TPHCM: Sẽ tiếp tục phát triển y tế thông minh

Theo dõi VGT trên

Ngày 16/10, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị quốc tế ‘Infomatics về sức khỏe’ lần thứ 1 Hội Khoa học kinh tế y tế Việt Nam tổ chức.

Quy tụ hơn 300 nhà khoa học, bác sĩ trong và ngoài nước nhằm giới thiệu và tìm ra các giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong khám chữa bệnh.

TPHCM: Sẽ tiếp tục phát triển y tế thông minh - Hình 1

Ứng dụng phần mềm RAPID trong điều trị đột quỵ.

PGS.TS Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế nhìn nhận một cách tổng quan, cách mạng 4.0 đã có những tác động rất lớn đến ngành y tế, đòi hỏi bức thiết các bệnh viện phải “chuyển mình” hướng tới bệnh viện thông minh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Hiện gần 13.000 cơ sở y tế trong cả nước đã kết nối liên thông dữ liệu khám chữa bệnh với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Nhiều bệnh viện đã ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác quản lý, công tác chuyên môn như: phần mềm quản lý bệnh viện HIS, telemedicine (khám bệnh từ xa), bigdata

Là địa phương tiên phong hướng tới y tế thông minh, thời gian qua nhiều bệnh viện trên địa bàn TPHCM đã có những ứng dụng mạnh mẽ như xây dựng bệnh án điện tử, ứng dụng rô bốt trong phẫu thuật… Đặc biệt, dù chưa phát triển mạnh mẽ như các nước phát triển nhưng tại TP.HCM đã bắt đầu “manh nha” ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh.

Video đang HOT

Có thể lấy ví dụ từ Bệnh viện Nhân dân 115Bệnh viện Gia An 115 đã ứng dụng Phần mềm trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và đưa ra cửa sổ điều trị mới trong đột quỵ não cấp; Bệnh viện Ung bướu thử nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư với 2 loại bệnh ung thư phổ biến là ung thư vú và ung thư đại trực tràng.

Tuy vậy, theo PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, để nhân rộng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế phải đòi hỏi hội tụ nhiều yếu tố. Với tình hình Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, trước mắt việc triển khai ứng dụng các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo chỉ nên chọn lựa những ứng dụng đã được chứng minh khoa học về lợi ích của nó và phù hợp với yêu cầu phát triển từ thực tiễn của ngành y tế.

Theo infonet

Trí tuệ nhân tạo phục vụ người dân

TP HCM đang rất cầu thị và tăng tốc trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống, xây dựng đô thị thông minh, với mục đích nâng chất lượng sống tốt nhất cho người dân

Ngày 23-11-2017, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định phê duyệt đề án "Xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025". Từ đó đến nay, người dân TP ngày càng cảm nhận rõ hơn những dấu ấn của đô thị thông minh trong đời sống khi ở một vài lĩnh vực, công nghệ đã thật sự trở thành công cụ đắc lực cho cả người dân và chính quyền. Đa phần ứng dụng công nghệ này đều là thành quả của trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence).

Ứng dụng tiên phong trong ngành y tế

Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cho biết hiện TP HCM là địa phương tiên phong ứng dụng AI trong giải quyết các vấn đề xã hội. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế, các bệnh viện đã bắt đầu tiếp cận các ứng dụng AI để tăng chất lượng điều trị.

Theo PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện Bình Dân đã trang bị robot ngoại tổng quát Da Vinci điều trị từ năm 2016. Đến nay, robot này đã phẫu thuật 687 ca bệnh với nhiều bệnh lý phức tạp. Bệnh viện Nhân dân 115 cũng triển khai phẫu thuật robot thần kinh Modus V Synaptive (thế hệ thứ 2) từ tháng 2-2019 và đã phẫu thuật 7 bệnh nhân với nhiều bệnh lý não phức tạp. Không chỉ vậy, bệnh viện này còn ứng dụng AI trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Bệnh viện Nhân dân 115 cùng Bệnh viện Gia An 115 là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam phối hợp triển khai toàn bộ phần mềm RAPID trong chẩn đoán và đưa ra cửa sổ điều trị mới đối với đột quỵ não cấp, lên đến 24 giờ. "Việc ứng dụng AI chuyên biệt trong xử trí đột quỵ chắc chắn sẽ mở ra cơ hội cứu sống và giảm nguy cơ bị tàn phế cho bệnh nhân" - BS Tăng Chí Thượng đánh giá.

