Trung Quốc đẩy mạnh du lịch trái phép tại quần đảo Hoàng Sa
Một công ty du lịch Trung Quốc mới đây tuyên bố đã nhận một con tàu cũ trị giá 24 triệu USD để mở rộng hoạt động du lịch trái phép tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc ngang nhiên chiếm đóng.
Con tàu du lịch mới của Công ty cổ phần du lịch eo biển Hải Nam . (Ảnh: hkwb )
Tờ Nhân dân Nhật báo hôm nay 17/4 đưa ra thông tin trên và cho biết Công ty cổ phần du lịch eo biển Hải Nam ngày 15/4 đã chính thức tiếp nhận một chiếc tàu du lịch cũ mua lại với giá 150 triệu NDT (khoảng 24 triệu USD).
Con tàu này dự kiến mỗi năm sẽ giúp tăng cường khoảng 20.000 lượt khách tới du lịch Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Người phụ trách công ty Hải Nam tiết lộ họ sẽ bắt đầu cải tạo nâng cấp chiếc tàu cũ này vào cuối tháng 4 năm nay. Dự kiến, đến đầu tháng 10 sẽ hoàn thành nâng cấp và đưa vào phục vụ hoạt động kinh doanh tại Hoàng Sa.
Video đang HOT
Người phụ trách này cho biết hiện công ty chỉ có tàu du lịch Coconut Princess và chưa đáp ứng hết nhu cầu du lịch của du khách.
Chiếc tàu cũ mà công ty du lịch Hải Nam tiến hành cải tạo có chiều dài 129 m, rộng 20,4 m, có 7 tầng, với tổng trọng lượng 11.000 tấn. Sau khi đưa vào sử dụng, tàu này có thể chở một lúc 600 du khách du lịch tới Hoàng Sa.
Trung Quốc bắt đầu triển khai các tour du lịch trái phép tới các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ tháng 4/2013.
Hương Giang
Theo Nhân dân Nhật báo
Mỹ lo ngại 3 tàu ngầm tên lửa đạn đạo của TQ ở Hải Nam, Biển Đông
Trung Quốc đã triển khai 3 chiếc tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Jin Type 094 tại căn cứ ở Hải Nam và Mỹ đang tiến hành theo dõi rất chặt chẽ 3 tàu này
Tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Jin Type 094
Bill Gertz - một chuyên gia an ninh quốc gia Mỹ thường xuyên có nhiều bài viết trên trang Washington Free Beacon gần đây cho biết việc Trung Quốc triển khai 3 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo tại căn cứ trên đảo Hải Nam ở (cực nam) Trung Quốc là một mối quan ngại an ninh nghiêm trọng đối với Mỹ.
Bill Gertz dẫn nhận định của Đô đốc William Gortney - Tư lệnh Bộ tư lệnh Bắc Mỹ đóng căn cứ ở Colorado cho biết, Trung Quốc đã triển khai 3 chiếc tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Jin Type 094 tại căn cứ ở Hải Nam và Mỹ đang tiến hành theo dõi rất chặt chẽ 3 tàu này
Theo vị tư lệnh Mỹ, một khi những tàu ngầm của Trung Quốc được bố trí, trang bị đầy đủ tên lửa và đầu đạn, chúng có khả năng tấn công vào lục địa nước Mỹ."Từ căn cứ hay vùng biển quen thuộc của chúng, tên lưa có thể chạm tới lãnh thổ Mỹ. Hawaii là một phần lãnh thổ của chúng ta và quần đảo có thể trở thành mục tiêu. Nếu chúng di chuyển về hướng Đông để phát động tấn công, thêm nhiều phần lãnh thổ của chúng ta sẽ bị đe dọa" - Đô đốc William Gortney nhấn mạnh.
Tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Jin Type 094 gần đảo Hải Nam - cực Nam của TQ
"Chúng chưa được nạp tên lửa hoặc mới chỉ bắt đầu làm quen với việc tuần tra chiến lược. Nhưng, chúng tôi tin rằng chúng sẽ được trang bị đầy đủ tên lửa trong năm nay".
Bill Gertz cho biết khi được hỏi về việc liệu những tàu ngầm của Trung Quốc đã từng tuần tra gần bờ biển Mỹ hay chưa, vị tư lệnh của Bộ tư lệnh Bắc Mỹ không trả lời thẳng mà chỉ nói rằng tàu ngầm Trung Quốc có thể làm điều đó trong tương lai.
Hòa Bình
Theo_Người Đưa Tin
Tè bậy trên máy bay, hắt nước nóng vào tiếp viên Đánh nhau, không chịu xếp hàng ở sân bay, đá chuông chùa, phơi đồ lót ở sân bay, rửa chân trong bồn rửa mặt,... những hành động thô lỗ và kém văn minh của du khách Trung Quốc ở nước ngoài gây ra không ít tai tiếng khiến dư luận phẫn nộ. Quang cảnh hỗn loạn trên máy bay sau khi xảy ra...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thủ tướng Thái Lan lên tiếng về 'tối hậu thư' của Campuchia

