Trung Quốc phạt tiền người sang Hong Kong sinh con thứ
Những phụ nữ Trung Quốc sang Hong Kong sinh con thứ 2 sẽ bị phạt tiền vì vi phạm chính sách 1 con của Trung Quốc – phương tiện truyền thông nước này trích lời một quan chức phụ trách kế hoạch hóa đưa tin hôm 6.2.
Trung Quốc thi hành chính sách 1 con từ năm 1979.
Hiện giường tại các trung tâm thai sản ở Hong Kong đã được đặt kín cho tới tận tháng 9.2012 do ngày càng có nhiều người Trung Quốc tìm cách phá vỡ chính sách 1 con ở đại lục và đăng ký quyền cư trú tại Hong Kong.
Trung Quốc thi hành chính sách 1 con kể từ năm 1979 nhằm hạn chế dân số tại quốc gia đông dân nhất thế giới, mặc dù các quy tắc đã được nới lỏng trong những năm gần đây.
Một số phụ nữ ở đại lục sang Hong Kong sinh con thứ 2 đã bị phạt khi trở về nhà, tờ Đặc khu Thẩm Quyến trích lời Giám đốc Sở Kế hoạch hóa gia đình Quảng Đông nói.
Không rõ số tiền phạt cụ thể là bao nhiêu, nhưng thông tin trên website tỉnh Quảng Đông cho biết “những người vi phạm”, từ các thành phố tới quận huyện, đều bị phạt số tiền gấp 6 lần thu nhập bình quân đầu người, tùy vào từng địa phương.
Quảng Đông, nằm giáp với Hong Kong, đã lên chính sách duy trì số phụ nữ được phép sinh trong năm nay là 34.000 người.
Năm 2010, số trẻ do phụ nữ đại lục sinh chiếm 1/3 trong tổng số hơn 88.000 trẻ mới sinh tại Hong Kong, tăng so với 620 trẻ năm 2001. Tình trạng này buộc các nhà lập chính sách phải thay đổi Luật Cơ bản của Hong Kong, theo đó những đứa trẻ do phụ nữ đại lục sinh ra không được cấp quyền cư trú tại Hong Kong.
Theo Lao Động
Dân số Nhật Bản sẽ giảm 1/3 vào năm 2110
củannm 1/3 so vi quy mi trong thập kỷ ti, vi tu trung bnh của phụ nữ nưc này sẽng lên trên 90 tui trong vòng 50 năm, theo mo của chính phủ.
Theo n TríHai lái xe taxi bị bắt vì đua xe trên đường phố Hai chiếc taxi Chevrolet Impala đã bị thu giữ vì các lái xe bị buộc tội "lái xe nguy hiểm" khi cảnh sát bắt được họ đang đua xe trên đường phố dài nhất của Canada, Younge Street. Những người bị buộc tội "lái xe nguy hiểm" sẽ bị tịch thu giấy phép lái xe trong 7 ngày và có thể bị phạt...