Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng dùng thiết bị định vị theo dõi khách hàng

Theo dõi VGT trên

Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phá thành công chuyên án cho vay lãi nặng hàng ngàn hợp đồng với số tiền cho vay lên đến 35 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 7 tỷ đồng.

Điều khiến nhiều khách hàng hoang mang là các đối tượng đã bí mật cài định vị theo dõi vị trí phương tiện cầm cố nhằm đòi nợ, siết xe.

Gắn chip định vị theo dõi người vay tiền

Qua công tác nắm địa bàn, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện nhiều người dân có nhu cầu vay tiền làm ăn, sử dụng mục đích cá nhân chưa kịp trả nợ thì bị các đối tượng tìm đến vị trí phương tiện đang đậu đỗ của người vay để đe dọa, khống chế, đòi siết xe. Sự việc này khiến nhiều người vay tiền lo lắng, hoang mang, ảnh hưởng tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Theo cơ quan Công an, qua thu thập chứng cứ, tài liệu cho thấy, quá trình người vay tiền đưa xe cầm cố đến làm thủ tục vay, các đối tượng cho vay đã bí mật gắn chip điện tử trong xe của người vay (người cho vay chỉ cầm cavet, không giữ xe) để quản lý con nợ. Chị P.T.H. (trú tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, do cần tiền làm ăn nên chị được bạn bè giới thiệu và thông qua mạng xã hội nên biết đến “hộ kinh doanh DNM”. Qua liên lạc, chị H. được một người tên Phát (Facebook Huỳnh Phát) tư vấn cho vay tiền chỉ cần cavet (giấy đăng ký xe) chính chủ.

Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng dùng thiết bị định vị theo dõi khách hàng - Hình 1

Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng dùng thiết bị định vị theo dõi khách hàng - Hình 2
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt khẩn cấp Lương Hoàng Nhật Nam (ảnh trên) và Huỳnh Văn Trường Phát (thứ 2, từ phải qua, ảnh dưới).

Thấy thủ tục đơn giản nên chị H. mang cavet xe SH BKS 75D1-456… của mình đến thế chấp để vay tiền. Sau khi nghe tư vấn, chị H. quyết định vay 30 triệu đồng, với lãi suất 105 nghìn đồng/ngày/30 triệu đồng. Khi hoàn thành xong thủ tục, chị H. được Phát yêu cầu ký vào 2 hợp đồng. Do hợp đồng dài, trong lúc đang cần tiền nên chị H. không quan tâm tới nội dung ghi trong hợp đồng mà chỉ tuân theo thỏa thuận với lãi suất 105 nghìn đồng/ngày/30 triệu đồng. Sau đó, chị H. được giao lại 2 giấy biên nhận liên quan, nhận được số tiền 26,9 triệu đồng (do phải cắt lãi và các loại phí của 30 ngày) và lái xe ra về; còn hộ kinh doanh DNM giữ cavet xe của chị H. Theo thỏa thuận, chị H. đóng lãi theo chu kỳ 10 ngày hoặc 20 ngày thông qua tài khoản ngân hàng mang tên “ho kinh doanh DNM”. Tổng số tiền lãi chị H. đã đóng là 35,7 triệu đồng.

Video đang HOT

Ngoài ra, chị H. cho biết có một lần quá hạn chưa trả kịp nên các đối tượng đã theo dõi vị trí xe SH BKS 75D1- 456… và tìm về tận nhà chị gái của chị H. tại xã Hương Phong (TP Huế) để đòi siết xe. Sau khi được Công an xã Hương Phong giải thích và người nhà giúp trả nợ toàn bộ số tiền gốc và lãi còn lại thì nhóm đối tượng đòi nợ của hộ kinh doanh DNM mới đồng ý và tháo định vị khỏi xe. Tại cơ quan điều tra, chị H. cho rằng, khi chạy xe SH nói trên đến tiệm cầm đồ, các đối tượng có lấy xe của chị H. đi khoảng 30 phút thì quay trở lại và trả xe cho chị. Lúc này, chị H. cứ nghĩ các đối tượng đưa xe đến cho thợ sửa xe xem xe còn chất lượng hay không chứ không hề hay biết bị các đối tượng gắn định vị trong xe để theo dõi. Việc bị các đối tượng vay gắn định vị theo dõi đã ảnh hưởng đến thông tin riêng tư, tâm lý và công việc của chị H.

