Đang bán trà sữa thì nhận tin trúng độc đắc 6 tỷ, mẹ đơn thân bật khóc vì từ nay đã hết khổ

Theo dõi VGT trên

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng nhờ có số t.iền t.rúng s.ố mà cuộc sống đã hoàn toàn thay đổi.

Trên mạng xã hội mới đây đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tượng khiến nhiều người vô cùng xúc động. Theo đó, một người phụ nữ đang bán trà sữa thì bất ngờ biết tin mình t.rúng s.ố độc đắc.

Vì quá vui sướng, người phụ nữ đã ngay lập tức gọi điện cho bố mẹ để báo tin vui. Sau khi đoạn clip được chia sẻ, rất nhiều người cũng cảm thấy mừng cho chủ nhân giải độc đắc và xin vía t.rúng s.ố.

Được biết, người phụ nữ trong đoạn clip này là chị Ngô Thị Nguyên (27 t.uổi, ở Tân Châu, Tây Ninh, kinh doanh trà sữa). Bản thân Nguyên là mẹ đơn thân, một mình cô phải nuôi con suốt 6 năm qua.

Đang bán trà sữa thì nhận tin trúng độc đắc 6 tỷ, mẹ đơn thân bật khóc vì từ nay đã hết khổ - Hình 1

Chị Nguyên đang bán trà sữa thì nhận tin t.rúng s.ố độc đắc

Video đang HOT

Hoàn cảnh gia đình Nguyên cũng rất khó khăn, mẹ và chị gái bị bệnh, nợ nần bủa vây. Vì thế nên lúc nào Nguyên cũng cố gắng với mơ ước gia đình hết khổ, mẹ và chị gái hết bệnh.

Gần đây, chị gái của Nguyên đi bán vé số kiếm thêm thu nhập nên thỉnh thoảng cô ủng hộ chị vài tờ. Vào ngày 3/5 vừa qua, khi đang bán trà sữa, chị Nguyên dò kết quả x.ổ s.ố và phát hiện mình có 3 tờ vé số t.rúng g.iải độc đắc của công ty x.ổ s.ố kiến thiết Vĩnh Long. Sau khi trừ thuế và các khoản phí, Nguyên nhận về gần 5,4 tỷ đồng.

Đang bán trà sữa thì nhận tin trúng độc đắc 6 tỷ, mẹ đơn thân bật khóc vì từ nay đã hết khổ - Hình 2

Chị Nguyên hạnh phúc khoe với gia đình

Vận may gõ cửa bất ngờ đã giúp Nguyên trả hết nợ nần, giúp mẹ và chị gái có t.iền chữa bệnh. Ngoài ra, Nguyên còn trích một khoản làm từ thiện. Chủ nhân giải độc đắc nói thêm, cô dự định mua đất, xây nhà, chuyên tâm làm ăn và sẽ tiếp tục gắn bó với công việc kinh doanh trà sữa.

Đang bán trà sữa thì nhận tin trúng độc đắc 6 tỷ, mẹ đơn thân bật khóc vì từ nay đã hết khổ - Hình 3

Số t.iền giúp gia đình chị vượt qua khổ sở

Tâm sự trên báo Thanh Niên, Nguyên cho biết cảm xúc khi t.rúng s.ố không từ nào có thể diễn tả hết. Cả nhà nhận tin chỉ biết nói với nhau: “Hết khổ thật rồi”. Gần 5,4 tỷ đồng là số t.iền Nguyên nhận về sau khi đã trừ các khoản thuế, phí.

Người thầy vùng biên hết lòng vì học sinh

Thầy giáo Nguyễn Văn Duệ (giáo viên Trường THPT Vĩnh Xương, TX. Tân Châu) được nhiều học sinh yêu mến và kính trọng.

Thầy Duệ không chỉ tận tụy với nghề mà còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì học sinh nghèo.

