Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng

Theo dõi VGT trên

Du khách đến với tỉnh Cao Bằng sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vĩ của Khu danh thắng thác Bản Giốc (Việt Nam) – Đức Thiên (Trung Quốc).

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 1

Từ tháng 9/2023, khi 2 nước bắt đầu vận hành thí điểm cho du khách qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) – Đức Thiên (Trung Quốc), điểm đến này càng thêm mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp đa dạng từ nhiều góc nhìn.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 2

Nằm tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, thác Bản Giốc là thắng cảnh du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 3

Sau 6 tháng triển khai vận hành thí điểm cho du khách qua lại, Khu cảnh quan đã đón gần 6.000 lượt du khách, trong đó du khách từ Việt Nam sang Trung Quốc tham quan chiếm khoảng 60%.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 4

Du khách có thể tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm quanh khu vực thác Bản Giốc.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 5

Hiện tại, phía Việt Nam đã bổ sung điểm tham quan chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc vào hành trình qua lại Khu thắng cảnh.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 6

Video đang HOT

Về phía Trung Quốc, điểm tham quan cầu kính trên cao cũng được bổ sung vào hành trình khám phá của du khách. Thời gian trải nghiệm tăng lên 6 giờ (thay vì 5 giờ như trước), giúp tour du lịch qua biên giới này được du khách săn đón.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 7

Từ thác Bản Giốc sang Đức Thiên, du khách có thể mua tour của đơn vị lữ hành cung cấp. Đơn vị lữ hành sẽ hỗ trợ du khách hoàn thành các thủ tục của chuyến đi.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 8

Nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật thường xuyên được tổ chức tại Khu cảnh quan, góp phần giới thiệu tới du khách những đặc trưng văn hóa của người dân vùng biên giới của cả hai nước.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 9

Với những người yêu thích chụp ảnh, quãng đường đi bộ ở chân thác cứ 300 mét sẽ có một điểm dừng chân và mỗi điểm dừng chân lại là một điểm check-in với góc nhìn khác nhau.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 10

Chị Hoàng Thị Du (Đình Lập, Lạng Sơn) cho biết dù: “Trừ thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh, ăn trưa… thời gian còn lại với những người thích chụp ảnh như tôi là không đủ để lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp ở đây”.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 11

Theo đại diện của Công ty Cổ phần Tập đoàn lữ hành Quốc tế Toàn Cầu Việt Nam – một trong 3 đơn vị đang cung cấp tour qua lại thác Bản Giốc (Việt Nam) – Đức Thiên (Trung Quốc), giá tour qua lại Khu cảnh quan này hiện tại là 790.000 đồng một người, đã bao gồm chi phí làm thủ tục, ăn trưa, chi phí hướng dẫn viên đưa đón toàn tuyến, thẻ du lịch và bảo hiểm du lịch.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 12

Từ tháng 4 này, du khách từ Việt Nam sẽ được tham quan khu vực cầu kính của thác Đức Thiên. Đây mà một điểm đến hấp dẫn mà đã đặt chân tới đây không thể bỏ qua.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 13

Để lên cầu kính, du khách có thể chọn đi bộ hoặc sử dụng dịch vụ “Thảm thần kỳ” với mức giá 350.000 đồng một người. Phương pháp thay thế cho leo núi truyền thống này sử dụng tấm thảm là một băng tải chia làm 2 đoạn, với tổng chiều dài 416 mét. Du khách sẽ chỉ mất khoảng 15 phút ngồi trên thảm để di chuyển lên cầu kính thay vì phải leo bộ.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 14

Mức giá trên đã bao gồm cả dịch vụ đi xuống bằng đường trượt đá cẩm thạch. Tại đây du khách sẽ nhận được một số trang bị an toàn như: quần trượt, găng tay, bọc giày…

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 15

Du khách trải nghiệm cảm giác thú vị khi trượt xuống bằng đường trượt có tổng chiều dài 538 mét. Đây cũng là trải nghiệm kết thúc hành trình 6 tiếng tham quan Khu thắng cảnh.

