Thủ tướng chỉ đạo phải có quy trình lưu thông hàng hóa ở vùng dịch

Theo dõi VGT trên

Đây là chỉ đạo được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về công tác phòng chống dịch bệnh.

Thủ tướng chỉ đạo phai co quy trinh lưu thông hàng hóa ở vung dich - Hình 1

Hơn 10 tấn bắp cải được vận chuyển từ Hải Dương vào TP.HCM để tiêu thụ – Ảnh: NHẬT THỊNH

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An cho biết việc ách tắc hàng hóa thời gian ban đầu tại Hải Dương là kinh nghiệm cho các địa phương khác. Hiện Bộ Công thương đã kết nối với các đơn vị tiêu thụ lớn, tập đoàn bán lẻ để tiêu thụ hàng hóa cho Hải Dương. Tuy nhiên, ông An cho rằng vướng không phải do nhu cầu không có, chuỗi siêu thị không nhiệt tình mà là do vấn đề vận tải.

Trươc đo, du Bộ Y tế đã có hướng dẫn về vận tải hàng hóa an toàn nhưng có tình trạng các tỉnh hiểu khác nhau, áp dụng khác nhau. Đến nay, vấn đề cơ bản đã được xử lý nhưng cần rút kinh nghiệm bởi đại diện Bộ Công thương cho rằng việc tháo gỡ để hàng hóa lưu thông là điều kiện căn bản để thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.

Trước thực trạng trên, Thủ tướng cho rằng việc bảo vệ sức khỏe nhân dân rất quan trọng nhưng không thể vì chống dịch mà ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho người dân. Do đó, nếu không giải quyết sớm thì dứt khoát là ảnh hưởng tới tăng trưởng phát triển nên Thủ tướng yêu cầu trong tiêu thụ hàng hóa, thông thương không được “ngăn sông cấm chợ”.

Theo đó, Bô Công thương chủ trì, cùng với Bộ NN&PTNT và Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các sản phẩm nông nghiệp trong vùng có dịch, vừa bảo đảm yêu cầu phòng dịch vừa không để ách tắc.

Đối với các tỉnh đang có dịch, chủ tịch UBND tỉnh có biện pháp cụ thể để kiểm soát dịch, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế không can thiệp sâu vào những vấn đề cụ thể của địa phương, giao quyền cho địa phương ban hành các biện pháp cụ thể ở địa phương mình như phong tỏa, thực hiện các chỉ thị 15, 16… tùy tình hình địa phương và kịp thời giải tỏa khi tình hình đã ổn định, xem xét cụ thể để không ách tắc.

Hải Phòng “nới tay” với Hải Dương

Theo UBND TP Hải Phòng, trong khi chờ Bộ Công thương ban hành quy trình lưu thông hàng hóa ra vào vùng dịch bệnh, từ 20h ngày 24-2, các phương tiện vận tải hàng hóa được lưu thông trên quốc lộ 5 (khuyến khích các phương tiện không nhận, trả hàng tại Hải Dương không đi qua quốc lộ 5).

Trươc đo, từ nhiều ngày nay lượng xe tải trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tăng đột biến gây ùn tắc tại nút giao quốc lộ 10. Việc cho phép xe chở hàng đi qua quốc lộ 5 để ra vào Hải Phòng sẽ giúp giảm tải, giải quyết vấn đề này.

Các xe vận tải hàng hóa từ Hải Dương vào thành phố phải có hợp đồng, đơn hàng (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và lái xe, phụ xe phải có giấy xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR tại các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 trong thời gian 5 ngày gần nhất.

Các lái xe và phụ xe chở hàng hóa từ Hải Phòng đi các địa phương khác phải có giấy xác nhận ghi rõ tên lái xe và phụ xe của chủ phương tiện hoặc UBND cấp xã. Các chủ phương tiện và chủ giao nhận hàng giám sát việc lái xe, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và chịu trách nhiệm khi lái xe, phụ xe làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa. Ngoài ra, Hải Phòng cũng bỏ quy định chủ phương tiện tại Hải Phòng phải bố trí chỗ ở tập trung.

Nhiêu nơi “giup” Hai Dương

Thủ tướng chỉ đạo phai co quy trinh lưu thông hàng hóa ở vung dich - Hình 2

Chốt kiểm soát dịch ở TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương)- Ảnh: CHÍ TUỆ

Video đang HOT

Liên quan tình hình lưu thông hàng hóa tại Hải Dương, ông Phạm Thanh Hải – giám đốc Sở Công thương tỉnh Hải Dương – cho biết hiện các địa phương như Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh… đều đã tạo thuận lợi cho lưu thông, tiêu thụ hàng hóa “rất mạnh” cho địa phương.

