Thủ tướng Đức thăm Trung Quốc

Theo dõi VGT trên

Thủ tướng Đức Erman Olaf Scholz sẽ tới Trung Quốc cuối tuần này trong chuyến thăm 3 ngày và sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình.

Chuyến đi Bắc Kinh của ông diễn ra trong bối cảnh các nước châu Âu và Mỹ đang kêu gọi rời xa, đồng thời gây sức ép lên nền kinh tế Trung Quốc.

Khác với xu hướng này, với đội ngũ tháp tùng gồm nhiều lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn, Thủ tướng Đức đến Trung Quốc như là một dấu hiệu cho thấy “sự thất bại trong nỗ lực của phương Tây nhắm đến việc “cô lập” hoặc “giảm rủi ro” đối với Trung Quốc”.

Tháp tùng ông Scholz là lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Đức, phản ánh sự phụ thuộc liên tục vào nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới bất chấp những nỗ lực nhằm giảm rủi ro trên toàn cầu. Theo nghiên cứu của Viện Kinh tế Đức mới tiết lộ, nền kinh tế Đức vẫn phụ thuộc đáng kể vào Trung Quốc về nhiều sản phẩm và nguyên liệu thô, bất chấp nỗ lực mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường. Mặc dù tổng lượng nhập khẩu từ Trung Quốc đã giảm gần 1/5 trong năm 2022 – 2023, nhưng tỷ lệ các loại sản phẩm mà Đức phụ thuộc vào Trung Quốc với hơn một nửa lượng nhập khẩu vẫn ổn định. Những danh mục này bao gồm hóa chất, máy tính và pin mặt trời…

Mercedes-Benz Tập đoàn ô tô Bắc Kinh của Trung Quốc và Chủ tịch Geely Li Shufu là 2 cổ đông hàng đầu của công ty này – cũng xác nhận rằng CEO Ola Kaellenius sẽ tham gia. Ông chủ BMW Oliver Zipse sẽ đồng hành cùng ông Scholz, theo các nguồn tin đáng tin cậy. Tương tự BMW, Miguel Lopez, người lãnh đạo Tập đoàn Thyssenkrupp của Đức, nhà sản xuất thép cho tàu ngầm, cũng sẽ góp mặt.

Video đang HOT

Hiện vẫn chưa có danh sách chính thức các CEO tham dự và có thể sẽ có thêm nhiều người tham gia khi chuyến đi kết thúc. Trong khi các công ty hàng đầu của Đức, bao gồm BASF và Volkswagen, tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc như động cơ tăng trưởng, thì một số công ty nhỏ hơn đã bắt đầu thay đổi chiến lược. Các tập đoàn cỡ trung bình của Đức đã bắt đầu thực hiện các bước để khoanh vùng hoặc tách biệt về mặt pháp lý các doanh nghiệp ở Trung Quốc của họ, nhằm cân bằng giữa việc tiếp tục tham gia vào thị trường và chuẩn bị cho tình huống xấu nhất nếu Bắc Kinh và Đài Loan xung đột.

Thủ tướng Đức thăm Trung Quốc - Hình 1
Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chuyến đi này là chuyến đi đầu tiên của ông Scholz tới Trung Quốc kể từ khi Berlin vạch ra chiến lược Trung Quốc vào mùa hè năm ngoái nhằm kêu gọi “giảm rủi ro” để giảm bớt sự tiếp xúc kinh tế với cường quốc châu Á này, nhưng lại mơ hồ về các biện pháp cụ thể hoặc các mục tiêu ràng buộc. Các Thủ tướng Đức thường đi cùng nhiều phái đoàn doanh nghiệp cấp cao trong các chuyến thăm nước ngoài lớn và danh sách các nhà điều hành trong chuyến đi này nhấn mạnh vị thế của Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Đức.

Trung Quốc vẫn cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp Đức, đáng chú ý nhất là các nhà sản xuất ô tô, vốn điều hành một số liên doanh địa phương với các đối tác Trung Quốc tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Năm ngoái, đầu tư trực tiếp của Đức vào Trung Quốc đã tăng lên mức kỷ lục 11,9 tỷ euro, cho thấy các công ty Đức tiếp tục đổ t.iền v.ào Trung Quốc – quốc gia mà Berlin gọi là đối thủ mang tính hệ thống.

