Tiếp sức đến trường

Cùng với cả nước, thời gian qua, Hà Nội đã tích cực thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ thiết bị học tập trực tuyến.

Qua rà soát, bước vào năm học 2021-2022, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 10.000 học sinh thiếu thiết bị học tập… Kết quả, thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố Hà Nội, hàng nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô đã được nhận máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh…

Tiếp sức đến trường - Hình 1

Ảnh minh họa

Sóng và máy tính cho em” là chương trình nhân văn, chạm đến trái tim của cộng đồng. Vì thế, ngay sau khi Hà Nội phát động chương trình, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã ủng hộ ít nhất 1 ngày lương; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tích cực đóng góp kinh phí, hiện vật… Hầu hết các em học sinh nhận được sự hỗ trợ từ chương trình đều rất vui mừng, phấn khởi và coi đây là động lực để vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu học tập tốt hơn.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến là giải pháp bắt buộc khi học sinh không thể đến trường. Để bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố Hà Nội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các nhà trường đẩy mạnh thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trong đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, cũng như vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Sóng và máy tính là điều kiện, công cụ phục vụ cho phương thức học tập mới mang tính tình thế trong điều kiện giãn cách xã hội, song cũng là nền tảng cho công cuộc chuyển đổi số, phát triển xã hội số trong tương lai. Do đó, ngành Giáo dục cần xây dựng một chiến lược giáo dục trực tuyến hợp lý; chú trọng việc đào tạo, tập huấn bài bản để có đội ngũ thầy, cô giáo và cán bộ kỹ thuật có năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu dạy, học trực tuyến…

Video đang HOT

Chung tay với thành phố Hà Nội, ngành Viễn thông cần đẩy mạnh hơn nữa chất lượng hoạt động dịch vụ, nghiên cứu, phát triển các giải pháp, nền tảng dạy và học trực tuyến, học liệu số; hỗ trợ các nhà trường, học sinh, giáo viên tiếp cận hạ tầng số, dịch vụ truy cập internet tốc độ cao, an toàn. Đặc biệt là có chính sách miễn phí cước truy cập dữ liệu liên quan đến dạy và học trực tuyến cho học sinh nghèo để thực sự mang “sóng” đến với các em…

Học sinh tiếp cận với máy tính và môi trường mạng internet sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, lý thú nhưng môi trường mạng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, các bậc phụ huynh cần thường xuyên kiểm tra, quản lý, giám sát để bảo đảm con em mình khai thác và sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ học trực tuyến… Bản thân các em học sinh khi được tặng thiết bị cần sử dụng đúng cách cho việc học tập, khắc phục khó khăn để đạt kết quả tốt nhất.

Mỗi máy tính, mỗi khu vực có sóng trong điều kiện giải quyết tình thế góp phần gieo những hạt mầm để tiếp tục lan tỏa tạo thành xã hội số, kinh tế số, tạo thành tình yêu thương trên mọi miền của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung.

Thiết thực ủng hộ, chung tay đóng góp kinh phí cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ tiếp sức cho học sinh khó khăn được đến trường, ươm mầm và nuôi dưỡng những ước mơ, đồng thời nhân lên tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Thắp sáng khát khao học tập với "Sóng và máy tính cho em"

Cùng với cả nước, Hà Nội là địa phương tích cực trong thực hiện Chương trình "Sóng và máy tính cho em". Hàng nghìn món quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận được trong hành trình nhân văn đó đã thắp sáng khát khao học tập cho các em.

Giấc mơ đẹp đã thành hiện thực

Tối 8/10, cũng như mọi ngày, Nguyễn Nhật Dương, lớp 12A3 trường THPT Hoàng Cầu, quận Đống Đa, ngồi vào bàn học bài lúc 18 giờ 30 phút. Bên cạnh em, bộ máy tính mới tinh ngay ngắn - thứ có giá trị nhất trong nhà và càng trở nên giá trị, ý nghĩa hơn khi đây là món quà em mới được ngành GD&ĐT Hà Nội trao tặng trong đợt hỗ trợ thứ 2 của Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Thắp sáng khát khao học tập với Sóng và máy tính cho em - Hình 1