Cũng theo ông Hải, Bộ Y tế cần xem xét lại điều kiện phòng chống dịch đối với tài xế vận chuyển hàng hóa, bởi theo công văn số 898 ngày 7-2-2021 của Bộ Y tế thì phải tổ chức xét nghiệm COVID-19 hai lần cho người điều khiển phương tiện vận chuyển đi ra từ khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch (vào thời điểm trước khi đi và khi quay về).

“Trong khâu vận tải, xe chuyển hàng nông sản của Hải Dương có thể đến từ nhiều tỉnh, thành phố và có thể đi qua nhiều tỉnh, thành phố khác. Vậy tài xế phải lấy xét nghiệm PCR ở đâu thì chưa có hướng dẫn.

Việc lấy mẫu xét nghiệm này cũng không cần thiết, bởi các lái xe thường ở doanh nghiệp và Bộ Y tế đã để các doanh nghiệp phải tự đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch và phải đủ điều kiện mới được hoạt động.

Do đó, thay vì yêu cầu lái xe phải có xét nghiệm PCR âm tính COVID-19 như công văn số 898 thì Bộ Y tế có thể yêu cầu tài xế phải kiểm tra COVID-19 sau 5-7 hoặc 10 ngày sẽ hợp lý hơn” – ông Hải nêu.

Nông san Hai Dương có thể vào Hai Phong

Tối 24-2, Hải Phòng cho biết hàng hóa từ Hải Dương được vào TP Hải Phòng, không yêu cầu chỉ cho nông sản phục vụ xuất nhập khẩu như trước nữa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trong ngày 24-2, đại diện một doanh nghiệp chế biến nông sản tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết sáng cùng ngày tài xế của đơn vị có thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, có kết quả xét nghiệm âm tính của CDC Hải Dương chở hàng nông sản từ cơ sở để cung cấp cho một số siêu thị, khu trung tâm thương mại tại Hải Phòng nhưng không được qua chốt kiểm soát nên phải quay đầu xe trở lại.

Khi nào hàng quán tại TP.HCM được hoạt động bình thường?

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết quan điểm của lãnh đạo thành phố là an toàn tới đâu, mở cửa tới đó, tùy thuộc vào diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tối 18/2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức dẫn đầu đoàn kiểm tra tới thị sát hoạt động một số nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn. Buổi làm việc diễn ra sau khi Zing và một số tờ báo phản ánh có một số quán nhậu, nhà hàng tại TP.HCM vẫn đón lượng khách đông đúc, không tuân thủ quy định phòng, chống dịch của UBND TP.

"Qua những hình ảnh phản ánh của báo chí và ghi nhận thực tế, chúng tôi nhận thấy còn có tình trạng mất cảnh giác, chưa tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại một số quán. Tuy nhiên, thành phố cũng đi thực tế để lắng nghe khó khăn, mong muốn của bà con trong tình hình hiện tại", Phó chủ tịch UBND TP.HCM trao đổi với Zing.

Không thể chỉ ngồi bàn giấy mà ra quyết sách

- Việc lãnh đạo thành phố đi thị sát thực tế các địa điểm tại cơ sở có phải do lãnh đạo quận, huyện, phường, xã chưa làm nghiêm quy định, yêu cầu của UBND TP không thưa ông?

- Chuyến đi thị sát này được tổ chức bởi 2 lý do chính. Lý do quan trọng nhất là lãnh đạo thành phố khi ký các văn bản chỉ đạo cần xem xét thêm có phù hợp với tình hình thực tế hay không. Lý do thứ hai là cần xem các bộ phận cấp dưới là quận, huyện, địa phương, cơ sở có thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố hay chưa.

Khi nào hàng quán tại TP.HCM được hoạt động bình thường? - Hình 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức kiểm tra hoạt động tại nhà hàng trên địa bàn. Ảnh: Duy Hiệu.

Nếu chỉ ngồi bàn giấy và ra những quyết sách, đôi khi chúng ta phải đón nhận những phản ứng ngược.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức

Một lý do khác là những ngày qua, một số cơ quan báo chí đã có bài, hình ảnh phản ánh về việc chưa tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống Covid-19 tại một số nơi. Chúng tôi đã cố gắng đi thị phạm từng nơi báo chí phản ánh.

Tóm lại, lãnh đạo TP luôn cố gắng bám sát thực tế của cơ sở, trăm nghe không bằng một thấy. Nếu chỉ ngồi bàn giấy và ra những quyết sách, đôi khi chúng ta phải đón nhận những phản ứng ngược.