Người thầy vùng biên hết lòng vì học sinh - Hình 1

Thầy Duệ hết lòng vì học sinh

Trưởng thành từ những khó khăn, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Văn Duệ đã mơ ước được đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Ước mơ ấy đã trở thành động lực giúp Nguyễn Văn Duệ nỗ lực trong học tập và thi đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (TP. Hồ Chí Minh), với chuyên ngành Kỹ sư cơ khí (năm 1995). Sau khi ra trường, thầy Duệ xin vào dạy ở Trường THPT Vĩnh Xương và đã gắn bó với ngôi trường vùng biên này hơn 21 năm. Ngày ấy, điều kiện ở xã biên giới còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy và học. Bằng tình yêu nghề, sự nhiệt huyết của t.uổi trẻ, thầy Duệ luôn tìm tòi, đưa những phương pháp giảng dạy mới trong từng bài giảng để học sinh tiếp thu một cách nhanh chóng, dễ hiểu.

Thầy Duệ chia sẻ: "Với môn công nghệ và điện, để học sinh hứng thú và thoải mái khi học cần phải liên hệ thực tế nhiều hơn. Như thiết bị điện thường gặp trong cuộc sống, tôi sẽ giới thiệu cho học sinh nhiều hơn. Từ đó, học sinh hứng thú khi thấy những kiến thức mình học có thể áp dụng trong thực tế". Chẳng những tận tâm với nghề, thầy Duệ còn không ngừng sáng tạo, đổi mới để nâng cao chất lượng giảng dạy. Để từng tiết dạy là những bài học lý thú, bổ ích với học sinh.

Ngoài công tác giảng dạy, thầy Duệ luôn ấp ủ, mong muốn có thể giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Những ngày đầu về trường, khi biết học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thầy Duệ vận động đồng nghiệp và học sinh của trường giúp đỡ những em có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình. Từ đó, phong trào xã hội hóa giáo dục trở thành nét đẹp tại ngôi trường vùng biên này. Từ nguồn vận động của thầy Duệ đã góp phần chỉnh trang lại cảnh quan sư phạm, khuôn viên nhà trường, giúp đỡ kịp thời cho hàng trăm lượt học sinh, với số t.iền trên 100 triệu đồng. Nhờ sự giúp đỡ của nhà trường và thầy Duệ, nhiều học sinh thi đậu đại học, có việc làm ổn định và quay về tiếp tục đóng góp, hỗ trợ các em có cùng hoàn cảnh.

Chính sự tận tâm, tình thương yêu của thầy Duệ giúp học sinh ngày càng tiến bộ, các em có hoàn cảnh khó khăn luôn cố gắng trong học tập. Ngoài dạy cho học sinh kiến thức, thầy Duệ thường xuyên chia sẻ điều hay, lẽ phải, đạo đức làm người, giúp các em rèn luyện những chuẩn mực đạo đức, tác phong, biết đoàn kết, giúp đỡ bạn, vượt khó học tốt và tiến bộ. Em Lê Bùi Phát Tài (học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vĩnh Xương) chia sẻ: "Thầy Duệ rất quan tâm và nắm bắt được tâm lý của học sinh. Mỗi lần lên lớp, thầy luôn tạo cho lớp bầu không khí tích cực, làm cho tiết học sinh động. Thầy chủ động tìm đến giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn và mắc căn bệnh hiểm nghèo. Với việc vận động bằng cả trái tim vì học sinh thân yêu, thầy Duệ đã làm cầu nối, gắn kết sự sẻ chia của những tấm lòng nhân ái để chung tay giúp đỡ học sinh khó khăn".

Cô Nguyễn Ngọc Hạnh (Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương) cho biết: "Thầy Duệ là giáo viên có năng lực, là người thầy mẫu mực, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, giúp đỡ đồng nghiệp, tích cực trong công tác xã hội hóa của trường. Vì vậy, trong mối quan hệ đồng nghiệp, thầy Duệ luôn tạo được sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ vì nhiệm vụ chung, để ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy của trường".

