Top 6 điều thú vị về loài sứa, điều cuối sẽ khiến bạn bất ngờ đấy (P.2)

Trong bài trước, chúng ta đã điểm qua top 3 điều thú vị về loài sứa rồi. Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng điểm tới 3 điều còn lại nhé.

Top 6 điều thú vị về loài sứa, điều cuối sẽ khiến bạn bất ngờ đấy (P.2) - Hình 1

4. Sứa là 1 loài xâm lăng, theo đúng nghĩa đen

Nhờ những ưu điểm như hình thức sinh sản đa dạng, từ sinh sản hữu tính tới vô tính như phân bào, sứa hoàn toàn có thể đạt được số lượng cá thể lớn trong 1 thời gian ngắn. Nhưng đó không phải là tất cả ưu điểm mà chúng có. Điểm đáng sợ của sứa đó là, có thể thích nghi với đủ loại hoàn cảnh. Chúng có thể chịu được áp lực của môi trường xung quanh, sống và thích nghi được ở vùng biển chết hoặc những nơi mà có ít oxy hay bị ô nhiễm, tức là những nơi có điều kiện sống vô cùng hạn chế.

Top 6 điều thú vị về loài sứa, điều cuối sẽ khiến bạn bất ngờ đấy (P.2) - Hình 2

Nói cách khác, nếu trong 1 môi trường bị thay đổi do biến đổi khí hậu, ô nhiễm,… khiến các sinh vật khác tụt giảm số lượng, thì loài này lại hoàn toàn đủ khả năng vươn lên và tranh giành hết điều kiện sống của những loài khác. Tám năm sau khi sứa du nhập vào Biển Đen, chúng đã đạt tổng khối lượng lượng lên đến 900 triệu tấn. Theo ước tính, loài này đã gây ra thiệt hại lên đến 350 triệu đô la cho ngành công nghiệp đánh bắt cá và du lịch ở nơi đây. Vào năm 2007, sự bùng nổ về số lượng loài này đã giết chết hơn 100000 con cá hồi tại một trại nuôi cá hồi ở Bắc Ireland.

5. Có những loài sứa khổng lồ

Sứa là những loài sinh vật có kích thước tương đối đa dạng. Bên cạnh những loài có kích thước tương đối nhỏ, thì cũng tồn tại những loài sứa khổng lồ như:

- Sứa bờm sư tử: Con to nhất cho đến nay được biết là sở hữu 800 xúc tu dài tới 36 m, kèm phần cơ thể hình quả chuông có đường kính gần 2.5 m. Theo ước tính, nếu duỗi thẳng các xúc tu từ đầu đến cuối, thì con sứa này có thể xếp vừa chiều rộng của 1 sân bóng.

Top 6 điều thú vị về loài sứa, điều cuối sẽ khiến bạn bất ngờ đấy (P.2) - Hình 3

Sứa bờm sư tử.

- Sứa Nomura: Nomura có kích cỡ ngang cơ với sứa bờm sư tử, khi trưởng thành có thể phát triển tới mức đường kính cơ thể là 2 m và nặng tới 200kg. Nhìn chung, loài sinh vật này sở hữu cơ thể đồ sộ, gấp 100 lần kích thước cơ thể của một con sứa bình thường và cũng lớn hơn nhiều lần so với người trưởng thành.

- Sứa khổng lồ: Có danh pháp khoa học là Stygiomedusa gigantea, loài sứa biển này tương đối hiếm gặp. Chúng sở hữu cơ thể hình quả chuông có đường kính khoảng 1m, 4 xúc tu dày và dài tới 1 m.

6. Cao thủ dùng độc dưới đại dương?

Mặc dù cơ thể sứa rất mỏng manh và yếu ớt, nhưng chúng vẫn có vũ khí tự vệ của riêng chúng. Khi bạn chạm phải 1 con sứa, thì những ngòi chích nhỏ xíu nhnưg cực kỳ nguy hiểm sẽ cắm vào da bạn và tiết ra chất độc . Phải, và chúng sẽ cực kỳ độc và “dai” đấy, dai dẳng đến mức mà xúc tu vẫn có thể tiêm chất độc ngay cả khi bị đứt lìa khỏi cơ thể của sứa.

