Trung Quốc đầu tư cho ‘Con đường tơ lụa kỹ thuật số’

Theo dõi VGT trên

Cạnh tranh Mỹ – Trung không còn chỉ giới hạn ở chính trị và kinh doanh. Trung Quốc đang nỗ lực đầu tư cho “Con đường tơ lụa kỹ thuật số”, phiên bản internet riêng của quốc gia tỷ dân này.

“Con đường tơ lụa kỹ thuật số” là gì?

Trung Quốc đầu tư cho Con đường tơ lụa kỹ thuật số - Hình 1
Biểu tượng của TikTok trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: THX/TTXVN

Theo kênh DW (Đức), hiện có hai phiên bản Internet cạnh tranh trên thế giới. Phiên bản tại Mỹ bị chi phối bởi các công ty như Meta, Alphabet và Applei. Phiên bản còn lại là ở Trung Quốc với ByteDance, AlibabaTencent – những tập đoàn gần như có chủ quyền thị trường không hạn chế trên mạng internet này. Phiên bản Internet Trung Quốc đang được Bắc Kinh quảng bá với tên gọi “Con đường tơ lụa kỹ thuật số”.

Cả hai phiên bản Internet này vẫn dựa trên một công nghệ cơ bản HTML, TCP/IP… Tuy nhiên, chúng đã dần khác biệt trong giai đoạn Web 2.0.

Web 2.0 là bước tiến mới so với giai đoạn đầu tiên Web 1.0, nơi người dùng không thể thao tác với các thành phần trên đó. Web 1.0 là các trang web “chỉ đọc” và giữ mức độ tương tác ở mức tối thiểu.
Web 2.0 là dịch vụ internet tiên tiến, liên quan đến việc người dùng tạo và chia sẻ thông tin, ví dụ như mạng xã hội

Video đang HOT

Với Web 2.0, các ứng dụng dễ sử dụng do các gã khổng lồ công nghệ như Instagram, WhatsApp và Amazon cung cấp đang thống trị thị trường. Đáng chú ý, các nền tảng song song đã được phát triển ở Trung Quốc như WhatsApp, WeChat…

Và Internet của Trung Quốc đã đạt được một số mức độ thành công nhất định. Đã có các tập đoàn công nghệ Trung Quốc cạnh tranh được ngay trên đất Mỹ. Ví dụ như mạng xã hội TikTok, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trung Quốc tích cực hỗ trợ “Con đường tơ lụa kỹ thuật số”

Trung Quốc đầu tư cho Con đường tơ lụa kỹ thuật số - Hình 2
Biểu tượng của ứng dụng nhắn tin WeChat trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ (CRF), Trung Quốc đã ký các thỏa thuận hoặc đầu tư liên quan đến “Con đường tơ lụa kỹ thuật số” với ít nhất 16 quốc gia. Lãnh đạo nhiều nước đã ký kết các hiệp định “Con đường tơ lụa kỹ thuật số”.

“Con đường tơ lụa kỹ thuật số” hướng tới cải thiện mạng lưới viễn thông, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, thương mại điện tử, hệ thống thanh toán di động, công nghệ giám sát, thành phố thông minh…

Các thỏa thuận “Con đường tơ lụa kỹ thuật số” hiện tại chỉ là bước khởi đầu. Bắc Kinh đang biến “Con đường tơ lụa kỹ thuật số” trở thành một ưu tiên chính sách đối ngoại lớn hơn.

Các công ty công nghệ Trung Quốc cần tăng trưởng mạnh hơn nữa ở những thị trường đang phát triển vì họ đang đối mặt với nhiều khó khăn tại Mỹ và phương Tây. Trung Quốc đã chi khoảng 79 tỷ USD cho các dự án liên quan đến “Con đường tơ lụa kỹ thuật số”. Dự kiến Bắc Kinh sẽ gia tăng hỗ trợ đáng kể trong suốt những năm 2020.

Tại các hội nghị quốc tế lớn do Trung Quốc tài trợ như Hội nghị Internet thế giới và Diễn đàn Vành đai, Con đường, Bắc Kinh đã quảng bá “Con đường tơ lụa kỹ thuật số” là ưu tiên hàng đầu.

Thêm các nước xem xét những quan ngại liên quan đến TikTok

Ngày 21/3, một số nghị sĩ cấp cao của Anh đã thể hiện lo ngại về quyền sở hữu TikTok ở Anh, sau khi Hạ viện Mỹ tuần trước thông qua dự luật cấm ứng dụng chia sẻ video này trừ khi công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc từ bỏ quyền kiểm soát ứng dụng.

