Trận hải chiến nhấn chìm thiết giáp hạm “khủng” nhất Nhật Bản

Theo dõi VGT trên

Trận chiến tại vịnh Leyte là trận hải chiến có quy mô lớn nhất trong các cuộc chiến tranh và cũng đánh dấu sự kết thúc cho vai trò của thiết giáp hạm trong lịch sử.

Trận hải chiến nhấn chìm thiết giáp hạm khủng nhất Nhật Bản - Hình 1

Ảnh minh họa

Trong giai đoạn cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, thiết giáp hạm là loại tàu chiến hùng mạnh nhất trên biển và là biểu tượng cho sức mạnh hải quân của các quốc gia cho đến trước khi tàu sân bay ra đời.

Sau đây là những trận chiến lớn với nhiều thiết giáp hạm tham gia nhất.

4. Trận chiến Lemnos

Đây là trận đụng độ lớn giữa hải quân Hy Lạphải quân đế quốc Ottoman, diễn ra vào ngày 18/01/1913, trong cuộc chiến Balkan lần thứ 1.

Mỗi bên có 3 thiết giáp hạm tham gia trận chiến này, cùng một số tàu chiến hỗ trợ khác.

Trước đó, hải quân 2 nước đã từng giao chiến một lần vào tháng 12/1912, với phần thắng thuộc về Hy Lạp.

Để trả đũa, hải quân Ottoman lên kế hoạch tiêu diệt hạm đội Hy Lạp đang neo đậu tại đảo Lemnos.

Kế hoạch của họ là dùng một tuần dương hạm bí mật xâm nhập và tấn công cảng, sau đó rút đi, hy vọng một phần hạm đội Hy Lạp sẽ truy đuổi. Khi đó, hạm đội Ottoman có thể tấn công phần còn lại của hạm đội Hy Lạp.

Tuy nhiên trên thực tế, tư lệnh hạm đội Hy Lạp đoán được ý đồ của quân hải quân Ottoman và giữ toàn bộ hạm đội của mình trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, chờ đợi sự xuất hiện của hạm đội Ottoman.

Trong trận chiến diễn ra sau đó, các tàu của Ottoman khai hỏa với nhịp bắn cao nhưng độ chính xác rất kém. Hỏa lực từ tàu Hy Lạp ngược lại khá chính xác.

Kết thúc cuộc chiến, hạm đội Ottoman phải rút đi, với 3 tàu bị hư hỏng nặng. Phía Hy Lạp chỉ có 1 thủy thủ bị thương.

Trận hải chiến nhấn chìm thiết giáp hạm khủng nhất Nhật Bản - Hình 2

Thiết giáp hạm Barbaroshayreddin của hải quân Ottoman

5. Trận chiến Jutland

Jutland, một trong những trận hải chiến có quy mô lớn nhất trong lịch sử, diễn ra trong 2 ngày 31/5 và 1/6/1916 giữa 2 hạm đội chủ lực của hải quân Anh và Đức.

Phía Anh tung vào trận chiến 150 tàu chiến, trong đó gồm 28 thiết giáp hạm. Còn phía Đức có 100 tàu, với 16 thiết giáp hạm. Hơn 100.000 sĩ quan và thủy thủ của cả 2 bên tham gia trận chiến này.

Ưu thế trên biển khi đó vẫn nghiêng hẳn về phía người Anh. Mục tiêu của người Đức trong trận chiến này là tiêu diệt nhiều sinh lực của hải quân Anh nhất có thể.

Trong khi đó, hải quân Anh muốn đánh bại hoàn toàn hải quân Đức trong một trận quyết chiến.

Mặc cho số tàu chiến và quy mô hỏa lực khổng lồ của 2 hạm đội, trận chiến kết thúc mà không bên nào giành được thắng lợi rõ ràng. Không có thiết giáp hạm nào bị đánh chìm.

Tuy vậy, thiệt hại của cả 2 bên là khá nặng nề. Hơn 6.000 thủy thủ Anh và 2.500 thủy thủ Đức thiệt mạng. Tương quan lực lượng trên biển của Anh và Đức sau trận chiến này vẫn không thay đổi.

