Để học sinh vùng cao không còn gian nan tìm “sóng”

Bên cạnh việc huy động nguồn lực để các em có đủ máy tính hay điện thoại thông minh, việc bảo đảm hạ tầng kỹ thuật để có sóng 3G phục vụ cho nhu cầu học tập cũng là mối quan tâm hàng đầu.

Chương trình “ Sóng và máy tính cho em ” đang bước đầu được các địa phương miền núi triển khai, nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, buộc học sinh phải học theo hình thức trực tuyến.

Với các tỉnh vùng cao, bên cạnh việc huy động nguồn lực để các em có đủ máy tính hay điện thoại thông minh, việc bảo đảm hạ tầng kỹ thuật để có sóng 3G phục vụ cho nhu cầu học tập cũng là mối quan tâm hàng đầu.

Năm 2020, các em học sinh tại Cao Bằng đã có dịp trải nghiệm việc học tập qua chương trình truyền hình và online qua chiếc điện thoại thông minh. Vậy nhưng, ở tỉnh biên giới còn đầy khó khăn này, không phải học sinh nào cũng đủ điều kiện để theo các lớp học như thế.

Để học sinh vùng cao không còn gian nan tìm sóng - Hình 1

Do địa hình rộng, chia cắt bởi núi cao nên nhiều thôn, bản tại Bắc Kạn , Cao Bằng chưa được phủ sóng 3G, 4G.

Chị Nông Thùy Dương, một phụ huynh học sinh tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng cho biết, sóng điện thoại, 3G ở nhiều xóm vùng cao không ổn định, nhất là khu vực gần biên giới, hay thung lũng sâu. “Sóng điện thoại lúc được lúc không, thậm chí là một số vùng điện lưới còn chưa có để chạy tivi hay sạc máy tính… Rất mong những điều khó khăn này sẽ được khắc phục trước, có như thế việc học trực tuyến của các em học sinh mới hiệu quả”, chị Dương mong muốn.

Sóng 3G, 4G không phủ khắp nên khi phải giãn cách do dịch bệnh, các thầy cô giáo chủ yếu cho ôn tập bài cũ, còn với các em tại các thôn bản vùng cao thì cũng chỉ dành thời gian nghỉ để phụ giúp bố mẹ công việc đi nương, làm ruộng.

Video đang HOT

Cao Bằng hiện còn khá nhiều thôn, bản chưa sử dụng được sóng 3G do địa hình rộng lại chia cắt bởi núi cao. Mặt khác nhiều khu vực vùng sâu, vùng cao vẫn chưa có điện lưới như tại các huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc đều có nhiều xã tỉ lệ số hộ được sử dụng điện lưới chưa tới 50%.

Ông Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở TT&TT Cao Bằng cho biết, tỉnh Cao Bằng sẽ triển khai công tác chuẩn bị cho giai đoạn 2 của chương trình, hướng tới mục tiêu đó là 100% số giáo viên và học sinh, sinh viên diện hộ nghèo, cận nghèo, diện gia đình khó khăn đều có thiết bị, công cụ học trực tuyến.

“Sở TT&TT cũng đang thống kê lại toàn bộ việc phủ sóng 4G đến các thôn bản. Các doanh nghiệp hiện đang rà soát, thống kê. Sau khi có kết quả, Sở TT&TT sẽ có hướng dẫn, chỉ đạo để làm sao phủ sóng 4G đến cơ bản tất cả các thôn bản”, ông Sơn cho biết.

Còn tại Bắc Kạn, năm 2020, nhiều em học sinh tại huyện vùng Pác Nặm cũng đã phải làm lán ra lưng đồi để “bắt” 3G. Thiếu điện thoại, từ 4-5 em học sinh có thể dùng chung 1 chiếc, nhưng thiếu sóng thì bài giảng cũng đành bỏ dở. Biện pháp hiệu quả nhất của cả Bắc Kạn và Cao Bằng khi đó vẫn là các thầy cô trèo đèo, lội suối đến từng nhà để giao và hướng dẫn làm bài tập.