Thêm các nước xem xét những quan ngại liên quan đến TikTok - Hình 1
Biểu tượng mạng xã hội TikTok trên màn hình điện thoại. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại London, việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nói trên đã thúc đẩy lãnh đạo của hai ủy ban trong Quốc hội Anh có hành động can thiệp và đề nghị chính phủ trả lời về quyền sở hữu nền tảng Tiktok trong tương lai tại Anh.

Phát biểu với tờ Financial Times, nghị sĩ Công đảng kiêm Chủ tịch Ủy ban Kinh doanh và Thương mại của Hạ viện Liam Byrne cho rằng mặc dù đã xem xét kỹ lưỡng vấn đề an toàn dữ liệu người dùng TikTok, nhưng chính tác động của nền tảng này đối với các cuộc bầu cử dân chủ mới khiến ông lo ngại. Ông nhấn mạnh: "Vấn đề là về các thuật toán có khả năng đưa thông tin sai lệch lên đầu nguồn cấp tin tức của người dùng theo cách hoàn toàn không thể kiểm soát được".

Nghị sĩ đảng Bảo thủ kiêm Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Alicia Kearns đề xuất thay vì loại bỏ dữ liệu trái phép, Chính phủ Anh có thể xem việc chỉ định "các ứng dụng mạng xã hội dưới sự kiểm soát của các đối thủ nước ngoài" là mối đe dọa an ninh quốc gia hoặc "luật đánh cắp dữ liệu cứng rắn hơn".

Chính phủ Anh cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang nỗ lực "để đảm bảo có thể nhanh chóng giải quyết các mối đe dọa đối với các tiến trình dân chủ của mình và sẽ không ngần ngại hành động để bảo vệ an ninh quốc gia nếu cần". Cũng theo Chính phủ Anh, sử dụng TikTok vẫn là một lựa chọn cá nhân và họ sẽ tiếp tục hợp tác với TikTok cũng như những nền tảng khác để đảm bảo các nền tảng này đáp ứng các tiêu chuẩn cao về an ninh mạng và dữ liệu của Anh.

Năm ngoái, một số quốc gia, trong đó có Anh đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ do lo ngại về an ninh. Một sửa đổi riêng đối với dự luật bảo vệ dữ liệu và thông tin kỹ thuật số, nhằm tìm cách hạn chế quyền chuyển dữ liệu người dùng sang Trung Quốc của TikTok, dự kiến sẽ được tranh luận trong những tuần tới.

TikTok và các công ty truyền thông xã hội khác đang chịu áp lực từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong việc bảo vệ người dùng khỏi nội dung độc hại và tội phạm trực tuyến.

Mới đây, tại Kenya, Bộ trưởng Nội vụ Kithure Kindiki cho biết nước này đã yêu cầu TikTok chứng minh rằng họ tuân thủ luật xác minh người dùng và quyền riêng tư của họ, đồng thời cho rằng nền tảng này đã được sử dụng để thực hiện lừa đảo và tuyên truyền nội dung khiêu dâm.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, phát biểu với một ủy ban Quốc hội Kenya, Bộ trưởng Nội vụ Kindiki nói: "Chính phủ, thông qua Văn phòng Ủy viên Bảo vệ dữ liệu, đã liên hệ với TikTok và nêu lên những lo ngại liên quan đến các hoạt động xử lý của nền tảng này". Ông Kindiki cho biết bọn tội phạm đã sử dụng TikTok để truyền bá thông tin độc hại, đánh cắp các tài khoản thông qua hành vi trộm cắp danh tính và mạo danh cũng như tiến hành lừa đảo bằng cách lừa người Kenya tham gia các giao dịch ngoại hối giả và tuyển dụng việc làm giả. Theo ông, những rủi ro này đã gây lo lắng cho người dùng, khiến trẻ vị thành niên tiếp xúc với nội dung không phù hợp và thúc đẩy mâu thuẫn giữa các công dân.

Hiện TikTok chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Tuần trước, cơ quan giám sát cạnh tranh của Italy đã phạt 3 đơn vị TikTok 10 triệu euro (10,91 triệu USD) vì kiểm duyệt không đầy đủ nội dung có thể gây hại cho người dùng trẻ tuổi hoặc dễ bị tổn thương.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái LanXe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan
23:36:51 27/02/2025
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân MỹChính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ
20:58:25 27/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông TrumpThẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông Trump
11:00:15 28/02/2025
Tổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới UkraineTổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới Ukraine
07:13:43 28/02/2025
Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chấtNga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất
20:12:02 28/02/2025
WHO vào cuộc truy nguyên bệnh lạ ở Congo khiến người mắc bệnh tử vong trong 48 giờWHO vào cuộc truy nguyên bệnh lạ ở Congo khiến người mắc bệnh tử vong trong 48 giờ
13:11:05 27/02/2025