Ví dụ điển hình nhất thì có thể nhắc tới loài sứa Irukandji, với lượng độc chất thậm chí còn mạnh hơn nọc rắn hổ mang gấp nhiều lần, tức chỉ cần 1 vết chích thôi, dù không đau nhưng cũng đủ để khiến 1 người trưởng thành mất mạng rồi.

Top 6 điều thú vị về loài sứa, điều cuối sẽ khiến bạn bất ngờ đấy (P.2) - Hình 4

Kể cả nếu may mắn sống sót qua lần chạm trán với nó, nạn nhân vẫn phải đối mặt với hội chứng Irukandji sau khoảng 30 phút từ lúc bị chích. Biểu hiện của hội chứng này gồm đau đớn toàn thân, ói mửa, ra mồ hôi, nhức đầu, nhịp tim tăng, áp suất động mạch tăng cao, phù phổi,… và khiến họ hoảng sợ vì cảm giác cận kề cái chết.

Cho đến nay, có khoảng 2000 loài sứa được ghi nhận, trong đó thì có tới hơn 70 loài gây hại, hay thậm chí là gây tử vong cho con người. Và bạn hiểu rồi đó, Irukandji không phải loài sứa có độc chất mạnh nhất đâu. Nhưng ngược lại, cũng có những loài sứa có độc tương đối yếu, cùng lắm chỉ khiến cho những ai động vào nó bị ngứa hoặc mọc mụn. Dù gì thì, nếu rắn cũng có loài chỉ có nọc độc gây tê, thì sứa cũng vậy. Tuy nhiên…

Độc tố đủ để giết hàng chục người, nhưng gặp rùa biển thì… “tắt điện”?

Nếu xét về độ nguy hiểm, thì chắc chắn sứa hộp sẽ vượt xa đứa em họ Irukandji của mình. Những xúc tu của nó dài tới 3m, được vũ trang bằng 5000 ngòi chích chứa chất độc chết người . Nọc độc này tấn công cả tim, da và hệ thần kinh , đủ để giết bạn chỉ trong vòng vài giây. Theo nghiên cứu, chỉ 1 con sứa hộp cũng đủ chất độc để hạ 60 người rồi.

Top 6 điều thú vị về loài sứa, điều cuối sẽ khiến bạn bất ngờ đấy (P.2) - Hình 5

Với độc chất mạnh cỡ đó, sứa hộp dư sức hạ gục mọi thứ từ cá đến người. Nhưng thật đáng tiếc, loài rùa biển hoàn toàn miễn nhiễm trước tác động của loại độc này, và thậm chí còn chủ động tìm sứa hộp để săn đuổi rồi ăn nữa. Quả thật, đây chính là “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”.

Tim ngừng đập suốt 6 tiếng, người phụ nữ bất ngờ sống dậy trước sự ngỡ ngàng của bác sĩ

Bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng và tim ngừng đập, xét về mặt lý thuyết, người phụ nữ này được coi là đã qua đời nhưng sau đó, một chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Cô Audrey Mash, 34 tuổi, một giáo viên tiếng Anh sống tại thành phố Barcelona , Tây Ban Nha, đã suýt chết trong một trận bão tuyết khi cùng chồng đi du lịch. Cô Audrey được tìm thấy trong tình trạng tim ngừng đập và bác sĩ chẩn đoán rằng cô đã chết. Tuy nhiên 6 tiếng sau, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Theo đó, vào ngày 3/11 vừa qua, cô Audrey đã cùng chồng là anh Rohan Schoeman đi du lịch tới vùng núi Pyrenees, phía bắc Tây Ban Nha. Cả hai đã gặp một cơn bão tuyết và cô Audrey đã kiệt sức tới ngất xỉu khi cặp đôi cố bò xuống núi để tìm nơi an toàn. Khoảng 13h30 chiều hôm đó, đội cứu hộ đã nhận được báo động và ngay lập tức mở cuộc giải cứu hai vợ chồng cô Audrey.

