Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng

Theo dõi VGT trên

Thời tiết nắng nóng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Dưới đây là một số thực phẩm cần bổ sung giúp trái tim khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 1

Dưa hấu còn chứa rất nhiều lycopen, giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 2

Sữa chua đã được chứng minh là giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim trên nhiều đối tượng.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 3

Cà chua là một trong những loại thực phẩm tốt cho tim mạch huyết áp do có chứa vitamin C và lycopen.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 4

Bơ có nhiều vitamin C, chất xơ và carotenoid, có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 5

Dâu giúp tăng cholesterol tốt ( HDL) và giảm cholesterol xấu ( LDL) rất tốt cho tim mạch.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 6

Cải xoăn chứa ít calo, nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin K, A và C cũng như folate, mangan, canxi và chất xơ rất cần cho tim của bạn.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 7

Một trong 10 thực phẩm tốt cho tim mạch thì không thể thiếu đậu.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 8

Quả óc chó còn giúp thúc đẩy các hoạt động của tim nhờ có axit béo omega-3 và các chất oxy hóa.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 9

Video đang HOT

Một trong những món ăn tốt cho tim mạch mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cá hồi.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 10

Hạnh nhân là một loại thực phẩm tốt cho tim mạch do có chứa vitamin E, chất xơ và protein.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 11

Trong đậu đen có chứa nhiều folate, magie và chất chống oxy hóa, giúp giảm mức huyết áp cao – yếu tố hàng đầu kích hoạt các vấn đề về tim mạch.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 12

Rượu vang đỏ là một thực phẩm tốt cho tim mạch vì chúng có chứa 2 chất chống oxy hóa mạnh.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 13

Dầu ô liu là một chất béo lành mạnh, rất giàu chất chống oxy hóa tốt cho tim mạch.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 14

Bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày nhằm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ngăn ngừa bệnh huyết áp.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 15

Cam có chứa chất xơ pectin, có tác dụng chống cholesterol xấu và tăng cường lượng cholesterol tốt trong cơ thể.

Thực phẩm dễ mua cần bổ sung, giúp trái tim khỏe mạnh ngày nắng nóng - Hình 16

Lượng chất xơ trong lúa mạch có thể giúp bạn giảm đáng kể mức cholesterol và lượng đường trong m.áu.

Khi thiên thần và ác quỷ cùng ngự trị trong chai rượu vang

Các chất oxi hóa có trong rượu vang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đáng tiếc, những chất phụ gia trong quá trình sản xuất rượu vang công nghiệp tiềm ẩn nhiều nguy hại.

Khi thiên thần và ác quỷ cùng ngự trị trong chai rượu vang - Hình 1

Rượu vang là thứ đồ uống yêu thích của nhiều người. Ảnh: KRV.

Nếu bạn cảm thấy bia đã có nhiều chất phụ gia lắm rồi, thì điều đó chẳng là gì so với những thứ bạn sẽ tìm thấy ở rượu vang. Tôi vẫn luôn xem rượu vang như một sản phẩm tự nhiên bởi nó được lên men từ nho. Thật buồn thay, sự thật không hoàn toàn đơn giản như thế.

Khi nghiên cứu vấn đề này, tôi đã tìm đến trang web của Văn phòng In ấn Chính phủ Mỹ, nơi liệt kê "các nguyên liệu được phép dùng để xử lý rượu vang và nước trái cây". Có gần 50 thành phần trong danh sách, và theo ý kiến của tôi, nhiều thành phần trong đó gây nguy hại cho sức khỏe. Tôi đã tóm tắt một số "kẻ tình nghi" thường gặp bên dưới đây:

- Keo (gôm arabic): Chất phụ gia này được sử dụng để làm trong và ổn định rượu vang, nhưng nó cũng liên quan đến hen suyễn và phát ban từ mức nhẹ đến nặng.

- Acetaldehyde, được sử dụng để ổn định màu sắc của rượu vang và nước trái cây. Acetaldehyde có thể gây ra đau đầu nghiêm trọng ở một số người.

- Aluminosilicate (thủy hợp) như bentonit (đất sét Wyoming) và cao lanh. Cả hai đều là khoáng chất tự nhiên tìm thấy trong vỏ Trái Đất, nhưng cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng ở phổi và mắt.

- Các phụ phẩm từ động vật như bột lòng trắng trứng, chế phẩm từ sữa, gelatin thịt bò và thạch lấy từ cá tầm (bong bóng cá). Các chất phụ gia này khiến rượu vang không còn là một lựa chọn phù hợp với những ai ăn chay và thuần chay.

- Kim loại nặng, chủ yếu bao gồm vanadi, đồng và mangan. Mangan có thể tích tụ trong não và gây ra bệnh Parkinson. Cũng xin đừng quên rằng kim loại nặng là một trong số "15 Kẻ gây bệnh".

- Các mảnh vụn hoặc mùn gỗ sồi chưa qua xử lý nhiệt hay gia công. Những chất này làm tăng nồng độ tannin trong rượu vang, mà rất nhiều người vốn đã bị nhạy cảm với tannin.

- Thuốc trừ sâu trên những trái nho. Là một trong "15 Kẻ gây bệnh" tôi đã đề cập, thuốc trừ sâu có liên quan tới nhiều căn bệnh, bao gồm cả ung thư. Tôi đã sốc khi biết người trồng nho làm rượu khi phun hóa chất trừ sâu phải mặc quần áo và thiết bị thở kiểu hazmat để bảo vệ bản thân!

- Polyvinylpolypyrrolidone (PVPP), một hóa chất dùng để lọc rượu. Chất này làm giảm nồng độ quercetin, một chất phytochemical chống lại bệnh tật trong rượu vang.

- Đường. Trong quá trình chaptal hóa, đường mía được thêm vào nước nho để tăng nồng độ cồn trong rượu thành phẩm. Loại đường được thêm vào này chắc chắn là một kẻ gây rối, bởi nó ảnh hưởng tiêu cực đến lượng glucose và mỡ m.áu của cơ thể bạn.

Xin hãy lưu ý rằng: Thêm đường mía là hành động bất hợp pháp ở California, Argentina, Úc, miền nam nước Pháp và Nam Phi. Vậy nên ở những nơi này, các nhà sản xuất sử dụng nước nho cô đặc giàu đường để đem đến kết quả mô phỏng tương đương.

- Sulfite: Hóa chất này gây nguy hiểm cho người mắc bệnh hen suyễn, vì nó tạo ra những cơn hen; theo Trung tâm Khoa học vì Lợi ích Công cộng tại Mỹ, những đợt hen suyễn như vậy đã gây ra khoảng mười đến hai mươi ca t.ử v.ong trong vòng ba năm qua.

- Lưu huỳnh dioxit: Loại khí này gây đau đầu, đau nửa đầu, hen suyễn, bệnh chàm và các vấn đề về da khác.

- Tribromophenol: Đây là loại hóa chất ẩn trong các thùng rượu gỗ, giá gỗ để rượu và các thùng gỗ vận chuyển nho. Về cơ bản, nó là một chất chống cháy và cũng rất độc. Bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ vào một bể cá lớn thôi cũng đủ g.iết c.hết số cá trong bể.

- Nấm men (biến đổi gen): Chúng tôi biết thông tin này từ một nghiên cứu lớn đang được tiến hành: các sản phẩm GMO có thể độc hại, dễ gây dị ứng và kém bổ dưỡng hơn nhiều so với sản phẩm tự nhiên cùng loại.

Bây giờ chúng ta sẽ nói về rượu mạnh, cụ thể là rượu vodka, whisky, gin, Scotch, tequila và những dòng rượu mùi [1] khác. Nếu bạn nghĩ rượu vang và bia đã có nhiều chất phụ gia lắm rồi, hãy cầm ly martini của bạn cho chắc nhé: Rượu mạnh còn nhiều hóa chất hơn.

Trên một trang web chính thức liệt kê mọi thành phần của rượu (www.ttb.gov), tôi đếm được tới hơn 60 chất phụ gia, cộng thêm một số phẩm màu đáng ngờ khác.

Khi đề cập tới rượu mạnh, phải đặc biệt cẩn thận với GMO. Chẳng hạn, bạn có biết rượu whisky của hãng Jack Daniel và rượu vodka của hãng Smirnoff có thành phần chủ yếu là ngô không?

Trong danh sách dưới đây, tôi đã liệt kê các hóa chất độc hại nhất mà có lẽ bạn sẽ tìm thấy trong những chai rượu yêu thích của mình:

- Axit benzoic/natri benzoat: Các chất phụ gia này cản trở quá trình phát triển của vi sinh vật trong thực phẩm có tính axit. Với những người nhạy cảm, các chất này có thể gây phát ban, hen suyễn hoặc các phản ứng dị ứng khác.