Học sinh Nguyễn Nhật Dương, lớp 12A3 trường THPT Hoàng Cầu, quận Đống Đa (thứ 2 bên phải) nhận hỗ trợ máy tính đợt 2 của ngành GD&ĐT Hà Nội

Là một trong 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận hỗ trợ đợt 2, hơn ai hết, Nguyễn Nhật Dương cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Em vui đến trằn trọc và khó ngủ bởi niềm mơ ước về một ngày có thiết bị học tập chạy tốt đã thành hiện thực. "Trước đó, em dùng điện thoại để học online. Do máy cũ, đời thấp, mạng kém nên thỉnh thoảng lại bị thoát ra khỏi lớp học online. Học lớp 12, cuối năm sẽ thi tốt nghiệp THPT nên chương trình của em khá nặng. Việc học bị gián đoạn do máy đơ, mạng chậm khiến em vất vả hơn vì sau đó lại phải hỏi cô, hỏi bạn. Dịch bệnh kéo dài, em vẫn ước có thiết bị tốt phục vụ học online nhưng chẳng bao giờ dám nói ra..." - Nguyễn Nhật Dương bộc bạch.

Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Cầu Lưu Thị Lập cho hay: Sinh ra trong gia đình có ba chị em, hoàn cảnh của Nguyễn Nhật Dương rất đặc biệt khi mẹ bỏ đi từ bé, ba chị em ở với bố. Năm Dương học lớp 11, bố em ốm nặng, bản thân Dương lại mắc bệnh hiểm nghèo phải nghỉ học một tháng để điều trị (hiện vẫn phải đi tái khám định kỳ).

Tháng 6/2021, bố Dương đã không qua khỏi. Hai chị lập gia đình và đi làm xa nên hiện em ở một mình. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng Dương luôn chăm chỉ, có ý thức học tập vươn lên với nghị lực phi thường. Hai năm lớp 10 và lớp 11, em đều xuất sắc đạt danh hiệu "Học sinh Giỏi" với điểm trung bình trên 9.0. "Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, giờ đã có sim 4G, có máy tính mới, việc học của em thuận lợi hơn rất nhiều. Sau ước mơ có máy tính thành hiện thực, em sẽ viết tiếp ước mơ là thi đỗ và theo học ngành Bảo hộ lao động của ĐH Công đoàn" - Nhật Dương cho biết.

Sự chia sẻ kịp thời, nồng ấm

Tại đợt hỗ trợ lần 1 - Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức, cả hội trường lặng đi trước tâm sự đầy xúc động của em Đào Diệu Huyền, lớp 6C trường THCS Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên. "Từ khi sinh ra, em đã không được may mắn như các bạn. Bố em bị bại liệt, phải ngồi xe lăn, cần người chăm sóc; mẹ em bỏ đi khi em vừa tròn 4 tuổi. Em được bà nội nuôi dưỡng, cưu mang trong cảnh nghèo khó, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần...".

Thắp sáng khát khao học tập với Sóng và máy tính cho em - Hình 2

Học sinh Đào Diệu Huyền, lớp 6C trường THCS Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên bày tỏ lòng biết ơn khi được nhận hỗ trợ máy tính để học trực tuyến

Theo lời Diệu Huyền, khi dịch bệnh xảy ra, trường chuyển sang học trực tuyến, bà không đủ điều kiện mua cho em thiết bị. Em được bạn bè, thầy cô quan tâm, giúp đỡ để khắc phục tạm thời; tuy nhiên, việc học không được đều đặn. "Hôm nay, em rất vui mừng khi tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cô, các bác, các thầy cô trong ngành Giáo dục đã tặng em phương tiện học tập. Bộ máy tính là món quà lớn lao mà em chưa bao giờ dám mơ ước. Em xin hứa sẽ luôn nỗ lực, chăm chỉ để đáp lại sự quan tâm, chăm lo của tất cả mọi người..." - Diệu Huyền nghẹn ngào chia sẻ.

Ngay tại lễ phát động "Sóng và máy tính cho em" đã có những đóng góp đầu tiên lên đến hơn 1 triệu máy tính bảng. Các bộ, ngành, tập đoàn, DN, địa phương trên cả nước đã và đang chung tay ủng hộ chương trình.