Trí tuệ nhân tạo phục vụ người dân - Hình 1

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều khiển, xử lý giao thông công cộng

Là người trực tiếp thực hiện và giám sát các hoạt động ứng dụng AI trong công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu TP, BS CKII Võ Đức Hiếu cho biết vừa qua bệnh viện đã triển khai ứng dụng thử nghiệm phần mềm AI trong tư vấn và hỗ trợ bác sĩ. Đây là phần mềm AI nổi bật "IBM Watson for Oncology" của Mỹ, xây dựng dựa trên nền tảng dữ liệu lớn về y khoa tiên tiến. Phần mềm AI này tập trung vào 2 loại bệnh ung thư phổ biến là ung thư vú và ung thư đại trực tràng.

Qua thử nghiệm trên 103 bệnh nhân ung thư vú và 126 bệnh nhân ung thư đại trực tràng, BS Võ Đức Hiếu cho biết hệ thống có ưu điểm giúp các bác sĩ có thể cập nhật những phác đồ mới, bổ sung thêm thông tin và hạn chế những sai sót trong quá trình điều trị; đưa ra được các gợi ý điều trị cho hầu hết các giai đoạn, có hỗ trợ khá chuyên sâu về các phác đồ hóa trị, nội tiết; hỗ trợ tìm kiếm tài liệu một cách nhanh nhất; phát huy tối ưu hiệu quả khi áp dụng mô hình hội đồng chuyên gia (Tumor board).

Đột phá trong quản lý giao thông

Ở lĩnh vực giao thông, TP cũng đang có những đột phá khi ứng dụng AI. Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, Trung tâm Điều hành giao thông thông minh hiện đã hoàn thành giai đoạn 1, sau khi đưa vào sử dụng Trung tâm Giám sát và Điều khiển giao thông từ đầu năm 2019. Trung tâm này đã đáp ứng được 4 chức năng chính, gồm: giám sát giao thông, điều khiển đèn tín hiệu, cung cấp thông tin giao thông và hỗ trợ xử lý vi phạm.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT, cho biết trung tâm hiện được lắp đặt, kết nối, tích hợp và chia sẻ dữ liệu của 775 camera giám sát giao thông. Từ hệ thống màn hình, nhân viên vận hành ghi nhận tình hình giao thông tại các nút giao có camera kết nối, từ đó chia sẻ với các đơn vị liên quan chủ động xử lý. Ngoài mạng lưới camera nêu trên, hệ thống đo đếm lưu lượng cũng được lắp đặt tại 118 vị trí, có thể tính toán tốc độ lưu thông trung bình, mật độ phương tiện và tự động đưa ra những cảnh báo. Hiện Sở GTVT đã hoàn thành và đưa vào sử dụng mô hình mô phỏng dự báo nhu cầu giao thông, góp phần định hướng xây dựng các chính sách cũng như kế hoạch quản lý.

Mới đây, Sở GTVT đã có một động thái nữa để đẩy mạnh ứng dụng AI trong giao thông khi kiến nghị UBND TP cho thí điểm các giải pháp ứng dụng AI quản lý giao thông thông minh tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất theo đề xuất của liên danh 3 công ty. Khu vực này được đề xuất ứng dụng AI trong việc nhận diện tự động các phương tiện ra vào. Sau khi kết thúc thí điểm, toàn bộ thiết bị sẽ được bàn giao cho Sở GTVT tiếp tục khai thác, sử dụng.

Hệ thống camera giám sát sẽ được lắp đặt tại các điểm ra, vào khu vực sân bay và những tuyến đường xung quanh như Trường Sơn, Bạch Đằng, Hồng Hà... Hệ thống này tự động nhận diện biển số xe, phân loại từng phương tiện, xác định thời gian ra vào khu vực sân bay, đồng thời kiểm soát việc lưu thông trên các làn xe khác nhau, phát hiện tự động các trường hợp vi phạm trong quá trình di chuyển. Mức độ chính xác nhận diện phương tiện được đánh giá tối thiểu đạt 90%.

Con người là trung tâm

Tại hội thảo khoa học "Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP HCM giai đoạn 2019-2025" hồi tháng 3-2019, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết TP nhận thức rõ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là cơ hội vàng để TP nhảy vọt tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới. Do đó, từ năm 2017, TP đã tích hợp một số lĩnh vực AI vào đề án xây dựng TP trở thành đô thị thông minh. Điều này được kỳ vọng như hạt nhân để thực hiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên địa bàn và làm nền tảng để TP triển khai thành công đề án đô thị thông minh.

Trong khi đó, ông Dương Anh Đức nhìn nhận khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển với tốc độ nhanh thì cuộc chạy đua mang tên AI của những tập đoàn công nghệ trên thế giới cũng đang ở đỉnh điểm.

Riêng tại TP, việc ứng dụng công nghệ AI vào sản xuất và đời sống cũng như quản lý hành chính luôn được chính quyền TP đánh giá là yếu tố quan trọng để xây dựng TP phát triển nhanh, bền vững, sớm trở thành đô thị thông minh bậc nhất cả nước. Do đó, từ năm 2018, lãnh đạo TP đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp ĐHQG TP cùng các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia trong lĩnh vực AI tập trung nghiên cứu, khảo sát, xây dựng chương trình "Xây dựng hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại TP giai đoạn 2020-2025". Đây là chương trình có vai trò quan trọng để thực hiện thành công đô thị thông minh. "TP rất cầu thị, cởi mở và tăng tốc quyết liệt trong việc ứng dụng AI vào đời sống, hướng tới mục tiêu xây dựng, phát triển TP nhanh, bền vững, sớm trở thành đô thị thông minh, với mục đích chính là hiệu quả, lợi ích, chất lượng sống tốt nhất cho người dân" - ông Dương Anh Đức đúc kết.

Theo Người Lao Động

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Công an cảnh báo mối nguy hại từ "chiếc váy hồng 2 dây" hot nhất mạng xã hộiCông an cảnh báo mối nguy hại từ "chiếc váy hồng 2 dây" hot nhất mạng xã hội
10:17:29 23/02/2025
Cả mạng xã hội liên tục nhắc tên Phạm Thoại và mẹ bé Bắp: Chuyện gì đang xảy ra?Cả mạng xã hội liên tục nhắc tên Phạm Thoại và mẹ bé Bắp: Chuyện gì đang xảy ra?
10:21:01 23/02/2025
Nhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
07:07:48 23/02/2025
Bị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con útBị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con út
09:10:07 23/02/2025
Sao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹpSao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹp
08:19:46 23/02/2025
Cặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trườngCặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trường
07:42:36 23/02/2025
Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?
06:09:25 23/02/2025
4 ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất ở Việt Nam: Triệu Lệ Dĩnh chịu thua 1 mỹ nam càng diễn dở càng đông fan4 ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất ở Việt Nam: Triệu Lệ Dĩnh chịu thua 1 mỹ nam càng diễn dở càng đông fan
05:54:55 23/02/2025

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn
Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết
Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...
Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia
Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...
Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter
Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm
Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn
Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn
Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Valverde quá toàn diện

Valverde quá toàn diện

Sao thể thao

12:05:18 23/02/2025
Federico Valverde đang từng bước khẳng định mình là một trong những cầu thủ toàn diện nhất trong bóng đá hiện đại.
Đánh mạnh "tử huyệt" của tội phạm công nghệ cao

Đánh mạnh "tử huyệt" của tội phạm công nghệ cao

Pháp luật

11:45:32 23/02/2025
Có hai điều kiện cần mà tội phạm sử dụng công nghệ cao dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đó chính là tài khoản ngân hàng và dữ liệu thông tin cá nhân.
Không nhận ra con gái út của Quyền Linh trong diện mạo cực sexy này

