Tổng thống Putin: “Nga không định chiến đấu với nhân dân Ukraine”

Theo dõi VGT trên

Theo BBC, tại cuộc phỏng vấn với các phóng viên tại dinh thự ở ngoại ô Moscow hôm 4/3, Tổng thống Nga Putin phủ nhận tin nói quân Nga đang hoạt động ở Crimea.

Tổng thống Putin: Nga không định chiến đấu với nhân dân Ukraine - Hình 1

Ông Putin (Ảnh: RIA Novosti)

Theo BBC, tại cuộc phỏng vấn với các phóng viên tại dinh thự ở ngoại ô Moscow hôm 4/3, Tổng thống Nga Putin phủ nhận tin nói quân Nga đang hoạt động ở Crimea.

Ông nói chỉ có “các lực lượng tự vệ địa phương” đang bao vây các căn cứ quân sự của Ukraine tại khu vực. “Có nhiều bộ quân phục trông giống nhau”, ông nói.

Chính phủ mới ở Ukraine cáo buộc hàng ngàn quân Nga đã đổ vào Crimea mấy ngày qua, tuyên bố này được giới chức phương Tây ủng hộ.

Nhưng ông Putin nói đã có cuộc nổi dậy của người địa phương ở Crimea vì lo ngại chính quyền mới ở Kiev.

Không cần thiết phải đưa quân đội Nga vào Ukraine

Theo Tiếng nói nước Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói các sự kiện ở Ukraine dẫn đến sự ra đi của Tổng thống Viktor Yanukovych là “cuộc đảo chính phi pháp và là cuộc giành quyền lực bằng vũ trang”.

Ông nói “dân quân” đã khiến Ukraine rơi vào “hỗn loạn” mặc dù ông Yanukovych đã đồng tình với mọi yêu cầu của đối lập. Tổng thống Nga nói ông Yanukovych vẫn là tổng thống hợp pháp.

Theo ông, chỉ có ba phương cách hợp pháp để cách chức tổng thống: qua đời, từ chức hay phế truất.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng ông không thấy sự cần thiết phải đưa quân đội Nga vào lãnh thổ Ukraine ở thời điểm hiện tại.

Video đang HOT

“Về việc đưa quân vào. Hiện giờ điều này là không cần thiết”, ông nói.

Đồng thời, ông tuyên bố rằng Nga đang sử dụng tất cả các phương tiện sẵn có, nếu các cuộc bạo loạn diễn ra tại Kiev và phía tây Ukraine sẽ lây lan về phía đông của đất nước và vùng Crimea.

“Nếu mọi người yêu cầu chúng tôi giúp đỡ, và yêu cầu chính thức của Tổng thống hợp pháp hiện tại (ông Viktor Yanukovich) chúng tôi cũng đã có, chúng tôi có quyền sử dụng tất cả các phương tiện sẵn có của mình để bảo vệ những công dân này”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga nói ông cho rằng những bước như vậy mặc dù là biện pháp cực kỳ kiên quyết nhưng hoàn toàn hợp pháp. Ông Putin nhấn mạnh rằng Nga đã, đang và sẽ luôn tin tưởng rằng Ukraina “không chỉ là nước láng giềng gần nhất, mà thực sự là nước cộng hòa anh em của chúng tôi, một người hàng xóm”. Nga không định chiến đấu với nhân dân Ukraina, ông nói.

Nga không xem xét khả năng sáp nhập Crimea

Cũng theo Tiếng nói nước Nga, tại cuộc gặp với báo giới, ông Putin tuyên bố Nga không xem xét khả năng sáp nhập Crimea.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chỉ có những công dân đang sống trong vùng lãnh thổ này hay lãnh thổ khác, trong điều kiện tự do thể hiện nguyện vọng, trong điều kiện an ninh, mới có thể và cần phải xác định tương lai của họ”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Trước đó, Thủ tướng Crimea Sergey Aksenov đã chuyển đến Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu hỗ trợ trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định ở Crimea.

Sau đó, ông Putin đã đề nghị Hội đồng Liên bang phê chuẩn việc sử dụng Các lực lượng vũ trang Nga trên lãnh thổ Ukraine cho đến khi bình thường hóa tình hình chính trị – xã hội tại quốc gia này và Thượng viện đã nhất trí thông qua.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin cho biết sự chấp thuận của Hội đồng Liên bang không có nghĩa là quyền này sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng.