Tour du lịch qua biên giới đang được săn đón tại Cao Bằng - Hình 16

Trong thời gian tới, Văn phòng Thường trực, Ủy ban điều phối tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và Tổ công tác liên ngành, Ủy ban điều phối Quảng Tây (Trung Quốc) đang tiếp tục đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả triển khai vận hành thí điểm Khu cảnh quan thác Bản Giốc – Đức Thiên, hướng tới mục tiêu vận hành chính thức. Điều này cũng thể hiện thiện chí và quyết tâm của cả hai nước nhằm xây dựng đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc hòa bình, hữu nghị và hợp tác phát triển.

Thác Bản Giốc có mấy tầng?

Thác Bản Giốc rộng khoảng 300 m, cao 35 m, gồm có thác phụ và thác chính. Theo Hiệp ước biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc (năm 1999), phần thác phụ hoàn toàn thuộc về lãnh thổ Việt Nam, phần thác chính chia đôi giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Thác Bản Giốc có mấy tầng? - Hình 1

Thác Bản Giốc thuộc huyện Trùng Khánh, cách trung tâm thành phố hơn 80 km. Thác Bản Giốc là một địa danh có tính biểu tượng của tỉnh Cao Bằng, nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn. Con thác này cũng là đường biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và nước láng giềng Trung Quốc nên nơi đây cũng gắn với nhiều truyền thuyết thú vị và lưu giữ được nhiều lễ hội, nét đẹp văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Bắc. Thác Bản Giốc được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng Danh thắng quốc gia năm 1998; được coi là thác lớn và đẹp thứ tư thế giới, trong số các thác nước ở biên giới giữa các quốc gia, sau thác Iguazu giữa Brazil và Argentina, sau thác Iguazu giữa Brazil và Argentina, thác Victoria giữa Zambia và Zimbabwe, thác Niagara giữa Mỹ và Canada.

Thác Bản Giốc có mấy tầng? - Hình 2

Thác Bản Giốc rộng khoảng 300 m, cao 35 m, gồm có thác phụ và thác chính. Theo Hiệp ước biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc (năm 1999), phần thác phụ hoàn toàn thuộc về lãnh thổ Việt Nam, phần thác chính chia đôi giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thác chính có độ cao 70 m, độ sâu 60 m rộng 300 m chia thành ba tầng gồm nhiều ngọn thác lớn nhỏ khác nhau. Dưới chân thác là mặt sông rộng, với hai bên bờ là những thảm cỏ và vạt rừng nguyên sinh, mặt sông này hai bên Việt Nam và Trung Quốc cùng sử dụng chung.

Thác Bản Giốc có mấy tầng? - Hình 3

Công viên địa chất non nước Cao Bằng có diện tích hơn 3.275 km2 (chiếm gần một nửa diện tích của tỉnh Cao Bằng), gồm 6 huyện Hà Quảng, Trà Lĩnh, Quảng Uyên, Trùng Khánh, Hạ Lang, Phục Hòa và một phần diện tích của ba huyện Hòa An, Nguyên Bình và Thạch An. Công viên địa chất là nơi minh chứng cho lịch sử phát triển địa chất phức tạp kéo dài đến hơn 500 triệu năm ở vùng đất này. Ngày 12/4/2018, UNESCO công nhận Công viên địa chất Non nước Cao Bằng là Công viên địa chất toàn cầu.

Thác Bản Giốc có mấy tầng? - Hình 4

Thác Tác Tình hay thác Tình thuộc địa phận thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu mang vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết như người con gái Tây Bắc. Câu trả lời đúng là đáp án A: Thác Tác Tình hay thác Tình thuộc địa phận thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu mang vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết như người con gái Tây Bắc. Thắc Tác Tình bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ rồi đổ thẳng từ độ cao 130 m xuống hồ nước rộng 100 m2 dưới chân, nước tại hồ tiếp tục tràn ra và tạo thành dòng suối nhỏ, nước trong vắt chảy vào thung lũng nhỏ xanh tươi, cũng là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao. Đến với thác Tác Tình du khách như lạc một thời đại đã qua với vẻ đẹp của bức tranh sơn thủy giữa núi rừng đại ngàn.