Tại Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, ngày 16/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam cũng phát động chương trình này và kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến cho học sinh như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu sóng wifi, sim data...

Mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Các DN, tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ bằng kinh phí, hiện vật tùy theo khả năng, điều kiện. Đến nay, chương trình đã nhận được nhiều kinh phí và thiết bị ủng hộ học sinh.

Riêng ngành GD&ĐT Hà Nội, tổng số học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP được nhận ủng hộ thiết bị học trực tuyến là hơn 4.600 em với tổng số tiền khoảng 14 tỷ đồng, 150 học sinh nhận được thẻ sim data và việc trao hỗ trợ sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới.

Tại lễ phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em", Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động gồm ba cấu phần chính: Có sóng (mạng internet) đến tất cả các hộ gia đình; có máy tính cho các em thuộc các hộ nghèo và có giá cước phù hợp cho các em học trực tuyến.

Đây là một chương trình lớn của mọi ngành, mọi cấp, mọi người, mọi doanh nghiệp dành cho ngành Giáo dục, dành cho các em, dành cho tương lai của chúng ta. "Sóng và máy tính cho em" cũng là để chuyển đổi số cho tất cả các hộ gia đình, tiến tới xây dựng xã hội số.... Những gì đúng và động đến trái tim thì luôn đi xa và đi nhanh. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa - Chương trình toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam....

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học
07:38:19 27/01/2022
Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi
07:43:51 27/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X
12:28:09 26/01/2022
Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?
07:10:14 27/01/2022
Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu
07:18:37 27/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022
Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm
12:05:11 26/01/2022
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM
07:40:29 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
"Mẹ chồng" tương lai của Hương Giang: Sang chảnh không kém "con dâu", mỗi lần xuất hiện sương sương cả trăm triệu đồng!
21:43:17 27/01/2022
Phước Sang lần đầu lộ diện sau 10 năm vỡ nợ 1.000 tỷ, thái độ gây chú ý
22:33:57 27/01/2022
Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?
00:06:57 28/01/2022
Lan Phương thấp thỏm lo lắng con gái sẽ cao 2 mét giống cha người Tây
23:36:09 27/01/2022
Một người lạ gửi món quà Tết tới nhà, tôi mang sang cho cô bạn thân để rồi tẽn tò phát hiện sự thật sốc óc
22:48:53 27/01/2022
Triệu Lộ Tư nhợt nhạt kém sắc trong poster phim mới, biểu cảm vô hồn thế nào mà bị ví với búp bê ma Annabelle?
20:31:10 27/01/2022
Con trai Đan Trường đón Tết tại Mỹ: Mua áo dài và bánh mứt Việt
23:39:54 27/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết

16:21:44 25/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã rục rịch lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán 2022. 

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?

12:55:19 25/01/2022
Sau Tết Nguyên đán (ngày 8/2) Hà Nội sẽ mở cửa trường đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, phụ huynh và giáo viên nói gì về quyết định này?

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết

07:09:21 25/01/2022
Học sinh THCS (từ lớp 7 đến lớp 9) và THPT, học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 7-2-2022

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Có thể bạn quan tâm

‘Mỹ nhân Bolero’ Bích Ly bất ngờ đính hôn với ông xã ngoại quốc tại Châu Âu

Sao việt

00:51:46 28/01/2022
Thông tin Á quân Duyên dáng Bolero Bích Ly đính hôn cùng ông xã ngoại quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng

"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết

Đời sống

23:53:44 27/01/2022
Ngỡ ngàng, thất vọng và ngao ngán… là cảm giác của nhiều người đến sân bay Tân Sơn Nhất để về Nghệ An ăn Tết, khi bất ngờ nhận tin chuyến bay bị dời lại sau 16 tiếng so với giờ khởi hành trên vé

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Trang Nemo vừa quay clip cúi đầu xin lỗi, chị áo trắng liền “chốt hạ” 1 câu khiến CĐM xôn xao 

Netizen

23:31:08 27/01/2022
Những chia sẻ của “Chị áo trắng” - nạn nhân trong vụ xô xát tại shop Trang Nemo nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán