370 học sinh huyện Phú Xuyên được trang bị “sóng và máy tính cho em”

Sau nhiều ngày phát động ủng hộ, đến nay huyện Phú Xuyên đã hoàn thành chương trình “ Sóng và máy tính cho em ”.

Nhờ đó, 370 học sinh trên toàn địa bàn có hoàn cảnh khó khăn đã được trang bị điện thoại thông minh mua bằng nguồn xã hội hóa để học trực tuyến .

370 học sinh huyện Phú Xuyên được trang bị sóng và máy tính cho em - Hình 1

Bí thư Huyện uỷ Phú Xuyên Lê Ngọc Anh phát biểu tại buổi phát động chương trình “sóng và máy tính cho em”

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh khẳng định: “Sóng và máy tính cho em” là một trong những hoạt động mang đầy ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện tham gia học tập trực tuyến trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Việc lãnh đạo, cán bộ các cấp, ngành trong huyện bày tỏ sự quan tâm, cộng đồng trách nhiệm sẻ chia khó khăn với ngành Giáo dục – Đào tạo, các thầy, cô giáo và các em học sinh lúc này là rất cần thiết.

Bên cạnh chương trình phát động hưởng ứng trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, trường học, những ngày qua còn có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, đã cùng ủng hộ nguồn kinh phí, thiết bị học trực tuyến như: Máy tính, máy tính bảng , điện thoại thông minh, thu phát sóng wifi , sim data…

370 học sinh huyện Phú Xuyên được trang bị sóng và máy tính cho em - Hình 2

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh trao điện thoại thông minh cho các em học sinh trên địa bàn huyện

Video đang HOT

Trên thực tế, dịch Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp và đã gây thiệt hại nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có việc các em học sinh phải nghỉ học một thời gian khá dài. Với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” thầy và trò trong huyện Phú Xuyên nói riêng cùng với thầy và trò trên toàn địa bàn TP nói chung đã chủ động chuyển sang trạng thái dạy học trực tuyến để không lãng phí thời gian.

Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phú Xuyên Lưu Luyến chia sẻ, mặc dù TP đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng nguy cơ bùng phát dịch vẫn còn cao. Từ sau ngày khai giảng năm học mới, huyện Phú Xuyên đã và đang tích cực triển khai dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, những ngày qua trên địa bàn huyện vẫn còn rất nhiều học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả dạy và học.

370 học sinh huyện Phú Xuyên được trang bị sóng và máy tính cho em - Hình 3

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh trao số tiền cán bộ, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ chương trình

Nói về vấn đề này, Bí thư Huyện uỷ Phú Xuyên Lê Ngọc Anh mong muốn, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những ngày qua chương trình “sóng và máy tính cho em” đã tạo được sự lan toả sâu rộng trên toàn địa bàn, qua đó góp phần giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của huyện. Chỉ sau năm ngày phát động, huyện Phú Xuyên đã tiếp nhận và trích kinh phí mua 370 điện thoại thông minh tặng cho 370 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc điện thoại thông minh này sẽ giúp các em thuận tiện hơn trong việc học trực tuyến những ngày tới.

Huyện Gia Lâm: 145 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến

Sáng 21/9, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức chương trình "Sóng và máy tính cho em", trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, năm học 2021 - 2022.

Tại buổi trao tặng, 16 học sinh đại diện đến từ các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện Gia Lâm đã được các nhà tài trợ trao tận tay những món quà là thiết bị học tập trực tuyến có giá trị.

Huyện Gia Lâm: 145 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến - Hình 1


Lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm và đại diện nhà tài trợ trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo ông Hoàng Việt Cường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm, năm học 2021 - 2022, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học.

Triển khai chương trình dạy và học trực tuyến theo chủ trương của Bộ GD&ĐT và UBND TP, nhưng do khó khăn về kinh tế, trên địa bàn huyện Gia Lâm có rất nhiều gia đình không đủ điều kiện mua sắm trang thiết bị phục vụ việc học trực tuyến cho các con. Mặt khác, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, đường truyền không đáp ứng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên việc học của con chưa hiệu quả.

Huyện Gia Lâm: 145 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến - Hình 2


Ông Hoàng Việt Cường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho biết, trên địa bàn có 145 học sinh không có thiết bị học trực tuyến.

Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm đã tham mưu UBND huyện, phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể phát động và kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện hưởng ứng chương trình nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các học sinh cuối cấp.

Theo đó, trước ngày khai giảng năm học mới, qua rà soát có 145 học sinh không có thiết bị học trực tuyến, tập thể các trường và đơn vị tài trợ đã tặng thiết bị thông minh cho 39 học sinh THCS và Tiểu học. Trong đó, tập thể các trường học đã tặng 27 điện thoại thông minh, máy tính bảng phục vụ học trực tuyến cho học sinh với tổng giá trị 37 triệu đồng; Hội Thiện nguyện Phù Đổng TV tặng 12 thiết bị phục vụ học trực tuyến cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường THCS Phù Đổng và Tiểu học Phù Đổng.

Huyện Gia Lâm: 145 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến - Hình 3


Đại diện nhà tài trợ trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Từ ngày khai giảng năm học mới (5/9) đến nay, tổng số học sinh còn lại chưa có thiết bị học trực tuyến là 106 em (trong đó có 41 học sinh THCS, 65 học sinh Tiểu học). Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em", các đơn vị, cá nhân đã tặng thiết bị phục vụ học trực tuyến cho toàn bộ 106 học sinh với tổng giá trị 419 triệu đồng.

Trong đó, Hội Thiện tâm Phật tặng 10 điện thoại và 10 sim 4G với gói cước 1 năm cho 10 học sinh, trị giá 25 triệu đồng; Hội Khuyến học huyện Gia Lâm tặng 40 máy tính bảng cho 40 học sinh, trị giá 147,6 triệu đồng; Công ty TNHH đầu tư phát triển Đại An tặng 56 máy tính bảng cho 56 học sinh, trị giá 168 triệu đồng; Trung tâm Viễn thông Hà Nội tặng 196 sim 3G với gói cước 3 tháng, tổng trị giá trên 78 triệu đồng...

Như vậy, tổng hai đợt trao tặng, các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ tặng thiết bị phục vụ học trực tuyến cho 100% học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học tập trên địa bàn huyện.

Huyện Gia Lâm: 145 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến - Hình 4


Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng cảm ơn nhà tài trợ và căn dặn các em học sinh.

Tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng cảm ơn sự đồng hành, giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong thời gian qua đã tham gia ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" và mong muốn trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, qua đó sẽ góp phần giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.

Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho biết sẽ phối hợp với đơn vị viễn thông để nâng cấp hạ tầng dịch vụ, cải thiện chất lượng đường truyền internet để việc dạy và học trực tuyến trên địa bàn được đảm bảo, có chất lượng; đồng thời căn dặn các em học sinh được nhận quà tặng là thiết bị học tập trực tuyến hãy sử dụng món quà này đúng mục đích và hữu ích nhất. "Món quà này không chỉ phục vụ việc học tập mà còn sử dụng vào nhiều việc hữu ích khác, giúp các con rất nhiều trong cuộc sống" - ông Nguyễn Đức Hồng nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21

Tiêu điểm

TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa
06:22:53 20/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia
20:02:21 20/10/2021
Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 2: Văn hóa học đường thời học trực tuyến
14:29:31 19/10/2021
Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?
19:43:26 20/10/2021
TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh
18:12:57 19/10/2021
Ấm lửa thiện nguyện ở Trường THPT Lý Tự Trọng
14:19:34 19/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường
20:19:20 20/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021
Ðề nghị phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1 TP Cần Thơ
14:57:23 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Y Thần sinh con gái
06:36:59 21/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba "lũng loạn" cả Weibo tối nay: Visual như tượng tạc, vòng 1 sexy phập phồng "đốn gục" tim fan
05:54:54 21/10/2021
Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?
06:01:06 21/10/2021
Đám cưới vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm xưa so với hôn lễ con gái tương đồng nhiều điểm, chỉ có sự khác biệt đau lòng duy nhất
05:02:57 21/10/2021
Bị nghi cho đàn anh Trường Giang "ra rìa" trong Running Man Việt, Lan Ngọc lên tiếng!
06:06:11 21/10/2021
Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt
06:49:42 21/10/2021
"Thiên thần chuyển giới" Yosshi đầu quân cho công ty của Hương Giang, sẽ về hoạt động tại Việt Nam?
06:59:14 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Vũ Hà: Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ thẳng mặt tôi nói "đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im!"
08:11:44 21/10/2021
Dương Mỹ Linh thu hoạch trái cây
06:16:53 21/10/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân

08:17:12 21/10/2021
Đạt điểm cao nhất trong số 4 học viên tốt nghiệp loại xuất sắc khóa 2017 - 2021 của Học viện Cảnh sát nhân dân, Nguyễn Nhật Linh (SN 1999, quê phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) trở thành thủ khoa đầu ra và được thăng hàm trung úy.

Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt

07:18:36 21/10/2021
Phú Thọ: Trường Tiểu học Sơn Tình (Cẩm Khê) duy trì Dạy tốt - Học tốt

Trung Quốc dẫn đầu trong xếp hạng đại học ở nền kinh tế mới nổi 2022

07:10:15 21/10/2021
8 trường đại học của Trung Quốc lọt top 10 trong xếp hạng Emerging Economies University Rankings 2022, hai đại diện còn lại đến từ Nga.

Giáo viên bế học sinh vượt suối đến trường

07:05:56 21/10/2021
Cầu hỏng do mưa lũ, giáo viên Trường Tiểu học xã Mường Hoong (huyện Đăk Glei, Kon Tum) phân công nhau túc trực, hỗ trợ học sinh vượt suối đến trường. 

Học sinh “trường làng” chinh phục giải Toán quốc tế

07:01:24 21/10/2021
Một em học sinh lớp 7 tại xã nghèo của huyện Văn Yên (Yên Bái) vừa xuất sắc giành huy chương bạc cuộc thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2021.

New Zealand tổ chức diễn đàn giáo dục nghề nghiệp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

06:56:03 21/10/2021
 Diễn đàn sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 12/11, dưới hình thức trực tuyến, có hỗ trợ tiếng Việt, và hoàn toàn miễn phí tham dự.

Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục

06:52:06 21/10/2021
Những ngày này, về xứ dừa Tam Quan, khi hỏi thăm nhà Nguyễn Thị Bích Trâm, ai nấy cũng hào hứng dẫn đường rồi kể thêm nhiều điều đầy tự hào.

Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Tòa án giải quyết áp lực học bằng cách… đi ngủ

06:50:42 21/10/2021
 Ước mơ được cầm cân nảy mực đã thôi thúc nữ sinh 9x không ngừng nỗ lực trau dồi tri thức.

Lớp ghép ở vùng cao và những 'trợ giảng' tin cậy

06:36:46 21/10/2021
Lớp học từ 10 - 15 em nhưng có đến 2 thậm chí là 3 trình độ đang hiện hữu tại huyện Mường Ảng (Điện Biên). Để giảng dạy các lớp ghép này rất cần sự giúp đỡ của người thầy thứ hai.  

Cách học Tiếng Trung hiệu quả

06:31:53 21/10/2021
Học tiếng trung mà không giao tiếp luyện tập đọc viết thường xuyên sẽ không thể nào đem lại kết quả như mong muốn. Cùng EMG Online điểm qua những cách học tiếng Trung hiệu quả giúp bạn nhớ lâu nhất.

Hơn 1 tháng dạy học trực tuyến: Vừa dạy, vừa gỡ khó

06:31:50 21/10/2021
Nhiều địa phương triển khai dạy học trực tuyến nhưng thực tế vẫn còn khó khăn, hạn chế. Để khắc phục, nhà trường, giáo viên vừa dạy học, vừa rút kinh nghiệm để có hướng tháo gỡ. 

Cô giáo Trần Thúy Nga - Người đồng nghiệp tâm huyết, gương mẫu

21:17:13 20/10/2021
Đối với cô giáo Trần Thúy Nga - giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn - Lịch sử, tổ trưởng tổ Xã hội trường THCS Mai Động (Hoàng Mai - Hà Nội), nghề giáo như một cơ duyên...!

Giới trẻ Singapore biến khủng hoảng Covid-19 thành cơ hội

21:13:57 20/10/2021
Đối với một số người, đại dịch Covid-19 là một thứ tồi tệ nhưng nhiều người Singapore trẻ tuổi coi nó là cơ hội để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng.