Với thầy Duệ, học trò không chỉ là con, đôi khi cũng là bạn. Mỗi ngày đến lớp là những kỷ niệm đối với thầy. "Mong muốn của tôi là có thể tìm được nguồn hỗ trợ cho học sinh bước vào giảng đường đại học. Dù biết khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để thắp lên tinh thần hiếu học cho học sinh ở ngôi trường vùng biên này" - thầy Nguyễn Văn Duệ chia sẻ thêm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thơ Nguyễn lên tiếng bảo vệ Xoài Non, nhận xét cực sốc về Xemesis
10:21:50 17/06/2024
Xoài Non hậu ly hôn: ra đi tay trắng, nhan sắc hồi sinh nhưng bệnh tình đáng lo
09:41:49 17/06/2024
NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024
Quang Linh nhắn nhủ 1 câu cực thâm khi chồng Hằng Du Mục gọi tên trên livestream
07:39:20 17/06/2024
Xoài Non làm rõ vụ bạn thân sunna là "tiểu tam" của Xemesis, ân hận vì một điều
10:26:19 18/06/2024
Xemesis dứt khoát cắt đứt hoàn toàn với Xoài Non, vợ cũ liền bị ức h.iếp
16:16:05 17/06/2024
Độ Mixi, Pewpew tiết lộ tình trạng của Xemesis sau ly hôn: thiếu vòng tay ấm áp
13:38:06 17/06/2024
Xemesis thanh minh cho bản thân, mặc kệ Xoài Non bị công khích, CĐM bức xúc
15:13:59 18/06/2024

Tin đang nóng

Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập
16:14:57 18/06/2024
Tăng Thanh Hà bị so với Xoài Non: cùng mặc váy cưới triệu đô nhưng ngược số phận
15:49:18 18/06/2024
Lưu Diệc Phi bị tố lợi dụng Bạch Lộc để PR nhan sắc, hơn thua cả chuyện răng sứ
15:06:07 18/06/2024
Cô nàng 2k1 tỏ tình thất bại với ông chú U50, sau 4 năm nhận cái kết không ngờ
15:59:01 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Phía Phạm Như Phương lên tiếng về lời xin lỗi "fake" tràn lan trên mạng, âm thầm xoá ảnh chụp tranh vẽ phản cảm từng gửi cho fan
14:12:41 18/06/2024
Hà Hoằng San: Gây sốt vì U40 lại vào vai con gái của bạn diễn kém 7 t.uổi
13:37:43 18/06/2024
Con gái Đức Tiến hôn lên mộ khi ra viếng thăm bố
16:40:59 18/06/2024

Tin mới nhất

Hà Môi bẽn lẽn trước trai đẹp Thuận Nguyễn, diện đồ hở chiếm spotlight dàn celeb

16:24:41 18/06/2024
Tiktoker Hà Môi vừa khiến dân tình xôn xao chia sẻ đoạn clip ngồi hàng ghế đầu xem show thời trang. Khoảnh khắc cô nhìn trai đẹp Thuận Nguyễn catwalk, với vẻ mặt bẽn lẽn làm người hâm mộ không khỏi phấn khích, cười nghiêng ngả.

Tiên tri của thần đồng Ấn Độ sau nửa năm 2024, 1 cường quốc sắp mất vị thế

14:40:20 18/06/2024
Abhigya Anand sinh năm 2006 ở Ấn Độ, được biết đến như một thần đồng với trí thông minh hơn người. Cậu được coi là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng và trẻ t.uổi nhất hiện nay.

Mộng Kha "thâu tóm" TikTok, netizen thi đóng cửa tủ lạnh, sao Việt cũng đu trend

14:01:26 18/06/2024
Thời gian qua cái tên Mộng Kha, bỗng làm mưa làm gió khắp cõi mạng và trở thành một hệ tư tưởng được đông đảo mọi người bắt trend . Từ người bình thường đến các sao Việt điều hào hứng trước độ dịu dàng của nữ TikToker.

