Trò lừa mới liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm
Cử nhân viên đi học theo lịch được thông báo nhưng đến nơi mới biết chẳng có lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm nào diễn ra. Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh tá hỏa khi biết mình đã bị lừa. Sự việc khiến Chi cục ATVSTP cũng… “giật mình”.
Ngày 26/12, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TPHCM đã gửi văn bản thông báo đến Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các quận, huyện trong TP với nội dung: “Lợi dụng việc Chính phủ và các Bộ ngành ban hành các nghị định và thông tư mới hướng dẫn thi hành Luật an toàn thực phẩm, trong thời gian qua, Chi cục nhận được thông tin có một số đối tượng mạo danh là nhân viên của Chi cục tổ chức tiếp thị, bán tập tài liệu Tìm hiểu Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATVSTP”.
Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đã “sập bẫy” những kẻ mạo danh
Video đang HOT
Nguy hiểm hơn, cùng với việc bán tài liệu, các đối tượng lừa đảo còn chủ động tiếp xúc với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đưa ra những “điều kiện” đối với các cơ sở muốn thuận lợi trong việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh đã thực hiện “điều kiện” này và sập bẫy lữa.
Sau khi “con mồi” sập bẫy, những kẻ mạo danh còn đề nghị các cơ sở cử nhân viên đi dự lớp tập huấn nghiệp vụ ATVSTP theo lịch tập huấn của Chi cục. Vụ việc vỡ lở khi các cơ sở cử nhân viên của mình đi tập huấn theo đúng lịch đã được thông báo nhưng chẳng có lớp tập huấn nào diễn ra.
Trước tình hình trên, ông Huỳnh Lê Thái Hòa đề nghị lãnh đạo Phòng Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng các quận huyện thông báo cho các cơ sở đóng trên địa bàn được biết để kịp thời cảnh giác trước hành vi lừa đảo. Hiện Chi cục đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra vụ việc.
Theo Dantri
Dân đổ xô đi vớt cá chết sau sự cố sập cầu
Từ rạng sáng đến trưa 7/12, hàng trăm hộ dân cư ngụ tại 2 xã Mỏ Công (huyện Tân Biên) và Thạnh Tân (Thị xã Tây Ninh) tỉnh Tây Ninh đã tạm bỏ việc nhà để đi vớt cá chết ngộp tại đoạn suối Cầu Bến Dầu (xã Thạnh Tân).
Tại đoạn suối này xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, nổi trắng cả một đoạn dài hơn 1 km.
Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh cho biết: Nguyên nhân cá chết hàng loạt là do có liên quan đến vụ xe bồn làm sập cầu Suối Núc thuộc xã Thạnh Tân, Thị xã Tây Ninh, xảy ra ngày 6/12.
Theo đó, khi cầu sập, xe bồn cũng bị lật nhào xuống suối, mật trong bồn chứa rỉ ra gây ô nhiễm nguồn nước, làm cá chết hàng loạt.
Hiện trường cầu Suối Núc bị sập.
Suối Núc nằm trên địa phận của 2 huyện Tân Biên và Tân Châu có chiều dài khoảng trên 20 km, là thượng nguồn của con rạch Tây Ninh đi qua Thị xã Tây Ninh đổ ra sông Vàm Cỏ Đông. Con suối này trước đây cũng thường xuyên xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt do các nhà máy chế biến mía, mì (sắn) trên thượng nguồn lén lút xả thải mỗi khi có mưa lớn. Vài năm trở lại đây hiện tượng này ít xảy ra hơn.
Theo Dantri
Tôi đi... nộp thuế! Mặc dù chỉ có chủ trương khuyến khích doanh nghiệp nộp tờ khai thuế qua mạng, tuy nhiên tháng ngay trong tháng 11, chi cục thuế huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã không nhận trực tiếp tờ khai thuế mà bắt buộc phải nộp tờ khai qua mạng... Không nhận tờ khai trực tiếp Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp ở một...