Hạm đội Anh chịu thiệt nặng hơn một phần do họ sử dụng loại thuốc phóng, dùng cho các đại pháo, dễ bắt lửa.

Các tàu chiến của họ cũng mang theo cơ số thuốc phóng rất lớn, một phần trong đó không được bảo vệ và che chắn kỹ lưỡng.

Video đang HOT

Vì vậy, nhiều tàu Anh sau khi trúng đạn của Đức và bị bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa này lan đến khoang chứa đầu đạn và kích nổ số đạn này.

Trận hải chiến nhấn chìm thiết giáp hạm khủng nhất Nhật Bản - Hình 3

Tuần dương hạm hạng nặng Queen Mary là một trong những con tàu có kho đạn bị bắt lửa và nổ tung

6. Trận chiến tại vịnh Leyte

Tháng 10/1944, lực lượng Mỹ, dưới quyền tướng McArthur, đổ bộ lên đảo Leyte chuẩn bị cho chiến dịch tái chiếm Philippines khỏi tay phát xít Nhật.

Trực tiếp hỗ trợ chiến dịch đổ bộ là Hạm đội 7, nhưng gần đó còn có Hạm đội 3 trong tư thế sẵn sàng tiếp ứng nếu hải quân Nhật tấn công lực lượng đổ bộ. Hạm đội 3 khi đó gồm 14 tàu sân bay và hơn 1.000 chiến đấu cơ.

Nửa đêm ngày 18/10/1944, hạm đội Nhật gồm 7 thiết giáp hạm, 15 tuần dương hạm và 20 khu trục hạm xuất phát đến biển Phillippines để chặn đà tấn công của người Mỹ.

Lúc này lực lượng máy bay của hải quân Nhật đã gần như bị tiêu diệt hết, vì vậy, Nhật chỉ có thể trông cậy vào các thiết giáp hạm.

Đáng chú ý nhất là 2 thiết giáp hạm khổng lồ Musashi và Yamato, mỗi chiếc có lượng choán nước hơn 70.000 tấn.

Kế hoạch tác chiến của hải quân Nhật là chia lực lượng thành 2 mũi và cùng lúc tấn công hạm đội 7 của Mỹ từ 2 phía.

Mũi tấn công chính, bao gồm Musashi và Yamato, do phó Đô đốc Kurita chỉ huy. Mũi tấn công phụ nằm dưới quyền phó Đô đốc Nishimura.

Kế hoạch này đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ giữa 2 hải đội. Tuy vậy, hải quân Nhật cũng hiểu rõ tương quan lực lượng nghiêng hẳn về phía người Mỹ.

Do đó, họ sử dụng những tàu sân bay của mình cho vai trò nghi binh. Thiếu máy bay và phi công, những tàu sân bay này không còn có tác dụng trên thực tế nhưng phía Mỹ khi đó vẫn chưa biết được điều này.

Sáng ngày 24/10/1944, cả 2 mũi tấn công của hạm đội Nhật đều bị máy bay trinh sát của hạm đội 3 phát hiện.

Tư lệnh hạm đội, Đô đốc Hasley, phát lệnh xuất kích cho toàn bộ lực lượng máy bay khổng lồ của mình.

Không có máy bay hỗ trợ, các tàu chiến Nhật chiến đấu trong vô vọng trước những đợt tấn công liên tục của người Mỹ.

Cả Yamato và Musashi đều là những mục tiêu tấn công chính nhưng Musashi kém may mắn hơn khi liên tục bị đánh trúng.

Đến cuối ngày hôm đó, siêu thiết giáp hạm này chìm xuống đáy biển sau khi đã hứng chịu hơn 30 quả bom và ngư lôi, và cùng với con tàu là một nửa trong thủy thủ đoàn 2.200 người.

