“Thuần hóa” học trò

Nhiều HS miền núi vốn quen với tự do nên giữ nguyên thói quen khi bước vào trường nội trú. Tình trạng vặt lá, bẻ cành cây, vẽ tự do lên tường diễn ra khá phổ biến.

Thuần hóa học trò - Hình 1

Tự học bài buổi tối của HS Trường PTDTBT Tiểu học Trung Thu, huyện Tủa Chùa , Điện Biên. Ảnh: TG

Trước thực trạng thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống của trò, các thầy cô cùng nhân viên y tế miệt mài chỉ bảo, hướng dẫn. Chẳng ai tin, sau 3 – 4 tháng ở trường, ý thức, nền nếp kỷ luật của các em cải thiện rõ rệt.

Tạo dựng nền nếp

Trường PTDTBT Tiểu học số 1 Chung Chải (huyện Mường Nhé, Điện Biên) có 417 HS, trong đó có 226 em nội trú. Thầy Phạm Văn Khiêm – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Chung Chải quá quen với cảnh “vật lộn” cùng học trò vừa “chân ướt, chân ráo” từ bản về trường.

“Khổ nhất là 3 – 4 tháng đầu năm học. Cả sân trường trơ trọi, tan hoang, không lấy một cọng hoa tươi. Các em vặt lá, bẻ cành, bẻ hoa, vẽ lung tung lên khắp tường… Nhiều em chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, ăn uống…” – thầy Phạm Văn Khiêm chia sẻ.

Để quản lý, dạy dỗ hơn 400 học trò, đặc biệt là 226 HS nội trú, thầy Khiêm bàn với ban giám hiệu thành lập các tổ quản lý, giám sát, túc trực 24/24 giờ để sớm đưa các em vào nền nếp.

Mỗi ngày có 3 ca giám sát HS, bố trí vào các buổi: Sáng, trưa và tối. Buổi sáng bắt đầu từ 6 giờ, GV sẽ đến khu nhà ở của HS nội trú điểm danh, đôn đốc các em dậy đánh răng, rửa mặt, ăn sáng rồi lên lớp học. Ca trưa bắt đầu từ khi kết thúc buổi học sáng. GV sẽ hỗ trợ nhà bếp cung cấp thức ăn cho HS, hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân, nền nếp ăn uống. Còn ca tối bắt đầu từ khi kết thúc buổi chiều cho đến lúc HS đi ngủ.

“Mỗi ca trực có từ 3 – 5 người gồm: Ban giám hiệu, GV chủ nhiệm, đoàn thanh niên, bảo vệ nhà trường và nhân viên y tế. Tất cả cùng vào cuộc, nhắc từng li từng tí một, các em mới có ý thức được như bây giờ. Khi sống ở trong bản, các em chưa có ý thức rửa tay trước khi ăn. Chuyện đánh răng, rửa mặt cũng thế… Giờ các em biết gấp chăn, màn ngăn nắp, biết giữ gìn vệ sinh trường, lớp. Các em còn hỗ trợ các thầy cô trồng và chăm sóc hoa tươi ở khuôn viên trường”, thầy Khiêm hồ hởi nói.

“Sau bữa ăn tối, GV cho HS tập trung tại lớp học để ôn tập lại bài đã học trong ngày, hoàn thành bài tập. Các em học bài từ 19 giờ – 21 giờ 30 phút sau đó cán bộ trực sẽ đến từng phòng ở để điểm danh HS. Khi đông đủ HS, GV yêu cầu các phòng tắt điện, đóng cửa đi ngủ, rồi lại đi kiểm tra một lượt xem có người lạ vào trường hay không? Lúc đó mới yêu cầu bảo vệ đóng cổng, GV yên tâm trở về nhà” – cô Hoàng Thị Thủy, GV Trường Tiểu học số 1 Chung Chải chia sẻ.

