Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO?

Bộ ba LMHT , DOTA 2 CS:GO có thể nói đã đứng đầu về sức ảnh hưởng và định hình nên thứ gọi là Esports trong thập kỷ vừa rồi.

Tại sao chúng lại hấp dẫn tới vậy?

Cách vận hành của LMHT , DOTA 2 , CS:GO là cực kì khác nhau, cả ba tựa game này đều có một cơ chế khác biệt và không lẫn vào đâu được. Tuy nhiên bằng nhiều cách khác nhau thì cả ba trò chơi đều có điểm chung là cực kì hấp dẫn bởi tính đối kháng và cạnh tranh của chúng quá cao.

Những trò chơi này tạo ra sự phân hóa cực kì rõ ràng giữa những người chơi ở các bậc xếp hạng từ thấp lên cao. Điều này khiến cho game thủ muốn tiến bộ và leo hạng phải tự cải thiện trình độ bản thân, quá trình leo rank không khác gì bạn phải đạp đối thủ để tiến lên cả nên tính đối kháng và khốc liệt ở những trận đấu là cực kì lớn.

Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO? - Hình 1

Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO? - Hình 2

Những bậc xếp hạng phân chia trình độ game thủ thế này khiến cho tính cạnh tranh của các tựa game Esports là cực kì lớn

Đó là ở những trận đấu bình thường, game thủ chuyên nghiệp cũng cạnh tranh vô cùng gay gắt và khốc liệt. Đó không chỉ đơn thuần xem ai mạnh hơn nữa, chiến thắng một danh hiệu Esports là sự khẳng định tên tuổi, sức ảnh hưởng và thương hiệu của game thủ và tổ chức đó. Đương nhiên có kẻ thắng sẽ có người thua và chuyện bạn cố gắng hết sức nhưng vẫn thất bại có lẽ là thứ đau đớn nhất mà game thủ từng trải qua.

Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO? - Hình 3

Vô địch thế giới luôn trước hàng triệu người theo dõi luôn là cảm giác tuyệt vời nhất

Tầm ảnh hưởng quá lớn

Trước khi những The International, CKTG hay các giải Major xuất hiện, các giải đấu thường được tổ chức một cách cực kì nhỏ lẻ. Thậm chí khi đó các nền tảng streaming cũng chưa phát triển và việc đưa các giải đấu tới đại đa số game thủ vẫn còn cực kì hạn chế. Tuy nhiên khi các giải đấu mang tầm cỡ toàn cầu xuất hiện, cùng với đó là sự ra đời của nền tảng stream Twitch, Esports đã nhanh chóng xuất hiện và phát triển bùng nổ.

Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO? - Hình 4

Cột mốc thay đổi bộ mặt của Esports khi giải đấu triệu đô đầu tiên The International 2011 tìm ra nhà vô địch

Đương nhiên là hiện tại Twitch cũng không chỉ dùng để stream giải và đó thậm chí còn chả phải là nền tảng trực tuyến duy nhất. Các game khác ngoài LMHT , DOTA 2 và CS:GO cũng xuất hiện nhiều như nấm, tuy nhiên các trò chơi mới lại chả có tầm ảnh hưởng như những “Cựu thần” này. Thống kê mới nhất về số giờ theo dõi giải đấu thì 5 giải đấu lớn nhất của LMHT , DOTA 2 và CS:GO đều thống trị hoàn toàn.

Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO? - Hình 5

5 giải đấu có số giờ theo dõi cao nhất năm 2019, không quá bất ngờ khi cả CKTG 2019, TI9 và 2 giải Major của CS:GO đều có mặt

Không chỉ nổi tiếng trong cộng đồng game thủ, cả DOTA 2 và LMHT đều đã góp mặt vào các sự kiện thể thao lớn như Á Vận Hội, SEA Games. Thậm chí những game thủ nổi tiếng cũng được rất nhiều nhân vật nổi tiếng quan tâm. Có lẽ những việc như Faker được hàng loạt ngôi sao Kpop yêu quí hay đội tuyển CS:GO – Astralis được sự quan tâm đặc biệt từ thủ tướng Đan Mạch… là minh chứng rõ ràng nhất cho sức ảnh hưởng của bộ ba này tới xã hội .

Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO? - Hình 6

Faker được rất nhiều ngôi sao Kpop ngưỡng mộ

Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO? - Hình 7

Thậm chí Thủ Tướng Đan Mạch từng tới tận nơi trao đổi và thử chơi CS:GO với team Astralis

Vậy tới khi nào có kẻ phá vỡ được bộ ba này?

Cái tên được xem là có thể nhất là OverWatch và Fornite. OverWatch thì có phần nhỉnh hơn khi Blizzard tổ chức OverWatch League cực kì chuyên nghiệp và theo hướng thương mại hóa. Tuy nhiên sức ảnh hưởng tới đại bộ phận game thủ thì không thể so sánh được với những tựa game kể trên. Fortnite cũng vậy nhưng với bất lợi là tựa game Battle Royale thì việc các trò chơi này phát triển theo hướng Esports là cực kì khó.

Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO? - Hình 8

Các tựa game Battle Royale có rất nhiều hạn chế khi đưa lên làm Esports

Còn nhiều cái tên khác như PUBG hay Liên Quân Mobile , AutoChess … nhưng chúng chỉ nổi tiếng ở một vài quốc gia hoặc có những hạn chế trong gameplay khiến người xem gặp khó khăn trong việc theo dõi. Tầm ảnh hưởng toàn cầu của những tựa game “Esports mới” đó vì nhiều lý do khác nhau bị hạn chế rất nhiều.

Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO? - Hình 9

The International hàng năm là sự kiện được cả thế giới game thủ ngóng chờ

Việc Valve với DOTA 2, CS:GO và Riot Games với LMHT vẫn liên tục phát triển những tựa game của mình một cách không ngừng nghỉ. Thật khó có thể tưởng tượng có tựa game nào có thể phát triển nhanh chóng và vượt tầm ảnh hưởng của bộ ba này.

Tới bao giờ có một tựa game Esports vươn tới tầm của bộ ba LMHT, DOTA 2, CS:GO? - Hình 10

Theo GameK

Nguyên Tố Trỗi Dậy - LMHT và The Outlanders - DOTA 2, đâu là bản update xuất sắc hơn?

Cả hai tựa game Esports PC lớn nhất là LMHT và DOTA 2 đều có những cập nhật khổng lồ giai đoạn cuối năm này. Có một sự thật là Riot Games luôn tìm update cực lớn vào giai đoạn tiền mùa giải mỗi năm và nó đã trở thành thông lệ.

Kì vọng của người chơi chỉ là LMHT bằng một cách nào đó sẽ mới mẻ hơn. Và đúng là bản Nguyên Tố Trỗi Dậy đã làm game mới mẻ hơn thật nhưng các update liên quan tới trang bị Sát Thủ, Hỗ Trợ hay Rồng Nguyên Tố gây tò mò cho mọi người nhưng về bản chất chúng không khác trước kia là mấy.

Việc thêm Kiếm Âm U vào nhóm trang bị Sát Lực thực chất là để Dạ Kiếm Draktharr không sở hữu quá nhiều hiệu ứng, nó được thêm vào để phục vụ những Hỗ Trợ gây sát thương vật lý như Senna hay Pyke chẳng hạn. Rồng Nguyên Tố thì vẫn vậy, Riot Games chỉ cân bằng lại và đưa thêm hiệu ứng Linh Hồn Rồng để người chơi quan tâm hơn tới mục tiêu này mà thôi.

Nguyên Tố Trỗi Dậy - LMHT và The Outlanders - DOTA 2, đâu là bản update xuất sắc hơn? - Hình 1

Rồng Nguyên Tố quá quan trọng ở tiền mùa giải 2020

Trong khi đó The Outlanders của DOTA 2 đã thay đổi chóng mặt trò chơi này khi bỏ đi Side shop, thứ tồn tại từ DotA Allstars, và thay bằng Outpost, mục tiêu cho thêm kinh nghiệm để thay thế. Bên cạnh đó họ cũng đưa thêm rất nhiều trang bị mới vào khu rừng, đó còn chưa kể tới những update về tướng, các nhánh talent hay thay đổi về trang bị. Mọi thứ không chỉ bó hẹp ở chuyện thắng combat, ăn Roshan và đẩy nhà nữa.

The Outlanders đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của DOTA 2 khi những Support, cả số 4 lẫn số 5, phải tích cực di chuyển, tạo áp lực nhiều hơn ở giai đoạn đi đường, Carry hay Offlane phải có khả năng farm rừng tốt hoặc trụ đường mạnh. Chính những thay đổi quá lớn cả về gameplay lẫn kiến thức này càng khiến cho DOTA 2 khó hơn nữa, ngay cả những game thủ lâu năm cũng phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ để "học" lại trò chơi này.

