Trọng tài nhiều tiền nhất thế giới bắt chung kết Euro 2020
Ông Bjorn Kuipers – người được coi là trọng tài giàu nhất thế giới – sẽ điều khiển trận chung kết Euro 2020 giữa Anh và Italy.
Trọng tài Bjorn Kuipers được giao nhiệm vụ bắt trận chung kết Euro 2020 giữa Anh và Italy. Ảnh: Reuters .
Đêm 11/7, tuyển Anh sẽ so tài với Italy trong trận chung kết Euro 2020 trên SVĐ Wembley, London. LĐBĐ châu ÂU UEFA vừa công bố trọng tài người Hà Lan Bjorn Kuipers sẽ bắt chính trận đấu này.
Ông Bjorn Kuipers, 48 tuổi, được coi là người giàu nhất trong giới trọng tài bóng đá. Năm 2016, tài sản của ông ước tính 11,5 triệu bảng. Ông là đồng sáng lập chuỗi siêu thị Jumbo Kuipers ở Hà Lan, từng tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh của Đại học Radboud ở Nijmegen.
Công ty của ông Bjorn Kuipers thậm chí đang tài trợ cho ngôi sao công thức một Max Verstappen. Dù có rất nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng, đảm bảo cho một cuộc sống sung túc nếu nghỉ hưu sớm, ông vẫn tích cực tham gia cầm còi tại các giải đấu châu Âu.
Trọng tài, Bjorn Kuipers đã điều khiển ba trận đấu tại vòng bảng Euro 2020 gồm các cuộc đối đầu Đan Mạch – Bỉ, Tây Ban Nha – Slovakia và CH Czech – Đan Mạch. Trận đấu gần nhất ông bắt chính là chung kết Europa League 2018 giữa Atletico Madrid và Marseille. Trước đó, ông từng bắt trận chung kết Champions League 2014 giữa Real và Atletico Madrid.
Trọng tài Bjorn Kuipers làm nhiệm vụ trong trận Đan Mạch – Bỉ ở vòng bảng. Ảnh: AFP .
Các fan xứ sở sương mù hy vọng trọng tài Bjorn Kuipers sẽ mang lại may mắn cho đoàn quân của HLV Gareth Southgate như với đội U20 Anh trước đây. U20 Anh từng đánh bại Venezuela với tỷ số 1-0 trong trận chung kết U20 World Cup 2017, do chính ông Kuipers điều khiển. Calvert-Lewin – cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu là một trong những thành viên của đội tuyển Anh hiện tại.
Nhiều ý kiến cho rằng tuyển Anh không xứng đáng có mặt ở chung kết khi may mắn vượt qua Đan Mạch ở bán kết nhờ ưu ái của trọng tài. Phút 13 của hiệp phụ thứ nhất, Sterling ngã vòng cấm, dù tác động của hậu vệ Đan Mạch không thực sự rõ ràng, trọng tài Danny Makkelie ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11m. Sau khi tham khảo ý kiến từ tổ VAR, ông Makkelie không xem lại băng hình mà giữ nguyên quyết định này. Trên chấm phạt đền, Harry Kane phải mất hai lần dứt điểm mới đánh bại được thủ môn Kasper Schmeichel để ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển Anh. Giới truyền thông Italy không bỏ qua cơ hội châm chọc thầy trò Gareth Southgate sau chiến thắng gây tranh cãi này.
Tổ trọng tài điều khiển trận chung kết Euro 2020
Video đang HOT
Trọng tài chính : Bjorn Kuipers (Hà Lan)
Trợ lý : Sander van Roekel, Erwin Zeinstra (Hà Lan)
Trọng tài bàn : Carlos Del Cerro Grande (Tây Ban Nha)
Trợ lý dự bị : Juan Carlos Yuste Jimenez (Tây Ban Nha)
Trong tài phụ trách VAR : Bastian Dankert (Đức)
Trợ lý VAR : Pol van Boekel (Hà Lan), Christian Gittelmann, Marco Fritz (Đức)
Viettel thua đậm đội bóng Hàn Quốc; Trọng tài Hà Lan bắt chính trận chung kết Euro 2020
Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải vắng mặt, Viettel thua đậm đội bóng Hàn Quốc; Trọng tài Hà Lan bắt chính trận chung kết Euro 2020; Thống nhất hoãn SEA Games 31 sang năm tới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải vắng mặt, Viettel thua đậm đội bóng Hàn Quốc
Với đội hình vắng nhiều trụ cột, CLB Viettel nhận thất bại thứ tư tại AFC Champions League.
Viettel không còn cơ hội đi tiếp dù vẫn còn 2 trận chưa đấu ở vòng bảng AFC Champions League. Màn so tài với nhà đương kim vô địch châu Á Ulsan Hyundai vì thế chỉ mang tính chất thủ tục đối với thầy trò HLV Jurgen Gede.
Đại diện Việt Nam ra sân với đội hình thiếu nhiều trụ cột. Ngoại binh Caique, thủ môn Trần Nguyên Mạnh, 4 tuyển thủ quốc gia Nguyễn Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng , Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng đều không có tên trong danh sách đá chính.
Viettel nhận thất bại thứ tư ở AFC Champions League.
Với thực lực và phong độ tốt hơn hẳn, Ulsan Hyundai dễ dàng làm chủ trận đấu. Viettel có một hiệp đấu đầy cố gắng và không để thủng lưới, nhưng khi đối thủ tăng tốc ở hiệp 2, các học trò của HLV Jurgen Gede nhanh chóng bị đánh bại.
Chỉ trong vòng 10 phút đầu hiệp 2, Ulsan Hyundai ghi liền 2 bàn thắng. Valeri Qazaishvili đột phá qua 3 cầu thủ Viettel như chỗ không người để mở tỉ số trước khi Lukas Hinterseer nhân đôi cách biệt bằng một pha đánh đầu.
Đội bóng Hàn Quốc chơi thong thả trong phần còn lại của trận đấu nhưng vẫn có thêm bàn thắng ở những phút cuối, với pha lập công của Oh Se-hun. Viettel có vài pha đáp trả, dù vậy đại diện V-League không thể ghi được bàn danh dự và thua 0-3 chung cuộc.
Trọng tài Hà Lan bắt chính trận chung kết Euro 2020
Trọng tài Bjorn Kuipers được chỉ định cầm còi trận đấu giữa tuyển Anh và Italy diễn ra trên sân Wembley rạng sáng 12/7 (giờ Hà Nội).
Trọng tài Kuipers từng có kinh nghiệm bắt chính ở chung kết Europa League và Champions League. Ảnh: Reuters.
Thông báo được trang chủ Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) đưa ra 5 ngày trước trận đấu. Trước Euro 2020, ông Kuipers từng cầm còi tại Euro 2012, World Cup 2014, Euro 2016 và World Cup 2018.
Hỗ trợ cho "Vua áo đen" người Hà Lan ở trận đấu này là 2 đồng hương Sander van Roekel và Erwin Zeinstra, cùng trọng tài thứ tư Carlos Del Cerro Grande người Tây Ban Nha.
V-League long đong ngày trở lại
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, ngày 8/7 VPF thông báo tới các CLB V-League và hạng Nhất tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 thay vì trở lại vào cuối tháng như dự kiến.
Đây không phải lần đầu tiên V.League hay giải hạng Nhất phải tạm dừng vì dịch bệnh ở mùa giải năm nay, bởi trước đó VPF buộc ra thông báo hoãn nhiều vòng đấu và thống nhất tạm dừng sau khi vòng 12 kết thúc hồi tháng 5.
V-League 2021 tiếp tục tạm hoãn vô thời hạn.
Việc thay đổi kế hoạch là bất khả kháng, đồng thời với những diễn biến khá phức tạp của dịch bệnh mùa giải 2021 gần như chưa thể xác định được chính xác ngày trở lại, dù trước đó VPF đã thống nhất xong kế hoạch đá tập trung tại miền Bắc cùng 14 CLB ở V-League.
Dù vậy, quyết định tạm dừng những giải đấu chuyên nghiệp vào lúc này cũng nhận được sự đồng thuận từ các đội bóng khi phương châm an toàn cho cầu thủ, CLB hay người hâm mộ phải được đặt lên hàng đầu.
Thống nhất hoãn SEA Games 31 sang năm tới
Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia Đông Nam Á khác.
Trước tình hình trên, Hội đồng SEA Games đã thống nhất phương án đề xuất của chủ nhà Việt Nam hoãn SEA Games 31 từ năm nay sang năm 2022.
Hội đồng SEA Games đã chấp nhận hoãn SEA Games 31 sang năm 2022, nhưng đang chờ VN rà soát đưa ra thời điểm cụ thể. Ảnh: S.T
Năm 2022 có những sự kiện thể thao lớn như Olympic mùa Đông Bắc Kinh (tháng 2), Asian Indoor Games và Đại hội võ thuật châu Á (tháng 3) tại Thái Lan, Đại hội Khối Thịnh Vượng Anh (28-7 đến 8-8) tại Birmingham có Singapore và Malaysia tham dự, Á vận hội (Asiad) vào tháng 9 tại Hàng Châu, Trung Quốc.
Phần còn lại, Việt Nam sẽ rà soát thời điểm hợp lý không dính đến những đại hội trên rồi trình bày với Hội đồng SEA Games để tổ chức này nêu quan điểm và ra quyết định cuối cùng.
Một nửa yêu thương của 'những chú lính chì' Đan Mạch Vợ bạn gái của các tuyển thủ Đan Mạch mang nhiều quốc tịch, xinh đẹp và cũng thành công trong sự nghiệp không kém chồng, bạn trai. Thủ môn Kasper Schmeichel và người đẹp đồng hương cùng sinh năm 1986 Stine Gyldenbrand "yêu từ cái nhìn đầu tiên". Hai người gặp gỡ lần đầu năm 2003 khi mới 17 tuổi. Sau thời gian...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chân dung bất ngờ của người phụ nữ bật khóc nức nở khi được Messi trao cái ôm đầu tiên đầy xúc động sau chiến thắng lịch sử

Một người chết trong màn ăn mừng vô địch của ĐT Argentina

Messi và đồng đội đổi từ xe bus sang trực thăng để đảm bảo an toàn

Hai nữ CĐV Argentina không bị bắt dù cởi áo ăn mừng trên khán đài

Cổ động viên nhảy lên xe bus tuyển Argentina

Martinez ôm búp bê có khuôn mặt Mbappe cùng Argentina diễu hành

Hành động nâng cúp World Cup của 'Thánh rắc muối' bị chỉ trích

Huyền thoại Morocco bị đình chỉ 5 năm vì làm bằng giả

Bức ảnh Messi ngủ với cúp vàng gây bão mạng xã hội

Nhiều CĐV Argentina ở Qatar không còn tiền về nước

Sự thật bức ảnh con trai của Messi ngất xỉu trên khán đài khi bố vô địch World Cup

Khoảnh khắc Messi suýt vướng vào dây điện
Có thể bạn quan tâm

Evra tuyên bố gây sốc về Messi
Sao thể thao
23:20:53 21/03/2025
Căng: Nữ ca sĩ hạng A nghi bị hội chị em đồng nghiệp cô lập, hùa nhau tẩy chay luôn đám cưới
Sao châu á
23:05:21 21/03/2025
Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù
Pháp luật
22:38:40 21/03/2025
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
Tin nổi bật
22:33:07 21/03/2025
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran
Thế giới
22:17:55 21/03/2025
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"
Sao việt
20:59:53 21/03/2025
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng
Góc tâm tình
20:38:27 21/03/2025
Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?
Netizen
20:31:00 21/03/2025
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối
Tv show
20:04:22 21/03/2025
Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'
Phim châu á
19:59:32 21/03/2025