Đi ngược lời kêu gọi của Mỹ và EU, các công ty Đức bày tỏ lập trường tích cực đối với nền kinh tế Trung Quốc cũng như kỳ vọng khai thác lớn hơn nữa tiềm năng của thị trường nước này, đồng thời nhấn mạnh lập trường phản đối chủ nghĩa bảo hộ tại “Hội nghị bàn tròn Đầu tư vào Trung Quốc” tổ chức tại Munich tuần trước. Cuộc họp bàn tròn do Bộ Thương mại Trung Quốc (MOFCOM) tổ chức đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Đức tiếp xúc với các quan chức Chính phủ Trung Quốc và nhắc lại lập trường tích cực đối với thị trường và nền kinh tế Bắc Kinh, vốn ngày càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp Đức để duy trì sự tăng trưởng toàn cầu. Đầu tư vào Trung Quốc đã trở thành “nhu cầu chung để phát triển” đối với cả các công ty Trung Quốc và Đức, đồng thời sự kiện này cũng giúp các công ty Đức nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu, Thứ trưởng Bộ Thương mại Ling Ji cho biết khi tổ chức “Đầu tư vào Trung Quốc – Hội nghị bàn tròn”. Thứ trưởng Ling cho biết phía Trung Quốc rất coi trọng hợp tác kinh tế, thương mại với Đức.

Trong gần nửa thế kỷ, Đức luôn là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc ở châu Âu. Thương mại song phương chiếm 1/3 tổng thương mại giữa Trung Quốc và châu Âu. Đầu tư của các công ty Đức vào Trung Quốc chiếm 1/3 tổng đầu tư của EU vào nước này. Theo ông Ling, những thực tế này cho thấy mối quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước đã tạo ra tình thế hai bên cùng có lợi và phụ thuộc lẫn nhau. Đại diện các công ty và tập đoàn kinh doanh của Đức bao gồm Phòng Thương mại và Công nghiệp Munich và Upper Bavaria cũng như các CEO của 6 doanh nghiệp lớn bao gồm BMW, SiemensInfineon đã tham dự cuộc họp và có bài phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị bàn tròn, các lãnh đạo doanh nghiệp Đức bày tỏ quan điểm rằng Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng nhất trên thế giới và là một công xưởng đúng nghĩa của thế giới, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu. Đại diện các công ty Đức cho biết, về lâu dài, các doanh nghiệp Đức sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong quá trình toàn cầu hóa kinh tế, miễn là còn tuân thủ các nguyên tắc thương mại tự do. Họ cũng nhấn mạnh lập trường hoan nghênh sự cạnh tranh từ các thị trường mới nổi, phản đối chủ nghĩa bảo hộ và phản đối việc “cô lập” hoặc thậm chí cắt đứt quan hệ kinh tế, thương mại với Trung Quốc.

Trong khi Mỹ và một số nước phương Tây khác không ngừng kêu gọi “giảm rủi ro” nhắm vào Trung Quốc thì thực tế chứng minh rằng thị trường Bắc Kinh không thể thay thế được, Wang Yiwei, giáo sư tại Trường Đại học Quan hệ quốc tế của Trung Quốc, nói.

Ngoài vấn đề kinh tế, Thủ tướng Olaf Scholz dự kiến cũng sẽ thảo luận với nhà lãnh đạo Trung Quốc về cuộc chiến tại Ukraine. “Tôi nghĩ rằng Trung Quốc có ảnh hưởng đối với Nga và chúng tôi muốn Trung Quốc sử dụng ảnh hưởng mà họ có”, người phát ngôn Chính phủ Đức Hebestreit nói trong cuộc họp ngắn ngày 8/4

Đức chuẩn bị gói kích thích kinh tế trị giá 7 tỷ euro

Đức đang chuẩn bị một gói các biện pháp trị giá khoảng 7 tỷ euro để cố gắng đưa nền kinh tế lớn nhất châu Âu này thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài.

Đức chuẩn bị gói kích thích kinh tế trị giá 7 tỷ euro - Hình 1
Nước Đức đang tìm mọi cách để cố gắng đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài. Ảnh: X

Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đang lên kế hoạch triển khai một gói kích thích kinh tế để giảm gánh nặng thuế cho các công ty và muốn đảm bảo gói này được quốc hội thông qua trước kỳ nghỉ hè. Dự kiến giá trị cả gói kích thích kinh tế này có thể lên đến khoảng 7 tỷ euro, nhưng vẫn đang trong quá trình thảo luận và có thể thay đổi.

Thủ tưởng Scholz chia sẻ với các phóng viên hôm 1/3 tại một hội chợ nghề ở Munich (Đức): "Chúng tôi khá lạc quan rằng nó sẽ được chấp thuận".