Theo Xahoi

Tương quan lực lượng quân đội Nga và Ukraine

Nếu Nga thực sự tấn công, quân đội "tí hon" Ukraine sẽ nhanh chóng bị người khổng lồ láng giềng đè bẹp.

Nếu một cuộc chiến tranh toàn diện nổ ra, về mặt lý thuyết quân đội Ukraine "tí hon" sẽ nhanh chóng thất bại trước người khổng lồ Nga.

Theo thống kê của Europa World, tới năm 2012, tổng số quân trong lực lượng chính quy của quân đội Nga là 845.000 người, trong khi quân đội Ukraine chỉ có vỏn vẹn 130.000 quân thường trực.

Năm 2012, Nga chi ra tới 78 tỉ USD cho ngân sách quốc phòng, trong khi số tiền dành cho quân đội Ukraine chỉ là 1,6 tỉ USD.

Tương quan lực lượng quân đội Nga và Ukraine - Hình 1

Tương quan lực lượng quân sự giữa Ukraine và Nga

Một bài báo xuất bản vào tháng 6/2011 dẫn lời một chuyên gia quân sự dự đoán rằng Ukraine sẽ rơi vào tình trạng "quốc phòng trống trơn" trong suốt một thập kỷ nếu mức đầu tư cho quân đội của nước này vẫn không đổi.

Trong một bài phỏng vấn đăng trên tờ Nezavisimaya Gazeta , ông Valentin Badrak, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trang bị Quân đội Ukraine cho biết các chương trình phát triển vũ khí trang bị cho quân đội Ukraine đang "ở mức không".

Dựa vào một nghiên cứu từ năm 2010, chính phủ Ukraine cho rằng họ không cần phải xây dựng một quân đội mạnh, bởi những nguy cơ chủ yếu của Ukraine không phải đến từ bên ngoài mà đến từ những bất ổn chính trị nội bộ.

Tương quan lực lượng quân đội Nga và Ukraine - Hình 2

Ukraine không chủ trương xây dựng quân đội mạnh để chống lại nguy cơ từ bên ngoài

Theo số liệu của CIA, Ukraine hiện có 15,7 triệu đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 16-49 có thể được huy động để gia nhập lực lượng vũ trang. Trong khi đó, nếu Nga ban hành lệnh tổng động viên, họ có thể huy động được 45,6 triệu người cùng độ tuổi.

Ngoài ra, một vấn đề vô cùng lớn nữa mà quân đội Ukraine đang gặp phải, đó chính là trang bị vũ khí của họ vô cùng lạc hậu và cũ kỹ so với quân Nga. Ông Pukhov, một chuyên viên tại Viện Nghiên cứu Quân sự Moscow cho biết quân đội Ukraine thừa hưởng các loại vũ khí để lại từ thời Liên Xô, tuy nhiên cùng với thời gian và suy toái kinh tế, những trang bị cũ đã trở nên lạc hậu, trong khi họ không có tiền để mua sắm vũ khí mới, khiến cho tình cảnh của quân đội ngày càng bi đát.

Lực lượng xe tăng và chiến đấu cơ lạc hậu hơn hẳn Nga một thế hệ, hạm đội tàu chiến "tí hon" khiến cho quân đội Ukraine "hoàn toàn không phải là một lực lượng sẵn sàng chiến đấu", theo lời của ông Anthony Cordesman ở Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế.

Tương quan lực lượng quân đội Nga và Ukraine - Hình 3

Bán đảo Crimea, điểm nóng hiện nay giữa Ukraine và Nga

Ông Cordesman giải thích: "Quân đội Ukraine cực kỳ thiếu kinh phí, và họ không thể triển khai bất kỳ một lực lượng không quân hay phòng không thực sự nào có thể đối chọi được với Nga, mặc dù quân đội Nga cũng không phải là chuẩn mực về khả năng sẵn sàng chiến đấu."