Tim ngừng đập suốt 6 tiếng, người phụ nữ bất ngờ sống dậy trước sự ngỡ ngàng của bác sĩ - Hình 1

Cô Audrey và chồng gặp nạn khi đang đi leo núi.

Anh Rohan kể rằng vợ mình đã có những biểu hiện bất thường sau khi cố bò xuống núi. Sau đó, anh nhận thấy cô Audrey không có mạch đập nữa. Tới khoảng 15h40 chiều hôm đó, đội cứu hộ mới có mặt để giải cứu cặp đôi. Khi được tìm thấy, nhiệt độ cơ thể của cô Audrey hạ xuống rất thấp, chỉ còn 18 độ, trong khi nhiệt độ cơ thể của người bình thường là 37 độ.

Tới khoảng 6h kém, cô Audrey được đưa tới Bệnh viện Barcelona. Bác sĩ tiến hành kiểm tra và cấp cứu nhưng nhận thấy nhiệt độ cơ thể cô Audrey hạ xuống quá thấp, hoàn toàn không có nhịp tim, thận và phổi cũng không còn hoạt động. Về mặt lý thuyết, cô Audrey được cho là đã qua đời.

Tuy nhiên, các bác sĩ tin rằng việc thân nhiệt hạ xuống cực độ đã làm chậm lại quá trình hoạt động bình thường của cơ thể. Do đó, họ đã sử dụng một thiết bị tim phổi đặc biệt để giúp lưu thông oxy trong động mạch của cô Audrey, sau đó làm ấm máu để giúp thân nhiệt tăng lên 30 độ.

Khi nhiệt độ cơ thể cô Audrey tăng lên, các bác sĩ cố gắng hồi sức tim phổi cho cô bằng máy khử rung tim nhưng không thành công. Sau đó, vào khoảng 22h kém cùng ngày, tức là hơn 6 tiếng kể từ khi tim cô Audrey ngừng đập, họ thử lại một lần nữa và lần này, tim cô Audrey đã đập trở lại trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Tim ngừng đập suốt 6 tiếng, người phụ nữ bất ngờ sống dậy trước sự ngỡ ngàng của bác sĩ - Hình 2

Cô Audrey đã sống lại sau 6 tiếng tim ngừng đập.

Cô Audrey đã mất một lượng máu hơn vì tim ngừng đập trong thời gian dài. Sau đó, các bác sĩ phải kiểm tra xem não của cô có bị tổn thương hay không. Thế nhưng thật kỳ diệu, chỉ 3 ngày sau, cô Audrey có thể tỉnh táo và nói chuyện như chưa từng trải qua giờ khắc sinh tử.

Cô Audrey nói rằng mình không nhớ bất cứ thứ gì kể từ sau trận bão tuyết và khi được mọi người kể lại, chính bản thân cô cũng cảm thấy kỳ diệu. Điều đặc biệt là dù ngừng tim suốt 6 tiếng nhưng cô Audrey không hề bị tổn thương não, chỉ gặp vài vấn đề nhỏ về cử động tay chân. Cô phải nằm viện thêm 11 ngày nữa để hồi phục hoàn toàn rồi mới được trở về nhà.

