Trùm cờ bạc Chiến “lò thiêu” sa lưới
Sau hơn một năm trốn truy nã, ông chủ trường gà được xem là lớn nhất tại TP.HCM đã bị bắt.
Ngày 31-3, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM xác nhận đã di lý bị can Trương Hoàng Chiến (tự Chiến “ lò thiêu”, ngụ khu phố 5, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) từ Tiền Giang về TP.HCM để phục vụ công tác điều tra. Chiến từng có hai tiền án về tội đánh bạc và đang trốn lệnh truy nã về hành vi tổ chức đánh bạc.
Lọt lưới “phút 89″
Chiến là người tổ chức, điều hành trường gà được coi là lớn nhất so với các trường gà bị công an triệt phá kể từ trước đến nay tại TP.HCM. Như đã thông tin, cách đây một năm rưỡi, vào chiều 9-9-2011 gần 100 trinh sát thuộc các đội nghiệp vụ Phòng PC45 Công an TP.HCM đã tiến hành bao vây, đột kích vào ổ cờ bạc nằm sâu trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Tại đây, lực lượng công an đã nổ súng trấn áp, bắt giữ được 99 người cùng lượng lớn tang vật gồm: hơn 400 triệu đồng, 1.300 USD, 10 con gà, 86 xe máy, 76 ĐTDĐ các loại… Tuy nhiên, vào thời điểm công an vây bắt, Chiến “lò thiêu” cùng một số đàn em thân cận đã nhanh chân tẩu thoát.
Cả trăm người tham gia đá gà, đánh bạc trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa bị bắt giữ cách đây một năm rưỡi. Trương Hoàng Chiến (Chiến “lò thiêu”). Ảnh: HT
Cùng bị truy nã với Chiến, một bị can khác là Phạm Huy Hoàng (Hoàng “cậu ba”, ngụ phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) đã ra đầu thú. Liên quan đến ổ cờ bạc này, Công an TP.HCM đang truy bắt năm bị can khác đang trốn truy nã, trong số đó nổi cộm là Phạm Minh Hải (Hải “công tử”, 34 tuổi) và Trương Ngọc Hiếu (tự Tí, cùng ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân).
Mở sòng bạc trong nghĩa trang
Ngoài việc mở trường gà, Chiến còn gầy sòng bạc tài-xỉu. Điều đáng nói, “tổ hợp cờ bạc” này nằm cách trụ sở UBND, Công an phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân chừng 200 m nhưng hoạt động ì xèo một thời gian dài, quy tụ hàng trăm con bạc. Để xóa sổ tổ hợp cờ bạc này, Phòng PC45 Công an TP.HCM đã lập chuyên án, sử dụng nhiều lực lượng ngoài Đội Phòng, chống tệ nạn xã hội cờ bạc – mại dâm.
Cuối tháng 1-2013, TAND TP.HCM đã đưa hơn 30 người trong “tổ hợp cờ bạc” ra xét xử về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trong đó có ba đàn em thân tín của Chiến “lò thiêu” lãnh án từ hai năm đến ba năm sáu tháng tù về tội tổ chức đánh bạc, số còn lại lãnh án treo về tội đánh bạc hoặc mức án bằng thời gian tạm giam.
Video đang HOT
Riêng Chiến “lò thiêu” bị phát lệnh truy nã trên toàn quốc từ đầu tháng 1-2012. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát hình sự đặc nhiệm nắm được Chiến “lò thiêu” lẩn trốn tại các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Bến Tre…, được trợ giúp, chu cấp tiền bạc từ gia đình và các chiến hữu giang hồ. Tuy nhiên, khi trinh sát lặn lội tìm đến nơi thì Chiến đã di chuyển nơi khác.
Đêm 29-3, phát hiện Chiến đang ẩn náu tại nhà một người quen ở ấp 4, xã Cẩm Sơn (Cai Lậy, Tiền Giang), trinh sát PC45 Công an TP.HCM phối hợp cùng công an địa phương bao vây truy bắt. Nghe tiếng động Chiến toan nhảy xuống sông thoát thân nhưng các trinh sát kịp khống chế tra tay Chiến vào còng số 8, kết thúc hành trình hơn một năm trốn truy nã của ông trùm cờ bạc.
Theo vietbao
Âm mưu của bà trùm ma túy xứ Nghệ khi "sắp xếp" con gái vào đại học
Gian xảo, liều lĩnh, không từ mọi thủ đoạn, tinh vi là những cụm từ mà rất nhiều người dành để nói về bà trùm ma túy Đặng Thị Hương vừa mới bị công an bắt giữ.