Nguyên Tố Trỗi Dậy - LMHT và The Outlanders - DOTA 2, đâu là bản update xuất sắc hơn? - Hình 2

Outpost là thay đổi tưởng nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn tới meta của DOTA 2

Với bản Nguyên Tố Trỗi Dậy, Riot Games dường như muốn chỉ cho những người chơi ở trình độ trung bình cách kết thúc trận đấu tối ưu nhất, đó là ăn Rồng càng nhiều càng tốt. Vấn đề của những player ở trình độ đó thường không biết cách chiến thắng, cuốn vào những giao tranh liên miên và không biết phải làm gì. Việc thêm một hiệu ứng mạnh như Linh Hồn Rồng đã khiến cho nhiều game thủ hiểu ra điều kiện thắng là gì và tìm cách đạt được nó để kết thúc trận đấu.

Nguyên Tố Trỗi Dậy - LMHT và The Outlanders - DOTA 2, đâu là bản update xuất sắc hơn? - Hình 3

Việc tạo ra Linh Hồn Rồng khiến cho người chơi LMHT hiểu được điều kiện thắng dễ dàng hơn rất nhiều

Trong khi đó thì DOTA 2 lại không "cưng chiều" game thủ như vậy, họ khiến cho khả năng snowball của game trở nên cực kì kinh khủng. Nếu vẫn chơi thụ động và giữ tư tưởng "đợi late", bạn sẽ mất Outpost đồng nghĩa với thua thiệt kinh nghiệm, bạn mất rừng đồng nghĩa với thua vàng và những item mạnh cho kẻ địch. Tất cả điều này khiến người chơi phải tích cực di chuyển hơn nữa, giao tranh nhiều hơn để chiếm lại bản đồ nếu không muốn không đánh mà tự thua.

Nguyên Tố Trỗi Dậy - LMHT và The Outlanders - DOTA 2, đâu là bản update xuất sắc hơn? - Hình 4

Những trang bị rừng bá đạo như Mind Breaker, Titan Sliver hay Orb of Destruction đôi khi có thể thay đổi cục diện của cả trận đấu

Có thể nói Riot Games giống như một "ông bố chiều con" vậy, đưa cho game thủ một điều kiện thắng rõ ràng và chỉ cần người chơi đạt được là họ có thể chiến thắng rồ. Valve và Ice Frog thì ngược lại, họ khiến cho trò chơi khó hơn nữa, nhiều kiến thức hơn nữa và thúc đẩy game thủ vượt qua để trở nên giỏi hơn, thay vì đi theo một lối mòn và bị tụt hậu.

Nguyên Tố Trỗi Dậy - LMHT và The Outlanders - DOTA 2, đâu là bản update xuất sắc hơn? - Hình 5

Phong cách update của DOTA 2 và LMHT quá khác nhau

Có thể nói hai bản update siêu lớn này đều mang lại những thay đổi mạnh mẽ cho cả LMHT và DOTA 2, tuy nhiên nó lại không hề thay đổi bản chất của các tựa game này. Để chọn ra kẻ hay hơn thì thật khó khi cả hai đều xuất sắc theo cách riêng của mình, tuy nhiên có một điều chắc chắn là cả 2 bản update này đều là hình mẫu cho các hãng game khác học tập trong quá trình nâng cấp trò chơi của mình.