Cũng như chị H., một số người vay tiền cũng rơi vào tình cảnh này. Nhiều “con nợ” hoang mang, lo lắng khi biết rằng, lâu nay, phương tiện mà họ đang thế chấp để vay tiền bị các đối tượng gắn định vị để theo dõi. Chị V.T.N. (trú TP Huế) – một trong những người vay tiền bị các đối tượng cài định vị trên xe để theo dõi cũng rất bức xúc. Theo chị N., thông qua mạng xã hội Facebook, khi thấy tài khoản “Phat Huynh” đăng tải các bài viết về cho vay bằng hình thức cầm cavet xe máy nên đã liên hệ Phát để vay tiền. Sau khi gặp gỡ nhân viên tư vấn, chị N. đồng ý vay số tiền 30 triệu đồng bằng hình thức cầm cavet xe SH 125i BKS 75G1-380… với mức lãi là 3,150 triệu đồng/30 ngày.

Sau khi thỏa thuận xong, Phát đưa hợp đồng cho thuê xe và hợp đồng cho thuê lại xe máy của chính mình để đi lại, số tiền lãi đã thỏa thuận ở trên là bằng tổng tiền lãi và phí của 2 hợp đồng cộng lại. Vì cần tiền nên chị N. đã ký các hợp đồng trên để được giải ngân khoản vay 26,850 triệu đồng (trừ đi 30 ngày lãi đầu tiên 3,150 triệu đồng). Đến kỳ đóng lãi (10 ngày hoặc 30 ngày), N. chuyển tiền thông qua tài khoản của Lương Hoàng Nhật Nam, sau đó chuyển qua tài khoản “ho kinh doanh DNM”. Tổng số tiền lãi mà chị N. đã đóng là gần 48 triệu đồng và đã tất toán toàn bộ số tiền gốc.

Tương tự, chị N.N.L rất hoang mang khi biết xe của mình bị các đối tượng cho vay tiền gắn định vị để theo dõi. Theo chị L., khi biết tài khoản Facebook “Phat Huynh” đăng tải các bài viết về cho vay bằng hình thức cầm cavet xe máy nên đã liên hệ để vay tiền và được hẹn đến chung cư Aranya, phường Xuân Phú (TP Huế) để làm hợp đồng vay tiền. Chị L. đã chạy xe và mang giấy chứng nhận đăng ký xe Honda SH Mode BKS 75G1-286… để cầm cố vay tiền.

Lúc này, Huỳnh Phát (sử dụng Facebook “Phat Huynh”) tư vấn có thể cho chị L. vay số tiền 36 triệu đồng (tiền lãi là 5,4 triệu đồng/30 ngày, tương đương 5.000 đồng/triệu đồng/ngày). Phát đưa ra 2 hợp đồng gồm hợp đồng mua bán xe để mua lại xe của chị L. (không chính chủ) và hợp đồng cho thuê lại xe máy để đi lại. Vì cần tiền nên chị L. đồng ý vay và tuân theo thỏa thuận lãi suất như trên. Sau khi giải ngân, chị L. thực nhận số tiền 30,6 triệu đồng (trừ đi tiền lãi 30 ngày đầu tiên là 5,4 triệu đồng).

Đến đầu kỳ trả lãi (10 ngày hoặc 30 ngày), Phát là người nhắc nợ, yêu cầu chuyển tiền lãi vào tài khoản của Lương Hoàng Nhật Nam, sau này chuyển vào tài khoản “ho kinh doanh DNM”. Chị L. đã trả số tiền lãi hơn 50,3 triệu đồng và tất toán toàn bộ tiền gốc… Theo nhiều người vay tiền từ tài khoản của “Huỳnh Phát” cho biết, chỉ cần quá hạn trả lãi 1-2 ngày thì dù họ chạy xe đến đâu cũng bị các đối tượng phát hiện “dí theo” nhằm gây áp lực đòi nợ, đòi siết xe.

Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng dùng thiết bị định vị theo dõi khách hàng - Hình 3
Cơ quan Công an thu giữ hàng trăm cuống sim, thẻ sim và nhiều tài liệu liên quan đến cho vay lãi nặng.