Bác sĩ Eduard Argudo, người điều trị cho cô Audrey chia sẻ với báo giới: "Bệnh nhân là một cô gái trẻ bị ngừng tim và hoàn toàn không còn dấu hiệu của sự sống nữa. Cô ấy nhợt nhạt và tái xanh. Điều duy nhất ổn là thân nhiệt của cô ấy thấp. Việc hạ thân nhiệt đã khiến cô ấy ngừng tim nhưng đồng thời cũng là yếu tố cứu sống cô ấy. Nếu cô ấy ngừng tim trong điều kiện thân nhiệt bình thường, chúng tôi chắc chắn phải tuyên bố qua đời. Đây là trường hợp đặc biệt trên toàn thế giới và là trường hợp ngừng tim lâu nhất từng xảy ra tại Tây Ban Nha".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỳ lạ ngôi nhà bảy nổi ba chìm dưới sông vẫn sáng đèn mỗi tối
13:27:33 05/03/2021
Sửng sốt vì nhìn thấy ‘thuyền bay’ lơ lửng trên biển ở Anh
19:09:30 05/03/2021
Bí mật đằng sau bức ảnh 'mèo mất đầu' vẫn sống bình thường
08:07:58 05/03/2021
Xác quái vật biển dài 7 mét, nặng 4 tấn trôi dạt bờ biển xứ Wales
07:43:45 05/03/2021
Chi hơn 15.000 USD xây đảo tình yêu tặng bạn gái cũ, chàng trai nhận kết cục không ai ngờ
10:59:46 06/03/2021
Loài chim 'tán gái' vô địch thiên hạ: Tình yêu rốt cục cũng chỉ là một cú lừa cay đắng!
11:04:26 06/03/2021
Cá sấu khổng lồ xuất hiện bất thường ở Australia
07:58:28 05/03/2021
Hàng trăm hố sụt khổng lồ chỉ chăm chăm ‘nuốt chửng người’ xuất hiện ở Croatia
11:08:00 06/03/2021
Cậu học sinh suốt 11 năm gom tẩy bút chì thành khối cầu “khủng”
07:52:12 05/03/2021
Đi dạo trên bờ biển, nhặt được chất nôn của cá voi trị giá 5,9 tỷ đồng
07:46:28 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện "buồn" trước thềm 8/3: Xuất hiện người chơi hệ đào mỏ, chị Nguyệt thảo mai cũng phải chào thua
13:52:41 06/03/2021
NS Hoàng Lan bệnh tình ngày một nặng: Lưng bị lở, hoại tử sâu thấy cả xương sống, rơi nước mắt khi đồng nghiệp đến thăm
13:46:54 06/03/2021
Vì sao Dương Mịch quyết tâm ly hôn Lưu Khải Uy? Hoá ra nữ diễn viên từng ám chỉ chồng cũ trong nhiều bài phỏng vấn
13:51:14 06/03/2021
Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu
14:32:37 06/03/2021
Chủ phòng trọ tiết lộ NS Thương Tín nợ 2 tháng tiền trọ dù chỉ có 1,5 triệu đồng/ tháng
17:08:21 06/03/2021
Thấy em dâu ngang ngược mà vẫn được mẹ chồng chiều, tôi điều tra ra mới biết tờ giấy kinh hoàng hé lộ sự thật đắng cay
13:05:26 06/03/2021
Xôn xao hình ảnh đại gia "kín tiếng" lái siêu xe Huracan 16 tỷ xuống đường để... bán cá?
14:35:58 06/03/2021
Bắt tại trận chồng và bồ nhí trên giường, tôi chỉ lục túi cô ta lấy 20k rồi bỏ đi, nhưng sau đó anh xấu hổ không dám ngẩng mặt
13:02:46 06/03/2021
'Anh da nâu' của VTV24 lại gây bão với màn 'cà khịa': 'Trở thành anh hùng thời nay có lẽ cũng lắm rắc rối'
15:15:09 06/03/2021
Phong cách trái ngược của Song Hye Kyo và Son Ye Jin trên tạp chí, quảng cáo
13:30:59 06/03/2021

Tin mới nhất

'Dị nhân' vừa chạy marathon vừa kéo xe tải 1,5 tấn

07:53:46 06/03/2021
Một vận động viên người Australia phá kỷ lục thế giới khi vừa chạy marathon vừa kéo chiếc xe tải nặng 1,5 tấn.

Con chim già nhất thế giới 70 tuổi vẫn tiếp tục sinh con

07:39:57 06/03/2021
Hiện tại giới tính của chim non vẫn chưa được xác định nhưng con chim tên Wisdom và bạn đời của nó đã bắt đầu thay phiên nhau cho chim non ăn.

Cá sấu xổng chuồng hàng loạt ở Nam Phi

13:22:21 05/03/2021
Nhà chức trách Nam Phi đang khẩn trương tìm kiếm bầy cá sấu thoát ra bên ngoài từ một trang trại nuôi ấp. Hiện chưa rõ bao nhiêu con cá sấu đã xổng chuồng.