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Liên Quân Mobile: Game thủ chán nản đòi "xóa game" vì chê skin tặng FREE còn xấu hơn cả skin mặc định
08:56:00 11/04/2021
MC LPL tiết lộ cảnh hậu trường của FPX, hành động của Doinb dành cho Tian khiến fan vô cùng bất ngờ
14:43:34 11/04/2021
Lệnh cấm của Zeros được áp dụng với toàn bộ "hệ sinh thái game" của Riot, Ma Vương vỡ mộng try-hard Tốc Chiến?
08:53:13 11/04/2021
Saigon Phantom đè bẹp Team Flash trong kèo đấu siêu kinh điển, chắc suất thẳng tiến Chung kết Đấu Trường Danh Vọng
08:58:59 11/04/2021
Cộng đồng Liên Quân phẫn nộ khi KhiênG "thái độ" với HLV Ken trong trận thua của FAP Esports
09:28:37 11/04/2021
Bảo vệ thành công chức vô địch LCK sau màn "tuyệt diệt" Gen.G, DWG KIA trở thành cái tên đầu tiên góp mặt ở MSI 2021
10:15:22 11/04/2021
Đấu Trường Chân Lý: Riot nhận mưa gạch đá từ game thủ vì định mang tộc Ma trở lại với mùa 5
14:33:37 11/04/2021
ShowMaker "dằn mặt" đồng đội cũ sau khi vô địch LCK Mùa Xuân 2021: "Tôi sẽ cho Nuguri ăn hành ở MSI"
14:54:31 11/04/2021
Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng chốc trở thành "hàng hiệu" vì quá phù hợp với meta bản 11.7
10:13:43 12/04/2021
LMHT: Lộ diện 6 team đầu tiên góp mặt tại MSI 2021, PGG sẽ là 1 trong 3 đối thủ của VCS
14:17:10 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Phượng Chanel là đại gia ai cũng biết, soi thành tựu mới hiểu sao giàu
16:57:28 12/04/2021
Thanh niên bị vợ phát hiện đi với “gái” chỉ qua chi tiết nhỏ
16:59:46 12/04/2021
Trần Hiểu nói gì mà khiến Triệu Lệ Dĩnh tức giận cho “bay màu” mọi thứ về nam diễn viên trên trang cá nhân?
20:10:34 12/04/2021
Tình trường dày đặc của Hyun Bin trước khi đến với Son Ye Jin: Một loạt 'bạn gái tin đồn', có cả mỹ nhân Trung Quốc
16:36:41 12/04/2021
Đông Nhi khoe visual cực xịn bên con gái, hé lộ luôn chức vụ đặc biệt của bé khi mới 4 tháng tuổi
16:47:57 12/04/2021
Ái nữ nhà MC Quyền Linh xứng đáng đại diện cho nhan sắc thế hệ Gen Z, visual qua ống kính mẹ chụp vội mà đã “đỉnh của chóp”
17:49:17 12/04/2021
Ảnh hậu trường dàn sao diện đồ cổ trang khiến Cnet "gục ngã": Lucas - Thái Từ Khôn soái khí lu mờ luôn cả Angela Baby
17:46:40 12/04/2021
Công ty phản hồi việc Kim Jung Hyun cư xử thô lỗ với Seo Hyun
16:38:21 12/04/2021
Cổ Lực Na Trát - mỹ nhân bị tiếng chỉ diễn được một cảnh phim
18:15:38 12/04/2021

Tin mới nhất

Cộng đồng LMHT phát hiện Riot Games đã có một pha "nerf ngầm" cực mạnh nhắm vào Kiếm Doran

14:31:41 12/04/2021
Kiếm Doran có lẽ là trang bị đã quá quen thuộc với game thủ LMHT khi nó là item khởi đầu yêu thích của nhiều tướng Xạ thủ, Đấu sĩ. Ở cập nhật của mùa 11, món đồ này đã được thay đổi một chút hiệu ứng khi gia tăng 2,5% hút máu toàn phần ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot làm lại Lồng Đèn May Mắn, buff mạnh Thần Tài ở update cuối cùng của mùa 4

12:01:08 12/04/2021
Cách đây ít giờ, Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã tiết lộ tới game thủ những thay đổi của bản 11.8 sắp tới. Với việc đây là update cuối cùng của mùa 4, Riot đã không có nhiều thay đổi lớn liên quan tới sức mạnh của từ...

Tuyển thủ LEC vừa bón hành G2 Esports tự nhận là "tiểu SofM", mức độ "fan cuồng" hiện rõ mồn một trên MXH

11:57:58 12/04/2021
Là một tài năng trẻ mới nổi nên có lẽ Inspired sẽ nhận được ít sự chú ý từ các khán giả không phải fan ruột của LEC. Nhưng đối với người hâm mộ Việt Nam, anh chàng này vừa được kết nạp vào hội anh em xương máu cùng các fan hâm mộ của So...

GAM Esports - Đến mức này mà còn không vô địch thì... phí!

10:21:21 12/04/2021
GAM Esports đã chính thức góp mặt trong trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2021, sau chiến thắng rất dễ dàng trước Team Secret - Đội tuyển duy nhất đánh bại được họ ở giai đoạn vòng bảng. Đây đã là lần thứ 4 liên tiếp, GAM góp mặt trong trận đ...