- Qua chuyến đi thực tế, ông đánh giá thế nào về việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của các quán nhậu, nhà hàng trên địa bàn?

- Chúng tôi đánh giá về cơ bản, chủ các đơn vị kinh doanh đã có sự điều chỉnh so với thường lệ, ý thức chấp hành của người dân đối với yêu cầu của thành phố tương đối tốt. Tuy nhiên, còn một số nơi khá chủ quan, chưa tuân thủ quy định phòng dịch.

Đối với những trường hợp như vậy, biện pháp đầu tiên là chúng tôi nhắc nhở, kêu gọi chủ đơn vị hợp tác với chính quyền địa phương và thành phố trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Các chế tài, biện pháp mạnh tay sẽ được áp dụng khi chủ cơ sở cố tình không tuân thủ, không hợp tác và tái phạm nhiều lần.

Khi nào hàng quán tại TP.HCM được hoạt động bình thường? - Hình 2

Nhiều nhà hàng đã tuân thủ yêu cầu của UBND TP.HCM tại thời điểm kiểm tra. Ảnh: Duy Hiệu.

Tôi xin nhắc lại quan điểm của thành phố là xem xét mọi việc một cách toàn diện nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh phải đặt lên hàng đầu.

Trong quá trình đi thực tế, đoàn kiểm tra cũng lắng nghe chia sẻ của người dân. Những chính sách, quy định chưa hợp lý, thành phố sẽ nghiên cứu và điều chỉnh, còn những điều hợp lý nhưng họ kiên quyết không tuân thủ sẽ có chế tài.

An toàn tới đâu, mở cửa tới đó

- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhận định hiện tại, thành phố đã kiểm soát được dịch Covid-19. Vậy thời điểm nào các hàng quán, cơ sở dịch vụ trên địa bàn có thể hoạt động lại bình thường?

- Việc mở cửa trở lại các hoạt động như thường lệ phụ thuộc vào tình hình thực tế. TP.HCM thường xuyên tham vấn các chuyên gia y tế, dịch tễ về vấn đề này.

Đối với thời điểm hiện tại, người dân thành phố quay lại sau những chuyến du lịch, người lao động từ các tỉnh, thành trở lại làm việc, thành phố cần cảnh giác cao độ với dịch Covid-19.

Khi nào hàng quán tại TP.HCM được hoạt động bình thường? - Hình 3

Việc mở cửa lại hoạt động của nhà hàng trên địa bàn phụ thuộc vào diễn biến dịch Covid-19. Ảnh: Duy Hiệu.

UBND TP.HCM có tinh thần làm việc không cứng nhắc và cũng đặt kế hoạch thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế. Thành phố cũng có quan điểm an toàn tới đâu, mở cửa tới đó.

Trong thời gian sớm nhất, ban lãnh đạo thành phố sẽ làm việc với HCDC và ghi nhận thực tế để xem xét những hoạt động cần điều chỉnh cho phù hợp tình hình.

- Hiện tại, UBND TP.HCM và ban lãnh đạo thành phố đã có sự chuẩn bị ra sao để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm học sinh, sinh viên, học viên sắp quay lại trường học?

- Hiện tại, lãnh đạo TP.HCM đã giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị và thực thi 2 nhiệm vụ để chuẩn bị cho năm học mới.

Nhiệm vụ đầu tiên là thực hiện điều tra dịch tễ toàn bộ giáo viên, giảng viên và học viên để cân nhắc phương án quay trở lại trường. Nhiệm vụ tiếp theo là làm rõ số lượng học sinh, sinh viên, học viên cùng thời điểm các em sẽ quay lại thành phố.

Quan điểm của thành phố an toàn tới đâu, mở cửa tới đó.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức

Từ những số liệu trên, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đánh giá, tham mưu cho UBND TP.HCM thời điểm sớm nhất có thể cho các em tới trường. Chúng tôi kỳ vọng với diễn biến dịch bệnh như hiện nay, toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn có thể tiếp tục việc học tập tại trường vào đầu tháng 3 như kế hoạch.

- Việc Bộ Y tế rút Tổ công tác đặc biệt do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì khỏi TP.HCM để chi viện cho Hải Dương có khiến công tác phòng, chống Covid-19 của thành phố thay đổi hay gặp trở ngại gì không?

- Việc Bộ Y tế rút Tổ công tác đặc biệt tại TP.HCM ra chi viện Hải Dương hoàn toàn không ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và việc phối hợp giữa ngành y TP.HCM với các cơ quan trực thuộc Trung ương.