Cho vay với lãi suất “cắt cổ” hơn 400%/năm

Qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác định, trên địa bàn xuất hiện một nhóm đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook để quảng cáo hoạt động cho vay (Huỳnh Trường Phát, Tom Le, Nhật Tốp) với các nội dung như: “DNM cho vay bằng: cavet xe máy chính chủ, cavet ô tô chính chủ, sổ đỏ chính chủ, mua bán xe máy, ô tô, quẹt thẻ tín dụng nhận tiền liền với lãi suất thấp, hạn mức tối đa, cam kết không thẩm định, hỗ trợ nợ xấu, giữ cavet, không giữ xe, thủ tục nhanh, bảo mật, giải ngân sau một nụ cười, minh bạch, rõ ràng”.

Qua thu thập thông tin, cơ quan điều tra xác định, nhóm đối tượng này tổ chức hoạt động cho vay tiền dưới hình thức cầm đồ và cho thuê xe máy với tiền lãi dao động từ 3 nghìn đến 11,500 nghìn đồng/triệuđồng/ngày, tương đương lãi suất 109,5%/năm đến 419,75%/năm. Đường dây này thu hút số lượng lớn, lên tới hàng ngàn người vay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua làm việc với một số khách hàng vay tại hộ kinh doanh DNM, được biết, trường hợp quá hạn chưa trả kịp, các đối tượng sẽ đe dọa, theo dõi vị trí xe và về nhà để đòi siết xe, đòi nợ gây mất an ninh, trật tự. Việc bị các đối tượng cho vay gắn định vị theo dõi đã ảnh hưởng đến thông tin riêng tư, tâm lý và công việc của người vay. Trước tình hình đó, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh và xác lập chuyên án đấu tranh.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức 2 tổ công tác đấu tranh với 2 đối tượng cầm đầu, gồm: Lương Hoàng Nhật Nam và Huỳnh Văn Trường Phát (SN 1996, trú tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) và 13 đối tượng khác là nhân viên hành chính, nhân viên thu hồi nợ, nhân viên gắn định vị… Qua đấu tranh, đối tượng Lương Hoàng Nhật Nam – chủ hộ kinh doanh DNM thừa nhận, quá trình cho vay cầm đồ, Nam đã sử dụng hệ thống phần mềm Mecash (địa chỉ https://2cash.pro) để quản lý các hợp đồng cho vay tiền, cũng như tính toán lãi suất, nhắc nợ… thông qua mạng internet.

Từ năm 2019 đến tháng 3/2023, mặc dù chưa có giấy phép kinh doanh cầm đồ nhưng hộ kinh doanh DNM đã tổ chức hoạt động cho vay tiền dưới hình thức cầm cố xe máy, ô tô với tổng tiền lãi và phí dao động từ 109,5%/năm đến 419,75%/năm. Để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, nhóm đối tượng đã dùng thủ đoạn chia nhỏ lãi suất vay bằng 2 hợp đồng và phân chia tiền lãi thành nhiều khoản phí khác nhau. Cụ thể như sau, hợp đồng cầm cố tài sản đối với xe máy, ô tô có giấy đăng ký xe chính chủ, bao gồm các khoản phí: lãi suất, phí bảo quản, lưu giữ: 1,6%/tháng (19,2%/năm); phí quản lý hồ sơ: 1,9%/tháng (22,8%/năm); phí thẩm định tài sản cầm cố: 1%/tháng (12%/năm). Tổng lãi suất và các loại phí: 4,5%/tháng (tương đương 54%/năm). Hợp đồng này do các đối tượng giữ và in một giấy biên nhận cầm đồ cho người vay giữ, đến khi kết thúc hợp đồng sẽ thu lại. Đối với hợp đồng cho thuê xe, nhằm hợp thức hóa phần lãi suất còn lại thành phí cho thuê xe máy (cho người vay thuê lại chính xe máy của mình) với tiền thuê xe dao động và đúng bằng lãi suất vi phạm (được thỏa thuận với khách vay và quản lý bằng phần mềm) trừ đi số tiền lãi từ hợp đồng cầm cố tài sản.

Kiểm tra 2 địa điểm các đối tượng tổ chức hoạt động cho vay tại số 3 tỉnh lộ 10, phường Phú Thượng, TP Huế và 169 Điện Biên Phủ, phường Trường An, TP Huế, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ 1 ô tô, 39 máy tính, điện thoại, camera các loại, nhiều tài khoản ngân hàng, hàng trăm cuống sim, thẻ sim và 2 thùng thiết bị định vị cùng một số tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay. Đồng thời, trích xuất khoảng 2.000 hồ sơ cầm cố từ hệ thống phần mềm Mecash, in ấn khoảng 1.500 trang tài liệu và nhiều hồ sơ liên quan. Các tổ công tác ban chuyên án đã thu thập trên 2.000 hợp đồng vay tiền với tổng số tiền cho vay lên đến 35 tỷ đồng.

Qua phân tích, đánh giá các tài liệu thu thập được, xác định có 1.150 hợp đồng cho vay với mức lãi suất trên 100%/năm (dao động từ 109%-419%) với số tiền thu lợi bất chính là 5,8 tỷ đồng. Ngoài ra, có trên 440 hợp đồng cho vay lớn hơn 20%/năm và nhỏ hơn 100%/năm, với số tiền thu lợi bất chính là 1,3 tỷ đồng. Tổng số tiền các đối tượng thu lợi bất chính là trên 7 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Hoàng Nhật Nam và Huỳnh Văn Trường Phát về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” được quy định tại Điều 201, Bộ luật Hình sự. Đồng thời, tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ đối với các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

Khởi tố thêm 47 bị can trong vụ cho vay lãi nặng quy mô hơn 20.000 tỷ đồng

Đây là 47 bị can nằm trong giai đoạn 2 của chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy mô hơn 20.000 tỷ đồng được các lực lượng chức năng điều tra, triệt phá vào tháng 7/2023.

Khởi tố thêm 47 bị can trong vụ cho vay lãi nặng quy mô hơn 20.000 tỷ đồng - Hình 1

Các bị can liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng với số tiền hơn 20.000 tỷ đồng. (Ảnh Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 2/2, theo Công an tỉnh Quảng Nam, mở rộng điều tra giai đoạn 2, Cơ quan An ninh Điều tra-Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan thi hành quyết định khởi tố 47 bị can để điều tra về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự."

Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn.

Đây là 47 bị can nằm trong giai đoạn 2 của chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy mô hơn 20.000 tỷ đồng được Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương điều tra, triệt phá vào tháng 7/2023.

Đường dây hoạt động cho vay lãi nặng qua hình thức trực tuyến trên mạng Internet này được xác định là lớn nhất từ trước đến nay trên toàn quốc.

Trước đó, vào tháng 7/2023, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương điều tra, triệt phá, đánh sập đường dây hoạt động cho vay lãi nặng qua hình thức trực tuyến trên mạng Internet lớn nhất từ trước đến nay trên toàn quốc.

Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 54 đối tượng người nước ngoài và người Việt Nam về các hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự," "Cưỡng đoạt tài sản," "Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới," "Rửa tiền."

Đường dây này đã tổ chức cho hơn 1 triệu người trên toàn quốc vay thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, với lãi suất hơn 2.300%/năm, số tiền cho vay lãi nặng lên đến hơn 20.000 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 8.000 tỷ đồng; tổ chức rửa tiền và chuyển tiền thu lợi bất chính trái phép ra khỏi Việt Nam trên 5.000 tỷ đồng./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đang đứng tránh tàu hỏa, nam thanh niên bất ngờ bị đánh nhập viện cấp cứuĐang đứng tránh tàu hỏa, nam thanh niên bất ngờ bị đánh nhập viện cấp cứu
06:54:07 13/04/2025
Tử hình kẻ có vợ và 3 con hẹn hò rồi sát hại dã man người tìnhTử hình kẻ có vợ và 3 con hẹn hò rồi sát hại dã man người tình
18:26:25 13/04/2025
Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quảGia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả
07:05:13 13/04/2025
Vụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều traVụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều tra
23:19:05 12/04/2025
573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng
23:51:47 12/04/2025
Bắt kẻ hiếp dâm, cướp tài sản trong vườn điềuBắt kẻ hiếp dâm, cướp tài sản trong vườn điều
06:47:47 13/04/2025
Những người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCMNhững người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCM
08:47:09 12/04/2025
Gần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồngGần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng
08:40:45 12/04/2025

Tin đang nóng

Chó pitbull cắn tử vong bé gái 7 tháng tuổi, bố mẹ chứng kiến cảnh ám ảnh: Hiện trường tìm thấy thương tâmChó pitbull cắn tử vong bé gái 7 tháng tuổi, bố mẹ chứng kiến cảnh ám ảnh: Hiện trường tìm thấy thương tâm
08:04:24 14/04/2025
Trách chồng lương cao mà không đưa cho vợ, anh đáp trả một câu khiến tôi cứng họng, chỉ biết tự oán trách gia đình mìnhTrách chồng lương cao mà không đưa cho vợ, anh đáp trả một câu khiến tôi cứng họng, chỉ biết tự oán trách gia đình mình
05:21:07 14/04/2025
Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhậpDự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập
06:35:01 14/04/2025
Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Chiêu trò lập hồ sơ khống, trục lợi hàng chục tỷ đồngVụ sữa bột giả quy mô lớn: Chiêu trò lập hồ sơ khống, trục lợi hàng chục tỷ đồng
07:01:21 14/04/2025
Sốc: Sao nam gen Z ngoan nhất showbiz nghi đăng clip đồi trụy, thông báo sau đó càng gây hoang mangSốc: Sao nam gen Z ngoan nhất showbiz nghi đăng clip đồi trụy, thông báo sau đó càng gây hoang mang
06:55:06 14/04/2025
Tôi vừa đăng tin bán nhà, cô giúp việc đã bỏ ra 3 tỷ để mua, nhưng biết người đứng sau mà tôi bàng hoàng, ăn ngủ không yênTôi vừa đăng tin bán nhà, cô giúp việc đã bỏ ra 3 tỷ để mua, nhưng biết người đứng sau mà tôi bàng hoàng, ăn ngủ không yên
05:26:56 14/04/2025
Nhìn con trai đứng sau vành móng ngựa, tôi hối hận vì đã không dạy con trân trọng cuộc sống: Cái kết đắng ngắtNhìn con trai đứng sau vành móng ngựa, tôi hối hận vì đã không dạy con trân trọng cuộc sống: Cái kết đắng ngắt
05:18:19 14/04/2025
Hàng xóm kể phút gọi cửa bất thành trong vụ cháy nhà 2 người chết ở Hà NộiHàng xóm kể phút gọi cửa bất thành trong vụ cháy nhà 2 người chết ở Hà Nội
06:58:58 14/04/2025

Tin mới nhất

Loạt TikToker triệu view 'ngáo quyền lực' bị khởi tố, bắt tạm giam

Loạt TikToker triệu view 'ngáo quyền lực' bị khởi tố, bắt tạm giam

07:31:21 14/04/2025
Từ đầu năm 2025 đến nay, chỉ chưa đầy 4 tháng, hàng loạt TikToker đình đám có lượng theo dõi lớn, đã bị khởi tố, bắt tạm giam do vi phạm pháp luật.
Bắt giữ đối tượng cướp giật tiệm vàng tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai

Bắt giữ đối tượng cướp giật tiệm vàng tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai

07:04:18 14/04/2025
Ngày 13/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản tại tiệm vàng trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Tiếp nhận 21 công dân từ Campuchia, phát hiện "nữ quái" trốn truy nã

Tiếp nhận 21 công dân từ Campuchia, phát hiện "nữ quái" trốn truy nã

06:31:14 14/04/2025
Chiều 13/4, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài tiếp nhận 21 công dân cư trú bất hợp pháp tại Campuchia.
Đang ngủ, vợ dùng dao chém chồng nhập viện

Đang ngủ, vợ dùng dao chém chồng nhập viện

06:29:24 14/04/2025
Trong lúc đang nằm ngủ với các con tại nhà riêng thì anh Q. bất ngờ bị vợ dùng dao cứa vào cổ. Thấy vậy, anh Q. chạy ra ngoài kêu cứu thì bị vợ đuổi theo chém nhiều nhát vào vùng đầu khiến anh Q. phải nhập viện cấp cứu.
Bị triệu tập về hành vi trộm cắp hôm trước, hôm sau lại "đá xế"

Bị triệu tập về hành vi trộm cắp hôm trước, hôm sau lại "đá xế"

06:25:27 14/04/2025
4 lần đi tù và mới rời khỏi trại giam được hơn 4 tháng, nhưnggã đàn ông không chịu hoàn lương hướng thiện,mà tiếp tục giở chiêu đá xế .
Bắt giữ Công an "rởm" và nhóm đối tượng làm giấy tờ giả quy mô lớn

Bắt giữ Công an "rởm" và nhóm đối tượng làm giấy tờ giả quy mô lớn

17:35:23 13/04/2025
Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra giữ người trong trường hợp khẩn cấp, thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đình Hồng Hải; đồng thời di lý 3 đối tượng từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng để phục ...
Tạm giữ chủ nhóm trẻ Con Cưng vì bạo hành trẻ em

Tạm giữ chủ nhóm trẻ Con Cưng vì bạo hành trẻ em

17:32:37 13/04/2025
Tối 12/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Nguyễn Ngọc Uyên Lan (SN 1995, trú xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) để điều tra về hành vi hành hạ người khác theo Điều 140 Bộ luật Hình sự...
Mật phục bắt 3 đối tượng từ Đồng Nai ra Hàm Thuận Nam trộm cắp tài sản

Mật phục bắt 3 đối tượng từ Đồng Nai ra Hàm Thuận Nam trộm cắp tài sản

15:07:18 13/04/2025
ực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai đội hình vây bắt các đối tượng. Lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt được 1 đối tượng N.N.S (SN 1998) và tang vật. Riêng 2 đối tượng còn lại đã nhanh chóng bỏ chạy.
Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Hệ sinh thái có tới 9 công ty, sản phẩm "phủ" toàn quốc

Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Hệ sinh thái có tới 9 công ty, sản phẩm "phủ" toàn quốc

07:02:10 13/04/2025
Đây là vụ án lớn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm vừa được Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp điều tra, triệt phá.
Kẻ trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả Công an

Kẻ trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả Công an

06:52:30 13/04/2025
Trên đường đi trộm chó, Dũng và Tuấn bị lực lượng Công an xã phát hiện nên đã ra hiệu lệnh kiểm tra. Tuy nhiên, cả hai không chấp hành mà dùng bình xịt hơi cay chống trả để nhằm tẩu thoát.
Bác thông tin nữ chủ quán cà phê bị cưỡng bức tình dục rồi sát hại

Bác thông tin nữ chủ quán cà phê bị cưỡng bức tình dục rồi sát hại

06:51:07 13/04/2025
Khi được phát hiện, nữ chủ quán cà phê đã tử vong trong tư thế khỏa thân nên nhiều người đồn thổi nạn nhân bị cưỡng bức tình dục, bịsát hại, cướp tài sản.
Dùng dao đâm vợ cũ khi thấy ngồi trên xe ô tô của "trai lạ"

Dùng dao đâm vợ cũ khi thấy ngồi trên xe ô tô của "trai lạ"

06:49:28 13/04/2025
Thấy vợ cũ ngồi trên xe ô tô của người đàn ông khác chở, đối tượng liền chạy xe máy bám theo và dùng dao đâm trọng thương vợ cũ.

Có thể bạn quan tâm

Sao Việt 14/4: Hà Hồ khoe con gái, Quang Minh tình tứ bên người yêu kém 37 tuổi

Sao Việt 14/4: Hà Hồ khoe con gái, Quang Minh tình tứ bên người yêu kém 37 tuổi

Sao việt

08:51:11 14/04/2025
Hồ Ngọc Hà gọi con gái Lisa là phiên bản nhí của mình, Quang Minh được khen trẻ trung khi sánh đôi với bạn gái kém 37 tuổi.
Đây là chị đẹp cứ lên màn LED là khán giả hú hét: Xinh xuất sắc, tính "mát mát", giọng hát "dát vàng lỗ tai"

Đây là chị đẹp cứ lên màn LED là khán giả hú hét: Xinh xuất sắc, tính "mát mát", giọng hát "dát vàng lỗ tai"

Nhạc việt

08:42:12 14/04/2025
Bùi Lan Hương còn gây thích thú với không ít mảng miếng duyên dáng, dí dỏm. Nữ ca sĩ hoạt ngôn, trò chuyện vui vẻ và nhiệt tình giao lưu với khán giả.
Sơn Tùng mang "túi ba gang" hơn 300 triệu đồng tặng fan 1 món quà cực đặc biệt