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 tân sinh viên bước vào năm học 2021-2022

21:10:13 20/10/2021
Sáng nay (20/10), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, chào đón hơn 1.150 tân sinh viên của 9 ngành đào tạo. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương tham dự Lễ...

"Chêm" ngoại ngữ vào tiếng Việt: Học đòi, thiếu văn hóa

21:08:34 20/10/2021
Cái gốc của văn hóa là phải biết trân trọng giá trị cội nguồn, trân trọng tiếng nói của dân tộc.

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp – trực tuyến

21:04:29 20/10/2021
Đà Nẵng sẽ thí điểm cho HS khối lớp 1 và 9 tại các trường học ở xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đến trường học trực tiếp từ ngày 20/10. 

Học trò vùng xanh Hòa Bắc (Đà Nẵng) háo hức trong ngày trở lại trường

21:02:15 20/10/2021
Sáng 20/10, Đinh Thị Ánh Thư, HS lớp Một được ba chở đến trường, đo thân nhiệt, khử khuẩn rồi mới vào lớp. Ngày đầu tiên được gặp cô, gặp bạn sau gần 2 tháng chỉ nhìn qua màn hình điện thoại bé xíu, Thư rất vui. 

Trao 300 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

20:56:24 20/10/2021
Sáng 20/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức trao 300 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các huyện Bình Sơn, Lý Sơn, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh, Trà Bồng, TP.Quảng Ngãi và TX.Đức Phổ.

Xóa bỏ định kiến 'Con gái không nên học Công nghệ thông tin'

20:54:30 20/10/2021
Nguyễn Huyền My, 26 tuổi, thừa nhận ngành học Công nghệ thông tin khó, đòi hỏi nhiều sáng tạo, tư duy logic.

Môn Văn, bình thường thôi!

20:52:10 20/10/2021
Môn Văn cần được nhìn nhận và đối xử bình đẳng như các môn học khác. Việc quá coi trọng bằng cách gán cho nó những giá trị quá to tát vô tình đã làm thất bại mục tiêu môn học.

Ninh Bình: 2 học sinh giành "bạc và vàng" kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO

20:48:46 20/10/2021
Em Vũ Thành Lâm lớp 9A đạt huy chương vàng và Ngô Hà Phương lớp 8A đạt huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO năm 2021 đều là HS Trường THCS thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh- Ninh Bình) 

Nữ tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học và ước mơ gieo mầm thế hệ trẻ

20:34:47 20/10/2021
Sau nhiều năm công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tiến sĩ Trương Vân Anh đã chuyển hướng sang nghề giáo và được bổ nhiệm vị trí Phụ trách Khoa Khí tượng Thủy văn - Trường Đại học Tài nguyên và ...

Gấp rút dọn trường đón học sinh

20:28:13 20/10/2021
Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đang gấp rút sửa chữa, vệ sinh trường lớp để đón học sinh quay trở lại. Khó khăn đang bủa vây các trường được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Cha mẹ đi làm, con học online ra sao?

20:25:16 20/10/2021
Đây là mối quan tâm của nhiều phụ huynh ở TP.HCM khi họ đã đi làm trở lại trong khi con vẫn ở nhà học trực tuyến. Theo các chuyên gia, vẫn có cách để phụ huynh yên tâm đồng hành cùng con khi mình đến công sở.

Học sinh Cần Thơ được miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022

20:17:50 20/10/2021
Học sinh TP Cần Thơ được miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022. Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đang tham mưu UBND TP trình HĐND TP xem xét miễn giảm luôn học phí học kỳ 2.

Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"

20:15:11 20/10/2021
Sáng nay 20/10, trường Đại học Kinh tế, ĐH QGHN đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022. Chủ đề năm học mới của trường là: Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu

Cô giáo 9X xuyên rừng, vượt hơn 300 km để vào gieo chữ ở "ốc đảo"

20:12:34 20/10/2021
Nhà ở Đăk Lăk nhưng cô giáo Phan Thị Thu vẫn vượt hàng trăm cây số và không ít hiểm nguy để xuyên rừng vào ốc đảo Hà Đông (Gia Lai), gieo chữ cho học trò.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp thực hành bằng hình thức trực tiếp

20:08:55 20/10/2021
Mặc dù đa phần học trực tuyến nhưng kỳ thi tốt nghiệp tay nghề của các trường nghề đều được thực hiện offline tranh thủ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lắng xuống.