Trận hải chiến nhấn chìm thiết giáp hạm khủng nhất Nhật Bản - Hình 4

Thiết giáp hạm Yamato sau khi bị trúng một quả bom

Tuy vậy, hạm đội Nhật chưa bị chặn đứng và tiếp tục di chuyển như theo kế hoạch.

Trong khi đó, Đô đốc Hasley lại ra lệnh cho hạm đội 3 truy đuổi nhóm tàu sân bay của Nhật, theo đúng như dự tính của đối phương.

Đêm ngày 24, rạng sáng ngày 25/10, hai mũi tấn công của Nhật tiến vào vùng biển Phillipines và giao chiến với hạm đội 7.

Đây là một trong số rất ít những trận giao chiến trên biển lớn trong thế chiến thứ 2 mà không có sự tham gia của máy bay, chỉ có hỏa lực từ các tàu chiến.

Đến hết ngày 25/10, Nhật mất thêm 2 thiết giáp hạm cùng với 3 tuần dương hạm và 4 khu trục hạm. Hạm đội 7 mất 3 khu trục hạm và 1 tàu sân bay hạng nhẹ.

Thiết giáp hạm của Mỹ gồm các tàu Mississippi, West Virginia, Maryland, Tennessee, California và Pennsylvania vẫn nguyên vẹn sau trận chiến.

Cùng lúc đó, hạm đội 3 đuổi kịp hải đội nghi binh và đánh chìm 4 tàu sân bay Nhật.

Trận chiến tại vịnh Leyte là trận hải chiến có quy mô lớn nhất trong các cuộc chiến tranh và cũng đánh dấu sự kết thúc cho vai trò của thiết giáp hạm trong lịch sử.

Đó là lần cuối cùng những thiết giáp hạm có cơ hội trực tiếp giao chiến với nhau.

Sau khi kết thúc trận chiến, 3 thiết giáp hạm của Nhật, bao gồm các tàu Fuso, Yamashiro và siêu thiết giáp hạm Musashi, bị tiêu diệt.

Các thiết giáp hạm của Mỹ tuy không chịu thiệt hại nhưng cũng có thể xem là thiếu may mắn.

Khi hạm đội 3 bắt kịp các tàu sân bay Nhật, thì Đô đốc Hasley đã quyết định điều động các thiết giáp hạm của mình tăng viện cho hạm đội 7.

Song khi đến nơi thì trận chiến tại đây cũng vừa kết thúc. Như vậy, những thiết giáp hạm này đã mất cơ hội hiếm có để khai hỏa vào tàu sân bay.

Theo Trí Thức Trẻ

Trận chiến khiến Hạm đội Thái Bình Dương Nga gần như bị xóa sổ

"Không thể đếm được số lần chúng tôi bị bắn trúng. Đạn dường như rót xuống chúng tôi không ngừng" - Một sĩ quan Nga nói về hỏa lực quân Nhật trong trận chiến tại eo biển Tsushima.

Trận chiến khiến Hạm đội Thái Bình Dương Nga gần như bị xóa sổ - Hình 1

Trong giai đoạn cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, thiết giáp hạm là loại tàu chiến hùng mạnh nhất trên biển và là biểu tượng cho sức mạnh hải quân của các quốc gia cho đến trước khi tàu sân bay ra đời.

Sau đây là những trận chiến lớn với nhiều thiết giáp hạm tham gia nhất:

1. Trận chiến tại cảng Arthur

Đây là trận hải chiến đã mở màn cho chiến tranh Nga - Nhật.

Ý định của người Nhật là chiếm thế thượng phong thông qua một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào hạm đội Nga đang neo đậu tại cảng Arthur, nằm trên bán đảo Liêu Đông, Trung Quốc.

Lực lượng Nhật gồm 6 thiết giáp hạm, với các tàu Hatsuse, Shikishima, Asahi, Fuji, and Yashima và kỳ hạm Mikasa. Hỗ trợ các thiết giáp hạm là 9 tuần dương hạm, 15 khu trục hạm và hơn 20 tàu phóng lôi.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga khi đó tại cảng Arthur gồm 7 thiết giáp hạm Petropavlovsk, Sevastopol, Peresvet, Pobeda, Poltava, Tsesarevich, và Retvizan. Cùng với đó là 5 tuần dương hạm.

