũ của khán giả nhà giúp Gillingham tạo thế trận cân bằng nửa cuối hiệp hai và có được bàn gỡ nhờ công của Baggott. Gillingham bất bại trận thứ 4 liên tiếp tại League Two, xếp thứ 19 với 13 điểm, kém Barrow 9 điểm.
Gillingham có trận hòa thứ hai liên tiếp và đều nhờ công của Baggott. Vòng trước, trung vệ Indonesia cũng tận dụng chiều cao để đánh đầu ghi bàn ở phút 40, giúp đội nhà hòa 1-1 trước Stevenage. Đó cũng là bàn đầu tiên của anh ở mùa giải này.
Baggott năm nay 20 tuổi, chuyển tới khoác áo Gillingham hồi đầu tháng 7 theo bản hợp đồng có thời hạn một năm từ Ipswich Town, đội bóng thi đấu ở League One, giải hạng Nhì nước Anh. Anh đá chính 11 trong 12 trận ở League Two mùa này, với 496 phút trên sân, ghi 2 bàn, tỷ lệ tranh chấp trên không thành công đạt 66%.
Sao trẻ Indonesia ghi bàn thắng đầu tiên ở giải châu Âu Elkan Baggott của ĐT Indonesia vừa có bàn thắng đầu tiên trong màu áo đội bóng mới - CLB Gillingham FC. Elkan Baggott của ĐT Indonesia ghi bàn ở giải hạng Tư của Anh. Trải qua hai tháng chơi bóng ở Pháp, Quang Hải đã có được bàn thắng đầu tiên ở trời Âu giúp Pau FC có trận hòa quý giá hôm...