Trong khi các nền kinh tế lớn khác đang tăng trưởng tương đối mạnh mẽ thì Đức đang bị cản trở bởi những thách thức như chi phí năng lượng cao, bị ảnh hưởng do thị trường Trung Quốc đang gặp khó khăn và căng thẳng địa chính trị do cuộc chiến của Nga và Ukraine.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck tháng trước thông báo rằng chính phủ đã cắt giảm dự báo tăng trưởng trong năm nay xuống chỉ còn 0,2% - một mức tăng trưởng ảm đạm hơn nhiều so với mức 1,3% mà họ dự đoán vài tháng trước đó.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình03:09Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"02:58Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm02:56Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe04:52Cà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ03:08Hải Idol khai gì sau vụ dừng dàn xe sang rước dâu giữa đường chụp ảnh?03:41Rước họa do căng chỉ để trẻ hóa da mặt15:33Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam03:57Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố02:39Căn hộ chung cư ở Hà Nội bốc cháy, khói đen cuồn cuộn khiến nhiều người khiếp sợ03:18Tu theo hạnh đầu đà như Thích Minh Tuệ: Ngày ăn 1 bữa, tối ngủ gốc cây04:24Đám tang n.am s.inh lớp 8: Người thân khóc nghẹn, mẹ ruột ngã quỵ, bức xúc 1 điều03:18Cháy nhà trọ tại Hà Nội khiến 14 người thương vong: Hàng xóm kể lại phút sinh tử03:38

Tiêu điểm

Hành khách kể lại giây phút kinh hoàng khi máy bay đi qua vùng nhiễu động không khí
22:07:09 22/05/2024
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
15:44:27 22/05/2024
Nga giải thể ngân hàng Mỹ, đáp trả một động thái liên quan của EU
09:46:42 23/05/2024
Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga
22:22:18 22/05/2024
Loạt quốc gia công nhận Nhà nước Palestine: Nền chính trị châu Âu đang rời xa Israel?
21:23:38 23/05/2024
Oxford Economics công bố danh sách những thành phố có nền kinh tế hàng đầu thế giới
06:09:40 23/05/2024
Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov
05:51:41 23/05/2024
Nhóm biến thể mới FLiRT có thể khiến số ca mắc COVID-19 tăng trong hè này
21:23:03 22/05/2024
Người tiêu dùng Mỹ 'ngấm đòn' từ lạm phát cao kéo dài
17:14:48 22/05/2024
Phương Tây chia rẽ khi ICC phát lệnh bắt giữ lãnh đạo Israel
09:57:58 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội
07:31:19 24/05/2024
Cháy nhà trọ 5 tầng ở Cầu Giấy trong đêm, nhiều người t.ử v.ong
06:18:51 24/05/2024
Cổ Thiên Lạc lấy lại vị thế, nhận sự tán thưởng tại Cannes
05:57:24 24/05/2024
Midu bị lập nhóm antifan, nhận phản ứng ngược, phải nộp đơn khiếu nại trước thềm đám cưới: Vì đâu nên nỗi?
06:48:57 24/05/2024
Cập nhật mới nhất sức khỏe, tình hình điều trị nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:11:19 24/05/2024
Mỹ nam Hoa ngữ diễn xuất phong thần ở phim hay nhất hiện tại, ánh mắt đau đớn khiến khán giả nghẹn lòng
06:29:24 24/05/2024
Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà trọ làm 14 người t.ử v.ong
07:37:22 24/05/2024
Lưu Diệc Phi hôn dàn nam thần ở phim mới, nhan sắc ngút trời t.uổi U40 khiến netizen mê mệt
06:25:57 24/05/2024
Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân lên tiếng về chuyện tình cảm với HH Phương Lê: Chúng tôi yêu nhau thật
10:46:40 24/05/2024
Cuộc hội ngộ bất ngờ giữa NSND Thu Hà và vợ chồng NSND Thu Quế
05:59:51 24/05/2024

Tin mới nhất

Hàn Quốc tổ chức sự kiện kỷ niệm Ngày đất ngập nước thế giới 2024

11:41:46 24/05/2024
Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay là Chúng ta cùng tồn tại với các vùng đất ngập nước, với niềm hy vọng cho tương lai . Sự kiện có sự tham dự của khoảng 200 quan khách, nhà nghiên cứu và đông đảo người dân địa phương.