Các lãnh đạo G7 kêu gọi Mỹ chấm dứt căng thẳng thương mại

Căng thẳng Israel - Iran: Mỹ điều lực lượng tới Trung Đông - Tổng thống D. Trump rời hội nghị G7 sớm hơn dự kiến

Mỹ giảm thuế quan cho Anh

Báo động đỏ an ninh toàn cầu: AI, tên lửa và hiểm họa hạt nhân

Rộ tin Iran đề nghị ngừng bắn khẩn cấp, Israel tuyên bố tiếp tục tấn công

Tập đoàn của ông Trump công bố mạng di động Trump Mobile, điện thoại 499 USD

Giải mã chiến thuật và công nghệ tên lửa của Iran trong cuộc đối đầu quân sự với Israel

Đảng đối lập chính ở Hàn Quốc có lãnh đạo mới

IAEA xác nhận chưa có thêm thiệt hại tại các cơ sở hạt nhân của Iran

Israel nỗ lực hỗ trợ 40.000 du khách nước ngoài bị mắc kẹt

Nhật Bản và Mỹ tìm cách tháo gỡ nút thắt thuế quan
Có thể bạn quan tâm

Bức hình gây chấn động cõi mạng của Midu, không thể tin giảng viên đại học lại thế này
Hậu trường phim
14:13:49 17/06/2025
Ông lão 86 tuổi cưới vợ thứ 4 kém 50 tuổi, dân mạng dậy sóng tranh cãi
Netizen
14:08:05 17/06/2025
Tranh phong thủy phòng khách: Nên và không nên
Sáng tạo
14:05:00 17/06/2025
MC Huyền Trang Mù Tạt bị dân mạng chê "sống ảo", "cợt nhả" với mẹ của bạn trai cầu thủ
Sao thể thao
13:59:08 17/06/2025
Chỉ mới mấy tháng, Angela Phương Trinh từ nữ nhân yểu điệu thành "mỹ nam" cơ bắp cuồn cuộn khiến dân tình sửng sốt
Sao việt
13:49:58 17/06/2025
Phát hiện ransomware Anubis mới cực kỳ nguy hiểm
Thế giới số
13:43:47 17/06/2025
Sáng nay, cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo hầu tòa phúc thẩm
Pháp luật
13:33:47 17/06/2025
Thông báo mới từ G-Dragon khiến fan Việt thất vọng
Nhạc quốc tế
13:22:31 17/06/2025
Những thực phẩm ăn vào bữa sáng siêu bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết
Sức khỏe
13:09:32 17/06/2025
Dịu dàng màu nắng - Tập 12: Bắc say xỉn làm lạc mất con
Phim việt
13:03:04 17/06/2025