Một lợi thế quan trọng của người Nga là họ có thể trông cậy vào hỏa lực từ những pháo đài trên bộ dùng để bảo vệ cảng Arthur, ngoài hỏa lực từ những tàu chiến của mình.

Lo ngại sự lợi hại của những pháo đài này, Đô đốc Togo, chỉ huy hạm đội Nhật, giữ các thiết giáp hạm ở khoảng cách an toàn, chỉ cho các khu trục hạm bí mật đột nhập vào trong cảng và dùng ngư lôi tấn công các tàu chiến Nga.

Cuộc tấn công bất ngờ vào đêm ngày 8/2/1904 đã gây hư hại cho 2 thiết giáp hạm Retvizan và Tsesarevich, khiến chúng bị loại khỏi vòng chiến trong nhiều tuần sau đó.

Trận chiến khiến Hạm đội Thái Bình Dương Nga gần như bị xóa sổ - Hình 2

Thiết giáp hạm Tsesarevich là tàu hiện đại nhất của hạm đội Nga khi đó

Đến sáng ngày 9/2, hạm đội Nga rời cảng để đối đầu với hạm đội Nhật. Hai bên dàn đội hình và khai hỏa ở khoảng cách gần.

Nhiều tàu của cả 2 bên bị trúng đạn và hư hại nặng, tuy nhiên không có chiếc nào bị đánh chìm.

Không thể cùng lúc đối phó với hỏa lực từ các tàu chiến Nga và từ các pháo đài trên bờ, Đô đốc Togo quyết định rút quân vào giữa trưa ngày 9/2.

Kết thúc trận chiến, hai bên không mất con tàu nào, phía Nga có thể được xem là đã giành một thắng lợi nhỏ do đã đẩy lùi được cuộc tấn công của đối phương.

Nhưng ngược lại, người Nhật tuy chưa thể tiêu diệt hạm đội Thái Bình Dương của Nga nhưng đã có thể bao vây phong tỏa cảng Arthur và qua đó vô hiệu hóa vai trò của hải quân Nga trong khu vực.

2. Trận chiến tại Hoàng Hải

Sau trận chiến tại cảng Arthur, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga và hạm đội liên hợp của Nhật tiếp tục giao chiến một lần nữa vào ngày 10/8/1904, khi hạm đội Nga tìm cách phá vòng vây của hải quân Nhật qua Arthur để di chuyển đến Vladivostok.

Tổng cộng có 10 thiết giáp hạm, 6 của Nga và 4 của Nhật, cùng gần 50 khu trục hạm và tuần dương hạm tham gia trận chiến. Sau gần 7 giờ giao chiến, hơn 7.000 viên đạn đã được bắn ra.

Cả 6 thiết giáp hạm Nga bị hư hại, trong đó 1 chiếc bị hư hại nặng.

Phía Nhật có 2 thiết giáp hạm hư hỏng nặng và 1 chiếc chịu thiệt hại nhẹ. Dự định của người Nga bị phá sản khi hạm đội Thái Bình Dương buộc phải quay về cảng Arthur.

3. Trận chiến tại eo biển Tsushima

Sau 2 thất bại liên tiếp tại cảng Arthur và Hoàng Hải, Sa hoàng ra lệnh cho hạm đội Baltic khởi hành đến Châu Á để tăng viện cho hạm đội Thái Bình Dương.

Xuất phát ngày 15/10/1904, hạm đội dưới quyền Đô đốc Zinovy Petrvich Rozhestvensky đã vượt qua quãng đường hơn 33.000 km từ biển Baltic đến vùng Viễn Đông vào cuối tháng 5/1905.

Ngày 26/5, hạm đội Nga di chuyển qua eo Tsushima để vào biển Nhật Bản và bị tàu trinh sát của Nhật phát hiện. Trước đó, Đô đốc Togo, tư lệnh hạm đội Nhật, đã dự đoán chính xác hải trình này của phía Nga.

