Trend hẹn hò độc lạ: Vào phần chat trong livestream hoạt hình Doraemon khả năng “thoát ế” đến 90%?

Theo dõi VGT trên

“Ngoài kia thế giới yêu nhau thế nào?” – “Trào lưu” hẹn hò mới là “bén duyên” qua phần live chat phim hoạt hình trên YouTube.

Ngày nay, việc tìm kiếm người yêu và kết nối tình cảm đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Tuy vậy, xu hướng mới nhất đang gây chú ý là việc hẹn hò thông qua phần trò chuyện dưới livestream của phim hoạt hình Doraemon trên YouTube.

Trend hẹn hò độc lạ: Vào phần chat trong livestream hoạt hình Doraemon khả năng thoát ế đến 90%? - Hình 1

Trong không gian trò chuyện này, người xem không chỉ bàn luận về nội dung phim mà còn thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau, gồm cả sở thích cá nhân, kết bạn và cả tư vấn chăm sóc tình cảm. Đáng ngạc nhiên hơn, nhiều người đã tìm được người yêu chỉ sau vài tin nhắn, và quá trình này nhanh hơn cả việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò như “quẹt” trên Tinder.

Phương thức “hẹn hò kiểu mới” này không yêu cầu việc chia sẻ thông tin liên lạc và ngay cả việc quen biết mặt nhau. Chỉ cần biết biệt danh, t.uổi và giới tính, sau đó trò chuyện về sở thích cá nhân, người tham gia có thể nhanh chóng hỏi xem đối phương đã có người yêu chưa. Mặc dù quy trình này trông rất đơn giản, nhưng tỉ lệ thành đôi đạt đến 80-90%.

Sau khi thành đôi, các cặp đôi này không trao đổi thông tin liên lạc như thông thường. Thay vào đó, họ tiếp tục trò chuyện hàng ngày trong phần chat cạnh livestream của Doraemon trên YouTube, công khai chuyện tình cảm với tất cả mọi người. Khi một người rời khỏi cuộc trò chuyện, họ thường để lại một tin nhắn “Off nhé” để thông báo cho người còn lại.

Không chỉ tìm kiếm người yêu, người dùng còn sử dụng phần chat này với nhiều mục đích khác nhau, bao gồm tìm kiếm bạn đồng hành trong trò chơi, tìm hiểu về tình cảm và chia sẻ tâm sự. Mỗi vấn đề đề cập đều có một nhóm người hỗ trợ đông đảo và đáng tin cậy. Đáng chú ý, những thành viên tích cực nhất thường là học sinh cấp 2, và độ t.uổi lớn nhất được ghi nhận là đang học lớp 11.

Video đang HOT

Trend hẹn hò độc lạ: Vào phần chat trong livestream hoạt hình Doraemon khả năng thoát ế đến 90%? - Hình 2

Một số người cho rằng hình thức này không chỉ xuất hiện trong phần chat của Doraemon mà còn có trên các kênh phát nhạc và thậm chí trang web hỏi đáp về học tập. Những người tham gia vào hình thức hẹn hò này thường chỉ muốn tìm hiểu, kết bạn nhiều hơn ngoài trường lớp. Mặc dù không tham gia trò chuyện trong phần chat trên YouTube, nhiều người vẫn theo dõi thường xuyên vì cảm thấy tin nhắn trong đó “sến súa nhưng đáng yêu”.

Điều này cho thấy, thời đại công nghệ và mạng xã hội đã mở ra những cách tiếp cận mới trong việc tìm kiếm tình yêu và xây dựng mối quan hệ. Một số người có ký ức về thời điểm 9x tham gia vào các trò chơi trực tuyến và hẹn hò “ngốc xít” như vậy. Mặc dù có vẻ đơn giản và hài hước, nhưng hình thức này đã tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong t.uổi trẻ của họ.

Trong một thời đại mà công nghệ ngày càng tiến bộ, không ngạc nhiên khi chúng ta chứng kiến những xu hướng hẹn hò độc đáo và sáng tạo như vậy.

Khi bạn trẻ ngại hẹn hò

Hiện nay, một bộ phận thanh niên đang có xu hướng lười hẹn hò, lười yêu. Họ thường tìm đến các dịch vụ mai mối, chương trình hẹn hò trên truyền hình...

