Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới

Kỳ I năm học 2020 – 2021 đã kết thúc. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh đã hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên phải linh hoạt và đặc biệt sát sao với từng học sinh mới có thể đánh giá được.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới - Hình 1

Một buổi học tạp trường TH Tủa Thàng , huyện Tủa Chùa , tỉnh Điện Biên

Phải sát sao

Năm học 2020 – 2021, Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên ) có 523 học sinh theo học, trong đó có 119 học sinh lớp 1 . Do đặc thù là xã biên giới còn nhiều khó khăn nên ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu (BGH) nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy, phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng cán bộ, giáo viên , nhất là giáo viên khối lớp 1.

Thầy giáo Trần Văn Xuyên, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Để chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới, từ vài năm học trước, chúng tôi đã chủ động bồi dưỡng đội ngũ, bố trí cơ sở vật chất phù hợp trong giảng dạy. Nhà trường đã cử giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Sau kỳ I giảng dạy, giáo viên lớp 1 của nhà trường đã tổ chức tương đối linh hoạt các nội dung giảng dạy để có kết quả cao nhất với bộ SGK mới. Cũng nhờ kinh nghiệm sẵn có trong quá trình chủ nhiệm và giảng dạy nên giáo viên đánh giá học sinh một cách chủ động”.

Cô giáo Trần Thanh Loan là một trong những giáo viên cốt cán được BGH Trường Tiểu học Thanh Hưng ưu tiên lựa chọn bồi dưỡng để giảng dạy chương trình SGK mới năm học này. Cô Loan nhận thấy nếu không sát sao , giáo viên sẽ không đánh giá chính xác được năng lực và phẩm chất của học sinh.

“Giáo viên phải sát sao với mọi đối tượng học sinh. Giáo viên cũng phải linh hoạt. Ví dụ như có 4 bài toán, học sinh hoàn thành được 3 rồi, vậy thì 1 bài nữa có thể là nợ cô. Nhưng ngày hôm sau, cũng bài tương tự như thế mà cháu trả được cô thì có nghĩa là cũng đã hoàn thành. Hoặc hoàn thành ở mức tốt, đó là đối với môn toán”, cô giáo Trần Thanh Loan chia sẻ.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới - Hình 2

Một buổi học tại Trường Tiểu học Mường Lạn , huyện Mường Ảng, Điện Biên

“Thế còn Tiếng Việt, thực tế kỹ năng viết vần tốt, nhận vần tốt, đọc được yêu cầu đảm bảo được tốc độ. Rồi những nội dung khác, như cháu có giao tiếp tốt đối với học sinh người địa phương thì như thế đạt được ở mức tốt rồi. Thế còn những em chậm hơn có thể sẽ ở mức hoàn thành”, cô Loan cho biết thêm.

Giám sát chéo…

Cô giáo Phạm Thị Xuân – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Dào San (Tiểu học Dào San) cho biết, quá trình đánh giá học sinh đơn vị mình gặp nhiều thuận lợi do có sự chủ động từ trước.

“Chúng tôi chủ động ngay từ ban đầu, từ việc lựa chọn đội ngũ giáo viên cốt cán tham gia bồi dưỡng, tập huấn. Họ là những giáo viên có nhiều thành tích, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và trong công tác chủ nhiệm. Vì vậy, sau bồi dưỡng các cấp về, họ chủ động bám sát hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và của Sở, của Phòng nên hầu như không gặp khó khăn gì nhiều”, cô Xuân nói.