Trường PTDTBT Tiểu học Trung Thu ( huyện Tủa Chùa , Điện Biên) có 496 HS (chủ yếu là HS dân tộc Mông), trong đó có 341 em nội trú. Buổi tối từ thứ 2 – 5, tiếng đánh vần theo bảng cửu chương hòa lẫn tiếng đọc bài còn ngọng nghịu của học trò bản hòa tấu giữa vùng núi đá vắng vẻ.

“Đến giờ học buổi tối, HS tự giác mang sách vở đến lớp để tự ôn bài. Trường có 33 GV đều được phân công trực, mỗi ca có 3 người. Những GV ở xa, có con nhỏ… được ưu tiên trực trưa, còn GV nam trẻ được phân công trực ca tối”- thầy Phạm Hữu Thành, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Trung Thu cho biết.

Thuần hóa học trò - Hình 2

Một bữa ăn của HS Trường PTDTBT Tiểu học Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Chăm trò hơn con

Trường PTDTBT Tiểu học số 1 Chung Chải có một nhân viên y tế. Theo thầy Phạm Văn Khiêm, cũng như GV, nhân viên y tế trường học vùng cao lắm việc không tên. Hằng ngày, nhân viên y tế theo dõi sức khỏe của HS, GV và nhân viên toàn trường. Nhân viên y tế cũng là người theo dõi, giám sát thực phẩm đầu vào cho HS; lưu mẫu thức ăn, để giám sát hoạt động của nhà bếp.

Ngoài công việc trên, nhân viên y tế còn xây dựng kế hoạch giáo dục ý thức vệ sinh cho trò. Hình ảnh GV, nhân viên y tế cầm tay chỉ việc cho HS biết đánh răng đúng cách, hướng dẫn đi vệ sinh đúng nơi quy định, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh… lặp đi lặp lại trong nhiều tháng. Bên cạnh đó, nhiều em lần đầu xa nhà hay khóc, đau bụng, sợ sệt do căng thẳng… đều cần nhân viên y tế tư vấn hỗ trợ, chăm sóc.

Công việc vất vả nên Trường PTDTBT Tiểu học số 1 Chung Chải xây dựng quy chế phối hợp giữa nhà trường với trạm y tế xã. Những trường hợp bị ho, ốm, sốt, tai nạn thương tích nhẹ, nhân viên y tế nhà trường chủ động sơ cứu và xử lý ban đầu. Trường hợp nặng được đưa đến trạm y tế để điều trị. Với HS nhà xa, gia đình không lên kịp, GV, nhân viên y tế thay phiên chăm sóc.

Chia sẻ về công việc của mình, chị Lê Thị Phương – nhân viên y tế Trường PTDTBT Tiểu học Chung Chải nói: Hằng ngày, tôi cùng với GV hướng dẫn HS vệ sinh cá nhân, kỹ năng phòng chống dịch bệnh… kiểm tra đầu vào nguồn thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm còn phải hỗ trợ nhà bếp chuẩn bị bữa cơm mỗi ngày. Ngoài ra, nhân viên y tế xây dựng kế hoạch, phối hợp cùng GV, HS thường xuyên vệ sinh môi trường, lớp học…

“HS nội trú nên chúng tôi thay cha mẹ chăm sóc các em. Việc kịp thời tiếp nhận thông tin, tình hình sức khỏe của HS thông qua GV rất quan trọng. Những em bị ho, sốt…chúng tôi cho uống thuốc, theo dõi 1 buổi, nếu không có tiến triển mới chuyển lên y tế tuyến xã để điều trị.

Nhiều năm gắn bó với HS vùng cao, tôi hiểu được tâm lý, hoàn cảnh các em nên khoảng cách cô trò nhanh chóng được xóa bỏ. Việc hướng dẫn ý thức vệ sinh, nền nếp vì thế nhẹ đi rất nhiều. Không ít HS coi thầy cô giáo, nhân viên trong trường như người nhà. Cuối tuần về với gia đình có đồ gì ngon đều mang lên cho cô; tâm sự với cô đủ điều trong cuộc sống”, chị Phương tâm sự.