Thác Bản Giốc có mấy tầng? - Hình 5

Đến với các điểm du lịch hấp dẫn ở Mộc Châu, du khách không chỉ có dịp chiêm ngưỡng những thung lũng dài bất tận, đồi chè xanh mướt hay đỉnh núi phủ đầy mây trắng mà còn tan chảy trước vẻ đẹp hoang sơ của thác Dải Yếm nơi đây. Bắt nguồn từ hai khe nước Bó Co Lắm và Bo Ta Cháu, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, thác có độ cao hơn 100m được chia tách thành hai nhánh rõ rệt cách nhau khoảng 200m. Thác phía trên rộng khoảng 4.000 m2 với 9 tầng tượng trưng cho 9 bậc tình yêu, thác phía dưới diện tích nhỏ tầm 300m2 gồm 3 tầng thi nhau chảy xiết trông tựa như dải yếm đào mềm mại uốn lượn quanh vách núi hùng vĩ. Vẻ đẹp kì ảo và như thơ như họa của ngọn thác này thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, check in, chụp ảnh và dã ngoại. Ngoài ra, khi đến thăm thác Dải Yếm bạn còn có cơ hội tham gia vào một số hoạt động hấp dẫn khác như đi trên cầu kính tình yêu Mộc Châu, chèo thuyền kayak, đạp xe trên nước, thử cảm giác mạo hiểm với trò chơi zipline hay mua sắm tại các gian hàng dân tộc.

Thác Bản Giốc có mấy tầng? - Hình 6

Nằm ở buôn Kuôp, cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km về phía Nam, Thác Dray Nur là một trong ba thác nước trên sông Sêrêpôk. Với chiều dài 250 m, chiều cao 30 m thác Dray Nur là một trong những ngọn thác "có đôi có cặp" hiếm có ở Việt Nam, và đi cùng với nó là những thiên tình sử núi rừng đã được truyền qua bao thế hệ. Dòng nước từ trên cao nghiêng mình đổ xuống sông sâu, tung bọt trắng xóa cả một vùng. Kề bên chân thác là những gốc cây cổ thụ hàng trăm năm t.uổi xòe tán lá rợp mát giữa một vùng khói nước lan tỏa. Những ánh mặt trời chiếu rọi vào màn sương hơi nước còn tạo nên cầu vòng đa sắc làm cho quan cảnh thác Dray Nur trở nên lung linh, huyền ảo. Chưa dừng lại ở đó, du khách còn có cơ hội khám phá những hang động huyền bí có diện tích 3.000 m2 phía sau ngọn thác. Đứng từ bên trong hang động nhìn ra những bức tường nước dài bao bọc phía trước, ánh sáng mờ ảo soi chiếu trên những tảng đá với hình thù kỳ dị sẽ đem lại cho du khách những cảm giác khó quên.

Thác Bản Giốc có mấy tầng? - Hình 7

Thác K50 nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, huyện K'Bang cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 150 km. Thác thuộc thượng nguồn sông Côn, chảy từ Gia Lai xuống Bình Định, có tên là K50 vì độ cao hơn 50 m của thác. Để đến được chân thác, du khách sẽ phải băng qua một cánh rừng nên bạn cần trang bị thêm quần áo dài tay, tất cao cổ và gậy dò đường để tránh côn trùng, rắn rết. Đến với nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá ngọn thác cao như một tòa cao tốc, dòng nước đổ ầm ầm xuống phía dưới, hơi nước lững lờ bay trong không khí. Đứng trước không gian hùng vĩ này bạn sẽ thấy mình trở nên nhỏ bé và được về với thiên nhiên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Tuấn Hưng ẩn MV mới sau khi bị chê bai08:21Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim03:14Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 44: Bà Thật không nỡ rời xa Duyên03:02Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh00:21Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi01:00'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 56: Hân quyết định ly hôn01:52'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00

