Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn

Kết quả học kỳ 1 năm học 2020 – 2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn ( Hà Tĩnh ) đã khẳng định bước đi đúng đắn trong công tác đào tạo tại huyện miền núi này.

Hương Sơn thuộc huyện nghèo, miền núi của tỉnh Hà Tĩnh . Nguồn kinh phí có hạn nên ngành GD&ĐT huyện phải nỗ lực từng ngày để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục .

Ngành Giáo dục huyện Hương Sơn hiện nay đã chuyển mình rõ rệt, không còn là “ao nhà” của tỉnh mà còn vươn xa với các đấu trường giáo dục của cả nước. Tại nhiều cuộc thi lớn, các em học sinh huyện miền núi đã chứng tỏ được bản thân mình.

Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện ở huyện miền núi Hương Sơn là ngôi trường đã nhiều năm liền đứng top 2, top 3 trong toàn tỉnh. Thầy giáo Nguyễn Huy Bửu, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng cho biết: Nhà trường rất tự hào vì đã nhiều năm liền là lá cờ đầu của bậc học THCS huyện Hương Sơn. Trường luôn luôn đứng vào top 3 trong toàn tỉnh. Hiện nay, nhà trường có 77 cán bộ giáo viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ.

Với niềm vui nối tiếp với những thành công, tập thể sư phạm nhà trường liên tục giành được nhiều thành tích đáng khâm phục từ các cuộc thi. Sau giải Nhất toàn đoàn tại Đại hội điền kinh – thể thao huyện nhà thì tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện lại hân hoan đón nhận thêm niềm vui mới báo về từ kết quả học sinh giỏi tỉnh năm học 2020-2021.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn - Hình 1

Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện nhận giải Nhất toàn đoàn tại Đại hội điền kinh thể thao

Bên cạnh sự nỗ lực của cá nhân các em học sinh, sự quan tâm chu đáo sát sao của các cấp lãnh đạo; Ban giám hiệu nhà trường; sự tận tâm, nhiệt huyết cùng với tri thức, kinh nghiệm dạn dày của các thầy cô giáo mà thầy trò trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện đóng vai trò lực lượng chủ công đưa đội tuyển học sinh giỏi Hương Sơn tham gia kì thi học sinh giỏi tỉnh đạt được kết quả rất đáng tự hào.

Quả ngọt đầu tiên trong mùa dự thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 lần này phải kể đến sự thành công rực rỡ về phần thi đồng đội của 3 bộ môn: Văn – Sử – Địa. Tại cuộc thi, 3 bộ môn hầu như giành điểm tuyệt đối cuốn hút người xem và có sức khuấy đảo lan toả trên đấu trường cuộc thi.

Đây cũng chính là những bộ môn đưa đoàn học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh của Hương Sơn đạt giải nhất nhiều nhất ở cụm phía Bắc Hà Tĩnh cùng với giải Ba thuộc về đội Sinh học.

Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện được đánh giá là nôi đào tạo nhân tài, nơi ươm mầm tài năng cho đất nước và cũng là mái trường đang ngày đêm thắp lên những niềm đam mê cháy bỏng trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Còn tại trường THCS Nguyễn Khắc Viện xã An Hòa Thịnh, cơ sở vật chất đã được thay đổi rõ rệt. Từ khuôn viên sư phạm, đến các hệ thống cảnh quan nhà trường đã dần hoàn thiện.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn - Hình 2

Cơ sở vật chất của trường Nguyễn Khắc Viện khang trang đảm bảo cho công tác dạy và học.

Cô Giáo Hà Thị Minh Hải, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, là xã vùng hạ huyện Hương Sơn quanh năm chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai nhưng tập thể nhà trường cùng Phòng giáo dục huyện quyết tâm đưa chất lượng học sinh nhà trường đi lên. Kết quả kỳ 1 vừa qua, trường đứng thứ 2 trong toàn huyện.