Hà Tĩnh: Trao 254 tủ sách nhân ái đến học sinh miền núi

Chiều 10/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê phối hợp Chương trình Tủ sách Nhân ái tổ chức Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc cho học sinh tại trường THCS Phúc Trạch (huyện Hương Khê)

Với thông điệp "Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới", chương trình Tủ sách nhân ái đã trao tặng hơn 12.000 tủ sách với hơn 600.000 cuốn trị giá trên 17 tỷ đồng cho hàng ngàn trường học trên 60 tỉnh, thành phố, trên 100 huyện thành thị và một tỉnh của nước bạn Lào...

Chương trình Tủ sách Nhân ái hoạt động do các mạnh thường quân trong cả nước quyên góp, ủng hộ nhằm đưa sách về nông thôn, phát triển văn hóa đọc vào các trường học...

Hà Tĩnh: Trao 254 tủ sách nhân ái đến học sinh miền núi - Hình 1


Chương trình có sự tham dự của hàng trăm học sinh đến từ các cấp học trên địa bàn huyện Hương Khê

Tại huyện Hương Khê, chương trình trao tặng hơn 100 tủ sách với hàng ngàn đầu sách đến với các em học sinh các trường THPT, THCS.

Phát biểu tại lễ trao tặng sách, ông Trần Đình Hùng (Trưởng phòng GD&ĐT) huyện Hương Khê, chia sẻ: "Chương trình Tủ sách Nhân ái đã thắp lên ngọn lửa, lan tỏa tình yêu đối với sách và văn hóa đọc trong các nhà trường. Trong ba năm học vừa qua, hoạt động đọc sách trong các nhà trường đã phát triển đi vào chiều sâu. Một số trường học của cấp học THCS đã chủ động đưa giờ đọc sách vào giờ học chính khóa".

Trong thời gian tới, ngành Giáo dục Hương Khê cho biết sẽ quyết tâm, phấn đấu đạt 100% các trường học đưa giờ đọc sách vào trong chương trình dạy học chính khóa.

Hà Tĩnh: Trao 254 tủ sách nhân ái đến học sinh miền núi - Hình 2


Chương trình Tủ sách Nhân ái trao 254 tủ sách với 10.000 cuốn sách cho học sinh miền núi Hương Khê

Ông Nguyễn Anh Tuấn, người đồng sáng lập Tủ sách Nhân ái cho biết: "Sau 4 năm hoạt động, Tủ Sách Nhân Ái đã đưa sách đến với mọi tầng lớp và cộng đồng trong xã hội, từ những em học sinh, công nhân, tu viện, nhà chùa, nhà thờ, cô nhi viện, bệnh viện... và cả tù nhân để trao đến cho họ niềm tin, hi vọng vào tương lai bằng thế giới tri thức.

Nhân dịp này, Chương trình tủ sách nhân ái đã trao tặng 254 tủ sách cho 33 Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê. Nhà giáo Phan Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Anh - TP Vinh - Nghệ An cũng trao 10 suất quà cho 10 em học sinh khó khăn tại 4 trường Tiểu học và THCS huyện Hương Khê.

Thay mặt đơn vị thụ hưởng, ông Trần Quốc Bảo, phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết, hiện 100% các trường trên địa bàn huyện Hương Khê đều có thư viện. Tuy nhiên, số đầu sách và số lượng sách chưa nhiều, chưa đa dạng. Vì thế, số tủ sách mà chương trình trao tặng là món quá hết sức ý nghĩa cho các trường học trong địa bàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'35:20Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?03:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24Ôn thi Ngữ Văn vào lớp 10: Giải đáp về các văn bản nhật dụng và nghị luận45:11Sinh viên ngành năng khiếu nghệ thuật được Yên Bái hỗ trợ tiền mỗi tháng03:09Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự17:18