Tiền nhiều để làm gì: Ông chủ EDward Gaming hứa tặng ngẫu nhiên... 1 chiếc siêu xe nếu đội nhà vô địch LPL

09:39:09 12/04/2021
EDward Gaming đang rất khát khao chức vô địch LPL sau 3 năm lỡ hẹn. Đã rất lâu rồi, kể từ sau LPL Mùa Hè 2017, EDward Gaming chưa biết đến mùi vô địch giải đấu LMHT Trung Quốc. Thậm chí, sau thất bại tại CKTG 2017, EDG thực sự đã sa sút...

Góc nhìn từ thắng lợi của Saigon Buffalo trước Cerberus Esports: Hai canh bạc - hai số phận

09:35:34 12/04/2021
Trận playoffs đầu tiên của VCS Mùa Xuân 2021 đã diễn ra vô cùng mãn nhãn với phần thắng thuộc về Saigon Buffalo trước Cerberus Esports. Đây là một kết quả tất yếu, nếu xét theo những gì hai đội đã thể hiện trong trận BO5 vừa qua.

Liên Quân Mobile: Phù hiệu "hack vàng" chính thức xuất hiện, nhiều tướng pháp sư sẽ thay đổi cực mạnh!

08:53:42 12/04/2021
Tiếp tục là những thay đổi quan trọng của Liên Quân Mobile để chuẩn bị cho phiên bản mới. Trong đó, các phép Phù hiệu lần này được chỉnh sửa khá nhiều, đặc biệt là các Phù hiệu dành cho trợ thủ. Cùng tìm hiểu nhé!

V Gaming hết hủy diệt Team Flash đến Cerberus Esports, cuộc chiến top 4 ĐTDV đang ngày càng khốc liệt

08:50:43 12/04/2021
Dù có khởi đầu mùa giải không quá ấn tượng nhưng V Gaming càng đánh càng hay và họ đã lần lượt đánh bại nhiều cái tên cực mạnh ở lượt về ĐTDV như Team Flash, FAP Esports và mới nhất là Cerberus Esports.

Huỷ diệt Team Secret với tỉ số 3-0, GAM Esports thẳng tiến đến trận chung kết VCS 2021

08:45:34 12/04/2021
TS không giấu giếm ý đồ đánh xoay quanh xạ thủ khi có Slayder trong đội hình, khi DNK dành sự quan tâm đặc biệt cho đường dưới. Phút thứ 4, DNK với sự giúp sức của CBL đã có được điểm chiến công đầu của Hecarim sau pha dình dập ngay tro...

Sự xuất hiện của Ji Xi mang đến diện mạo mới cho tộc Pandaman trong Auto Chess

14:38:46 11/04/2021
Được đánh giá là có độ may rủi cao và cần rất nhiều nhân phẩm để phát huy được hết sức mạnh, Pandaman lại tiếp tục hút máu các kỳ thủ Auto Chess khi ra mắt thêm một thành viên mới với những kỹ năng vô cùng thú vị!

Lứa tuyển thủ "thế hệ vàng của LCK" từng sánh vai cùng Faker giờ ra sao?

10:57:49 11/04/2021
Khi Quỷ Vương Faker, ở tuổi 25, vẫn còn đang miệt mài chinh chiến để tìm cho mình chiếc cúp vô địch CKTG lần thứ 4 thì những huyền thoại của làng LMHT thế giới từng một thời so kè danh vọng với anh giờ ra sao?

Những kinh nghiệm quý giá chúng ta học hỏi được từ các siêu kỳ thủ của CKTG Đấu Trường Chân Lý

10:48:42 11/04/2021
Sau đợt nerf nặng mới nhất nhắm vào Tristana, các đội hình hyper-roll gần như đã biến mất khỏi meta của giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh. Các tuyển thủ thừa hiểu rằng những đội hình hyper-roll chỉ mạnh ở giai đoạn giữa trận k...

Xuân Bách gáy to trước đại chiến để rồi bị Lai Bâng và Cá cười cợt sau trận thua muối mặt của Team Flash

10:44:34 11/04/2021
Vào ngày hôm nay, siêu kinh điển giữa Team Flash và Saigon Phantom đã diễn ra với kết quả khiến cho fan của Team Flash cảm thấy vô cùng buồn. Trong ngày hôm nay, Team Flash và Saigon Phantom đụng độ nhau tại trận đối đầu lượt về của Đấu...