Thực tế từ trước tới nay, ngành y TP không có khoảng cách giữa các đơn vị thuộc Trung ương và địa phương. Các bên vẫn hỗ trợ lẫn nhau từ trước tới nay, những chuyên gia thuộc các đơn vị Trung ương vẫn hỗ trợ thành phố rất nhiều và khi cần, lực lượng y tế của thành phố sẽ hỗ trợ lại.

Việc Bộ Y tế đặt Tổ công tác đặc biệt tại TP.HCM đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới địa bàn. Bên cạnh việc hỗ trợ nhân lực, vật lực, bộ đã có sự hỗ trợ lớn lao về mặt tinh thần để ngành y thành phố đứng vững trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này.

Cũng phải nói thêm trong suốt quãng thời gian Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế hoạt động tên địa bàn, ngành y nói chung đã có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng đều. Chẳng hạn như trong công tác phân chia mẫu xét nghiệm, Viện Pasteur và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã có những phân tích, tính toán để trong thời điểm ngắn nhất có thể làm xử lý nhiều mẫu thử nhất với kết quả chính xác nhất.

Với sự giúp sức của Bộ Y tế suốt thời gian qua, chúng ta có thể khẳng định rằng tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đã cơ bản được kiểm soát và có chiều hướng diễn biến tốt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnhXử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
18:38:59 09/03/2025

Tin đang nóng

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩLê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
17:04:21 10/03/2025
Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
17:11:50 10/03/2025
Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!
17:33:16 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý BìnhNữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình
17:01:21 10/03/2025
Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứtLoạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt
16:39:34 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025

Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.

Có thể bạn quan tâm

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Pháp luật

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư

Sao việt

22:30:04 10/03/2025
Sau 2 năm chống chọi với ung thư, diễn viên Phi Ngọc Ánh mới chia sẻ về câu chuyện sức khỏe của mình với khán giả.
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền

Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền

Ẩm thực

22:27:23 10/03/2025
Ở TP.HCM có một quán cơm tấm rất đặc biệt, chủ quán bởi chỉ mở bán 6 tháng trong năm, 6 tháng còn lại sẽ nghỉ bán mà lúc nào khách cũng xếp hàng nườm nượp.
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?

Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?

Netizen

22:19:55 10/03/2025
Lấy chồng, có con là bước ngoặt lớn của người phụ nữ. Nhiều mẹ bảo từ lúc bước vào hôn nhân là chị em sẽ bận rộn gấp 100 lần so với quãng thời gian son rỗi, mà những ai phải trải qua rồi mới cảm nhận được.
'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt

'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt

Hậu trường phim

22:12:28 10/03/2025
Phim điện ảnh Quỷ nhập tràng đang tạo nên cơn sốt phòng vé với những con số ấn tượng chỉ sau 3 ngày công chiếu.
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên

Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên

Sao châu á

21:38:23 10/03/2025
Vào ngày 10/3, truyền thông chấn động trước thông tin Kim Sae Ron từng hẹn hò Kim Soo Hyun trong 6 năm, khi nữ diễn viên chỉ mới 15 tuổi.
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng

Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng

Nhạc việt

21:17:09 10/03/2025
Hai đêm diễn Sketch A Rose in Saigon đã diễn ra tại The Global City, quy tụ 20.000 khán giả. Hà Anh Tuấn cùng các cộng sự vẽ nên bức tranh âm nhạc tuyệt đẹp, đong đầy cảm xúc và khó quên.
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Thế giới

21:15:50 10/03/2025
Không quân Hàn Quốc khi đó thông báo lỗi thả bom sai vị trí là do phi công của máy bay đầu tiên nhập nhầm tọa độ mục tiêu trước khi cất cánh.
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"

Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"

Nhạc quốc tế

20:55:19 10/03/2025
Ngày 24/2, Hearts2Hearts - nhóm nữ được mong đợi nhất nhì thời điểm hiện tại, chính thức chào sân với single album The Chase.
Stress và bệnh đái tháo đường

Stress và bệnh đái tháo đường

Sức khỏe

20:01:06 10/03/2025
Bệnh nhân đái tháo đường cần có suy nghĩ tích cực, không trầm trọng hóa bệnh tật của bản thân, cũng không quá chủ quan trong sử dụng thực phẩm, trong lối sống, sinh hoạt.
Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Sao thể thao

19:59:45 10/03/2025
Cristiano Ronaldo không chỉ gây ấn tượng trên sân cỏ mà còn làm náo loạn mạng xã hội với một khoảnh khắc trớ trêu cùng fan hâm mộ.