Đức kỷ niệm 75 năm ngày ra đời Luật Cơ bản

09:38:04 24/05/2024
Trong số khoảng 1.100 khách mời có cựu Thủ tướng Gerhard Schrder (đảng SPD) và cựu Thủ tướng Angela Merkel (đảng CDU) và cựu Tổng thống Joachim Gauck. Khoảng 1.000 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh và điều phối giao thông.

Doanh nghiệp Nga mở rộng hiện diện tại Trung Đông

09:34:46 24/05/2024
Năm 2022, Quốc vương Bahrain tuyên bố sẵn sàng làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine liên quan đến cuộc xung đột giữa hai bên.

Ý nghĩa của việc ba nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine

09:28:39 24/05/2024
Trong một động thái ngoại giao lịch sử, Na Uy, Ireland và Tây Ban Nha tuyên bố sẽ công nhận Nhà nước Palestine, ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ Israel.

Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định

09:26:47 24/05/2024
Về quan hệ quốc tế, Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác đa quốc gia và khẳng định sự cần thiết của hợp tác chặt chẽ với các đối tác khác, như Mỹ và châu Âu, để đảm bảo hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

FAA: 'Hành trình dài' để Boeing khắc phục vấn đề an toàn

08:09:56 24/05/2024
Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ sẽ phải trải qua cả một chặng đường dài để có thể xử lý và khắc phục những vấn đề an toàn trong toàn bộ quá trình sản xuất và bảo trì.

Anh sẽ dừng triển khai Kế hoạch Rwanda tới sau ngày tổng tuyển cử

08:07:01 24/05/2024
Kế hoạch Rwanda đã được cựu Thủ tướng Boris Johnson công bố hơn 2 năm trước khi còn tại nhiệm, song bị trì hoãn do những thách thức pháp lý.

Quan hệ Israel - Thổ Nhĩ Kỳ ở 'bước ngoặt nguy hiểm' do cuộc chiến tại Gaza

07:56:48 24/05/2024
Trong cuộc họp báo, Tổng thống Erdoan cho rằng việc cắt đứt quan hệ thương mại với Israel là cách buộcTel Aviv đồng ý ngừng b.ắn trong cuộc chiến ở Gaza, để ngỏ khả năng nối lại quan hệ kinh tế khi chiến tranh kết thúc.

Triết lý ngoại giao cây tre thu hút sự quan tâm nghiên cứu của giới Việt Nam học tại LB Nga

07:53:10 24/05/2024
Về phần mình, Giám đốc trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, Viện Hàn lâm khoa học Nga, Vladimir Mazyrin, đ.ánh giá từ quan điểm nghiên cứu Việt Nam, triết lý ngoại giao cây tre là triết lý mới mẻ trong ngoại giao.

Ukraine chặn bước tiến của Nga ở Kharkov bằng vũ khí mới từ Mỹ

07:50:07 24/05/2024
Chiến thuật này đã cho phép các lực lượng nhỏ hơn của Ukraine kéo dài thời gian cầm cự trước các lực lượng Nga để chờ vũ khí mới từ Mỹ chuyển đến.

Na Uy đóng cửa biên giới với du khách Nga

07:47:16 24/05/2024
Ngày 23/5, Na Uy thông báo sẽ đóng cửa biên giới với du khách Nga, theo đó tuyến đường trực tiếp cuối cùng đến khu vực tự do đi lại Schengen cũng đã đóng lại.

Nga tạm dừng hoạt động của sân bay Kazan vì lý do an ninh

06:04:05 24/05/2024
Ngày 23/5, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsiya) thông báo sân bay Kazan tạm ngừng hoạt động vì lý do an ninh.

'Chiến trường' cạnh tranh thương mại mới giữa EU và Trung Quốc

06:00:50 24/05/2024
EU đang mở rộng cạnh tranh từ vi mạch công nghệ cao sang công nghệ thấp vì lo ngại thách thức mới do các công ty được trợ cấp của Trung Quốc trong việc hỗ trợ sự bùng nổ của xe điện.

Tác động ngoại giao, quân sự sau khi 3 nước châu Âu công nhận nhà nước Palestine

05:58:24 24/05/2024
Trong một thời gian dài, các chính phủ châu Âu chủ yếu coi Trung Đông, đặc biệt là Israel, là đối tượng mà Mỹ phải đối mặt, một phần là do các hoạt động quân sự của Mỹ trong khu vực.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak và đối thủ Công đảng bắt đầu chiến dịch tranh cử

05:55:40 24/05/2024
Trong khi đó, phát biểu với cử tri tại Gillingham, phía Đông Nam England, ông Starmer tuyên bố ông muốn đổi mới, xây dựng lại và khôi phục nước Anh. Ông tập trung vào những rào cản vô hình ngăn cản nhiều người cải thiện cuộc sống của họ...