Hạ gục Cerberus Esports, "Bầy Trâu" Saigon Buffalo chính thức góp mặt trong trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2021

10:34:11 11/04/2021
So với cặp trận GAM Esports vs Team Secret, trận Bán kết 1 Playoffs VCS Mùa Xuân 2021 giữa Saigon Buffalo vs Cerberus Esports được xem là cân kèo hơn nhiều. Tuy nhiên, SGB vẫn là đội được đánh giá cao hơn, nhờ vào phong độ trong giai đo...

Đội trẻ T1 vô địch theo kiểu "hủy diệt" cả giải hạng 2 LCK, phả hơi nóng vào gáy các "đàn anh" đội 1

10:00:52 11/04/2021
T1 tiếp tục có một mùa giải không như kỳ vọng tại LCK, khi họ thất thủ 0-3 trước Gen.G Esports tại Playoffs LCK Mùa Xuân 2021 và dừng chân ở vị trí top 4. Đối với một đội tuyển giàu truyền thống và không ít tham vọng như T1, đây chắc ch...

LMHT: Sau Kog'Maw, Teemo và Jax sẽ là các tướng tiếp theo được Riot Games "lên đời" trong tương lai

09:55:29 11/04/2021
Teemo và Jax được Riot Games nhắc tới trong kế hoạch nâng cấp các vị tướng lâu đời của LMHT. Có một sự thật mà ai cũng biết đó là các vị tướng mới ra mắt của LMHT luôn sở hữu tạo hình đẹp mắt, lời thoại có chiều sâu hơn những nhân vật c...

"Truyền nhân của SofM" buồn bã sau thất bại, thậm chí còn úp mở ý định giải nghệ

09:01:32 11/04/2021
Truyền nhân của SofM - EGO đã có màn trở lại VCS không mấy suôn sẻ, khiến áp lực tâm lý càng đè nặng lên vai tuyển thủ này. Dù sở hữu phong độ tốt ở vòng bảng, nhưng cuối cùng CERBERUS Esports vẫn phải dừng bước tại VCS mùa Xuân 2021 sa...

LMHT: 5 tướng đi rừng "gánh" đội cực mạnh ở bản 11.7

12:43:37 10/04/2021
Nếu ở năm 2020, Elise là một trong những hot pick thực sự ở vị trí đi rừng thì kể từ khi meta mới ưa chuộng những vị tướng cứng cáp, có bộ kỹ năng nhiều khống chế cũng như mạnh về phòng ngự thì Elise dần dần mất chỗ đứng.

Top 3 đội hình mạnh mẽ, hiếm khi bị tranh giành giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank thần tốc

12:43:25 10/04/2021
Khi nghe tới team-comp này thì chúng ta có thể đoán ra được rằng nó sẽ không có một tuyến trước đúng nghĩa để đảm bảo sự cứng cáp cho đội hình. Vì vậy mà nhiều game thủ thường có xu hướng bỏ qua team Sát Thủ - Linh Hồn và hướng tới nhữn...

Giải Esports VALORANT tiên phong của Việt Nam sẵn sàng bước vào vòng loại

11:05:46 10/04/2021
Ngày 06/04 vừa qua, nhà phát hành VNG đã chính thức trình làng tựa game FPS chiến thuật 5v5 đình đám VALORANT tại Việt Nam. Và để chuẩn bị cho lộ trình Esports của VALORANT, VNG cũng đã quyết định mở đăng ký giải đấu VALORANT Champions ...

Có thể bạn quan tâm

Hotgirl 1999 cao 1m50: Kiếm trăm triệu mỗi tháng với lý do không ngờ

Người đẹp

22:12:41 12/04/2021
Hotgirl, sở hữu hàng trăm nghìn lượt theo dõi chiều cao khiêm tốn nhưng Uyên Vy (sinh năm 1999 ở Đà Nẵng) vẫn kiếm được từ 50 đến hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ điều này.

Dàn Hoa, Á hậu cùng diện bikini nóng bỏng chào hè

Phong cách sao

22:11:13 12/04/2021
Dàn Hoa, Á hậu cùng diện bikini khoe vóc dáng nóng bỏng trong những chuyến nghỉ dưỡng đầu hè khiến fans ngây ngất.