Phát hiện ‘siêu trái đất’ giúp nghiên cứu về người ngoài hành tinh

10:57:24 05/03/2021
Siêu trái đất Gliese 486 b có kích thước gấp 2,8 lần trái đất và cách xa 26,3 năm ánh sáng, là ứng viên sáng giá cho nghiên cứu về sự sống ngoài hành tinh.

Điều gì sẽ xảy ra khi động vật không có ... cổ?

08:02:45 05/03/2021
Sử dụng phần mềm chỉnh sửa photoshop tạo ra những bức ảnh thú vị về động vật khi không có cổ khiến ai xem cũng bất ngờ.

Thợ săn Wisconsin giết chết hơn 200 con sói trong 60 giờ

07:50:00 05/03/2021
Trong mùa đi săn năm 2021, các thợ săn ở bang Wisconsin (Mỹ) đã giết tới 216 con sói xám, cao hơn hạn ngạch cho phép 82%.

Vì đâu các hố sâu khổng lồ xuất hiện ở Siberia?

14:19:12 04/03/2021
Năm 2020, một vụ nổ khí mêtan khủng khiếp đã xảy ra ở vùng hẻo lánh của lãnh nguyên Siberia, tống một khối lượng lớn băng, đá ra khoảng cách xa cả trăm mét, để lại trên mặt đất một cái hố sâu hoắm, khổng lồ,

Tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch rơi ở Thụy Điển vào tháng 11/2020

14:15:47 04/03/2021
Mảnh vỡ thiên thạch có kích thước bằng một ổ bánh mì, nặng khoảng 14 kg, là một phần của tảng đá không gian ước tính nặng hơn 9 rơi xuống Trái đất ngày 7/11/2020, tạo ra quả cầu lửa ấn tượng trên bầu trời Uppsala, Thụy Điển.

Mãn nhãn khung cảnh ngựa hoang phi nước đại trên sa mạc lúc hoàng hôn

14:12:19 04/03/2021
Đoạn video bằng máy bay không người lái cho thấy khung cảnh ngoạn mục về đàn ngựa hoang đang phi nước đại trên sa mạc

Chú chó giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản gần... 400 triệu USD

10:30:40 04/03/2021
Chú chó sống trong một biệt thự trị giá hàng triệu đô la ở Miami, có đầy đủ nhân viên chăm sóc, bao gồm cả người giúp việc và quản gia riêng...

Xây cả một hòn đảo tình yêu để níu kéo bạn gái

10:21:30 04/03/2021
Một người đàn ông đã xây cho bạn gái cũ một hòn đảo tình yêu hết sức lãng mạn với mong muốn nối lại tình duyên. Đáng tiếc là nỗ lực níu kéo của anh ta đã thất bại.

Bán không khí trong lành với giá 100 USD/chai

10:06:14 04/03/2021
Một công ty ở Anh đã gây tranh cãi về việc bán những chai thủy tinh chứa đầy không khí trong lành nhất ven biển với giá lên tới 105 USD/ chai.

Khi nào Trái đất sẽ hết ôxy nuôi dưỡng sự sống?

20:07:05 03/03/2021
Sau một tỉ năm nữa, khí quyển Trái đất sẽ chứa rất ít khí ôxy, biến hành tinh chúng ta trở thành vùng đất chết cho những sự sống đa bào và phức tạp như loài người, theo báo cáo trên chuyên san Nature Geoscience.

'Du hành ngược thời gian' nơi hai hòn đảo cách nhau chưa đầy 4 km

19:58:33 03/03/2021
Hai hòn đảo cách nhau chưa đầy 4 km nhưng chênh nhau đến 21 giờ, tạo cơ hội cho khách du lịch có thể du hành ngược thời gian.

Phát tài nhờ mua được chén cổ của cung đình nhà Minh với giá bèo

14:45:05 03/03/2021
Cái chén sứ nhỏ mua được trong đợt thanh lý đồ nhà tại bang Connecticut (Mỹ) với giá 35 USD (khoảng 800.000 đồng) hóa ra là chén cổ rất hiếm, từ đời đầu nhà Minh vào thế kỷ 15 ở Trung Quốc.