Không nhận ra con gái út của Quyền Linh trong diện mạo cực sexy này

Netizen

11:39:45 23/02/2025
Mới đây, Hạt Dẻ đăng tải clip quay cận cảnh nhan sắc. Cô nàng trang điểm theo tone khói - nude vừa sang chảnh vừa gợi cảm, cuốn hút. Diện mạo mới này khác hẳn hình ảnh thường thấy của Hạt Dẻ, gợi liên tưởng đến những hot girl Âu - Mỹ.
Ngày càng có nhiều người theo đuổi "làm việc nhà kiểu lười": Chỉ khi trải nghiệm bạn mới biết nó thú vị thế nào!

Ngày càng có nhiều người theo đuổi "làm việc nhà kiểu lười": Chỉ khi trải nghiệm bạn mới biết nó thú vị thế nào!

Sáng tạo

11:37:07 23/02/2025
Khi dọn nhà, dám cá nhiều người sẽ luôn có suy nghĩ làm thế nào để có thể giữ cho ngôi nhà của mình luôn gọn gàng với ít công sức và thời gian nhất.
"Team qua đường" bắt gặp Vũ Cát Tường và vợ, 1 hành động vô tình bị chú ý

"Team qua đường" bắt gặp Vũ Cát Tường và vợ, 1 hành động vô tình bị chú ý

Sao việt

11:19:10 23/02/2025
Hậu về chung nhà, Vũ Cát Tường thoải mái chia sẻ về bạn đời, flex cô trên mọi nền tảng. Mới đây, team qua đường còn bắt trọn khoảnh khắc Thu Trang hộ tống Vũ Cát Tường trong đêm diễn tại Đà Lạt.
Người đàn ông bỏ việc đi khắp nơi chụp ảnh chó

Người đàn ông bỏ việc đi khắp nơi chụp ảnh chó

Lạ vui

11:06:14 23/02/2025
Sau khi nhận ra bản thân đặc biệt thích chụp ảnh chó, John Fabiano (Mỹ) quyết định bỏ việc đi khắp thế giới ghi lại hình ảnh về loài động vật này.
Bức ảnh vạch trần bộ mặt giả dối của "em gái" Jang Wonyoung

Bức ảnh vạch trần bộ mặt giả dối của "em gái" Jang Wonyoung

Nhạc quốc tế

11:04:17 23/02/2025
Đang nhận được sự mến mộ chưa được lâu thì mới đây, Kya (1 lần nữa) bị đào lại hành động được cho là mỉa mai Jang Wonyoung.
Lịch âm 23/2 - Xem lịch âm ngày 23/2

Lịch âm 23/2 - Xem lịch âm ngày 23/2

Trắc nghiệm

11:02:39 23/02/2025
Xem lịch âm: Dương lịch 23/2/2025; Âm lịch: 26/1/2025. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...
Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Món ngon khó cưỡng từ loại rau không tốn 1 xu, có nhiều mùa Xuân cực tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

10:53:53 23/02/2025
Bạn có thể tận dụng rau tề thái để chế biến nhiều món ngon, từ làm bánh đến xào, nấu canh đều rất ngon, tốt cho sức khỏe mà lại không tốn tiền.
Tiêu điển trong ngày: Kịch bản khó đoán

Tiêu điển trong ngày: Kịch bản khó đoán

Thế giới

10:42:47 23/02/2025
Cũng theo các cuộc thăm dò cử tri, ông Merz có cơ hội lớn nhất để trở thành thủ tướng Đức. Liên minh trung hữu của ông là lực lượng đối lập lớn nhất trong quốc hội năm 2021, sau 16 năm cầm quyền dưới thời cựu Thủ tướng Angela Merkel.
Làn da của người lười bôi kem chống nắng

Làn da của người lười bôi kem chống nắng

Làm đẹp

09:23:16 23/02/2025
Tia UV không chỉ tác động đến bề mặt da mà còn thâm nhập vào sâu bên trong, làm suy yếu hệ miễn dịch của da. Điều này khiến da dễ bị tổn thương, khó phục hồi và dễ bị nhiễm trùng hơn.