Chiều ngày 27/5, hai hạm đội giáp mặt nhau. Hạm đội Nga xếp thành đội hình từ Nam-Tây Nam sang Bắc-Đông Bắc, còn hạm đội Nhật là từ Tây sang Đông Bắc.

Hạm đội Nga có 45 chiếc, gồm 11 thiết giáp hạm, 8 tuần dương hạm, các khu trục hạm và tàu hỗ trợ khác. Phía Nhật có 4 thiết giáp hạm và một số tuần dương hạm, khu trục hạm.

Đội hình hai hạm đội cách nhau khoảng 6km. Hỏa lực của quân Nhật rất ấn tượng, với nhịp bắn và độ chính xác cao.

Hơn nữa, người Nhật sử dụng một loại chất nổ có công thức mới trong đạn của mình, làm bùng lên những đám cháy dữ dội trên bất cứ con tàu nào bị bắn trúng.

Mức độ chính xác của hoả lực Nhật làm người Nga phải sững sờ.

Một sĩ quan Nga, Vladimir Semenoff Semenoff, đã viết: "Không thể đếm được số lần chúng tôi bị bắn trúng. Đạn dường như đang được rót xuống chúng tôi không ngừng".

Trận chiến khiến Hạm đội Thái Bình Dương Nga gần như bị xóa sổ - Hình 3

Kỳ hạm Mikasa của Đô đốc Togo được bảo quản và trưng bày để kỷ niệm chiến thắng tại Tsushima

Trận chiến khiến Hạm đội Thái Bình Dương Nga gần như bị xóa sổ - Hình 4

Tháp pháo trên Mikasa

Kết cuộc trận chiến đã cho thấy chiến thắng vang dội cho phía Nhật. Hạm đội Nga mất phần lớn số tàu chiến, bao gồm toàn bộ số thiết giáp hạm, 4.380 người chết, 5.917 bị thương, 4.000 bị bắt làm tù binh, trong đó có 3 Đô đốc.

Hạm đội Thái Bình Dương và Baltic gần như bị xóa sổ.

Trong khi đó, phía Nhật mất 117 người, 583 bị thương, mất 3 tàu phóng lôi.

Theo Tri Thức Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân MỹTổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ
08:09:16 26/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặtXung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt
07:02:50 27/02/2025

Tin đang nóng

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Mê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểmMê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểm
16:09:26 27/02/2025
Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?
17:19:12 27/02/2025
'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê
15:23:42 27/02/2025
Sốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người taSốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người ta
16:10:45 27/02/2025
Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"
18:04:20 27/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Sự thật gây bất ngờ về chiếc "bánh kem trà xanh" được tặng cho Thiều Bảo Trâm cách đây 4 nămSự thật gây bất ngờ về chiếc "bánh kem trà xanh" được tặng cho Thiều Bảo Trâm cách đây 4 năm
15:14:56 27/02/2025

Tin mới nhất

Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ

Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ

20:58:25 27/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25.2 đưa ra ý tưởng thay thế chương trình thị thực đầu tư nhập cư EB-5 bằng cái gọi là thẻ vàng có thể được mua với giá 5 triệu USD.
Thế giới tiêu thụ 100 tỉ gói mì ăn liền hằng năm, Việt Nam xếp thứ mấy?

Thế giới tiêu thụ 100 tỉ gói mì ăn liền hằng năm, Việt Nam xếp thứ mấy?