Lôi kéo cả nhà vào đường dây buôn cái chết trắng
Việc công an TP. Vinh, Nghệ An phá thành công chuyên án ma túy lớn nhất từ trước tới nay do hai mẹ con Đặng Thị Hương (SN 1973) và Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SN 1993) cầm đầu làm cho người dân ở khối Vĩnh Lâm, phường Đông Vĩnh (TP. Vinh) thở phào nhẹ nhõm. Bởi theo họ, đây là tụ điểm nhức nhối hoạt động từ nhiều năm nay, lôi kéo nhiều người tham gia, gây mất trật tự, an toàn cho bà con nơi đây cũng như toàn xã hội.
Vụ việc được phát giác từ đầu năm 2013, nguồn tin báo cho biết có một đường dây buôn bán ma túy đang diễn ra công khai, các đối tượng vận chuyển ma túy từ Lào về theo QL 46 rồi đem đi khắp cả nước tiêu thụ. Nhằm tập trung lực lượng, lập kế hoạch giăng lưới vây bắt tội phạm, chuyên án mang bí số 313M được lãnh đạo công an TP. Vinh xác lập.
Trùm ma túy Đặng Thị Hương tại cơ quan công an
Sau một thời gian theo dõi, nguồn tin trinh sát báo về sẽ có một đợt vận chuyển heroin bằng ô tô con theo QL 46 về Vinh để mang đi tiêu thụ. Trưởng ban chuyên án lên kế hoạch tác chiến, qua xác minh, chiếc ô tô nghi vấn được đưa vào tầm ngắm. Một tổ công tác đón lõng trên QL 46 chờ chiếc xe xuất hiện sẽ kiểm tra.
Chờ mãi đến chiều tối cùng ngày, chiếc xe nghi vấn mới xuất hiện. Trên xe lúc này có hai người phụ nữ và hai đứa trẻ, khi công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính thì tài xế vẫn chấp hành mệnh lệnh. Tiến hành kiểm tra, cảnh sát không phát hiện gì bất thường, nhưng với con mắt trinh sát của mình, các chiến sĩ đã lật tẩy mặt nạ thật của bọn chúng.
Theo đó khi kiểm tra túi xách của người phụ nữ đi cùng thì công an phát hiện hai bánh heroin. Đấu tranh tại hiện trường, đối tượng khai nhận là Đặng Thị Hương và người mang túi xách là con gái của thị tên Nguyễn Thị Hồng Ngọc. Điều đáng nói là Ngọc hiện đang là sinh viên một trường đại học ngoài Hà Nội nhưng vẫn cùng mẹ tham gia buôn cái chết trắng.
Nguyễn Thị Hồng Ngọc đang bị tạm giam chờ ngày xét xử.
Qua đấu tranh mở rộng, ban chuyên án khám xét, bắt khẩn cấp Hoàng Văn Yên (SN 1975, trú tại xóm 12, xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), song đối tượng này đã tẩu thoát. Tại nơi ở của Yên, tổ công tác tiếp tục thu giữ 1/2 bánh heroin trọng lượng 178g, 9.300 USD, 180 triệu đồng và 1 xe ô tô.
Ít ngày sau khi mẹ con Hương bị bắt, chúng tôi tìm về khối Vĩnh Lâm nơi đối tượng này đang cư trú. Đề cập đến chuyện Đặng Thị Hương buôn ma túy, hầu hết người dân trong khối ai cũng biết rõ và không lấy gì làm ngạc nhiên khi các đối tượng bị bắt.
Ông Đặng Danh Kiên, khối trưởng khối Vĩnh Lâm cho biết: "Ở đây ai cũng biết Đặng Thị Hương đã buôn bán ma túy từ gần chục năm nay. Lúc đầu cô ta chỉ buôn nhỏ lẻ, kiếm lời, sau lâu dần hình thành đường dây mua bán lớn. Không những thế, Hương còn lôi kéo thêm nhiều người trong gia đình, dòng họ tham gia vào đường dây".
Theo ông Kiên thì hiện tại đại gia đình của Đặng Thị Hương có đến 5 người dính vào ma túy gồm em gái Đặng Thị Mai, em trai Đặng Danh Lương và em rể Trần Văn Nguyên. Hương dùng mọi thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo người thân tham gia vào cùng mình tạo thành một đường dây buôn bán xuyên quốc gia.
Tang vật và chiếc xe mà hai mẹ con Hương dùng để vận chuyển ma túy.
Không những chỉ gia đình Đặng Thị Hương đi buôn ma túy mà theo ông Kiên, còn rất nhiều người trong dòng họ Đặng sống ở hai phường Đông Vĩnh và Cửa Nam của TP. Vinh đều tham gia buôn bán cái chết trắng này. Đơn cử như gia đình Đặng Danh Văn thì cả bố và hai đứa con là Đặng Danh Đức và Đặng Thị Huyền đều đang thụ án tù vì tội buôn bán trái phép chất ma túy.