Nam thanh niên Việt 9 lần phẫu thuật thẩm mỹ lên báo nước ngoài

14:41:18 03/03/2021
Lần đầu tiên về nhà sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, bố mẹ đã không nhận ra tôi. Tôi đã dự đoán được điều đó nhưng vẫn không cầm được nước mắt, Văn Quyền chia sẻ. 

Video: Hãi hùng loài rắn có cách săn mồi tàn nhẫn và kinh khủng bậc nhất

14:35:38 03/03/2021
Rắn Kukri chuyên săn mồi bằng cách rạch 1 đường trên cơ thể ếch hoặc các loài lưỡng cư, chui đầu vào để ăn sống nội tạng con mồi, các nhà khoa học cho biết.

Clip thanh niên tung tăng cầm... trăn dạo phố gây xôn xao mạng xã hội

14:31:29 03/03/2021
Đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên thản nhiên đi dạo trên đường phố ở Úc với một con vẹt vàng trên vai và một con trăn trên tay đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Người mẫu playboy "hứng gạch đá" khi khoe vòng eo 55.8 cm

14:21:26 03/03/2021
Người mẫu Playboy, Lunna Leblanc, gần đây đăng tải một bức ảnh chụp trên Instagram, nơi cô có 32.900 người theo dõi, khoe vóc dáng mảnh mai nhưng lại nhận về nhiều lời chỉ trích.

Phát hiện cá mập phát sáng khổng lồ

11:13:45 03/03/2021
Các nhà nghiên cứu phát hiện ngoài khơi New Zealand có 3 loài cá mập phát sáng, bao gồm cá mập kitefin dài 180 cm - được gọi là cá mập phát sáng khổng lồ.

Có thể bạn quan tâm

Bò xào ai cũng biết, những để mềm ngon cực điểm thì phải thử cách này!

Ẩm thực

18:27:40 06/03/2021
Chỉ là món bò xào quen thuộc nhưng nếu bạn làm theo cách dưới đây chắc chắn sẽ thơm ngon và kích thích vị giác lắm ý.

HOT: Tỷ phú Hoàng Kiều tuyển phụ nữ chăm sóc đến cuối đời lương 2 tỷ năm, Netizen gọi tên Ngọc Trinh

Netizen

18:22:56 06/03/2021
Bài đăng tuyển người giúp việc của tỷ phú Hoàng Kiều đang được cư dân mạng dành nhiều quan tâm.

'Bà con phát hiện cán bộ nào có tiêu cực, gọi tôi xử lý ngay'

Đời sống

18:11:49 06/03/2021
Trong quá trình xây dựng khung chính sách di dân khỏi Kinh thành Huế, sự minh bạch, không có tiêu cực là việc làm chúng tôi đặt lên hàng đầu. Vậy nếu bà con phát hiện cán bộ nào tiêu cực, chỉ mặt đặt tên ra là tôi chỉ đạo công an xử lý ...

Hải Dương thêm 6 ca Covid-19

Sự kiện nóng

18:07:32 06/03/2021
Bộ Y tế chiều 6/3 ghi nhận 6 ca dương tính nCoV đều ở Hải Dương, nâng tổng số ca nhiễm tỉnh này lên 707.

Xót xa lời chia sẻ của bố chồng Dương Mịch về tình hình 2 bố con Lưu Khải Uy, Cnet quay ra chỉ trích "Bạch Thiển" gay gắt

Sao châu á

18:05:59 06/03/2021
Lại một lần nữa, chủ đề hoàn thành trách nhiệm đối với con cái của Dương Mịch bị mổ xẻ, bàn tán.

'Hướng dương ngược nắng': Châu đau lòng nhìn Kiên hôn Minh

Phim việt

18:04:30 06/03/2021
Chứng kiến cảnh người tình cũ và em gái bên nhau, Châu (Hồng Diễm) càng thêm uất ức, dự là những ngày sóng gió sắp đến trong Hướng dương ngược nắng.