Tiêu điểm

Khám phá những hang động Quảng Bình chứa đầy sự kỳ bí
07:58:02 22/05/2024
Con đường hoa độc, lạ, hút người dân đến check in tại TP. Thanh Hóa
16:16:46 22/05/2024
Đẹp ngất ngây màu nước biển Trường Sa
13:13:13 21/05/2024
Singapore - những điểm du lịch đứng 'nhất'
08:27:51 22/05/2024
Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm: đi hết những địa điểm hot, ăn sập các món "ngon nhức nách"
22:13:35 21/05/2024
Người Việt có quan tâm du lịch chậm?
13:58:12 22/05/2024
Cung đường đèo xuyên lòng núi được hoàn thành trong thời gian kỷ lục
08:18:32 22/05/2024
Đ.ánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam
18:33:47 21/05/2024
Hội An là điểm đến du lịch tuyệt vời trong tháng 7
08:39:48 22/05/2024
3 ngày 2 đêm đảo Nam Du mới biết biển xanh trong vắt là thế nào, hải sản tươi roi rói ra làm sao
21:18:48 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Thiệt hại 'khủng' của Tuấn Hưng khi gỡ MV 'Quả táo vàng' sau vài ngày ra mắt
07:30:12 23/05/2024
Tình trẻ kém 14 t.uổi của Trương Ngọc Ánh đăng đàn ẩn ý: "Ân tình bạc bẽo..."
06:30:32 23/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ U40 vẫn trẻ đến ngỡ ngàng, càng có t.uổi càng xinh
05:44:31 23/05/2024
Mỹ nhân "độc nhất vô nhị của showbiz" trẻ đẹp bất ngờ sau 30 năm, U55 sống cô độc với 3500 tỷ
06:26:41 23/05/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 33: An Nhiên giở thủ đoạn chia cắt Nghĩa và mẹ ruột, quá nham hiểm khiến ai nấy đều khiếp sợ
06:04:49 23/05/2024
Nghẹn lòng khoảnh khắc Đức Tiến đi chơi vui vẻ cùng con gái 4 t.uổi trước khi qua đời
07:38:10 23/05/2024
Cơ hội để Selena Gomez xóa sạch cái tiếng dựa hơi Justin Bieber
06:12:29 23/05/2024
Hậu sinh đôi, Phương Oanh lần đầu tiết lộ 1 chi tiết đặc biệt liên quan chuyện yêu Shark Bình
08:45:37 23/05/2024
Bạn trai vừa công khai của Nam vương Ngọc Tình là ai?
06:34:46 23/05/2024
Son Ye Jin được vinh danh tại Liên hoan phim Giả tưởng Quốc tế
07:34:45 23/05/2024

Tin mới nhất

Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc có gì hấp dẫn?

09:57:17 23/05/2024
Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp, nơi đây còn hứa hẹn là điểm check-in sống ảo tuyệt vời dành cho nhiều bạn trẻ.

Du lịch cộng đồng gặp khó tại huyện miền núi Khánh Hòa

09:52:21 23/05/2024
Khu vực miền núi tỉnh Khánh Hòa có nhiều tiềm năng, lợi thế về sinh thái, văn hóa để phát triển du lịch cộng đồng. Đáng tiếc, tiềm năng này chưa được phát huy đúng mức.

Vì sao 'điểm đến được ghé thăm nhiều nhất hành tinh' bị du khách chê tơi tả?

09:49:24 23/05/2024
Một nghiên cứu gần đây cho biết, Quảng trường Thời đại, trung tâm du lịch và giao lộ thương mại hàng đầu nước Mỹ, được đ.ánh giá là cái bẫy du lịch tồi tệ nhất thế giới.

Du lịch 'chữa lành' trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước

09:39:39 23/05/2024
Núi Bà Đen không chỉ là điểm đến hành hương với hệ thống chùa Bà hàng trăm năm t.uổi và các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi.

Khám phá 21 thác nước đẹp nhất thế giới

09:37:27 23/05/2024
Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Theo đó, những dòng thác này sẽ là gợi ý thú vị để du khách khám phá trong hành trình du lịch sắp tới.

Thong dong trên cung đường Vĩnh Hy tận hưởng gió biển mát rượi

09:28:56 23/05/2024
Trên cung đường Vĩnh Hy, trời chiều chuyển màu chạng vạng, gió biển man mát mang theo hơi muối phả nhẹ vào người. Du khách vừa đi thong dong vừa ngắm nhìn cảnh vật bình yên

Nương chút bình yên nơi chùa Thiên Mụ

09:25:57 23/05/2024
Cuộc sống ngày nay với bao nỗi lo toan trong mỗi người, đôi lúc ta tìm đến nương nhờ chút bình yên nơi cửa Phật. Nhưng đôi khi thật khó tìm được bình yên, bởi quanh ta có bao người, bao điều không phải như ta muốn.

6 điểm đến hàng đầu ở Việt Nam về du lịch bền vững

09:22:28 23/05/2024
Nhận thấy ngày càng nhiều du khách mong muốn trải nghiệm du lịch có tính bảo vệ môi trường, ứng dụng đặt phòng Booking đã công bố những điểm đến tại Việt Nam

Giới trẻ đến Huế 'chữa lành' bên dòng sông Hương

09:18:02 23/05/2024
Du khách trải nghiệm ngắm cảnh hoàng hôn, chèo Sup trên dòng sông Hương thơ mộng. Khi cái nắng oi ả của ngày hè dần thế chỗ cho tia nắng vàng óng của ánh hoàng hôn

Mùa hè rực rỡ với kỷ niệm đáng nhớ khi đi du lịch Huế

09:14:57 23/05/2024
Mỗi điểm đến ở mảnh đất xứ Huế đều có sự thú vị và có cách tận hưởng riêng. Mỗi một điểm đến mình đi qua, những kỷ niệm nơi đó để lại trong mình sự liên kết và tạo nên bức tranh ký ức trọn vẹn

Việt Nam có đại diện trong Top 10 kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng

09:11:47 23/05/2024
Các chuyên gia du lịch của Travel+Leisure đã đề xuất 10 điểm đến hấp dẫn có chi phí phải chăng cho kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng của du khách.

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan

09:09:21 23/05/2024
Thái Lan là một thỏi nam châm thu hút khách du lịch. Từ những món ăn ngon miệng đến phong cảnh tuyệt đẹp, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Đến Huế ngắm hoàng hôn, chèo Sup và thưởng thức ly đậu hủ bên dòng sông Hương

09:06:42 23/05/2024
Đến Huế những ngày này, du khách sẽ được trải nghiệm ngắm cảnh dưới ánh hoàng hôn khi chiều buông xuống, chèo Sup và thưởng thức những ly đậu hủ thơm ngon bên dòng Hương giang thơ mộng.

Khám phá vẻ đẹp huyền bí của hang Chà Lòi Quảng Bình

08:51:06 23/05/2024
Với vẻ đẹp huyền bí, thạch nhũ lung linh và hệ thống sông ngầm, hang Chà Lòi Quảng Bình chắc chắn sẽ làm bạn đi từ những bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Gọi tên "ốc đảo" Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam ở Phú Thọ

21:11:06 22/05/2024
Đồi chè Long Cốc được đ.ánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Đặc biệt thời điểm đẹp nhất là vào lúc giao mùa cuối thu đầu đông.

Đắm say "quên cả lối về" ở "thành phố rừng" Madagui độc đáo nhất Việt Nam

21:08:44 22/05/2024
Giữa lòng Việt Nam có một ngôi rừng độc nhất vô nhị mang tên Madagui, bạn đã nghe? Ghé Madugui - thành phố rừng độc đáo ở Lâm Đồng, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị đó.

Bình Hương mùa cỏ cháy, check in cháy cả máy

21:03:49 22/05/2024
Chỉ là một ngọn đồi hoang vu nhưng Bình Hương lại có vẻ đẹp của Đà Lạt, Sa Pa nên đang thu hút rất nhiều bạn trẻ ghé thăm

Dù view núi hay view biển đây chính là top bể bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

21:00:59 22/05/2024
Vị trí ở trên cao, view đắt giá, décor lung linh và mặt nước xanh trải dài, đây là những bể bơi vô cực mới toanh được dân tình

Mê như điếu đổ đầm Vân Long - con đầm đẹp nhất nhì Vịnh Bắc Bộ này

20:57:42 22/05/2024
Nhắc tới Ninh Bình, người ta thường nghĩ ngay tới Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc,... mà quên mất rằng, vùng đất cố đô này còn có con đầm Vân Long hoang sơ.

Muốn có ảnh đẹp lung linh và ngắm cảnh đã mắt, hãy đến 9 địa điểm này ở Sa Pa nhé

20:54:50 22/05/2024
Vừa gần với thiên nhiên hoang sơ lại vừa có những không gian sang xịn mịn, Sa Pa luôn đầy ắp những góc sống ảo, khiến ta đi lần đầu đã mê mệt, đi hoài cũng không chán.