Để học sinh vùng cao không còn gian nan tìm sóng - Hình 2

Không có điện lưới nên học sinh dùng điện thoại làm đèn để ôn bài.

Ông Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở TT&TT Bắc Kạn cho biết, hiện 96% thôn, bản của Bắc Kạn đã có sóng 2G nhưng chỉ khoảng 90% số thôn bản có thể bắt được sóng 3G. Do đó, trước khi triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” địa phương đã yêu cầu ngành viễn thông rà soát hạ tầng kỹ thuật và thống kê khu vực phủ sóng 3G và 4G trên địa bàn.

“Chúng tôi đang chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục rà soát, làm sao nâng cấp toàn bộ sóng 2G các thôn trên địa bàn toàn tỉnh, nâng cấp lên phát sóng 3G để đáp ứng nhu cầu sóng của người dân. Đồng thời cũng sẽ đáp ứng được quy hoạch về lĩnh vực viễn thông của Bộ TT&TT về việc đến hết 2021 sẽ tắt sóng 2G và cung cấp toàn bộ dịch vụ từ 3G trở lên cho nhân dân trên địa bàn tỉnh”, ông Tuyến khẳng định.

Các tỉnh cũng đang triển khai rà soát đối tượng học sinh, sinh viên trong diện cần hỗ trợ theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Dự kiến sơ bộ, tỉnh Bắc Kạn cần huy động khoảng 17.000 chiếc máy tính hoặc thiết bị di động, còn tại Cao Bằng có thể phải lên đến hơn 50.000 chiếc.

Tuy nhiên, các địa phương cũng xác định rõ, để những thiết bị này có thể phục vụ học tập, hạ tầng viễn thông bắt buộc phải đi trước một bước. Có như vậy, các em mới không còn gian nan “bắt sóng” qua đó, chương trình “Sóng và máy tính cho em” mới phát huy hiệu quả một cách thiết thực./.

“Sóng và máy tính cho em” giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn trong học tập

Các trường học tại TP. Đà Nẵng đang hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em", hỗ trợ kịp thời cho những học sinh hoàn cảnh khó khăn. TP hướng tới mục tiêu, học sinh nào cũng có thiết bị học tập trực tuyến khi chưa thể đến trường do dịch bệnh.

Trong căn nhà xập xệ, 2 bố con em Nguyễn Văn Tâm ở phường Hoà Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng loay hoay sắp xếp bộ bàn ghế đã cũ cho em học bài. Mẹ mất sớm, bố làm nghề sửa chữa xe máy nuôi Tâm ăn học. Dịch Covid-19 kéo dài 2 năm nay khiến đời sống của gia đình Tâm lâm cảnh thiếu thốn triền miên. Năm học mới này, thiết bị để Tâm học trực tuyến là chiếc điện thoại cũ kỹ đã nứt màn hình.

Khi nhận được chiếc máy tính bảng do nhà trường hỗ trợ, Nguyễn Văn Tâm mừng lắm: "Lúc nhận được chiếc máy tính bảng này em rất vui, vì từ giờ em đã có thiết bị để học trực tuyến như các bạn. Màn hình lớn và khi học thì nghe được cô giảng bảng rất rõ".

Sóng và máy tính cho em giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn trong học tập - Hình 1

Ước mơ có chiếc máy tính bảng để học trực tuyến của em Nguyễn Văn Tâm ở Đà Nẵng đã thành hiện thực

Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em", các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tích cực vận động, kêu gọi ủng hộ kinh phí mua tặng máy tính. Các nhà mạng còn hỗ trợ sóng 3G, 4G giúp việc học trực tuyến của các em thuận lợi hơn.

Trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng, quận Thanh Khê có 17 em học sinh chưa có thiết bị để học trực tuyến, nhà trường đã vận động được hơn 90 triệu đồng mua máy tính bảng hỗ trợ học sinh có thiết bị học tập.

Cô Nguyễn Thị An, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngoài việc hỗ trợ thiết bị học tập, tuỳ vào hoàn cảnh của học sinh, nhà trường còn hỗ trợ thêm mỗi em 2 triệu đồng vào dịp đầu năm học. Đến nay, tất cả học sinh của trường đã có đầy đủ thiết bị học tập trực tuyến.

"Ngoài những em thuộc diện chính sách, hộ nghèo thì nhà trường đặc biệt quan tâm đến những hộ gia đình khó khăn, đó là những người làm ăn xa đến sinh sống tại Đà Nẵng đang ở nhà trọ, đời sống kinh tế cực kỳ khó khăn nên việc lo cho các em thiết bị học cũng như mạng internet thì cực kỳ khó khăn. Chính vì vậy nhà trường rất quan tâm đến các đối tượng này để hỗ trợ cho các em có thiết bị học tập", cô Nguyễn Thị An cho hay.

Sóng và máy tính cho em giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn trong học tập - Hình 2

Cô Nguyễn Thị An (bên phải), Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng trao tận tay học sinh hoàn cảnh khó khăn chiếc máy tính bảng.

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" là một trong những hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Chỉ thị số 24 ngày 3/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với dịch Covid-19.

Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã huy động các nguồn lực, giúp đỡ học sinh hoàn cảnh khó khăn có thiết bị học tập.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, nhiều đơn vị trường học đã đủ thiết bị học trực tuyến cho học sinh:"Chúng tôi chỉ đạo trước mắt là các trường vận động trong cán bộ, giáo viên của mình hỗ trợ cho chính học sinh của trường mình. Ngoài ra, những trường nào vượt quá khả năng của các đơn vị, chúng tôi sẽ có những nguồn khác để đảm bảo rằng mọi em học sinh đều có thiết bị học tập tối thiểu để có thể cùng học với các bạn trong lớp"./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
10 đại học có chi phí đắt nhất thế giới
04:06:08 18/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình
05:56:50 17/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường
19:50:36 17/10/2021
Công nghệ thông tin logistics sẽ "lên ngôi"
10:29:34 16/10/2021
3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên
12:02:03 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Sốc: Một nam nghệ sĩ thản nhiên đăng ảnh bộ phận sinh dục "full HD không che"
21:39:50 17/10/2021
Hari Won bất ngờ tag thẳng tên nam diễn viên từng nghi có xích mích với Trấn Thành, chuyện gì đây?
23:18:07 17/10/2021
Bố ruột vừa mất, NS Hoài Linh lại nhận thêm ‘tin dữ’ khi con nuôi đang trong tình trạng nguy kịch
23:13:19 17/10/2021
Hé lộ cách phân chia tài sản của Đàm Vĩnh Hưng và vợ U70 hậu kết hôn bí mật
23:20:33 17/10/2021
Xôn xao hàng loạt tài khoản Facebook ‘bay màu’ vì vạch mặt nhà hàng của ông trùm showbiz ‘nuôi đào'
23:16:44 17/10/2021
Việt Hương được ông xã làm điều đặc biệt này ngay khi đặt chân đến Việt Nam, nụ cười hạnh phúc sau chuỗi ngày đẫm nước mắt gây xúc động
21:48:29 17/10/2021
Những 'người nhiều chuyện' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường
23:36:04 17/10/2021

Tin mới nhất

Tốn 7,2 triệu đồng học chỉ bồi dưỡng môn Khoa học tự nhiên cũng chỉ để cho có

07:28:26 18/10/2021
Tiếng là học Môn Khoa học tự nhiên nhưng lại ghi chép kiến thức của 3 môn ra 3 cuốn vở riêng biệt, bởi nếu ghi chung 1 cuốn vở học sinh sẽ không thể ôn tập được.