Sau khi kết thúc kỳ I, kinh nghiệm rút ra đối với nhiều đơn vị trường học là cần thiết phải tăng cường công tác kiểm tra, bồi dưỡng cho giáo viên kỹ năng đánh giá và công cụ đánh giá.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới - Hình 3

Thầy Trần Văn Xuyên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Hưng, xã Thanh Hưng kiểm tra bài tập của học sinh

“Cũng phải xây dựng một số hệ thống bài tập để trong quá trình mình kiểm tra thì đánh giá xem là giữa giáo viên với cán bộ quản lý có khớp nhau về kết quả đánh giá hay không? Tức là hôm nay tôi ra một bài kiểm tra gần giống như cô. Ví dụ ở mạch kiến thức này, mình đưa ra bài toán phép cộng trong phạm vi 7 chẳng hạn, mình có bao nhiêu hệ thống trong bảng cộng ấy thì mình đưa ra. Cô cũng đưa ra bài giống như thế, tương đồng về nội dung. Sau qua đó mình phỏng vấn cô, xem em đó là đánh giá như nào, rồi đối chiếu xem có khớp hay không”, thầy giáo Trần Văn Xuyên chia sẻ.

Theo thầy giáo Nguyễn Quang Huy – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên, quá trình đánh giá học sinh theo thông tư 27 của Bộ GD&ĐT có nhiều thuận lợi. Tiêu chí đánh giá theo thông tư này có nhiều linh hoạt, dễ dàng cho giáo viên khi đánh giá và không gây áp lực cho học sinh.

“Riêng về năng lực, các thầy cô cũng sẽ đánh giá dễ dàng hơn dựa vào điểm số của các bài kiểm tra, khảo sát ở từng giao đoạn. Căn cứ vào đó để nhìn thấy sự tiến bộ của học sinh để mình đánh giá. Về phẩm chất, cũng là điều khó khăn nếu như một lớp đông học sinh, theo dõi, đánh giá cho sát thì giáo viên sẽ rất vất vả vì yêu cầu giáo viên phải sát sao với từng học sinh. Và cụ thể từng học sinh một, chứ không phải đánh giá một cách chung chung. Nhưng tôi tin là các thầy cô sẽ làm được, có điều sẽ vất vả thôi”, thầy giáo Nguyễn Quang Huy nói.

Thầy trò vùng biên "dạy đâu chắc đấy" với SGK mới

Các trường tiểu học khu vực biên giới tại Điện Biên đang linh hoạt vận dụng những biện pháp phù hợp trong dạy học sách giáo khoa (SGK) lớp 1.

Thầy trò vùng biên dạy đâu chắc đấy với SGK mới - Hình 1

Cô trò hào hứng với SGK lớp 1 mới.

Với phương châm dạy đâu chắc đó, thầy trò vùng biên từng bước làm chủ chương trình, ngữ liệu trong SGK và linh hoạt phương thức dạy học.

Áp dụng đồng bộ các giải pháp

Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có 523 học sinh, trong đó có 119 học sinh lớp 1. Là xã biên giới còn nhiều khó khăn, từ những năm học trước, Ban Giám hiệu (BGH) nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp với đặc thù của địa phương.

Thầy Trần Văn Xuyên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Hưng cho biết: Chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới, từ năm học trước, chúng tôi bồi dưỡng đội ngũ, bố trí cơ sở vật chất phù hợp trong giảng dạy. Nhà trường cử giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Sau gần 2 tháng giảng dạy, giáo viên lớp 1 của trường đã linh hoạt tổ chức các nội dung giảng dạy để đạt kết quả cao nhất.

"Từ đầu năm đến nay, trường tổ chức 4 chuyên đề, tập trung vào phương pháp dạy học và cách thức điều chỉnh nội dung bài học cũng như lên kế hoạch giảng dạy; tăng cường kiểm tra và tư vấn, rút kinh nghiệm cho giáo viên; tư vấn cách thức tổ chức dạy học cho học sinh với các bậc phụ huynh. Mục đích tạo sự đồng thuận, không gây áp lực với các con", thầy Trần Văn Xuyên tâm sự.

Ngoài những giải pháp trên, BGH Trường Tiểu học Thanh Hưng còn chủ động tham mưu, đề xuất với phòng GD&ĐT huyện tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề cấp trường, cụm trường. Qua đó tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc trong quá trình dạy học của giáo viên. Tại trường, BGH nhà trường cũng chú trọng tới bồi dưỡng chuyên môn tại chỗ cho giáo viên.