Chơi vơi Ea Kao - Hồ nước ngọt xanh biếc một màu giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vỹ

20:51:24 22/05/2024
Hồ Ea Kao có lẽ vẫn là cái tên mới mẻ đối với nhiều du khách nhưng lại rất được lòng người dân phố núi nhờ ở hữu vẻ đẹp yên bình mộc mạc, hứa hẹn sẽ là chốn check in sống ảo mới toanh của hàng loạt bạn trẻ!

Nơi này có "trà xanh" - 7749 đồi trà xanh đẹp nhất Việt Nam

20:48:38 22/05/2024
Lạc trôi đến không gian trong xanh, bát ngát của 7 đồi chè được check-in nhiều nhất Việt Nam sẽ giúp bạn có được album hình ảo diệu, đầy nghệ thuật.

Bảo Lộc đi đâu: Thiên đường hồ Tảo hồng đẹp như nước Úc ở ngay phố núi

20:43:37 22/05/2024
Đến Bảo Lộc mùa này, ngoài tham quan những nơi quen thuộc như đồi chè, thác Đam Bri, chùa Di Đà thì bạn nhớ đừng bỏ qua hồ tảo hồng cực lạ nằm ở phố núi này nhé!

Ninh Bình đi đâu: 1 ngày hoá thân thành nàng thơ giữa non nước Tràng An cổ kính

20:41:20 22/05/2024
Tới Ninh Bình mà không đặt chân đến Hang Múa và Chùa Bái Đính thì sao gọi là đã tới Ninh Bình được cơ chứ. Quan trọng hơn, hai địa điểm này cứ đứng vào là có ngay loạt ảnh check in đẹp như mơ.

Kon Tum đi đâu: Chẳng cần đi Đà Lạt, "Nàng thơ" đang say giấc giữa núi rừng Kon Tum khiến ai cũng phải mê mẩn

20:38:36 22/05/2024
Với không gian bình yên, thơ mộng, không khí mát mẻ và cảnh sắc đẹp đến nao lòng, không có gì đáng ngạc nhiên khi mảnh đất Măng Đen lại được ví là Đà Lạt thứ 2 giữa lòng Kon Tum.

Bãi biển Nhật Bản đẹp như cổ tích với hai hòn trống mái, cặp đôi nào đến đây sẽ hạnh phúc đến cuối đời

20:36:17 22/05/2024
Thì ra ở Nhật cũng có hòn trống mái như Việt Nam với niềm tin rằng hòn trống mái sẽ giúp các cặp đôi mãi mãi bên nhau

Quảng Ninh đi đâu: Gọi tên "viên ngọc thô" của vùng Đông Bắc nước ta, không phải ai cũng biết này

20:33:27 22/05/2024
Xuyên qua cánh rừng thông, đồi hoa sim là một Bình Hương mộng mơ, hoang sơ đến lạ. Cũng bởi vậy mà người ta ví von Bình Hương như một Đà Lạt thu nhỏ của tỉnh Quảng Ninh.

Đà Lạt đi đâu: Những bậc thang phủ đầy hoa có thể xô đổ bất cứ trái tim nào ở vườn hoa Túi thương nhớ

20:29:17 22/05/2024
Viết là vườn hoa nhưng đọc là cưng xỉu , Túi thương nhớ với rừng hoa tím mọc men theo cầu thang đang được các bạn trẻ check in rần rần

Nghệ An đi đâu: Một "ốc đảo" chè giữa đ.ập nước đẹp lụi tim ở Nghệ An mà không phải ai cũng biết

20:25:47 22/05/2024
Khác với đồi chè Phú Thọ, Đà Lạt, Thái Nguyên, đồi chè Thanh Chương ở Nghệ An là những ốc đảo chè giữa đ.ập nước Cầu Cau (xã Thanh An- Thanh Chương- Nghệ An).

Đi Đà Nẵng miết nhưng bạn đã ghé "cao nguyên Tây Tạng" của thành phố này chưa?

20:22:46 22/05/2024
Đẹp như một bức tranh thủy mặc, hoang sơ và bình yên,...đó chính là hồ Hòa Trung nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 20km mà không phải ai cũng biết.

Có thể bạn quan tâm

Vòi rồng cao hơn 1.000 m đ.ánh lật nhiều ghe, xuồng trên vùng biển Khánh Hòa

Tin nổi bật

09:51:28 23/05/2024
Theo một số ngư dân, sau khi vòi rồng đi qua, nhiều tàu thuyền bị lật úp, nước tràn vào buồng máy, hư hỏng nặng. Một số thuyền thúng bị đ.ánh bay khá xa.

Nga giải thể ngân hàng Mỹ, đáp trả một động thái liên quan của EU

Thế giới

09:46:42 23/05/2024
Động thái đáp trả việc Liên minh châu Âu đồng thuận sử dụng số t.iền thu được từ tài sản đóng băng của Ngân hàng trung ương Nga để hỗ trợ cho Ukraine.

Người bệnh mắc ký sinh trùng từ thú cưng tăng mạnh

Sức khỏe

09:42:19 23/05/2024
Bác sĩ nhận định, đây là nguồn chính lây bệnh giun đũa chó mèo cho hai bệnh nhân. Đáng nói, đây chỉ là hai trong số rất nhiều bệnh nhân đã phải đến viện thăm khám vì nguyên nhân tương tự.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Hậu ký đơn ly hôn, Đức Anh và Hân vật vã trong hoài niệm

Phim việt

09:04:39 23/05/2024
Đức Anh thức dậy một mình trong căn phòng trước đây là phòng của anh và Hân. Những hình ảnh yêu thương xưa cũ của cả hai như thước phim quay chậm chạy qua trước mắt Đức Anh.

Những điều cần nhớ khi thi công nhà mái Thái

Sáng tạo

08:59:32 23/05/2024
Khung mái: Nên sử dụng gỗ tự nhiên như lim, sến, táu,... có khả năng chịu lực tốt, chống mối mọt và cong vênh. Hoặc có thể sử dụng thép mạ kẽm hoặc thép hộp để giảm chi phí nhưng cần đảm bảo chất lượng và được xử lý chống gỉ sét.

Tranh cãi nảy lửa vị trí của Ronaldo trong bức ảnh kỷ niệm: "Chưa có World Cup mà được ở chính giữa cạnh Messi"

Sao thể thao

08:55:35 23/05/2024
Hôm 21/5, FIFA đã gây chú ý khi chia sẻ trên trang cá nhân tấm hình kỷ niệm 120 năm thành lập của cơ quan này. Tại đây, hình ảnh các danh thủ từ các thời đại khác nhau đã xuất hiện, từ Pele, Maradona cho đến Zidane hay Mbappe.

Game IP Đấu La - Đấu La Bang Bang đến rồi!

Mọt game

08:28:40 23/05/2024
Game rảnh tay di động tiên phong trong năm 2024 đến từ IP chính thức của Đấu La Đại Lục, Đấu La Bang Bang, đã phát hành tại Google Play và AppStore.

Trang phục chất liệu tencel mát mẻ cho ngày hè

Thời trang

07:31:10 23/05/2024
Thời tiết nóng ẩm của mùa hè sẽ khiến chúng ta khó chịu. Do đó, nếu muốn có cảm giác mát mẻ, dễ chịu, chúng ta nên lựa chọn những trang phục được làm từ các chất liệu mỏng, nhẹ như đũi, lanh, tencel...

Tuấn Hưng gỡ bỏ MV Quả táo vàng trên YouTube, tránh tiêu cực

Nhạc việt

07:29:40 23/05/2024
Dự án Quả táo vàng được Tuấn Hưng và rapper Phúc Bồ ấp ủ hơn 3 năm và ra mắt ngày 15/5. Đây là sản phẩm đ.ánh dấu sự thay đổi phong cách âm nhạc của chính Hưng.

Trang điểm khi đi biển, đây là 4 lưu ý các chuyên gia dành cho bạn nếu muốn không "toang" làn da

Làm đẹp

07:29:22 23/05/2024
Mùa hè đang đến gần, và những người yêu thích làm đẹp đang lo lắng tìm kiếm câu trả lời: Nên hay không nên trang điểm khi đi biển? Và quan trọng hơn, nếu có trang điểm thì liệu da có bị ảnh hưởng không?

Vẻ đẹp nam tính của diễn viên chuyên trị vai giang hồ Duy Hưng

Hậu trường phim

07:22:13 23/05/2024
Loạt ảnh mới của Duy Hưng khiến nhiều fan nữ rung rinh bởi vẻ đẹp nam tính, lịch lãm, hoàn toàn khác với hình ảnh anh trên màn ảnh nhỏ.