Tổng thống Mỹ kêu gọi đạo luật mới chống trốn thuế
Nước Mỹ cần có một luật mới nhằm ngăn chặn các hoạt động sử dụng công ty vỏ bọc để trốn thuế, rửa tiền và tài trợ tài chính cho khủng bố.
Tổng thống Obama (Ảnh: Reuters).
Đó là tuyên bố của Tổng thống Obama trong bài phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng vào rạng sáng nay (7/5) theo giờ Việt Nam.
Tổng thống Obama bắt đầu bài phát biểu bằng những chỉ số kinh tế mới được công bố. Trong tháng 4, kinh tế Mỹ tạo mới 160.000 việc làm; tỷ lệ thất nghiệp vẫn được giữ ở mức 5%. Tuy nhiên ông đánh giá, khó khăn vẫn đang ở phía trước, khi kinh tế thế giới không phát triển nhanh như mong đợi.
Video đang HOT
Tổng thống Mỹ Obama nối: “Ngay tại nước Mỹ, ngoài kia vẫn đang còn có những người bị tổn thương nên chúng ta làm mọi cách để tận dụng những xu hướng tốt và canh chừng những xu hướng nguy hiểm của kinh tế toàn cầu”.
Ông Obama cho rằng: các hoạt động trốn thuế như đã bị rò rỉ trong vụ Hồ sơ Panama chính là một xu hướng nguy hiểm của kinh tế toàn cầu có thể gây tổn hại cho kinh tế Mỹ. Ông kêu gọi Quốc hội thông qua một đạo luật mới yêu cầu tất cả các công ty được thành lập tại Mỹ phải báo cáo thông tin về chủ sở hữu thực sự của các công ty này tới cơ quan chức năng.
Tổng thống Mỹ Obama cho biết thêm: “Chỉ Quốc hội mới có thể lấp hoàn toàn các lỗ hổng mà những người giàu, những tập đoàn quyền lực thường lợi dụng để trục lợi, gây thiệt hại cho các gia đình ở tầng lớp trung lưu. Nếu như những người giàu, những tập đoàn quyền lực đó không đóng các khoản tiền họ đáng phải đóng, chúng ta phải gánh thay cho họ trách nhiệm đó”.
Theo_VTV
Tổng thống Obama bị "tước quyền" đe dọa phủ quyết đạo luật quốc phòng 2016
Ngày 7-10, Thượng viện Mỹ đã thông qua Đạo luật ủy quyền quốc phòng (NDAA) 2016 với số phiếu đủ để vượt qua sự đe dọa phủ quyết của tổng thống.
Theo đó, trong phiên bỏ phiếu hôm 7-10 tại Thượng viện, đạo luật này đã giành được số phiếu 70/27, đảm bảo đủ sự ủng hộ tại Thượng viện để vượt qua quyền phủ quyết của Tổng thống Barack Obama.
Đạo luật ủy quyền quốc phòng năm tới cho phép chính phủ Mỹ chi 612 tỷ USD cho chi tiêu quân sự, trong đó dành 38 tỷ USD cho để chi cho các hoạt động quân sự bất thường ở nước ngoài.
Tổng thống Mỹ Barack Obama
NDAA 2016 sẽ cho phép dành các khoản ngân sách mới cho các hoạt động triển khai quân Mỹ tại Đông Âu để trấn an các quốc gia đồng minh NATO, và cho phép chuyển giao vũ khí sát thương cho Ukraine.
Đạo luật này còn có nội dung cấm chuyển giao thêm các tù nhân ở Vịnh Guantanamo tới Mỹ và một số quốc gia nước ngoài.
Trước đó, Tổng thống Obama đã đe dọa phủ quyết dự luật này vì ông không đồng ý với việc các nghị sĩ muốn bổ sung thêm 38 tỉ USD để chi tiêu cho các hoạt động quân sự ở nước ngoài, vượt qua mức trần chi tiêu mà Đạo luật kiểm soát ngân sách 2011 đã quy định.
Chủ tịch Ủy ban quân lực Thượng viện John McCain đã lên án đe dọa phủ quyết của Tổng thống Obama với tuyên bố rằng, vào thời điểm có nhiều mối đe dọa đối với nước Mỹ như hiện nay, sự phủ quyết như vậy sẽ là không thông minh, sai lầm, yếm thế và nguy hiểm.
Hồi tuần trước, đạo luật này đã được Hạ viện Mỹ thông qua. Sau khi Thượng viện phê chuẩn, đạo luật sẽ được trình lên Tổng thống Obama để ký ban hành.
Theo_An ninh thủ đô
Nguồn tin cung cấp 'Hồ sơ Panama' khẳng định sẽ hợp tác điều tra Nguồn tin tiết lộ "Hồ sơ Panama" ngày 6.5 khẳng định mình không phải là gián điệp, đồng thời tuyên bố sẵn sàng hợp tác điều tra các nghi án trốn thuế nếu được đảm bảo không bị truy tố. Hãng luật quốc tế Mossack Fonseca ở Panama City, thủ đô PanamaReuters Vào ngày 4.4, truyền thông thế giới đua nhau tung ra...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump

Bên trong kế hoạch hoà bình riêng của châu Âu cho Ukraine

Hàn Quốc và Triều Tiên gia tăng căng thẳng liên quan đến tàu sân bay Mỹ

Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza

Hamas tuyên bố giai đoạn 2 ngừng bắn là cách duy nhất đảm bảo việc thả con tin Israel
Có thể bạn quan tâm

Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
Sao việt
14:03:29 04/03/2025
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"
Sao châu á
13:43:00 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
Netizen
13:30:31 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Tin nổi bật
12:50:30 04/03/2025