Bị dò hỏi làm ăn, Quân Idol Quảng Trị lộng ngôn đòi "xử" công an, lập tức bị bắt

12:17:13 18/06/2024
Ngày 17.6, theo thông tin trên truyền thông, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã có kết luận điều tra vụ án hình sự với Quân Idol. Kết luận này đã được gửi đến Viện Kiểm s.át n.hân dân tỉnh Quảng Trị đề nghị truy tố Nguyễn...

Quang Linh gặp biến hậu ồn ào với chồng Hằng Du Mục, bị nghi là "màu tím"

11:44:42 18/06/2024
Sau chuyến thiện nguyện cộng tác cùng Hoa hậu Thùy Tiên tại tỉnh Quảng Nam, đội nhóm Quang Linh Vlogs tiếp tục lên đường chinh phục những điểm cầu thuộc khu vực Đông Nam Á.

Phạm Thoại truyền nước sau mỗi phiên live, phân trần chuyện doanh thu trăm tỷ

11:38:49 18/06/2024
Thánh chốt đơn Phạm Thoại đã có những trải lòng về ngành nghề livestream bán hàng. Là cái tên đi đầu trong việc làm này, Phạm Thoại cho biết thực tế không như mọi người nghĩ. Anh tiết lộ phải truyền nước sau mỗi lần live vì mất sức.

Người đàn ông 70 t.uổi chung sống cùng 2 chị em ruột suốt 20 năm, tiết lộ một mong ước vẫn chưa thành

11:00:32 18/06/2024
Hơn 20 năm qua, hai chị em cùng người đàn ông sống hòa thuận trên núi cao. Dù cuộc sống còn vất vả nhưng cả 3 đều hạnh phúc khi được ở bên nhau.

Xôn xao chồng Hằng Du Mục muốn ly hôn, khó chịu khi thấy vợ thân thiết với Quang Linh Vlog?

11:00:29 18/06/2024
Thông tin về thái độ bức xúc của chồng Hằng Du Mục vì vợ thường xuyên livestream với Quang Linh, đi làm việc xa nhà dù có con nhỏ khiến dư luận hoang mang.

Shark Bình vừa làm tiệc đầy tháng cho 2 con, liền muốn Phương Oanh sinh thêm

10:42:11 18/06/2024
Vừa làm tiệc đầy tháng cho cặp Rồng Vàng , Phương Oanh đã tiết lộ Shark Bình mong muốn có thêm con khiến dân tình bật cười thích thú. Ngoài ra, nam doanh nhân cũng không ngần ngại nịnh vợ vô cùng ngọt ngào.

Hằng Du mục đáp trả khéo khi bị chồng tố bỏ bê con, "thân mật" với Quang Linh

08:06:45 18/06/2024
Hằng Du Mục có động thái đáp trả vô cùng khôn khéo. Qua hình thức giải đáp thắc mắc của người theo dõi, nữ doanh nhân thêm vào những chi tiết khẳng định suốt thời gian vừa qua, mình vẫn luôn đồng hành cùng con và làm tròn trách nhiệm củ...

Thu Thủy: MC song ngữ gây sốt sự kiện thời trang, visual không kém mỹ nhân Vbiz

19:53:29 17/06/2024
Thu Thủy là nữ MC song ngữ gây sốt trong sự kiện thời trang đình đám vừa qua. Cô nàng từng là cựu sinh viên đại học Ngoại thương, sở hữu nhan sắc xinh đẹp. Thu Thủy cũng từng là MC dẫn dắt loạt chương trình của VTV.

Chú rể 33 t.uổi cưới cô dâu U50, còn phải tặng 200 triệu sính lễ, CĐM phát sốt

17:23:13 17/06/2024
Dù chênh lệch 13 t.uổi nhưng tình yêu của cặp đôi chú rể Tiểu Lưu, 33 t.uổi và cô dâu là Tiểu Vương đã 46 t.uổi khiến tất cả những người có mặt trong hôn lễ đều cảm thấy ngọt ngào và ấm áp.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ và quân đội Israel mâu thuẫn về kế hoạch tạm dừng giao tranh ở Gaza

Thế giới

19:02:41 18/06/2024
Quan chức này cho biết ông Netanyahu đã được đảm bảo rằng không có thay đổi trong chính sách của quân đội và cuộc giao tranh ở Rafah vẫn tiếp tục như kế hoạch.