Quận Bình Thạnh trao học bổng toàn phần cho 20 học sinh bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19

20:05:54 20/10/2021
20 học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận được bảo trợ học hết cấp THPT, với tổng kinh phí là 2,76 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh đối mặt với thử thách hít xà đơn trong "Chúng tôi chiến sĩ"

Show việt

08:50:45 21/10/2021
Đến với Chúng tôi chiến sĩ, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh phải vượt qua thử thách hít xà đơn - môn thể thao quen thuộc của các chiến sĩ.

5 lý do giúp Tiên Chiến chắc chắn thành công tại thị trường Việt Nam

Game online

08:50:01 21/10/2021
Theo thông tin từ NPH CMN Online thì game Tiên Chiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25/10. Và với 5 lý do dưới đây thì chắc chắn các game thủ không thể bỏ lỡ tựa game siêu phẩm sắp ra mắt này.

HLV Solskjaer tiết lộ câu nói giúp MU lội ngược dòng

Bóng đá thế giới

08:49:23 21/10/2021
Nhà cầm quân người Na Uy cho biết ông luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào học trò dù họ có mắc một vài sai lầm.

Vụ chồng đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu tại Vĩnh Phúc đúng đêm 20/10: Đã có với nhau 3 con nhỏ

Sự kiện nóng

08:49:23 21/10/2021
Theo một số nhân chứng tại hiện trường, khi người vợ đang ngồi gội đầu thì chồng cũ bất ngờ lao vào đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 61: Ông Sinh mất tích, Thy bị sát hại?

Phim việt

08:48:01 21/10/2021
Trong khi đang tìm ra bằng chứng phạm tội của ông Tấn, Thy bất ngờ bị một kẻ lại mặt xuất hiện trong xe siết cổ.

Gil Lê hóa nữ nhân, Hoàng Thuỳ Linh bị fan réo tên

Sao việt

08:47:39 21/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ khi chứng kiến sự thay đổi của Gil Lê trong loạt hình ảnh mới, với diện mạo mới này, dân tình càng tích cực đẩy thuyền cho nữ ca sĩ với Hoàng Thuỳ Linh.

Shin Min Ah từng có loạt ảnh nóng bỏng bên nam diễn viên "50 sắc thái"

Sao châu á

08:46:50 21/10/2021
Loạt ảnh này có lẽ sẽ khiến nhiều khán giả bất ngờ!

"Squid Game" giúp gã khổng lồ của dịch vụ phim trực tuyến đạt thành tựu khủng

Phim châu á

08:43:56 21/10/2021
Dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất thế giới cho biết Squid Game đã giúp thu hút nhiều khách hàng mới hơn dự kiến ​​và thúc đẩy hơn nữa lượt đăng ký vào cuối năm nay.

Phương pháp mới có thể làm khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất

Sức khỏe

08:42:43 21/10/2021
Nghiên cứu phát hiện các loại thuốc mới có thể làm cho khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất.

Nam chính Hometown Cha-Cha-Cha bị KBS cho rời khỏi chương trình sau bê bối ép bạn gái phá thai

Hậu trường phim

08:41:38 21/10/2021
Đại diện của đài KBS cho biết diễn viên Kim Seon Ho sẽ rời khỏi show thực tế Two Days and One Night do đài này sản xuất.

Món phở cuốn thập cẩm đơn giản tại nhà

Ẩm thực

08:40:56 21/10/2021
Món phở cuốn thập cẩm là món ăn được khá nhiều người ưa thích bởi đơn giản, tiết kiệm thời gian, lại có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu mang tới những giây phút ấm áp bên bữa cơm gia đình các bạn đấy.

Những loạt phim truyền hình kinh dị gây ám ảnh, cực đáng xem vào Halloween

Phim âu mỹ

08:39:45 21/10/2021
Những series kinh dị dưới đây cũng khiến khán giả lạnh gáy và ám ảnh không kém gì những bộ phim điện ảnh kinh dị trên màn ảnh rộng.