Tin đang nóng

Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Đêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đôngĐêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đông
08:07:25 01/03/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025

Tin mới nhất

Không chỉ Mỹ, Pháp cũng đàm phán về khoáng sản quan trọng với Ukraine

Không chỉ Mỹ, Pháp cũng đàm phán về khoáng sản quan trọng với Ukraine

10:40:39 01/03/2025
Pháp ngày 27.2 cho biết nước này cũng tìm cách tiếp cận các mỏ khoáng sản quan trọng của Ukraine và các cuộc đàm phán đã diễn ra trong nhiều tháng.
Hơn 100 nhân viên tình báo Mỹ bị sa thải vì 'chat khiêu dâm'

Hơn 100 nhân viên tình báo Mỹ bị sa thải vì 'chat khiêu dâm'

10:30:31 01/03/2025
Hơn 100 nhân viên thuộc Cơ quan Tình báo Mỹ bị sa thải vì sử dụng hệ thống liên lạc bảo mật của chính phủ, vốn thường được dùng trao đổi thông tin nhạy cảm, để tham gia các cuộc hội thoại với nội dung khiêu dâm.
Mỹ xúc tiến đối thoại quân sự với Trung Quốc, hội đàm với Nga ở Istanbul

Mỹ xúc tiến đối thoại quân sự với Trung Quốc, hội đàm với Nga ở Istanbul

10:27:19 01/03/2025
Hôm (27.2), người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm cho biết nước này đang xúc tiến đối thoại quân sự song phương với Mỹ, trong khi đó Mỹ-Nga cùng ngày gặp nhau ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) bàn chuyện cải thiện quan hệ.
Nhiều người được giải cứu từ các trung tâm lừa đảo ở Myanmar

Nhiều người được giải cứu từ các trung tâm lừa đảo ở Myanmar

10:24:31 01/03/2025
Hơn 7.000 người nước ngoài được giải cứu khỏi các trung tâm lừa đảo qua điện thoại ở thành phố Myawaddy của Myanmar đang chờ được hồi hương, theo Lực lượng Biên phòng Karen (BGF).
EU hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ để đảm bảo hòa bình tại Ukraine

EU hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ để đảm bảo hòa bình tại Ukraine

10:18:31 01/03/2025
Trước đó một ngày, Tổng thống Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ "kiên quyết" ủng hộ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy các giải pháp đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột.
Chương trình phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Mỹ đổi tên thành Vòm Vàng

Chương trình phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Mỹ đổi tên thành Vòm Vàng

10:15:59 01/03/2025
Hiện chưa rõ lý do Mỹ đổi tên chương trình phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa từ Vòm Sắt sang Vòm Vàng nhưng Tổng thống Donald Trump yêu thích màu vàng.
Tổng thống Philippines giữ lập trường về tên lửa Mỹ trước Trung Quốc

Tổng thống Philippines giữ lập trường về tên lửa Mỹ trước Trung Quốc

09:52:21 01/03/2025
Văn phòng Tổng thống Philippines ngày 27.2 khẳng định rằng lập trường của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. liên quan việc triển khai tên lửa Typhon của Mỹ vẫn không thay đổi , theo Đài GMA News.
NASA bắt đầu sứ mệnh lập bản đồ gồm 450 triệu thiên hà

NASA bắt đầu sứ mệnh lập bản đồ gồm 450 triệu thiên hà

09:44:51 01/03/2025
Hôm 27.2, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến phóng Đài thiên văn SPHEREx với sứ mệnh 4 lần lập bản đồ toàn bầu trời trong vòng 2 năm, từ đó cho phép nhân loại nghiên cứu quá khứ của vũ trụ.
Phát sốt đoạn phim ông Trump, ông Netanyahu nhâm nhi cocktail ở bãi biển Gaza

Phát sốt đoạn phim ông Trump, ông Netanyahu nhâm nhi cocktail ở bãi biển Gaza

09:42:43 01/03/2025
Các tài khoản mạng xã hội chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng một phim do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra, mô tả cảnh thành phố Gaza được xây dựng lại thành một khu nghỉ dưỡng ven biển.
Trung Quốc triển khai gần 60 máy bay, tàu chiến sát Đài Loan?

Trung Quốc triển khai gần 60 máy bay, tàu chiến sát Đài Loan?