"Sách Trắng" quốc phòng của Ukraine nêu rõ: "Đến cuối năm 2011, phần lớn các thiết bị thông tin liên lạc của quân đội Ukraine vẫn là dạng analog, còn các thiết bị kỹ thuật số chiếm chưa tới 10% trong hệ thống. Thực tế này không thể đáp ứng được nhu cầu của binh sĩ."

Báo cáo quốc phòng của Ukraine cũng nhấn mạnh rằng trong số 22 xe tăng được đưa vào diện hiện đại hóa trong giai đoạn 2006-2011, chỉ có 10 xe được hoàn thành do ngân sách eo hẹp. Tương tự, chỉ có 3 máy bay chiến đấu được hiện đại hóa trong tổng số 31 chiếc nằm trong kế hoạch.

Tương quan lực lượng quân đội Nga và Ukraine - Hình 4

Vũ khí trang bị của Ukraine lạc hậu so với Nga một thế hệ

Ngoài ra, báo cáo này cũng cho thấy binh sĩ Ukraine được trả lương rất thấp, chỉ bằng một nửa mức lương trung bình của người dân Ukraine. Điều này khiến không nhiều công dân Ukraine mặn mà với việc lựa chọn quân đội làm sự nghiệp.

Ngoài ra, sự phân biệt về dân tộc trong đất nước Ukraine cũng là một nhân tố ảnh hưởng tới tính thống nhất của quân đội nước này. Trong quân đội Ukraine, đặc biệt là ở khu vực Crimea, rất nhiều binh sĩ là người gốc Nga và thể hiện quan điểm thân Nga. Điều đó giải thích vì sao nhiều binh sĩ Ukraine đã tự động nộp vũ khí cho quân đội Nga ngay sau khi lực lượng vũ trang Nga tiến vào Crimea.

Đây có thể chính là lý do khiến Bộ trưởng Quốc phòng lâm thời Ukraine IhorTenyuh phát biểu trước quốc hội nước này rằng Ukraine hiện không có lực lượng quân sự để chống lại Nga nếu Nga quyết định can thiệp. Ông này cũng nhấn mạnh rằng chỉ có giải pháp ngoại giao mới có thể giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay giữa Ukraine và Nga.

Cho đến nay, phía Nga vẫn chưa có bất cứ động tĩnh gì, ngay cả khi tối hậu thư mà họ đưa ra cho quân đội Ukraine ở Crimea đã hết hạn. Thậm chí Tổng thống Nga Putin cũng vừa ra lệnh cho các binh sĩ tham gia cuộc tập trận rầm rộ gần biên giới với Ukraine trở về căn cứ, khiến tình hình có vẻ lắng dịu hơn rất nhiều. Song sự yên bình này cũng có thể chỉ là tạm thời, khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine vẫn chưa thấy hồi kết.

Theo Khampha

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàn Quốc: Rúng động trước vụ trẻ 2 tuổi chết thương tâm vì bị bố mẹ ngược đãiHàn Quốc: Rúng động trước vụ trẻ 2 tuổi chết thương tâm vì bị bố mẹ ngược đãi
18:54:44 09/02/2025
Tổng thống Trump đang thay đổi trật tự thế giới với tốc độ chưa từng cóTổng thống Trump đang thay đổi trật tự thế giới với tốc độ chưa từng có
19:54:45 09/02/2025
Thai phụ bị 'yêu râu xanh' sàm sỡ, ném ra khỏi đoàn tàu đang chạyThai phụ bị 'yêu râu xanh' sàm sỡ, ném ra khỏi đoàn tàu đang chạy
22:06:30 09/02/2025
Tòa Hình sự quốc tế phản pháo lệnh cấm vận của ông TrumpTòa Hình sự quốc tế phản pháo lệnh cấm vận của ông Trump
21:40:39 09/02/2025
Nga kiểm soát thành trì chiến lược, tiếp đà giành trọn DonbassNga kiểm soát thành trì chiến lược, tiếp đà giành trọn Donbass
16:07:10 09/02/2025
Tướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạTướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạ
09:28:41 09/02/2025
Căng thẳng tại Trung Đông: Israel đàm phán về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn với HamasCăng thẳng tại Trung Đông: Israel đàm phán về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn với Hamas
19:46:56 09/02/2025
Chìm tàu 139 tấn ngoài khơi Hàn Quốc, 3 người thiệt mạng - Có công dân Việt Nam mất tíchChìm tàu 139 tấn ngoài khơi Hàn Quốc, 3 người thiệt mạng - Có công dân Việt Nam mất tích
19:27:26 09/02/2025