Skinnygirl Margarita là một trong những sản phẩm chứa loại phụ gia này, song vẫn được bán trên thị trường như một loại cocktail ít calo và được thiết kế để thu hút những ai đang ăn kiêng nhưng muốn uống rượu.

- BHA: Tôi đã đề cập đến chất bảo quản thực phẩm này rất nhiều lần trong cuốn sách; chất này rất độc và có thể gây ung thư.

- BHT: Đây là một chất bảo quản khác tôi cũng thường xuyên phản ánh. Nó có thể tích tụ mô mỡ và đã được chứng minh là gây ung thư cho động vật trong thí nghiệm.

- Dầu thực vật brom hóa (BVO): Ở đây, chúng ta lại tiếp tục nhắc đến BVO, một chất hóa học giữ cho dầu trong thực phẩm ở dạng huyền phù. Tiêu thụ BVO sẽ để lại dư lượng chất béo trong cơ thể, não, gan và các cơ quan nội tạng khác.

- Caffeine: Như đã đề cập, caffeine là chất gây nghiện. Ngay cả FDA cũng cảnh báo về tính nguy hiểm khi thêm caffein vào đồ uống có cồn, có thể khiến người uống say rượu hơn họ nghĩ. Một vài loại vodka có thể bị bỏ thêm caffeine. Nhiều thức uống hỗn hợp khác, chẳng hạn như rượu rum pha Coke, cũng có thể đưa một lượng caffein vào cơ thể bạn (từ nước ngọt có ga).

- Propylene glycol: Chất lỏng trong suốt, không màu này thường được sử dụng trong chất chống đông và thực phẩm chế biến sẵn. Ở châu Âu, propylene glycol không được phép sử dụng trong thực phẩm vì có thể gây tổn thương nội tạng và gây hại cho hệ thần kinh trung ương sau khi tiếp xúc trong thời gian dài hoặc thường xuyên. Gần đây, Fireball Whisky đã bị tống khỏi các kệ hàng ở châu Âu vì lượng propylene glycol không phù hợp tiêu chuẩn.

- Sorbitol: Với lượng lớn, loại rượu đường này có tác dụng nhuận tràng, nghiêm trọng hơn có thể gây tiêu chảy.

- Sucrose và các loại đường tinh chế khác: Sử dụng quá nhiều chất làm ngọt này sẽ khiến lượng đường trong m.áu tăng cao và ảnh hưởng đến lượng triglyceride (chất béo) và cholesterol LDL ("xấu") trong m.áu, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Malibu rum và Kahlúa không sử dụng siro ngô có hàm lượng fructose cao trong sản phẩm bán tại các quốc gia khác, nhưng với những sản phẩm bán ở Hoa Kỳ thì lại có, đó là loại đường tệ nhất, thuộc danh sách "15 Kẻ gây bệnh" của tôi.

Bạn đã bao giờ tự hỏi thứ gì khiến rượu Bailey's Irish Cream có màu nâu đẹp mắt, hay tại sao sắc xanh của rượu curaao lại là một màu xanh dương đậm sắc nhiệt đới? Tất cả là nhờ chất tạo màu. Dưới đây là danh sách màu thực phẩm đã được sử dụng trong các sản phẩm đồ uống và những tác dụng phụ có thể xảy ra:

- Chiết xuất annatto. Annatto được làm từ hạt của một loại cây bụi nhiệt đới, có thể gây phát ban ở những người mẫn cảm với thành phần này.

- Màu caramel: Những sản phẩm bị nghi ngờ có sử dụng màu caramel bao gồm rượu Whisky Mật ong của Jack Daniel's Tennessee, Rượu Spiced Rum [2] của Captain Morgan, rượu Bailey's Irish Cream và Kahlúa.

- Carmine (chiết xuất từ cây dừa cạn).

- FD&C Xanh #1.

- FD&C Xanh #2. Mặc dù các nghiên cứu trên động vật đã đem đến một số bằng chứng cho thấy loại màu thực phẩm này gây ung thư não ở chuột đực, nhưng FDA lại khẳng định nó an toàn.

[1] Một loại thức uống pha chế có cồn, được pha trộn từ cồn tinh luyện với siro đường và các loại dịch chiết xuất từ rau quả, thảo mộc.

[2] Loại rượu rum có thêm các gia vị hoặc thảo dược để tạo mùi đặc biệt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 triệu chứng cảnh báo gan nhiễm mở ở phụ nữ
12:16:01 27/05/2024
Những thực phẩm cần tránh khi bạn già đi
07:01:50 26/05/2024
4 chất bổ sung giúp giảm đau khớp
09:19:12 26/05/2024
Các phương pháp điều trị thalassemia
22:26:12 27/05/2024
Hạ đường huyết nguy hiểm thế nào?
07:09:13 26/05/2024
Ăn thực phẩm chứa chất nhũ hóa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
13:35:35 27/05/2024
Hạt hồng xiêm mắc kẹt trong phổi nữ bệnh nhân suốt 20 năm
12:12:00 27/05/2024
Liệu pháp tế bào: Đột phá mới trong điều trị bệnh tiểu đường
22:13:38 27/05/2024
Tiêm tan mỡ nọng cằm tại nhà và spa chui, nhiều người bị biến chứng
05:49:24 27/05/2024
TP.HCM cảnh báo sốt xuất huyết vào mùa
08:51:28 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Bà Nhân Vlog ôm con khóc giữa đêm vì mất kênh tóp tóp 5 triệu theo dõi
20:02:35 27/05/2024
Đỗ Mỹ Linh bất ngờ vắng mặt ở show diễn Đỗ Long vào phút cuối vì lý do liên quan đến ái nữ Chủ tịch CLB Hà Nội
20:31:07 27/05/2024
Vợ nhạc sĩ Lê Quang bức xúc khi bị nói mượn cái c.hết của Đức Tiến để câu view
23:55:27 27/05/2024
Pimmy Pimprapa: Nàng thơ Thái Lan gia thế khủng, từng vướng nghi vấn tiểu tam
19:13:09 27/05/2024
Mẹ ViruSs nêu tiêu chí kén dâu, CĐM chê gia trưởng, khuyên Ngọc Kem chọn lại
19:56:58 27/05/2024
"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở t.uổi xế chiều
23:16:38 27/05/2024
Jo Hyung Ki: Lái xe gây tai nạn rồi giấu xác, còn ung dung quảng cáo ô tô
21:34:19 27/05/2024
Xuất hiện dàn cast "Vườn sao băng" bản Việt: Nam chính "già chát", nữ chính bị chê kém xa Goo Hye Sun?
23:20:58 27/05/2024
Phim Việt remake từ bom tấn Hàn mới tung poster đã bị "chê lên chê xuống", phản diện nhìn cứ như "trò cười"
21:17:14 27/05/2024
Minh Tú chính thức xin lỗi khi bị chỉ trích thái độ quát tháo ê-kíp trong buổi cầu hôn bất ngờ
23:04:20 27/05/2024

Tin mới nhất

Kỹ thuật sắc thuốc trong Đông y

22:23:30 27/05/2024
Nhìn chung phần lớn các loại thuốc, sau khi cho thuốc vào nồi hoặc vào ấm, có thể đổ một lượng nước sao cho nước ngập trên mặt thuốc khoảng 2-5 cm. Lượng nước chắt ra sau khi sắc xong lại phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian sắc.

Ăn hành tây nhiều nhưng bạn đã biết 10 công dụng của loại củ này chưa?

22:19:37 27/05/2024
Hành tây có các chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm cao nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

6 giờ cân não cứu ca bệnh dập nát chân

22:10:28 27/05/2024
Hiện tại bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn, chân ấm, mạch ở bàn chân rõ, kiểm tra siêu âm động mạch cẳng bàn chân tốt, vận động nhẹ các đầu ngón chân.

B.é t.rai sốc n.hiễm t.rùng sau khi ăn cơm sườn

22:07:00 27/05/2024
Do đó, các loại thực phẩm đều có thể là môi trường cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, đặc biệt với những thực phẩm thuộc nhóm nguy cơ cao như thịt, cá, trứng, sữa hoặc không được làm sạch (quá trình sản xuất, vận chuyển bị ô nhiễm).

Ăn món giàu chất này, giảm 28% nguy cơ mắc tiểu đường

22:00:28 27/05/2024
Tuy vậy, một số yếu tố nguy cơ của căn bệnh này có thể thay đổi được thông qua chế độ ăn uống. Trong đó, chế độ ăn với lượng thực vật cao hơn được biết đến là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

T.iền Giang: Số trường hợp mắc bệnh bệnh tay chân miệng giảm

21:48:45 27/05/2024
Dấu hiệu nhận biết bệnh là bệnh nhân sốt và xuất hiện của các nốt mụn nước, điển hình ở lòng bàn chân, tay và vòm miệng. Bệnh thường gặp ở trẻ nhũ nhi và trẻ nhỏ dưới 5 t.uổi.

Chế độ ăn hỗ trợ phụ nữ vượt qua trầm cảm sau sinh

21:45:36 27/05/2024
Trầm cảm sau sinh phát triển từ nhiều yếu tố khác nhau, từ các đặc điểm thể chất, các yếu tố gây căng thẳng về môi trường và cả sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Sự thật quan hệ giữa đậu phụ và bệnh ung thư?

21:40:51 27/05/2024
Trong nhiều năm qua, đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc liệu ăn các sản phẩm từ đậu nành có thực sự có lợi cho sức khỏe tim mạch hay không. Nhưng nghiên cứu gần đây cũng ủng hộ tuyên bố này.

7 chất bổ sung cần tránh nếu bạn đang dùng thuốc giảm cân

20:30:55 27/05/2024
Bổ sung than hoạt và đất sét được cho là làm giảm khí, đầy hơi và giúp điều hòa tiêu hóa. Một số người cũng dùng những chất bổ sung này để liên kết và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, mặc dù có rất ít nghiên cứu ủng hộ tuyên bố này.

Điều gì xảy ra khi bạn thêm rau vào bữa sáng?

20:27:35 27/05/2024
Cố gắng tránh thực phẩm chiên hoặc thịt béo vào sáng sớm. Nếu bạn chọn món salad cho bữa sáng, hãy dùng nước sốt tự làm thay vì mua ở cửa hàng vì chúng chứa ít vitamin và khoáng chất.

Những ai nên hạn chế uống nước mía?

20:23:43 27/05/2024
Đối với nước mía đã được bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, tránh mất chất dinh dưỡng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng

Giảm tiêu thụ đồ uống có đường để bảo vệ sức khỏe và khuyến nghị từ chuyên gia

20:18:27 27/05/2024
Đọc nhãn dinh dưỡng, chọn các sản phẩm chứa lượng đường tự do ít hơn. Không cho thêm đường vào thức ăn, đồ uống của trẻ nhỏ. T.rẻ e.m dưới 2 t.uổi không nên tiêu thụ bất kỳ loại thực phẩm hoặc đồ uống nào có thêm đường.

Một số dấu hiệu cho thấy cần phải thải độc gan

20:13:59 27/05/2024
Chức năng gan suy giảm khiến các độc tố tích tụ lại, dẫn đến mất cân bằng hormone, gây ra mụn trứng cá. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy gan đang gặp vấn đề.

Loại rau vừa giảm mỡ m.áu vừa giúp hạ huyết áp

19:59:41 27/05/2024
Cholesterol tích tụ trong động mạch sẽ khiến tim cần bơm m.áu nhiều hơn, dẫn đến tăng huyết áp. Ngược lại, huyết áp cao có thể gây tổn thương thành động mạch khiến cholesterol dễ dàng tích tụ.

Ăn bao nhiêu quả xoài trong một ngày để tránh tăng cân và tăng đường đường trong m.áu?

06:03:53 27/05/2024
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, xoài nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải và kết hợp với chất xơ, chất béo lành mạnh để kiểm soát lượng đường tăng đột biến.

Những nhóm người nên hạn chế ăn bánh ngọt

05:59:01 27/05/2024
Do đó, những người trên nên hạn chế việc tiêu thụ bánh ngọt và các thực phẩm chứa nhiều đường để duy trì sức khỏe tốt và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Thức uống rẻ bèo giúp kiểm soát mỡ m.áu

05:55:35 27/05/2024
Nhiều nghiên cứu cho thấy uống ít nhất 4 cốc trà xanh mỗi ngày mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất chống lại bệnh tim, nhưng chỉ uống một cốc mỗi ngày có thể giảm gần 20% nguy cơ đau tim.

Ăn cơm nguội để qua đêm: có nên không?

05:53:35 27/05/2024
Bảo quản trong tủ lạnh: ngay sau khi ăn xong, cơm nguội nên được cất vào ngăn mát tủ lạnh. Việc này giúp ức chế sự hoạt động của vi khuẩn và nấm mốc. Cơm nguội nên được bảo quản trong tủ lạnh không quá 24 giờ.

7 nhóm người không nên uống cà phê

05:50:07 27/05/2024
Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và khả năng kích thích tỉnh táo.

Có thể bạn quan tâm

Lời xin lỗi giả tạo của Seungri

Nhạc quốc tế

01:01:04 28/05/2024
Tuy nhiên khi xem lại những hình ảnh này, fan đồng loạt cảm thấy đây hoàn toàn là một lời xin lỗi giả tạo. Những tội ác và sự nhởn nhơ của Seungri sau này đã chứng minh tất cả.

Lý Nhã Kỳ dát kim cương dự sự kiện, Lã Thanh Huyền khoe hạnh phúc

Sao việt

23:28:30 27/05/2024
Diễn viên Lã Thanh Huyền đăng ảnh cùng chia sẻ: Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu ; Lý Nhã Kỳ diện trang phục khoe phụ kiện đính kim cương lấp lánh và bộ trang sức có giá khoảng 2 tỷ đồng.

Bom tấn sinh tồn Hàn Quốc nhận điểm thấp thê thảm, bị chê "đầu voi đuôi chuột" càng xem càng tức

Phim châu á

23:13:48 27/05/2024
Nhiều khán giả dành nhiều lời khen cho ekip với những tập mở đầu hứa hẹn. Tuy nhiên, sau khi xem hết, đa số lại lập tức quay xe , cho rằng tác phẩm khiến họ thất vọng vì đầu voi đuôi chuột .

Vì sao "Trạm cứu hộ trái tim" là bộ phim có nữ chính gây thất vọng nhất hiện tại?

Phim việt

23:06:36 27/05/2024
Người xem có cảm giác Ngân Hà không làm được điều gì nên hồn mà chỉ biết ngồi một chỗ nhận sự trợ giúp từ người khác.

B.é g.ái 3 t.uổi ở TPHCM mắc H1N1 nguy kịch, cách nhận biết căn bệnh này

Tin nổi bật

23:00:17 27/05/2024
BS.CK2 Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - cho biết, cúm A/H1N1 cũng là một loại bệnh nhiễm siêu vi (virus cúm) thông thường và là loại cúm mùa xảy ra quanh năm.

Greenwood có thể tập luyện với đội một MU

Sao thể thao

22:56:48 27/05/2024
Theo The Athletic, khả năng cao MU chưa thể tìm được bến đỗ mới cho Greenwood trước ngày 30/6, thời hạn hết hợp đồng cho mượn với Getafe.

Nữ phụ xinh đẹp được yêu thích trong 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'

Hậu trường phim

22:46:14 27/05/2024
Nữ diễn viên Quách Hiểu Đình chiếm cảm tình với diễn xuất chắc tay trong phim Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên .

5 nữ diễn viên Hàn Quốc có phong cách mùa hè sành điệu, ngắm là mặc đẹp mỗi ngày

Phong cách sao

22:22:48 27/05/2024
Mùa hè với các hoạt động ngoài trời và những chuyến du lịch sẽ mang đến cho chị em nhiều cơ hội để khẳng định phong cách.

Chao: Rick kid chi t.iền tỷ du học, công khai yêu người đồng giới hơn 10 t.uổi

Netizen

22:21:05 27/05/2024
Chao là một Rich kid nổi tiếng tại Việt Nam khi thường xuyên đăng tải cuộc sống sang chảnh. Hot TikToker cũng có mối tình với bạn trai đồng giới. Cả hai thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên mạng xã hội.

Vào ngày 21/4, 22/4 âm lịch, 3 con giáp giàu sang khó ai bì, không thắng lớn cũng trúng đậm

Trắc nghiệm

22:12:43 27/05/2024
Xem tử vi cho thấy, tài lộc của những con giáp này có những điểm sáng rực rỡ trong ngày 21/4, 22/4 âm lịch. Bạn đã kiếm được một khoản kha khá hoàn toàn xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

Cuộc sống đầy tranh cãi của Seungri sau hơn 1 năm ra tù

Sao châu á

22:07:02 27/05/2024
Hơn 1 năm kể từ khi ra tù, Seungri vẫn là cái tên bị tẩy chay ở Hàn Quốc đồng thời liên tục vướng nhiều tranh cãi ở nước ngoài và bị người hâm mộ quay lưng.

Con gái của Angelina Jolie - Brad Pitt bỏ họ cha

Sao âu mỹ

21:53:36 27/05/2024
Vivienne - con gái út của Angelina Jolie và Brad Pitt, được cho là đã bỏ họ cha khỏi tên của mình, chỉ giữ lại họ mẹ.

Cô gái dân tộc Sán Chay hát 'Tiếng đàn Ta Lư' bị NSND Thu Hiền nhắc nhở

Tv show

21:50:46 27/05/2024
Tự tin thể hiện ca khúc Tiếng đàn Ta Lư trong chương trình Dấu ấn Việt, Nông Sim chưa hoàn toàn thuyết phục được NSND Thu Hiền.