Tiêu điểm

Thí sinh 'đổ' vào nhóm ngành nào đông nhất?
11:00:47 15/05/2021
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'
05:54:36 15/05/2021
Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề
14:11:52 14/05/2021
Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha
17:03:58 14/05/2021
Vĩnh Phúc: Gần 12 nghìn chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021-2022
09:43:15 15/05/2021
Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học
14:27:47 14/05/2021
Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?
12:02:33 14/05/2021
Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án
12:08:57 14/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 10 vấn đề "nóng" giáo dục cần khắc phục
13:59:45 14/05/2021
Hà Nội: Kiểm tra chặt chẽ công tác xét tốt nghiệp trung học cơ sở
09:47:33 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa
18:17:46 15/05/2021
Con gái và chồng cũ Kim Ngân bị chỉ trích, Trizzie Phương Trinh lên tiếng bênh vực
16:57:49 15/05/2021
Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
18:36:38 15/05/2021
Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 qua đời thứ 36
15:29:37 15/05/2021
Chị gái sinh con nên tôi đón về nhà ở cữ và bảo vợ chăm, nửa đêm nghe cô ấy nói chuyện mà tôi quá chán nản
15:46:55 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Con trai Thành Long sống xa xỉ tuổi 38
18:34:00 15/05/2021
Xúc động clip bố mẹ Khánh Vân vỗ tay, hô to “Việt Nam” khi xem con gái tranh tài
15:08:22 15/05/2021
Nghe tin Hương Tràm mang thai tại Mỹ mà netizen không tin vì nghi ra MV mới, Cao Thái Sơn sống chung nhà bị réo tên
15:18:15 15/05/2021
Biến căng: Nữ chính trong MV của Đen Vâu bất ngờ bị tố 'hai mặt lật như bánh tráng', 'giở thói Chí Phèo'?
15:57:50 15/05/2021

Tin mới nhất

Thi và kiểm tra học kỳ, gọi thế nào cho đúng?

21:04:00 15/05/2021
Chỉ tiếc, hiện nay có một số người do thói quen nên vẫn nói và viết là thi học kỳ vào dịp kiểm tra học kỳ I, kiểm tra học kỳ II của từng năm học.

Đừng đổ hết lên ngành giáo dục, cha mẹ cũng phải chữa hội chứng con nhà người ta

21:01:09 15/05/2021
Không chỉ riêng giáo dục cần phải đổi mới mà ngay chính mỗi người trong xã hội, mỗi một phụ huynh học sinh cũng cần phải thay đổi cách nghĩ, cách làm như hiện nay

Em Nguyễn Lê Hoàng Thái, tấm gương vượt khó học giỏi

20:49:20 15/05/2021
Sinh ra trong gia đình nghèo, mẹ bị ung thư còn bố công việc không ổn định, em Nguyễn Lê Hoàng Thái đã vượt lên hoàn cảnh, trở thành tấm gương để các bạn học tập.

Hà Nội có khoảng 111.000 học sinh dự xét tốt nghiệp trung học cơ sở

20:46:26 15/05/2021
Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời cho học sinh vào trước ngày 28/5/2021.

Bí quyết ôn tập môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT với 4 dạng đề thường gặp

20:43:58 15/05/2021
 Thầy Đặng Ngọc Khương cho rằng, để ôn tập tốt môn Ngữ văn, thí sinh nên ôn tập theo từng dạng đề, chia nhỏ đề thi làm 3 phần với thời gian tương ứng để luyện theo từng ngày cho đỡ áp lực và luyện đề tổng hợp cuối tuần như một bài thi t...

Nghỉ hè trước, kiểm tra học kỳ sau, ổn không?

20:40:51 15/05/2021
Trong khi nhiều tỉnh thành cho học sinh thi học kỳ xong hoặc thi trực tuyến mới nghỉ hè, thì Sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15-5 và chưa kiểm tra cuối học kỳ 2.

Đừng để thi đua thành áp lực

20:39:06 15/05/2021
Làm thế nào để khắc phục tình trạng học giả bằng thật? Tôi nghĩ ở đây cần phân biệt hai chuyện. Một là chuyện các em học sinh tuy học kém nhưng vẫn lên lớp, thậm chí vẫn là học sinh tiên tiến.

Hãy nhìn cách đối xử với người thầy

20:33:39 15/05/2021
Chỉ đạo Học thật, thi thật, nhân tài thật của tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thu hút nhiều ý kiến tán đồng và bình luận.

Những hậu tố quen thuộc trong tiếng Anh

16:51:07 15/05/2021
Hậu tố (suffix) là phần đứng cuối từ gốc và chi phối nghĩa của từ này, chẳng hạn sick (ốm) thêm hậu tố -ness sẽ thành sickness (bệnh tật).

Bí quyết làm nguyên hàm - tích phân trong đề tốt nghiệp THPT

16:47:20 15/05/2021
Thầy Trần Thế Hùng (trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) hướng dẫn ôn tập chủ đề nguyên hàm - tích phần, giúp giành điểm cao phần này khi thi tốt nghiệp THPT.

Bệnh thành tích còn "lộng hành", học thật, thi thật khó thành hiện thực

16:40:15 15/05/2021
Học thật, thi thật và nhân tài thật là mong đợi từ ngàn xưa, nhưng do tình hình phát triển lại có hướng học giả, thi giả và nhân tài giả, đặc biệt là thi giả ngày càng hoạt động mạnh.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn: Nâng cao chất lượng dạy và học

16:27:08 15/05/2021
Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn tại TT.Chợ Chùa, H.Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) vượt qua nhiều khó khăn, cố gắng nâng cao chất lượng dạy và học.

Thay vì bám nương rẫy, "có chữ, có nghề, đời con bớt khổ"

16:18:27 15/05/2021
 Ước mơ kiếm cái chữ, cái nghề để thoát nghèo, ngày càng nhiều các bạn trẻ dân tộc thiểu số ở miền núi Lào Cai hăng hái rời bản xuống thành phố đi học nghề.

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Văn: 6 lưu ý quan trọng về Nghị luận văn học

16:12:53 15/05/2021
Phần Nghị luận văn học chiếm một vị trí quan trọng trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT với 50% tổng số điểm của bài làm là 5/10 điểm.

Nghịch lý: Học nghề dễ kiếm việc, thu nhập khá lại ít người theo học

16:10:37 15/05/2021
 Học viên học trường nghề ra trường rất dễ kiếm việc làm vì nhu cầu thị trường lớn, nhưng đến mỗi kỳ tuyển sinh, các trường nghề lại rất khó tìm học viên.

Trên 'Chuyến xe công nghệ' có gì?

16:00:01 15/05/2021
Học sinh có thể tham gia các hoạt động khám phá khoa học và công nghệ trên Chuyến xe công nghệ trong khuôn khổ một dự án của Thành đoàn và Hội đồng Đội TP.HCM.

Những thứ 'hớp hồn' cô giáo Việt dạy tiểu học ở New Zealand

15:39:53 15/05/2021
Giáo dục cá nhân hóa, cũng như giúp trẻ xây dựng nhân cách từ lứa tuổi tiểu học là những điều khiến cô giáo trẻ người Việt ở xứ Kiwi cảm thấy hứng thú.

Dịch Covid-19: Nhiều học sinh diện F2 được thi lại sau một tuần nghỉ học

11:23:22 15/05/2021
Hàng chục học sinh lớp 10 một trường THPT ở TP.HCM phải tạm hoãn thi vì trường có một trường hợp F1. Sau hơn một tuần nghỉ học, những học sinh thuộc diện F2 được quay lại trường thi nốt số môn còn lại.

Từ đam mê đến 'tấm vé' vào thẳng đại học

11:18:26 15/05/2021
Nguyễn Ngọc Thiên Ân, chàng trai lớp 12 Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP.Biên Hòa) mới đây đã nhận được cú đúp tin vui khi vừa được miễn thi tốt nghiệp THPT vừa được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2021.

Hà Nội cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho học sinh trước 28/5

11:16:04 15/05/2021
Quy định tốt nghiệp THCS là một trong những quy định bắt buộc để học sinh có đủ điều kiện tham gia dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Cô hiệu trưởng Trường Việt Đức bày "thủ thuật" làm bài thi tiếng Anh vào lớp 10

11:13:11 15/05/2021
Một trong những môn thi - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội là tiếng Anh. TS Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) bật mí cách học và làm bài thi môn học này. 

'Mùa hè nặng trĩu' khi trẻ nghỉ trước rồi đến trường thi sau

11:11:23 15/05/2021
Cô Văn Liên Na (trường Lương Thế Vinh) đánh giá cách làm của Hà Nội đang phụ thuộc vào dịch. Cô cũng như nhiều phụ huynh mong học sinh hoàn thành năm học để nghỉ hè trọn vẹn.

Thi năng khiếu chuyên ngành đặc thù – không khó như bạn tưởng

10:55:28 15/05/2021
Do yêu cầu đặc thù nghề nghiệp, một số ngành đào tạo đặc thù có yêu cầu xét tuyển năng khiếu. Nội dung chỉ là đánh giá năng lực người học phù hợp với tính chất nghề nghiệp và thực tiễn đào tạo. 

Học sinh duy nhất tỉnh Yên Bái được tuyển thẳng Đại học

10:51:04 15/05/2021
Liên tiếp đạt giải nhất, nhì ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, Lê Quốc Tiến học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) đã được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng vào Đại học. 

Tây Ninh: 3 phương án cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để phòng dịch Covid-19

10:44:36 15/05/2021
Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trong tình hình dịch Covid-19 

Học sinh vùng dịch ôn thi tốt nghiệp THPT: Vững tâm vượt khó

10:40:55 15/05/2021
Phần lớn trường THPT trên cả nước cơ bản hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh lớp 12 và chuyển sang tổ chức ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Nghệ An: Lý giải số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cao hơn năm ngoái

10:39:26 15/05/2021
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Nghệ An, tính đến ngày 14/5, toàn tỉnh có 34.452 thí sinh ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2021. So với năm trước số lượng thí sinh đăng ký thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ cao hơn. 

2 học sinh Hà Tĩnh được trao tặng giải thưởng Kim Đồng

10:26:16 15/05/2021
 Đó là em Bùi Thị Quỳnh Chi (Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, huyện Đức Thọ) và em Trần Phạm Hoàng Linh (Trường Tiểu học 1, thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Nova College nâng chất lượng đào tạo bằng hợp tác trong nước, quốc tế

10:12:25 15/05/2021
Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Nova đã ký kết với nhiều đối tác trong nước và quốc tế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho NovaGroup và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Clip người phụ nữ xô xát với bảo vệ vì bị nhắc không đeo khẩu trang

Netizen

21:07:13 15/05/2021
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, tất cả mọi người đều phải nâng cao ý thức của chính mình. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp lại lơ là việc phòng dịch, không màng đến sức khoẻ bản thân.

'Mùa sau Cavani sẽ còn bùng nổ hơn tại MU'

Bóng đá thế giới

21:05:05 15/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer đã chỉ ra lý do tiền đạo Edinson Cavani sẽ còn bùng nổ hơn nữa tại Man United trong mùa giải tới.

Người dân phấn khích khi gặp Tom Cruise

Hậu trường phim

21:04:52 15/05/2021
Tom Cruise đã chủ động tiếp cận và ngỏ lời chụp ảnh cùng người hâm mộ tại Anh.

Những bộ phim có kịch bản ‘song sinh’

Phim âu mỹ

21:04:49 15/05/2021
Nhằm ăn theo thành công của một tác phẩm nổi tiếng trước đó hoặc đơn thuần là trùng hợp, nhiều bộ phim Hollwood đã ra đời với nội dung gần như giống hệt nhau.