Rủ chồng đi chơi cuối tuần thì anh gắt "có hẹn cà phê với thằng bạn rồi", song cảnh tượng đôi nam nữ ở quán ăn khiến tôi "đứng hình" quyết định ly hôn

Tâm sự

22:10:28 12/04/2021
Lúc tôi cằn nhằn chồng chỉ biết đến bạn bè thì mẹ anh bênh: Nó đi làm nuôi cả nhà rồi, cô phải cho nó giao lưu với bạn bè để xả stress chứ. Nhưng chỉ vài tiếng sau, bà muối mặt khi nhìn tôi.

Mỹ tiếp tục vận chuyển thiết bị quân sự từ Iraq sang Syria

Thế giới

22:09:41 12/04/2021
Mỹ đã vận chuyển những thiết bị hậu cần và quân sự từ Iraq sang tỉnh Al Hasakah của Syria.

Để vẻ ngoài luôn chỉn chu ngày hè, nàng cần biết những mẫu dép lê nên và không nên đi

Thời trang

22:09:39 12/04/2021
Vào ngày trời nắng, chị em thường rất thích đi những chiếc dép lê thoải mái vô cùng. Nhưng để tránh bị chê là lôi thôi, các nàng cũng cần biết chọn các mẫu dép phù hợp.

Hoàng xin được ôm Minh ở 'Hướng dương ngược nắng'

Phim việt

22:06:54 12/04/2021
Nhân vật Hoàng (Việt Anh) một lần nữa bày tỏ tình cảm đối với Minh (Thu Trang), dù biết không có nhiều cơ hội.

Dân Anh nghĩ gì khi Meghan Markle không trở về chịu tang Hoàng tế Philip, để Harry một mình đối mặt tất cả?

Netizen

22:05:09 12/04/2021
Việc Meghan Markle không trở về cùng Harry chịu tang Hoàng tế Philip đã gây ra những phản ứng trái chiều.

Top 4 chòm sao có khả năng trở nên giàu có nhất trong vòng tròn hoàng đạo

Trắc nghiệm

22:03:52 12/04/2021
Đây chính là những người vừa chăm chỉ, phấn đấu trong công việc vừa có khả năng tính toán, chi tiêu một cách thông minh

HAGL 4-3 CLB Nam Định: Công Phượng lập cú đúp

Bóng đá việt nam

22:03:28 12/04/2021
Sau khi để đối thủ gỡ hòa 3-3 ở phút 90 3, Công Phượng ghi bàn ấn định thắng lợi từ chấm phạt đền cho HAGL ở phút bù giờ 90 6.

Thực đơn bữa tối thơm ngon đậm đà

Ẩm thực

22:01:22 12/04/2021
Thực đơn cơm tối có bò hấp, rau bí xào tỏi, canh mướp nấu thịt, trứng hấp thơm ngon, hấp dẫn.

Lộ ảnh bị "tóm sống" cạnh Châu Bùi, Binz bị netizen chê bai không đẹp đôi vì lý do này nghe có kém duyên?

Sao việt

22:01:05 12/04/2021
Gây nổ mạng xã hội với ảnh ở cạnh Châu Bùi nhưng Binz lại vấp phải những bình luận kém duyên.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ các loài hoa

Sức khỏe

21:59:19 12/04/2021
Các loài hoa không chỉ giúp không gian thêm rực rỡ sắc màu, mà còn đem lại vô số lợi ích sức khỏe cho con người

Lật mặt hay sự đổi vai giữa Solskjaer và Mourinho

Bóng đá thế giới

21:56:37 12/04/2021
Sau 5 tháng, tất cả đã đảo lộn hoàn toàn. Có một sự đổi vai đáng kinh ngạc giữa Solskjaer và Mourinho, MU và Tottenham. Hoặc nói cách khác, đã có một cú lật mặt để mọi thứ về đúng nguyên trạng.

Báo Canada: VinFast đang lên kế hoạch gia nhập thị trường toàn cầu

Ôtô

21:53:45 12/04/2021
Trang báo HotCars của Canada đưa ra nhận định nếu VinFast ra mắt xe điện toàn cầu thành công như ở Việt Nam, thì việc gia nhập thị trường quốc tế không còn là giấc mơ xa vời.

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao

Sáng tạo

21:51:36 12/04/2021
Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn.