Eriksen hồi tỉnh thần kỳ và câu chuyện cảm động

Mọi người cùng cầu nguyện, trong khi đồng đội và đội ngũ y tế dốc sức để cứu Christian Eriksen khỏi lưỡi hái của tử thần.

Những gì được chứng kiến trực tiếp từ sân Parken , Copenhagen, ở hiệp 1 trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan thật xúc động. Ai đã bảo, đấy là vẻ đẹp của thể thao , nhưng đối với tôi, ý nghĩa của những hình ảnh ấy còn hơn thế nữa.

Hơn cả một trận đấu của Euro

Một trận đấu của Euro như thế chỉ đơn giản là khiến chúng ta chú ý hơn thôi, đến khía cạnh rất nhân bản của mối quan hệ giữa người với người. Đấy là khi người ta không chỉ có trái tim, mà trong những hoàn cảnh ngặt nghèo, sự bình tĩnh, chuyên nghiệp, tổ chức một cách khoa học luôn đưa chúng ta vượt qua khó khăn.

Đây không phải là khó khăn bình thường, mà là sự nguy kịch của một con người, và những gì họ đã làm trên sân trong hơn 10 phút mà trái tim của cả thế giới thắt lại ấy khiến chúng ta không khỏi suy nghĩ.

Khi Christian Eriksen vừa ngã xuống trên sân, trọng tài chính Anthony Taylor chỉ mất vài giây để nhanh chóng dừng trận đấu và hối hả gọi bác sĩ vào sân. Đội trưởng Simon Kjaer, một trong những người đầu tiên có mặt bên cạnh đồng đội thì xem xét xem Eriksen có nuốt lưỡi không, có nằm đúng tư thế để có thể thở được không, sau đó anh và các đồng đội đứng chắn cho Eriksen để không ai có thể quay cảnh đó. Và rồi, anh cùng thủ môn Kasper Schmeichel an ủi Sabrina, vợ của Eriksen.

Trong khi đó, trên khán đài, các cổ động viên hai đội ủng hộ Eriksen bằng một cách rất đặc biệt. Cổ động viên Phần Lan hô vang tên “Christian” và ngay sau đó, khán giả Đan Mạch tiếp lời khi hô “Eriksen”. Sau khi Eriksen tỉnh lại và được đưa vào bệnh viện, trận đấu tiếp diễn. Khi các cầu thủ Đan Mạch vào sân, các cầu thủ Phần Lan đã đứng vỗ tay để động viên họ.

Eriksen hồi tỉnh thần kỳ và câu chuyện cảm động - Hình 1

Cổ động viên trên sân lo lắng cho Eriksen. Ảnh: Reuters.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 cho Phần Lan, một chiến thắng lịch sử, bởi đó là những điểm số đầu tiên trong lịch sử của họ ở một kỳ Euro. Nhưng đêm Copenhagen, ý nghĩa của chiến thắng bị lu mờ bởi sự kiện trên sân cỏ, và điều mà người ta nói đến ngay sau khi chứng kiến tất cả những trái tim đã đập và làm mọi điều cần thiết, trong thời gian ngắn nhất để lấy lại cuộc sống cho Eriksen chính là về một mạng sống đã được bảo toàn.

Đấy chính là chiến thắng đẹp nhất của trận đấu, một chiến thắng vì con người, vì Eriksen, để “đội bóng của Chúa”, như chúng ta vẫn nói một cách buồn bã về những cầu thủ đã ngã xuống và không bao giờ đứng dậy nữa, không có thêm một thành viên mới. Không rõ sau này, khi bình phục, Eriksen còn có thể ra sân nữa không, nhưng trong câu chuyện này, nếu bóng đá mất đi một cầu thủ, cuộc sống vẫn tồn tại một con người.

Nhìn cách xử lý chuyên nghiệp của trọng tài, của các cầu thủ Đan Mạch, nhìn thấy cả cách cổ động viên đã cư xử văn minh ra sao , đã hát tên Eriksen, đã lấy một lá cờ Phần Lan để giúp các nhân viên y tế che cho băng ca của Eriksen lúc đó đang rời sân, thấy rất nể phục họ. Họ không hoảng loạn, không mất bình tĩnh, tất cả được thực hiện một cách rất chuyên nghiệp.