Khánh Vân livestream 15 phút mà đạt kỷ lục triệu view, NSND Hồng Vân và dàn sao Vbiz rôm rả vào động viên gây nổ MXH

Sao việt

21:03:35 15/05/2021
Độ hot của Khánh Vân sau đêm Bán kết Miss Universe đúng là không đùa được!

Bí ẩn thành phố cổ nằm giữa dãy Andes

Clip hay

21:01:15 15/05/2021
Kuélap ở Peru được xem là thành phố cổ bất khả xâm phạm khi được bảo vệ bởi các bức tường đá cao khoảng 19 m và nặng hàng chục tấn.

Cần Thơ tạo điểm nhấn trong cải thiện môi trường đầu tư

Đời sống

21:01:11 15/05/2021
Nhiều ý kiến cho rằng, vị trí địa lý, chất lượng có cơ sở hạ tầng là yếu tố cốt lõi để thu hút đầu tư. ồng thời, chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền địa phương được xem là thang đo quan trọng. Bởi, tính năng động, tiên phong củ...

Nam giới cần mặc gì để trông sang trọng?

Thời trang

20:58:44 15/05/2021
Bên cạnh vest, phái mạnh có thể kết hợp các món đồ thời trang khác để tạo vẻ ngoài thanh lịch và nâng tầm phong cách.

Lý Bình khiến Phương Trinh Jolie trở thành người phụ nữ chung thủy

Show việt

20:58:21 15/05/2021
Chia sẻ trong chương trình Chuyện cuối tuần, Phương Trinh Jolie: Ở bên Lý Bình đem lại cảm giác bình yên.

Hương vị tình thân - Tập 19: Mẹ Nam ủ mưu xin làm giúp việc nhà Long?

Phim việt

20:56:07 15/05/2021
Sau cuộc trò chuyện với người giúp việc nhà Long, bà Bích úp mở khoe với con gái bà sắp có việc mới ngon lành cành đào.

Nhận cuộc điện thoại đòi tiền 'chuộc chồng', vợ trẻ thuê xe gọi cả dòng họ đến và cái kết bẽ bàng

Tâm sự

20:54:59 15/05/2021
Sau sự việc hôm ấy, tôi đã lên tòa xin đơn ly hôn nhưng vẫn chưa ký. Hàng ngày, chồng tôi vẫn cầu xin vợ bỏ qua mọi chuyện. Mọi người có thể cho tôi lời khuyên được không?

Chồng cũ 'nàng cỏ' Goo Hye Sun trải lòng về việc không biết phải làm gì sau 2 năm ngừng hoạt động vì ly hôn

Sao châu á

20:51:49 15/05/2021
Anh chàng cảm thấy khá chông chênh khi chia tay vợ cũ.

'Đột kích' bãi xe, phát hiện hơn 140 tấn đường nghi nhập lậu

Pháp luật

20:51:44 15/05/2021
Chiều ngày 15/5, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Quản lý thị trường phát hiện hơn 140 tấn đường không rõ nguồn gốc nằm trong các bãi xe trên địa bàn huyện Hóc Môn và quận Bình Tân.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm miền Trung

Ẩm thực

20:42:03 15/05/2021
Bạn đã biết cách làm thịt heo ngâm nước mắm miền Trung chưa? chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm ngon đậm đà khó quên này.

Bạn trai bẻ lái, đòi chia tay vì lý do "ai nghe xong cũng tức"

Tình yêu

20:37:34 15/05/2021
Em vẫn sốc quá các anh chị ạ. Em với anh ấy yêu nhau đến 5-6 năm rồi, lúc nào em cũng chiều chuộng anh ấy, yêu thương anh ấy hết lòng, thế mà bây giờ anh ấy đòi bỏ em vì lý do không thể nào tin được.