16:13:34 27/02/2025
Hội nghị của Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA) cho biết các nhà sản xuất đang phát triển sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe, trong bối cảnh Việt Nam vẫn nằm trong nhóm tiêu thụ mì gói nhiều nhất thế giới.
Trung Quốc đề xuất sử dụng vũ khí nhiệt áp cho robot chiến đấu

Trung Quốc đề xuất sử dụng vũ khí nhiệt áp cho robot chiến đấu

15:56:56 27/02/2025
Các chuyên gia quân sự Trung Quốc đã đề xuất trang bị cho robot vũ khí nhiệt áp có sức công phá khủng khiếp, chỉ sau vũ khí hạt nhân.
EU ngừng cấm vận Syria, Mỹ thêm đòn trừng phạt Iran

EU ngừng cấm vận Syria, Mỹ thêm đòn trừng phạt Iran

15:54:27 27/02/2025
Hôm qua (giờ VN), Liên minh châu Âu (EU) thông báo từ ngày 24.2 đình chỉ việc thực thi một loạt các biện pháp cấm vận đối với Syria, bao gồm các lĩnh vực năng lượng, ngân hàng, giao thông và tái thiết, theo Reuters.
Mỹ - EU 'chia đôi ngả' về Ukraine

Mỹ - EU 'chia đôi ngả' về Ukraine

15:15:50 27/02/2025
Khoảng cách giữa Mỹ và châu Âu về cuộc xung đột tại Ukraine ngày càng trở nên mở rộng bất chấp nỗ lực làm cầu nối của lãnh đạo Pháp.
Chính quyền Mỹ mâu thuẫn về email của ông Musk

Chính quyền Mỹ mâu thuẫn về email của ông Musk

15:12:39 27/02/2025
Theo Reuters, tỉ phú Elon Musk gần đây yêu cầu tất cả 2,3 triệu công chức viên chức của chính quyền liên bang phải cung cấp bản tóm tắt 5 thành tích về công việc của họ trước tối 24.2 (giờ địa phương) hoặc bị thôi việc.
Ông Yoon Suk Yeol xin lỗi người Hàn Quốc

Ông Yoon Suk Yeol xin lỗi người Hàn Quốc

15:10:02 27/02/2025
Tổng thống bị luận tội của Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bác bỏ cáo buộc nổi loạn trong vụ ban bố thiết quân luật nhưng xin lỗi trước cả nước.
Cảnh sát Đức điều tra vụ đốt phá liên quan đến nhà máy của Tesla

Cảnh sát Đức điều tra vụ đốt phá liên quan đến nhà máy của Tesla

14:30:16 27/02/2025
Nhóm này cáo buộc công ty xây dựng Strabag, đơn vị thi công công trường, có liên quan đến việc mở rộng gây tranh cãi của nhà máy Tesla ở thị trấn Gruenheide, ngoại ô Berlin, khiến một diện tích rừng lớn bị tàn phá.
Nhà Trắng không cho phép một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên

Nhà Trắng không cho phép một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên

13:55:25 27/02/2025
Ngay sau khi chính quyền của Tổng thống Trump công bố chính sách trên, WHCA và các hãng tin lớn, trong đó có AP, Bloomberg và Reuters, đã lên tiếng phản đối.
Nga sẵn sàng thảo luận về kiểm soát vũ khí với Mỹ

Nga sẵn sàng thảo luận về kiểm soát vũ khí với Mỹ

13:51:08 27/02/2025
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin đã đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh quan chức Nga và Mỹ sẽ có cuộc gặp tại Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 27/2 để thảo luận vấn đề khôi phục quan hệ song phương.
Truy tìm nguyên nhân gây ra loạt sự cố của máy bay chiến đấu F-35

Truy tìm nguyên nhân gây ra loạt sự cố của máy bay chiến đấu F-35

13:49:16 27/02/2025
Những chiếc F-35 đầu tiên có bản nâng cấp TR-3 đã bắt đầu rời khỏi dây chuyền lắp ráp của Lockheed Martin tại Fort Worth, Texas, vào tháng 7/2023. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ đã từ chối chấp nhận các lô hàng này.
EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối

EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối

13:46:05 27/02/2025
Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và EU đã gia tăng kể từ khi ông Trump công bố kế hoạch áp dụng nhiều loại thuế nhập khẩu trong nỗ lực giải quyết những gì ông mô tả là mất cân bằng thương mại.