Khi bạn trẻ ngại hẹn hò - Hình 1

Nhiều bạn trẻ thích ngồi xem điện thoại, lướt mạng xã hội hơn việc tìm hiểu các mối quan hệ

Lười... yêu

Có muôn vàn lý do khiến một số bạn trẻ ngại chuyện hẹn hò như công việc bận rộn, sợ đổ vỡ, hài lòng với hiện tại... Nhiều người trẻ cũng phải đối diện với áp lực về tài chính, công việc nên thường có xu hướng trốn tránh chuyện yêu đương.

Anh Nguyễn Quốc Mạnh ở huyện Tứ Kỳ cho biết: "Toàn bộ thời gian trong tuần tôi dành để làm việc, tối về chỉ muốn nghỉ ngơi. Cuối tuần, tôi thường ở nhà xem phim, lướt mạng. Tôi rất ngại đi tìm hiểu, gặp gỡ người khác giới".

Một bộ phận thanh niên ngại hẹn hò xuất phát từ việc họ không quá quan tâm thiết lập các mối quan hệ với người khác giới. Thậm chí nhiều người có xu hướng thích độc thân và không muốn có sự thay đổi trong cuộc sống hiện tại. Có người do từng đổ vỡ trong tình yêu nên không sẵn sàng cho mối quan hệ mới...

Theo một số chuyên gia tâm lý, 3 lý do chính dẫn đến việc người trẻ ngày nay lười yêu, ngại cưới đó là do họ tập trung cho việc xây dựng sự nghiệp và tài chính cá nhân. Sự phát triển của các phong trào bình đẳng giới cũng khiến cho người trẻ ưu tiên thực hiện ước mơ bản thân hơn là lập gia đình. Ngoài ra, sự phát triển như vũ bão của internet, mạng xã hội cũng khiến người trẻ thu mình, ngại các mối quan hệ xã hội.

Người trẻ lười yêu, ngại cưới dần trở thành xu hướng không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Hàn Quốc, cuộc "đình công sinh đẻ" hay "đình công hôn nhân" đang trở thành vấn đề gây nhức nhối. Phong trào "self-love" (yêu bản thân) đặc biệt được hưởng ứng bởi những người trẻ ngày nay. Tình yêu đôi lứa vì thế không còn quá quan trọng hoặc bị đẩy sang ưu tiên số 2.

"Ông tơ, bà nguyệt" online

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều trang web hẹn hò trực tuyến, dịch vụ mai mối trên mạng xã hội có xu hướng nở rộ. Những dịch vụ, trang mạng xã hội đã giúp cho nhiều người xóa bỏ được mặc cảm, sự e dè của bản thân để tìm được "nửa kia" của mình.

Chị Nguyễn Thị Sáng ở huyện Cẩm Giàng đang là chủ một trang Facebook về dịch vụ mai mối hôn nhân ở Hải Dương với hơn 5.000 người thích và theo dõi. Chị Sáng cho biết trang này đã được thành lập 6 năm nay. Hầu hết đối tượng tham gia là nam giới, có độ t.uổi từ 28-40, không chỉ ở trong tỉnh mà còn có cả người ngoài tỉnh. Họ tìm đến dịch vụ không chỉ để chia sẻ, tìm sự đồng cảm mà nhiều người còn mong muốn đi tìm tình yêu, hạnh phúc. Cá nhân muốn tham gia dịch vụ có thể nhắn tin tới trung tâm. Tiếp theo, họ sẽ phải cung cấp thông tin như tên, t.uổi, giới tính, nghề nghiệp, đặc điểm bản thân, nguyện vọng tìm "nửa kia" ra sao?... "Bên dịch vụ sẽ tìm một người có nét tương đồng để giới thiệu dựa trên thông tin của khách hàng, thậm chí sẽ sắp xếp, tạo điều kiện cho cả hai gặp gỡ trực tiếp", chị Sáng chia sẻ.