Sơn Tùng mang "túi ba gang" hơn 300 triệu đồng tặng fan 1 món quà cực đặc biệt

Sao châu á

08:18:50 14/04/2025
Sơn Tùng khoe mang quà đến tặng fan. Anh mang theo chiếc túi ba gang hàng hiệu có trị giá hơn 300 triệu đồng, đựng... capybara nhồi bông.
Chân dung nam sinh trường huyện vừa mang cầu truyền hình Olympia về cho Tiền Giang sau 11 năm

Chân dung nam sinh trường huyện vừa mang cầu truyền hình Olympia về cho Tiền Giang sau 11 năm

Netizen

08:06:09 14/04/2025
Với chiến thắng của mình tại cuộc thi Quý 2, nam sinh này đã đưa cầu truyền hình Chung kết năm Olympia về cho tỉnh nhà.
Bắt game thủ chờ đợi quá lâu, siêu phẩm bóng đá Inazuma Eleven bất ngờ "quay xe", mang tới nỗi thất vọng lớn

Bắt game thủ chờ đợi quá lâu, siêu phẩm bóng đá Inazuma Eleven bất ngờ "quay xe", mang tới nỗi thất vọng lớn

Mọt game

08:03:57 14/04/2025
Nếu đam mê bóng đá thì chắc chắn, nhiều anh em game thủ đã từng một lần nghe tới cái tên Inazuma Eleven. Bởi lẽ, Inazuma Eleven là series game bóng đá cực nổi tiếng của thập kỷ trước
Nga tấn công thành phố Sumy của Ukraine, ít nhất 31 người chết

Nga tấn công thành phố Sumy của Ukraine, ít nhất 31 người chết

Thế giới

07:50:37 14/04/2025
Tổng thống Zelensky cũng tuyên bố rằng nước này sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn. Tuy nhiên, quân đội Nga sau đó cáo buộc lực lượng Ukraine vi phạm thỏa thuận ngừng bắn này gần như hằng ngày.
Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam

Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam

Tin nổi bật

07:33:37 14/04/2025
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước theo lời mời của Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường.
Dấu chấm hết của thành viên của T-ara bị tuyên án tù: Sự nghiệp idol ngắn ngủi, không có gì ngoài scandal!

Dấu chấm hết của thành viên của T-ara bị tuyên án tù: Sự nghiệp idol ngắn ngủi, không có gì ngoài scandal!

Nhạc quốc tế

07:32:13 14/04/2025
Mảnh ghép chắp vá của T-ara đã nhường chỗ cho những chuỗi ngày đầy sóng gió, từ scandal nội bộ nhóm, sự nghiệp mờ nhạt cho đến đời tư đầy biến cố.
Cô gái 30 tuổi độc thân, sống một mình với khu vườn có 40.000 bông hồng

Cô gái 30 tuổi độc thân, sống một mình với khu vườn có 40.000 bông hồng

Sáng tạo

07:13:49 14/04/2025
Nhiều người cho rằng sống một mình thường cô đơn, nhất là khi đã hơn 30 tuổi mà vẫn chưa kết hôn, hẳn là có vấn đề gì đó . Nhưng với Yến Tử, những định kiến này dường như chẳng hề ảnh hưởng đến cô.
Tưởng khăn quàng bị rơi, người phụ nữ "hoảng hồn" khi biết sự thật phía sau

Tưởng khăn quàng bị rơi, người phụ nữ "hoảng hồn" khi biết sự thật phía sau

Lạ vui

07:12:38 14/04/2025
Vừa qua, một người phụ nữ ở thị trấn Vermont đã may mắn thoát nạn sau khi tưởng nhầm con rắn cực độc trong nhà là chiếc khăn quàng cổ bị rơi.
5 khoảnh khắc đưa Ánh Viên thành mỹ nhân có 2 cuộc đời

5 khoảnh khắc đưa Ánh Viên thành mỹ nhân có 2 cuộc đời

Sao thể thao

06:26:27 14/04/2025
Không phải là gương mặt xa lạ, Ánh Viên (SN 1996) vẫn luôn nhận được sự yêu mến của cộng đồng mạng từ khi còn là VĐV bơi lội cho đến khi giải nghệ, chuyển hướng sang giảng dạy.