Tin đang nóng

Mạng xã hội rúng động chuyện chàng trai làm 2 đám cưới vì 2 người yêu cùng mang bầuMạng xã hội rúng động chuyện chàng trai làm 2 đám cưới vì 2 người yêu cùng mang bầu
17:16:23 10/02/2025
Tro cốt Từ Hy Viên được chôn cất cực khó hiểu, netizen phản đối gay gắt khi lộ sự thật gây sốc phía sauTro cốt Từ Hy Viên được chôn cất cực khó hiểu, netizen phản đối gay gắt khi lộ sự thật gây sốc phía sau
20:20:56 10/02/2025
Tìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn QuốcTìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc
20:16:03 10/02/2025
Vụ chàng trai Quảng Nam trong 3 tuần cưới 2 vợ vì cùng có bầu: Người trong cuộc nói gì?Vụ chàng trai Quảng Nam trong 3 tuần cưới 2 vợ vì cùng có bầu: Người trong cuộc nói gì?
20:32:55 10/02/2025
Người mẹ khóc nức nở trước Bệnh viện Nhi Đồng 2 vì bị kẻ gian lấy mất 9,5 triệu đồngNgười mẹ khóc nức nở trước Bệnh viện Nhi Đồng 2 vì bị kẻ gian lấy mất 9,5 triệu đồng
17:13:49 10/02/2025
Đã tìm ra lý do chồng cũ và mẹ chồng cũ quyết "hút máu" Từ Hy Viên đến lúc chếtĐã tìm ra lý do chồng cũ và mẹ chồng cũ quyết "hút máu" Từ Hy Viên đến lúc chết
20:42:59 10/02/2025
"Vũ trụ diễn viên VTV" tụ họp quậy banh nóc dịp đầu năm, lộ cơ ngơi như resort cao cấp của Mạnh Trường"Vũ trụ diễn viên VTV" tụ họp quậy banh nóc dịp đầu năm, lộ cơ ngơi như resort cao cấp của Mạnh Trường
20:28:59 10/02/2025
Bắt tại trận 1 Anh Trai hát "chui" Dù Cho Tận Thế, Erik ra lệnh "phong sát" luônBắt tại trận 1 Anh Trai hát "chui" Dù Cho Tận Thế, Erik ra lệnh "phong sát" luôn
17:15:59 10/02/2025

Tin mới nhất

Trung Quốc tham vọng xây 'đập Tam Hiệp' trong không gian

Trung Quốc tham vọng xây 'đập Tam Hiệp' trong không gian

22:41:39 10/02/2025
Trung Quốc dự định triển khai một tấm pin năng lượng mặt trời khổng lồ rộng 1 km trên quỹ đạo địa tĩnh, cách trái đất 36.000 km.
Ông trùm bất động sản Ai Cập muốn tái thiết Dải Gaza với 27 tỉ USD

Ông trùm bất động sản Ai Cập muốn tái thiết Dải Gaza với 27 tỉ USD

22:38:28 10/02/2025
Ông Hisham Talaat Moustafa, Tổng giám đốc điều hành tập đoàn bất động sản Talaat Moustafa Holding Group của Ai Cập đã phác thảo kế hoạch tạo ra một xã hội văn minh ở Gaza trong vòng 3 năm, với chi phí khoảng 27 tỉ USD.
Sau luật cấm thịt chó, hàng trăm trang trại nuôi thịt ở Hàn Quốc đóng cửa

Sau luật cấm thịt chó, hàng trăm trang trại nuôi thịt ở Hàn Quốc đóng cửa

22:34:25 10/02/2025
Hàng trăm trang trại chó thịt ở Hàn Quốc đã đóng cửa kể từ tháng 8.2024, sau luật cấm thịt chó cùng chính sách hỗ trợ các trang trại đóng cửa, với mức hỗ trợ lên đến 600.000 won (10,5 triệu đồng)/con.
Quan hệ Mỹ - Nhật: Lụy nhỏ, được lớn