Ngày Việt Nam tại Đại học Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga: Cuộc du lịch vòng quanh Việt Nam

05:50:59 24/05/2024
Khép lại với cuộc du lịch ẩm thực tại chỗ, Ngày Việt Nam tại MGIMO lại mở màn cho những sự kiện về Việt Nam tiếp theo đây tại các trường đại học ở Moskva, nơi ươm mầm những thế hệ tiếp nối và vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - LB Nga.

Hungary cảnh báo phương Tây đưa quân vào Ukraine có thể châm ngòi chiến tranh thế giới

21:02:09 23/05/2024
Về cơ bản, quan điểm của Hungary là vấn đề xung đột và hòa bình sẽ được giải quyết tại các cuộc bầu cử này và yêu cầu hỗ trợ các đảng chính trị phản đối việc tiếp tục xung đột vũ trang ở Ukraine.

Trung Quốc cảnh báo nâng thuế đối với ô tô nhập khẩu từ Mỹ và EU

21:00:00 23/05/2024
Trong thông cáo báo chí mới nhất, Phòng Thương mại Trung Quốc tại EU (CCCEU) cho biết cơ quan này đã nhận được thông tin từ trong nước về việc Bắc Kinh đang xem xét tăng thuế đối với ô tô nhập khẩu có dung tích xi-lanh lớn.

Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục

20:57:59 23/05/2024
Theo dữ liệu từ Ủy ban thủy lợi quốc gia, nắng nóng cực độ, một phần do ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết El Nino, sẽ khiến 70% diện tích Mexico chịu hạn hán hoặc hạn hán nghiêm trọng.

Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người

20:57:14 23/05/2024
Mặc dù cho đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp lây truyền từ người sang người, song giới chuyên gia vẫn lo ngại về khả năng virus biến đổi thành một dạng có thể lây lan giữa người với người.

Liên hợp quốc sử dụng tuyến đường nhân đạo mới đưa hàng cứu trợ tới Gaza

20:53:13 23/05/2024
Theo các tổ chức cứu trợ, toàn bộ 2,3 triệu người dân Gaza đang thiếu trầm trọng lương thực và nhu yếu phẩm. Các quan chức hàng đầu của WFP và USAID cho biết nạn đói đã bắt đầu xuất hiện ở khu vực Bắc Gaza.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc - Morava ủng hộ tăng cường quan hệ với Việt Nam

20:52:24 23/05/2024
Bên cạnh đó, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava khẳng định vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày nay.

Johnson & Johnson đối diện với cáo buộc gian lận nhằm né tránh kiện tụng

20:48:57 23/05/2024
Trong vụ kiện mới nhất, các nguyên đơn hy vọng tòa án sẽ kết luận hành vi trên của J&J là gian lận, khi chỉ nhằm mục đích bảo toàn tài sản của hãng khỏi vụ kiện liên quan sản phẩm chứa bột talc.

Ukraine thả tự do cho những tù nhân đầu tiên cam kết tham gia chiến đấu

20:46:02 23/05/2024
Ukraine đã bắt đầu trả tự do cho những tù nhân đầu tiên đủ điều kiện để phục vụ trong lực lượng vũ trang theo kế hoạch mới của chính phủ.

Hơn 50 người bị thương và 200 ngôi nhà bị phá hủy do lốc xoáy ở Haiti

20:42:00 23/05/2024
Nhân viên Chữ thập Đỏ và Lực lượng Bảo vệ dân sự đã đến khu vực bị ảnh hưởng để trợ giúp và đ.ánh giá thiệt hại do cơn lốc xoáy gây ra.

Boeing chậm bàn giao máy bay cho Trung Quốc

20:36:11 23/05/2024
Một nguồn tin cho biết, việc bàn giao máy bay của Boeing cho Trung Quốc bị chậm trễ trong những tuần gần đây do Trung Quốc tiến hành đ.ánh giá định kỳ về pin liên quan đến thiết bị ghi âm buồng lái (CVR).

