Thủ tướng thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 5/2 (tức 24 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà Tết cho những người yếu thế đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam hiện đang nuôi dưỡng thường xuyên 147 người là trẻ mồ côi, khuyết tật, người khuyết tật đặc biệt nặng và người cao tuổi. Tết này, UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 500.000 đồng/suất. Bên cạnh đó, 13 cơ quan, đơn vị đến thăm và tặng quà Tết cho những người đang được chăm sóc ở cơ sở nhân đạo này.
Tặng quà Tết cho người cao tuổi, người khuyết tật và trẻ em mồ côi cùng cán bộ, nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong nỗ lực phát triển kinh tế – xã hội đất nước, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới những người yếu thế trong xã hội. Điều này cũng thể hiện bản chất tốt đẹp, ưu việt của chế độ. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương trong cả nước phải tiếp tục làm tốt chính sách này để không để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển đất nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và tặng quà các đối tượng bảo trợ xã hội và cán bộ, nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Video đang HOT
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh Quảng Nam vừa đầu tư xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội mới khang trang, sạch đẹp để chăm sóc được từ 150 – 160 người. Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận thêm từ 10 – 15 người để chăm sóc và tái hòa nhập xã hội từ 5 – 7 người; trong đó có trẻ mồ côi đã học đến đại học.
Trước thềm năm mới Tân Sửu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam cần quan tâm tới hoàn cảnh của từng người để tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cần thiết cho những người có thể đoàn tụ gia đình đón Tết Tân Sửu. Đối với những người ở lại đón Tết, Trung tâm cần tổ chức vui Tết, đón Xuân vui vẻ để mọi người và mọi thành viên trong Trung tâm đều được đón năm mới trong không khí ấm cúng. Đặc biệt là tất cả mọi thành viên trong Trung tâm phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, để không có ai bị lây nhiễm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và tặng quà cán bộ, nhân viên tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cán bộ và nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam không ngừng nâng cao kỹ năng, trình độ và trách nhiệm chăm sóc, rèn luyện những người khuyết tật và người già. Đồng thời, Trung tâm đưa những kiến thức và kỹ năng mới, nhất là kỹ thuật số vào giảng dạy cho trẻ em mồ côi và người khuyết tật, để những người này có đủ năng lực hội nhập với xã hội, cũng như có ý chí và sức phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Mỗi cán bộ, nhân viên phải nỗ lực xây dựng Trung tâm thành một ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau để những trẻ em mồ côi, người khuyết tật và già yếu yên tâm nhận sự hỗ trợ, chăm sóc và rèn luyện sức khỏe vượt qua khó khăn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Đối với những người được nhận bảo trợ xã hội, Thủ tướng đề nghị những người trẻ tuổi phải cố gắng, trong học tập, rèn luyện, nhất là học nghề để có nghề nghiệp và thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.
Hà Tĩnh: Chúc Tết sớm tại cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội
Chiều 25/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã đến chúc và tặng quà Tết cho các cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, chiều 25/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội, Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng quà Tết cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh
Tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội, Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã chúc cán bộ, nhân viên cũng như toàn bộ các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở vui Tết ấm áp.
Thanh Hóa: Trao tặng quà Tết cho trẻ em ở các xã nghèo, đặc biệt khó khăn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ sự mong muốn, thời gian tới, tập thể cán bộ tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, giáo dục trẻ em mồ côi, giúp các em phát triển toàn diện; cán bộ, nhân viên các đơn vị khắc phục khó khăn, đảm bảo cho đối tượng chính sách, người già, trẻ em mồ côi có được cái Tết đầm ấm, vui vẻ.
Được biết, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 108 đối tượng, trong đó có 12 người có công với cách mạng, 75 đối tượng bảo trợ xã hội và 21 đối tượng tự nguyện.
Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh hiện đang nuôi dưỡng 102 cháu, trong đó có 36 cháu khuyết tật và 4 cháu bị bại não.
Tam Kỳ (Quảng Nam): Hàng trăm suất quà cho người nghèo vùng biên giới Tối ngày 5/2, ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, Đoàn công tác của TP vừa có chuyến đi lên vùng biên giới Tây Giang để thăm và hỗ trợ người nghèo nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Lễ ký kết Bản ghi nhớ hỗ trợ của Tam Kỳ với xã La Dêê, xã...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Rùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoại
Có thể bạn quan tâm

Xôi xéo ăn không đã ngon, thêm một thứ này vào hương vị nâng cấp hẳn
Ẩm thực
06:13:34 24/03/2025
Lý do Amanda Seyfried từ chối đóng bom tấn 'Vệ binh dải ngân hà' của Marvel
Hậu trường phim
06:05:49 24/03/2025
Phim Hàn cực đỉnh có rating tăng 115% quét ngang màn ảnh: Dàn cast "chất như nước cất", xem không dám tua
Phim châu á
06:03:16 24/03/2025
Uống nước thế nào để không hại sức khỏe?
Sức khỏe
06:02:08 24/03/2025
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
Thế giới
05:50:15 24/03/2025
Lây bệnh do trót quan hệ với "gái bao", tôi có nên thú nhận với vợ?
Góc tâm tình
05:20:23 24/03/2025
'Chàng quýt' Park Bo Gum: 15 tuổi gánh nợ thay bố, bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo
Sao châu á
23:21:56 23/03/2025
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục
Nhạc quốc tế
22:26:47 23/03/2025
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?
Nhạc việt
22:16:29 23/03/2025