Tiết lộ lý do Sir Alex không cho Ronaldo làm đội trưởng MU
Ngay cả khi băng đội trưởng chuẩn bị bỏ trống Sir Alex Ferguson cũng không giao cho Cristiano Ronaldo khi anh còn ở MU.
MU trong những năm Cristiano Ronaldo đạt đỉnh cao phong độ đã trở thành một đội bóng đủ sức tranh chấp mọi danh hiệu, và có lúc ảnh hưởng của Ronaldo lên toàn đội là quá lớn. Nhưng Sir Alex Ferguson rốt cuộc đã không cho Ronaldo làm đội trưởng, thậm chí ngay cả khi chiếc băng thủ quân có thể được bỏ trống.
Ronaldo không được giao băng đội trưởng ở MU dù Gary Neville đã xin giao lại
Nhiều người có thể sẽ nghĩ bởi MU có nhiều cựu binh khi đó xứng đáng hơn, từ Ferdinand, Vidic, Evra cho tới Carrick, Giggs và Van der Sar. Nhưng sự thật không phải vậy, Sir Alex Ferguson đã nghĩ Ronaldo đủ tầm cỡ để trở thành đội trưởng, nhưng ông nhìn thấy ở quyết định đó một mối nguy tiềm ẩn.
Chính cựu thủ quân Gary Neville đã tiết lộ điều này trong một cuộc phỏng vấn mới đây. Neville đã có 5 năm làm đội trưởng tại sân Old Trafford, nhưng về cuối sự nghiệp ông ngày một bị chấn thương hành hạ và do đó không ra sân được nhiều. Neville quyết định xin giao lại băng thủ quân để chọn người mới.
Video đang HOT
“Tôi bị chấn thương chỉ 1 năm sau khi trở thành đội trưởng và điều đó trở nên rất khó khăn”, Neville nói với Sky Sports. “Trong 4 năm cuối tôi cảm thấy mình không đóng góp được gì tương xứng với vai trò của mình”.
“Đến năm thứ 3 tôi đã quyết định đi gặp Sir Alex trước mùa giải và xin giao lại băng đội trưởng. Lúc đó đội bóng có một tập thể tuyệt vời, nhiều cá nhân đủ tầm vóc để nắm lấy vai trò nặng nề này. Tôi nói mình không còn xứng đáng và đội bóng này ở một đẳng cấp mà tôi không còn đủ sức để làm một phần quan trọng”.
Sir Alex quyết định không giao cho Ronaldo để tránh mâu thuẫn giữa anh và Rooney
“Ông ấy nói, ‘giữ nguyên cái băng tay đó đi, con trai. Cậu và Giggs sẽ thay nhau. Nếu tôi đưa cho Ronaldo thì Rooney gây chuyện, nếu tôi đưa cho Rooney thì Ronaldo gây chuyện, và nếu tôi đưa cho Vidic thì Ferdinand gây chuyện’. Và rốt cuộc tôi và Giggs đã giữ băng đội trưởng trong 3-4 năm cùng nhau chỉ đơn giản vì muốn giữ hòa khí phòng thay đồ”.
“Ông ấy xem chúng tôi như những sĩ quan cảnh sát, hay những quan chức lão thành của phòng thay đồ. Sir Alex luôn bảo đảm lợi ích tập thể ở hàng đầu, dù tôi cảm thấy không xứng đáng với băng đội trưởng”.
Q.D
Pep Guardiola: "Đội hình Man Utd đó thật đáng sợ"
HLV Pep Guardiola bất ngờ có những phát biểu liên quan tới Manchester United.
Pep Guardiola tận hưởng thành công trên cương vị HLV trưởng Barcelona trong giai đoạn từ 2008 đến 2012. Trong 4 năm, Pep Guardiola giành được 14 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau, đáng kể nhất là 3 La Liga, 2 UEFA Champions League, 2 cúp Nhà vua Tây Ban Nha và 2 FIFA Club World Cup.
Với bộ 3 Lionel Messi, Xavi và Andres Iniesta, Barcelona của Pep Guardiola hoàn toàn thống trị khoảng thời gian đó. Đáng chú ý, trong cả 2 trận chung kết UEFA Champions League năm 2009 và 2011, Barcelona đều vượt qua Man United của Sir Alex Ferguson.
Man United của năm 2009.
Chia sẻ trên BT Sport, Pep Guardiola thừa nhận: "Trận bán kết với Chelsea thật khó khăn [năm 2009] và chúng tôi đã may mắn. Đội hình Man United ở trận chung kết rất đáng gờm. Cristiano Ronaldo, Tevez, Berbatov, Scholes, Carrick, Giggs, Ferdinand, Vidic, Van der Sar. Đó là một đội bóng đáng sợ.
Chúng tôi bước vào trận đấu với vấn đề ở hàng thủ. Chúng tôi có 3 ca chấn thương. Nhưng chúng tôi có đủ sự tự tin. Chúng tôi đã vô địch La Liga, cúp nhà Vua và chúng tôi đã đánh bại được Man United."
2 năm sau, Barcelona lại đụng độ Man United ở trận chung kết, Pep Guardiola hồi tưởng: "Chúng tôi đã chơi thực sự tốt - và chúng tôi đã làm điều đó trong trận chung kết Champions League, với Man United.
Man United là một trong những đội bóng tốt nhất thế giới với một huấn luyện viên đáng kinh ngạc và là một đội bóng hàng đầu."
Theo TTVN
Ferguson bỏ chọn Rooney và Ronaldo làm thủ quân vì lý do hết sức tinh tế Sau năm 2005, Gary Neville thay Roy Keane ra đi làm thủ quân, thay vì Cristiano Ronaldo hay Wayne Rooney, những ngôi sao của Manchester United lúc bấy giờ, vì lý do hết sức tinh tế từ Sir Alex Ferguson. Sau khi Roy Keane ra đi vào năm 2005, Gary Neville được chọn để tiếp quản tấm băng thủ quân của Manchester United,...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
Pháp luật
16:02:53 10/03/2025
Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine
Thế giới
15:57:24 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh
Hậu trường phim
15:11:27 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025