Song song với nguồn lực đầu tư của Nhà nước thì nguồn xã hội hóa giáo dục được duy trì và phát triển tốt. Phòng GD&ĐT huyện đã đề xuất nhiều chương trình, tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho học sinh diện chính sách, con gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhờ thực hiện các giải pháp đồng bộ nên chất lượng giáo dục của huyện được nâng lên rõ rệt, trong đó tỉ lệ học sinh giỏi tỉnh các môn ngày càng nâng cao. Nhiều trường tăng cả về chất lẫn về lượng trong đợt thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua. Đặc biệt, sản phẩm “Nước chấm cua đồng” của nhóm học sinh lớp 8 trường THCS Lê Bình, huyện Hương Sơn đã xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn - Hình 3

Em Chu Thảo Nguyên, học sinh lớp 9B (bên trái) đạt danh hiệu Học sinh giỏi tỉnh môn Địa lý và em Trần Khánh Huyền, học sinh Lớp 9A - trường THCS Phan Đình Phùng đạt danh hiệu học sinh gỏi môn tỉnh Lịch sử

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn vui mừng cho biết: “Năm học 2020 – 2021 ngành GD&ĐT huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, ngành chú trọng đổi mới mục tiêu, nội dung và phương pháp giáo dục phù hợp với đặc điểm của địa phương. Kết quả của kỳ 1 năm học 2020 – 2021 đã cho thấy hướng đi của chúng tôi đang đi đúng hướng. Coi trọng việc xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững vàng về chính trị, tư tưởng và giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục .

Đặc biệt bậc học THCS đã có nhiều chuyển biến rõ rệt nhất, trong nhiều năm học vừa qua chất lượng giáo dục đại trà của huyện thường xuyên xếp từ thứ 2 đến thứ 4 toàn tỉnh; năm 2019-2020 có 11 đơn vị xếp tốp 50 trường có điểm thi tuyển sinh vào THPT cao nhất trong 150 trường toàn tỉnh. Với nền tảng đại trà vững chắc cùng với sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo ngành trong việc duy trì vững chắc kết quả học sinh giỏi nên năm học 2020-2021 cấp THCS tiếp tục có nhiều thành tích cao”.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn - Hình 4

Đội tuyển Hương Sơn tham dự kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh lớp 9.

Điển hình cuộc thi sinh giỏi tỉnh lớp 9: Phần thi đồng đội có 3 đội đạt giải Nhất (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), 1 đội đạt giải Ba (Sinh học) Phần thi cá nhân có 78 em đạt giải trong đó có 5 giải Nhất, 20 giải Nhì, 27 giải Ba và 26 giải Khuyến khích, các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý có kết quả dẫn đầu toàn tỉnh.

Là huyện có số giải Nhất cá nhân nhiều thứ 2sau thành phố Hà Tĩnh . Đặc biệt học sinh giỏi cấp tỉnh được rải đều tại 14/15 trường trong toàn huyện. Cuộc thi KHKT dành cho học sinh lớp 9 cấp tỉnh: Tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh: có 2/2 dự án đạt giải 1 giải Nhì (THCS Nguyễn Khắc Viện) và 1 giải Tư (THCS Sơn Kim).

Đặc biệt, học sinh huyện Hương Sơn còn tham gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh trung học năm học 2020-2021″. Sản phẩm “Nước chấm cua đồng Hương Sơn” của học sinh trường THCS Lê Bình là sản phẩm duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh được chọn vào vòng thi chung kết cấp quốc gia tại Hà Nội. Ngoài ra, giáo viên còn tham gia Cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường mến yêu ” do Bộ GD&ĐT và Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức có 1 giáo viên đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn - Hình 5

Thầy giáo Trần Đình Thìn, Hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Phùng .

Thầy giáo Trần Đình Thìn, Hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Phùng cho biết: “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo phòng, ngành GD&ĐT Hương Sơn đã “thay áo” rõ rệt; chất lượng đi lên, giáo viên hăng say với công việc. Lãnh đạo phòng dưới sự chỉ đạo của thầy Nguyễn Trường Giang luôn lấy hiệu quả làm chính. Thầy đã luôn biết động viên, cán bộ anh em từ những việc nhỏ nhất. Giữa lãnh đạo và giáo viên không có khoảng cách nên ai nấy đều hăng say hoàn thành tốt công việc.