Quan hệ Mỹ - Nhật: Lụy nhỏ, được lớn

22:24:04 10/02/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba là lãnh đạo quốc gia thứ hai gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump từ sau ông Trump trở lại cầm quyền.
Ông Trump sắp công bố áp thêm thuế 25% đối với thép, nhôm nhập khẩu vào Mỹ

Ông Trump sắp công bố áp thêm thuế 25% đối với thép, nhôm nhập khẩu vào Mỹ

22:18:30 10/02/2025
Mức thuế 25% sẽ đi kèm với thuế sẵn có đối với các mặt hàng kim loại, đánh dấu động thái leo thang mới trong công cuộc đại tu chính sách thương mại dưới thời chính quyền Trump 2.0.
Hòa bình Gaza trước các thách thức mới

Hòa bình Gaza trước các thách thức mới

22:13:25 10/02/2025
Dù tiếng súng đã tạm im, nhưng thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas ở Dải Gaza vẫn rất mong manh, nhất là sau nhiều diễn biến vừa xuất hiện.
Chính quyền ông Trump có thêm nhiều động thái mới

Chính quyền ông Trump có thêm nhiều động thái mới

22:00:58 10/02/2025
The Hill đưa tin Nhà Trắng trong ngày 8.2 đã bảo vệ quyết định của Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) về việc cắt giảm đáng kể các khoản tài trợ dành cho những trường đại học và trung tâm nghiên cứu.
Dịch cúm diễn biến khó lường ở nhiều nước

Dịch cúm diễn biến khó lường ở nhiều nước

21:56:15 10/02/2025
Nhiều nơi ở châu Mỹ, châu Âu và châu Á đã ghi nhận số ca bệnh cúm tăng cao, nhưng giới chuyên gia cho rằng đỉnh dịch vẫn chưa đến.
Cả nước Sri Lanka mất điện chỉ vì một con khỉ

Cả nước Sri Lanka mất điện chỉ vì một con khỉ

21:50:33 10/02/2025
Một con khỉ xâm nhập một trạm biến áp ở Sri Lanka, gây ra tình trạng mất điện trên toàn nước này vào ngày 9.2, theo giới chức.
Sau khi được thả từ Gaza, 5 con tin người Thái Lan nhận được tiền, lương tháng

Sau khi được thả từ Gaza, 5 con tin người Thái Lan nhận được tiền, lương tháng

21:44:10 10/02/2025
5 con tin người Thái Lan hôm nay 9.2 đã đến sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok sau khi được trả tự do vào ngày 30.1 theo thỏa thuận ngừng bắn nhằm kết thúc xung đột Hamas-Israel ở Dải Gaza.
Tỉ phú Musk bị ngăn tiếp cận hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ

Tỉ phú Musk bị ngăn tiếp cận hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ

21:40:36 10/02/2025
Một thẩm phán đã ban hành lệnh khẩn cấp tạm thời cấm nhóm cải cách chính phủ của tỉ phú Elon Musk truy cập dữ liệu cá nhân và tài chính của hàng triệu người Mỹ được lưu trữ tại Bộ Tài chính nước này.
Chính phủ Anh yêu cầu tiếp cận dữ liệu mã hóa của người dùng Apple

Chính phủ Anh yêu cầu tiếp cận dữ liệu mã hóa của người dùng Apple

21:36:49 10/02/2025
Đề nghị được Bộ Nội vụ Anh đưa ra hồi tháng 1, viện dẫn Đạo luật quyền điều tra (IPA), qua đó yêu cầu các công ty hỗ trợ cung cấp bằng chứng cho lực lượng thực thi pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Đang ở trong nhà, nam thanh niên bị bắn tử vong

Đang ở trong nhà, nam thanh niên bị bắn tử vong

Pháp luật

23:06:46 10/02/2025
Tối 10/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc giết người bằng súng.
Hé lộ bức ảnh cuối đời của Từ Hy Viên, soi cận 1 chi tiết hiếm ai để ý khiến ngàn người xót xa

Hé lộ bức ảnh cuối đời của Từ Hy Viên, soi cận 1 chi tiết hiếm ai để ý khiến ngàn người xót xa