Ứng dụng HLU Connect và Cuốn Sổ tay sinh viên – Món quà chào đón các Tân sinh viên K46 của trường Đại học Luật Hà Nội

07:18:33 18/10/2021
Kỳ tuyển sinh năm 2021 là một kỳ tuyển sinh có nhiều trải nghiệm đặc biệt đối với các tân sinh viên trên khắp cả nước, trong đó có các tân sinh viên K46 của trường Đại học Luật Hà Nội.

Gỡ khó trong dạy và học trực tuyến

07:14:40 18/10/2021
Từ ngày 19/9 đến nay, dịch Covid-19 ở Hà Nam diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng tại trường học, khu công nghiệp.

"Nóng" như họp phụ huynh trực tuyến

07:03:57 18/10/2021
Họp online coi bộ nóng hơn họp offline, bởi có quá nhiều vấn đề cần góp ý, sửa chữa. Tôi nghe mà toát mồ hôi hột.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Các trường sư phạm đào tạo theo mô hình đa ngành

06:18:22 18/10/2021
Các trường sư phạm đã, đang và sẽ thay đổi về mô hình, theo đó đa ngành là xu thế lớn, xu thế tất yếu, nhất là khi thực hiện tự chủ đại học.

Sinh viên đại học có cần giáo viên chủ nhiệm?

06:18:18 18/10/2021
Không chỉ bậc phổ thông, giáo viên chủ nhiệm vẫn được duy trì tại một số trường đại học bên cạnh đội ngũ cố vấn học tập. Vì sao một số trường ĐH vẫn cần lực lượng giáo viên chủ nhiệm?

Các trường sư phạm nhanh nhạy chuyển hướng đào tạo

06:17:22 18/10/2021
Thời gian qua, để đáp ứng Chương trình phổ thông 2018, các trường sư phạm trên cả nước không chỉ chuyển hướng đào tạo để nâng chất lượng đầu ra mà còn chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng cho các giáo viên phổ thông.

4 điều cần tránh để nói tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn

06:17:19 18/10/2021
Theo Ngọc Quỳnh, 8.5 IELTS Speaking, nếu quá cầu toàn, chỉ chú trọng các từ vựng và cấu trúc phức tạp, người học rất khó nói tiếng Anh trôi chảy nhanh chóng.

Thống nhất chuẩn chuyên môn trong đào tạo giáo viên

06:17:12 18/10/2021
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Hoàng Minh Sơn đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các trường đại học sư phạm, cơ sở đào tạo giáo viên trên cả nước.

5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường 'hoàng gia' - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội

05:21:55 18/10/2021
Bảng xếp hạng 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản được đưa ra dựa trên 4 tiêu chí là nguồn lực, sự tương tác, kết quả và môi trường.

Tân sinh viên học về sự biết ơn trong Lễ Khai giảng

20:15:36 17/10/2021
Lễ Khai giảng năm nay của Khoa Quốc tế, ngoài sự kiện đánh dấu khởi đầu của năm học mới 2021-2022, mong muốn truyền tải thông điệp biết ơn và sự thương yêu đến các sinh viên, tân sinh viên.

'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'

20:03:02 17/10/2021
Ba tháng ròng rã ôn bài, ngày nào cậu học trò cũng bắt đầu ngồi bàn học từ 6h30 sáng. Những di chứng để lại từ căn bệnh khiến Mẫn ngồi lâu đều bị đau cứng lưng, trí nhớ kém.

Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Mở Hà Nội

19:48:04 17/10/2021
Ngày 17/10, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến

19:46:04 17/10/2021
Năm học 2021 - 2022 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6, cũng là thời gian các nhà trường phải thích ứng với hình thức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Dạy học trực tuyến ở Điện Biên: Thầy, cô nhận phần khó về mình

19:36:44 17/10/2021
Với không ít rào cản về điều kiện thiết bị, hạ tầng cơ sở, triển khai học trực tuyến tại Điện Biên là bài toán khó. Do vậy, thầy cô đang nhận phần khó về mình để giảm áp lực cho học sinh. 

Làm thế nào để kỷ luật học sinh có hiệu quả?