Có thể bạn quan tâm

G-Dragon khẳng định vẫn độc thân

G-Dragon khẳng định vẫn độc thân

Sao châu á

21:00:09 27/02/2025
G-Dragon đã nói về chuyện tình cảm của mình cũng như ý tưởng về hình mẫu bạn gái mong muốn. Thủ lĩnh của BIGBANG cho biết hiện tại anh vẫn cô đơn và không có ai bên cạnh.
4 lý do cản trở việc giảm cân ở tuổi trung niên

4 lý do cản trở việc giảm cân ở tuổi trung niên

Sức khỏe

20:39:20 27/02/2025
Testosteron chịu trách nhiệm điều chỉnh sự phân phối chất béo, sức mạnh và khối lượng cơ bắp. Nói cách khác, testosteron thấp hơn có thể khiến cơ thể kém hiệu quả hơn trong việc đốt cháy calo.
Động thái mới của sao nam Vbiz bị đồng nghiệp tố có con với fan: "Đừng ai nhắn tin nữa, mệt quá"

Động thái mới của sao nam Vbiz bị đồng nghiệp tố có con với fan: "Đừng ai nhắn tin nữa, mệt quá"

Sao việt

20:16:34 27/02/2025
Mới đây, showbiz Việt lại tiếp tục dậy sóng với màn đấu tố đầy kịch tính giữa hai cựu thành viên nhóm nhạc Uni5: Tùng Maru và Toki Thành Thỏ.
Ten Hag chê Ronaldo, Sancho

Ten Hag chê Ronaldo, Sancho

Sao thể thao

20:15:43 27/02/2025
HLV Erik ten Hag có phát biểu được cho là nhắm vào Cristiano Ronaldo và Jadon Sancho khi chia sẻ quan điểm về sự khác biệt trong tư duy của các cầu thủ thế hệ mới.
Bênh mẹ đâm cha tử vong

Bênh mẹ đâm cha tử vong

Pháp luật

19:47:50 27/02/2025
Nhiều lần chứng kiến cảnh cha thường uống rượu rồi đánh mẹ, Lê Kim Bảo (SN 2004) ra ngoài thuê trọ. Trong một lần nóng giận, Bảo đã dùng dao đâm người cha tử vong.
Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì

Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì

Netizen

19:27:28 27/02/2025
Gần 3 năm qua, thi thoảng trong những bữa cơm gia đình, Nguyễn Thành Đạt (SN 2002) và Tạ Thị Ánh Tuyết (SN 2003, cùng quê Bắc Ninh) vẫn nhắc lại hình ảnh hai chiếc cổng cưới nằm gần nhau vào năm họ chính thức về chung nhà.
Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

Sao âu mỹ

18:14:19 27/02/2025
Vào 8h sáng ngày 26/2 (giờ địa phương), Michelle Trachtenberg được tìm thấy tử vong tại nhà riêng. Mẹ nữ diễn viên là người phát hiện vụ việc.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

Phim việt

18:01:27 27/02/2025
Trong Những chặng đường bụi bặm tập 3, ông Thụy (Thanh Bình) dường như không thể chỉ dùng câu từ tử tế để nói chuyện với người cháu trai ngang ngược của mình.
'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

Phong cách sao

17:14:04 27/02/2025
Trước đó tại buổi tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ của tài tử Dingdong Dantes gây sốt với những khoảnh khắc lãng mạn, hạnh phúc khi diện mẫu đầm hoa lan thanh lịch đến từ Hacchic Blush
Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

Thời trang

17:13:33 27/02/2025
Cảm hứng vui tươi, giàu năng lượng và sự nhiệt huyết cần được vun đắp mỗi ngày. Với phụ nữ, niềm vui có thể đến từ những việc nhỏ bé như nhận được lời khen ngợi khi diện chiếc váy hè xinh yêu, thanh lịch và mát mẻ.
Hôm nay nấu gì: Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức

Hôm nay nấu gì: Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức

Ẩm thực

16:37:36 27/02/2025
Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức. Món ăn nào cũng hấp dẫn, hương vị đặc trưng khiến ai thấy cũng muốn nếm thử.