Sao châu á

23:04:04 10/02/2025
Trong bức ảnh này, Từ Hy Viên dù tròn trịa hơn bình thường, nhưng vẫn rất xinh đẹp và trẻ trung. Nước da cô trắng hồng, gương mặt rạng rỡ, tinh thần cũng rất tốt.
Mai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm, Lệ Quyên triết lý chuyện yêu đương

Mai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm, Lệ Quyên triết lý chuyện yêu đương

Sao việt

22:59:04 10/02/2025
Hoa hậu Mai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm. Ca sĩ Lệ Quyên quay clip gợi cảm cùng triết lý chuyện yêu đương.
Thiếu nữ bán trang sức bạc tỷ của mẹ để lấy vài đồng mua khuyên mỹ ký

Thiếu nữ bán trang sức bạc tỷ của mẹ để lấy vài đồng mua khuyên mỹ ký

Netizen

22:52:18 10/02/2025
Không ít cư dân mạng cho rằng khi con gái đã là một nữ sinh trung học, đáng lẽ vợ chồng bà Wang nên cân nhắc cho con một khoản tiền tiêu vặt.
Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa

Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa

Sao thể thao

22:24:41 10/02/2025
Marcus Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa sau khi anh lần đầu tiên ra sân kể từ tháng 12 năm ngoái trong chiến thắng trước Tottenham ở FA Cup.
Doanh thu 'Bộ tứ báo thủ' khó vượt qua 'Mai'?

Doanh thu 'Bộ tứ báo thủ' khó vượt qua 'Mai'?

Hậu trường phim

22:01:05 10/02/2025
Theo thống kê của Box Office Vietnam (đơn vị quan sát phòng vé độc lập), tính đến chiều 10.2, phim tết Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành đạt xấp xỉ 300 tỉ đồng.
Thị trường âm nhạc sôi động ngay từ đầu năm

Thị trường âm nhạc sôi động ngay từ đầu năm

Nhạc việt

21:58:53 10/02/2025
Ngay từ đầu năm, hàng loạt ca sĩ đã tung ra sản phẩm mới khiến thị trường nhạc Việt sôi động hơn, với hy vọng mở ra một năm thành công.
Cuộc sống của Phương Trinh Jolie - Lý Bình xáo trộn từ khi có con thứ 3

Cuộc sống của Phương Trinh Jolie - Lý Bình xáo trộn từ khi có con thứ 3

Tv show

21:51:36 10/02/2025
Không chỉ Phương Trinh Jolie phải hoãn lại lịch trình biểu diễn ở các sân khấu mà Lý Bình cũng không thể trở lại đóng phim vì gia đình đón thêm một thành viên mới.
Xác suất địa cầu trúng tiểu hành tinh trong năm 2032 vừa tăng gấp đôi

Xác suất địa cầu trúng tiểu hành tinh trong năm 2032 vừa tăng gấp đôi

Lạ vui

21:33:00 10/02/2025
Theo tính toán mới nhất, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã nâng gấp đôi xác suất trái đất va chạm với một tiểu hành tinh vào năm 2032.
Hàng loạt trường học ở Mỹ đóng cửa vì dịch cúm nghiêm trọng

Hàng loạt trường học ở Mỹ đóng cửa vì dịch cúm nghiêm trọng

21:26:05 10/02/2025
Nhiều trường học và thậm chí toàn bộ học khu thông báo đóng cửa phòng dịch cúm tại ít nhất 10 tiểu bang ở Mỹ, có thể kể đến Texas, Ohio, Oklahoma, Georgia, Virginia và Tennessee.
Sau Tết, nữ sinh ở Bạc Liêu "mất tích" bí ẩn nhiều ngày

Sau Tết, nữ sinh ở Bạc Liêu "mất tích" bí ẩn nhiều ngày

Tin nổi bật

21:10:59 10/02/2025
Ngày 9-2, ông Trần Văn Quấn (36 tuổi; ngụ xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) cho biết đã trình báo lên các cơ quan chức năng để nhờ tìm kiếm cháu gái của ông là T.T.T (17 tuổi, học sinh lớp 8) đã mất tích từ nhiều ngày nay.