Cô Bùi Thị Kim Chi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mường Nhà (huyện Điện Biên) cho hay: Giai đoạn đầu, giáo viên dạy lớp 1 vất vả vì các con từ mầm non lên, chưa thông thạo tiếng Việt, chủ yếu giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ. Vì thế, BGH phải lựa chọn giáo viên là người dân tộc thiểu số, hoặc giáo viên người Kinh phải biết tiếng địa phương để giao tiếp. Quá trình giảng dạy, giáo viên phải phát âm bằng hai thứ tiếng nhằm vừa dịch, vừa dạy, truyền đạt làm sao để các con hiểu được bài. Sau thời gian nỗ lực đến nay cơ bản học sinh lớp 1 cũng đã biết được tiếng phổ thông. Quá trình truyền thụ kiến thức cũng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thầy trò vùng biên dạy đâu chắc đấy với SGK mới - Hình 2

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Ưu tiên GV cốt cán cho lớp 1

Trường Tiểu học Thanh Hưng có 4 lớp 1 với 119 học sinh. 4 giáo viên cốt cán, nhiều kinh nghiệm, dạy giỏi được phân công phụ trách giảng dạy chính ở những lớp học này. Lý giải về vấn đề trên, thầy Trần Văn Xuyên cho rằng: Ưu tiên GV giỏi cho lớp 1 sẽ phát huy được kinh nghiệm sẵn có trong quá trình giảng dạy.

Cũng theo thầy Xuyên, với bộ sách điện tử của Nhà xuất bản Giáo dục, đội ngũ giáo viên nhà trường đã khai thác hệ thống địa chỉ hành trang số, lấy đó làm học liệu tổ chức dạy học. Trong quá trình dạy học, nhà trường cũng linh hoạt tổ chức 2 tiết mở, điều chỉnh phù hợp với năng lực của mỗi học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn dạy bồi dưỡng, như bù đắp cho học sinh yếu.

Là giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong dạy học, cô Trần Thị Loan được BGH Trường Tiểu học Thanh Hưng lựa chọn giảng dạy lớp 1 nhằm phát huy năng lực và kinh nghiệm trong giảng dạy để có kết quả cao nhất.

"Qua quá trình giảng dạy, chúng tôi tự rút ra nhiều kinh nghiệm để vận dụng một cách hiệu quả. Để đáp ứng mục tiêu Chương trình SGK mới, chúng tôi phải vận dụng tốt những học liệu có trên Internet, ví dụ như "hành trang số". Ở đây học liệu rất cụ thể, các câu chuyện được kể rõ ràng. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như truyền thụ bài tốt nhất, GV phải linh hoạt thời gian dạy tiếng Việt cho học sinh. Có thể dạy các em trong giờ học chính khóa hoặc qua hoạt động khác...", cô Trần Thị Loan chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Vì sao đám cưới trong Cbiz đều không mời Dương Mịch? Câu trả lời của Lưu Thi Thi khiến Cnet ngỡ ngàng
16:58:06 02/03/2021
Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác
16:46:21 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Hiền Thục phát tức khi bị đồn "mới đi độ cặp loa", cách dùng từ làm dân tình nghĩ ngay đến phát ngôn "loa this loa that" của Chi Pu
17:01:15 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Trẻ mầm non tới lớp ngày đầu đi học đông ‘bất ngờ’

22:10:50 02/03/2021
Hôm nay, 2.3,  là ngày đầu tiên trẻ mầm non, phổ thông,... trên địa bàn TP.Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 với tỷ lệ rất cao, thậm chí khiến nhiều trường bất ngờ.

Hà Nội: 400 học sinh chưa đến trường do đi về từ vùng dịch

22:07:27 02/03/2021
98% học sinh các cấp của Hà Nội đã trở lại trường vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3

21:01:08 02/03/2021
Hơn 450.000 học sinh ở Hải Dương tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19 trong khi bạn bè cùng trang lứa 60 tỉnh, thành đã quay trở lại trường từ tuần này.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

ĐH Đà Nẵng siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid để đảm bảo mục tiêu kép

05:55:51 02/03/2021
Ngày 1/3, toàn bộ SV ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung và bắt buộc phải khai báo y tế. Danh sách CB, GV, SV trở về từ các địa phương có dịch được thống kê để tổ chức xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên. 