09:40:01 01/03/2025
Số liệu từ Cơ quan Phòng vệ Đài Loan công bố hôm nay 27.2 cho thấy số lượng máy bay quân sự Trung Quốc áp sát Đài Loan trong một ngày ở mức cao nhất từ đầu năm nay, theo AFP.
Chính quyền Trump sẽ cắt 90% hợp đồng viện trợ nước ngoài của USAID, sa thải nhiều nhân viên

Chính quyền Trump sẽ cắt 90% hợp đồng viện trợ nước ngoài của USAID, sa thải nhiều nhân viên

09:32:45 01/03/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26.2 thông báo sẽ cắt giảm hơn 90% hợp đồng viện trợ nước ngoài của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và 60 tỉ USD hỗ trợ của Mỹ trên toàn thế giới, theo AP.
Ông Trump tố EU 'bòn rút' Mỹ, sẽ áp thuế quan 25%

Ông Trump tố EU 'bòn rút' Mỹ, sẽ áp thuế quan 25%

09:19:13 01/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Liên minh châu Âu (EU) được thành lập để lợi dụng Mỹ, đồng thời cảnh báo Washington sẽ áp thuế 25% đối với các mặt hàng nhập khẩu từ châu lục này.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ thủ cờ vây Trung Quốc bị cấm thi đấu 8 năm vì gian lận bằng AI

Kỳ thủ cờ vây Trung Quốc bị cấm thi đấu 8 năm vì gian lận bằng AI

Netizen

11:04:49 01/03/2025
Kỳ thủ cờ vây chuyên nghiệp 19 tuổi bị phát hiện giấu điện thoại di động dưới bàn và sử dụng phần mềm AI để hỗ trợ trong trận đấu.
Đừng nhờn với Messi: Một khi 'Nhà vua' đã cáu...

Đừng nhờn với Messi: Một khi 'Nhà vua' đã cáu...

Sao thể thao

11:03:48 01/03/2025
Trong trận hòa 2-2 giữa Inter Miami và New York City FC (NYCFC) ở vòng mở màn MLS 2025, Messi đã lần đầu tiên bị phạt tiền tại giải đấu này, sau khi anh có hành vi túm cổ trợ lý HLV Mehdi Ballouchy của NYCFC.
Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

Sáng tạo

11:02:48 01/03/2025
Với hơi hướng mang tới vẻ đẹp có một chút hoài cổ, không gian sống của người trẻ trong căn hộ siêu nhỏ này vẫn là niềm mơ ước của nhiều người.
Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Lạ vui

11:01:13 01/03/2025
Mới đây, một phi công trên chuyến bay của hãng hàng không Iberia từ Dsseldorf (Đức) đến Madrid (Tây Ban Nha), đã bất ngờ bị một sinh vật lạ cắn ngay trong buồng lái.
3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

Trắc nghiệm

10:51:08 01/03/2025
Nhờ sự chăm chỉ, 3 con giáp này làm giàu ở tuổi trung niên. Sao Văn Xương chiếu sáng tháng 3, công danh lẫn sự nghiệp
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

Pháp luật

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Gái đảm Hà Tĩnh chế biến bã rượu thành món lạ, ăn một miếng nhớ cả đời

Gái đảm Hà Tĩnh chế biến bã rượu thành món lạ, ăn một miếng nhớ cả đời

Ẩm thực

10:38:31 01/03/2025
Chẻo là món ăn được làm từ hèm rượu, tức là khi mà cơm rượu đã được nấu xong, tận dụng bã vắt ráo nước và chế biến món ăn.
8 thói quen đơn giản giúp làn da trẻ lâu

8 thói quen đơn giản giúp làn da trẻ lâu

Sức khỏe

10:29:57 01/03/2025
Trong suốt cả ngày, làn da của chúng ta tích tụ hỗn hợp bụi bẩn, dầu, mồ hôi, tế bào da chết và các chất ô nhiễm môi trường. Nếu không được làm sạch đúng cách, các tạp chất này có thể tích tụ, dẫn đến lỗ chân lông bị tắc, nổi mụn và thậ...
Nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếu

Nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếu

Sao việt

10:26:47 01/03/2025
Hiện tại, ở tuổi ngoài 70, nghệ sĩ Bích Hạnh sống khá khó khăn, túng thiếu. Bà vẫn ở một mình trên tầng 3 của ngôi nhà nhỏ trong hẻm do bố mẹ để lại.
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

Tin nổi bật

10:25:12 01/03/2025
Lực lượng cứu hỏa đã triển khai phương án tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, người dân sống gần hiện trường cũng di dời tài sản để tránh nguy cơ cháy lan.
J-Hope (BTS) tiết lộ cơ ngơi tại Mỹ

J-Hope (BTS) tiết lộ cơ ngơi tại Mỹ

Sao châu á

09:53:24 01/03/2025
Xuất hiện trong chương trình I Live Alone của đài MBC, J-Hope đã hé lộ cuộc sống thường ngày tại Los Angeles (Mỹ), nơi anh đang thực hiện album cá nhân sau khi xuất ngũ.