Tiết lộ thời điểm Nokia trình làng mẫu điện thoại Android
Nhật báo Phố Wall vừa tiết lộ rằng, hãng Nokia đang lên kế hoạch để trình làng mẫu điện thoại chạy nền tảng Android đầu tiên của họ tại sự kiện thường niên Hội nghị Di động Thế giới (MWC) 2014 tại Barcelona, Tây Ban Nha.
Thông tin trên trở nên đáng chú ý sau khi hãng điện thoại Phần Lan từng đặt hết niềm tin vào hệ điều hành chiến lược Windows Phone, và thậm chí họ còn vừa “bán mình” cho Microsoft.
Theo Nhật báo Phố Wall, mẫu điện thoại Android của Nokia được dùng để tấn công các thị trường mới nổi.
Video đang HOT
Trong đó, đáng chú ý là hãng này sẽ không khai thác những tính năng chủ đạo trên Android mà Google đã phát triển. Thay vào đấy, Nokia sẽ đi theo con đường tinh chỉnh riêng giống như Amazon đã làm với các sản phẩm Android của họ.
Hình ảnh rò rỉ gần đây về mẫu smartphone Android của Nokia cho thấy nhà phát triển thậm chí còn thay đổi giao diện người dùng chính trên Android để trông giống với kiểu giao diện “ô vuông” như Windows Phone.
Theo Vietnamplus
Apple có nên sản xuất điện thoại Android?
Điện thoại chạy hệ điều hành của Google có thể giúp Apple tấn công thị trường phổ thông dựa trên khả năng thiết kế và sản xuất như hãng từng làm với iPhone.
Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple hiện đã ngừng làm việc tại đây, cho biết, Apple nên sản xuất điện thoại dùng hệ điều hành Android. "Không có cách nào khác ngoài Android khi Apple muốn tấn công thị trường điện thoại phổ thông", Wozniak chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với trang công nghệ Wired.
Steve Wozniak. Ảnh: Apple.
Ông cho biết: "Chúng tôi có thể cạnh tranh rất tốt nhờ ưu thế trong thiết kế và sản xuất so với các thiết bị Android khác. Apple có thể tham gia trên cả hai đấu trường".
Bản chất "mở" trên hệ điều hành của Google cho phép các nhà sản xuất như Samsung, Sony, HTC dễ dàng tùy biến Android để biến thành sản phẩm của riêng mình. Amazon cũng dựa trên Android để thiết kế riêng hệ điều hành cho các máy Kindle. Còn với các sản phẩm của Apple, không có thiết bị di động hay máy tính Mac nào chạy được trên nền tảng thứ ba. Thay vào đó Apple "áp đặt" sức mạnh của mình vào cả phần cứng và phần mềm. Điều đó dẫn đến iOS và OS X không được phép chạy trên các thiết bị của nhà sản xuất khác.
Thiết bị chạy Android có thể giúp Apple tấn công thị trường điện thoại phổ thông. Ảnh minh họa.
Đối với Wozniak, đây không phải lần đầu tiên ông đưa ra những quan điểm gây chú ý với các sản phẩm của Apple. Tháng 10/2013, đồng sáng lập công ty đã thể hiện sự thất vọng với iPad Air và iPad Mini. "Các máy tính bảng iPad mới không đáp ứng đúng nhu cầu của tôi", ông trả lời khi được hỏi sẽ chọn thiết bị nào khi Apple ra mắt. Nguyên nhân được giải thích là do Wozniak muốn iPad có dung lượng 256 GB và lớn hơn nhưng iPad Air chỉ có phiên bản tối đa 128 GB.
Chia sẻ với thời báo kinh tế Đức Wirtschafts hồi tháng 2/2013, Wozniak cũng cho biết:"Theo quan điểm của tôi, Apple hơi cổ lỗ". Ông nói: "Những đối thủ đã đuổi kịp. Samsung là đối thủ lớn của Apple và chính họ đang làm cho các sản phẩm tuyệt vời". Tuy vậy, Wozniak vẫn thể hiện sự trung thành với các sản phẩm của Apple khi chê những tính năng không mấy hữu dụng trên smartphone của Samsung: "Mọi người chọn điện thoại vì những tính năng của nó. Tôi nghĩ chẳng có gì đối thủ có mà Apple không".
Theo VNE
Samsung cấm vận Apple tại Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 Nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất thế giới cố gắng quảng bá hình ảnh thương hiệu so với các đối thủ tại Olympic Sochi 2014. Theo SlashGear, Samsung yêu cầu các vận động viên Olympic Sochi 2014 phải che đi logo Apple trên iPhone khi đoàn đại biểu các nước diễu hành trên sân vận động trong đêm khai mạc. "Yêu...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Lisa tại Coachella gây bão truyền thông: Hashtag Top 1 Trending tại Việt Nam, fan quốc tế thán phục "niềm tự hào xứ Thái"
Nhạc quốc tế
12:10:56 13/04/2025
3 cung hoàng đạo thịnh vượng nhất tháng 4: Nắm bắt cơ hội để kinh doanh thành công!
Trắc nghiệm
12:09:13 13/04/2025
Kim Sae Ron liên tục bị khui bí mật tình ái một cách bất thường, liệu Kim Soo Hyun có dính líu?
Sao châu á
12:07:42 13/04/2025
Concert Chị đẹp: Sao nữ té đập mặt xuống sàn, cú ngã mạnh đến mức ai cũng giật thót
Sao việt
11:52:24 13/04/2025
Món canh đẹp mắt, nấu đơn giản, vừa ngon miệng lại dưỡng gan cực đỉnh
Ẩm thực
11:43:50 13/04/2025
Nam bác sĩ trúng số độc đắc hơn 67 tỷ đồng sau bữa tối kỷ niệm ngày cưới
Lạ vui
11:08:32 13/04/2025
Sơn Tùng M-TP: "Từ lúc làm ca sĩ đến giờ không một ai rủ đi hát karaoke cả"
Nhạc việt
10:42:31 13/04/2025
Dùng màng bọc thực phẩm kiểu này tưởng bảo vệ đồ ăn, hoá ra lại "tẩm độc" vào bữa cơm gia đình
Sáng tạo
10:26:53 13/04/2025
Cô gái trẻ khiến Ngọc Sơn khóc trên ghế nóng
Tv show
10:25:08 13/04/2025
Phát hiện nghĩa địa 25.000 năm của những quái vật khổng lồ
Netizen
10:20:39 13/04/2025