Qua giới thiệu của một số bạn bè, anh Phạm Văn T. (31 t.uổi) ở huyện Ninh Giang đã biết đến một số trang web để kết bạn, nói chuyện. Anh T. cho biết bản thân luôn tự ti, ngại giao tiếp nên chuyện hẹn hò, tình cảm của bản thân rất khó khăn. Việc tìm đến các trang dịch vụ mai mối trực tuyến chính là cầu nối gắn kết để tìm "nửa kia" dễ dàng hơn.

"Nhiều người cứ cho rằng gặp gỡ trên mạng là "ảo" nhưng thực hay ảo là do mình. Nếu hẹn hò với mục đích nghiêm túc sẽ biết chọn lựa người phù hợp. Qua tiếp xúc, trò chuyện, tâm sự mỗi người sẽ tự nhận xét về đối tác của mình và quyết định có nên phát triển mối quan hệ đó hay không. Thực chất, các web chỉ là cầu nối ban đầu, quan trọng là người dùng nên tìm các trang web có uy tín để đăng ký, tham gia", anh T. chia sẻ.

Khi bạn trẻ ngại hẹn hò - Hình 2

Sự ra đời, hoạt động của những ứng dụng hẹn hò đã thay đổi cách mà nhiều người tìm kiếm tình yêu và bạn đời (ảnh internet)

Hẹn hò trực tuyến đang trở thành "xu hướng yêu mới" của giới trẻ. Sự ra đời, hoạt động của những ứng dụng hẹn hò như Tinder, OkCupid, Bumble- App... đã thay đổi cách mà nhiều người tìm kiếm tình yêu và bạn đời. Với giao diện bắt mắt, ứng dụng Tinder giúp người sử dụng có thể định vị vị trí, từ đó tìm kiếm những đối tượng thích hợp gần nhất. Theo trang web của ứng dụng hẹn hò Tinder, ứng dụng này có đến hơn 40 triệu lượt tải về sau 2 năm ra mắt, mỗi ngày ghép đôi 14 triệu cặp.

Tuy nhiên, thực tế cũng xuất hiện không ít trang web "trá hình" khiến những người thật sự mong muốn kết bạn, tìm "nửa kia" nghiêm túc cảm thấy thất vọng. Bởi thực tế, đã có một số vụ việc liên quan đến hình thức "lừa đảo" thông qua việc hẹn hò online nên người tham gia cần tỉnh táo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả tiền"
06:50:50 13/06/2024
MisThy ra video mới "lạ lắm", fan đòi "trả lại Thy ngày xưa đây"
17:40:06 12/06/2024
Tiktoker Võ Hà Linh bị nghi gian lận mắt xem livestream vì sự cố mất điện?
09:00:36 13/06/2024
Cặp đôi U50 Hà Nội có con bằng IVF: Bố bỉm không ngần ngại đáp trả lời dè bỉu
08:52:50 13/06/2024
Né "drama" siêu mượt, MisThy lập tức có hành động với hot TikToker nào đó
08:25:01 14/06/2024

Tin đang nóng

Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024
Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh
09:07:49 14/06/2024
Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung
06:05:38 14/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Rần rần ảnh full HD "chị em tài phiệt" Song Hye Kyo - Cha Eun Woo đại náo sự kiện: Xứng danh 2 cực phẩm nhan sắc xứ Hàn!
07:44:20 14/06/2024
"Tình bạn diệu kỳ" của bộ đôi tai tiếng Vbiz: "tan đàn xẻ nghé" thật hay lại là drama chiêu trò?
07:39:23 14/06/2024

Tin mới nhất

Bùng nổ tin đồn thất thiệt, Tiểu Hý lên tiếng cảnh báo

08:01:59 14/06/2024
Trước tình hình đó, cô nàng không ngần ngại, sử dụng chính các nền tảng của mình để làm sáng tỏ sự thật, đồng thời cảnh báo người hâm mộ và cộng đồng mạng không nên tin tưởng hay lan truyền những thông tin không được kiểm chứng.

Leo đồi, vượt núi hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

11:06:07 13/06/2024
Chính vì tinh thần xung kích, không quản nắng mưa đó, Huyện đoàn Hậu Lộc đã đưa ra quyết tâm đến ngày 15.6 sẽ hoàn thành các công việc mà thanh niên đảm nhận, không chờ đến thời gian trước ngày 30.6.