NASA tiếp tục trì hoãn kế hoạch phóng tàu vũ trụ Starliner có người lái

20:29:33 23/05/2024
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 22/5 tiếp tục thông báo hoãn thời điểm dự kiến lần đầu tiên phóng tàu vũ trụ Starliner có người lái lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Có thể bạn quan tâm

Vì sao tỷ lệ trầm cảm giai đoạn t.iền mãn kinh tăng?

Kiến thức giới tính

11:43:15 24/05/2024
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phụ nữ ở giai đoạn t.iền mãn kinh có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn.Phụ nữ t.iền mãn kinh có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn giai đoạn sau

Rooney sắp tái xuất

Sao thể thao

11:30:05 24/05/2024
Theo Telegraph, đội bóng tại giải Hạng Nhất Anh được cho là đã mời Rooney phỏng vấn trong tuần này để đảm nhận cương vị thuyền trưởng CLB.

BHA là gì? Dùng BHA trước hay sau toner để có hiệu quả tốt nhất?

Làm đẹp

11:27:48 24/05/2024
Sử dụng BHA đúng cách, đúng thứ tự trong quy trình chăm sóc da (skincare) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả sử dụng BHA của bạn cũng như tránh những tác động không mong muốn có thể xảy ra.

Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"

Lạ vui

11:15:00 24/05/2024
Được mệnh danh là gã khổng lồ hiền lành của thế giới động vật nhưng ngay cả loài voi cũng có lúc trở nên mất kiểm soát khi thành viên trong gia đình bị đe dọa đến mạng sống.

Seventeen giữ vững vị thế trên bảng xếp hạng Billboard Mỹ hai tuần liên tiếp

Nhạc quốc tế

11:10:55 24/05/2024
Nhóm nhạc Hàn Quốc Seventeen tiếp tục tạo nên làn sóng trên bảng xếp hạng album chính của Billboard trong hai tuần liên tiếp.

Xà phòng không chỉ để rửa tay chân mà còn rất nhiều cách dùng thú vị, nhà nào cũng cần, không biết thật phí

Sáng tạo

11:09:57 24/05/2024
Nếu bạn phải thường xuyên dùng mắt kính hãy nhớ mẹo hay với xà phòng. Xà phòng có chất hoạt động bề mặt nên có thể ngăn cản việc hình thành hơi nước bám vào mắt kính

Kha Ly - Thanh Duy: Bên nhau từ khi tay trắng, có tin vui sau 8 năm ròng rã

Sao việt

11:06:21 24/05/2024
Kha Ly và Thanh Duy sát cánh bên nhau từ thời còn khó khăn cho đến khi kinh tế đủ đầy. Cặp đôi sắp sửa đón con đầu lòng sau 8 năm kết hôn.

Chế độ ăn cho người bị tăng acid uric m.áu

Sức khỏe

11:04:57 24/05/2024
Bằng cách tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp với việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bị tăng khả năng kiểm soát tốt bệnh gout và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hữu Lũng: Ngăn chặn bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc

Tin nổi bật

11:00:04 24/05/2024
Nhờ sự phản ứng nhanh, kịp thời của người dân, chính quyền cơ sở và các cơ quan liên quan, tình hình bệnh LMLM được khống chế, không phát sinh thêm gia súc mắc bệnh.

3 con giáp hút cạn may mắn của thiên hạ, giàu sang bất chấp trong nửa đầu tháng 6 dương lịch

Trắc nghiệm

10:36:39 24/05/2024
Con giáp này làm gì cũng được quý nhân phù trợ, mọi bước đi đều thuận lợi, vượt thử thách một cách nhanh chóng, đặc biệt là thi cử, xin việc, làm hồ sơ.

Nhận được điện thoại, vợ vào viện mổ gấp, chồng vẫn ăn tối như thường

Góc tâm tình

10:33:27 24/05/2024
Khi đang ăn tối, điện thoại của Lucy reo lên. Cô lập tức tới bệnh viện để mổ cho một bệnh nhân, trong khi Chris vẫn tiếp tục ăn tối.

Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'

Nhạc việt

10:24:48 24/05/2024
Chi Pu trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc Finding you. Trong MV, cô đóng cặp cùng nam thần xứ Trung Phàn Trị Hân.

Nữ ca sĩ bị đồn quen chồng cũ Lệ Quyên có body đẹp, thích mặc style 'thiếu nữ gợi cảm'

Phong cách sao

10:24:42 24/05/2024
Phí Phương Anh được biết tới khi giành được ngôi vị quán quân The Face Vietnam mùa đầu tiên. Chính danh hiệu này đã giúp cô trở thành gương mặt sáng giá trong làng người mẫu.