Có thể bạn quan tâm

Man City vô địch Ngoại hạng Anh sớm nhất ngày 4/4

Bóng đá thế giới

22:10:29 02/03/2021
Lợi thế điểm số cùng phong độ đỉnh cao hiện tại có thể giúp Man City đăng quang sớm nhất vào đầu tháng Tư.

Diệu Nhi - Anh Tú 5 năm trước công khai thế này cơ mà: Nàng phụng phịu giận dỗi, chàng ra sức thơm má nựng yêu

Sao việt

22:10:27 02/03/2021
Khoảnh khắc tình bể bình của Anh Tú - Diệu Nhi từ 5 năm trước bỗng được khai quật và chia sẻ trên mạng xã hội.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đối thủ của tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19

Bóng đá việt nam

22:09:07 02/03/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Khi cô giáo thực tập quá dễ thương, các học trò nhanh tay đưa ngay hình lên mạng xã hội

Netizen

22:08:48 02/03/2021
Dù chỉ là giáo viên thực tập, nhưng loạt biểu cảm của cô giáo này khi được học sinh chụp lại khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Barcagate - cơ hội giải oan của Messi

Bên lề sân cỏ

22:05:54 02/03/2021
Những tin đồn thất thiệt về Lionel Messi nhiều năm qua có thể sẽ được giải tỏa một khi vai trò của Josep Bartomeu - cựu chủ tịch Barca vừa bị bắt - được làm rõ trong vụ Barcagate.

Vượt mặt Mỹ, Trung Quốc trở thành nước đầu tiên có trên 1.000 tỷ phú USD

Thế giới

22:00:16 02/03/2021
Báo cáo Hurun (Hurun Report) cho thấy cứ hai tỷ phú mới của thế giới vào năm 2020 thì có một người đến từ Trung Quốc.

Kim “siêu vòng 3” ăn diện táo bạo sau ồn ào ly hôn chồng, mẹ 4 con vẫn quyến rũ

Sao âu mỹ

21:55:42 02/03/2021
Làm mẹ của 4 nhóc tỳ nhưng vóc dáng Kim Kardashian vẫn không có dấu hiệu xuống cấp.

5 đặc điểm tố cáo người phụ nữ ham mê 'chuyện ấy'

Kiến thức giới tính

21:52:45 02/03/2021
Những người phụ nữ phóng túng và ham mê chuyện ấy thường sẽ để lộ 5 đặc điểm sau, chỉ cần để ý là thấy ngay.

Facebook sao Việt 2/3

Phong cách sao

21:50:06 02/03/2021
Tóc Tiên sexy hết cỡ với bikini, HHen Niê khoe vòng eo con kiến, Quỳnh Nga diện đồ nữ sinh cưa sừng...

3 thời điểm phụ nữ yếu đuối, mong manh nhất, cần có đàn ông ở bên cạnh để an ủi, động viên

Tình yêu

21:48:40 02/03/2021
Lúc này là thời điểm phụ nữ dễ bi quan nhất. Đàn ông mà bỏ mặc thì càng khiến cô ấy chới với, thế nên hãy dành chút thời gian đồng hành và giúp cô ấy vượt qua tất cả.

Thử bao sản phẩm skincare nhưng cuối cùng, hội sành skincare lại quay về với 7 món kinh điển này vì giúp da đẹp lên thật

Làm đẹp

21:46:02 02/03/2021
Chị em nên ghim chặt 7 sản phẩm dưới đây vì rất có thể sẽ tìm thấy vũ khí đổi đời cho làn da.

Đi mua đồ về nhà bạn thân ăn lẩu, tôi lặng người trước câu hỏi từ chị bán hải sản, từ đó phát hiện bí mật động trời

Tâm sự

21:45:29 02/03/2021
Tôi vô tình biết được bí mật của cô bạn thân sau khi cùng nó đi chợ.