Có thể bạn quan tâm

5 cầu thủ đắt giá nhất tại EURO 2024

Sao thể thao

12:02:21 14/06/2024
Kylian Mbappe, Jude Bellingham, Phil Foden, Bukayo Saka, Declan Rice là 5 cầu thủ được định giá đắt giá nhất vòng chung kết EURO 2024.

Bị trào ngược dạ dày có nên uống sữa không?

Sức khỏe

12:02:03 14/06/2024
Trào ngược axit xảy ra khi axit dạ dày chảy ngược vào thực quản, gây cảm giác nóng rát ở ngực rồi di chuyển lên cổ và cổ họng, được gọi là chứng ợ nóng.

Quý bà giàu có hơn gần 20 t.uổi và 'câu chốt hạ' lạnh người khi tình trẻ muốn chia tay

Góc tâm tình

12:00:52 14/06/2024
Tất cả chỉ vì nông nổi, nóng vội thực hiện mong muốn của mình mà tự đ.ánh mất nhân phẩm, đ.ánh mất cơ hội ân phẩm, đ.ánh mất cơ hội phấn đấu sự nghiệp chỉ vì tham t.iền phải chấ

Yoona và Suzy thăng hạng phong cách nhờ 4 cách diện đồ đơn giản

Phong cách sao

11:50:04 14/06/2024
Cách phối đồ của Yoona và Suzy cũng không quá cầu kỳ, họ thường áp dụng 4 bí kíp đơn giản sau đây để hoàn thiện phong cách tinh tế, chuẩn sành điệu, chị em nên tham khảo.

Lý do sốc khiến nữ ca sĩ có vẻ ngoài như thiên thần vội bỏ nghề

Sao châu á

11:48:58 14/06/2024
Sau 2 năm làm thực tập sinh, Judy Kim đối mặt với nhiều di chứng sức khoẻ như rối loạn lo âu, trầm cảm, khối u ở cổ họng và các chấn thương như nứt hộp sọ, rách 6 dây chằng ở chân

Chân dung "tra nam" khiến Lưu Diệc Phi "c.hết đi sống lại" ở Câu Chuyện Hoa Hồng, mong người yêu bạn không có điểm nào giống như vậy!

Hậu trường phim

11:37:07 14/06/2024
Nhiều người còn cho rằng các cô gái nên chú ý những tình tiết này để có thêm kinh nghiệm tránh xa hội cờ đỏ biết đi .

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn

Kiến thức giới tính

11:35:52 14/06/2024
Nếu bạn chưa xuất hiện những đặc điểm này thì xin chúc mừng, cơ thể còn đang sung sức, khỏe mạnh. Lão hóa là quy luật tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra dần dần và không rõ ràng.

'Nhiều khán giả lo ngại việc tổ chức concert nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam'

Nhạc quốc tế

11:35:31 14/06/2024
Bà Thái Thị Trúc Mai - đơn vị tổ chức concert của nhóm nhạc Hàn Quốc Tempest cho biết công tác tổ chức đêm diễn gặp nhiều khó khăn, cùng không ít hoài nghi, quan ngại từ khán giả Việt.

Xây cầu thang chỉ rộng 40 cm vì theo lời thầy phong thủy

Trắc nghiệm

11:28:10 14/06/2024
Mù quáng tin lời thầy phong thủy để vượng khí bay vút lên, giúp gia chủ giàu có , vị chủ nhà nổi cáu khi tôi (kiến trúc sư) can ngăn.

Hà Anh Tuấn mang dàn nhạc từ Việt Nam sang Singapore

Nhạc việt

11:25:39 14/06/2024
Tại sân khấu nhà hát Esplanade, dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu, một khu vườn hoa hồng đỏ thắm với gần 20.000 đóa hoa được sắp xếp thành những tấm thảm nhung , hoàn thiện bức tranh Sketch A Rose .

Phát hiện hóa thạch loài thằn lằn bay mới có t.uổi đời khoảng 100 triệu năm

Lạ vui

11:12:00 14/06/2024
Với sải cánh dài khoảng 4,6m, Haliskia peterseni có thể là loài săn mồi đáng sợ vào khoảng 100 triệu năm trước, thời điểm phần lớn khu vực Trung Tây bang Queensland chìm dưới nước biển.