Trịnh Tịnh Hâm: Sao nữ hot nhờ vai Chúc Anh Đài thảm họa, U30 kết hôn đồng giới

Sao châu á

18:23:45 18/06/2024
Trịnh Tịnh Hâm (còn được gọi là Jin) từng là 1 trong những diễn viên tiềm năng nhưng cũng gây nhiều tranh cãi của làng giải trí Đài Loan. Cô từng được mệnh danh là Chúc Anh Đài hiện đại với vai diễn giả nam trang.

Rộ tin Thanh Hằng mất hợp đồng quảng cáo vào tay Hồ Ngọc Hà

Sao việt

18:16:11 18/06/2024
Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng được biết đến là đôi bạn thân thiết trong showbiz Việt. Tuy nhiên những hình ảnh quảng cáo mới khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Lâu rồi mới thấy Hà Tăng lên đồ kiểu dâu hào môn, cùng chồng tham dự event thời trang tại Ý

Phong cách sao

18:03:03 18/06/2024
Trong đoạn clip ngắn, nữ diễn viên thả dáng trong chiếc váy đen ôm trọn dáng người, lưng khoét sâu kết hợp cùng khăn lụa sang trọng. Mái tóc búi cao càng tôn lên thần thái của một phu nhân danh giá.

Du lịch cộng đồng - sinh kế bền vững với nhiều người dân Ninh Bình

Du lịch

18:01:58 18/06/2024
Du lịch Ninh Bình giờ đây đang dần lột xác trở thành một trong những điểm đến được khách trong nước và quốc tế yêu thích.

Đừng bỏ lỡ bộ phim gây sốt nhất trên MyTV lúc này: Câu chuyện hoa hồng

Phim châu á

17:31:28 18/06/2024
Một trong những bộ phim truyền hình hot nhất thời điểm hiện tại cả ở Việt Nam và Trung Quốc là bộ phim Câu chuyện hoa hồng.

Vụ cháy ở phố Đinh Công Hạ: Lối thoát bị bịt kín, chuyên gia cảnh báo khẩn

Xã hội

17:05:53 18/06/2024
Chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không cất trữ hóa chất dễ cháy nổ, không để các hàng hóa, vật dụng, đồ dùng dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt. Bố trí đồ đạc, vật dụng trong nhà một cách khoa học để không làm cản trở các lối thoát nạn t...

Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"

Góc tâm tình

16:50:44 18/06/2024
Tư duy của bố chồng tôi đúng là ở cái tầm mà không ai có thể hiểu nổi. Người ta thì dạy con thành người tử tế nhưng không hiểu sao bố chồng tôi lại cứ thích dạy con mình thành ngợm.

Xây sân bay, lộ ra mê cung 4.000 năm t.uổi

Lạ vui

16:50:10 18/06/2024
Mê cung khác thường có niên đại lên tới 4.000 năm t.uổi, diện tích 1.800 m2, tọa lạc trên một ngọn đồi ở đảo Crete của Hy Lạp.

Hailey Bieber "IT girl Hollywood" dẫn đầu trào lưu makeup viral kiểu Clean Girl

Sao âu mỹ

16:48:22 18/06/2024
Ngoài là bà xã của hoàng tử nhạc Pop Justin Bieber, Hailey Bieber còn được mệnh danh là IT girl tầm cỡ của Hollywood. Và trào lưu makeup kiểu Clean Girl siêu viral gần đây, cũng nhờ một tay mỹ nhân đình đám lăng xê nhiệt tình

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món ngon miệng, nhìn là không ai có thể chối từ

Ẩm thực

16:43:41 18/06/2024
Cá đùi gà rán giòn chấm mắm ớt, nộm tai heo thanh mát... sẽ là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm này.