Như trường Phan Đình Phùng chúng tôi, kết quả vừa qua đã đánh giá được sự thay đổi rõ rệt. Nếu như 10 năm trước luôn đứng nhóm cuối của tỉnh thì nay, trường đã nằm trong top 10 của tỉnh. Trường có nhiều em đạt giải cao trong các cuộc thi do Phòng GD&ĐT huyện và tỉnh tổ chức”.

“Kết quả của học kỳ 1 đã đánh giá được phần nào công lao và sự nổỗ lực của tất cả các bậc học từ Mầm non, Tiểu học, THCS của huyện Hương Sơn. Tập thể ngành luôn xem đây là “quả ngọt đầu mùa” để cùng cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó”, thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn tâm sự.

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị

Sau 5 ngày học tập và rèn luyện, 106 đoàn viên ưu tú (trong đó 100 đoàn viên là học sinh các trường THPT) ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng.

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị - Hình 1


Sáng nay 22/1, Trung tâm Chính trị phối hợp với Huyện đoàn Hương Sơn tổ chức lễ tổng kết lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa 1/2021. Tham gia lớp đối tượng Đảng khóa 1/2021 có 106 học viên đến từ 16 đảng bộ trên địa bàn huyện.

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị - Hình 2


Với thời gian học 5 ngày, các học viên được tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức, lý luận, thực tiễn về Đảng, về chủ tịch Hồ Chí Minh, những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; phấn đấu trờ thành đảng viên ĐCS Việt Nam.

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị - Hình 3


Qua lớp bồi dưỡng, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về nội dung các bài học để từ đó tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu được đứng trong hàng ngũ Đảng. Kết thúc khóa học, học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận, trong đó, đạt loại giỏi chiếm 28,03%; loại khá 70,75%. ( Trong ảnh: Lãnh đạo huyện ủy trao giấy chứng nhận cho các học viên đạt loại giỏi )

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành lên tiếng vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi bị lộ clip nóng trên web đen
15:26:28 02/03/2021
Binz phát ngôn sốc: 'Nếu như được chọn đóng cảnh nóng, đó sẽ là Ninh Dương Lan Ngọc'
15:34:40 02/03/2021
Vì sao đám cưới trong Cbiz đều không mời Dương Mịch? Câu trả lời của Lưu Thi Thi khiến Cnet ngỡ ngàng
16:58:06 02/03/2021
Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Khối tài sản kếch xù và body nóng “bỏng tay” của Lan Ngọc: Sắm kim cương, bà chủ nhà hàng
15:36:20 02/03/2021
Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác
16:46:21 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Khổ nhục 5 năm không đẻ được, tôi khó hiểu mang thai sau 1 đêm em trai chồng tới chơi
16:01:45 02/03/2021
Hiền Thục phát tức khi bị đồn "mới đi độ cặp loa", cách dùng từ làm dân tình nghĩ ngay đến phát ngôn "loa this loa that" của Chi Pu
17:01:15 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021

Tin mới nhất

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3

21:01:08 02/03/2021
Hơn 450.000 học sinh ở Hải Dương tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19 trong khi bạn bè cùng trang lứa 60 tỉnh, thành đã quay trở lại trường từ tuần này.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

ĐH Đà Nẵng siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid để đảm bảo mục tiêu kép

05:55:51 02/03/2021
Ngày 1/3, toàn bộ SV ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung và bắt buộc phải khai báo y tế. Danh sách CB, GV, SV trở về từ các địa phương có dịch được thống kê để tổ chức xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

Có thể bạn quan tâm

Lee Nguyễn nêu quan điểm bất ngờ về HA Gia Lai

Bóng đá việt nam

21:28:21 02/03/2021
Trong số các trận đấu được Lee Nguyễn ghi chú đặc biệt trong tháng 3 này, anh không đánh giá cao cuộc tái ngộ với đội bóng cũ HA Gia Lai.

Thủ môn mắc sai lầm dẫn tới bàn thua khó tin

Bóng đá thế giới

21:25:26 02/03/2021
Pha khống chế bóng hụt của thủ thành Enrique Palos đã biếu không bàn thắng cho Santos Laguna và khiến đội nhà Juarex nhận thất bại đầy cay đắng.