Cho con ra Hà Nội học để thiết lập mắt xích buôn ma túy
Trong quá trình buôn bán cái chết trắng, Đặng Thị Hương còn lôi kéo cả đứa con của mình vào đường dây này.
Sau khi Nguyễn Thị Hồng Ngọc học hết cấp 3, tuy lực học không giỏi nhưng Hương đã dùng tiền chạy cho con vào học cao đẳng tại một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội. Nhiều người lúc đầu nghĩ rằng cô ta đang lo cho tương lai của con. Nhưng ít ai ngờ đó cũng là một kế hoạch trong quá trình phát triển đường dây buôn ma túy.
Hương cho Ngọc ra Hà Nội học với mục đích là tìm cách mở rộng thị trường buôn bán, móc nối với các đối tác, đường dây khác để đưa hàng ra tiêu thụ. Điều đáng nói là Ngọc vì hám tiền nên cũng làm theo mẹ để rồi giờ đây đang phải đối mặt với bản án thích đáng trước mắt.
Ngọc nhanh chóng trở thành một mắt xích quan trọng, là cánh tay đắc lực trong hoạt động buôn bán ma túy xuyên quốc gia của mẹ mình.Cô ta thường xuyên bắt xe về cùng mẹ đi lấy hàng sau đó tìm mọi cách đưa ra Hà Nội tiêu thụ. Cứ thế, dưới mác là sinh viên, Ngọc đã nhiều lần qua mặt cơ quan chức năng.
Từ khi Đặng Thị Hương bị bắt thì căn nhà ở khối Vĩnh Lâm, phường Đông Vĩnh luôn đóng cửa, then cài.
Theo người dân khối Vĩnh Lâm thì Đặng Thị Hương còn nổi tiếng là là một người đàn bà lẳng lơ. Cách đây ít năm, chị ta làm thủ tục cho người chồng đi sang Anh làm ăn. Chồng đi chưa được bao lâu thì Hương đã cặp bồ với một người đàn ông rồi sau đó sinh con. Thời điểm trước khi bị bắt, Hương đang thuê nhà ở với bồ, rất ít khi về nhà.
Theo vietbao
Xuất ngoại bắt kẻ mang lệnh truy nã quốc tế Trên chuyến bay về nước, trùm cờ bạc "Hạnh Sự" có 40 đàn em, bạn bè đi cùng. Tránh sự kiểm soát, người này thường xuyên đổi chỗ ngồi trên máy bay và liên tục vào nhà vệ sinh thay quần áo. Khi máy bay cất cánh đi Bắc Kinh (Trung Quốc) để bàn giao 2 kẻ bị truy nã đỏ quốc tế...
![Thông tin mới nhất vụ cô gái bị bắt cóc đòi chuộc 150 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-moi-nhat-vu-co-gai-bi-bat-coc-doi-chuoc-150-trieu-dong-600x432-031-7367844-250x180.webp)
![Đường dây lừa đảo 13.000 người: Biệt danh ACE của 3 quản lý cấp cao](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/duong-day-lua-dao-13000-nguoi-biet-danh-ace-cua-3-quan-ly-cap-cao-600x432-513-7368325-250x180.webp)
![Vụ Trương Mỹ Lan: Cục Thi hành án dân sự thông tin về tổ chức thi hành án](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/vu-truong-my-lan-cuc-thi-hanh-an-dan-su-thong-tin-ve-to-chuc-thi-hanh-an-600x432-0aa-7366399-250x180.webp)
!['Trấn lột' 2 tỉ đồng của người bán đào, quất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/tran-lot-2-ti-dong-cua-nguoi-ban-dao-quat-600x432-013-7367360-250x180.webp)
![Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-bat-giu-mot-so-doi-tuong-danh-nguoi-cuop-giat-tai-san-o-chua-kim-tien-600x432-1ca-7372210-250x180.webp)
![Rộ tin Ấn Độ sắp bán gói tên lửa BrahMos 450 triệu USD cho Indonesia](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/ro-tin-an-do-sap-ban-goi-ten-lua-brahmos-450-trieu-usd-cho-indonesia-600x432-6bb-7366092-250x180.webp)
![Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/bo-cong-an-de-nghi-mo-rong-dieu-tra-duong-day-lua-dao-hon-13000-nguoi-600x432-c2f-7370867-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cong-an-hai-phong-vao-cuoc-vu-khach-dat-phong-qua-mang-bi-lua-hon-1-ty-dong-600x432-d0d-7373431-250x180.webp)
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
![Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khoi-to-them-vo-chu-dau-phong-tan-tan-600x432-3ee-7373425-250x180.webp)
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
![Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khoi-to-nhom-thanh-nien-dung-ai-cung-danh-tren-quoc-lo-600x432-d6f-7373400-250x180.webp)
Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ
![Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nghich-tu-giet-me-roi-tu-sat-bat-thanh-o-ha-giang-600x432-f9a-7373398-250x180.webp)
Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang
![Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lat-mat-ke-sat-hai-ong-chu-quan-an-phat-loc-tai-sau-hon-7-gio-gay-an-600x432-d9f-7373226-250x180.webp)
Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án
![Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/y-an-tu-hinh-voi-ke-giet-3-nguoi-trong-gia-dinh-o-ca-mau-600x432-cb4-7373224-250x180.webp)
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau
![Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chu-tich-xa-bi-khoi-to-vi-thieu-trach-nhiem-trong-quan-ly-khai-thac-tai-nguyen-khoang-san-600x432-afe-7373220-250x180.webp)
Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản
![Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tai-san-bi-thu-giu-cua-dai-gia-khai-thac-trai-phep-dat-hiem-o-yen-bai-600x432-e6b-7373218-250x180.webp)
Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái
![Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ha-noi-thieu-nien-bi-dam-nhap-vien-tai-le-hoi-chua-dau-600x432-a9e-7373081-250x180.webp)
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu
![Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/gia-danh-nhan-vien-ngan-hang-lua-ban-o-to-mercedes-phat-mai-chiem-doat-tien-ty-600x432-ad7-7373060-250x180.webp)
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ
![550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/550-cay-rung-duong-kinh-lon-bi-cat-ha-cong-an-lay-loi-khai-nhieu-doi-tuong-600x432-59d-7373057-250x180.webp)
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng
![Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/trom-22-dien-thoai-ban-lay-tien-lam-so-tiet-kiem-600x432-d39-7372699-250x180.webp)
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm
Có thể bạn quan tâm
!["Kẻ thù" Taylor Swift nói bị tự kỷ hậu náo loạn Grammy, cố biện hộ cho mình](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ke-thu-taylor-swift-noi-bi-tu-ky-hau-nao-loan-grammy-co-bien-ho-cho-minh-600x432-b07-7373387-250x180.webp)
"Kẻ thù" Taylor Swift nói bị tự kỷ hậu náo loạn Grammy, cố biện hộ cho mình
Sao âu mỹ
13:38:59 07/02/2025![Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hamas-keu-goi-hop-khan-ve-ke-hoach-cua-my-tai-gaza-600x432-1bc-7373436-250x180.webp)
Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza
Thế giới
13:36:40 07/02/2025![Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chan-dong-bang-chung-nut-that-trong-vu-an-cua-tangmo-nida-lo-dien-sau-3-nam-cuoc-dieu-tra-lieu-co-buoc-ngoat-600x432-214-7373432-250x180.webp)
Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?
Sao châu á
13:21:57 07/02/2025![Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vien-minh-nhue-giang-hai-nang-wag-kin-tieng-nhat-lang-bong-da-xuat-than-tieu-thu-tot-nghiep-rmit-lo-anh-gay-sot-600x432-9c6-7373428-250x180.webp)
Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt
Sao thể thao
13:20:37 07/02/2025![Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/minh-du-nhan-bao-phan-no-phai-lam-ngay-1-viec-ne-bao-sau-tam-thu-phan-tran-on-ao-bao-luc-dong-nghiep-600x432-cab-7373427-250x180.webp)
Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp
Sao việt
13:18:17 07/02/2025![Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khong-thoi-gian-tap-37-cuoc-chia-tay-dinh-menh-cua-hoi-va-cuong-600x432-bb5-7373409-250x180.webp)
Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường
Phim việt
12:56:59 07/02/2025![Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nam-2025-co-5-con-giap-la-phuc-tinh-cua-gia-dinh-hut-het-tai-loc-va-may-man-troi-ban-ve-nha-600x432-76a-7373392-250x180.webp)
Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà
Trắc nghiệm
12:09:22 07/02/2025![X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/x-wukong-dai-chien-tam-gioi-ra-mat-toan-dna-tang-code-doc-quyen-cho-game-thu-viet-nam-600x432-cea-7373373-250x180.webp)
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam
Mọt game
11:13:33 07/02/2025![8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/8-thoi-quen-tuong-rat-tot-nhung-lai-tiem-an-nguy-co-gay-hai-hoa-ra-luoi-mot-chut-lai-khoe-than-600x432-c24-7373351-250x180.webp)
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!
Sáng tạo
11:00:47 07/02/2025![Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/can-canh-loai-chim-nguy-hiem-nhat-the-gioi-600x432-731-7373348-250x180.webp)
Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới
Lạ vui
10:58:21 07/02/2025![Các bước cấp ẩm cho da khô](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cac-buoc-cap-am-cho-da-kho-600x432-dd4-7373331-250x180.webp)