19:32:09 17/10/2021
Tôi rất dị ứng với việc công bố điểm, phê bình học sinh công khai trên lớp và đánh giá từng bạn trong kỳ họp phụ huynh. Có mấy người tiến bộ khi bị phê bình trước nhiều người?

Dạy học trực tuyến: Nhà trường định hướng, giáo viên chủ động

19:27:20 17/10/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến (DHTT) đòi hỏi nhà trường, thầy cô tìm ra và triển khai nhiều giải pháp và không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng dạy học... 

Thái Nguyên mở rộng mạng lưới giáo dục mầm non ngoài công lập

19:25:27 17/10/2021
Mạng lưới được mở rộng, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tại Thái Nguyên đang ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của địa phương.

Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh 'đến giới hạn chịu đựng' học online

19:15:38 17/10/2021
Khi dạy online, giáo viên không nên nóng vội chạy chương trình, mà hãy xây dựng bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn; có nhiều tương tác với học sinh để tiết học ngắn lại, đồng thời nên giao ít bài tập hơn….

Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học

19:08:47 17/10/2021
Tin Hồ Thị Sương thi đỗ đại học không còn là niềm tự hào của riêng gia đình em, mà là niềm vui nức lòng của đồng bào người Chứt tại bản Rào Tre. 

Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật

19:06:36 17/10/2021
Môn học riêng, dạy riêng, kiểm tra riêng thì không có lí do gì Bộ lại yêu cầu cộng dồn kết quả 2 bài kiểm tra Âm nhạc và Mĩ thuật để ra kết quả môn Nghệ thuật.

Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên

18:32:45 17/10/2021
Dành 30 phút chuẩn bị bài, có kỹ năng tự hệ thống kiến thức, tận dụng cơ hội giành học bổng... là những kinh nghiệm các cựu sinh viên Bách khoa chia sẻ cho đàn em.

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng

18:32:42 17/10/2021
Việc vừa học vừa chơi và có phần thưởng khuyến khích giúp trẻ có hứng thú học kiến thức nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Bé gái 6 tuổi phá kỷ lục ghi nhớ số Pi

16:05:18 17/10/2021
Ishani Shanmugam, 6 tuổi, thuộc lòng 1.560 chữ số thập phân của số Pi, phá kỷ lục quốc gia về việc ghi nhớ hằng số Toán học này.

Kéo dài thời hạn nhận đăng ký học bổng khoa học dành cho phụ nữ Việt Nam

15:47:13 17/10/2021
Do những trở ngại vì dịch Covid-19, Chương trình giải thưởng quốc gia Nhà Khoa học nữ xuất sắc Việt Nam 2021 của Quỹ L’Oreal - UNESCO thông báo kéo dài nhận đơn đăng ký cho đến hết ngày 15.11.

Hơn 100 thí sinh đến trường ĐH kiểm tra đầu vào tiếng Anh kỳ thi cao học

15:45:36 17/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM đã tổ chức đã tổ chức kiểm tra tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2021. Thí sinh mới tiêm 1 mũi vắc xin được yêu cầu tự test nhanh sàng lọc Covid-19 ngay tại cổng trường.

Nam sinh học cùng lúc hai văn bằng, có học bổng loại A Đại học Ngoại Thương

15:37:16 17/10/2021
Lê Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2001, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ bởi khả năng học tập đáng nể; học 17 môn/học kỳ, giành hai học bổng loại A của Đại học Ngoại thương.

Gần 4 tháng trường "đóng cửa" vì Covid, hơn 50% sinh viên tốt nghiệp chậm

14:59:03 17/10/2021
Sau 4 tháng giãn cách xã hội, các sinh viên năm cuối ở TP.HCM đều bị gián đoạn các học phần thực hành, thực nghiệm, đề án và luận văn tốt nghiệp nên ra trường chậm trễ.

Có thể bạn quan tâm

Xe điện Porsche Taycan có doanh số vượt mặt huyền thoại 911

Ôtô

07:30:19 18/10/2021
Sau 9 tháng đầu 2021, số xe Taycan đã giao tới khách là 28.640 chiếc, cao hơn gần 700 xe so với huyền thoại 911.

Giám đốc Sở Giáo dục Sơn La nói gì về các khoản thu tự nguyện, xã hội hóa

Đời sống

07:26:06 18/10/2021
Nhà trường chỉ thu những khoản đã có quy định, những khoản ngoài quy định nhà trường không được phép thu

Bộ đôi Yamaha MT-09 2022 và Tracer 9 GT chính thức ra mắt

Xe máy

07:20:58 18/10/2021
Cùng với chiếc Yamaha TMax 560 2022, Hong Leong Yamaha đã ra mắt thêm hai mẫu mô-tô mới là Yamaha MT-09 2022 và Yamaha Tracer 9 GT.

Tranh cãi top 30 nữ idol hot nhất: BLACKPINK bị aespa đè bẹp dù gây bão ở Fashion Week, Rosé rơi luôn khỏi top 10

Sao châu á

07:18:35 18/10/2021
Các fan của BLACKPINK và aespa đang tranh cãi gay gắt sau khi BXH thương hiệu tháng 10 được công bố.

Món lẩu lòng bò ngon đậm đà lạ miệng

Ẩm thực

07:17:36 18/10/2021
Món lẩu lòng bò ngon đậm đà lạ miệng giòn ngon, thơm phức rất thích hợp để lai rai vào những ngày se lạnh đấy nhé.

Bảo Thanh nhí nhảnh bên con gái yêu

Sao việt

07:08:08 18/10/2021
Khoảnh khắc đẹp của Bảo Thanh và con gái nhận được nhiều lời khen của fan.

Thạc sĩ đại học danh tiếng thất nghiệp đi làm xe ôm

Netizen

07:04:01 18/10/2021
Tốt nghiệp thạc sĩ tại ngôi trường đại học danh tiếng, là người đồng sáng lập một trung tâm tiếng Anh, tuy nhiên, sau lệnh cấm dạy thêm ở Trung Quốc, Du Yang bỗng dưng mất việc. Anh buộc phải chuyển sang làm nghề xe ôm.

Giá Bitcoin hôm nay 18/10: Bitcoin vượt 61.000 USD, tiến gần đỉnh lịch sử

Thế giới

06:49:36 18/10/2021
Bitcoin cho thấy những tín hiệu lạc quan khi tiếp tục tăng giá để vượt qua mốc 61.000 USD trong sáng nay 18/10.

Tuần mới (18 - 24/10), 3 con giáp đào trúng hủ vàng, thần may mắn cầm tay chỉ lối, làm gì cũng dư dả, sự nghiệp vô cùng sáng lạng 

Trắc nghiệm

06:47:10 18/10/2021
Tử vi dự đoán tuần mới, 3 con giáp dưới đây cực kì may mắn, hạnh phúc và dư dả vì được cát tinh soi chiếu, chỉ đường dẫn lối sáng lạng.

Bốn tượng đài sắc đẹp Hollywood thế kỷ 20

Sao âu mỹ

06:35:18 18/10/2021
Jennifer Connelly, Audrey Hepburn... đều gây ấn tượng không chỉ bởi tài năng diễn xuất, còn vì nhan sắc nổi bật mà chưa có lớp diễn viên thế hệ sau nào có thể thay thế.

Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh

Tâm sự

06:28:41 18/10/2021
Đem con ra ngoài thuê nhà, tôi chẳng dám tâm sự với bố mẹ chỉ kể với mỗi chị gái. Trong lúc tôi đang tìm nhà thuê cho ba mẹ con ở thì 2 người đột ngột hẹn gặp tôi.

Trương Minh Cường: 'Tôi và vợ cũ không chia tài sản khi ly hôn'

Phỏng vấn sao

06:25:57 18/10/2021
Diễn viên Trương Minh Cường và vợ cũ không tranh chấp tài sản sau ly hôn, vẫn giữ quan hệ tốt để chăm sóc hai con.