Văn hóa ứng xử

Điều gì đã tạo nên những phản ứng ấy nếu không nói là đã được đào tạo rất bài bản, và kỹ năng sống được bồi đắp từ nhỏ, thông qua giáo dục? Điều gì đã khiến các cầu thủ đứng ra làm hàng rào che chắn cho đồng đội được sơ cứu trên sân lúc ấy, và các camera truyền hình trực tiếp trên sân rút ra, không quay cận cảnh mà chỉ lấy cảnh toàn, do đó người xem không phải chứng kiến những giây phút căng thẳng và bi kịch, nếu không nói đấy chính là một nét văn hóa của họ nói riêng và phương Tây nói chung, rất coi trọng các quyền của con người, trong đó có quyền riêng tư?

Những điều đó có thể là gì nếu không nói đó là văn hóa sống, triết lý sống của họ, và những tính toán rất khoa học, thực dụng nhưng quyết đoán cũng là một phần lý do để ta hiểu rộng ra tại sao cả châu lục ấy ban đầu đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào vì đại dịch, mà bây giờ đang bắt đầu mở cửa, hạn chế dần các giãn cách để cuộc sống có thể trở lại tiệm cận mức bình thường.

Euro không chỉ là câu chuyện về một giải đấu bóng đá, với những vấn đề về chuyên môn thuần túy, mà còn là một tấm gương để ta soi vào đó, gạn lọc từ đó những câu chuyện của cuộc sống, chẳng hạn như cách mà người ta đã làm tất cả để cứu bằng được Eriksen.

Câu chuyện ấy khiến cho cuộc đời đẹp hơn, và là một trong những ví dụ cho thấy người ta có thể vượt qua những cú sốc, những nỗi đau và những khó khăn theo cách nào. Trên hết vẫn là ví dụ sinh động về cách đối xử giữa con người với con người, dựa trên những quan niệm cơ bản về quyền của con người và từ đó định ra cách ứng xử. Và cách ứng xử ấy là quan tâm đến nhau, nghĩ về nhau, làm cho nhau, hướng đến điều cơ bản nhất chính là về con người.

Eriksen hồi tỉnh thần kỳ và câu chuyện cảm động - Hình 2

Eriksen được che chắn kỹ. Ảnh: Reuters.

Không ngạc nhiên khi Đan Mạch và Phần Lan luôn là 2 trong số những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới dựa trên báo cáo hàng năm của các tổ chức quốc tế. Tôi cũng từng đặt chân đến đó, đã trực tiếp chứng kiến nhiều điều của cuộc sống nơi ấy, từng trò chuyện với nhiều người Đan Mạch và Phần Lan về những triết lý sống của họ. Và tôi hiểu ra một điều rằng, chính những gì mà họ đề cao liên quan đến lối sống mà họ cho là đơn giản ấy hóa ra không phải dễ thực hiện với nhiều người trong số chúng ta.

Đấy là sống hòa mình với thiên nhiên; thường xuyên đi du lịch ; gần gũi với gia đình và bạn bè; trang trí nhà cửa một cách trang nhã, nhưng giản dị và đủ ánh sáng thiên nhiên; cho phép con cái gắn kết với gia đình và được phép tự do thể hiện quan điểm; sống chậm để hưởng thụ cuộc sống, nhưng vẫn vận động thường xuyên trong các hoạt động thể thao.

Việc đề cao các giá trị tự thân nhưng không đánh giá, phán xét các cá nhân khác biệt luôn được thực hiện. Và điều cốt lõi của triết lý ấy chính là hướng đến con người, với sự tự do, phẩm hạnh và hạnh phúc của người ấy, theo cách của riêng mình. Tất cả được hình thành và phát triển trong tiến trình lịch sử đất nước, thông qua giáo dục và pháp luật .

Thế đấy, một sự cố trên sân bóng, liên quan đến một cầu thủ, lại giúp chúng ta hiểu rất nhiều điều về một đất nước và nền văn hóa của nó. Xét cho cùng, bóng đá cũng chỉ là ánh xạ của cuộc sống, phản ánh nó, và trong câu chuyện này, là nhịp cầu để đưa chúng ta tiến gần hơn văn hóa Bắc Âu.

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ

Các cầu thủ Đan Mạch ôm mặt lo lắng, bà xã Christian Eriksen bật khóc khi anh bất tỉnh trên sân.

Eriksen đổ gục trên sân

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ - Hình 1

Cuối hiệp một trận đấu với Phần Lan ở vòng mở màn Euro 2020 đêm 12/6, tiền vệ Christian Eriksen của Đan Mạch bất ngờ gục xuống sân khi đang ra sân thực hiện quả ném biên dù không va chạm với cầu thủ nào. Các cầu thủ Đan Mạch hốt hoảng chạy tới xem xét tình hình của đồng đội.

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ - Hình 2

Trong lúc Eriksen được các bác sĩ chăm sóc, nhiều cầu thủ của Đan Mạch quay đi, không dám nhìn. Nhưng họ vẫn ý thức cùng nhau tạo thành một vòng cung bên ngoài để chắn bớt tầm nhìn, bảo vệ sự riêng tư cho đồng đội đang nguy kịch.

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ - Hình 3

Họ ôm mặt lo lắng, chắp tay cầu nguyện cho đồng đội tai qua nạn khỏi. Sau khoảng 10 phút, Eriksen được nhân viên y tế đưa thẳng đến bệnh viện.

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ - Hình 4

Sabrina Kvist Jensen - vợ Eriksen - chứng kiến sự việc từ trên khán đài. Sau đó cô xuống sân, nghe ngóng tình hình của chồng và không kìm được nước mắt. Cô được thủ môn Kasper Schmeichel an ủi.

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ - Hình 5

Đội trưởng tuyển Đan Mạch Simon Kjaer ôm động viên bà xã của Eriksen. Trước đó, chính Simon Kjaer là người cố định cổ và hô hấp nhân tạo cho Eriksen trước khi đội ngũ y tế can thiệp.

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ - Hình 6

Bên ngoài sân, HLV Kasper Hjulman bồn chồn chờ đợi tin tức từ học trò.

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ - Hình 7

CĐV của Đan Mạch bần thần trên khán đài. Eriksen được coi là ngôi sao lớn nhất của bóng đá Đan Mạch hiện nay.

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ - Hình 8

Ban tổ chức thông báo Christian Eriksen đã được đưa tới bệnh viện, trận đấu tạm hoãn. Thông tin tiếp theo sẽ được đưa tới khán giả sau.

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ - Hình 9

CĐV giơ áo của Eriksen và hô tên anh. Có khoảng 16.000 CĐV của hai đội tới sân theo dõi trận đấu này.

Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ - Hình 10

Sau khi nhận được thông báo Eriksen đã tỉnh táo, sức khoẻ dần ổn định, trận đấu tiếp tục diễn ra. Sự cố với đồng đội dường như khiến tinh thần của các cầu thủ Đan Mạch bị ảnh hưởng. Họ để thua đối thủ với tỷ số 0-1, sau bàn thắng của Pohjanpalo ở phút 60.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh
23:19:20 30/07/2021
Ai được quyền quyết định vận động viên nữ mặc gì khi thi đấu?
09:14:14 31/07/2021
Tân binh tuyển Việt Nam cảm thấy "ảo" khi được đi cùng các ngôi sao HAGL lên hội quân
11:43:54 01/08/2021
Choáng với thân hình lực sĩ của Van de Beek
18:35:28 01/08/2021
Sao trẻ Ajax qua đời ở tuổi 16
21:08:30 31/07/2021
Cựu sao Chelsea chuẩn bị lên chức bố
12:01:33 31/07/2021
Morata tổ chức sinh nhật độc đáo cho con
13:41:50 01/08/2021
Học trò thức khuya chơi điện tử, Jose Mourinho xỉa xói tựa game Fornite
18:54:24 01/08/2021
Trọng Hoàng dành tặng HCV SEA Games, cùng nhóm từ thiện Hạt vừng gây quỹ chống Covid-19
23:02:29 31/07/2021
HLV Park hy vọng gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam; Thái Lan ủ mưu 'cướp' Kiatisak
09:12:53 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"
17:48:45 01/08/2021
Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
Mỹ Linh hé lộ cách "trị" cô út ương bướng nhất nhà, câu nói của Mỹ Anh gây choáng: "Con sẽ không dạy con con giống mẹ"
20:04:00 01/08/2021
Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên phim Đất Phương Nam qua đời, hưởng thọ 88 tuổi
17:57:20 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm mặt câng câng bước đi trong tù, lộ clip “phê pha” giữa sự kiện
17:20:49 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị nhân viên quay trộm clip nhạy cảm
20:18:24 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm khóc cầu cứu khi bị bắt giam
20:08:07 01/08/2021
Phút cuối của nghệ sĩ Hữu Thành
20:14:28 01/08/2021

Tin mới nhất

HLV Shevchenko chia tay tuyển Ukraine

21:33:45 01/08/2021
Hợp đồng của HLV Andriy Shevchenko với Liên đoàn Bóng đá Ukraine (UAF) hết hạn, và nhà cầm quân 44 tuổi không còn dẫn dắt đội tuyển quê hương.

HLV Kiatisuk sắp về Thái Lan thăm gia đình

21:18:18 01/08/2021
Thuyền trưởng của CLB HAGL sẽ trở về Thái Lan để thăm gia đình, chứ không liên quan đến tin đồn thay thế ông Akira Nishino.

Sao Chelsea phải tìm đến bác sĩ tâm lý

18:48:20 01/08/2021
Christian Pulisic chia sẻ về cách mình vượt qua rào cản về mặt tinh thần khi phải thi đấu ở môi trường bóng đá khắc nghiệt và giàu tính cạnh tranh như châu Âu.

Bị đồng đội 'cà khịa' ảnh đi trồng sầu riêng, 'Trường hí' đáp lại cực gắt khiến dân mạng cười bò

18:15:40 30/07/2021
Chàng tiền vệ của CLB Hoàng Anh Gia Lai khoe những tấm ảnh chăm chỉ đi trồng cây mà lại bị đồng đội vào cà khịa, nhất là người anh Quế Ngọc Hải còn khẳng định: Đúng là con trai của ta!.

Cô vợ xinh đẹp của sao Dortmund dấn thân vào làng đua ngựa

18:12:55 30/07/2021
Nam thần của Dortmund - Marco Reus không chỉ nổi tiếng bởi tài năng và sự trung thành, mà còn khiến người ta phải ngưỡng mộ với cô vợ Scarlett Gartmann xinh đẹp và giỏi giang.

Ronaldo bị phạt vì sửa nhà trái phép

17:51:41 30/07/2021
Tiền đạo của Juventus, Cristiano Ronaldo, buộc phải sửa lại căn biệt thự của mình ở Bồ Đào Nha do chưa được cấp phép xây dựng.

Cristiano Ronaldo làm anh em cọc chèo với nhà điêu khắc

15:59:42 30/07/2021
Mọi sự chú ý từ số đông NHM đang đổ dồn vào Ivana, em gái của Georgina Rodriguez, bồ ruột Cristiano Ronaldo.

Messi chăm đăng bài lên mạng xã hội để bù vào khoản lương bị hụt ở Barca?

15:57:41 30/07/2021
Chung kết Copa America 2021 đã kết thúc được một thời gian nhưng bây giờ, siêu sao Lionel Messi mới đăng video gọi điện cho gia đình sau trận chung kết lên trang Instagram. Hóa ra, việc làm của Messi đều có mục đích.

Chuyện gì xảy ra với 'hiện tượng YouTube' Mastour?

15:54:31 30/07/2021
Hachim Mastour từng là hiện tượng YouTube, từng được coi là Quả bóng vàng tương lai. Vậy mà giờ, ở tuổi 23, Mastour lại đang bơ vơ, không được đội nào thu nhận. Chuyện gì đã xảy ra với cựu thần đồng của Milan này?

Grealish hâm nóng tình yêu với bạn gái

15:28:17 30/07/2021
Grealish hâm nóng tình yêu với bạn gái; Messi hốt bạc từ một cuộc gọi video... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 30/7.

Con gái Tiến Dũng chụp ảnh cho bố mẹ, quấn quýt khi bố về nhà sau 3 tháng đi xa

11:48:24 30/07/2021
Những khoảnh khắc đáng yêu của Sushi được vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng tích cực khoe lên mạng khiến fan thích mê.

Văn Toàn làm BLV bóng đá, mặn mòi gọi Xuân Trường là "nàng thơ"

11:41:37 30/07/2021
Văn Toàn bình luận với phong cách gợi đòn, đặt đủ loại biệt danh cho các đồng đội HAGL.

Thái Lan sa thải HLV trưởng Nishino; Lukaku từ chối trở lại khoác áo Chelsea

06:23:05 30/07/2021
Thái Lan sa thải HLV trưởng Akira Nishino; CHDCND Triều Tiên rút khỏi Vòng loại U23 châu Á 2022, AFC quyết định bốc thăm lại; Lukaku từ chối trở lại khoác áo Chelsea... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Con gái tình cảm với Becks

06:19:19 30/07/2021
Cô nhóc Harper luôn ngồi cạnh rồi ôm cổ bố - cựu danh thủ David Beckham - trong kỳ nghỉ của gia đình ở Nerano, Italy tuần qua.

Chuyện tình của cặp VĐV Olympic đồng tính nữ nổi tiếng thế giới

21:26:28 29/07/2021
Sue Bird và hôn thê Megan Rapinoe, hai cầu thủ xuất sắc của làng thể thao Mỹ, tiếp tục đại diện cho đội tuyển nước nhà tại Olympic Tokyo 2020.

Tân binh MU Varane gọi FaceTime cho Pogba

20:44:43 29/07/2021
Trung vệ Raphael Varane tươi cười rạng rỡ khi nói chuyện FaceTime với đồng đội mới ở Manchester United Paul Pogba.

Kẻ trộm xe của sao Hannover bị phạt tù

17:07:20 29/07/2021
Phiên toà xét xử vụ tiền đạo Marvin Ducksch của Hannover bị trộm mất chiếc xe sang vừa diễn ra.

Bầu Đức, Công Phượng hóa nông dân trước ngày quân HAGL lên tập trung đội tuyển Việt Nam

16:26:11 29/07/2021
Sáng nay bầu Đức và nhóm cầu thủ HAGL đã cùng nhau trồng sầu riêng ngay trước thời điểm Văn Toàn và đồng đội lên hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Giải mã bộ sưu tập hình xăm của Jadon Sancho

14:37:00 29/07/2021
Tân binh của Manchester United có nhiều hình xăm nói về sở thích cá nhân hay tưởng nhớ người anh đã mất.

ĐT Việt Nam chuẩn bị đón tin vui từ Đặng Văn Lâm; 3 ông lớn bị loại ở môn bóng đá nam Olympic Tokyo

14:33:15 29/07/2021
Thủ môn Đặng Văn Lâm đứng trước cơ hội lớn được ra sân trận thứ 3 cho Cerezo Osaka vào đầu tháng 8 tới; Điểm nhấn lớn nhất của Olympic Tokyo 2020 trong ngày 28/7 chính là việc 3 ông lớn Đức, Pháp và Argentina bị loại sau vòng bảng của m...

Có thể bạn quan tâm

Lê Dương Bảo Lâm: Diễn 100 lần mà 90 lần vô duyên thì tôi bỏ nghề cho rồi

Sao việt

23:06:24 01/08/2021
Tôi diễn nhiều quá, lâu lâu cũng mất duyên, diễn không có duyên. Chính tôi cũng nhận thấy điều đó - Lê Dương Bảo Lâm nói.

Phim Việt Nam bị chê nhiều "sạn", Ngọc Lan lên tiếng bênh vực

Hậu trường phim

23:04:55 01/08/2021
Một người trong nghề đã so sánh sự khác biệt của phim truyền hình Việt Nam và phim Hàn Quốc, ngay lập tức, Ngọc Lan liền bênh vực điện ảnh nước nhà.

Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê

Đời sống

23:03:25 01/08/2021
Không biết cách đăng ký chuyến xe miễn phí, cũng không có giấy xét nghiệm Covid-19, hai vợ chồng anh Hữu Phước dắt theo cô con gái nhỏ đi bộ từ quận 8 ra Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) từ 4 giờ sáng.

Bảng giá xe Hyundai tháng 8/2021

Ôtô

23:02:36 01/08/2021
Bảng giá xe Hyundai tháng 8/2021 bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại, Hyundai là hãng xe hiếm hoi mà toàn bộ danh mục sản phẩm xe du lịch đều được lắp ráp trong nước.

Cách làm dồi chay thơm ngon đậm vị mới lạ đơn giản cho bữa cơm chay

Ẩm thực

23:01:36 01/08/2021
Làm phong phú thực đơn ngày chay với món dồi chay nướng thơm ngon, mới lạ, cực dễ làm. Cùng vào bếp thực hiện ngay món chay hấp dẫn này nhé!

SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

Sao châu á

22:57:01 01/08/2021
Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.

Amber Heard bị nghi ngờ chưa giải ngân tiền từ thiện

Sao âu mỹ

22:53:51 01/08/2021
Đại diện Johnny Depp đã nhờ tòa án can thiệp nhằm xác thực việc Amber Heard đã dùng toàn bộ số tiền bồi thường ly hôn với chồng cũ để đi từ thiện như những gì đã hứa hay chưa.

Dàn cầu thủ thuộc quyền quản lý của Mino Raiola

Bóng đá thế giới

22:51:50 01/08/2021
Nhà môi giới Mino Raiola đang nắm trong tay hàng loạt cầu thủ đẳng cấp và được nhiều đội bóng lớn săn đón.

Campuchia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho thiếu niên

Thế giới

22:51:34 01/08/2021
Campuchia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm 12-17 tuổi từ hôm nay tại Phnom Penh và ba tỉnh khác, đồng thời dự kiến sớm triển khai tiêm liều ba.

Lợi dụng được ưu tiên 'luồng xanh', lái xe vận chuyển hàng buôn lậu

Pháp luật

22:38:58 01/08/2021
Qua kiểm tra phát hiện trên xe có chở 1.740 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu được cất giấu kỹ lẫn trong các hóa thiết yếu gồm rau, củ, quả và lương thực, thực phẩm.

Chào tháng 8 với ‘cú nổ Big Bang’ từ Chiêm Tinh, cuộc sống của 12 cung hoàng đạo sẽ có những biến động nào?

Trắc nghiệm

22:38:55 01/08/2021
Mùa hè của bạn tràn ngập niềm vui khi Mặt Trời di chuyển sang ngôi nhà của sự sáng tạo và niềm vui trên Bản đồ Sao của bạn. Đây là tháng để bạn kết nối lại với những đam mê hoặc theo đuổi một tình yêu lãng mạn.

Những điểm đến hoàn hảo để đi bộ và du lịch chậm

Du lịch

22:35:33 01/08/2021
Việt Nam cũng là địa điểm hàng đầu cho để du lịch chậm và đi bộ, với rất nhiều lựa chọn từ bãi biển, ven sông hay những cảnh quan núi rừng.

Không biết vô tình hay cố ý, Chi Pu và Phí Phương Anh cứ mặc gì là 'đụng' nấy!

Phong cách sao

22:29:43 01/08/2021
Dạo gần đây, cả hai mỹ nhân này đều có sở thích mặc đồ giống nhau thì phải.

Thấy vợ đau bụng quằn quại sau đêm tân hôn, chồng vội đưa đi khám, không ngờ lại được bác sĩ tiết lộ 1 sự thật khó tin

Tình yêu

22:22:28 01/08/2021
Sự thật ấy đã khiến cuộc hôn nhân vừa mới bắt đầu của họ bị đẩy đến bên bờ vực đổ vỡ.

Tuyển Việt Nam có thể mất 'mũi khoan' này ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

22:18:56 01/08/2021
Sau Công Phượng, xuất hiện thêm thông tin Văn Hậu có thể vắng mặt ở trận gặp Ả Rập Xê Út và Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.