Kiatisak muốn HAGL gặp đội mạnh nhất Thái Lan ở AFC Champions League

Bóng đá việt nam

18:02:27 06/03/2021
Hồ hởi khi người bạn thân Dusit cùng BG Pathum United vô địch Thai League, Kiatisak mong muốn HAGL có thể vô địch V.League để tham dự AFC Champions League, qua đó tái ngộ đội bóng do Dusit dẫn dắt.

Hẹn hò cuối tuần, Huy Trần khoe ảnh đan tay tình tứ với Ngô Thanh Vân rồi để lộ luôn nhẫn cưới đính ước?

Sao việt

17:58:24 06/03/2021
Dạo này dân tình rất hay được chứng kiến cảnh Huy Trần - Ngô Thanh Vân khoe ảnh đôi đầy tình tứ, liên tục để lộ hint tình ái, thậm chí là chi tiết dấy lên nghi vấn cặp đôi sắp về chung nhà.

Lộ kết cục của 'Cẩm tâm tựa ngọc': 3 bà vợ bỗng nhiên 'bay màu', Đàm Tùng Vận sinh con gái?

Phim châu á

17:55:06 06/03/2021
Bức ảnh tại hậu trường Cẩm tâm tựa ngọc khiến nhiều khán giả đồn đoán về cái kết bí ẩn của phim.

Chồng chán vợ sau sinh như 'nái sề' nên kiếm cớ đi công tác, sau 4 tháng xa nhà trở về, nhìn người phụ nữ cười đón mình mà sững sờ

Tâm sự

17:51:27 06/03/2021
Ai ngờ hôm sau tôi tình cờ đọc được tin nhắn của anh với người bạn thân. Anh bảo vì chán vợ xuống sắc thậm tệ sau sinh nên đành đi công tác cho bận rộn, mệt mỏi mà quên đi, nếu không anh sợ bản thân sẽ sa ngã mất, cô vợ chia sẻ.

Cớ sao fan C-Biz lại ấm ức khi nghe tin Dior trao chức danh đại sứ toàn cầu cho Jisoo?

Phong cách sao

17:49:51 06/03/2021
Trong khi các BLINKs đang ăn mừng tin Jisoo trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của Dior thì một bộ phận fan C-Biz lại cho rằng nhà mốt này đang đối xử bất công với hai nàng thơ khác là Triệu Lệ Dĩnh và Angela Baby.

Tử vi chủ nhật ngày 7/3/2021 của 12 con giáp: Thân dễ dính họa tiểu nhân, Hợi có điềm báo mất tiền

Trắc nghiệm

17:44:40 06/03/2021
Xem tử vi chủ nhật ngày 7/3 của 12 con giáp cho thấy, Thân có thể bị cấp trên khiển trách, bị tiểu nhân chọc gậy bánh xe.

Linksys chính thức phân phối chính hãng tại Việt Nam, anh em game thủ có thể yên tâm rồi

Game offline

17:40:28 06/03/2021
Mới đây, ngày 5/3 thì công ty cổ phần Hội Tụ Thông Minh - Smartcom (thuộc Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Petrosetco), thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), đã được chọn làm nhà phân phối ủy quy...

Game thủ 28 tuổi rưng rưng gọi anh em trong game là “người hùng”, nguyên nhân xúc động không ai ngờ đến

Game online

17:40:16 06/03/2021
Những ngày gần đây, câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu đỡ em bé 3 tuổi rơi từ tầng 21 xuống đã truyền cảm hứng cho cộng đồng, thậm chí mọi người còn gọi anh là người hùng. Mặc dù không trong trường hợp tương tự nhưng cùng khoả...

EcoSport và ngôn ngữ thiết kế thực dụng đậm chất Ford

Ôtô

17:35:37 06/03/2021
Lần đầu tiên ra mắt dòng xe EcoSport, Tập đoàn Ford đã kỳ vọng đưa đến cho khách hàng một phương tiện không chỉ tối ưu về hiệu suất, mà còn kế thừa triết lý thiết kế thực dụng đậm chất Ford.