Đâu dễ mà buông tay

Tâm sự

21:24:53 02/03/2021
Không có cuộc hôn nhân nào tồn tại mãi một màu theo năm tháng. Các cụ đã nói bát đũa còn có lúc xô, huống hồ những nóng nảy, căng thẳng trong đời sống vợ chồng.

Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng

Netizen

21:23:54 02/03/2021
Hóa ra cách để uốn cong các cành hoa lay ơn lại cũng không hề phức tạp lắm, giống như thế này!

Đề nghị truy tố kỹ sư người Nhật trong dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi

Pháp luật

21:22:20 02/03/2021
Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định ông Takao Inami, Tư vấn trưởng, Giám đốc Văn phòng giám sát dự án cao tốc Đà Nẵng- Quãng Ngãi, gây thiệt hại hơn 567 tỉ đồng.

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp

Sáng tạo

21:21:45 02/03/2021
Căn phòng tắm nhỏ luôn cần lưu trữ ngăn nắp, khoa học để không gian gọn gàng, thoáng sạch hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng.

Công thức giải độc gan từ những loại trái cây quen thuộc

Sức khỏe

21:21:34 02/03/2021
Một trong những chức năng chính của gan là thải độc. Vì vậy các thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố, thanh lọc gan sẽ giảm bớt gánh nặng lên gan, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chọn bình yên có khó lắm không?

Tình yêu

21:21:20 02/03/2021
Có cô gái nhỏ hỏi tôi: Chú ơi, làm sao để bình yên? Lòng cháu đang bão lớn lắm...

Ngọc Trinh - Những người đàn ông làm thay đổi cuộc đời “Nữ Hoàng nội y”

Sao việt

21:20:49 02/03/2021
Khắc Tiệp là ông bầu giúp Ngọc Trinh bước chân vào showbiz cũng như giúp tên tuổi của Nữ hoàng nội y luôn được công chúng chú ý. Trước đây, trong một bài phỏng vấn, Khắc Tiệp thừa nhận từng có mối quan hệ tình cảm với Ngọc Trinh trong g...

Ferrari F8 Tributo của Cường Đô La tụ họp với dàn xe hàng hiếm

Siêu xe

21:11:25 02/03/2021
Nhiều mẫu siêu xe hiếm gặp xuất hiện trên đường phố Sài Gòn, trong đó có chiếc Ferrari F8 Tributo màu đỏ của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

Lầy lội đến "cạn lời" như Kim Jong Kook: Lên hẳn sóng truyền hình hé lộ chuyện tế nhị khiến dân tình đỏ mặt

Sao châu á

21:08:38 02/03/2021
Bí mật thầm kín của Kim Jong Kook là gì mà khiến dân tình ngượng ngùng đến thế?

Đinh Hiền Anh quyên toàn bộ tiền bán CD xây nhà tình nghĩa

Nhạc việt

21:05:44 02/03/2021
Toàn bố số tiền bán được khi phát hành 3 CD Cô gái sông Lam, Trăng buông và Tình khúc Vũ Thành An, ca sĩ Đinh Hiền Anh sẽ dành để xây nhà tình nghĩa cho những mảnh đời bất hạnh.

Cựu chủ tịch Barca được trả tự do

Bên lề sân cỏ

21:05:35 02/03/2021
Sau một đêm tạm giam, cựu Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca được trả tự do nhưng vẫn nằm trong số đối tượng bị điều tra do những sai phạm trong thời gian quản lý CLB.

Đi đâu Justin Bieber cũng kè kè khẳng định "chủ quyền" với Hailey, còn để "bàn tay hư" bám dính mặc kệ mọi ánh nhìn

Sao âu mỹ

21:05:34 02/03/2021
Justin Bieber có tính sở hữu cao và dính vợ đến mức ai nhìn cũng phải xuýt xoa ghen tỵ.

Những mẫu xe hạng B nào được đánh giá cao tại Việt Nam?

Ôtô

21:03:56 02/03/2021
Dòng xe hạng B thường được người mua ôtô lần đầu chọn mua bởi tính kinh tế và tiện lợi của nó.